Ra mắt cuốn sách về bài viết của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Chiều 16/11, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp với Nhà Xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức Lễ ra mắt cuốn sách “Một số vấn đề lý luận và thực tiễn về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam - Dư luận trong nước và quốc tế về bài viết của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng”.
Đồng chí Võ Văn Thưởng, Uỷ viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư dự Lễ ra mắt sách. Ảnh: Phương Hoa/TTXVN
Đồng chí Võ Văn Thưởng, Uỷ viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư dự Lễ ra mắt sách. Ảnh: Phương Hoa/TTXVN

Dự buổi lễ có: Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng Võ Văn Thưởng; Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa.

Cùng dự còn có Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam; Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Duy Ngọc; Tổng biên tập Báo Nhân dân, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Lê Quốc Minh; Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam Vũ Việt Trang; Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam Đỗ Tiến Sỹ; đại diện lãnh đạo các ban, bộ, ngành Trung ương.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam dự Lễ ra mắt sách. Ảnh: Phương Hoa/TTXVN
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam dự Lễ ra mắt sách. Ảnh: Phương Hoa/TTXVN

Phát biểu tại buổi Lễ, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Phan Xuân Thủy cho biết: Bài viết “Một số vấn đề lý luận và thực tiễn về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ khi công bố đã nhận được sự quan tâm, hưởng ứng sâu rộng, được sự đón nhận của đông đảo tầng lớp nhân dân trong nước cũng như được bạn bè, các chính đảng, chính khách, các nhà khoa học, nghiên cứu lý luận và dư luận quốc tế.

Hàng nghìn bài viết, bài bình luận của độc giả, từ cán bộ hưu trí, đảng viên ở cơ sở, nhân dân ở mọi vùng, miền của Tổ quốc, từ đồng bào dân tộc thiểu số, tôn giáo cho đến các nhà nghiên cứu, nhà kinh tế học, nhà ngoại giao, trí thức, văn nghệ sĩ, kiều bào ta ở nước ngoài đón nhận bài viết của Tổng Bí thư với niềm tin tưởng và sự hưởng ứng tích cực. Các bài viết chia sẻ của bạn đọc đã bày tỏ sự đồng thuận với nội dung bài viết của Tổng Bí thư; nhận thấy rõ con đường mà nhân dân ta, dân tộc ta đang đi là đúng đắn dù có muôn vàn khó khăn, thử thách, song dưới sự lãnh đạo của Đảng, chúng ta nhất định sẽ đạt được thành công.

Đồng chí Phan Xuân Thủy, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương phát biểu tại Lễ ra mắt sách. Ảnh: Phương Hoa/TTXVN
Đồng chí Phan Xuân Thủy, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương phát biểu tại Lễ ra mắt sách. Ảnh: Phương Hoa/TTXVN

Từ những tình cảm của bạn đọc dành cho bài biết của Tổng Bí thư, Ban Tuyên giáo Trung ương đã phối hợp với Hội đồng Lý luận Trung ương, Ban Đối ngoại Trung ương, Bộ Ngoại giao, Văn phòng Trung ương Đảng, Báo Nhân dân, Thông tấn xã Việt Nam, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức tuyển chọn nhiều bài viết chất lượng, xuất bản thành cuốn sách “Một số vấn đề lý luận và thực tiễn về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam - Dư luận trong nước và quốc tế về bài viết của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng”.

Cuốn sách đã tổng hợp những phân tích, đánh giá sự đồng thuận, đóng góp tâm huyết, trí tuệ, trách nhiệm của các nhà nghiên cứu, quản lý, đông đảo nhân dân trong nước và các chính trị gia, học giả quốc tế hưởng ứng bài viết của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Cuốn sách được xuất bản còn phục vụ công tác tổng kết lý luận - thực tiễn, nghiên cứu, học tập, tuyên truyền nâng cao nhận thức về chủ nghĩa xã hội, con đường đi lên chủ nghĩa ở Việt Nam, đóng góp vào kho tàng lý luận của phong trào cộng sản và công nhân quốc tế…

Đồng chí Phạm Minh Tuấn, Giám đốc, Tổng Biên tập Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật phát biểu tại Lễ ra mắt sách. Ảnh: Phương Hoa/TTXVN
Đồng chí Phạm Minh Tuấn, Giám đốc, Tổng Biên tập Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật phát biểu tại Lễ ra mắt sách. Ảnh: Phương Hoa/TTXVN

Phó Giáo sư, Tiến sĩ Phạm Minh Tuấn - Giám đốc, Tổng Biên tập Nhà Xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật cho biết: Cuốn sách gồm 824 trang, kết cấu 3 phần, bao gồm toàn văn bài viết của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng về "Một số vấn đề lý luận và thực tiễn về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam"; 112 bài viết của các nhà nghiên cứu, nhà khoa học, cán bộ lãnh đạo, quản lý và các tầng lớp nhân dân trong nước, được sắp xếp theo thứ tự thời gian được đăng tải trên các báo, tạp chí; 50 bài trao đổi, phỏng vấn, đánh giá của các học giả, nhà nghiên cứu, các đồng chí, bạn bè quốc tế, các chính đảng...

Đây là một cuốn sách giàu tính khoa học lý luận chính trị, nhân văn, phù hợp với bối cảnh, xu thế phát triển của thời đại, đề cập những vấn đề rất rộng lớn, rất cơ bản và sâu sắc ở tầm tư tưởng - lý luận về chủ nghĩa xã hội và con đường lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam. Kể từ khi được công bố đến nay, bài viết vẫn không ngừng thu hút sự quan tâm, nghiên cứu của độc giả, thấm sâu, lan tỏa trong dư luận xã hội trong và ngoài nước. Bài viết đã truyền cảm hứng mạnh mẽ, là cơ sở để các nhà nghiên cứu, nhà khoa học tiếp tục nghiên cứu, làm sâu sắc thêm những vấn đề về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam.

Đại biểu dự Lễ ra mắt sách. Ảnh: Phương Hoa/TTXVN
Đại biểu dự Lễ ra mắt sách. Ảnh: Phương Hoa/TTXVN

“Bài viết của Tổng Bí thư đã được đón nhận với niềm tin tưởng sâu sắc, có tác động to lớn đến tư tưởng, tình cảm, hành động của mỗi người dân, tiếp thêm động lực, củng cố niềm tin vững chắc vào con đường đi lên chủ nghĩa xã hội mà Đảng, Bác Hồ và nhân dân ta đã lựa chọn - con đường duy nhất đúng đắn để thực hiện khát vọng phát triển đất nước Việt Nam phồn vinh, hạnh phúc”, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Phạm Minh Tuấn khẳng định.

Theo Giám đốc, Tổng Biên tập Nhà Xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật, cuốn sách còn thể hiện sự quan tâm, đánh giá cao của bạn bè quốc tế đối với việc lựa chọn con đường đi lên chủ nghĩa xã hội của Việt Nam, công cuộc đổi mới của Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam và tin tưởng vào triển vọng, vào tương lai tươi sáng của dân tộc.

GS.TS Phùng Hữu Phú phát biểu tại Lễ ra mắt sách. Ảnh: Phương Hoa/TTXVN
GS.TS Phùng Hữu Phú phát biểu tại Lễ ra mắt sách. Ảnh: Phương Hoa/TTXVN

Giáo sư, Tiến sĩ Phùng Hữu Phú - Hội đồng Khoa học các cơ quan Đảng Trung ương cho rằng, bài viết của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng có giá trị đặc biệt, được sự quan tâm, đón nhận và đánh giá cao của đông đảo nhân dân, các chính sách, học giả trong, ngoài nước với nhiều lý do. Theo Giáo sư, Tiến sĩ Phùng Hữu Phú, nội dung bài viết đã đáp ứng đúng, trúng những trăn trở về các vấn đề bức thiết của đất nước mà lâu nay nhân dân ta vẫn trăn trở.

Đồng thời, bài viết cũng thể hiện sự trăn trở của một nhân cách cao quý, luôn kiên định với chủ nghĩa Mác - Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh, với con đường đi lên chủ nghĩa xã hội. Bài viết bàn về một vấn đề lớn nhưng lại chọn cách trình bày rất dung dị, dễ hiểu, từ đó nâng cao niềm tin, tiếp thêm sức mạnh cho cán bộ đảng viên, nhân dân kiên định con đường đi lên chủ nghĩa xã hội một cách sáng tạo và khoa học.

Quang cảnh Lễ ra mắt sách. Ảnh: Phương Hoa/TTXVN
Quang cảnh Lễ ra mắt sách. Ảnh: Phương Hoa/TTXVN

Bí thư thứ Nhất Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh Nguyễn Anh Tuấn khẳng định: Bài viết của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với thế hệ trẻ trong giai đoạn mới. Nội dung bài viết được đăng tải trên nền tảng công nghệ số ở các đơn vị truyền thông thuộc Trung ương đoàn để phổ biến rộng rãi cho thanh niên có cơ hội tiếp cận.

Thời gian qua, Trung ương đoàn đã phát động và nhận được 117 bài viết, cảm nhận có chất lượng về tác phẩm của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Trung ương Đoàn đã lọc được 6 bài xuất sắc, thời gian tới sẽ tổ chức biên tập để xuất bản thành sách, kèm theo bài viết của Tổng Bí thư, coi đó là tài liệu học tập quan trọng để phổ biến trong các buổi sinh hoạt chính trị của thế hệ trẻ...

Theo TTXVN

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Dịch diễn biến phức tạp, xuất hiện biến chủng mới, Thủ tướng ra công điện ứng phó dịch bệnh hiệu quả hơn

Dịch diễn biến phức tạp, xuất hiện biến chủng mới, Thủ tướng ra công điện ứng phó dịch bệnh hiệu quả hơn

Trước tình hình dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp ở nhiều địa phương, một số nước xuất hiện biến chủng mới Omicron, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện 1677/CĐ-TTg ngày 4/12/2021 gửi các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ; Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo công tác phòng, chống dịch.
Chủ tịch Quốc hội chủ trì họp xem xét cơ chế, chính sách đặc thù phòng, chống dịch Covid-19

Chủ tịch Quốc hội chủ trì họp xem xét cơ chế, chính sách đặc thù phòng, chống dịch Covid-19

Chiều 3/12, tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì cuộc họp làm việc với Thường trực Ủy ban Xã hội và các cơ quan liên quan về việc Chính phủ trình Ủy ban Thường vụ cho phép thực hiện một số cơ chế, chính sách đặc biệt, đặc cách, đặc thù trong phòng, chống dịch Covid-19 để thực hiện Chiến lược tổng thể về phòng, chống dịch Covid-19.
Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam gửi thư cảm ơn đồng bào các tôn giáo chung tay hỗ trợ công tác phòng, chống dịch

Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam gửi thư cảm ơn đồng bào các tôn giáo chung tay hỗ trợ công tác phòng, chống dịch

Ngày 3-12, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Đỗ Văn Chiến đã gửi thư cảm ơn các tổ chức, các chức sắc, chức việc, nhà tu hành và đồng bào các tôn giáo ở trong và ngoài nước đã có những đóng góp to lớn trong công cuộc phòng, chống dịch Covid-19.
Tiếp thu ý kiến, hoàn thiện chính sách trong đề nghị 6 luật sửa đổi

Tiếp thu ý kiến, hoàn thiện chính sách trong đề nghị 6 luật sửa đổi

Chính phủ yêu cầu các bộ liên quan tiếp thu ý kiến các Thành viên Chính phủ, hoàn thiện các chính sách trong đề nghị xây dựng: Luật Giá (sửa đổi); Luật Bảo hiểm y tế (sửa đổi); Luật Bảo hiểm xã hội (sửa đổi); Luật Giao dịch điện tử (sửa đổi); Luật Lưu trữ (sửa đổi); Luật Phòng, chống rửa tiền (sửa đổi).
Đồng chí Trần Thanh Lâm giữ chức Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương

Đồng chí Trần Thanh Lâm giữ chức Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương

Chiều 3/12, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Hội nghị triển khai quyết định của Ban Bí thư Trung ương Đảng về công tác cán bộ. Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương chủ trì Hội nghị.

Tin khác

Dễ dàng mua vé buýt điện Thủ đô bằng thẻ BIDV NAPAS

Dễ dàng mua vé buýt điện Thủ đô bằng thẻ BIDV NAPAS
Từ ngày 2/12/2021, tuyến xe buýt điện đầu tiên của Vinbus sẽ chính thức phục vụ người dân Hà Nội. Hành khách có thể sử dụng thẻ BIDV NAPAS có gắn chip (Thẻ ghi nợ nội địa BIDV Smart) để thanh toán không tiếp xúc khi mua vé Vinbus.

Họp báo Chính phủ tháng 11: Làm rõ nhiều vấn đề dư luận quan tâm

Họp báo Chính phủ tháng 11: Làm rõ nhiều vấn đề dư luận quan tâm
Vấn đề gia hạn thời hạn sử dụng vaccine phòng COVID-19, kế hoạch mở lại các đường bay quốc tế, xử lý sai phạm tại một số vụ án, vụ việc nóng... là những vấn đề được các nhà báo đặt ra tại họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 11 và đại diện lãnh đạo các bộ, ngành làm rõ thêm.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt cộng đồng người Việt Nam tại Liên bang Nga

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt cộng đồng người Việt Nam tại Liên bang Nga
Ngày 2/12, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Liên bang Nga, tại thủ đô Moskva, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt cộng đồng người Việt Nam tại Liên bang Nga, cùng sự tham gia của 4 đầu cầu Saint Petersburg, Voronezh, Irkutsk và Krasnodar.

Kiên trì thực hiện chủ trương thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh COVID-19

Kiên trì thực hiện chủ trương thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh COVID-19
Chủ trì phiên họp thường kì Chinh phủ tháng 11/2021, Thủ tướng Phạm Minh Chính điểm lại một số sự kiện quan trọng trong tháng 11/2021: Kỳ họp thứ hai Quốc hội khóa XV thành công tốt đẹp; các hoạt động đối ngoại rất sôi động của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước; Hội nghị văn hóa toàn quốc; Chính phủ chuẩn bị các văn bản, đề án để trình Bộ Chính trị, Quốc hội thời gian tới, mọi công việc đang đi theo đúng lộ trình, mục tiêu đề ra.

Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì Phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 11/2021

Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì Phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 11/2021
Ngày 2/12, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã chủ trì Phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 11 để đánh giá tình hình phát triển kinh tế - xã hội tháng 11 và 11 tháng năm 2021; xây dựng dự thảo Nghị quyết của Chính phủ về nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, dự toán ngân sách nhà nước năm 2022; xem xét các một số vấn đề quan trọng khác.

Ủy ban Kiểm tra Trung ương xem xét, thi hành kỷ luật một số cán bộ

Ủy ban Kiểm tra Trung ương xem xét, thi hành kỷ luật một số cán bộ
Thông cáo báo chí của Ủy ban Kiểm tra Trung ương cho biết từ ngày 29/11 đến ngày 1/12, tại Hà Nội, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã họp kỳ thứ 9. Đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương chủ trì kỳ họp.
Xem thêm
Phong trào thi đua “Tuổi cao - Gương sáng” là động lực thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm của Hội

Phong trào thi đua “Tuổi cao - Gương sáng” là động lực thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm của Hội

Nhân dịp Đại hội VI Hội NCT Việt Nam đang đến gần, ông Mai Văn Nhân, Trưởng BĐD Hội NCT tỉnh Sóc Trăng dành cho phóng viên Tạp chí Người cao tuổi cuộc phỏng vấn
Chủ tịch nước kết thúc rất thành công chuyến thăm chính thức Liên bang Nga

Chủ tịch nước kết thúc rất thành công chuyến thăm chính thức Liên bang Nga

Theo đặc phái viên TTXVN, vào khoảng 9h40 sáng 3/12, chuyên cơ chở Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân cùng Đoàn cấp cao Việt Nam đã về tới sân bay quốc tế Nội Bài, Thủ đô Hà Nội, kết thúc rất thành công chuyến thăm chính thức Liên bang Nga theo lời mời của Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin.
CLB Liên thế hệ tự giúp nhau ở Thanh Hóa góp phần thực hiện an sinh xã hội

CLB Liên thế hệ tự giúp nhau ở Thanh Hóa góp phần thực hiện an sinh xã hội

Ông Nguyễn Đức Thắng, Chủ tịch Hội NCT tỉnh Thanh Hóa nói như vậy khi được hỏi về kinh nghiệm xây dựng và nhân rộng mô hình CLB Liên thế hệ tự giúp nhau
Phiên bản di động