Thắc mắc nhỏ gửi tới tướng Cầu

Bàn về nói và làm, trả lời Báo Vietnamnet, thiếu tướng Nguyễn Hữu Cầu, Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An cho rằng: “Đã không nói thì thôi, đã không làm thì thôi, còn đã nói là phải làm, đã làm là phải làm quyết liệt, làm đến nơi đến chốn”.

An Giang
08:43, 13/02/2020

Lời nói như “dao chém đá” trên làm người viết nhớ chuyện cách đây khoảng 6 tháng, trong buổi làm việc với đoàn công tác của Quốc hội giám sát việc thực hiện chính sách pháp luật về phòng, chống xâm hại trẻ em, khi nói về vụ án Nguyễn Thanh Trung dựng chuyện con gái bị xâm hại tình dục, thiếu tướng Nguyễn Hữu Cầu, Giám đốc công an tỉnh Nghệ An cho rằng: “Chúng tôi sẽ điều tra 1 vụ làm mẫu để đấu tranh với loại tội phạm này”.

Đồng thời, tướng Cầu còn cho biết: “Sẽ tiến hành điều tra mở rộng vụ án, xem xét các đối tượng, các cơ quan báo chí, phóng viên viết bài và viết trên facebook đã vi phạm thế nào đến uy tín lực lượng công an, gây hậu quả phức tạp về an ninh trật tự ra sao. Anh nào đủ yếu tố cấu thành tội phạm chúng tôi sẽ xử lí hình sự, không đủ chúng tôi xử lí hành chính và kiến nghị xử lí hành chính”.

Khi phát biểu trên được các báo phản ánh, nhiều bạn đọc, nhất là người cao tuổi rất hoan nghênh ý định cũng như quyết tâm của thiếu tướng, tiến sĩ, đại biểu Quốc hội, Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An Nguyễn Hữu Cầu. Việc làm trên không chỉ thể hiện sự thượng tôn pháp luật, xử lí nghiêm minh những hành vi phạm pháp, mà còn rút ra bài học quý trong đấu tranh phòng, chống tội pham, nhất là đối với các hành vi hoang báo, vu cáo, viết sai sự thật làm ảnh hưởng đến các cơ quan, tổ chức, gây rối an ninh trật tự xã hội.

Tuy nhiên, cho đến nay đã 6 tháng trôi qua, không rõ cái án mẫu trên đã điều tra, đã làm đến đâu. Các đối tượng, cơ quan báo chí, phóng viên viết bài và viết trên facebook làm ảnh hưởng đến uy tín công an, gây phức tạp an ninh trật tự đã bị xử lí như thế nào, chưa thấy Công an Nghệ An thông báo cho mọi người được tường tỏ. Hay qua điều tra không phát hiện hành vi phạm pháp; hoặc vì lí do tế nhị nào đó vụ việc bị lụi; hoặc đã có thông báo kết quả nhưng do kẻ viết bài này “cóc ngồi đáy giếng” nên ù ù cạc cạc ?!.

Nhiều người cao tuổi hi vọng những vấn đề tướng Cầu nêu ra trong buổi làm việc với đoàn công tác của Quốc hội sẽ được giải quyết minh bạch, đàng hoàng. Bởi báo cáo với đoàn công tác của Quốc hội không phải báo cáo …chơi.

Lại chợt nhớ đến phát biểu của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tại kì họp của Ủy ban Thường vụ Quốc hội: “Sợi dây dài nhất là sợi dây kinh nghiệm, rút hoài không hết. Ai cũng rút, kì họp cũng rút kinh nghiệm nhưng vẫn còn”. Có lẽ kinh nghiệm “rút hoài không hết” là do nhiều người nói cho đẹp trên các nghị trường, diễn đàn mà không chịu hành động, không chịu làm (!?).

Bạn đang đọc bài viết Thắc mắc nhỏ gửi tới tướng Cầu tại chuyên mục Góc nhìn của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

  Trong cùng chuyên mục Góc nhìn