Hội Người cao tuổi thị trấn Cầu Kè, huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh:

Tổ chức thành công Đại hội đại biểu khóa V nhiệm kỳ 2021 - 2026

Sáng 30/3, Hội NCT thị trấn Cầu Kè, đơn vị Đại hội điểm cấp cơ sở của tỉnh Trà Vinh đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ V, nhiệm kì 2021 - 2026. Đến dự đại hội có bà Trần Thanh Hồng. Trưởng ban Đại diện Hội NCT tỉnh; bà Nguyễn Thị Khiến, Phó Chủ UBND huyện Cầu Kè; lãnh đạo Hội NCT huyện; Huyện ủy; UBND, Uỷ ban MTTQ, các ngành thị trấn Cầu Kè; Trưởng ban Đại diện Hội NCT 8 huyện, thị xã, thành phố cùng với 45 đại biểu chính thức.

Theo báo cáo tại Đại hội, hiện toàn thị trấn có 665 hộ NCT, với 1.162 người từ 60 tuổi trở lên, chiếm 15,05% dân số, trong đó có 132 người từ 80 tuổi trở lên, có 1 cụ sống thọ 102 tuổi; có 96 NCT là đảng viên, 19 người có công với cách mạng, 49 đảng viên, 32 NCT là cựu chiến binh, 10 NCT là thương binh, 7 NCT là bênh binh và có 65 cán bộ hưu trí. Thị trấn còn 13 hộ NCT nghèo, chiếm 68,42% so với hộ nghèo chung trên địa bàn và 45 hộ NCT cận nghèo. Không còn NCT ở nhà tạm; NCT có vai trò, vị trí đặc biệt quan trọng, là nền tảng của gia đình, là lớp người có công lao to lớn trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc, những năm qua, Đảng và Nhà nước rất quan tâm đến NCT, đã ban hành Luật NCT, các chế độ chính sách nhằm chăm lo tốt đời sống sức khỏe, vật chất và tinh thần cho NCT, từ đó đời sống của NCT không ngừng được cải thiện, nâng lên.

Đoàn Chủ tịch tham dự Đại hội.
Đoàn Chủ tịch tham dự Đại hội.

Trong nhiệm kỳ qua, mặc dù gặp nhiều khó khăn, nhưng với tinh thần “Tuổi cao, chí càng cao”, Hội chủ động tranh thủ sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, UBND thị trấn; tích cực phối hợp với các ngành phát huy trí tuệ, kinh nghiệm, uy tín của NCT tham gia thực hiện phong trào thi đua “Tuổi cao - Gương sáng” và các phong trào thi đua ở địa phương đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận.

Các đại biểu tham dự Đại hội.
Các đại biểu tham dự Đại hội.

Thực hiện Nghị quyết Đại hội IV nhiệm kỳ 2015 - 2020 của Hội NCT thị trấn Cầu Kè nhìn chung Ban Chấp hành, các Chi, tổ hội quan tâm đẩy mạnh các hoạt động trên 3 lĩnh vực: xây dựng, phát triển tổ chức Hội vững mạnh; chăm sóc và phát huy vai trò NCT, bộ máy tổ chức hội luôn được quan tâm củng cố, kiện toàn; cán bộ Chi hội được tập huấn chuyên môn, nghiệp vụ, được hỗ trợ phụ cấp từ nguồn quỹ của Hội. NCT đảm bảo được tuyên truyền, học tập các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước.Tập hợp, phát triển hội viên vào Hội đạt vượt chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đề ra, đặc biệt là tập hợp được những người có uy tín, chức sắc, chức việc các tôn giáo vào Hội. NCT khi vào Hội thấy được quyền lợi thiết thực nên thực sự gắn bó với Hội nên không có tình trạng Hội viên xin ra khỏi Hội, đồng thời tích cực đăng ký đi đầu thực hiện các phong trào do Hội và Chính quyền cơ sở phát động. NCT trong diện chính sách được Hội giúp đỡ làm thủ tục hưởng trợ cấp xã hội hàng tháng đạt 100%, được quan tâm hỗ trợ xóa nhà tạm, được tổ chức chúc thọ, mừng thọ, khám sức khỏe định kỳ, cấp thẻ Bảo hiểm y tế và hỗ trợ mai táng phí khi qua đời đúng theo luật định. Đối với hội viên khi ốm đau được Hội tổ chức thăm hỏi, động viên; hội viên khi gặp khó khăn được Hội vận động giúp đỡ nhất là trong “Tháng hành động vì NCT Việt Nam”, NCT từ trần được Hội phối hợp gia đình tổ chức tang lễ chu đáo. Các phong trào thể dục, văn nghệ của NCT được tổ chức thường xuyên, thu hút nhiều NCT tham gia; Hội NCT thị trấn thành lập được Quỹ Chăm sóc và Phát huy vai trò NCT theo Nghị định 30/CP, hoạt động khá tốt; công tác xóa nghèo bền vững được Hội quan tâm, xây dựng nhiều mô hình NCT làm kinh tế giỏi, tổ hùn vốn, hướng dẫn tiếp thu, áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, góp phần xóa được hộ NCT nghèo, nâng hộ NCT khá giàu. Đối với NCT có kinh nghiệm, có uy tín, có trình độ, Hội động viên, khuyến khích, tạo điều kiện để phát huy nội lực, đóng góp những kinh nghiệm quý báu vào công tác xây dựng Hội, tham gia xây dựng “ đô thị văn minh”, bảo vệ môi trường, góp phần đưa thị trấn Cầu Kè được công nhận đạt “văn minh đô thị”.

Ban chấp hành Hội NCT thị trấn Cầu Kè khóa V nhiệm kỳ 2021 - 2026 ra mắt Đại hội.
Ban chấp hành Hội NCT thị trấn Cầu Kè khóa V nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Đại hội cũng đề phương hướng trong nhiệm kỳ tiếp theo như: Công tác NCT sẽ được triển khai thực hiện một cách đồng bộ, nhịp nhàng, ổn định hơn do Đảng, Nhà nước đã có nhiều chủ trương, ban hành nhiều văn bản quan trọng đề cập đến nhiệm vụ chăm sóc và phát huy vai trò NCT. Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng có đề ra những định hướng về phát triển kinh tế - xã hội, về vấn đề an sinh xã hội và công tác chăm sóc NCT sẽ có tác động sâu sắc đến NCT và hoạt động toàn diện của Hội NCT. Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, huyện có Nghị quyết, Chương trình hành động, kế hoạch để chỉ đạo, tổ chức thực hiện; nhận thức của của cán bộ, đảng viên, Nhân dân và NCT đối với công tác chăm sóc và phát huy vai trò NCT ngày càng nâng cao, từ đó nâng cao ý thức, trách nhiệm chung tay cùng Đảng, Nhà nước, cùng Hội NCT thực hiện tốt công tác chăm sóc và phát huy vai trò NCT trên địa bàn, những thành tựu quan trọng trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội chung trên địa bàn thị trấn; những thành công trong thực hiện Nghị quyết Đại hội IV Hội NCT thị trấn Cầu Kè nhiệm kỳ 2015 – 2020 làm cơ sở để Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới triển khai thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Hội NCT thị trấn Cầu Kè lần thứ V nhiệm kỳ 2021 - 2026, với muc tiêu tổng quát là: “Phát huy vai trò và kinh nghiệm của NCT trong các lĩnh vực đời sống xã hội; tạo điều kiện để NCT tham gia có hiệu quả vào các hoạt động phù hợp với nhu cầu, khả năng; thực hiện bình đẳng trong thụ hưởng những thành quả của quá trình phát triển.Tăng cường chăm sóc sức khỏe về thể chất và tinh thần của NCT; nâng cao chất lượng cuộc sống của NCT; vận động lớp trẻ tích cực, quan tâm việc tham gia bảo hiểm để chuẩn bị cho tuổi già”. Đại hội đã bầu Ban chấp hành khóa mới gồm 11 ủy viên; Ban kiểm tra 3 ủy viên; ông Nguyễn Minh Luân tái đắc cử Chủ tịch Hội NCT thị trấn Cầu Kè nhiệm kỳ 2021- 2026.

Các tập thể và cá nhân được khen thưởng có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng Hội NCT nhiệm kỳ 2015-2020.
Các tập thể và cá nhân được khen thưởng có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng Hội NCT nhiệm kỳ 2015-2020.

Dịp này Hội NCT tỉnh; UBND huyện; UBND thị trấn đã tặng Giấy khen cho 4 tập thể và 8 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng Hội NCT nhiệm kỳ 2015-2020.

Thạch Bình

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Chăm lo hội viên là nhiệm vụ hàng đầu

Chăm lo hội viên là nhiệm vụ hàng đầu

Huyện Lắk là huyện khó khăn nhất của tỉnh Đắk Lắk, nằm cách trung tâm thành phố Buôn Ma Thuột 50km, đồng bào 16 dân tộc anh em sinh sống. Là huyện thuần nông, chủ yếu trồng lúa nước, đời sống kinh tế, xã hội còn nhiều khó khăn; tỉ lệ hộ nghèo chiếm gần 27,3%, trong đó hộ nghèo là người đồng bào dân tộc thiểu số chiếm 87,4%.
Hội NCT tỉnh Yên Bái triển khai phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kì 2021-2026

Hội NCT tỉnh Yên Bái triển khai phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kì 2021-2026

Ban Đại diện Hội NCT tỉnh Yên Bái vừa tổ chức Hội nghị tổng kết công tác nhiệm kì 2016 - 2021, triển khai nhiệm vụ nhiệm kì 2021 - 2026. Tham dự Hội nghị có ông Tạ Văn Long, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; bà Vũ Thị Hiền Hạnh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Công tác NCT tỉnh; lãnh đạo Ban Đại diện Hội NCT tỉnh, huyện, thị, thành phố cùng gần 100 đại biểu tiêu biểu đại diện cho hơn 83.200 hội viên NCT trong tỉnh.
Từ nỗ lực… đến thành công

Từ nỗ lực… đến thành công

Hội NCT huyện Chương Mỹ, TP Hà Nội vừa tổ chức thành công Hội nghị tổng kết nhiệm kì 2016-2021, triển khai nhiệm vụ giai đoạn 2021-2026. Tại Hội nghị đã công bố quyết định của UBND huyện kiện toàn BĐD Hội NCT huyện và trao Giấy khen của UBND huyện cho 15 tập thể và 10 cá nhân lập nhiều thành tích trong nhiệm kì qua.
NCT tham gia bảo vệ an ninh biên giới

NCT tham gia bảo vệ an ninh biên giới

Xã biên giới Thuận An nằm ở phía Tây Nam của huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông, có 12km đường biên giới giáp nước bạn Campuchia, có cửa khẩu quốc gia do Trạm Biên phòng Đắk Perik và Hải quan kiểm soát. Đường biên là đường biên giới mở, trong khi nương rẫy của người dân chủ yếu nằm trong khu vực biên giới. Hằng ngày người dân ra vào khu vực biên giới để lao động sản xuất nên có nhiều nguy cơ, dễ vi phạm quy chế biên giới.
Tích cực chăm sóc NCT trong đại dịch Covid-19

Tích cực chăm sóc NCT trong đại dịch Covid-19

Trong đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19 vừa qua, Hội NCT xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh phát huy vai trò “Tuổi cao - Gương sáng”, chung tay cùng các cấp, ngành địa phương với nhiều việc làm thiết thực, góp phần đẩy lùi dịch bệnh.

Tin khác

Hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu đề ra

Hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu đề ra
Ngày 22/10, Hội NCT huyện Thanh Trì tổ chức Hội nghị tổng kết nhiệm kì 2016-2021, triển khai nhiệm vụ giai đoạn 2021-2026. Ông Nguyễn Thế Toàn, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Đại diện Hội NCT thành phố Hà Nội; ông Nguyễn Việt Phương, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Thanh Trì; lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể và Hội NCT cơ sở dự.

Nhan ai Daycare - Chăm sóc chủ động NCT từ khi còn khỏe

Nhan ai Daycare - Chăm sóc chủ động NCT từ khi còn khỏe
Ngày 21/10, Công ty CP Quốc tế Nhân Ái - Trung tâm Chăm sóc NCT Nhân Ái trang trọng tổ chức Lễ kỉ niệm 15 năm Ngày thành lập và chính thức ra mắt Trung tâm Chăm sóc NCT ban ngày (Nhan ai Daycare)

Hoạt động Hội NCT các địa phương

Hoạt động Hội  NCT các địa phương
Mặc dù đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, song Hội NCT các đại phương đã linh hoạt triển khai hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm của Hội

Tỉnh Khánh Hòa và nỗ lực nhân rộng mô hình CLB Liên thế hệ tự giúp nhau

Tỉnh Khánh Hòa và nỗ lực nhân rộng mô hình CLB Liên thế hệ tự giúp nhau
Thực hiện Quyết định 1533 của Thủ tướng Chính phủ về nhân rộng mô hình CLB Liên thế hệ tự giúp nhau (LTHTGN), từ năm 2018, tỉnh Khánh Hòa đã thí điểm thành lập 2 CLB để rút kinh nghiệm nhân ra diện rộng. Đến tháng 11/2020, toàn tỉnh đã có 19 CLB LTHTGN, với 1.082 thành viên, trong đó 757 NCT; vốn quỹ đạt trên 663,66 triệu đồng, trong đó 12 CLB được ngân sách nhà nước hỗ trợ 213 triệu đồng. Các CLB hoạt động khá hiệu quả, tạo sân chơi bổ ích, gắn kết các thành viên hỗ trợ nhau nâng cao chất lượng cuộc sống NCT.
Xem thêm
Thực hiện tốt chính sách cho NCT, hỗ trợ các doanh nghiệp  của NCT phát triển vững mạnh

Thực hiện tốt chính sách cho NCT, hỗ trợ các doanh nghiệp của NCT phát triển vững mạnh

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đến thăm, Công ty TNHH Sản xuất - Dịch vụ - Thương mại sản phẩm da - LADODA và Công ty CP Bóng đèn, phích nước Rạng Đông
Hoàn thành nhiều việc lớn tạo dấu ấn đặc biệt

Hoàn thành nhiều việc lớn tạo dấu ấn đặc biệt

Cơ quan Trung ương Hội NCT Việt Nam tiến hành Hội nghị báo cáo kết quả công tác 9 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trong thời gian tới.
Chăm sóc người cao tuổi bằng các chính sách thiết thực

Chăm sóc người cao tuổi bằng các chính sách thiết thực

Nhân ngày Quốc tế NCT (1/10), Trung ương Hội NCT Việt Nam đón các đoàn đại biểu đến thăm và chúc mừng.
Tuổi xế chiều vẫn giàu lòng nhân ái

Tuổi xế chiều vẫn giàu lòng nhân ái

Sáng ra, tôi được cụ Tạ Đình Hạp, người cùng xã Dị Nậu, huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ là chỗ thân tình, nhắn sang nhà có việc. Đoán chắc là việc quan trọng, tôi vội vã lên nhà cụ ngay. Tới nơi, cụ Hạp dẫn tôi đến gặp một cụ bà nhà cách đó không xa. Tưởng ai, cụ bà này cũng là người mà tôi rất yêu mến ngưỡng mộ.
Lưu giữ nghề làm bánh đa truyền thống

Lưu giữ nghề làm bánh đa truyền thống

Đã hơn 43 năm, bà Bùi Thị Huệ, thôn 12, xã Hiệp Hòa, thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh đều dậy từ 3 giờ sáng để làm bánh đa, cái nghề truyền nối từ nhiều đời đang được bà và nhiều người dân gìn giữ, phát triển...
Chi hội trưởng tâm huyết

Chi hội trưởng tâm huyết

Hội viên Chi hội NCT địa bàn dân cư số 6 phường Văn Miếu thường nói về bà như vậy. Bà là Nguyễn Thị Bích, 75 tuổi, Chi hội trưởng NCT ở 47/88 phố Trần Quý Cáp, Đống Đa, Hà Nội.
Tiền Giang: Nhân rộng mô hình Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau

Tiền Giang: Nhân rộng mô hình Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau

Ngày 23/4, Hội NCT tỉnh Tiền Giang phối hợp với Sở Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) tỉnh Tiền Giang tổ chức Hội nghị
Cụ Tường ở Phú Lương

Cụ Tường ở Phú Lương

Tám mươi mốt năm tuổi đời, cụ Nguyễn Xuân Tường cũng tự hào với 62 mùa Xuân đứng trong hàng ngũ của Đảng.
Mẫu mực từ gia đình đến xã hội…

Mẫu mực từ gia đình đến xã hội…

Bước vào tuổi 82, cụ Võ Xuân Huê, Chủ tịch Hội NCT xã Ia Tô, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai còn khỏe khoắn, nhanh nhẹn.
Phiên bản di động