Số ca nhiễm mới Covid-19 tại Trung Quốc, Hàn Quốc giảm mạnh

Số ca nhiễm virus corona tại Trung Quốc và Hàn Quốc ghi nhận giảm mạnh. Trong khi đó, Italy đã trở thành ổ dịch thứ hai trên thế giới với số ca nhiễm mới tăng nhanh.

N. Minh (T/h)
09:42, 09/03/2020

Số ca nhiễm virus corona trên toàn thế giới hiện đã tăng lên 109.843 ca nhiễm với hơn 3.805 người tử vong. Dịch bệnh khởi phát tại thành phố Vũ Hán (Trung Quốc) đến nay đã xuất hiện tại 104 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Tại Trung Quốc - đất nước có số ca nhiễm và tử vong vì nhiễm Covid-19 cao nhất thế giới, hôm nay ghi nhận 40 ca nhiễm mới, 22 trường hợp tử vong, theo Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc.

Số ca nhiễm Covid-19 tại Trung Quốc, Hàn Quốc giảm mạnh
Số ca nhiễm Covid-19 tại Trung Quốc, Hàn Quốc giảm mạnh

Như vậy, số ca nhiễm mới và tử vong tại Trung Quốc hiện đã giảm mạnh. Đến nay, nước này ghi nhận tổng số người nhiễm virus corona là 80.735 và 3.119 người chết.

Phần lớn các ca nhiễm bệnh và tử vong được ghi nhận ở Vũ Hán, thủ phủ tỉnh Hồ Bắc. Thành phố này đã bị phong tỏa từ cuối tháng một để ngăn dịch bệnh lây lan. Các chuyên gia dự đoán, số ca nhiễm tại Trung Quốc có thể sẽ giảm xuống 0 vào cuối tháng 3.

Tương tự, số ca nhiễm mới tại Hàn Quốc cũng giảm mạnh. Trung tâm phản ứng nhanh Bộ quốc phòng Hàn Quốc (KCDC) sáng 9/3 thông tin, nước này ghi nhận 248 ca nhiễm mới. Đây là mức tăng trong ngày thấp nhất trong 11 ngày qua kể từ 27/2.

Tổng số người nhiễm Covid-19 tại Hàn Quốc là 7.313 trường hợp và 50 ca tử vong.

Trong khi số ca nhiễm mới giảm mạnh tại Trung Quốc và Hàn Quốc thì tình hình dịch bệnh tại Italy và nhiều quốc gia châu Âu như Đức, Pháp đang có xu hướng tăng nhanh. Đặc biệt, Italy đã trở thành ổ dịch thứ hai trên thế giới với 7.375 ca, 650 trường hợp nguy kịch và 366 trường hợp tử vong.

Bạn đang đọc bài viết Số ca nhiễm mới Covid-19 tại Trung Quốc, Hàn Quốc giảm mạnh tại chuyên mục Quốc tế của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

Cùng chủ đề Dịch Covid-19 tại Vũ Hán

  Trong cùng chuyên mục Quốc tế

Video