Hội Người cao tuổi phường Tân Phú, TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh:

Tổ chức thành công Đại hội lần VI nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Ngày 20/5, Hội Người cao tuổi phường Tân Phú tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VI, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Đến dự gồm có bà Lê Thị Minh Tâm, Phó trưởng ban Đại diện NCT TP Thủ Đức; ông Hồ Văn Năm, Bí thư Đảng ủy phường Tân Phú; bà Nguyễn Thị Như Thảo, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phường Tân Phú.
Bà Lê Thị Minh Tâm, Phó trưởng ban Đại diện NCT TP Thủ Đức phát biểu chỉ đạo Đại hội.
Bà Lê Thị Minh Tâm, Phó trưởng ban Đại diện NCT TP Thủ Đức phát biểu chỉ đạo Đại hội.
Bà Đỗ Thị Huyền, Chủ tịch Hội NCT phường Tân Phú báo cáo tại đại hội.
Bà Đỗ Thị Huyền, Chủ tịch Hội NCT phường Tân Phú báo cáo tại đại hội.

Tại Đại hội, bà Đỗ Thị Huyền, Chủ tịch Hội NCT phường Tân Phú báo cáo về hoạt động Hội NCT phường Tân Phú lần thứ V, nhiệm kỳ 2016 – 2021 qua 5 năm thực hiện nghị quyết Đại hội Hội Người cao tuổi phường các văn bản chỉ đạo của cấp trên, sự chỉ đạo trực tiếp của Đảng ủy-Ủy ban Nhân dân phường, sự phối hợp chặt chẽ giữa Hội Người cao tuổi với Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể về hoạt động Người cao tuổi. Ban chấp hành, Ban thường vụ Hội người cao tuổi đã triển khai chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao.

Ban Thường vụ Hội Người cao tuổi phường thường xuyên tham mưu cho cấp ủy, chính quyền quan tâm củng cố kiện toàn nhân sự Ban chấp hành từ phường đến các Chi tổ hội, duy trì sinh hoạt có nề nếp, chất lượng, hiệu quả trong hoạt động của Hội.

Trong nhiệm kỳ V, Hội Người cao tuổi phường đã đạt được nhiều kết quả nhất định là có sự quan tâm, hướng dẫn của Ban Đại diện Người cao tuổi TP Thủ Đức, sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, Ủy ban Nhân dân phường về nội dung phương thức hoạt động; sự phối, hỗ trợ tích cực của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, các ngành đoàn thể từ phường, sự ủng hộ nhiệt tình của các nhà hảo tâm, đặc biệt là sự quan tâm các đồng chí bí thư Chi bộ khu phố và tâm huyết Ban Chấp hành và Chi hội khu phố, là cơ sở vững chắc để Hội NCT phường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ hàng năm.

Hệ thống tổ chức Hội được xây dựng và củng cố kiện toàn, các chi hội luôn làm tốt công tác phát triển hội viên; nhận thức của cán bộ, hội viên về Luật và pháp lệnh NCT ngày càng rõ nét. Công tác xây dựng củng cố tổ chức Hội được chú trọng và phát triển ở khu dân cư nhằm xây dựng cơ sở Hội vững mạnh, đáp ứng nhu cầu nhiệm vụ đề ra.

Ban chấp hành Hội đa số là kiêm nhiệm và lớn tuổi, với lòng nhiệt tình, tâm huyết đã cố gắng vượt qua khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ chính trị được giao, duy trì và giữ vững đơn vị đạt loại xuất sắc hàng năm, được Ban đại diện NCT thành phố tặng bằng khen và giấy khen.

Phương hướng công tác Hội NCT nhiệm kỳ VI 2021 - 2026: Đoàn kết, sáng tạo, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh; tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc và phát huy vai trò NCT; tích cực tham gia xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Tiếp tục đẩy mạnh Chương trình hành động Quốc gia về Người cao tuổi giai đoạn 2021 - 2026, tuyên truyền chuyển biến tích cực về nhận thức của cấp ủy, chính quyền, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức xã hội và nhân dân trong việc thực hiện công tác bảo vệ, chăm sóc phụng dưỡng Người Cao Tuổi. Tạo điều kiện để Người cao tuổi tham gia đầy đủ các hoạt động xã hội, phát huy vai trò Người cao tuổi trong sự nghiệp đổi mới xây dựng đất nước và phong trào thi đua “Tuổi cao chí càng cao, nêu gương sáng cho con cháu noi theo”.

Xây dựng tổ chức Hội vững mạnh về chính trị, tư tưởng, nâng cao hiệu quả phong trào “toàn dân chăm sóc, phụng dưỡng và phát huy vai trò NCT”, giúp Người cao tuổi sống vui, sống khỏe, sống hạnh phúc cho bản thân, gia đình và xã hội.

Hàng năm, tổ chức sơ, tổng kết rút kinh nghiệm và đề xuất khen thưởng tận thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động người cao tuổi.

Công tác “Chăm sóc và phát huy vai trò Người cao tuổi” là Chương trình hành động Quốc gia về Người cao tuổi giai đoạn 2021 - 2026 nhằm tạo điều để Người cao tuổi tham gia đầy đủ các hoạt động xã hội và phát huy vai trò người cao tuổi trong sự nghiệp đổi mới xây dựng đất nước trong đó có phong trào thi đua “Tuổi cao, chí càng cao, nêu gương sáng cho con cháu noi theo”, qua đó tạo điều kiện giúp cho Ban chấp hành Hội NCT phường bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương cùng với sự lãnh đạo của Đảng - Chính quyền với tinh thần chủ động, sáng tạo và tâm quyết vì sự nghiệp “Chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi” và sự đồng tình ủng hộ của toàn xã hội, thực hiện nghị quyết sẽ hoàn thành có chất lượng với những nội dung, nhiệm vụ do Đại hội lần thứ VI nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã đề ra.

Ông Hồ Văn Năm, Bí thư Đảng ủy tặng hoa chúc mừng đại hội thành công.
Ông Hồ Văn Năm Bí thư Đảng ủy tặng hoa chúc mừng đại hội thành công.

Đại hội đã bầu Ban chấp hành khóa VI, nhiệm kỳ 2021-2026, gồm 11 ủy viên với bà Đỗ Thị Huyền tái đắc cử Chủ tịch Hội NCT phường Tân Phú. Đại hội đã kết thúc thành công và tốt đẹp.

Trần Cường

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Nhiệm kì đặc biệt và quyết tâm của người cao tuổi

Nhiệm kì đặc biệt và quyết tâm của người cao tuổi

Nhiệm kì 2016-2021 diễn ra trong hoàn cảnh hết sức đặc biệt. Cũng như các địa phương khác trong cả nước, phong trào NCT tỉnh Bắc Ninh trong 2 năm cuối nhiệm kì không được sôi động do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, nhiều hoạt động phải lui lại hoặc tiến hành không theo kế hoạch.
Các hội viên luôn nêu cao tinh thần “Tuổi cao - Gương sáng”

Các hội viên luôn nêu cao tinh thần “Tuổi cao - Gương sáng”

Đầu nhiệm kì 2016-2021, Hội NCT huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang có 33 Hội NCT xã, thị trấn; 424 chi hội. Thực hiện chỉ đạo của Huyện ủy, UBND huyện về việc sáp nhập đơn vị hành chính, đến nay toàn huyện có 31 Hội NCT xã, thị trấn; 400 chi hội.
Hoạt động Hội Người cao tuổi các địa phương

Hoạt động Hội Người cao tuổi các địa phương

Các địa phương đang nỗ lực triển khai Quyết định 1336 của Thủ tướng Chính phủ về nhân rộng mô hình câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau...
NCT quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng gương mẫu phát huy vai trò người cao tuổi

NCT quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng gương mẫu phát huy vai trò người cao tuổi

Ông Đỗ Minh Chứng, Trưởng BĐD Hội NCT quận Sơn Trà chia sẻ: “Tiềm năng của NCT là rất lớn, đa dạng và khá phong phú. Nhất là tiềm năng trí tuệ, vốn sống và kinh nghiệm đường đời. Phát huy vai trò, khả năng chính là biết khai thác tiềm năng đó để NCT tiếp tục cống hiến cho đời”…
Huyện Nam Đàn tỉnh Nghệ An: Phấn đấu đến năm 2025 đạt huyện nông thôn mới kiểu mẫu

Huyện Nam Đàn tỉnh Nghệ An: Phấn đấu đến năm 2025 đạt huyện nông thôn mới kiểu mẫu

Trong điều kiện ảnh hưởng của đại dịch Covid 19, dịch tả lợn châu Phi, bệnh viêm da nổi cục trên trâu bò… thời tiết diễn biến phức tạp. Vượt lên khó khăn, vừa tập trung chống dịch, vừa phát triển kinh tế, kinh tế của huyện Nam Đàn tỉnh Nghệ An vẫn tiếp tục tăng trưởng khá, văn hóa xã hội chuyển biến tốt, an ninh chính trị được giữ vững, phong trào xây dựng nông thôn mới tiếp tục được phát huy, Nam Đàn đang phấn đấu đạt huyện Nông thôn mới kiểu mẫu năm 2025...

Tin khác

Hoạt động Hội Người cao tuổi các địa phương

Hoạt động Hội Người cao tuổi các địa phương
Giai đoạn 2016-2021, mặc dù còn rất nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, thiên tai lũ lụt... Song Hội NCT các địa phương nỗ lực triển khai hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm của Hôi...

Chất lượng sinh hoạt ngày càng nâng cao

Chất lượng sinh hoạt ngày càng nâng cao
Phúc Sơn là xã biên giới, có diện tích tự nhiên 15.000 ha, chiếm 1/4 diện tích của huyện Anh Sơn; có 2.540 hộ, với 9.006 nhân khẩu. Toàn xã có 17 thôn, bản; trong đó có 4 bản vùng biên giới, 6 thôn vùng kinh tế mới, hiện còn 5 bản thuộc vùng đặc biệt khó khăn...

Hoạt động Hội Người cao tuổi tỉnh Nghệ An

Hoạt động Hội Người cao tuổi tỉnh Nghệ An
Mặc dù còn nhiều khó khăn, song Hội NCT các cấp tỉnh Nghệ An đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ trọng tâm của Hội

Một nhiệm kì nhiều khởi sắc

Một nhiệm kì nhiều khởi sắc
Trong nhiệm kì qua, Hội NCT huyện Đông Sơn đã không ngừng đổi mới phương thức hoạt động, đẩy mạnh phong trào thi đua “Tuổi cao - Gương sáng”, tạo chuyển biến tích cực trong công tác xây dựng tổ chức vững mạnh, chăm sóc, phát huy vai trò NCT.

Hoạt động của Hội NCT tỉnh Lai Châu

Hoạt động của Hội NCT tỉnh Lai Châu
Hội NCT tỉnh Lai Châu vừa tổ chức thành công Đại hội lần thứ III nhiệm kì 2021-2026
Xem thêm
Tiếp thêm sức mạnh để NCT vượt qua dịch bệnh

Tiếp thêm sức mạnh để NCT vượt qua dịch bệnh

Chiều 17/9, TS Trương Xuân Cừ, Phó Chủ tịch Hội NCT Việt Nam đến thăm, tặng quà 150 NCT có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất 550 nghìn đồng
Hội thảo “Cộng đồng thân thiện với người cao tuổi Việt Nam”

Hội thảo “Cộng đồng thân thiện với người cao tuổi Việt Nam”

Chiều 17/9 tại Hà Nội đã diễn ra Hội thảo quốc tế “Cộng đồng thân thiện với NCT Việt Nam”.
Người cao tuổi là trung tâm để hoạch định chính sách

Người cao tuổi là trung tâm để hoạch định chính sách

Ngày 15/9, TP Hà Nội và tỉnh Quảng Ngãi Hội thảo "Chia sẻ kinh nghiệm và thực hành tốt về đưa NCT vào quản lí rủi ro thiên tai dựa vào cộng đồng"
Nỗ lực giúp ích cộng đồng

Nỗ lực giúp ích cộng đồng

Cứ vào sáng Chủ nhật là bà Phan Thị Hoa, 60 tuổi, Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ khu dân cư Thanh Vinh 4, phường Thọ Quang, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng lại cùng với một hội viên đẩy chiếc xe tự chế đi khắp khu dân cư Thanh Vinh 4 để thu gom rác. Hễ thấy bà đến là mọi người nhanh nhẹn đem túi rác bỏ lên xe.
Luôn chu toàn công tác Hội

Luôn chu toàn công tác Hội

Sau khi nghỉ hưu, bà Ngô Bích Vân, ở số 90 ngõ 349 Minh Khai, phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội gia nhập Hội Phụ nữ và được bầu làm Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ địa bàn dân cư số 9, đồng thời làm Tổ phó Tổ dân phố.
Người cao tuổi chung tay phòng, chống Covid-19

Người cao tuổi chung tay phòng, chống Covid-19

Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng chính phủ Phạm Minh Chính về phát động toàn dân ủng hộ, góp sức, góp tiền xây dựng Quỹ Vaccine phòng, chống Covid-19 để có vaccine sớm nhất tiêm cho Nhân dân.
Tiền Giang: Nhân rộng mô hình Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau

Tiền Giang: Nhân rộng mô hình Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau

Ngày 23/4, Hội NCT tỉnh Tiền Giang phối hợp với Sở Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) tỉnh Tiền Giang tổ chức Hội nghị
Cụ Tường ở Phú Lương

Cụ Tường ở Phú Lương

Tám mươi mốt năm tuổi đời, cụ Nguyễn Xuân Tường cũng tự hào với 62 mùa Xuân đứng trong hàng ngũ của Đảng.
Mẫu mực từ gia đình đến xã hội…

Mẫu mực từ gia đình đến xã hội…

Bước vào tuổi 82, cụ Võ Xuân Huê, Chủ tịch Hội NCT xã Ia Tô, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai còn khỏe khoắn, nhanh nhẹn.
Phiên bản di động