Thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh: Công ty Nam Hồng bị "tuýt còi"

Chậm xây công trình thể thao, Công ty Nam Hồng, ở phố Mới, phường Đình Bảng, thị xã Từ Sơn bị tỉnh Bắc Ninh “thúc” phải khẩn trương.

Q.Hùng (t/h)
08:43, 24/09/2019
Một góc dự án. (Ảnh: I.E)
Một góc dự án. (Ảnh: I.E)

Văn bản này nêu rõ ý kiến của Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh, yêu cầu Công ty Nam Hồng (TNHH) khẩn trương đầu tư xây dựng các công trình thể thao theo quy hoạch chi tiết khu trung tâm thể thao, trường học, công trình công cộng và khu đô thị tại phường Đồng Kỵ (TX Từ Sơn) được Sở Xây dựng phê duyệt tại Quyết định số 284/QĐ-SXD ngày 24/11/2010, hoàn thành đưa vào sử dụng phục vụ nhu cầu của địa phương chậm nhất trong quý II/2020;

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh cũng giao Sở Xây dựng, UBND TX Từ Sơn và các cơ quan, đơn vị liên quan theo chức năng kiểm tra, đôn đốc và hướng dẫn thực hiện theo quy định.

Được biết, thời gian qua, dự án này được nhiều môi giới bất động sản quảng cáo là có vị trí tốt, sinh lời cao, nằm tại trung tâm kinh tế sầm uất của thị xã Từ Sơn và khu làng nghề truyền thống Đồng Kỵ nổi tiếng với nghề đồ gỗ mỹ nghệ, nhưng dự án này dường như lại có "số phận hẩm hiu", không như kỳ vọng của Công ty Nam Hồng.

Ngoài ra, để thực hiện dự án này Công ty Nam Hồng từng bị người dân khiếu kiện về việc giải phóng mặt bằng và giá trị đền bù đất quá thấp. Đây có thể cũng là những lý do khiến nhà đầu tư mất niềm tin, giảm uy tín với Công ty Nam Hồng - đơn vị đóng trên địa bàn địa phương nhưng lại vướng quá nhiều lùm xùm với người dân bản địa.

Để thực hiện dự án trên, ngày 29/6/2012, UBND tỉnh Bắc Ninh có Quyết định số 847/QĐ-UBND thu hồi và tạm giao đất cho Công ty TNHH Nam Hồng 406.315m2 đất tại phường Đồng Kỵ; trong đó có 370.384m2 đất nông nghiệp để thực hiện dự án khu đô thị tại phường Đồng Kỵ, TX Từ Sơn. Sau khi xây dựng xong cơ sở hạ tầng, chủ đầu tư (Công ty Nam Hồng) báo cáo mục đích sử dụng đất để Sở Tài nguyên và Môi trường thẩm định, trình UBND tỉnh Bắc Ninh quyết định giao đất để thực hiện dự án.

Bạn đang đọc bài viết Thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh: Công ty Nam Hồng bị "tuýt còi" tại chuyên mục Kinh tế của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

Cùng chủ đề bắc ninh

  Trong cùng chuyên mục Kinh tế

Video