Thanh Hóa: Người đến, trở về từ Bắc Giang và Bắc Ninh phải cách ly tại nhà tối thiểu 14 ngày

UBND tỉnh Thanh Hóa yêu cầu người đến, trở về từ các tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh (kể cả không liên quan các ổ dịch) phải thực hiện cách ly tại nhà tối thiểu 14 ngày dưới sự kiểm soát, giám sát của Tổ giám sát cộng đồng, được điều tra dịch tễ, lấy mẫu xét nghiệm theo chỉ định của cơ quan y tế.
Tối 26/5, ghi nhận 115 ca mắc Covid-19, riêng Bắc Ninh 64 ca Thêm 40 ca mắc Covid-19 trong nước Sáng 26/5 thêm 80 ca mắc Covid-19, riêng Bắc Giang 55 ca

Ngày 26/5, UBND tỉnh Thanh Hóa ban hành Công điện số 14 về việc tiếp tục thực hiện quyết liệt, đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh. Công điện do Phó Chủ tịch Đầu Thanh Tùng ký gửi Giám đốc các sở, Trưởng các ban, ngành cấp tỉnh; Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố.

Theo nội dung công điện, UBND tỉnh Thanh Hóa yêu cầu các Sở, ban, ngành cấp tỉnh; UBND các huyện, thị xã, thành phố huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị và của toàn thể nhân dân, tiếp tục thực hiện quyết liệt, đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Tiếp tục thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh và Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh tại Công điện khẩn số 13/CĐ-UBND ngày 20/5/2021; Thông báo số 141/TB-UBND ngày 21/5/2021; Công văn số

1971/CV-BCĐ ngày 23/5/2021 của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh về việc triển khai quyết liệt công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong bối cảnh đã có ca bệnh trong cộng đồng tại địa phương.

Thực hiện chặt chẽ, quyết liệt, triệt để và linh hoạt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, đảm bảo hạn chế đến mức thấp nhất ảnh hưởng tới sức khỏe của nhân dân, đến hoạt hoạt động sản xuất, kinh doanh, phát triển kinh tế, xã hội.

Riêng đối với việc giám sát, quản lý người trong tỉnh đi đến các tỉnh, thành phố và người từ các tỉnh, thành phố khác trở về Thanh Hóa, UBND tỉnh yêu cầu tiếp tục rà soát triệt để, thống kê, báo cáo tất cả những người địa phương đang học tập, sinh sống, làm việc, du lịch, khám chữa bệnh, thăm thân…

Tất cả những người có liên quan đến các ổ dịch, địa điểm, mốc dịch tễ theo thông báo của Bộ Y tế phải được cách ly tập trung tối thiểu 21 ngày và thực hiện xét nghiệm theo quy định.

Những người đến, trở về từ các tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh (kể cả không liên quan các ổ dịch) phải thực hiện cách ly tại nhà tối thiểu 14 ngày dưới sự kiểm soát, giám sát của Tổ giám sát cộng đồng, được điều tra dịch tễ, lấy mẫu xét nghiệm theo chỉ định của cơ quan y tế.

Thanh Hóa: Người đến, trở về từ Bắc Giang và Bắc Ninh phải cách ly tại nhà tối thiểu 14 ngày
Cơ quan chức năng tiến hành truy vết các trường hợp liên quan đến ca bệnh. Ảnh: Báo Thanh Hóa

Lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa cũng đề nghị tất cả những người đến và trở về địa phương từ các tỉnh, thành phố khác (kể cả không liên quan tới các ổ dịch) phải khai báo y tế và tự theo dõi sức khỏe tại nhà trong thời gian tối thiểu 2 ngày, kể từ ngày trở về địa phương; tự rà soát lịch trình đi lại, sinh hoạt của mình, nếu có liên quan đến các thời điểm, mốc dịch tễ, phương tiện di chuyển… theo thông báo của Bộ Y tế, phải liên hệ ngay với cơ quan y tế địa phương, khai báo y tế bổ sung để triển khai các biện pháp phòng, chống dịch cho bản thân, gia đình và cộng đồng.

Những người tham gia các hoạt động vận tải hàng hóa đến và đi từ các điểm, vùng đang phong tỏa, cách ly y tế, phải có kế hoạch được Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh phê duyệt; đồng thời, phải thực hiện đầy đủ các biện pháp kiểm soát lây nhiễm, đảm bảo an toàn theo quy định.

Đối với các phương tiện vận tải hành khách, UBND tỉnh Thanh Hóa yêu cầu thực hiện nghiêm túc việc không dừng đỗ, đón, trả hành khách tại các khu vực phong tỏa, cách ly y tế (trừ các trường hợp đặc biệt theo kế hoạch của Thường trực Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh).

Tất cả các cơ quan, đơn vị (bao gồm cả các công ty, nhà máy, xí nghiệp, bệnh viện, trường học, sân bay, bến xe, nhà ga…) phải có kế hoạch, phương án phòng, chống dịch khả thi, thường xuyên cập nhật phù hợp với diễn biến tình hình dịch; chủ động đảm bảo các điều kiện về nhân lực, phương tiện, vật tư, trang thiết bị… cần thiết cho công tác phòng, chống dịch tại cơ quan, đơn vị theo phương châm 4 tại chỗ.

UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo các cơ sở dịch vụ ăn uống, các điểm dừng, nghỉ các phương tiện vận tải hành khách liên tỉnh trên địa bàn, phải thực hiện nghiêm các biện pháp rửa tay sát khuẩn, giữ khoảng cách an toàn giữa các khách hàng, không phục vụ từ 02 lượt xe trở lên tại cùng một thời điểm.

Các cơ sở dịch vụ phải lưu giữ danh sách, biển số xe, ngày, giờ dừng nghỉ, điện thoại liên lạc của phương tiện đã dừng, nghỉ và lưu trữ tối thiểu 21 ngày để phục vụ điều tra, truy vết các đối tượng có nguy cơ khi cần thiết.

Giao Ban Quản lý khu kinh tế Nghi Sơn và các khu công nghiệp chủ trì phối hợp với các sở: Y tế, Công thương, Lao động, Thương binh và Xã hội, Liên đoàn lao động tỉnh và UBND các huyện, thị xã, thành phố kiểm tra, đôn đốc, giám sát việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch tại tất cả các khu công nghiệp, công ty, nhà máy, xí nghiệp… trên địa bàn tỉnh;

Kiên quyết xử lý theo thẩm quyền hoặc báo cáo đề xuất Chủ tịch UBND tỉnh tạm đình chỉ các cơ sở không đảm bảo an toàn, không cập nhật mức độ an toàn lên hệ thống hoặc không chấp hành các quy định về phòng, chống dịch.

Nhật Minh

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Tiền Giang bệnh nhân Covid-19 tử vong, mắc nhiều bệnh mãn tính

Tiền Giang bệnh nhân Covid-19 tử vong, mắc nhiều bệnh mãn tính

Sở Y tế tỉnh Tiền Giang thông tin, đã có trường hợp bệnh nhân Covid-19 tử vong đầu tiên tại tỉnh này vào ngày 21/6/2021. Bệnh nhân mang mã số BN11793, tên Tr.T.L, sinh năm 1960, ngụ tại khu phố 3, phường 9, thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang.
Khởi tố vụ án, khởi tố một bị can tấn công mạng Báo Điện tử VOV

Khởi tố vụ án, khởi tố một bị can tấn công mạng Báo Điện tử VOV

Chiều 21/6, lực lượng chức năng đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can với một hacker tấn công Báo Điện tử VOV (VOV.VN).
Dự báo thời tiết 22.6: Bắc Bộ ngày vẫn nắng gắt, chiều tối trở mưa dông

Dự báo thời tiết 22.6: Bắc Bộ ngày vẫn nắng gắt, chiều tối trở mưa dông

Dự báo thời tiết hôm nay 22.6, Trung Bộ tiếp tục có nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 37-40 độ C, có nơi trên 40 độ C. Từ chiều tối mai, khu vực Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 100-200mm/đợt, có nơi trên 250mm/đợt.
Hội Chữ thập đỏ TP Thủ Đức: “Chung tay trợ giúp nhân đạo” đến người dân có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19

Hội Chữ thập đỏ TP Thủ Đức: “Chung tay trợ giúp nhân đạo” đến người dân có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19

Sáng 21/6, Hội Chữ thập đỏ thành phố Thủ Đức phối hợp cùng công ty Intel Products Việt Nam khu công nghệ cao tổ chức chương trình “Chung tay trợ giúp nhân đạo” đến người có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19.
Tiền Giang: Chương trình hiến máu nhân đạo “Mùa hè nhân ái, giữ nhịp đập trái tim”.

Tiền Giang: Chương trình hiến máu nhân đạo “Mùa hè nhân ái, giữ nhịp đập trái tim”.

Trong tình hình dịch bệnh Covid-19 đang bùng phát trên diện rộng, những giọt máu thiện nguyện rất có ý nghĩa. Nó không chỉ góp phần để bổ sung lượng máu dự trữ ở các bệnh viện đang ở mức thấp mà còn thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, sự chung tay phòng chống dịch bệnh.

Tin khác

Tiền Giang: “Nếu có khó khăn xin lấy 1 bữa ăn” tại phiên chợ 0 đồng

Tiền Giang: “Nếu có khó khăn xin lấy 1 bữa ăn” tại phiên chợ 0 đồng
Sáng 19/6, Hội Chữ thập đỏ xã Long Định, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang mở phiên chợ không đồng với thông điệp “Nếu có khó khăn xin lấy 1 bữa ăn”, tại trụ sở Hội Chữ thập đỏ (Tỉnh lộ 867, ấp Mới, xã Long Định, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang.

Hội Chữ thập đỏ TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh: Trao tặng trang thiết bị y tế cho Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19

Hội Chữ thập đỏ TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh: Trao tặng trang thiết bị y tế cho Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19
Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh đã tổ chức trao tặng Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 TP Thủ Đức trang thiết bị y tế, tổng trị giá 205 triệu đồng.

TP Hồ Chí Minh: Bệnh viện Nhi Đồng 2 sẵn sàng tiếp nhận bệnh nhi mắc Covid-19

TP Hồ Chí Minh: Bệnh viện Nhi Đồng 2 sẵn sàng tiếp nhận bệnh nhi mắc Covid-19
Sáng 18/6, chỉ sau một ngày nhận lệnh từ Sở Y tế, Giám đốc Bệnh viện Nhi đồng 2 lập tức chỉ đạo triển khai ngay khu điều trị bệnh nhi Covid-19 tại một góc khuôn viên riêng trong bệnh viện (góc đường Chu Mạnh Trinh và Nguyễn Du, cổng số 3, chỉ mở khi tiếp nhận bệnh nhi Covid-19, sau đó đóng ngay).

Tiền Giang: Tình nguyện viên Hội Chữ thập và nhóm thiện nguyện hỗ trợ khu vực bị phong tỏa

Tiền Giang: Tình nguyện viên Hội Chữ thập và nhóm thiện nguyện hỗ trợ khu vực bị phong tỏa
Tối ngày 17/6, anh Nguyễn Hải Đăng, Trưởng nhóm tình nguyện viên Hội Chữ thập đỏ tỉnh tiền Giang và chị Đặng Thị Ngọc Sương, Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty CP Quốc tế Savina, đại diện các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh đến khu vực phong tỏa ở huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang để trao quà cho lực lượng phòng chống dịch và người dân.

Nestlé Việt Nam ủng hộ Quỹ Vaccine phòng chống dịch Covid-19

Nestlé Việt Nam ủng hộ Quỹ Vaccine phòng chống dịch Covid-19
Hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ, Công ty Nestlé Việt Nam và Công ty La Vie (thuộc tập đoàn Nestlé) ủng hộ 4 tỷ đồng vào Quỹ Vaccine phòng chống dịch Covid-19 tại các tỉnh Hưng Yên, Đồng Nai và Long An, nhằm chung tay đóng góp cùng cả nước chống dịch.

Tối 18/6 thêm 59 ca nhiễm trong nước tại 5 tỉnh, thành

Tối 18/6 thêm 59 ca nhiễm trong nước tại 5 tỉnh, thành
Bộ Y tế tối nay công bố thêm 62 ca mắc mới Covid-19, trong đó có 3 ca cách ly sau khi nhập cảnh và 59 ca nhiễm trong nước tại TP. Hồ Chí Minh (30), Bắc Giang (19), Bắc Ninh (6), Hà Tĩnh (3), Hòa Bình (1).
Xem thêm
Trường Đại học Lâm nghiệp thông báo tuyển sinh đại học hệ chính quy năm 2021-2022

Trường Đại học Lâm nghiệp thông báo tuyển sinh đại học hệ chính quy năm 2021-2022

Trong năm học 2021-2022, Trường Đại học Lâm nghiệp tuyển sinh một số ngành như: ngành Quản lý tài nguyên thiên nhiên, khối Ngành công nghệ, kỹ thuật và công ...
Kết nối doanh nghiệp Quốc tế Úc và Canada: Cơ hội cho người lao động trẻ Việt Nam trở thành công dân toàn cầu

Kết nối doanh nghiệp Quốc tế Úc và Canada: Cơ hội cho người lao động trẻ Việt Nam trở thành công dân toàn cầu

Tọa đàm “Đối thoại cùng luật sư di trú và đại diện chủ doanh nghiệp, cơ hội làm việc và định cư cho người có tay nghề tại Úc - ...
Tiền Giang: Tổ chức thi thử tốt nghiệp THPT trực tuyến trong tình hình dịch Covid-19

Tiền Giang: Tổ chức thi thử tốt nghiệp THPT trực tuyến trong tình hình dịch Covid-19

Nhằm giúp học sinh rà soát kiến thức chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp tới, trong 2 ngày 20 và 21/6, Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu (thành ...
Người cao tuổi tỉnh Bắc Ninh chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19

Người cao tuổi tỉnh Bắc Ninh chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, Bắc Ninh trở thành tâm dịch, điểm nóng.
Lời tri ân…

Lời tri ân…

Không hiểu sao cứ đến ngày này, tâm trạng tôi lại xốn xang khó tả. Bao nhiêu năm gắn bó với nghề là bấy nhiêu năm đong đầy kỉ niệm.
Khoai deo Quảng Bình - nắng gió cũng làm nên đặc sản

Khoai deo Quảng Bình - nắng gió cũng làm nên đặc sản

Nếu như Hà Nội có món bánh cốm thơm phức, Bến Tre có kẹo dừa đầy ngọt ngào, Huế nồng nàn với mè xửng Thiên Hương thì nhắc đến Quảng ...
Phiên bản di động