Kỉ niệm 76 năm ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2023)

Thương binh, doanh nhân Lê Mạnh Hải "rực cháy lên - màu hoa đỏ trước hoàng hôn"

Là người lính từng vào sinh ra tử, người "Thương binh tàn nhưng không phế" nay tuổi đã cao lại mang trong mình nhiều bệnh tật. Thế nhưng cựu chiến binh, thương binh, doanh nhân vàng bạc Lê Mạnh Hải vẫn luôn yêu đời, yêu người, sống nhiệt thành và đầy trách nhiệm với xã hội. Đối với những đồng đội đã ngã xuống, ông luôn dành một tình cảm hết sức đặc biệt, trĩu nặng nghĩa tình. Với các di tích lịch sử tri ân các anh hùng Liệt sĩ, ông luôn hết mình như ngọn lửa. "Rực cháy lên - Màu hoa đỏ trước hoàng hôn".

Một gia đình "danh gia vọng tộc"

Lê Mạnh Hải là con thứ của cụ Phú Nguyên - nghệ nhân kim hoàn nổi tiếng ở Vinh những năm trước cách mạng. Cụ Phú Nguyên quê ở thành phố Nam Định. Sinh thời, ông nghèo, phải đưa cả nhà vào Vinh lập nghiệp.Cụ lập gia đình với cụ Nguyễn Thị Lâm sinh được 10 người con. Ở TP Vinh, cụ và các con đã làm thuê, học nghề và làm thợ kim hoàn tại hiệu vàng Bảo Nguyên, một hiệu vàng lớn ở chợ Vinh. Cụ Phú Nguyên và các con đều chăm chỉ, sáng dạ, sớm trở thành những người thợ giỏi của hiệu vàng Bảo Nguyên. Khi đã trưởng thành, gia đình cụ lần lượt xin ông chủ cho ra mở hiệu riêng để lập nghiệp. Ở Vinh ô lập hiệu vàng Phú Nguyên. Phú là phú quý, Nguyên là nhớ tới công ơn dạy dỗ của cụ chủ hiệu vàng Bảo Nguyên. Từ khi thành lập đến nay, hiệu vàng Phú Nguyên đã nổi tiếng khắp thành phố Vinh và cả khu vực Thanh -Nghệ -Tĩnh về chất lượng và sự tinh xảo của hãng kim hoàn. Cách mạng Tháng Tám thành công,hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch Hồ Chí Minh về việc phát động Tuần lễ vàng ủng hộ chính phủ. Hiệu vàng Phú Nguyên là một trong 3 hộ gia đình ở Nghệ An ủng hộ nhiều vàng và tiền nhất cho Chính phủ kháng chiến. Cụ Phú Nguyên ủng hộ kháng chiến 3 chiếc xe đạp thồ phục vụ chiến dịch Điện Biên Phủ. Cụ còn trực tiếp tham gia dân công hỏa tuyến phục vụ xe thồ trong chiến dịch. Chiến tranh phá hoại miền Bắc của đế quốc Mỹ, gia đình cụ Phú Nguyên chuyển về vùng nông thôn , mình cụ ở lại bám trụ thành phố tham gia sản xuất và phục vụ chiến đấu. Trong chiến tranh phá hoại miền Bắc,cả gia đình cụ Phú Nguyên đều tham gia kháng chiến. Lê Mạnh Hải mới 16 tuổi, tham gia dân quân tự vệ trực chiến. Cụ bà Phú Nguyên là cán bộ quản lý của Công ty dược phẩm Nghệ An. Cả gia đình cụ Phú Nguyên, già, trẻ, gái, trai đã sát cánh cùng nhau tham gia chiến đấu, phục vụ chiến đấu bảo vệ Thành phố Đỏ anh hùng.

         Doanh nhân Cựu chiến binh, Thương binh Lê Mạnh Hải.
Doanh nhân Cựu chiến binh, thương binh Lê Mạnh Hải.

Lê Mạnh Hải - "người lính vào sinh ra tử"

Năm 1971, giữa lúc cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước đang ở giai đoạn quyết liệt, Lê Mạnh Hải đã viết đơn xung phong cầm súng lên đường bảo vệ quê hương. Vào bộ đội, anh được biên chế vào Sư đoàn 320 A, Đại đoàn Đồng Bằng. Anh đã từng tham gia chiến dịch xuân hè 1972 với các trận đánh nổi tiếng ở cao điểm 1015, 1049 góp phần cùng toàn mặt trận giải phóng Đắc Tô -Tân Cảnh, giải phóng được một vùng rộng lớn ở Tây Nguyên. Chiến dịch Hồ Chí Minh, anh tham gia đánh chiếm căn cứ Đồng Dù, Củ Chi, theo mũi tấn công của Sư đoàn đánh vào sân bay Tân Sơn Nhất, Bộ tổng tham mưu, Dinh độc lập, cùng 5 cánh quân tiến vào Sài Gòn, giải phóng hoàn toàn Miền Nam, thống nhất đất nước.

Đất nước thống nhất, non sông thu về một mối, anh cùng đồng đội tham gia chiến dịch đánh trả lực lượng Pôn Pốt lấn chiếm biên giới Tây Nam. Làm nhiệm vụ quốc tế cao cả giúp nước bạn giải phóng hoàn toàn Campuchia khỏi ách diệt chủng. Năm 1982, sau 11 năm chinh chiến trên khắp các chiến trường, thân mình mang nhiều thương tích,Cựu chiến binh, thương binh Lê Mạnh Hải được chuyển nghành về công tác tại Sở Công nghiệp Nghệ An và nghỉ hưu năm 2007.

Cựu chiến binh, thương binh doanh nhân vàng bạc Lê Mạnh Hải "rực cháy lên - màu hoa đỏ trước hoàng hôn"

Bản chất người lính được tôi luyện trong quân ngũ, trải qua những trận chiến sống mái với kẻ thù, khi rời quân ngũ, ông Lê Mạnh Hải đã nỗ lực hết mình để lo tròn việc nước, đảm việc nhà. Ông thành lập Công ty TNHH Phú Nguyên Hải để tạo việc làm cho nhiều con em các cựu chiến binh cùng ông một thời "Vào sinh ra tử". Với ý chí ''Dân giàu, nước mạnh" cán bộ nhân viên công ty và bản thân ông luôn luôn sáng tạo, không ngừng cải tiến, nâng cao hiệu quả công việc… để đưa công ty ngày càng phát triển, góp phần xây dựng quê hương đất nước giàu đẹp văn minh. Trên cương vị là Giám đốc doanh nghiệp, Trưởng ban liên lạc Đại đoàn Đồng bằng Sư đoàn 320 tại Nghệ An - Hà tĩnh. Dù bận trăm công nghìn việc, nhưng bất kỳ ở đâu, lúc nào những ký ức về Tây Nguyên, Sa Thầy, Sạc Ly, Đen Ta…cũng hiện ra trong trái tim ông.

Với đạo lý "Uống nước nhớ nguồn" tri ân những đồng đội đã ngã xuống trên chiến trường Tây Nguyên năm xưa, ông Hải cùng các CCB trong Ban liên lạc đã đứng ra khởi xướng xây dựng nhà bia tưởng niệm các liệt sĩ.Từ ý tưởng đó, ông Hải và các Cựu chiến binh già quê ở Nghệ An -Hà Tĩnh đã khăn gói vào chiến trường xưa xây nhà bia tưởng niệm tri ân đồng đội.Về lại chiến trường xưa,lòng ông rạo rực, quên đi tuổi tác và bệnh tật.Ở nơi rừng thiêng nước độc, nhưng với trách nhiệm Trưởng ban liên lạc và trên hết là ý chí quyết tâm vì đồng đội, ông đã cùng đồng đội hoàn thành tâm nguyện với các liệt sĩ.

Sau 3 năm miệt mài lao động của các Cựu chiến binh, của cán bộ công nhân viên Công ty TNHH Phú Nguyên Hải, một số cán bộ chiến sĩ Sư đoàn 320, sư đoàn 9, Quân đoàn 4, cộng với hàng tỷ đồng tiền "mồ hôi nước mắt" đóng góp của gia đình Lê Mạnh Hải, bốn nhà bia tưởng nhớ tri ân đồng đội đã được mọc lên. Hiện nay công trình nhà bia Chư Bồ -Đức Cơ và 1049, 1015 đã được UBND tỉnh Kon Tum xếp hạng di tích lịch sử cấp tỉnh. Được địa phương chọn ngày 21/4 làm ngày lễ hội ( Giổ trận) để nhân dân cả nước đến thăm viếng, tri ân. Phòng làm việc của Cựu chiến binh Lê Mạnh Hải đã trở thành phòng truyền thống nơi trưng bày hàng trăm hiện vật chiến trường cũng là nơi sinh hoạt của Ban liên lạc Sư đoàn 320 khu vực Nghệ An - Hà Tĩnh. Từ chiếc bình tông đựng nước, chiếc mũ tai bèo, đôi dép cao su, lá cờ Mặt trận dân tộc giải phóng miền Nam nửa xanh nửa đỏ…Mỗi kỉ vật là một báu vật gắn với mỗi cuộc đời chiến đấu của ông và đồng đội. Đi qua sinh tử trong chiến tranh, những ký ức về đồng đội trong ông luôn là niềm đau đáu. Bởi thế ngoài việc kinh doanh ông dành phần lớn thời gian tâm huyết trong các hoạt động giúp đỡ tri ân đồng đội. Tặng quà các thân nhân liệt sĩ, thương bệnh binh có hoàn cảnh khó khăn.

Ông Hải thường nói: Những lúc công việc áp lực hay thương nhớ đồng đội, tôi lại ngắm những kỉ vật để được trở về với những năm tháng tuổi trẻ oanh liệt, hào hùng. Ở đó có gian khổ, có hiểm nguy và có niềm vinh quang chiến thắng, có nghĩa tình đồng đội bền sâu. Nhận xét về người "anh cả" của công ty,chị Đậu Thị Hoa nhân viên văn phòng Công ty TNHH Phú Nguyên Hải nói: Chú Hải tuy tuổi đã cao,mang trong mình nhiều bệnh tật,con cháu thành đạt,kinh tế gia đình cũng khá giả. Đáng lý chú phải nghỉ ngơi, hưởng thụ, nhưng chú không cho phép mình được nghỉ ngơi,vẫn luôn nhiệt tình với công việc. Chú luôn tâm niệm: Hạnh phúc nhất là thấy mọi người trong công ty có việc làm, có thu nhập.

Còn Trung tướng Nguyễn Quốc Thước - Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân - nguyên Tư lệnh Quân khu 4, nguyên Đại biểu Quốc hội thì nói: Cuộc đời doanh nhân, cựu chiến binh, thương binh Lê Mạnh Hải là thế - Như bông hoa lặng lẽ tỏa hương. Sống hết mình với anh em đồng đội. Ông luôn "cháy" hết mình khi tham gia các chương trình kỉ niệm tri ân đồng đội, thăm lại chiến trường xưa… Đúng như lời thơ trong bài hát Màu hoa đỏ của nhạc sĩ Thuận Yến " Rực cháy lên - Màu hoa đỏ phía rừng xa/ Rực cháy lên - Màu hoa đỏ trước hoàng hôn.

Nguyễn Hữu Mai

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Biểu dương người cao tuổi tiêu biểu tham gia xây dựng hệ thống chính trị cơ sở

Biểu dương người cao tuổi tiêu biểu tham gia xây dựng hệ thống chính trị cơ sở

Hội NCT xã Suối Ngô vừa tổ chức Hội nghị biểu dương NCT tham gia xây dựng hệ thống chính trị cơ sở, giai đoạn 2019 - 2024.
Người cao tuổi tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh

Người cao tuổi tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh

Những năm qua, cán bộ, hội viên Hội NCT huyện Trực Ninh luôn chủ động phối hợp với cấp ủy, chính quyền, MTTQ, các ngành, các đoàn thể, các tổ chức chính trị - xã hội tuyên truyền, vận động con cháu, gia đình, Nhân dân chấp hành và thực hiện nghiêm các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các quy định của địa phương; góp phần thực hiện tốt các nhiệm vụ, mục tiêu phát triển kinh tế - văn hóa xã hội; gương mẫu đi đầu trong đấu tranh phòng chống lãng phí, tiêu cực, tệ nạn xã hội; tích cực tham gia bảo vệ môi trường.
Chi hội trưởng người cao tuổi gương mẫu, nhiệt huyết

Chi hội trưởng người cao tuổi gương mẫu, nhiệt huyết

Ông Phạm Văn Sỹ, Chi hội trưởng Chi hội NCT thôn Chùa, xã Tiền An, thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh là cán bộ Hội NCT tận tuỵ, nhiệt huyết, đóng góp tích cực trong công tác xã hội và phát triển của địa phương…
Tô đẹp thêm truyền thống Thủ đô văn hiến, anh hùng

Tô đẹp thêm truyền thống Thủ đô văn hiến, anh hùng

Sáng 16/7, Hội NCT huyện Chương Mỹ tổ chức Hội nghị biểu dương NCT tiêu biểu tham gia xây dựng hệ thống chính trị cơ sở giai đoạn 2019-2024. Tham dự có ông Nguyễn Thế Toàn, Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Hội NCT Việt Nam, Trưởng BĐD Hội NCT TP Hà Nội; ông Vũ Xuân Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ huyện; ông Hoàng Minh Hiến, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; lãnh đạo các ban, phòng, MTTQ, đoàn thể, Hội NCT và 107 cá nhân NCT tiêu biểu đại diện cho 48.000 hội viên NCT trên địa bàn huyện.
Lòng nhân ái của cựu chiến binh Huỳnh Thị Tuyết

Lòng nhân ái của cựu chiến binh Huỳnh Thị Tuyết

“Hoàn cảnh tôi vợ bỏ nhà đi để lại hai đứa con nhỏ, may mắn được bà Tuyết cưu mang và tạo việc làm cho…”. Đó là tâm sự của anh Thạch Bát, người dân tộc Khmer, ở ấp Suối Nhung, xã Tân Hưng, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước khi nói về sự cưu mang của gia đình bà Tuyết đối với cha con anh.

Tin khác

Bí thư chi bộ “chuyên nghiệp”

Bí thư chi bộ “chuyên nghiệp”
Không chỉ các đảng viên mà hội viên Hội Cựu chiến binh (CCB), Hội NCT đều gọi cụ Trần Công Dân, 81 tuổi, hội viên Hội NCT, Bí thư Chi bộ khu dân cư 11, phường Thành Công, quận Ba Đình, TP Hà Nội là Bí thư chi bộ “chuyên nghiệp”, bởi cụ được đảng viên chi bộ 11 tín nhiệm rất cao, luôn bầu cụ vào chi ủy và được phân công làm bí thư liên tục hơn 20 năm.

Đam mê và làm giàu từ cây cảnh

Đam mê và làm giàu từ cây cảnh
Tâm huyết, đam mê với nghề trồng cây cảnh, cụ Đoàn Trung Đỉnh, 84 tuổi, ở khu Biểu Nghi, phường Đông Mai, thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh đã nhận nhiều giải thưởng và được tôn vinh là Nghệ nhân sinh vật cảnh tỉnh, Nghệ nhân sinh vật cảnh Việt Nam…

Thương binh nặng vượt khó nuôi con thành đạt

Thương binh nặng vượt khó nuôi con thành đạt
Ông Đào Đức Thìn, sinh năm 1952 ở tiểu khu 5, thị trấn Thiệu Hóa, huyện Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hóa là thương binh loại đặc biệt có nghị lực vượt khó nuôi con học hành thành đạt .

Già làng uy tín, gương mẫu

Già làng uy tín, gương mẫu
Già làng Trần Trung Tư, 74 tuổi, ở thôn Tân Mộc, xã Tân Mộc, huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang không chỉ gương mẫu đi đầu trong công tác xã hội, góp phần xây dựng nông thôn mới, mà còn là tấm gương làm kinh tế giỏi.

Chăm việc xã hội

Chăm việc xã hội
Ông là thương binh, phân hội trưởng Cựu chiến binh (CCB) số 1 địa bàn dân cư số 9, hội viên Hội NCT Lê Công Vụ, ở số nhà 26/349 phố Minh Khai, phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội.

Chi hội trưởng nhiệt tình, năng nổ

Chi hội trưởng nhiệt tình, năng nổ
Nhiệt tình, trách nhiệm trong các công việc được giao, nhiều năm qua, ông Phạm Văn Minh, 75 tuổi, ở thôn Đình, xã Tiền An, thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh luôn được bà con yêu mến. Hiện, ông vừa là Chi hội trưởng NCT, vừa là Tổ trưởng tổ hoà giải thôn Đình...

Việc gì cũng làm tốt

Việc gì cũng làm tốt
Sau ngày nghỉ hưu, bà Cao Thị Hà, 67 tuổi tích cực tham gia công tác xã hội. Hiện bà làm Chi hội trưởng Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) kiêm Chi hội phó Chi hội NCT địa bàn dân cư số 9, phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội.

Tỉnh Quảng Ngãi: Người cao tuổi có uy tín là điểm tựa cho đồng bào dân tộc thiểu số

Tỉnh Quảng Ngãi: Người cao tuổi có uy tín là điểm tựa cho đồng bào dân tộc thiểu số
Người cao tuổi có uy tín không chỉ là “cánh tay nối dài” để tuyên truyền các chính sách, chủ trương của Đảng và Nhà nước đến với người dân đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS), mà còn là những tấm gương điển hình làm kinh tế giỏi, giúp bà con hộ nghèo vươn lên thoát nghèo. Họ là những NCT là “cây cao bóng cả” là điểm tựa cho người dân đồng bào DTTS.

CLB bóng bàn nơi giúp người cao tuổi tăng cường sức khỏe

CLB bóng bàn nơi giúp người cao tuổi tăng cường sức khỏe
Nhằm tạo điều kiện cho NCT sống vui, sống khỏe, trong những năm qua, phong trào thể dục, thể thao được Hội NCT phường Minh Thành, thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh quan tâm, qua đó thu hút được nhiều hội viên tham gia,...

Vợ liệt sĩ hiến đất "vàng" để thôn mở đường

Vợ liệt sĩ hiến đất "vàng" để thôn mở đường
Để có đất làm đường nông thôn mới, cụ Hà Thị Kiêm, 88 tuổi, ở thôn 1, xã Liên Hoà, thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh đã hiến hơn 100m2 đất để thôn làm đường. Việc làm của bà nhận được sự trân trọng và thán phục của chính quyền và Nhân dân địa phương...

Tiếp tục lan tỏa, nâng cao chất lượng phong trào “Tuổi cao - Gương sáng”

Tiếp tục lan tỏa, nâng cao chất lượng phong trào “Tuổi cao - Gương sáng”
Hội NCT quận Cầu Giấy vừa tổ chức Hội nghị biểu dương NCT tham gia xây dựng hệ thống chính trị cơ sở giai đoạn 2019-2024 và Sơ kết công tác Hội 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm đến cuối năm 2024. Tham dự Hội nghị có ông Phạm Huy Giáp, Ủy viên Thường trực BĐD Hội NCT thành phố; ông Nguyễn Văn Chiến, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận; đại diện cấp ủy, chính quyền, MTTQ, các ban, ngành, đoàn thể, Hội NCT quận, các phường và 96 NCT tiêu biểu.

Cấp ủy, chính quyền quan tâm thúc đẩy phong trào NCT tham gia xây dựng hệ thống chính trị cơ sở

Cấp ủy, chính quyền quan tâm thúc đẩy phong trào NCT tham gia xây dựng hệ thống chính trị cơ sở
UBND phường Thanh Bình vừa tổ chức Hội nghị biểu dương NCT tiêu biểu thanh gia hệ thống chính trị cơ sở giai đoạn 2019-2024. Hội nghị do UBND phường chủ trì tổ chức thể hiện sự quan tâm, trách nhiệm đối với công tác NCT trên địa bàn và sự trọng thị, tôn vinh của cấp ủy, chính quyền địa phương đối với lớp người “cây cao bóng cả”. Tại Hội nghị, Chủ tịch UBND phường tặng Giấy khen 20 cá nhân có thành tích xuất sắc trong 5 năm qua.

Một cô giáo vượt lên số phận

Một cô giáo vượt lên số phận
Với khuôn mặt khắc khổ bà kể cho chúng tôi nghe câu chuyện cuộc đời của mình, nhiều khi cô phải lấy khăn lau nước mắt.

NCT khẳng định vị thế, vai trò tham gia xây dựng hệ thống chính trị cơ sở

NCT khẳng định vị thế, vai trò tham gia xây dựng hệ thống chính trị cơ sở
Hội NCT xã IaYok, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai có gần 1.000 hội viên, sinh hoạt ở 9 chi hội; chi hội Lập Thành nhiều nhất với 168 hội viên, chi hội ít nhất 45 hội viên.

Biểu dương 33 NCT tham gia xây dựng hệ thống chính trị cơ sở

Biểu dương 33 NCT tham gia xây dựng hệ thống chính trị cơ sở
Hội NCT phường Cẩm Thạch vừa tổ chức thành công Hội nghị biểu dương NCT tiêu biểu tham gia xây dựng hệ thống chính trị cơ sở, giai đoạn 2019-2024.
Xem thêm
Giữ vững và phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ” trong tình hình mới

Giữ vững và phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ” trong tình hình mới

Nhân dịp kỉ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7), sáng 19/7, Đoàn công tác của Hội NCT Việt Nam do TS. Trương Xuân Cừ, đại biểu Quốc hội khóa XV, Phó Chủ tịch Trung ương Hội làm Trưởng đoàn đến thăm, tặng quà các thương binh, bệnh binh đang điều
Nhiều mô hình tiêu biểu về bảo vệ môi trường

Nhiều mô hình tiêu biểu về bảo vệ môi trường

Sáng 18/7, tại tỉnh Bắc Ninh, Trung ương Hội NCT Việt Nam tổ chức Hội nghị tập huấn truyền thông, nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường cho cán bộ, hội viên NCT các tỉnh thuộc Cụm thi đua số III. Tham dự có Hội nghị có trên 200 cán bộ Hội NCT các tỉnh,
Phát huy vai trò NCT trong bối cảnh già hóa dân số

Phát huy vai trò NCT trong bối cảnh già hóa dân số

Sáng 17/7, Chủ tịch Trung ương Hội NCT Việt Nam Nguyễn Thanh Bình chủ trì họp Ban Chỉ đạo, Ban Soạn thảo Đề án “NCT tham gia khởi nghiệp, việc làm, chuyển đổi số, chuyển đổi xanh”.
Hội NCT tỉnh An Giang: Đẩy mạnh công tác bảo vệ, chăm sóc và phát huy vai trò NCT

Hội NCT tỉnh An Giang: Đẩy mạnh công tác bảo vệ, chăm sóc và phát huy vai trò NCT

Thời gian qua, được sư quan tâm cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể, công tác bảo vệ, chăm sóc và phát huy vai trò NCT
Hoạt động Hội Người cao tuổi các địa phương

Hoạt động Hội Người cao tuổi các địa phương

Hải Dương. Thời gian qua, NCT huyện Thanh Hà đã phát huy kinh nghiệm, trí tuệ, uy tín, tham gia xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh; xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; làm kinh tế giỏi tăng thu nhập cho bản thân, gia đình và góp phần tích cực thực
Hoàn thành đạt và vượt 6 chỉ tiêu nhiệm kì

Hoàn thành đạt và vượt 6 chỉ tiêu nhiệm kì

Ông Nguyễn Văn Vân, Trưởng BĐD Hội NCT huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang nói với tôi: Chăm sóc phải được coi là nhiệm vụ trọng tâm số 1 của Hội.
Hội NCT tỉnh Sóc Trăng: Khen thưởng nhiều tập thể, cá nhân có thành xuất sắc trong phong trào thi đua “Tuổi cao - Gương sáng”

Hội NCT tỉnh Sóc Trăng: Khen thưởng nhiều tập thể, cá nhân có thành xuất sắc trong phong trào thi đua “Tuổi cao - Gương sáng”

Ngày 17/7, Ban Đại diện (BĐD) Hội NCT tỉnh Sóc Trăng tổ chức Hội nghị sơ kết phong trào thi đua “Tuổi cao - Gương sáng” giai đoạn 2021 - 2026.
Người cao tuổi góp phần đưa chè Vân trở lại

Người cao tuổi góp phần đưa chè Vân trở lại

Có người bảo, chè Vân ở xã Bản Sen, huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh có nhiều đặc tính gần giống với chè San Tuyết ở Hà Giang, là loài cây có thân to và sống ở những vùng sương gió khắc nghiệt.
Biểu dương NCT tham gia xây dựng hệ thống chính trị cơ sở

Biểu dương NCT tham gia xây dựng hệ thống chính trị cơ sở

Hội NCT huyện Đông Sơn vừa tổ chức hội nghị biểu dương NCT tham gia xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở, giai đoạn 2019 - 2024, và sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2024.
Phiên bản di động