Hội Người cao tuổi phường Long Phước, TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh:

Tổ chức thành công Đại hội VI nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Ngày 19/5, Hội Người cao tuổi phường Long Phước tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VI, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Đến dự gồm có ông Phan Xuân Thi, Phó trưởng ban Đại diện NCT TP Thủ Đức; ông Nguyễn Văn Phùng, Bí thư Đảng ủy phường Long Phước; bà Nguyễn Thị thanh, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Long Phước.
Ông Dương Văn Sơn độc báo cáo Đại hội
Ông Dương Văn Sơn độc báo cáo Đại hội

Tại Đại hội, ông Dương Văn Sơn, Chủ tịch Hội NCT phường Long Phước báo cáo về hoạt động Hội NCT phường Long Phước lần thứ V, nhiệm kỳ 2016 – 2021 qua 5 năm thực hiện nghị quyết Đại hội Hội Người cao tuổi phương lần thứ V, thực hiện các văn bản chỉ đạo của cấp trên, sự chỉ đạo trực tiếp của Đảng ủy - Ủy ban Nhân dân phường, sự phối hợp chặt chẽ giữa Hội Người cao tuổi với Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thế phường về hoạt động người cao tuổi. Ban chấp hành, Hội Người cao tuổi đã triển khai chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao.

Hội Người cao tuổi phường thường xuyên tham mưu cho cấp ủy, chính quyền quan tâm củng cố kiện toàn nhân sự Ban chấp hành từ phường đến các Chi hội, duy trì sinh hoạt có nề nếp, chất lượng, hiệu quả trong hoạt động của Hội.

Trong nhiệm kỳ V, Hội Người cao tuổi phường đã đạt được nhiều kết quả nhất định là có sự quan tâm, hướng dẫn của Ban đại diện NCT, TP Thủ Đức, sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy - Ủy ban Nhân dân phường về nội dung phương thức hoạt động, sự phối, hỗ trợ tích cực của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, các ngành đoàn thể từ phường, sự ủng hộ nhiệt tình của các mạnh thường quân, đặc biệt là sự quan tâm các đồng chí bí thư Chi bộ khu phố và tâm huyết của các đồng chí trong Ban Chấp hành và Chi hội khu phố, là cơ sở vững chắc để Hội NCT phường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ hàng năm.

Hệ thống tổ chức Hội được xây dựng và cũng cố kiện toàn, các chi hội luôn làm tốt công tác phát triển hội viên; nhận thức của cán bộ, hội viên về Luật và pháp lệnh NCT ngày càng rõ nét.

Trong những năm qua, hoạt động của Hội đi vào chiều sâu, nhận thức của cán bộ đảng viên về vai trò Người cao tuổi trong xã hội ngày càng rõ nét, công tác chăm sóc, phụng dưỡng Người cao tuổi được nâng lên.

Công tác xây dựng củng cố tổ chức Hội được chú trọng và phát triển đáp ứng nhu cầu nhiệm vụ đề ra. Ban chấp hành Hội đa số là kiêm nhiệm và lớn tuổi, với lòng nhiệt tình, tâm huyết đã cố gắng vượt qua khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ chính trị được giao, duy trì và giữ vững đơn vị đạt loại xuất sắc hàng năm.

Ông Nguyễn Văn Phùng Bí thư Đảng ủy phường tặng hoa chúc mừng Đại hội
Ông Nguyễn Văn Phùng, Bí thư Đảng ủy phường tặng hoa chúc mừng Đại hội

Phương hướng nhiệm vụ, mục tiêu, biện pháp công tác hội NCT trong nhiệm kỳ VI 2021 -2026 là phát huy những thành quả đã đạt được, Hội NCT phường Long Phước đẩy mạnh Chương trình hành động Quốc gia về Người cao tuổi giai 2021-2026, tuyên truyền chuyển biến tích cực về nhận thức của cấp ủy, UB.MTTQ, các tổ chức xã hội và nhân dân trong việc thực hiện công tác bảo vệ, chăm sóc phụng dưỡng người cao tuổi. Tạo điều kiện để Người cao tuổi tham gia, đầy đủ các hoạt động xã hội, phát huy vai trò người cao tuổi trong sự nghiệp đổi mới xây dựng đất nước và phong trào thi đua “Tuổi cao chí càng cao, nêu gương sáng cho con cháu noi theo”.

Xây dựng Hội vững mạnh về chính trị, tư tưởng, làm nòng cốt phong trào “toàn dân chăm sóc, phụng dưỡng và phát huy vai trò NCT”, giúp người cao tuổi sống vui, sống khỏe, sống hạnh phúc cho bản thân, gia đình và xã hội.

Hoạt động phát huy vai trò người cao tuổi tích cực tham gia các hoạt động trong các ngày lễ và tổ chức cho cán bộ, hội viên học tập và làm theo, tấm gương đạo đức phong cách Hồ Chí Minh theo tinh thần Chỉ thị 03 CT/TW của Bộ Chính trị, gắn với xây dựng gia đình văn hóa, thực hiện nếp sống văn minh, mỹ quan đô thị.

Tham gia đấu tranh và bảo vệ quan điểm, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, phòng chống các luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch, tích cực tham gia bảo vệ môi trường.

Tiếp tục thực hiện Chương trình phối hợp với Công an về “Đẩy mạnh công tác phòng chống tội phạm” trên địa bàn phường giai đoạn (2021-2026).

Hoạt động chăm sóc sức khỏe: Tăng cường các hoạt động tư vấn về phòng và ngừa các bệnh thường gặp như, cao huyết áp, đái tháo đường, tim mạch...

Phối hợp với các ngành chuyên môn tổ chức tập huấn, hướng dẫn kiến thức tập luyện, tự chăm sóc nâng cao sức khỏe phòng chống các bệnh thường gặp, tư vấn về chế độ dinh dưỡng, phục hồi chức năng sau tai biến.

Công tác tổ chức xây dựng lực lượng hội viên cần tập trung hướng về các Chi hội, thường xuyên kiểm tra nắm tình hình việc thực hiện hoạt động hội;

Hàng năm, tổ chức sơ, tổng kết rút kinh nghiệm và đề xuất khen thưởng tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động người cao tuổi.

Đại hội đã bầu Ban chấp hành khóa VI, nhiệm kỳ 2021-2026, gồm 9 ủy viên; ông Dương Văn Sơn tái đắc cử Chủ tịch Hội NCT phường Long Phước. Đại hội đã kết thúc thành công và tốt đẹp.

Trần Cường

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Người cao tuổi chung tay phòng chống thiên tai

Người cao tuổi chung tay phòng chống thiên tai

Nằm ở khu vực miền Trung, tỉnh Quảng Trị có vị trí địa chính trị quan trọng, có tuyến hành lang kinh tế Đông - Tây (EWEC) dài 1.450km, xuyên qua 13 tỉnh của 4 quốc gia (Myanmar - Thái Lan - Lào - Việt Nam).
Dấu ấn đặc biệt quan trọng trong nhiệm kì

Dấu ấn đặc biệt quan trọng trong nhiệm kì

Tại các Hội nghị tổng kết toàn quốc, Hội NCT tỉnh Quảng Ninh luôn được đánh giá nằm trong tốp đầu cả nước. Nhiệm kì qua, công tác chăm sóc NCT trên địa bàn tỉnh triển khai đồng bộ ở các cấp Hội đạt nhiều kết quả thiết thực, tạo dấu ấn đặc biệt quan trọng.
Hoạt động Hội NCT các địa phương

Hoạt động Hội NCT các địa phương

Hội NCT các tỉnh, thành phố triển khai hiệu quả 3 nhiệm vụ trọng tâm của Hội
Hội Người cao tuổ tỉnh Nam Định triển khai nhiệm vụ nhiệm kì 2021- 2026

Hội Người cao tuổ tỉnh Nam Định triển khai nhiệm vụ nhiệm kì 2021- 2026

Hội NCT tỉnh Nam Định vừa tổ chức tổng kết 5 năm (2016- 2021) thực hiện Nghị quyết Đại hội V Hội NCT Việt Nam và triển khai nhiệm vụ nhiệm kì 2021- 2026.
Người cao tuổi chung tay phòng chống dịch bệnh Covid-19

Người cao tuổi chung tay phòng chống dịch bệnh Covid-19

Dù trong bất cứ hoàn cảnh nào, NCT cũng phát huy vai trò "Tuổi cao - Gương sáng"

Tin khác

Những kết quả toàn diện trong nhiệm kì Hội NCT

Những kết quả toàn diện trong nhiệm kì Hội NCT
Nhiệm kì 2016-2021, Hội NCT các cấp huyện Mường Ảng, tỉnh Điện Biên tiếp tục đẩy mạnh các nhiệm vụ trọng tâm của Hội, trong đó chú trọng hoạt động chăm sóc và phát huy vai trò NCT trong mọi lĩnh vực của đời sống xã hội.

Hoạt động Hội Người cao tuổi TP Hải Phòng

Hoạt động Hội Người cao tuổi TP Hải Phòng
Trong nhiệm kì 2016-2021, Hội NCT các cấp của thành phố Hải Phòng hoạt động đều, lập nhiều thành tích xuất sắc...

Chăm lo đời sống hội viên người cao tuổi

Chăm lo đời sống hội viên người cao tuổi
Sau khi thực hiện cải cách hành chính, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh còn 21 Hội NCT cơ sở, 221 chi hội với trên 14.600 hội viên NCT; tỉ lệ NCT gia nhập tổ chức Hội đạt trên 90%. Các cấp Hội thường xuyên được củng cố, kiện toàn, nhất là sau Đại hội Hội NCT cơ sở và Đại hội Hội NCT huyện nhiệm kì 2016-2021, hoạt động Hội đã đi vào nền nếp.

Chống dịch theo cách của “người cao tuổi”

Chống dịch theo cách của “người cao tuổi”
Ngày 6/9, Thường trực Hội NCT huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh đã trực tiếp trao quà ủng hộ Trung tâm Y tế huyện, 40 triệu đồng tiền mặt và thùng khẩu trang khử khuẩn, sữa tươi; tổng giá trị 42 triệu đồng.

Người cao tuổi huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam đồng hành, góp sức đẩy lùi dịch bệnh

Người cao tuổi huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam đồng hành, góp sức đẩy lùi dịch bệnh
Trong bối cảnh dịch bệnh tác động xấu đến nhiều mặt đời sống xã hội nhưng người dân nơi đâu cũng nghĩ về nhau với tấm lòng nhân ái. Nhiều cá nhân, tổ chức thiện nguyện ở huyện Đại Lộc, kể cả NCT, đã chung tay tổ chức nhiều hoạt động nhân đạo, từ thiện hướng về vùng dịch và tuyến đầu phòng, chống dịch…

Giúp người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn vượt qua dịch bệnh

Giúp người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn vượt qua dịch bệnh
Năm nay, Việt Nam đón Tết Độc lập trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp, Thủ đô Hà Nội và một số địa phương phải thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ, nhiều nơi kéo dài tình trạng giãn cách.
Xem thêm
Hội thảo “Cộng đồng thân thiện với người cao tuổi Việt Nam”

Hội thảo “Cộng đồng thân thiện với người cao tuổi Việt Nam”

Chiều 17/9 tại Hà Nội đã diễn ra Hội thảo quốc tế “Cộng đồng thân thiện với NCT Việt Nam”.
Người cao tuổi là trung tâm để hoạch định chính sách

Người cao tuổi là trung tâm để hoạch định chính sách

Ngày 15/9, TP Hà Nội và tỉnh Quảng Ngãi Hội thảo "Chia sẻ kinh nghiệm và thực hành tốt về đưa NCT vào quản lí rủi ro thiên tai dựa vào cộng đồng"
NCT tham gia hiệu quả vào công tác phòng chống rủi ro thiên tai

NCT tham gia hiệu quả vào công tác phòng chống rủi ro thiên tai

Ngày 14/9, Hội thảo trực tuyến Chia sẻ kinh nghiệm vào thực hành tốt về đưa NCT vào quản lí rủi ro thiên tai dựa vào cộng đồng” tỉnh Quảng Nam
Mong có nhiều người như cụ Phong

Mong có nhiều người như cụ Phong

Ở tuổi 84, cụ Trương Đức Phong, Chi hội trưởng Chi hội Người cao tuổi (NCT) thôn Phương Diên, xã Phú Diên, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế vẫn nhiệt tình gương mẫu trong công tác hội và các phong trào, được cán bộ và người dân địa phương quý trọng.
Nghĩa cử cao đẹp của ông Hoàng Văn Chánh

Nghĩa cử cao đẹp của ông Hoàng Văn Chánh

Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ, ông Hoàng Văn Chánh, ở khóm 5, thị trấn Tràm Chim, huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp đã gom tất cả số tiền khen thưởng và hỗ trợ trong những lần tình nguyện hiến máu được 4.146.000 đồng ủng hộ Quỹ Vaccine phòng, chống Covid-19.
Chủ nhiệm CLB bóng bàn NCT phường Tân Kiểng trích 1 tháng lương hưu tặng Quỹ phòng chống dịch Covid-19

Chủ nhiệm CLB bóng bàn NCT phường Tân Kiểng trích 1 tháng lương hưu tặng Quỹ phòng chống dịch Covid-19

Ngày 12/9/2021, ông Nguyễn Dang Thường, sinh năm 1943, hiện nay là Chủ nhiệm Câu lạc bộ bóng bàn người cao tuổi phường Tân Kiểng, quận 7, TP Hồ Chí Minh. Sau khi nhận 2 tháng lương hưu, cụ đã trích ra một tháng lương hưu (10.000.000 đồng) gửi tặng quỹ phòng chống dịch Covid-19 phường Tân Kiểng, quận 7.
Tiền Giang: Nhân rộng mô hình Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau

Tiền Giang: Nhân rộng mô hình Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau

Ngày 23/4, Hội NCT tỉnh Tiền Giang phối hợp với Sở Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) tỉnh Tiền Giang tổ chức Hội nghị
Cụ Tường ở Phú Lương

Cụ Tường ở Phú Lương

Tám mươi mốt năm tuổi đời, cụ Nguyễn Xuân Tường cũng tự hào với 62 mùa Xuân đứng trong hàng ngũ của Đảng.
Mẫu mực từ gia đình đến xã hội…

Mẫu mực từ gia đình đến xã hội…

Bước vào tuổi 82, cụ Võ Xuân Huê, Chủ tịch Hội NCT xã Ia Tô, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai còn khỏe khoắn, nhanh nhẹn.
Phiên bản di động