Danh mục
THEO DÕI TRÊN: Facebook Youtube Tiktok
tien-toi-dai-hoi-vii

Tăng cường 20 tuyến xe buýt phục vụ đại lễ A80, người cao tuổi có thêm lựa chọn

Triển khai Công điện số 126/CĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ và chỉ đạo của UBND TP Hà Nội, Trung tâm Quản lí và Điều hành Giao thông TP Hà Nội đã xây dựng phương án tăng cường xe buýt phục vụ nhân dân, du khách để thuận tiện tham gia Triển lãm thành tựu kinh tế xã hội nhân dịp kỉ niệm 80 năm Quốc khánh.
+
aa
-
NCT có thêm các tuyến xe buýt tham quan Triển lãm  thành tựu kinh tế- xã hội dịp 80 năm Quốc khánh
NCT Hà Nội có thêm nhiều tuyến xe buýt tham quan Triển lãm

Theo đó, từ ngày 12/8 đến 5/9/2025, Hà Nội sẽ tổ chức 20 tuyến buýt kết nối trực tiếp Trung tâm Hội chợ Triển lãm Quốc gia, bao gồm 2 tuyến hiện có (tuyến số 43 và E10) cùng 18 tuyến buýt bổ sung. Tổng số phương tiện huy động là 70 xe, với gần 900 lượt xe/ngày, được chia theo 6 hướng: Từ trung tâm thành phố, phía Đông, Tây, Nam, Bắc và sân bay Nội Bài.

Trong đó, từ trung tâm thành phố sẽ có 6 tuyến xuất phát tại các điểm như: Trung chuyển Cầu Giấy, Kim Mã, Hào Nam, Ga Hà Nội, Đại học Bách Khoa, Khu đô thị Times City. Khu vực phía Đông sẽ có 3 tuyến từ Bến xe Gia Lâm và Khu đô thị Ocean Park. Phía Tây thành phố có 5 tuyến xuất phát từ Nhổn, Bến xe Yên Nghĩa, Bến xe Mỹ Đình, Khu đô thị Smart City và Đại học Mỏ địa chất. Phía Nam có 2 tuyến từ Bến xe Giáp Bát và Khu đô thị Gamuda. Phía Bắc có 2 tuyến từ Bắc Sơn (thôn Đa Hội, Trung Giã) và Phố Nỉ (TTTM Bình An). Từ sân bay Nội Bài sẽ có 2 tuyến là số 90TC và E10.

Các tuyến xe buýt tăng cường sẽ dừng đón, trả khách tại 17 điểm đầu cuối và các điểm dừng dọc tuyến. Xe buýt phục vụ triển lãm sẽ được gắn biển phụ “Trung tâm triển lãm Việt Nam” ở phía trước để hành khách dễ nhận diện.

Việc tăng cường phương tiện công cộng trong dịp này không chỉ đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân, du khách, thuận tiện cho NCT mà còn góp phần giảm tải áp lực giao thông, khuyến khích sử dụng phương tiện thân thiện với môi trường…

Minh Ngọc
Tags: xe buýt Quốc khánh 2/9 Miễn phí vé xe buýt

Tin liên quan

Tin tức bạn quan tâm

3 cách để người cao tuổi ở TP.Hồ Chí Minh nhận vé xe buýt miễn phí

Phường Hàm Thắng, Lâm Đồng: Sôi nổi Ngày hội “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” năm 2026

Ngày 16/8, phường Hàm Thắng, tỉnh Lâm Đồng tổ chức Ngày hội “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” năm 2026, nhân kỷ niệm 81 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân (19/8) và 21 năm Ngày hội “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”. Dự Ngày hội có ông Đặng Thanh Phúc, Bí thư Đảng ủy phường; ông Trần Ngọc Hiền, Chủ tịch UBND phường; lãnh đạo Công an phường, đại diện các ban, ngành, đoàn thể, lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở cùng đông đảo Nhân dân các tổ dân phố.
3 cách để người cao tuổi ở TP.Hồ Chí Minh nhận vé xe buýt miễn phí

Sức sống bền vững ở làng nghề miến gạo Tân Giao

Về thôn Tân Giao, xã Thăng Bình, tỉnh Thanh Hóa những ngày này, hình ảnh ấn tượng chính là con đường quê, những mảnh sân vườn phơi kín miến gạo. Từng nắm miến trắng trong, sợi dai mềm được xếp ngay ngắn trên những chiếc sào và trành bằng tre, nứa; phơi mình dưới cái nắng vàng ươm. Làng nghề miến gạo Tân Giao đang bừng lên một sức sống mới và bền vững
3 cách để người cao tuổi ở TP.Hồ Chí Minh nhận vé xe buýt miễn phí

Người cao tuổi phường Thành Vinh hưởng ứng “Ngày Chủ nhật xanh”

Trong không khí sôi nổi của “Ngày Chủ nhật xanh” tháng 8/2026, hình ảnh các hội viên NCT cùng cán bộ, đoàn viên và Nhân dân phường Thành Vinh (Nghệ An) hăng hái quét dọn đường phố, chăm sóc cây xanh, thu gom rác thải đã để lại nhiều ấn tượng đẹp. Không chỉ góp phần làm sạch cảnh quan đô thị, những việc làm bình dị ấy còn tiếp tục khẳng định vai trò gương mẫu của NCT trong xây dựng nếp sống văn minh ở khu dân cư.
3 cách để người cao tuổi ở TP.Hồ Chí Minh nhận vé xe buýt miễn phí

Hạnh phúc ở Ma Coong

Dưới những mái nhà của ngôi làng hạnh phúc bên miên biên giới ấy có nhiều gia đình mang hai dòng máu Việt Nam - Lào. Người Ma Coong hy vọng về những đổi thay của một làng kiểu mẫu với nhiều hấp dẫn hiện diện ngay giữa vùng biên viễn quê hương.
3 cách để người cao tuổi ở TP.Hồ Chí Minh nhận vé xe buýt miễn phí

Về thăm hàng cây di sản Việt Nam ở đất Cổ Định xưa

Dưới bóng thời gian hơn một thế kỷ, quần thể 22 cây xà cừ cổ thụ tại vùng đất Cổ Định xưa, nay thuộc xã Tân Ninh, tỉnh Thanh Hóa, đang trở thành một dấu ấn đặc biệt về lịch sử, văn hóa và môi trường. Năm 2023, Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam đã chính thức công nhận 22 cây xà cừ tại khu vực thị trấn Nưa (cũ) là Cây Di sản Việt Nam. Sự kiện không chỉ ghi nhận giá trị của những cây cổ thụ trăm tuổi mà còn góp phần khẳng định bản sắc văn hóa lâu đời của vùng đất gắn liền với di tích lịch sử quốc gia Núi Nưa – Đền Nưa – Am Tiên.
3 cách để người cao tuổi ở TP.Hồ Chí Minh nhận vé xe buýt miễn phí

Cây lim gần 700 tuổi – “báu vật” giữa Vườn quốc gia Bến En

Giữa những cánh rừng xanh bạt ngàn của Vườn quốc gia Bến En (Thanh Hóa), một cây lim xanh cổ thụ gần 700 năm tuổi vẫn hiên ngang vươn mình qua bao biến thiên của thời gian. Không chỉ là chứng nhân lịch sử của vùng đất này, cây lim còn được người dân địa phương xem như một “báu vật”, biểu tượng của sức sống bền bỉ và giá trị thiên nhiên quý giá cần được gìn giữ cho các thế hệ mai sau.
3 cách để người cao tuổi ở TP.Hồ Chí Minh nhận vé xe buýt miễn phí

Lâm Đồng khôi phục “cửa ngõ” hàng không: Động lực mới cho tăng trưởng du lịch và kinh tế vùng Tây Nguyên

Sau hơn 5 tháng tập trung thi công, dự án sửa chữa đường cất hạ cánh, đường lăn tại Cảng hàng không quốc tế Liên Khương đang bước vào giai đoạn hoàn thiện cuối cùng, sẵn sàng đưa sân bay hoạt động trở lại từ 0 giờ ngày 19/8. Không chỉ đánh dấu việc khôi phục hoạt động vận tải hàng không sau thời gian gián đoạn, sự kiện này còn mở ra kỳ vọng tạo động lực mới cho phát triển du lịch, thương mại, logistics và thu hút đầu tư của tỉnh Lâm Đồng cũng như khu vực Tây Nguyên.
Based on MasterCMS Ultimate Edition 2026 v2.9