TP Hồ Chí Minh: “Tiền mất, tật mang” vì tin vào nữ “doanh nhân thành đạt” họ Đỗ (!?)

Theo phản ánh của anh Hiếu, chị Vân, sau khi nhận tiền mua xe, bà Linh còn lợi dụng lòng tin vay nhiều tỉ đồng của anh chị. Cũng với lời hứa hẹn trả sớm, nhưng cuối cùng không trả, anh Hiếu, chị Vân buộc phải nhận một căn nhà của bà Linh ở quận 9 để trừ nợ. Theo anh Hiếu, sau khi "thương vụ xe ma" vỡ, anh có đi tìm hiểu, mới biết những bất động sản "khủng" mà bà Linh khoe chỉ là bất động sản… "ma". Còn chủ thương hiệu gốm sứ Mỹ Linh mà bà Linh quảng cáo trên báo cũng chỉ là thương hiệu "nổ", dùng để lừa những người "nhẹ dạ cả tin" 

15:58, 13/05/2019
Đơn tố cáo của anh Hiếu và chị Vân cho biết, do quen biết trong cuộc họp hội đồng họ Đỗ và nghĩ bà Linh là người đứng đắn lại có quan hệ rộng nên đã gửi nhiều tỉ đồng cho bà Linh mua xe với giá rẻ. Thế nhưng, sau khi anh Hiếu, chị Vân gửi tiền mua xe, bà Linh đã không giao xe như thỏa thuận. Họ cho rằng, bà Linh đang lợi dụng lòng tin, để lừa đảo tài sản...

Dựng kịch bản “xe sang giá rẻ”, nhận hàng tỉ đồng

Trong đơn gửi Báo Người cao tuổi, anh Đỗ Văn Hiếu, ở huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi và chị Nguyễn Thị Cẩm Vân, ở quận 2, TP Hồ Chí Minh cho biết: Bà Đỗ Hoàng Mỹ Linh, địa chỉ ở chung cư Trí Thức Trẻ, The Art 523A Đỗ Xuân Hợp, tổ 14, khu phố 6, phường Phước Long B, quận 9, TP Hồ Chí Minh có dấu hiệu lừa đảo qua thương vụ mua bán xe cho họ. Anh Hiếu cho biết, do sinh hoạt trong Câu lạc bộ Doanh nhân họ Đỗ, anh có quen biết bà Linh. Do có nhu cầu mua xe nên anh Hiếu có nhờ, thì được bà Linh cho biết, chồng bà có buôn bán xe hơi sang giá rẻ. Anh Hiếu kể: "Khoảng tháng 6 - 7/2018, bà Linh nói ông Trang (chồng bà Linh) là người mua bán xe lâu năm, vợ chồng bà có quan hệ quen biết với "tay trong". Lúc đó bà Linh nói vừa mới mua được lô xe hơi biển số đẹp, giá rẻ đang thanh lí. Sau khi tạo lòng tin với chúng tôi, bà Linh nói bà muốn giúp đỡ chúng tôi, nếu muốn thì chuyển tiền cho bà để bà mua xe giá rẻ, lấy biển số đẹp".

Theo anh Hiếu, không chỉ khoe mua xe với giá rẻ, bà Linh nhiều lần nói với anh Hiếu, chị Vân rằng, bà còn có rất nhiều bất động sản "khủng", là một doanh nhân thành đạt của ngành gốm sứ(?!) Anh Hiếu cho biết: "Bà Linh nói bà là chủ một công ty bất động sản, có rất nhiều tài sản gồm 14 căn biệt thự Villa Park quận 9, 2 biệt thự Vinhome Tân Cảng, hàng chục căn hộ Gia Hòa quận 9, 18 căn hộ ở Xa lộ Hà Nội, hàng loạt đất ở TP Biên Hòa, Long An... và nhà máy sản xuất gốm sứ Bát Tràng thương hiệu Mỹ Linh rất lớn để xuất khẩu Nhật Bản, châu Âu... Ngoài ra, vợ chồng bà Linh có vẻ rất nhiệt tình sốt sắng trong Câu lạc bộ Doanh nhân họ Đỗ, nên chúng tôi rất tin tưởng không suy nghĩ gì".
Giấy xác nhận bà Linh kí đã nhận tiền của anh Hiếu, chị Vân để mua xe hơn 6 tỉ đồng.
Do cả tin, anh Hiếu, chị Vân đã chuyển cho bà Linh hàng tỉ đồng qua tài khoản ngân hàng. Cụ thể: Ngày 25/7/2018, chuyển 3 tỉ đồng mua xe LX 470; ngày 25/7/2018, chuyển 1,5 tỉ đồng mua xe LX 350; ngày 26/7/2018, chuyển 900 triệu đồng mua xe Camry 2.5Q. Ngày 28/8/2018, bà Linh gọi điện thông báo đã có xe về và yêu cầu anh Hiếu, chị Vân chuyển thêm 535 triệu đồng để đóng thuế. Các phí được cho là đóng thuế mà bà Linh thông báo gồm: Xe LX 570: 300 triệu đồng; xe LX 350: 220 triệu đồng, Camry 2.5Q: 15 triệu đồng. Lúc này anh Hiếu, chị Vân nghi ngờ, vì cho rằng, số tiền không có trong thỏa thuận trước đó, nhưng lỡ đã đặt tiền mua xe rồi nên đành miễn cưỡng chuyển cho bà Linh. Chị Vân cho biết: "Đến ngày 13/9/2018, bà Linh yêu cầu chúng tôi chuyển thêm 600 triệu đồng bù thêm tiền vì xe LX470 chưa làm kịp trong đợt này, nên yêu cầu chúng tôi đổi xe LX 470 qua mua xe LX 570 đã có sẵn trong bãi xe kéo về rồi". Theo anh Hiếu, chị Vân, họ đã chuyển cho bà Linh tổng cộng 6 tỉ 535 triệu đồng.

Nhận đủ tiền, doanh nhân lòi... “đuôi cáo”

Theo anh Hiếu, chị Vân, sau khi nhận hơn 6,5 tỉ đồng, bà Linh lộ dần dấu hiệu "lừa đảo". Những hứa hẹn trong thương vụ mua xe sang giá rẻ này không hề được bà Linh thực hiện. Anh Hiếu, chị Vân yêu cầu bà Linh nói rõ thời gian nhận xe thì mới biết, tất cả đều là xe "ma". Anh Hiếu nói: "Trong lúc đợi xe về bà Linh luôn cung cấp cho chúng tôi hình ảnh xe cộ. Khi chúng tôi yêu cầu xem xe, bà Linh nói chúng tôi lên chỗ bà để xe để xem. Nhưng khi chúng tôi đến thì không có xe. Chúng tôi hỏi xe đâu, bà Linh bảo xe đã cẩu đi làm giấy tờ đăng kiểm...".

Anh Hiếu cho biết: "Đến lúc không thấy xe giao đúng như lời nói của bà Linh, chúng tôi thường xuyên xuống nhà bà Linh hỏi xe, được bà Linh giới thiệu một người tên Long, bà Linh giới thiệu là em của bà Linh, người hỗ trợ bà Linh mua và bán xe cho chúng tôi. Chúng tôi rất nhiều lần liên lạc thì bà Linh và ông Long điều trả lời đang làm xe, do vướng thanh tra nên bị ách lại. Khi chúng tôi hỏi ông Long, ông này trả lời chỉ nhận tiền cọc cho mỗi chiếc xe từ bà Linh là 500 triệu đồng, khi giao xe thì mới nhận hết tiền". Quá bức xúc, nhiều lần anh Hiếu, chị Vân đòi yêu cầu bà Linh hoàn trả tiền, nhưng bà này chây ỳ không trả. Cho đến nay bà Linh chỉ hoàn trả được 300 triệu đồng cho anh Hiếu và chị Vân. Ngoài ra, anh Hiếu, chị Vân còn tố, bà Linh đã kê khống giá xe lên chênh lệch hàng tỉ đồng để chiếm đoạt tiền.

Một diễn biến khác, phóng viên Báo Người cao tuổi được biết, ông Đỗ Mạnh Hùng (ở quận 7) và bà Đỗ Thị Nhung (ở quận Bình Thạnh) cũng có đơn tố cáo bà Linh lừa đảo, chiếm giữ tiền tỉ của họ bằng hình thức mua xe sang giá rẻ. Điều đáng nói, ông Hùng, bà Nhung đều tố bà Linh có liên quan đến ông Long, như tố cáo của ông Hiếu và bà Vân.

Liên quan đến vụ việc, ngày 22/4, phóng viên đã liên lạc trao đổi với bà Linh qua điện thoại. Bà Linh xác nhận vụ việc mua xe như nói trên, nhưng phủ nhận việc lừa đảo. Bà Linh cho rằng: "Sẽ trả tiền lại cho khách". Tuy nhiên, để làm rõ những tình tiết có dấu hiệu lừa đảo như phản ánh của khách hàng, phóng viên đề nghị được gặp trao đổi trực tiếp với bà Linh. Thế nhưng, lúc bà Linh viện lí do phải lên đồn công an, lúc bận công việc,… Sau đó cho biết, sẽ có luật sư đại diện liên hệ trao đổi với phóng viên. Thế nhưng, nhiều ngày trôi qua, phóng viên không nhận được sự phản hồi
Kỳ Anh - Thành Nguyễn
Bạn đang đọc bài viết TP Hồ Chí Minh: “Tiền mất, tật mang” vì tin vào nữ “doanh nhân thành đạt” họ Đỗ (!?) tại chuyên mục Pháp luật - Bạn đọc của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

  Trong cùng chuyên mục Pháp luật - Bạn đọc