Tỉ phú cao tuổi trên đèo Tằng Quái

Ông Phạm Văn Thiện, 62 tuổi, cán bộ hưu trí hiện đảm nhiệm cương vị Trưởng BĐD Hội NCT huyện Mường Ảng, tỉnh Điện Biên. Không chỉ là cán bộ năng động, ông còn là hội viên NCT được vinh danh làm kinh tế giỏi, được đi dự Hội nghị biểu dương NCT làm kinh tế giỏi cấp tỉnh.
Ông Phạm Văn Thiện (thứ tư từ trái sang) được UBND huyện tặng Giấy khen vinh danh NCT làm kinh tế giỏi
Ông Phạm Văn Thiện (thứ tư từ trái sang) được UBND huyện tặng Giấy khen vinh danh NCT làm kinh tế giỏi

Nếu đã từng lên Điện Điên, hẳn quý vị không thể không biết đèo Tằng Quái với khu du lịch sinh thái và điểm check-in lí tưởng khi tạm nghỉ chân. Đó là “cơ ngơi” của ông Phạm Văn Thiện. Ông còn có trang trại vườn rừng mô hình VAC nuôi lợn thịt, trồng cà phê. Vừa làm du lịch, vừa trang trại, ông Thiện đã giải quyết việc làm thường xuyên cho 12 lao động và 50-60 lao động theo mùa vụ; trừ chi phí, mỗi năm gia đình ông thu lãi 600 triệu đồng.

Cán bộ Hội tâm huyết…

Ông Thiện chia sẻ: Sau 2 năm nghỉ hưu, năm 2021 ông được cấp ủy, chính huyện quan tâm tiếp tục cử làm Trưởng BĐD Hội NCT huyện. Ông đã cùng tập thể luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, tiếp tục học hỏi, trao dồi kiến thức, chuyên môn nghiệp vụ công tác Hội NCT, cập nhật các thông tin thời sự, kinh tế, chính trị trong nước và quốc tế để nâng cao kiến thức. Hằng năm chủ động xây dựng chương trình, kế hoạch công tác, tham mưu với cấp ủy, chính quyền huyện quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo; đồng thời bám sát sự chỉ đạo hướng dẫn của Hội NCT tỉnh để cụ thể hóa từng nội dung, vận dụng linh hoạt vào điều kiện thực tế của địa phương, đẩy mạnh phong trào NCT làm kinh tế giỏi gắn với phong trào “Tuổi cao - Gương sáng”. Ông thường dành một phần tiền lãi từ sản xuất, kinh doanh để ủng hộ, động viên khuyến khích phong trào. Từ đó, phong trào NCT huyện đều đạt hiệu quả cao, kết quả thực chất; cán bộ, hội viên NCT phấn khởi tin tưởng đồng thuận thực hiện tốt mọi nhiệm vụ đã được đề ra.

Ông Phạm văn Thiện (thứ tư từ phải sang hàng đứng) trước dẫn đoàn Hội NCT huyện Mường Ảng tham gia Hội thao NCT tỉnh Điện Biên năm 2022
Ông Phạm văn Thiện (thứ tư từ phải sang hàng đứng trước) dẫn đoàn Hội NCT huyện Mường Ảng tham gia Hội thao NCT tỉnh Điện Biên năm 2022

Là một cán bộ đã từng tham gia công tác Đảng, MTTQ và đoàn thể, ông Thiện luôn nhận thức phải sống trong sạch, phát huy ý chí tự lực tự cường, không trông chờ ỷ lại vào Nhà nước khi cuộc sống còn nhiều khó khăn. Mặt khác ông cũng ý thức cần phải gương mẫu đi đầu nêu gương để quần chúng, hội viên noi theo. Việc làm kinh tế giỏi thường bắt đầu từ lúc còn trẻ khi mỗi người còn tràn đầy năng lượng, sức khỏe, ý chí và khát vọng vươn lên. Với ông Thiện lại khác, ông “khởi nghiệp” bước vào làm kinh tế khi đã là NCT. Có người khuyên ông nên nghỉ hưu an hưởng tuổi già. Song, nhìn vào cuộc sống gia đình vẫn chưa lấy gì làm dư giả, con cháu đang thiếu việc làm, thu nhập bấp bênh ông lại tự nhủ: Nếu mình có khát vọng vươn lên thì vẫn chưa muộn, chỉ khi nào sức tàn lực kiệt không còn khả năng lao động thì sẽ nghỉ ngơi. Cuộc đời rất ngắn, việc tích cực tham gia lao động, sản xuất cũng chính là niềm vui, niềm đam mê, tạo cho ông có thêm động lực, giảm bớt những ưu tư, phiền muộn trong cuộc sống, là chỗ dựa không chỉ về tinh thần mà cả vật chất giúp con cháu, để rồi đến khi già yếu không còn khả năng lao động cũng bớt phụ thuộc vào con cháu...

Ông Phạm Văn Thiện (thứ ba từ phải sang) dẫn đoàn Hội NCT tỉnh Điện Biên đến thăm quan mô hình Công viên Tằng Quái Park
Ông Phạm Văn Thiện (thứ ba từ phải sang) dẫn đoàn Hội NCT tỉnh Điện Biên đến thăm quan mô hình Công viên Tằng Quái Park

Quyết tâm vượt khó làm giàu

Nhớ lại cách đây hơn chục năm có lẻ, nơi gia đình ông đang sản xuất kinh doanh là một vùng đất núi cao vực thẳm đèo heo, hút gió hoang vu; không có điện lưới quốc gia, đường dân sinh, mạng lưới viễn thông. Đất đai bạc màu chỉ có cây rừng và cỏ dại. Cuộc sống sản xuất của các hộ dân rất khó khăn, vất vả. Thật không dễ gì làm giàu nếu không có bản lĩnh, nghị lực và quyết tâm mãnh liệt. Trong khi điều kiện đặc thù của miền núi kinh tế còn chậm phát triển, đầu tư vào lĩnh vực sản xuất nông nghiệp, kinh doanh dịch vụ du lịch đều là lĩnh vực có nhiều rủi ro nếu như không có sự tính toán kĩ lưỡng sẽ không thể thành công.

Sau nhiều nghiền ngẫm, nghiên cứu kĩ lưỡng, năm 2010, ông mạnh dạn vay vốn mua gom gần 10ha đất xây dựng kế hoạch sản xuất theo hướng trang trại tổng hợp VAC, tập trung trồng cây cà phê, cây ăn quả, trồng rừng kinh tế, chăn nuôi gia súc gia cầm và đào ao nuôi cá. Năm 2017 tranh thủ tiềm năng, lợi thế về du lịch, ông tiếp tục đầu tư xây dựng khu du lịch sinh thái Tằng Quái Park tổng diện tích 1,6ha để phục vụ nhu cầu giải trí, nghỉ ngơi của người dân địa phương và du khách trong và ngoài nước khi đến Điện Biên.

Công viên Tằng Quái Park của ông Thiện là điểm hẹn của NCT và đông đảo du khách khi đến với Điện Biên
Công viên Tằng Quái Park của ông Thiện là điểm hẹn của NCT và đông đảo du khách khi đến với Điện Biên

Để thực hiện được kế hoạch đã vạch ra cần phải có lực lượng lao động phù hợp với từng hạng mục công việc, thường xuyên có 12 lao động ngắn hạn, lao động theo ngày hoặc mùa vụ dao động từ 40 đến 60 lao động. Hiện đối với cây cà phê có năm cao điểm thu hoạch được 70 tấn quả tươi, đàn bò có thời điểm đạt tới 30 con, trong chuồng duy trì thường xuyên 10 con lợn nái, 70 đến 80 con lợn thịt, mỗi năm xuất bán ra thị trường trên 10 tấn lợn hơi. Hằng năm doanh thu trên 1 tỉ đồng, trừ các chi phí còn lợi nhuận thu về trên 600 triệu đồng. Để tạo thuận lợi cho việc vận chuyển nông sản của gia đình và bà con, ông tự bỏ tiền mở 500m đường dân sinh bao quanh khuôn viên trang trại, tự tìm kiếm đối tác đầu tư internet, điện sản xuất và sinh hoạt từ nguồn điện lưới quốc gia.

Trong 2 năm đại dịch Covid-19 xảy ra, ảnh hưởng nghiêm trọng đến mọi mặt đời sống xã hội, trong đó có sản xuất kinh doanh của ông Thiện và NCT Điện Biên. Hưởng ứng chủ trương của Đảng và Nhà nước vừa sản xuất vừa phòng chống dịch, thích ứng an toàn linh hoạt, ông Thiện quyết định chuyển hướng, sắp xếp lại sản xuất, kinh doanh; tập trung vào chăn nuôi, trồng trọt, tái canh lại cây cà phê, chăn nuôi lợn nái, lợn thịt; chuyển 2ha đất sang trồng chuối phục vụ chăn nuôi. Bằng kinh nghiệm thực tiễn, ông vừa làm vừa hướng dẫn bà con chọn con giống tốt, cách phòng chống dịch bệnh, sử dụng nguồn thức ăn an toàn chất lượng cao. Đến nay các hộ gia đình trên đều có thu nhập khá. Ông còn hỗ trợ gần 50 lao động đi tiêm vắcxin phòng dịch Covid-19, hỗ trợ gạo, chăn và các nhu yếu phẩm giá trị gần 10 triệu đồng. Nhà nước có chính sách hỗ trợ những hộ sản xuất kinh doanh bị thiệt hại do đại dịch, ông đã từ chối không nhận để nhường cho những trường hợp khó khăn hơn. Gia đình ông còn nhận nuôi 4 cháu nhỏ đang tuổi ăn học để bố mẹ các cháu yên tâm đi làm ăn xa, trong đó có một cháu mồ côi cả cha lẫn mẹ.

Ông Phạm Văn Thiện dẫn khách tham quan khu du lịch
Ông Phạm Văn Thiện dẫn khách tham quan khu du lịch

Gia đình đồng cam cộng khổ…

Đối với lĩnh vực dịch vụ du lịch, khu du lịch sinh thái Tằng Quái Park của ông cũng đã góp phần làm thay đổi đáng kể cảnh quan của một đoạn đường đèo, biến nơi rừng núi hoang vu buồn tẻ, đèo heo hút gió trở thành điểm du lịch trăm hoa đua nở, đầy nắng và gió, tô thêm cảnh đẹp của núi rừng Tây Bắc. Từ một vùng rừng núi khi màn đêm buông xuống chỉ có trăng và sao nay đêm về điện sáng lung linh, du khách nhiều nơi biết đến và dừng chân thưởng ngoạn. Từ chỗ người dân sản xuất nông sản phải mang vác nặng nhọc từ ruộng nương ra đường lớn nay có đường có xe máy vận tải thay cho sức người đỡ đi phần vất vả. “Mặc dù hiệu quả sản xuất, kinh doanh của tôi chưa mang lại nhiều về giá trị vật chất, của cải, song với bản thân tôi đó là cả một quá trình cố gắng với sự vất vả bền bỉ, lạc quan tin vào hướng đi của mình và đang hi vọng một tương lai tốt đẹp hơn. Đây là thành quả từ tự thân vận động, nỗ lực hết sức của vợ chồng tôi cùng gia đình”, ông Thiện xúc động nói.

Vâng. Những thành quả đạt được của ông Thiện không thể tách rời những đóng góp của các thành viên trong gia đình. Đó là tình yêu thương, đoàn kết hòa thuận, đồng tâm hiệp lực của các thành viên, nhất là vợ ông đã cùng đồng cam cộng khổ, quản lí, điều hành công việc sản xuất, kinh doanh. Ngoài việc quản lí, điều hành công việc, vợ chồng ông còn trực tiếp cầm con dao cái cuốc chăm sóc, tôn tạo vườn hoa, dọn dẹp khuôn viên khu vực kinh doanh dịch vụ, làm vệ sinh chuồng trại chăn nuôi. Đồng thời vẫn sắp xếp thời gian tham gia đầy đủ các cuộc họp, sinh hoạt Chi bộ và Tổ dân phố, tích cực tham gia các hoạt động văn nghệ, thể thao nâng cao sức khỏe và đời sống tinh thần, đóng góp đầy đủ các quỹ từ thiện nhân đạo và các đợt quyên góp đột xuất khi địa phương phát động.

Tuy nhiên, khi chia sẻ với phóng viên, ông Thiện vẫn còn tâm tư. Ông mong muốn tỉnh và địa phương cần quan tâm tạo điều kiện, để các điểm du lịch do tư nhân đầu tư trên địa bàn tỉnh có cơ hội phát triển trong thời gian tới, nhất là quy hoạch, cơ chế quản lí, hỗ trợ nguồn lực như tạo điều kiện về nguồn vốn, quan tâm đầu tư cơ sở hạ tầng và hỗ trợ kết nối, liên kết và quảng bá về du lịch… Xin chuyển tâm nguyện của ông Phạm Văn Thiện đại diện cho những NCT làm kinh tế giỏi tỉnh Điện Biên đến các ngành, các cấp và các cơ quan chức năng, nhằm thực hiện tốt hơn việc hỗ trợ NCT khởi nghiệp theo tinh thần chỉ đạo của Đảng, Nhà nước.

Thanh Hà

Theo dòng sự kiện

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Tiếp tục đẩy mạnh phong trào NCT làm kinh tế giỏi

Tiếp tục đẩy mạnh phong trào NCT làm kinh tế giỏi

Phát huy những kết quả đã đạt được, giai đoạn 2018-2023, NCT huyện Chiêm Hóa tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua lao động sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau xoá đói, giảm nghèo và làm giàu chính đáng.
Phát huy truyền thống, vai trò “cây cao bóng cả” trong lớp NCT

Phát huy truyền thống, vai trò “cây cao bóng cả” trong lớp NCT

Nhân dịp kỉ niệm Ngày NCT Việt Nam (6/6) và 82 năm Ngày Truyền thống NCT Việt Nam (6/6/1941-6/6/2023) đang đến gần, ông Dương Xuân Hòa, Phó Chủ tịch Hội NCT tỉnh Hà Tĩnh đã dành cho phóng viên Tạp chí Người cao tuổi cuộc phỏng vấn liên quan đến nội dung trên…
Phát huy vai trò NCT “đất trăm nghề”

Phát huy vai trò NCT “đất trăm nghề”

Huyện Thường Tín (TP Hà Nội) có 29 xã, thị trấn; 161 khu dân cư; có 2 tôn giáo chính là đạo Phật và Công giáo. Các tầng lớp Nhân dân và NCT trong huyện luôn tin tưởng vào chủ trương, đường lối đổi mới của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; đồng thuận chung tay xây dựng huyện được công nhận huyện đạt tiêu chí nông thôn mới vào năm 2020.
Năng nổ, nhiệt tình trong công tác thiện nguyện

Năng nổ, nhiệt tình trong công tác thiện nguyện

Xuất thân từ hoàn cảnh gia đình khó khăn, ông Nguyễn Văn Tẻn (Tư Tẻn), sinh năm 1947, ở ấp Vĩnh Bắc, xã Đại Điền, huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre không chỉ thấu hiểu mà còn hết lòng vận động kinh phí để giúp đỡ, hỗ trợ NCT, các em học sinh hoàn cảnh khó khăn và tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới nâng cao.
Người cao tuổi không cam chịu đói nghèo

Người cao tuổi không cam chịu đói nghèo

Sáng 30/5, Hội NCT TP Pleiku, tỉnh Gia Lai tổ chức Hội nghị biểu dương NCT tiêu biểu làm kinh tế giỏi, giai đoạn 2018 - 2023. Tại Hội nghị, Chủ tịch UBND TP Pleiku tặng Giấy khen cho 12 cá nhân sản xuất kinh doanh giỏi; 6 đại biểu được lựa chọn đi dự hội nghị NCT làm kinh tế giỏi tỉnh.

Tin khác

NCT các địa phương làm kinh tế giỏi

NCT các địa phương làm kinh tế giỏi
Hội NCT các địa phương đang sôi nổi tổng kết phong trào NCT làm kinh tế giỏi giai đoạn 2018-2023...

Tuổi cao vẫn không ngừng rèn luyện, học tập

Tuổi cao vẫn không ngừng rèn luyện, học tập
Thời gian qua, câu chuyện cụ Nguyễn Huy Kỳ, ở phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội đã “bát thập tam niên” cùng cháu đi thi tốt nghiệp THPT đã làm nhiều người xúc động và khâm phục.

Tấm lòng vàng của ông Hai Huế

Tấm lòng vàng của ông Hai Huế
Trên hành trình đóng góp thực hiện các hoạt động vì an sinh xã hội của tỉnh Hậu Giang thời gian qua, có rất nhiều NCT đã đồng hành, sẻ chia, vận động, liên kết Mạnh Thường Quân khắp nơi để hỗ trợ cho những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Đây là những tấm gương điển hình cao quý, những “cây cao bóng cả” trong cuộc sống.

Làm kinh tế để nêu gương cho con cháu

Làm kinh tế để nêu gương cho con cháu
Ngày 30/5, Hội NCT huyện Gia Lâm tổ chức Kỉ niệm 82 năm Ngày truyền thống NCT, Ngày NCT Việt Nam (6/6/1941-6/6/2023); biểu dương NCT làm kinh tế giỏi và tham gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2018 - 2023.

NCT làm kinh tế giỏi góp phần thu hẹp khoảng cách giàu nghèo

NCT làm kinh tế giỏi góp phần thu hẹp khoảng cách giàu nghèo
Hưởng ứng phong trào NCT làm kinh tế giỏi do Trung ương Hội phát động, trong những năm qua, Hội NCT quận Thanh Xuân, TP Hà Nội đã hướng dẫn và phối hợp cùng với các Hội NCT cơ sở lồng ghép vào chương trình, kế hoạch hoạt động của Hội. Thường xuyên tuyên truyền, vận động hội viên và các tầng lớp NCT trong quận phát huy tinh thần “Tuổi cao - Gương sáng”, đặc biệt là nêu gương sáng, tích cực tham gia lao động sản xuất, góp phần xóa đói giảm nghèo, vươn lên làm giàu chính đáng.

Tỉ phú cao tuổi trên đèo Tằng Quái

Tỉ phú cao tuổi trên đèo Tằng Quái
Ông Phạm Văn Thiện, 62 tuổi, cán bộ hưu trí hiện đảm nhiệm cương vị Trưởng BĐD Hội NCT huyện Mường Ảng, tỉnh Điện Biên. Không chỉ là cán bộ năng động, ông còn là hội viên NCT được vinh danh làm kinh tế giỏi, được đi dự Hội nghị biểu dương NCT làm kinh tế giỏi cấp tỉnh.

NCT Điện Biên làm giàu từ nông nghiệp

NCT Điện Biên làm giàu từ nông nghiệp
Là tỉnh nghèo, đất ruộng thì ít, núi đồi thì nhiều, NCT tỉnh Điện Biên đã biết phát huy thế mạnh của địa hình, thổ nhưỡng, để làm giàu từ các mô hình trang trại, tạo ra sản phẩm chất lượng từ nông nghiệp, lâm nghiệp, ngư nghiệp…

Hội viên Quàng Văn Trịnh về hưu vẫn tích cực làm giàu

Hội viên Quàng Văn Trịnh về hưu vẫn tích cực làm giàu
Ông Quàng Văn Trịnh, sinh 1960, dân tộc Thái, bản Minh Thắng, xã Quài Nưa, huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên, là cán bộ hưu trí nhưng không ngồi yên hưởng thụ tuổi già. Ngày ngày, ông vẫn cùng gia đình, con cháu và thành viên HTX lao động sản xuất, tạo ra nhiều cây giống, con giống chất lượng, năng suất cao để thoát nghèo và làm giàu bền vững.

Hội NCT tích cực, sáng tạo hỗ trợ hội viên làm kinh tế giỏi

Hội NCT tích cực, sáng tạo hỗ trợ hội viên làm kinh tế giỏi
Huyện Chi Lăng có 20 Hội NCT xã, thị trấn, thu hút gần 9.400 hội viên tham gia sinh hoạt. NCT và hội viên NCT huyện luôn tin vào chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước và cấp ủy, chính quyền địa phương. Với uy tín và kinh nghiệm tích lũy được trong cuộc sống, NCT huyện đã và đang nỗ lực cố gắng cùng con cháu tham gia lao động sản xuất, kinh doanh dịch vụ, thiết thực góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho từng hộ gia đình và cộng đồng dân cư.

Chuyện về một cựu chiến binh ở Quảng Yên

Chuyện về một cựu chiến binh ở Quảng Yên
Về khu Đường Ngang, phường Cộng Hoà, thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh, hỏi thăm nhà cựu chiến binh (CCB) Nguyễn Thành Trang (66 tuổi), thì ai cũng biết, bởi ông không chỉ là người nhiệt tình với việc tìm kiếm hài cốt đồng đội ở chiến trường, mà còn ngày ngày cần mẫn trông coi nơi an nghỉ của các anh hùng liệt sĩ đã hi sinh vì Tổ quốc.

Bà Ngô Kim Oanh - “cây cao bóng cả” trên thương trường

Bà Ngô Kim Oanh - “cây cao bóng cả” trên thương trường
Hưởng ứng phòng trào NCT làm kinh tế giỏi, nhiều NCT ở xã Vĩnh Mỹ A, huyện Hoà Bình, tỉnh Bạc Liêu đã tích cực tham gia sản xuất, kinh doanh trên nhiều lĩnh vực, ngành nghề. Qua đó đã xuất hiện nhiều NCT tiêu biểu trong sản xuất kinh doanh, có thu nhập từ vài trăm triệu đến hàng tỷ đồng mỗi năm. Điển hình là bà Ngô Kim Oanh, ở Chi hội NCT ấp Xóm Lớn A, xã Vĩnh Mỹ A.

NCT huyện Chương Mỹ đoàn kết, giúp nhau cùng làm giàu

NCT huyện Chương Mỹ đoàn kết, giúp nhau cùng làm giàu
Ngày 18/5, Hội NCT huyện Chương Mỹ, TP Hà Nội tổ chức Hội nghị biểu dương NCT làm kinh tế giỏi, tham gia phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh. Tham dự Hội nghị có ông Hồ Minh Tâm, Ủy viên Thường trực BĐD Hội NCT TP Hà Nội; ông Nguyễn Đình Hoa, Chủ tịch UBND huyện Chương Mỹ; ông Trịnh Tiến Tường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; lãnh đạo Ủy ban MTTQ, các Phòng, Ban, ngành, đoàn thể, Hội NCT các xã, thị trấn… Tại Hội nghị, 96 NCT tiêu biểu làm kinh tế giỏi giai đoạn 2018-2023 được UBND huyện khen thưởng.

Biểu dương NCT làm kinh tế giỏi và đẩy mạnh công tác chăm sóc, phát huy vai trò NCT

Biểu dương NCT làm kinh tế giỏi và đẩy mạnh công tác chăm sóc, phát huy vai trò NCT
Sáng 18/5, Hội NCT huyện Ba Vì tổ chức Hội nghị biểu dương NCT làm kinh tế giỏi và kỉ niệm 28 năm Ngày thành lập Hội NCT Việt Nam (10/5), 82 năm Ngày truyền thống NCT, Ngày NCT Việt Nam (6/6); sơ kết công tác Hội 6 tháng đầu năm.

Kỉ niệm không quên của vợ chồng cựu chiến binh Vũ Xuân Lương

Kỉ niệm không quên của vợ chồng cựu chiến binh Vũ Xuân Lương
Sau ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng, tôi được đơn vị cho nghỉ công tác 60 ngày để ôn thi vào Trường đại học Văn Khoa Sài Gòn. Khi trúng tuyển đại học, Thủ trưởng Phòng Doanh trại Quân khu 7 quyết định cho tôi chuyển ngành học đại học.

NCT xã Thanh Vân quyết tâm xây dựng nông thôn mới nâng cao

NCT xã Thanh Vân quyết tâm xây dựng nông thôn mới nâng cao
Xã Thanh Vân, huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc đạt chuẩn Nông thôn mới (NTM) vào cuối năm 2015 và từ đó đến nay, toàn Đảng, toàn dân xã Thanh Vân quyết tâm, quyết liệt hành trình xây dựng NTM nâng cao. Chung sức, có gần 1.300 cán bộ và hội viên NCT ở 9 thôn…
Xem thêm
Mong Quốc hội có chương trình giám sát chuyên đề về NCT

Mong Quốc hội có chương trình giám sát chuyên đề về NCT

TS Trương Xuân Cừ, Phó Chủ tịch Trung ương Hội NCT Việt Nam, đại biểu Quốc hội khóa XV có buổi gặp mặt, tiếp xúc cử tri tại Cơ quan trung ương Hội
Yêu cầu tổ chức trang trọng, chu đáo, hiệu quả

Yêu cầu tổ chức trang trọng, chu đáo, hiệu quả

Sáng 11/5, Ban tổ chức Hội nghị toàn quốc biểu dương NCT làm kinh tế giỏi lần thứ IV giai đoạn 2018-2023 tiến hành phiên họp đầu tiên
Tri ân cán bộ, hội viên NCT

Tri ân cán bộ, hội viên NCT

Nhân dịp kỉ niệm 28 năm Ngày thành lập Hội NCT Việt Nam (10/5/1995-10/5/2023), một số cơ quan, đơn vị đã đến thăm, chúc mừng Trung ương Hội NCT Việt Nam.
Sôi nổi các hoạt động kỉ niệm 82 năm Ngày truyền thống NCT Việt Nam

Sôi nổi các hoạt động kỉ niệm 82 năm Ngày truyền thống NCT Việt Nam

Trong những ngày này, NCT Thủ đô cũng như cả nước đang tưng bừng tổ chức nhiều hoạt động thiết thực kỉ niệm 28 năm Ngày thành lập Hội NCT Việt Nam
Tưng bừng Liên hoan tiếng hát NCT năm 2023

Tưng bừng Liên hoan tiếng hát NCT năm 2023

Ngày 6/6, Hội NCT huyện Quốc Oai, TP Hà Nội tổ chức Liên hoan tiếng hát NCT năm 2023
Sôi nổi tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 82 năm ngày truyền thống NCT Việt Nam

Sôi nổi tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 82 năm ngày truyền thống NCT Việt Nam

Hội NCT phường Tân Quy hiện có 1.909 hội viên, nhân kỷ niệm 82 năm ngày truyền thống NCT Việt Nam (6/6/1941-6/6/2023), 28 năm ngày thành lập Hội NCT Việt Nam (10/5/1995-10/5/2023), Hội NCT phường tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi.
Bệnh binh già vượt khó làm giàu

Bệnh binh già vượt khó làm giàu

Với 1,5ha đất vườn tạp, 1ha đất rừng, ông Nguyễn Đình Hải, ở thôn Trúc, xã Điền Trung, huyện Bá Thước, tỉnh Thanh Hóa đã mạnh dạn đầu tư phát triển mô hình kinh tế tổng hợp, mỗi năm gia đình có doanh thu khoảng 500 triệu đồng. Khi có thu nhập ổn định, ông mở thêm nghề dịch vụ có doanh thu hàng tỉ đồng. Nhờ đó, gia đình ông Hải trở thành một trong những hộ nông dân điển hình về sản xuất, kinh doanh giỏi.
Hội NCT thị trấn Thanh Chương biểu dương NCT làm kinh tế giỏi

Hội NCT thị trấn Thanh Chương biểu dương NCT làm kinh tế giỏi

Hội NCT thị trấn Thanh Chương, huyện Thanh Chương vừa tổ chức Hội nghị biểu dương NCT tiêu biểu làm kinh tế giỏi, giai đoạn 2018-2023.
Ông Bùi Thanh Vận và phong trào xây dựng nông thôn mới

Ông Bùi Thanh Vận và phong trào xây dựng nông thôn mới

Trong 11 phường và 8 xã của thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh; Tiền An là xã thuần nông. Năm 2017, Tiền An đạt xã nông thôn mới (NTM), năm 2020 đạt chuẩn NTM nâng cao. Làm nên thành quả ấy có sự chung tay, góp sức của các hội viên Hội NCT, Hội Cựu chiến binh (CCB), điển hình là vợ chồng ông Bùi Thanh Vận và bà Bùi Thị Liệp, ở thôn Núi Đanh.
Phiên bản di động