Tỉnh Hải Dương: Vì sức khỏe và hạnh phúc người cao tuổi

Hằng năm, Hội NCT các cấp tỉnh Hải Dương tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương triển khai nghiêm túc Quyết định 544/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, thực hiện hiệu quả kế hoạch của Ủy ban Quốc gia về NCT; các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của TW Hội về “Tháng hành động vì NCT Việt Nam”.

Bài và ảnh: Thanh Hà
12:31, 31/03/2020
Phó Chủ tịch Nguyễn Hòa Bình trao Bằng khen TW Hội cho các cá nhân xuất sắc
Phó Chủ tịch Nguyễn Hòa Bình trao Bằng khen TW Hội cho các cá nhân xuất sắc

Năm 2019, Hội NCT tỉnh phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tham mưu cho UBND tỉnh ban hành Kế hoạch số 2283/KH-UBND về triển khai "Tháng hành động vì NCT tỉnh Hải Dương", với chủ đề "Chung tay chăm sóc sức khỏe và hạnh phúc của NCT”. Thông qua hình thức sao gửi các văn bản của TW, của tỉnh và ban hành Công văn số 409/CV-NCT ngày 18/4/2019, Hội NCT tỉnh hướng dẫn các huyện, thành phố xây dựng kế hoạch thực hiện tại địa phương; tham mưu với cấp ủy, chính quyền có văn bản chỉ đạo các cấp, các ngành và cơ sở thực hiện.

Tiết mục khiêu vũ thể thao của NCT tỉnh Hải Dương
Tiết mục khiêu vũ thể thao của NCT tỉnh Hải Dương

Phối hợp với Đài Phát thanh Truyền hình tỉnh, Báo Hải Dương thực hiện các chuyên mục, tin bài tuyên truyền về "Tháng hành động vì NCT"; các hoạt động chăm sóc, phát huy vai trò NCT, gương NCT tham gia xây dựng hệ thống chính trị, làm giàu chính đáng; kêu gọi sự quan tâm, chia sẻ của các cấp, các ngành và toàn xã hội đối với NCT. Hội NCT các cấp tổ chức trên 1.000 buổi tuyên truyền, cho hàng chục nghìn NCT. Cùng với đó, Hội vận động xã hội hóa; đề nghị cấp ủy, chính quyền, MTTQ hỗ trợ kinh phí, trích Quỹ Chăm sóc và Phát huy vai trò NCT để thăm hỏi, tặng quà NCT là thương binh, bệnh binh, gia đình chính sách; NCT cô đơn không nơi nương tựa, NCT có hoàn cảnh khó khăn và chăm sóc sức khỏe NCT trên địa bàn.

2 Tặng quà NCT có hoàn cảnh khó khăn tỉnh Hải Dương
Tặng quà NCT có hoàn cảnh khó khăn tỉnh Hải Dương

Hội NCT tỉnh, các huyện, thành phố và cơ sở đều tham mưu cho UBND cùng cấp thăm hỏi, tặng quà động viên 37.500 NCT cô đơn không nơi nương tựa, NCT có hoàn cảnh khó khăn, số tiền 2,14 tỉ đồng. Tổ chức 2.000 buổi khám chữa bệnh, tư vấn chăm sóc sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho 61.400 NCT.

Trong “Tháng hành động vì NCT”, hàng trăm buổi giao lưu văn nghệ, thơ ca, thể dục dưỡng sinh, bóng bàn, cầu lông, bóng chuyền hơi... giữa các CLB diễn ra sôi nổi, thu hút hàng vạn NCT tham gia; một số nơi còn tổ chức giao lưu với các địa phương, đơn vị bạn. Giải bóng chuyền hơi người trung cao tuổi toàn tỉnh lần thứ III thu hút trên 200 vận động viên 20 đội nam nữ các huyện, thành phố tham gia. Ban tổ chức tặng Giấy khen kèm theo tiền thưởng cho 4 đơn vị có phong trào và tổ chức tốt giải cấp huyện, cơ sở; trao 2 giải nhất, 2 giải nhì, 4 giải ba cho các đội và 4 giải cá nhân xuất sắc.

Ông Phạm Quang Sản, Phó Trưởng ban Đại diện Hội NCT tỉnh Hải Dương
Ông Phạm Quang Sản, Phó Trưởng ban Đại diện Hội NCT tỉnh Hải Dương

Nhân dịp này, nhiều huyện, thành phố và cơ sở đã tiếp tục tổ chức vận động ủng hộ Quỹ Chăm sóc và Phát huy vai trò NCT đạt kết quả tốt, tạo nguồn lực chăm lo cho NCT ngày càng tốt hơn.

Ông Phạm Quang Sản, Phó Trưởng ban Đại diện Hội NCT tỉnh cho biết: Sở dĩ có kết quả trên là do các cấp Hội đã bám sát sự chỉ đạo, hướng dẫn của cấp trên, tích cực tham mưu, phối hợp triển khai hiệu quả. Nhiều hình thức, nội dung hoạt động phong phú, thiết thực, phù hợp tạo sân chơi vui khỏe, có ích cho NCT. Đặc biệt, các cấp, các ngành, các địa phương bằng nhiều việc làm cụ thể đã chung tay đem đến yêu thương và hạnh phúc cho NCT.

Bạn đang đọc bài viết Tỉnh Hải Dương: Vì sức khỏe và hạnh phúc người cao tuổi tại chuyên mục Hoạt động Hội địa phương của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

Cùng chủ đề người cao tuổi

  Trong cùng chuyên mục Hoạt động Hội địa phương

Video