Hội Người cao tuổi phường Tân Phú, TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh:

Tổ chức thành công Đại hội lần VI nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Ngày 20/5, Hội Người cao tuổi phường Tân Phú tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VI, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Đến dự gồm có bà Lê Thị Minh Tâm, Phó trưởng ban Đại diện NCT TP Thủ Đức; ông Hồ Văn Năm, Bí thư Đảng ủy phường Tân Phú; bà Nguyễn Thị Như Thảo, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phường Tân Phú.
Bà Lê Thị Minh Tâm, Phó trưởng ban Đại diện NCT TP Thủ Đức phát biểu chỉ đạo Đại hội.
Bà Lê Thị Minh Tâm, Phó trưởng ban Đại diện NCT TP Thủ Đức phát biểu chỉ đạo Đại hội.
Bà Đỗ Thị Huyền, Chủ tịch Hội NCT phường Tân Phú báo cáo tại đại hội.
Bà Đỗ Thị Huyền, Chủ tịch Hội NCT phường Tân Phú báo cáo tại đại hội.

Tại Đại hội, bà Đỗ Thị Huyền, Chủ tịch Hội NCT phường Tân Phú báo cáo về hoạt động Hội NCT phường Tân Phú lần thứ V, nhiệm kỳ 2016 – 2021 qua 5 năm thực hiện nghị quyết Đại hội Hội Người cao tuổi phường các văn bản chỉ đạo của cấp trên, sự chỉ đạo trực tiếp của Đảng ủy-Ủy ban Nhân dân phường, sự phối hợp chặt chẽ giữa Hội Người cao tuổi với Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể về hoạt động Người cao tuổi. Ban chấp hành, Ban thường vụ Hội người cao tuổi đã triển khai chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao.

Ban Thường vụ Hội Người cao tuổi phường thường xuyên tham mưu cho cấp ủy, chính quyền quan tâm củng cố kiện toàn nhân sự Ban chấp hành từ phường đến các Chi tổ hội, duy trì sinh hoạt có nề nếp, chất lượng, hiệu quả trong hoạt động của Hội.

Trong nhiệm kỳ V, Hội Người cao tuổi phường đã đạt được nhiều kết quả nhất định là có sự quan tâm, hướng dẫn của Ban Đại diện Người cao tuổi TP Thủ Đức, sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, Ủy ban Nhân dân phường về nội dung phương thức hoạt động; sự phối, hỗ trợ tích cực của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, các ngành đoàn thể từ phường, sự ủng hộ nhiệt tình của các nhà hảo tâm, đặc biệt là sự quan tâm các đồng chí bí thư Chi bộ khu phố và tâm huyết Ban Chấp hành và Chi hội khu phố, là cơ sở vững chắc để Hội NCT phường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ hàng năm.

Hệ thống tổ chức Hội được xây dựng và củng cố kiện toàn, các chi hội luôn làm tốt công tác phát triển hội viên; nhận thức của cán bộ, hội viên về Luật và pháp lệnh NCT ngày càng rõ nét. Công tác xây dựng củng cố tổ chức Hội được chú trọng và phát triển ở khu dân cư nhằm xây dựng cơ sở Hội vững mạnh, đáp ứng nhu cầu nhiệm vụ đề ra.

Ban chấp hành Hội đa số là kiêm nhiệm và lớn tuổi, với lòng nhiệt tình, tâm huyết đã cố gắng vượt qua khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ chính trị được giao, duy trì và giữ vững đơn vị đạt loại xuất sắc hàng năm, được Ban đại diện NCT thành phố tặng bằng khen và giấy khen.

Phương hướng công tác Hội NCT nhiệm kỳ VI 2021 - 2026: Đoàn kết, sáng tạo, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh; tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc và phát huy vai trò NCT; tích cực tham gia xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Tiếp tục đẩy mạnh Chương trình hành động Quốc gia về Người cao tuổi giai đoạn 2021 - 2026, tuyên truyền chuyển biến tích cực về nhận thức của cấp ủy, chính quyền, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức xã hội và nhân dân trong việc thực hiện công tác bảo vệ, chăm sóc phụng dưỡng Người Cao Tuổi. Tạo điều kiện để Người cao tuổi tham gia đầy đủ các hoạt động xã hội, phát huy vai trò Người cao tuổi trong sự nghiệp đổi mới xây dựng đất nước và phong trào thi đua “Tuổi cao chí càng cao, nêu gương sáng cho con cháu noi theo”.

Xây dựng tổ chức Hội vững mạnh về chính trị, tư tưởng, nâng cao hiệu quả phong trào “toàn dân chăm sóc, phụng dưỡng và phát huy vai trò NCT”, giúp Người cao tuổi sống vui, sống khỏe, sống hạnh phúc cho bản thân, gia đình và xã hội.

Hàng năm, tổ chức sơ, tổng kết rút kinh nghiệm và đề xuất khen thưởng tận thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động người cao tuổi.

Công tác “Chăm sóc và phát huy vai trò Người cao tuổi” là Chương trình hành động Quốc gia về Người cao tuổi giai đoạn 2021 - 2026 nhằm tạo điều để Người cao tuổi tham gia đầy đủ các hoạt động xã hội và phát huy vai trò người cao tuổi trong sự nghiệp đổi mới xây dựng đất nước trong đó có phong trào thi đua “Tuổi cao, chí càng cao, nêu gương sáng cho con cháu noi theo”, qua đó tạo điều kiện giúp cho Ban chấp hành Hội NCT phường bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương cùng với sự lãnh đạo của Đảng - Chính quyền với tinh thần chủ động, sáng tạo và tâm quyết vì sự nghiệp “Chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi” và sự đồng tình ủng hộ của toàn xã hội, thực hiện nghị quyết sẽ hoàn thành có chất lượng với những nội dung, nhiệm vụ do Đại hội lần thứ VI nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã đề ra.

Ông Hồ Văn Năm, Bí thư Đảng ủy tặng hoa chúc mừng đại hội thành công.
Ông Hồ Văn Năm Bí thư Đảng ủy tặng hoa chúc mừng đại hội thành công.

Đại hội đã bầu Ban chấp hành khóa VI, nhiệm kỳ 2021-2026, gồm 11 ủy viên với bà Đỗ Thị Huyền tái đắc cử Chủ tịch Hội NCT phường Tân Phú. Đại hội đã kết thúc thành công và tốt đẹp.

Trần Cường

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Người cao tuổi TP Yên Bái mẫu mực nêu gương

Người cao tuổi TP Yên Bái mẫu mực nêu gương

Nhiệm kì qua, Hội NCT các cấp của TP Yên Bái, tỉnh Yên Bái bám sát, lồng ghép các nội dung phong trào thi đua “Tuổi cao - Gương sáng” với nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương. Qua đó, khẳng định được vị trí, vai trò nòng cốt, của NCT trong nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội như khuyến học khuyến tài, giữ gìn an ninh trật tự xã hội, tham gia xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở vững mạnh.
Người cao tuổi huyện Yên Bình trong nhiệm kì vượt khó

Người cao tuổi huyện Yên Bình trong nhiệm kì vượt khó

Cho dù 2 năm cuối nhiệm kì, mọi hoạt động đều phải “án binh bất động” hoặc lựa theo tình thế do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, song Hội NCT các cấp huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái đã nỗ lực vượt bậc hoàn thành tốt các chỉ tiêu nhiệm vụ giai đoạn 2016-2021.
Tỉnh Bến Tre: Làm tốt công tác chăm lo cho người cao tuổi

Tỉnh Bến Tre: Làm tốt công tác chăm lo cho người cao tuổi

Thời gian qua, công tác chăm lo cho NCT trên địa bàn tỉnh Bến Tre luôn được cấp ủy chính quyền quan tâm đặc biệt. Qua đó tạo thêm động lực, giúp NCT sống vui, sống khỏe, sống có ích cho gia đình và xã hội, góp phần xây dựng quê hương Bến Tre ngày càng giàu đẹp.
Người cao tuổi tỉnh Bắc Ninh chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19

Người cao tuổi tỉnh Bắc Ninh chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, Bắc Ninh trở thành tâm dịch, điểm nóng. Tuy nhiên, với quyết tâm cao và sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự chỉ đạo điều hành của Chính phủ, hỗ trợ tích cực của ngành y tế, các tỉnh bạn, đặc biệt, tập trung cao và huy động tổng lực, đến nay, Bắc Ninh cơ bản kiểm soát được dịch bệnh.
Hội NCT huyện Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hóa: Luôn nêu cao vai trò “cây cao bóng cả”

Hội NCT huyện Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hóa: Luôn nêu cao vai trò “cây cao bóng cả”

Trong những năm qua, phong trào thi đua “Tuổi cao - Gương sáng” đã được các cấp Hội NCT huyện Thiệu Hóa quan tâm triển khai phù hợp với đặc thù NCT và điều kiện thực tế ở địa phương.

Tin khác

Lời tri ân…

Lời tri ân…
Không hiểu sao cứ đến ngày này, tâm trạng tôi lại xốn xang khó tả. Bao nhiêu năm gắn bó với nghề là bấy nhiêu năm đong đầy kỉ niệm. Yêu thương, ngọt ngào có, buồn tủi, đắng cay và nguy hiểm cũng không ít. Nhưng bao trùm lên tất cả là hạnh phúc. Vâng, tôi cũng như bao bạn đồng nghiệp yêu nghề khác, thật hạnh phúc khi được làm công việc mình yêu thích, được cháy hết mình trong mỗi câu chữ, tin bài.

Lời mời đặc biệt…

Lời mời đặc biệt…
Ngày 15/6, Tạp chí Người cao tuổi nhận được lá thư viết tay kèm theo tấm ảnh đầy trân trọng của một độc giả đặc biệt: Ông Nguyễn Minh Toán, Chi hội trưởng NCT tổ dân phố 26 phường Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên.

Người cao tuổi luôn nỗ lực không ngừng…

Người cao tuổi luôn nỗ lực không ngừng…
Nhiệm kì qua, hoạt động của Hội NCT nói chung và NCT xã Thanh Bình Thịnh, huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh nói riêng gặp nhiều khó khăn. Trước hết là sự xáo trộn về công tác tổ chức, cán bộ do việc sáp nhập đơn vị hành chính và quy định độ tuổi tham gia công tác Hội. Mặt khác, hai năm cuối nhiệm kì, tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, mọi hoạt động đều phải tạm dừng hoặc lùi lại vào thời điểm thích hợp, ảnh hưởng đến tốc độ “về đích” thực hiện các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đề ra.

Vừa phòng chống dịch bệnh Covid-19, vừa hoàn thành tốt các công tác Hội

Vừa phòng chống dịch bệnh Covid-19, vừa hoàn thành tốt các công tác Hội
Từ đầu năm đến nay, dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, các hoạt động tập trung đông người đều bị hạn chế. Tính đến ngày 10/6, trên địa bàn huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc có 10 ca dương tính, một số địa điểm phải thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15, 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Nhiều cơ sở cũng thành lập các chốt kiểm soát dịch bệnh…

Cả nước chung tay chăm sóc, phát huy vai trò NCT

Cả nước chung tay chăm sóc, phát huy vai trò NCT
Hội NCT các cấp tiếp tục triển khai các nhiệm vụ trọng tâm của Hội...
Xem thêm
Tạp chí Người cao tuổi là cơ quan ngôn luận quan trọng của Hội

Tạp chí Người cao tuổi là cơ quan ngôn luận quan trọng của Hội

Chủ tịch Phạm Thị Hải Chuyền lchúc mừng Tạp chí Người cao tuổi và Trang thông tin điện tử của Hội nhân KNgày Báo chí Cách mạng Việt Nam (
Vinh dự lớn, trách nhiệm cao và khó khăn đang ở phía trước

Vinh dự lớn, trách nhiệm cao và khó khăn đang ở phía trước

Ngày 15/6, Phó Chủ tịch Thường trực Hội NCT Việt Nam, ông Ngô Trọng Vịnh chủ trì hội nghị tổng kết công tác bầu cử.
Vinh dự, đồng thời là trách nhiệm to lớn trước cử tri và hơn 11 triệu NCT cả nước

Vinh dự, đồng thời là trách nhiệm to lớn trước cử tri và hơn 11 triệu NCT cả nước

TS Trương Xuân Cừ, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam, đtrúng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, với tỉ lệ 76,54%.
Gương sáng ông Cương

Gương sáng ông Cương

Ông Cao Kim Cương sinh năm 1957, khu 9B, phường Quang Hanh, thành phố Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh là một hội viên NCT, đi đầu trong phát triển kinh ...
Tỉnh Đồng Tháp: Nhiều phụ nữ cao tuổi ủng hộ Quỹ Vaccine phòng, chống Covid-19

Tỉnh Đồng Tháp: Nhiều phụ nữ cao tuổi ủng hộ Quỹ Vaccine phòng, chống Covid-19

Hưởng ứng Lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam “Toàn dân đoàn kết, ra sức phòng, chống dịch bệnh ...
Nhiều người cao tuổi ủng hộ phòng chống dịch Covid-19

Nhiều người cao tuổi ủng hộ phòng chống dịch Covid-19

Hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ về việc ủng hộ Quỹ Vắc xin phòng Covid-19 cũng như ủng hộ các địa phương đang chịu ảnh hưởng nặng nề ...
Tiền Giang: Nhân rộng mô hình Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau

Tiền Giang: Nhân rộng mô hình Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau

Ngày 23/4, Hội NCT tỉnh Tiền Giang phối hợp với Sở Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) tỉnh Tiền Giang tổ chức Hội nghị
Cụ Tường ở Phú Lương

Cụ Tường ở Phú Lương

Tám mươi mốt năm tuổi đời, cụ Nguyễn Xuân Tường cũng tự hào với 62 mùa Xuân đứng trong hàng ngũ của Đảng.
Mẫu mực từ gia đình đến xã hội…

Mẫu mực từ gia đình đến xã hội…

Bước vào tuổi 82, cụ Võ Xuân Huê, Chủ tịch Hội NCT xã Ia Tô, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai còn khỏe khoắn, nhanh nhẹn.
Phiên bản di động