Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa:

Tư vấn, hướng nghiệp, khởi nghiệp cho học sinh" Mở cánh cửa tương lai"

Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên (GDNN - GDTX) huyện Nông Cống phối hợp với Sở Lao động – Thương binh và xã hội tỉnh Thanh Hóa, Công ty cổ phần nhân lực Tazasi Nhật Bản tổ chức thành công chương trình tư vấn hướng nghiệp, khởi nghiệp, hỗ trợ việc làm cho trên 400 học sinh tại Trung tâm.
Cán bộ giáo viên Trung tâm và Cán bộ công ty cổ phần nhân lực TADASHI

Cán bộ, giáo viên Trung tâm GDNN-GDTX Nông Cống và cán bộ Công ty cổ phần nhân lực TADASHI tại chương trình tư vấn hướng nghiệp

Trung tâm GDNN-GDTX huyện Nông Cống có hơn 400 học sinh vừa học văn hóa, vừa kết hợp học trung cấp nghề. Sau 5 năm thực hiện việc sáp nhập, số lượng người học tại Trung tâm ngày càng tăng. Bên cạnh đó, chất lượng giáo dục toàn diện cũng được nâng lên rõ rệt, tỉ lệ thi tốt nghiệp THPT các năm gần đây đạt 98% đến 100%. Số lượng học sinh giỏi cấp tỉnh luôn đứng trong top đầu ngành GDTX. Trong năm học 2022-2023, trải qua một thời gian dài ôn luyện, với sự đầu tư giáo án bài bản, sự quyết liệt trong việc gieo và truyền cảm hứng, sự dạy dỗ ân cần của các giáo viên, với sự động viên, tin tưởng tiếp lửa của Ban Giám đốc, sự cộng tác của các thầy cô trong tổ chuyên môn, vượt qua khó khăn, trở ngại, các đội tuyển đã kết thúc mùa thi HSG cấp tỉnh: với 6 học sinh đạt giải, trong đó có 2 giải nhì môn Toán, 1 giải nhì môn Văn, 2 giải ba môn văn và môn lịch sử, 1 giải khuyến khích môn lịch sử (xếp thứ 7 toàn tỉnh, thuộc khối Trung tâm và các trường trung cấp, cao đẳng có dạy chương trình GDTX cấp THPT)

Đối với công tác GDNN, 100% học sinh 3 khối 10, 11 và 12 vừa học văn hóa, vừa học trung cấp nghề, với các nghề tự chọn là điện lạnh, điện dân dụng, công nghệ thông tin, tin học ứng dụng, thương mại điện tử, may thời trang, khách sạn nhà hàng, và công nghệ ô tô...100% học sinh khối 12 tham gia thi và được cấp chứng chỉ Tin học, tiếng Anh và nghề phổ thông, 100% học sinh khối 12 có đủ điều kiện dự thi và được cấp bằng trung cấp nghề.

Để chuẩn bị các điều kiện, trang bị cho các em học sinh những kiến thức, kỹ năng về lựa chọn nghề nghiệp, khởi nghiệp. Ngày 27/12/2022, Trung tâm GDNN-GDTX huyện Nông Cống phối hợp với Sở Lao động -Thương binh và xã hội tỉnh Thanh Hóa, Công ty CP nhân lực TADASHI tại Thanh Hóa tổ chức chương trình tư vấn, hướng nghiệp, khởi nghiệp, cho trên 400 học sinh ở cả 3 khối tại trung tâm với chủ đề: Tư vấn hướng nghiệp, khởi nghiệp "Khi tôi 18"

Ngay từ đầu năm học 2022-2023, Sở GD&ĐT đã có văn bản chỉ đạo các phòng GD&ĐT và trường THPT, Trung tâm GDNN-GDTX triển khai thực hiện nhiệm vụ năm học. Trong đó có việc tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục hướng nghiệp; tập trung đổi mới nội dung, phương pháp, hình thức giáo dục hướng nghiệp; phát triển đội ngũ giáo viên kiêm nhiệm làm nhiệm vụ tư vấn, hướng nghiệp; huy động nguồn lực xã hội tham gia giáo dục hướng nghiệp; tăng cường tư vấn hướng nghiệp theo định hướng nghề nghiệp cấp THPT. Ngoài ra, định hướng hiệu quả việc phân luồng học sinh sau THCS theo học các chương trình GD&ĐT phù hợp với năng lực, sở trường, nguyện vọng của học sinh; tạo môi trường hỗ trợ khởi nghiệp trong trường trung học; tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, trang bị kiến thức, kỹ năng về lựa chọn nghề nghiệp, khởi nghiệp nhằm thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp, lập nghiệp của học sinh trung học.

Về dự và chỉ đạo có đồng chí Trịnh Minh Hường, Trưởng Phòng GDNN, Sở Lao động-Thương binh xã hội tỉnh Thanh Hóa. Ban Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX huyện Nông Cống, Ban Giám đốc Công ty CP nhân lực TADASHI và cùng toàn thể cán bộ, giáo viên tham gia.

Bà Trịnh Thị Minh Hường: Trưởng phòng GDNN Sở lao động – thương binh xã hội tỉnh Thanh Hóa.
Bà Trịnh Thị Minh Hường, Trưởng phòng GDNN, Sở LĐ-TB&XH tỉnh Thanh Hóa phát biểu tại Chương trình.
Các đồng chí Lãnh đạo Sở, Trung tâm và Công ty TADASHI
Các đồng chí Lãnh đạo Sở, Trung tâm và Công ty TADASHI tại Chương trình

. Thông qua phần diễn thuyết, tư vấn và đối thoại trả lời trực tiếp, Giám đốc Công ty CP nhân lực TADASHI đã giúp các em học sinh nhận ra được bản thân đang thật sự muốn gì, cần gì, từ đó có định hướng đúng đắn và đưa ra quyết định lựa chọn ngành nghề, các em đã học nghề chọn con đường khởi nghiệp cho phù hợp, có em có thể chọn nghề trong nước hoặc du học. Em Đào Xuân Quang, học sinh lớp 12A đạt giải nhì môn Toán trong kì thi học sinh giỏi cấp tỉnh năm học 2022-2023 phấn khởi nói: “Trước đây, em chưa hiểu rõ những điểm mạnh, điểm yếu của bản thân nên còn phân vân khi chọn ngành nghề. Tuy nhiên, thông qua sự tư vấn của công ty cổ phần nhân lực TADASHI, em đã có được câu trả lời cho chính mình, đó là chọn chuyên ngành phù hợp với năng lực và sở trường của em.

: Em  Đào Xuân Quang , học sinh lớp 12A tham gia đối thoại chương trình tư vấn khởi nghiệp

Em Đào Xuân Quang , học sinh lớp 12A tham gia đối thoại chương trình tư vấn khởi nghiệp

Bà: Lê Thúy Hằng, Giám đốc Công ty CP nhân lực TADASHI cho hay: Không chỉ hướng nghiệp, chúng tôi còn trực tiếp đối thoại, giải đáp những băn khoăn của học sinh trong việc lựa chọn ngành nghề; đồng thời, giúp các em biết thêm những kỹ năng mềm cần thiết cho cuộc sống và công việc sau này. Dự kiến trong học kỳ II, sẽ phối hợp với nhà trường tiếp tục tổ chức hoạt động tương tự dành riêng cho học sinh khối 12 để các em thêm vững tin trong việc lựa chọn hướng đi trong tương lai.

Đối với Trung tâm GDNN-GDTX huyện Nông Cống ngoài việc nâng cao chất lượng dạy học văn hóa, dạy nghề, Trung tâm còn đặc biệt quan tâm, chú trọng đẩy mạnh công tác tư vấn hướng nghiệp, khởi nghiệp cho học sinh. Xác định rõ việc học phải gắn với định hướng nghề nghiệp nên ngay khi học sinh vào lớp 10, Trung tâm đã tổ chức cho học sinh đăng ký học nghề theo nhu cầu, đáp ứng năng lực và nguyện vọng của từng học sinh. Bên cạnh các tiết giáo dục hướng nghiệp theo chương trình, Trung tâm cũng thường xuyên tổ chức những hoạt động ngoại khóa mời chuyên gia để tư vấn hướng nghiệp cho học sinh. Đây là chương trình tư vấn hướng nghiệp, khởi nghiệp cho học sinh với ý tưởng khởi nghiệp, kỹ năng quan trọng của học sinh khi khởi nghiệp, khả năng huy động vốn để khởi nghiệp, khả năng đánh giá thị trường và nắm bắt xu hướng; những kỹ năng mềm cần thiết cho ý tưởng khởi nghiệp, định hướng việc làm, thông tin về thị trường lao động. Qua chương trình này sẽ giúp các em định hướng được nghề nghiệp, nắm bắt được cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp lớp 12 ra trường có thể chọn được nghề phù hợp xác định được tương lai của mình.

Học sinh toàn trường tham gia chương trình
Học sinh Trung tâm tham gia chương trình
Học viên của công ty cổ phần nhân lực TADASHI giao lưu cùng chương trình
Học viên của Công ty CP nhân lực TADASHI giao lưu cùng chương trình
Giám đốc công ty cổ phần nhân lực TADASHI trao quà cho các em học sinh đạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh năm học 2022-2023
Giám đốc Công ty CP nhân lực TADASHI trao quà cho các em học sinh đạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh năm học 2022-2023
Chương trình văn nghệ của HS Trung tâm
Chương trình văn nghệ của học sinh Trung tâm

Kết thúc chương trình tư vấn, hướng nghiệp, khởi nghiệp “Khi tôi 18” tại Trung tâm GDNN-GDTX huyện Nông Cống, đa số học sinh rất vui và phấn khởi, xem đây là chương trình rất bổ ích để giúp các em học sinh hình thành những kiến thức, kỹ năng chọn nghề, ý tưởng khởi nghiệp khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Tân Thành

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Đáp án môn Toán vào lớp 10 THPT năm 2023 của các địa phương trên cả nước

Đáp án môn Toán vào lớp 10 THPT năm 2023 của các địa phương trên cả nước

Ngày mới Online cập nhật đề thi, đáp án môn Toán vào lớp 10 THPT của các tỉnh, thành phố trên cả nước để học sinh và phụ huynh tham khảo.
Việt Nam có 9 đại học góp mặt trong bảng xếp hạng THE Impact Rankings 2023

Việt Nam có 9 đại học góp mặt trong bảng xếp hạng THE Impact Rankings 2023

Mới đây Tạp chí Times Higher Education (THE) đã công bố kết quả bảng xếp hạng THE Impact Rankings 2023.
Giải đề Toán vào lớp 10 Trường THPT chuyên Đại học Sư Phạm Hà Nội

Giải đề Toán vào lớp 10 Trường THPT chuyên Đại học Sư Phạm Hà Nội

Kỳ thi vào lớp 10 Trường THPT chuyên Đại học Sư Phạm Hà Nội diễn ra trong một ngày (1/6). Buổi sáng thí sinh có mặt tại phòng thi lúc 6h30, làm bài thi hai môn Toán và Văn. Buổi chiều có mặt lúc 13h45, thí sinh thi môn chuyên trong 120 phút.
Hà Nội: 651 học sinh được tuyển thẳng vào lớp 10 THPT công lập

Hà Nội: 651 học sinh được tuyển thẳng vào lớp 10 THPT công lập

Sở GD&ĐT Hà Nội vừa ban hành quyết định về việc công nhận 651 học sinh trúng tuyển diện tuyển thẳng vào lớp 10 THPT công lập không chuyên năm học 2023-2024.
FPT Schools ký hợp tác và nhận chứng nhận Oxford Quality của Nhà xuất bản Đại học Oxford

FPT Schools ký hợp tác và nhận chứng nhận Oxford Quality của Nhà xuất bản Đại học Oxford

Ngày 30/5/2023, Hệ thống Trường Phổ thông FPT (FPT Schools) và Nhà xuất bản Đại học Oxford (OUP) công bố hợp tác trong chương trình Oxford Quality của OUP.

Tin khác

Trường Đại học Luật Hà Nội điều chỉnh điểm trúng tuyển

Trường Đại học Luật Hà Nội điều chỉnh điểm trúng tuyển
Trường Đại học Luật Hà Nội vừa đưa ra thông báo điều chỉnh điểm trúng tuyển theo phương thức xét tuyển sớm của tổ hợp A01 đối với ngành Luật Kinh tế.

Bộ Y tế lên tiếng việc đưa môn Văn vào tổ hợp xét tuyển ngành Y

Bộ Y tế lên tiếng việc đưa môn Văn vào tổ hợp xét tuyển ngành Y
Những ngày gần đây, thông tin về việc một số trường đại học tư thục đưa các tổ hợp có môn Văn vào tuyển sinh ngành Y khoa đã nhận được sự chú ý của dư luận với nhiều ý kiến trái chiều.

Danh sách học sinh được miễn thi tốt nghiệp THPT năm 2023

Danh sách học sinh được miễn thi tốt nghiệp THPT năm 2023
Bộ GD&ĐT vừa có quyết định về việc miễn thi thi tốt nghiệp THPT năm 2023 đối với 140 học sinh lớp 12 trên cả nước. Đây là các học sinh đã có thành tích học tập xuất sắc.

Trường Đại học Luật Hà Nội công bố điểm trúng tuyển từng ngành năm 2023, cao nhất 30.30 điểm

Trường Đại học Luật Hà Nội công bố điểm trúng tuyển từng ngành năm 2023, cao nhất 30.30 điểm
Tối muộn ngày 25/5, Trường Đại học Luật Hà Nội chính thức công bố điểm trúng tuyển đại học chính quy năm 2023 theo phương thức xét kết quả học tập THPT (học bạ) và xét kết quả chứng chỉ tiếng Anh quốc tế.

Công bố danh sách Hội đồng Giáo sư cơ sở năm 2023

Công bố danh sách Hội đồng Giáo sư cơ sở năm 2023
Mới đây Hội đồng Giáo sư Nhà nước đã công bố danh sách Hội đồng Giáo sư cơ sở năm 2023, cập nhật đến ngày 25/5.

VEPIC cùng 3 Nhà xuất bản tập huấn sử dụng SGK lớp 4, 8, 11 bộ sách Cánh Diều

VEPIC cùng 3 Nhà xuất bản tập huấn sử dụng SGK lớp 4, 8, 11 bộ sách Cánh Diều
Ngày 25/5, Công ty CP Đầu tư Xuất bản – Thiết bị Giáo dục Việt Nam (VEPIC) phối hợp với NXB Đại học Sư phạm, NXB Đại học Huế, NXB Đại học Sư phạm TP Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị tập huấn sử dụng sách giáo khoa các lớp 4, 8, 11 (bộ sách Cánh Diều).

Hà Nội dẫn đầu cả nước về số học sinh đạt giải trong các cuộc thi quốc gia, quốc tế

Hà Nội dẫn đầu cả nước về số học sinh đạt giải trong các cuộc thi quốc gia, quốc tế
Ngày 24/5, Sở GD&ĐT Hà Nội tổ chức Lễ tuyên dương khen thưởng học sinh giỏi tiêu biểu Thủ đô năm học 2022-2023.

Đồng Nai: Đình chỉ công tác cô giáo mầm non tát bé trai trong bữa ăn

Đồng Nai: Đình chỉ công tác cô giáo mầm non tát bé trai trong bữa ăn
Ngày 24/5, Phòng GD&ĐT thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai cho biết, Trường Mầm non Tuổi Ngọc (khu phố 11, phường An Bình, thành phố Biên Hòa) đã ra quyết định đình chỉ công tác đối với cô giáo Nguyễn Thị Bích Hường.

Sở GD&ĐT Hà Nội lên tiếng vụ học sinh và phụ huynh tử vong khi đi trải nghiệm bắt ngao

Sở GD&ĐT Hà Nội lên tiếng vụ học sinh và phụ huynh tử vong khi đi trải nghiệm bắt ngao
Tối 22/5, ông Nguyễn Xuân Mạnh, Chủ tịch UBND xã Giao Thiện, huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định xác nhận trên địa bàn vừa xảy ra vụ 1 học sinh và 1 phụ huynh tử vong khi tham gia trải nghiệm bắt ngao tại khu vực Vườn Quốc gia Xuân Thủy.

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT yêu cầu không tổ chức hoạt động ngoại khóa khi nắng nóng gay gắt

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT yêu cầu không tổ chức hoạt động ngoại khóa khi nắng nóng gay gắt
Bộ trưởng Bộ GD&ĐT vừa có công điện gửi các Sở GD&ĐT về việc bảo đảm an toàn cho cán bộ, giáo viên, học sinh và ứng phó với nắng nóng tại các cơ sở giáo dục.

Hà Nội: Trường Đại học FPT lên tiếng vụ sinh viên hành hung bạn đổ máu ngay tại trường

Hà Nội: Trường Đại học FPT lên tiếng vụ sinh viên hành hung bạn đổ máu ngay tại trường
Trên các trang mạng xã hội hiện đang lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh một nam sinh viên hành hung bạn ở cầu thang trường học, khiến nạn nhân phải nhập viện.

Danh mục bí mật nhà nước thuộc lĩnh vực giáo dục và đào tạo

Danh mục bí mật nhà nước thuộc lĩnh vực giáo dục và đào tạo
Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà vừa ký Quyết định số 531/QĐ-TTg ban hành Danh mục bí mật nhà nước thuộc lĩnh vực giáo dục và đào tạo.

Tăng học phí khối ngành Y, Dược trong năm học 2023 - 2024

Tăng học phí khối ngành Y, Dược trong năm học 2023 - 2024
Trước mùa tuyển sinh năm học 2023 - 2024, nhiều trường đại học dự kiến tăng học phí so với năm ngoái. Trong đó, một số trường đào tạo khối ngành Y Dược và sức khỏe dự kiến tăng học phí tới hơn 40 triệu đồng.

Trường liên cấp Hoà Bình La Trobe - Hà Nội cùng hàng loạt công trình bị nêu tên vì vi phạm về PCCC

Trường liên cấp Hoà Bình La Trobe - Hà Nội cùng hàng loạt công trình bị nêu tên vì vi phạm về PCCC
UBND quận Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội vừa có văn bản công khai các công trình vi phạm về phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ trên cổng thông tin điện tử quận.

Top 10 trường có tỷ lệ chọi thi vào lớp 10 cao nhất tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh

Top 10 trường có tỷ lệ chọi thi vào lớp 10 cao nhất tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh
Theo thống kê của Sở GD&ĐT Hà Nội, số học sinh tốt nghiệp lớp 9 năm 2023 của thành phố là 129.210 em, trong đó 69.805 thí sinh được tuyển vào lớp 10 THPT công lập (55.7%) - tỷ lệ chọi trung bình 1 chọi 1.85.
Xem thêm
TP. Hồ Chí Minh: "Ngày hội" sức khoẻ sức khoẻ, dinh dưỡng và cách phòng ngừa bệnh cho trẻ em

TP. Hồ Chí Minh: "Ngày hội" sức khoẻ sức khoẻ, dinh dưỡng và cách phòng ngừa bệnh cho trẻ em

Sáng 4/6, tại Nhà văn hoá thiếu nhi quận Gò Vấp diễn ra chương trình đặc biệt dành riêng cho quý phụ huynh (có nhiều người cao tuổi) nhận được thẻ quà tặng VIP Luxury Dr Phước - Chuyên Khoa Nhi Đồng, khám bệnh chuyên sâu bệnh lý trẻ em & tư vấn dinh dưỡng.
Tưng bừng kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Đảng bộ xã

Tưng bừng kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Đảng bộ xã

Về thăm xã Trung Giáp vào những ngày đầu tháng 6, từ trung tâm xã tới các thôn hai bên đường rực rỡ cờ hoa chào mừng kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Đảng bộ xã Trung Giáp 10/6/1948 – 10/6/2023.
Đội CSGT Bình Triệu hỗ trợ người dân tìm lại xe máy bị  mất trộm

Đội CSGT Bình Triệu hỗ trợ người dân tìm lại xe máy bị mất trộm

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Tổ công tác Đội Cảnh sát giao thông (CSGT) Bình Triệu, Phòng CSGT Đường bộ, đường sắt, Công an TP Hồ Chí Minh đang làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát tuyến Quốc lộ 1 đã truy bắt, khống chế được đối tượng trộm xe máy của người dân.
Niềm vui nhân ba…

Niềm vui nhân ba…

CLB Tango Người cao tuổi Times City lên thăm và giao lưu văn nghệ tại Trung tâm Chăm sóc Người cao tuổi Bách niên Thiên đức
Như ngàn hoa ban giữa núi rừng Tây Bắc

Như ngàn hoa ban giữa núi rừng Tây Bắc

Ở xã vùng sâu vùng xa Mường Toong của huyện Mường Nhé xa xôi có ông Khoàng Văn Cớm, dân tộc Thái, cán bộ hưu trí, hội viên Hội NCT
Những điều tâm huyết của Bí thư cao tuổi Đặng Văn The

Những điều tâm huyết của Bí thư cao tuổi Đặng Văn The

ông Đặng Văn The, hội viên NCT thôn Tân Lập, xã Thổ Bình, huyện Lâm Bình, tỉnh Tuyên Quang
Phiên bản di động