Tấm gương về lòng nhiệt tình, sự tận tâm

Người dân đất mỏ Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh nhắc đến bà Đặng Thị Hảo như một tấm gương sáng về lòng nhiệt tình, tận tâm với công việc và con người.

Bà Đặng Thị Hảo từng học Khoa Kinh tế xây dựng Trường Đại học Xây dựng. Khi ra trường, bà về đất Mỏ, trở thành cán bộ định mức của Công ty Xây dựng Mỏ than. Bà đã kinh qua nhiều chức vụ và đều hoàn thành tốt, được mọi người trong công ty yêu mến, tín nhiệm.

Năm 2007, ngay khi mới nghỉ hưu, bà Hảo được tín nhiệm bầu vào Ban chấp hành Chi hội Phụ nữ và Chi hội trưởng Hội Chữ thập đỏ khu 6, phường Thanh Sơn, TP Uông Bí. Hiện bà là Trưởng ban Công tác mặt trận khu 6 có tới hàng ngàn công dân sinh sống và làm việc.

Bà luôn gần gũi và giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt hộ nghèo và cận nghèo. Năng động, chủ động xây dựng chương trình công tác, cùng lãnh dạo vận động các tổ chức hỗ trợ hai hộ nghèo, nhà dột nát làm nhà mới, 3 hộ nghèo cận nghèo và gia đình chính sách sửa chữa nhà cửa… Vì vậy khu 6 không  còn hộ  có nhà dột nát, các hộ nghèo có nhà mới, hoặc sửa chữa nhà cửa khang trang.

tam guong ve long nhiet tinh su tan tam
Lãnh đạo TP Uông Bí gắn Kỉ niệm chương cho bà Đặng Thị Hảo

Đặc biệt, khi biết bà NTL, một cựu chiến binh độc thân mắc bệnh hiểm nghèo phải chạy thận, bà đã bàn bạc tập thể lấy quỹ Hội, đồng thời xây dựng mối quan hệ tốt với các nhà hảo tâm để quyên góp, ủng hộ tiền chữa bệnh. Ngoài ra, bà cũng thường xuyên thăm hỏi, động viên các đối tượng tật nguyền, hoàn cảnh đặc biệt trong khu phố; hoà giải các cặp vợ chồng cơm không lành canh không ngọt, trở thành những gia đình hạnh phúc. Bà đi đầu trong phong trào lá lành đùm lá rách, xây dựng gia đình khối phố văn minh, ủng hộ đồng bào bị bão lũ... Trong các đợt tổng kết của Hội LHPN và của Hội Chữ thập đỏ, bà Hảo luôn được biểu dương khen thưởng.

Trong gia đình, bà là người vợ hiền thảo, người mẹ tốt. Luôn quan tâm, săn sóc chồng và dạy dỗ con cái nên người. Gia đình bà luôn yên ấm, hạnh phúc.

Bà vận động Nhân dân khu phố làm sạch ba bãi rác tồn đọng lâu năm trong khu  để trồng hoa, “nuôi lợn” nhân đạo ủng hộ người nghèo. Duy trì mô hình nồi cháo nhân đạo miễn phí cho bệnh nhân khó khăn đang điều trị tại Bệnh viên Việt Nam Thụỵ Điển Uông Bí từ tháng 3/2013 đến nay. Kêu gọi các tổ chức và Nhân dân trong khu giúp bà NTH là đối tượng hộ cận nghèo mổ tim 16,5 triều đồng.

Bà trở thành cầu nối cùng Nhân dân thực hiện tốt cuộc vận động Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; ngày chủ nhật xanh, xoá quảng cáo bẩn, ủng hộ quỹ đền ơn đáp nghĩa hằng năm và ủng hộ các hộ nghèo, cận nghèo do tỉnh, thành phố phát động.

Tuy tuổi đã cao bà vẫn luôn quan tâm đến công tác văn hoá văn nghệ thể thao trong cộng đồng dân cư, hướng dẫn cho chị em trong khu tập văn nghệ dưỡng sinh.

Do tận tâm với công việc bà được nhận nhiều bằng khen cùng danh hiệu cá nhân xuất sắc tiêu biểu. Ban  công tác mặt trận do bà đứng đầu liên tục nhiều năm được xếp hạng nhất trong các khu dân cư. Bà con trong khu phố 6 phường Thanh Sơn phấn khởi, được sống trong không khí đoàn kết, chan hoà, cởi mở giúp đỡ nhau. Mọi người đều cho rằng trong đó có công lao của bà Đặng Thị Hảo.

Nguyễn Chính Viễn

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

can bo gioi duoc ba cap hoi suy ton

Cán bộ giỏi được ba cấp Hội suy tôn

Nghe ông Đặng Ngọc Song, Chi hội trưởng Chi hội NCT khu I, phường Hòn Gai đọc tham luận tại Hội nghị biểu dương cán bộ Hội NCT tiêu biểu giai đoạn năm 2015-2020 của Hội NCT TP Hạ Long, cả hội trường vỗ tay nhiệt liệt hoan nghênh.
can bo tan tan tuy voi cong tac hoi nguoi cao tuoi

Cán bộ tận tận tụy với công tác Hội Người cao tuổi

Người tôi muốn giới thiệu không ai xa lạ mà chính là Trưởng BĐD Hội NCT tỉnh Điện Biên. Người đồng chí, người anh của chúng tôi, người cán bộ của Đảng, của cách mạng.    
nguoi cao tuoi o mot huyen ven do

Người cao tuổi ở một huyện ven đô…

Nhiều năm qua, các cấp Hội NCT huyện Gia Lâm, TP Hà Nội quan tâm đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao - Gương sáng”, phát huy tiềm năng, trí tuệ, kinh nghiệm của lớp người “cây cao bóng cả”, động viên NCT tham gia xây dựng hệ thống chính trị cơ sở, thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội ở địa phương.    
vai tro cua nguoi cao tuoi o tinh thua thien hue

Vai trò của người cao tuổi ở tỉnh Thừa Thiên Huế

Tỉnh Thừa Thiên - Huế có trên 153.000 NCT, chiếm 13,5% dân số. Toàn tỉnh có 147 Hội NCT xã, phường, thị trấn; 1.840 tổ hội ở thôn, bản, tổ dân phố. Qua các thời kì, đội ngũ cán bộ làm công tác Hội được kế thừa các chủ trương và phương hướng hoạt động của Hội NCT Việt Nam và cấp ủy, chính quyền địa phương nên hoạt động năm sau tốt hơn năm trước.    
ba xoan gioi viec nuoc dam viec nha

Bà Xoan giỏi việc nước, đảm việc nhà

Tuổi chạm ngưỡng 70, dáng người nhỏ nhắn, nhanh nhẹn, bà Nguyễn Thị Xoan - Uỷ viên Ban Thường vụ Hội NCT xã Hải Phú (huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định) đảm trách nhiều việc, được nhiều người trong xã, trong huyện ngợi khen, nể phục.

Tin khác

Chủ tịch Hội Người cao tuổi xã Ea Tar

chu tich hoi nguoi cao tuoi xa ea tar
Từ Đội trưởng sản xuất, Trưởng ban Văn hóa xã, Chủ tịch Công đoàn, Phó Chủ tịch HĐND xã rồi nghỉ hưu năm 2011, ông Phạm Văn Hải đã có 24 năm cống hiến xây dựng quê hương Ea Tar, huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk.

Tạo điều kiện để Hội NCT phát huy vai trò, thực hiện tốt nhiệm vụ

tao dieu kien de hoi nct phat huy vai tro thuc hien tot nhiem vu
Vượt mọi khó khăn của tỉnh miền núi cao biên giới, NCT tỉnh Lai Châu đã phát huy vai trò “Tuổi cao - Gương sáng” trong mọi lĩnh vực, chung tay xây dựng Hội vững mạnh và góp sức xây dựng quê hương ngày thêm đổi mới. Dưới đây là đánh giá, ghi nhận của ông Vũ Văn Hoàn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tại cuộc phỏng vấn của phóng viên Tạp chí Người cao tuổi…  

Tự thân vận động

tu than van dong
Một người khuyết tật từ nhỏ, nhưng tự thân vận động và tự thân lập nghiệp, tạo nên một cuộc sống cho bản thân, gia đình và xã hội. Đó là ông Hồ Tấn Bảy, sinh năm 1955, Chủ tịch Hội Người khuyết tật (NKT) thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam.

Thành tích đáng tự hào của Hội NCT tỉnh Lai Châu sau 15 năm thành lập

thanh tich dang tu hao cua hoi nct tinh lai chau sau 15 nam thanh lap
Ngày 11/9, Hội NCT tỉnh Lai Châu tổ chức Hội nghị biểu dương cán bộ NCT tiêu biểu giai đoạn  2015-2020 và Kỉ niệm 25 năm Ngày thành lập Hội NCT Việt Nam, 15 năm thành lập Hội NCT tỉnh.    

Chỉ bấy nhiêu thôi…

chi bay nhieu thoi
Thuộc nằm lòng tình hình ở cơ sở. Nhận xét xác đáng những thuận lợi, khó khăn và mọi ưu điểm, hạn chế của từng cán bộ. Chỉ có đi sâu đi sát cơ sở, trải nghiệm, lăn lộn với phong trào mới có được điều đó.    
Xem thêm
tang qua nguoi cao tuoi phuong mai dong quan hoang mai tp ha noi

Tặng quà người cao tuổi phường Mai Động, quân Hoàng Mai, TP Hà Nội

Ngày 28/9, tại Trụ sở TƯ Hội NCT Việt Nam, thay mặt lãnh đạo TƯ Hội, bà Lưu Thị Hường, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Chăm sóc NCT ...
tap huan nang cao kien thuc binh dang gioi tai cong dong cho nct tinh quang binh

Tập huấn nâng cao kiến thức bình đẳng giới tại cộng đồng cho NCT tỉnh Quảng Bình

Từ ngày 14 - 19/9, tại TP Đồng Hới, TƯ Hội NCT Việt Nam phối hợp với Hội NCT tỉnh Quảng Bình tổ chức 2 lớp tập huấn về "Bình ...
trung uong hoi nct viet nam tiep nhan qua tang tu nutifood

Trung ương Hội NCT Việt Nam tiếp nhận quà tặng từ NutiFood

Đây là món quà ý nghĩa đối với NCT nhân dịp “Tháng hành động vì NCT Việt Nam” năm 2020.
don nha n huan chuong lao do ng ha ng ba

Đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba

Ngày 29/9, Hội NCT tỉnh Điện Biên tổ chức Lễ kỉ niệm 25 năm Ngày thành lập Hội NCT (10/5), 15 năm Ngày thành lập Hội NCT tỉnh và đón ...
song vui song khoe la muc tieu cua hoi thao nct pho nui pleiku nam 2020

“Sống vui, sống khỏe” là mục tiêu của Hội thao NCT “phố núi” Pleiku năm 2020

Trong 3 ngày từ 23 - 25/9, tại Trung tâm Văn hóa Thông tin - Thể thao thành phố, Hội NCT TP Pleiku, tỉnh Gia Lai đã tổ chức Hội ...
tien giang tang qua cho 172 nct kho khan

Tiền Giang: Tặng quà cho 172 NCT khó khăn

Nhân dịp Ngày Quốc tế NCT 1/10, ông Đỗ Tấn Minh, Chủ tịch Hội NCT tỉnh làm Trưởng đoàn đã đến thăm và tặng quà cho 172 NCT có hoàn ...
nguoi cao tuoi tam duong chung tay xay dung nong thon moi

Người cao tuổi Tam Đường chung tay xây dựng nông thôn mới

Ở huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu, NCT chủ yếu sống ở nông thôn, làm ruộng, vườn, rừng; gần 80% NCT là đồng bào dân tộc thiểu số; mỗi NCT ...
cau lac bo giup nhau lam kinh te thanh dat

Câu lạc bộ giúp nhau làm kinh tế thành đạt

Được Ban Thương vụ Hội Cựu chiến binh (CCB) xã Bông Trang, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu dẫn đến thăm Câu lạc bộ (CLB) giúp nhau làm kinh ...
mang het tam huyet tam long phuc vu ba con

“Mang hết tâm huyết, tấm lòng phục vụ bà con”

Đó là ông Đặng Tài Tính, Chánh Văn phòng TƯ Hội NCT Việt Nam, cộng tác viên tích cực và tâm huyết của Tạp chí Người cao tuổi.
Phiên bản di động