Tỉ phú cao tuổi trên đèo Tằng Quái

Ông Phạm Văn Thiện, 62 tuổi, cán bộ hưu trí hiện đảm nhiệm cương vị Trưởng BĐD Hội NCT huyện Mường Ảng, tỉnh Điện Biên. Không chỉ là cán bộ năng động, ông còn là hội viên NCT được vinh danh làm kinh tế giỏi, được đi dự Hội nghị biểu dương NCT làm kinh tế giỏi cấp tỉnh.
Ông Phạm Văn Thiện (thứ tư từ trái sang) được UBND huyện tặng Giấy khen vinh danh NCT làm kinh tế giỏi
Ông Phạm Văn Thiện (thứ tư từ trái sang) được UBND huyện tặng Giấy khen vinh danh NCT làm kinh tế giỏi

Nếu đã từng lên Điện Điên, hẳn quý vị không thể không biết đèo Tằng Quái với khu du lịch sinh thái và điểm check-in lí tưởng khi tạm nghỉ chân. Đó là “cơ ngơi” của ông Phạm Văn Thiện. Ông còn có trang trại vườn rừng mô hình VAC nuôi lợn thịt, trồng cà phê. Vừa làm du lịch, vừa trang trại, ông Thiện đã giải quyết việc làm thường xuyên cho 12 lao động và 50-60 lao động theo mùa vụ; trừ chi phí, mỗi năm gia đình ông thu lãi 600 triệu đồng.

Cán bộ Hội tâm huyết…

Ông Thiện chia sẻ: Sau 2 năm nghỉ hưu, năm 2021 ông được cấp ủy, chính huyện quan tâm tiếp tục cử làm Trưởng BĐD Hội NCT huyện. Ông đã cùng tập thể luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, tiếp tục học hỏi, trao dồi kiến thức, chuyên môn nghiệp vụ công tác Hội NCT, cập nhật các thông tin thời sự, kinh tế, chính trị trong nước và quốc tế để nâng cao kiến thức. Hằng năm chủ động xây dựng chương trình, kế hoạch công tác, tham mưu với cấp ủy, chính quyền huyện quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo; đồng thời bám sát sự chỉ đạo hướng dẫn của Hội NCT tỉnh để cụ thể hóa từng nội dung, vận dụng linh hoạt vào điều kiện thực tế của địa phương, đẩy mạnh phong trào NCT làm kinh tế giỏi gắn với phong trào “Tuổi cao - Gương sáng”. Ông thường dành một phần tiền lãi từ sản xuất, kinh doanh để ủng hộ, động viên khuyến khích phong trào. Từ đó, phong trào NCT huyện đều đạt hiệu quả cao, kết quả thực chất; cán bộ, hội viên NCT phấn khởi tin tưởng đồng thuận thực hiện tốt mọi nhiệm vụ đã được đề ra.

Ông Phạm văn Thiện (thứ tư từ phải sang hàng đứng) trước dẫn đoàn Hội NCT huyện Mường Ảng tham gia Hội thao NCT tỉnh Điện Biên năm 2022
Ông Phạm văn Thiện (thứ tư từ phải sang hàng đứng trước) dẫn đoàn Hội NCT huyện Mường Ảng tham gia Hội thao NCT tỉnh Điện Biên năm 2022

Là một cán bộ đã từng tham gia công tác Đảng, MTTQ và đoàn thể, ông Thiện luôn nhận thức phải sống trong sạch, phát huy ý chí tự lực tự cường, không trông chờ ỷ lại vào Nhà nước khi cuộc sống còn nhiều khó khăn. Mặt khác ông cũng ý thức cần phải gương mẫu đi đầu nêu gương để quần chúng, hội viên noi theo. Việc làm kinh tế giỏi thường bắt đầu từ lúc còn trẻ khi mỗi người còn tràn đầy năng lượng, sức khỏe, ý chí và khát vọng vươn lên. Với ông Thiện lại khác, ông “khởi nghiệp” bước vào làm kinh tế khi đã là NCT. Có người khuyên ông nên nghỉ hưu an hưởng tuổi già. Song, nhìn vào cuộc sống gia đình vẫn chưa lấy gì làm dư giả, con cháu đang thiếu việc làm, thu nhập bấp bênh ông lại tự nhủ: Nếu mình có khát vọng vươn lên thì vẫn chưa muộn, chỉ khi nào sức tàn lực kiệt không còn khả năng lao động thì sẽ nghỉ ngơi. Cuộc đời rất ngắn, việc tích cực tham gia lao động, sản xuất cũng chính là niềm vui, niềm đam mê, tạo cho ông có thêm động lực, giảm bớt những ưu tư, phiền muộn trong cuộc sống, là chỗ dựa không chỉ về tinh thần mà cả vật chất giúp con cháu, để rồi đến khi già yếu không còn khả năng lao động cũng bớt phụ thuộc vào con cháu...

Ông Phạm Văn Thiện (thứ ba từ phải sang) dẫn đoàn Hội NCT tỉnh Điện Biên đến thăm quan mô hình Công viên Tằng Quái Park
Ông Phạm Văn Thiện (thứ ba từ phải sang) dẫn đoàn Hội NCT tỉnh Điện Biên đến thăm quan mô hình Công viên Tằng Quái Park

Quyết tâm vượt khó làm giàu

Nhớ lại cách đây hơn chục năm có lẻ, nơi gia đình ông đang sản xuất kinh doanh là một vùng đất núi cao vực thẳm đèo heo, hút gió hoang vu; không có điện lưới quốc gia, đường dân sinh, mạng lưới viễn thông. Đất đai bạc màu chỉ có cây rừng và cỏ dại. Cuộc sống sản xuất của các hộ dân rất khó khăn, vất vả. Thật không dễ gì làm giàu nếu không có bản lĩnh, nghị lực và quyết tâm mãnh liệt. Trong khi điều kiện đặc thù của miền núi kinh tế còn chậm phát triển, đầu tư vào lĩnh vực sản xuất nông nghiệp, kinh doanh dịch vụ du lịch đều là lĩnh vực có nhiều rủi ro nếu như không có sự tính toán kĩ lưỡng sẽ không thể thành công.

Sau nhiều nghiền ngẫm, nghiên cứu kĩ lưỡng, năm 2010, ông mạnh dạn vay vốn mua gom gần 10ha đất xây dựng kế hoạch sản xuất theo hướng trang trại tổng hợp VAC, tập trung trồng cây cà phê, cây ăn quả, trồng rừng kinh tế, chăn nuôi gia súc gia cầm và đào ao nuôi cá. Năm 2017 tranh thủ tiềm năng, lợi thế về du lịch, ông tiếp tục đầu tư xây dựng khu du lịch sinh thái Tằng Quái Park tổng diện tích 1,6ha để phục vụ nhu cầu giải trí, nghỉ ngơi của người dân địa phương và du khách trong và ngoài nước khi đến Điện Biên.

Công viên Tằng Quái Park của ông Thiện là điểm hẹn của NCT và đông đảo du khách khi đến với Điện Biên
Công viên Tằng Quái Park của ông Thiện là điểm hẹn của NCT và đông đảo du khách khi đến với Điện Biên

Để thực hiện được kế hoạch đã vạch ra cần phải có lực lượng lao động phù hợp với từng hạng mục công việc, thường xuyên có 12 lao động ngắn hạn, lao động theo ngày hoặc mùa vụ dao động từ 40 đến 60 lao động. Hiện đối với cây cà phê có năm cao điểm thu hoạch được 70 tấn quả tươi, đàn bò có thời điểm đạt tới 30 con, trong chuồng duy trì thường xuyên 10 con lợn nái, 70 đến 80 con lợn thịt, mỗi năm xuất bán ra thị trường trên 10 tấn lợn hơi. Hằng năm doanh thu trên 1 tỉ đồng, trừ các chi phí còn lợi nhuận thu về trên 600 triệu đồng. Để tạo thuận lợi cho việc vận chuyển nông sản của gia đình và bà con, ông tự bỏ tiền mở 500m đường dân sinh bao quanh khuôn viên trang trại, tự tìm kiếm đối tác đầu tư internet, điện sản xuất và sinh hoạt từ nguồn điện lưới quốc gia.

Trong 2 năm đại dịch Covid-19 xảy ra, ảnh hưởng nghiêm trọng đến mọi mặt đời sống xã hội, trong đó có sản xuất kinh doanh của ông Thiện và NCT Điện Biên. Hưởng ứng chủ trương của Đảng và Nhà nước vừa sản xuất vừa phòng chống dịch, thích ứng an toàn linh hoạt, ông Thiện quyết định chuyển hướng, sắp xếp lại sản xuất, kinh doanh; tập trung vào chăn nuôi, trồng trọt, tái canh lại cây cà phê, chăn nuôi lợn nái, lợn thịt; chuyển 2ha đất sang trồng chuối phục vụ chăn nuôi. Bằng kinh nghiệm thực tiễn, ông vừa làm vừa hướng dẫn bà con chọn con giống tốt, cách phòng chống dịch bệnh, sử dụng nguồn thức ăn an toàn chất lượng cao. Đến nay các hộ gia đình trên đều có thu nhập khá. Ông còn hỗ trợ gần 50 lao động đi tiêm vắcxin phòng dịch Covid-19, hỗ trợ gạo, chăn và các nhu yếu phẩm giá trị gần 10 triệu đồng. Nhà nước có chính sách hỗ trợ những hộ sản xuất kinh doanh bị thiệt hại do đại dịch, ông đã từ chối không nhận để nhường cho những trường hợp khó khăn hơn. Gia đình ông còn nhận nuôi 4 cháu nhỏ đang tuổi ăn học để bố mẹ các cháu yên tâm đi làm ăn xa, trong đó có một cháu mồ côi cả cha lẫn mẹ.

Ông Phạm Văn Thiện dẫn khách tham quan khu du lịch
Ông Phạm Văn Thiện dẫn khách tham quan khu du lịch

Gia đình đồng cam cộng khổ…

Đối với lĩnh vực dịch vụ du lịch, khu du lịch sinh thái Tằng Quái Park của ông cũng đã góp phần làm thay đổi đáng kể cảnh quan của một đoạn đường đèo, biến nơi rừng núi hoang vu buồn tẻ, đèo heo hút gió trở thành điểm du lịch trăm hoa đua nở, đầy nắng và gió, tô thêm cảnh đẹp của núi rừng Tây Bắc. Từ một vùng rừng núi khi màn đêm buông xuống chỉ có trăng và sao nay đêm về điện sáng lung linh, du khách nhiều nơi biết đến và dừng chân thưởng ngoạn. Từ chỗ người dân sản xuất nông sản phải mang vác nặng nhọc từ ruộng nương ra đường lớn nay có đường có xe máy vận tải thay cho sức người đỡ đi phần vất vả. “Mặc dù hiệu quả sản xuất, kinh doanh của tôi chưa mang lại nhiều về giá trị vật chất, của cải, song với bản thân tôi đó là cả một quá trình cố gắng với sự vất vả bền bỉ, lạc quan tin vào hướng đi của mình và đang hi vọng một tương lai tốt đẹp hơn. Đây là thành quả từ tự thân vận động, nỗ lực hết sức của vợ chồng tôi cùng gia đình”, ông Thiện xúc động nói.

Vâng. Những thành quả đạt được của ông Thiện không thể tách rời những đóng góp của các thành viên trong gia đình. Đó là tình yêu thương, đoàn kết hòa thuận, đồng tâm hiệp lực của các thành viên, nhất là vợ ông đã cùng đồng cam cộng khổ, quản lí, điều hành công việc sản xuất, kinh doanh. Ngoài việc quản lí, điều hành công việc, vợ chồng ông còn trực tiếp cầm con dao cái cuốc chăm sóc, tôn tạo vườn hoa, dọn dẹp khuôn viên khu vực kinh doanh dịch vụ, làm vệ sinh chuồng trại chăn nuôi. Đồng thời vẫn sắp xếp thời gian tham gia đầy đủ các cuộc họp, sinh hoạt Chi bộ và Tổ dân phố, tích cực tham gia các hoạt động văn nghệ, thể thao nâng cao sức khỏe và đời sống tinh thần, đóng góp đầy đủ các quỹ từ thiện nhân đạo và các đợt quyên góp đột xuất khi địa phương phát động.

Tuy nhiên, khi chia sẻ với phóng viên, ông Thiện vẫn còn tâm tư. Ông mong muốn tỉnh và địa phương cần quan tâm tạo điều kiện, để các điểm du lịch do tư nhân đầu tư trên địa bàn tỉnh có cơ hội phát triển trong thời gian tới, nhất là quy hoạch, cơ chế quản lí, hỗ trợ nguồn lực như tạo điều kiện về nguồn vốn, quan tâm đầu tư cơ sở hạ tầng và hỗ trợ kết nối, liên kết và quảng bá về du lịch… Xin chuyển tâm nguyện của ông Phạm Văn Thiện đại diện cho những NCT làm kinh tế giỏi tỉnh Điện Biên đến các ngành, các cấp và các cơ quan chức năng, nhằm thực hiện tốt hơn việc hỗ trợ NCT khởi nghiệp theo tinh thần chỉ đạo của Đảng, Nhà nước.

Thanh Hà

Theo dòng sự kiện

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Ký ức Đường Trường Sơn của người lính già và khúc tráng ca để lại cho hậu thế

Ký ức Đường Trường Sơn của người lính già và khúc tráng ca để lại cho hậu thế

Gần 7 năm ôm chiếc vô lăng trên Đường Trường Sơn, người lính lái xe đã thuộc từng cung đường, từng con dốc với những hố bom, những vực sâu cho tới những cây cổ thụ nơi đại ngàn xanh thẳm… Năm tháng qua đi nhưng tất cả những hình ảnh ấy vẫn in sâu trong ký ức của người lính già và được ông khắc họa đậm nét bằng trường ca “Đường Trường Sơn trong tim” - khúc tráng ca về một thời đạn lửa, về những năm tháng lịch sử của dân tộc với những mất mát, đau thương trong cuộc chiến giành lại độc lập, tự do.
Dấu ấn Giám đốc Hồ Sỹ Quảng trong đổi mới HTX Thọ Thành

Dấu ấn Giám đốc Hồ Sỹ Quảng trong đổi mới HTX Thọ Thành

Xóm Tâm Hợp, xã Đông Thành những năm gần đây đổi thay từng ngày. Đồng ruộng bê tông hóa, những cánh đồng lúa chất lượng cao cấy máy thẳng hàng, hệ thống thu hoạch, vận chuyển nhộn nhịp mỗi khi mùa vụ.
Nữ cán bộ dân tộc Thổ tiêu biểu đi đầu trong các phong trào của thôn

Nữ cán bộ dân tộc Thổ tiêu biểu đi đầu trong các phong trào của thôn

Với những đóng góp cho hoạt động công tác hội Phụ nữ ở cơ sở, bà Lê Thị Đức, 63 tuổi, thôn 3, xã Như Xuân, vinh dự được Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa tặng Bằng khen tại Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh Thanh Hóa lần thứ XI...
Tuổi cao vẫn nhiệt tình công tác xã hội

Tuổi cao vẫn nhiệt tình công tác xã hội

Giữa nếp làng Đan Trung yên bình của xã Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh, bà Lê Thị Thanh vẫn bền bỉ giữ cho mình ngọn lửa tận tâm hiếm có. Dù tuổi cao nhưng bà không chọn sự an nhàn mà bằng sự nhiệt huyết và trách nhiệm của mình để cống hiến cho công tác NCT...
Hành trình 30 năm gắn bó với nhãn khoa của TS.BS CKII Nguyễn Văn Lành

Hành trình 30 năm gắn bó với nhãn khoa của TS.BS CKII Nguyễn Văn Lành

Tại Hội nghị Nhãn khoa Việt Nam (VOS 2025) diễn ra ngày 14/11/2025 ở Hải Phòng, TS. BS Chuyên khoa II Nguyễn Văn Lành, Giám đốc Bệnh viện Mắt Cao nguyên, vinh dự được Hội Nhãn khoa Việt Nam trao tặng Bằng khen vì những đóng góp nổi bật trong công tác phòng chống mù lòa và chăm sóc sức khỏe mắt cộng đồng.

Tin khác

Lương y cao tuổi với bài thuốc gia truyền đặc trị bệnh gan cứu người

Lương y cao tuổi với bài thuốc gia truyền đặc trị bệnh gan cứu người
Gần 70 năm gắn bó với nghề y, lương y Nguyễn Phùng (tên thật là Nguyễn Trọng Phùng) - truyền nhân đời thứ tư của dòng họ Nguyễn Trọng, ở làng Mỹ Ngọc, xã Minh Sơn, huyện Đô Lương (cũ), tỉnh Nghệ An đã trở thành một cái tên quen thuộc đối với hàng vạn bệnh nhân mắc các chứng bệnh về gan trên khắp cả nước...

Cán bộ Hội NCT tiêu biểu của đất mỏ

Cán bộ Hội NCT tiêu biểu của đất mỏ
Ông Nguyễn Ánh Hồng, Phó Trưởng ban Đại diện Hội NCT tỉnh Quảng Ninh người có nhiều năm làm công tác NCT, nếu tính cả thời gian kiêm nhiệm, khi công tác tại Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Ninh, đến nay đã có gần 30 năm, ông trực tiếp tham gia công tác NCT...

Sôi nổi cuộc thi “Người cao tuổi hạnh phúc trong gia đình” tỉnh Lào Cai lần thứ I

Sôi nổi cuộc thi “Người cao tuổi hạnh phúc trong gia đình” tỉnh Lào Cai lần thứ I
Sáng 08/11, tại phường Lào Cai ( tỉnh Lào Cai), Hội Người cao tuổi tỉnh long trọng tổ chức khai mạc Cuộc thi “Người cao tuổi hạnh phúc trong gia đình” tỉnh Lào Cai lần thứ I, năm 2025. Dự khai mạc có lãnh đạo Hội Người cao tuổi tỉnh; đại diện các sở, ngành, đoàn thể của tỉnh cùng 20 đội thi đến từ các xã, phường trên địa bàn.

Tuổi 71 vẫn đam mê chinh phục đường đua marathon

Tuổi 71 vẫn đam mê chinh phục đường đua marathon
Ở tuổi 71, ông Nguyễn Việt Hồng, hội viên Hội Cựu chiến binh, hội viên Hội Người cao tuổi phường Láng (TP Hà Nội) vẫn rất đam mê môn chạy bộ. Ông Thường xuyên tham gia chinh phục các giải chạy với tâm niệm, chạy không chỉ là rèn luyện sức khỏe, mà còn là cách sống tích cực, tự vượt qua chính mình.

Bí thư cao tuổi hết lòng vì sự giàu đẹp của quê hương

Bí thư cao tuổi hết lòng vì sự giàu đẹp của quê hương
Ông Lâm Hoàng Lấm, Bí thư Chi bộ ấp Kinh 5, xã Vân Khánh, tỉnh An Giang được người dân nhắc đến bằng sự trân quý. Nhiều năm qua, tuy tuổi cao nhưng ông luôn gắn công tác xây dựng Đảng với nhiệm vụ phát triển nông thôn mới, chú trọng tiêu chí môi trường. Ông cùng đảng viên chi bộ trồng hàng trăm mét cây bông trang, cây xanh dọc hai bên tuyến đường chính của ấp. Các thành viên còn thường xuyên tưới nước, tạo dáng hàng rào cây gọn gàng, bắt mắt.

Tấm lòng nhân hậu của một người cao tuổi ở xã Tràm Chim

Tấm lòng nhân hậu của một người cao tuổi ở xã Tràm Chim
Thường xuyên tổ chức, tham gia các chương trình từ thiện xã hội, tấm lòng nhân hậu, thơm thảo của ông Lê Phương Thảo, sinh năm 1953, hiện ở ấp 4, xã Tràm Chim, tỉnh Đồng Tháp được nhiều người quý trọng...

Tấm lòng nhân ái của một cựu chiến binh với đồng bào vùng lũ

Tấm lòng nhân ái của một cựu chiến binh với đồng bào vùng lũ
Trong bức tranh những người lính Cụ Hồ trở về với đời thường, Thượng tá Vũ Xuân Thủy, 62 tuổi, ở thôn 14, phường Hiệp Hòa (trước đây là xã Hiệp Hòa, thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh), là một biểu tượng đẹp của lòng nhân ái và nghĩa tình đồng đội.

Tuổi cao vẫn tích cực hiến máu

Tuổi cao vẫn tích cực hiến máu
Giữa nhịp sống hối hả hôm nay, vẫn có những người thầm lặng gieo mầm thiện lành bằng những hành động giản dị mà cao đẹp. Ông Trần Thanh Quý, 60 tuổi, ở khu Cái Dăm, phường Bãi Cháy, tỉnh Quảng Ninh là một trong những tấm gương như thế. Hơn 20 năm qua, ông đã 50 lần hiến máu tình nguyện...

Một gia đình có truyền thống yêu nước và hiếu học

Một gia đình có truyền thống yêu nước và hiếu học
Ở phường Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh, gia đình cụ giáo Đoàn Văn Chúc (1914 - 1990) và Mẹ Việt Nam anh hùng Hoàng Thị Hiếng (1916 - 1995) được biết đến như một tấm gương sáng về truyền thống hiếu học và tinh thần phụng sự đất nước...

Mong có thêm nhiều ‘Nhân Ái’ trong chăm sóc người cao tuổi

Mong có thêm nhiều ‘Nhân Ái’ trong chăm sóc người cao tuổi
Ở tuổi “xưa nay hiếm”, cụ Vũ Quốc Tuấn – nguyên Trợ lý Thủ tướng Võ Văn Kiệt, thành viên Ban Nghiên cứu của Thủ tướng Phan Văn Khải – vẫn giữ vẹn nguyên tinh thần làm việc và suy tư về thời cuộc. Sống tại Trung tâm Chăm sóc Người cao tuổi Nhân Ái (Hà Nội), cụ ví nơi đây như “ngôi nhà thứ hai”, nơi cụ tiếp tục lan tỏa trí tuệ, lòng nhân ái và trách nhiệm công dân đến mọi người xung quanh.

Hội Người cao tuổi Việt Nam trao 100 triệu đồng hỗ trợ khắc phục hậu quả bão lũ tại Ninh Bình

Hội Người cao tuổi Việt Nam trao 100 triệu đồng hỗ trợ khắc phục hậu quả bão lũ tại Ninh Bình
Chiều 11/10/2025, đoàn công tác của Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam do ông Phan Văn Hùng, Phó chủ tịch Trung ương Hội làm trưởng đoàn đã trao tặng 100 triệu đồng hỗ trợ hội viên người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn, người dân bị ảnh hưởng do bão lũ tại tỉnh Ninh Bình. Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Ninh Bình đã tiếp nhận kinh phí hỗ trợ để phân bổ về các địa phương.

Người có tấm lòng thiện lành ở xứ Tràm Chim

Người có tấm lòng thiện lành ở xứ Tràm Chim
Với tấm lòng thiện lành, hàng chục năm qua, ông Bùi Văn Hanh, sinh năm 1960, ở ấp 2, xã Tràm Chim, tỉnh Đồng Tháp, tích cực tham gia công tác từ thiện xã hội...

Luôn phát huy tốt vai trò “Cây cao bóng cả”

Luôn phát huy tốt vai trò “Cây cao bóng cả”
Từ đầu năm 2025 đến nay, Chi hội NCT ấp Cây Điệp, xã Đồng Tâm đã kết nạp thêm 11 hội viên mới, nâng tổng số hội viên của Chi hội lên 78 người.

Mãi là “Tuổi cao - Gương sáng”

Mãi là  “Tuổi cao - Gương sáng”
Ở tuổi mà nhiều người chọn an nhàn, ba nhân vật tiêu biểu đã chọn tiếp tục dấn thân. Họ minh chứng rằng, khi đam mê còn cháy, khi trái tim còn khát vọng, thì tuổi tác chỉ là con số. Ở họ, con cháu và thế hệ trẻ tìm thấy bài học lớn: Nghị lực, trí tuệ và trách nhiệm xã hội không bao giờ già đi...

Lão nông xứ Thanh biến đất cằn thành những ‘mùa vàng’

Lão nông xứ Thanh biến đất cằn thành những ‘mùa vàng’
Từ những thửa ruộng kém màu mỡ, lão nông Lê Khắc Phú (70 tuổi, tổ dân phố 5, phường Đông Sơn, tỉnh Thanh Hóa) đã đầu tư trồng lúa ST25, sắn dây, cúc chi, tre Lục Trúc... mang lại nguồn thu nhập ổn định cho gia đình, tạo việc làm cho nhiều lao động tại địa phương.
Xem thêm
Người cao tuổi nêu cao đuốc sáng Diên Hồng, góp phần xây dựng đất nước giàu mạnh

Người cao tuổi nêu cao đuốc sáng Diên Hồng, góp phần xây dựng đất nước giàu mạnh

Ngày 12/12, tại TP. Hồ Chí Minh, Hội Người cao tuổi Việt Nam tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam lần thứ VI (Khóa VI) nhiệm kỳ 2021-2026.
Quảng Trị ký kết hợp tác phát triển nông nghiệp hữu cơ, tuần hoàn giai đoạn 2026–2030

Quảng Trị ký kết hợp tác phát triển nông nghiệp hữu cơ, tuần hoàn giai đoạn 2026–2030

Quảng Trị tổ chức Hội nghị tổng kết mô hình kinh tế nông nghiệp hữu cơ, tuần hoàn, chuỗi liên kết giá trị Quế Lâm, ký kết hợp tác phát triển tại tỉnh Quảng Trị.
Điểm sáng từ mô hình kinh tế nông nghiệp hữu cơ, tuần hoàn, chuỗi liên kết giá trị Quế Lâm trên địa bàn Hà Tĩnh

Điểm sáng từ mô hình kinh tế nông nghiệp hữu cơ, tuần hoàn, chuỗi liên kết giá trị Quế Lâm trên địa bàn Hà Tĩnh

Hội NCT Việt Nam, UBND tỉnh Hà Tĩnh, Tập đoàn Quế Lâm tổ chức Hội nghị tổng kết mô hình kinh tế nông nghiệp hữu cơ, tuần hoàn, chuỗi liên kết giá trị Quế Lâm
Trao kỷ niệm chương vì sự nghiệp bảo vệ chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi

Trao kỷ niệm chương vì sự nghiệp bảo vệ chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi

Sáng 12/12, UB MTTQ VN phường Minh Phụng, TP Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị trao Kỷ niệm chương cho 18 cán bộ Hội Người cao tuổi Quận 11 (trước sáp nhập) "Vì sự nghiệp bảo vệ chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi Việt Nam".
Trao 200 triệu đồng để NCT khó khăn khắc phục hậu quả thiên tai

Trao 200 triệu đồng để NCT khó khăn khắc phục hậu quả thiên tai

Hội NCT tỉnh Thanh Hóa vừa phối hợp cùng Ủy ban MTTQ xã Kim Tân trao 20 suất quà (trị giá 1 triệu đồng/suất) cho những NCT trong xã bị thiệt hại bởi cơn bão số 10. Cũng trong dịp này, Hội NCT tỉnh Thanh Hóa đã bàn giao cho 9 xã bị ảnh hưởng bởi thiên tai, mỗi xã 20 triệu đồng (tổng cộng 180 triệu đồng) để trao tặng những NCT ở xã trên khắc phục hậu quả thiên tai.
Hà Nội: Tham vấn nhân rộng mô hình chăm sóc dài hạn tích hợp cho NCT tại cộng đồng

Hà Nội: Tham vấn nhân rộng mô hình chăm sóc dài hạn tích hợp cho NCT tại cộng đồng

Sáng 11/12, tại Hà Nội diễn ra Hội nghị tham vấn nhân rộng mô hình chăm sóc dài hạn tích hợp cho NCT tại cộng đồng thông qua CLB Liên thế hệ tự giúp nhau (LTHTGN). Hội nghị quy tụ đại diện các cơ quan, tổ chức quốc tế và lực lượng làm công tác NCT ở cơ sở
Vườn bưởi sai trĩu quả giúp lão nông xứ Thanh thu hàng trăm triệu mỗi năm

Vườn bưởi sai trĩu quả giúp lão nông xứ Thanh thu hàng trăm triệu mỗi năm

Với vườn bưởi rộng hơn 1ha, trồng 700 cây, hằng ngày, ông Đinh Sỹ Tuấn, 70 tuổi, ở tổ dân phố 6, phường Đông Sơn, tỉnh Thanh Hóa, cùng những người trong gia đình cần mẫn chăm sóc đúng kỹ thuật. Những gốc bưởi tuổi đời hơn chục năm vẫn xum xuê trái, quả đều tăm tắp. Trung bình mỗi năm, vườn bưởi mang lại khoảng 300 triệu đồng cho gia đình ông....
Cán bộ Chi hội Người cao tuổi gương mẫu, tận tâm với phong trào

Cán bộ Chi hội Người cao tuổi gương mẫu, tận tâm với phong trào

Về xã Bảo Hà (tỉnh Lào Cai), nhắc đến ông Nguyễn Xuân Quang, nguyên Bí thư Chi bộ Bản Liền 3, Chủ tịch Hội Người cao tuổi xã, hiện là Phó Chi hội trưởng Chi hội Người cao tuổi thôn Bản Liền 3, ai cũng dành cho ông sự kính trọng.
Chi hội trưởng nhiệt tình, tận tụy với công việc

Chi hội trưởng nhiệt tình, tận tụy với công việc

Đã vào cái tuổi “xưa nay hiếm” nhưng bà Nguyễn Thị Lợi, 75 tuổi, Chi hội trưởng Chi hội NCT khu Đông Thịnh, phường Móng Cái 1, tỉnh Quảng Ninh vẫn hăng hái với công tác NCT. Hội viên NCT và nhân dân trong khu đều dành tình cảm yêu mến đối với bà.
Phiên bản di động