Quận ủy Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh: Tiếp xúc, đối thoại với Nhân dân trên tinh thần cầu thị, lắng nghe

Sáng ngày 12/11, Quận ủy Tân Phú, TP.Hồ Chí Minh, tổ chức hội nhị tiếp xúc, đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy với nhân dân năm 2020, để lắng nghe kiến nghị, phản ánh, hiến kế về công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, công tác phát triển kinh tế - xã hội, văn hóa giáo dục, an ninh trật tự...
Quận ủy Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh: Tiếp xúc, đối thoại với Nhân dân trên tinh thần cầu thị, lắng nghe

Hội nghị tiếp xúc, đối thoại của Quận ủy Tân Phú

Sau khi Bí thư Quận ủy Lê Thị Kim Hồng phát biểu về ý nghĩa và tầm quan trọng của buổi tiếp xúc, đối thoại, ông Nguyễn Cao Cường, phường Phú Thọ Hòa, kiến nghị: Trong nhiệm kỳ này và về lâu dài, quận Tân Phú cần quan tâm phát triển ngành công nghiệp, liên kết doanh nghiệp để phát triển, sản xuất nhiều mặt hàng, sản phẩm tốt để phục vụ nhu cầu trong nước và xuất khẩu. Quận ủy chú trọng đến công tác giám sát, cần quan tâm sâu sát cơ sở, với cuộc sống, lắng nghe tiếng nói người dân, thấy mặt tốt thì phát huy, học tập, mặt chưa tốt thì sửa chữa, khắc phục. Vì không sâu sát cơ sở nên vừa rồi phường xảy ra một vụ việc tiêu cực tại Công an phường, ảnh hưởng rất lớn đến uy tín của cấp ủy, chính quyền địa phương, đến ngành Công an.

Đồng tình với ý kiến trên, ông Võ Quang Ky, phường Tân Qúy, đi thẳng vào vấn đề mà người dân địa phương quan tâm: Ông đề nghị Ban chấp hành Đảng bộ quận Tân Phú, Ban Thường vụ Quận ủy cần nâng cao trách nhiệm, gần gũi với dân, lắng nghe tâm tư, tình cảm, nguyện vọng, bức xúc của người dân. Các Quận ủy viên cần dành 1/3 thời gian đi cơ sở, đến các quán cà phê để nắm bắt thông tin về hành vi, thủ đoạn của các loại tội phạm, gặp những hộ kinh doanh, hộ buôn bán nhỏ, công nhân, Công ty, doanh nghiệp... để thấu hiểu khó khăn và như cầu của cấp dưới- tức phường và khu phố...Nếu không sâu sát cơ sở thì chỉ là lý thuyết mà thôi. Ông Ky dẫn chứng: Ở khu phố chúng tôi không có địa điểm, không có nơi sinh hoạt khu phố, tình trạng này đã kéo dài từ nhiệm kỳ này sang nhiệm kỳ khác, câu hỏi đặt ra là vì sao một khu phố có 20 tổ dân phố mà không có nơi sinh hoạt, việc này cần giải quyết dứt điểm trong năm 2020. Về công tác an ninh trật tự tại địa bàn, khu dân cư còn xảy ra những vụ phạm pháp hình sự, phường này làm mạnh thì chúng lại dạt sang phường khác, có vụ trộm cắp tài sản, bê hết cây cảnh của nhà dân nhưng không phát hiện ra thủ phạm. Cảnh sát khu vực không chịu bám dân, không bám địa bàn, không sinh hoạt với khu phố, khi xảy ra tiệu cực, sai phạm thì bao che cho nhau. Thật đáng buồn là vụ việc Công an TP.Hồ Chí Minh bắt tạm giam 8 cán bộ, chiến sĩ Công an phường Phú Thọ Hòa, trong đó có 1 Trưởng Công an phường và 2 Phó Trưởng công an phường, về hành vi lạm dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ. Vụ này phải xử thật nghiêm, tuy đau nhưng phải cắt bỏ đi, để làm lại.

Ông Vũ Văn Hòa, phường Hiệp Tân, bức xúc cho biết: Việc “xóa sổ” một Công an phường thì cần xem xét trách nhiệm của Đảng ủy phường, cấp ủy Công an phường. Lực lượng Công an được trao thanh bảo kiếm nhưng rất buồn là thanh bảo kiếm đã bị rỉ sét, cần xem xét trách nhiệm của Trưởng Công an quận. Ông đề nghị lãnh đạo Quận ủy, UBND quận cần sâu sát thực tế, nắm bắt thông tin từ các tầng lớp nhân dân, từ cuộc sống, cán bộ xuống với dân không phải vai trò “quan”. Ông Hòa còn nêu rõ: Thời gian qua địa phương có tuyên truyền vận động người dân phân loại rác tại nguồn nhưng người đi thu gom rác chỉ có một xe nên sau khi phân loại xong lại bỏ lên một xe chở đi thì phân loại cũng như không, chẳng có tác dụng gì. Vừa rồi thành phố phát động phong trào xây dựng thành phố văn minh sạch đẹp, các đảng viên trong khu phố kéo nhau đi nhặt rác nhưng vừa dọn xong, những người buôn bán lại xả rác ra đường. Có một thực trạng rất nhức nhối và kéo dài hàng chục năm nay, đó là con đường nào cũng bị lấn chiếm để kinh doanh, buôn bán. Các phường đã ra quân dọn dẹp, kẻ vạch sơn, xử phạt hàng trăm, hàng ngàn vụ, thu số tiền xử phạt rất lớn nhưng vẫn không giải quyết được nạn lấn chiếm lòng, lề đường. Mục đích không phải là xử phạt và thu tiền mà phải dẹp, phải chấm dứt tình trạng lấn chiếm lòng lề đường, câu hỏi vẫn chưa có lời giải!? Ông đề nghị người đứng đầu cấp ủy phải gương mẫu, nêu cao trách nhiệm, học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, hãy đi xuống dân, đi ngoài giờ, không có khái niệm hết giờ mà cần có khái niệm hết việc. Về nội dung này, ông Vũ Anh Tuấn, phường Hiệp Tân, nhấn mạnh: Vụ việc xảy ra ở Công an phường Phú Thị Hòa là bài học đau xót, những cá nhân vi phạm phải kỷ luật nghiêm, đưa ra khỏi ngành ngay.

Trăn trở với vấn đề giám sát của cấp ủy, của Đảng bộ, ông Bùi Thanh Tùng, phường Sơn Kỳ, cho rằng còn có nhiều bất cập, còn lỏng lẻo trong vụ việc xảy ra ở Công an phường Phú Thọ Hòa, vì người có liên quan đến vụ án này đã có dấu hiệu vi phạm nhưng không được phát hiện, ngăn chặn kịp thời, dư luận nghi vấn là sai phạm này có tổ chức, có hệ thống, từ chỉ huy đến cán bộ, chiến sĩ, xảy ra trong thời gian dài, trở thành chuyên án lớn của Bộ Công an. Việc luân chuyển, bổ nhiệm cán bộ phường rất chậm, chưa kịp thời, khi Chủ tịch UBND phường nghỉ hưu, Bí thư Đảng ủy phường luân chuyển, ảnh hưởng đến điều hành tại cơ sở ở những vị trí chủ chốt. Ông lưu ý quy hoạch đã xong rồi thì điều động, bổ nhiệm, luân chuyển cán bộ cần kịp thời, hiệu quả. Công tác tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh chống tư tưởng thù địch là rất quan trọng, khó khăn nhất hiện nay là đấu tranh trong nội bộ, khi khoa học kỹ thuật phát triển, từ lãnh đạo đến người dân đầu sử dụng mạng xã hội, có mặt tốt, mặt trái, không phải là không nguy hiểm. Bản tin của phường Sơn Kỳ có tác dụng tuyên truyền rất tốt, sát cuộc sống người dân, phổ biến, tuyên truyền giáo dục pháp luật... Vì vậy, cần đầu tư, cải tiến để trở thành một công cụ tuyên truyền ngày càng hữu ích, hiệu quả...

Kết thúc hội nghị, Bí thư Quận ủy Lê Thị Kim Hồng, cám ơn và ghi nhận, tiếp thu ý kiến của người dân, giúp Quận ủy tăng cường vai trò, tinh thần trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy, cơ quan, đơn vị. Quận ủy đã đề ra 12 chương trình cụ thể hóa Nghị quyết của Đại hội Đảng bộ quận Tân Phú lần thứ 2, trong đó có Chương trình nâng cao vai trò cấp ủy trong giai đoạn 2020-2025, Ban Chấp hành đề ra Chương trình nâng cao giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên, trách nhiệm nêu gương, trách nhiệm người đứng đầu, Chương trình duy trì sinh hoạt Chi bộ định kỳ. Hội nghị này giúp Quận ủy tăng cường vai trò, tinh thần trách nhiệm người đứng đầu cấp ủy, cơ quan, đơn vị. Quận ủy giao Văn phòng Quận ủy, Ban Tổ chức Quận ủy, Ban Tuyên giáo Quận ủy tập hợp, phân loại nhóm ý kiến tham mưu Thường trực Quận ủy xem xét giải quyết theo thẩm quyền; các ý kiến thuộc thẩm quyền của quận, tham mưu giải quyết và thông tin kết quả giải quyết đến người dân. Đối với các ý kiến thuộc sở, ban, ngành thành phố, văn phòng Quận ủy đeo bám, có thông tin kịp thời đến cơ sở. Quận ủy tăng cường hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý Nhà nước, cải cách hành chính, đẩy nhanh tiến độ các công trình hạ tầng trường học, giao thông và tiếp tục thực hiện phòng, chống dịch COVID-19, phòng chống tội phạm...

Quận ủy Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh: Tiếp xúc, đối thoại với Nhân dân trên tinh thần cầu thị, lắng nghe

Người dân kiến nghị, phản ánh, hiến kế về công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, công tác phát triển kinh tế - xã hội, văn hóa giáo dục, an ninh trật tự...

Người dân trên địa bàn quận Tân Phú gửi gắm niềm tin và hy vọng vào Ban chấp hành Đảng bộ nhiệm kỳ mới, trẻ trung, năng động, sẽ tạo ra bước đột phá trong công tác lãnh đạo, quản lý, điều hành, đặc biệt là nghĩa vụ nêu gương và trách nhiệm người đứng đầu cấp ủy, đạt nhiều kết quả trong thời gian tới.

Minh Ngô

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Tỉnh Gia Lai: Gỗ giáng hương cổ thụ tại huyện Kbang lại bị ‘xẻ thịt’

Tỉnh Gia Lai: Gỗ giáng hương cổ thụ tại huyện Kbang lại bị ‘xẻ thịt’

Gỗ giáng hương cổ thụ (nhóm IIA) tại huyện Kbang, tỉnh Gia Lai tiếp tục bị lâm tặc 'xẻ thịt' không thương tiếc.
Bất cẩn khi thi công dự án 93 Láng Hạ của Vinaconex, thanh sắt rơi đâm thủng mái nhà dân

Bất cẩn khi thi công dự án 93 Láng Hạ của Vinaconex, thanh sắt rơi đâm thủng mái nhà dân

Ngày 25/2, trong quá trình thi công cải tạo khu chung cư cũ L1, L2 tại số 93 Láng Hạ, (quận Đống Đa, TP Hà Nội) để xây tòa cao ốc cao 27 tầng nổi, 3 tầng hầm, do Công ty CP Bất động sản Vinaconex làm chủ đầu tư, một thanh sắt dài khoảng hơn 2 mét đã rơi xuống và đâm xuyên mái nhà của một gia đình sống sát cạnh dự án.
Nhớ thời “Thanh niên 3 sẵn sàng, Phụ nữ 3 đảm đang” trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước

Nhớ thời “Thanh niên 3 sẵn sàng, Phụ nữ 3 đảm đang” trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước

Thế hệ chúng tôi, được kết nạp vào tổ chức Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh là niềm mơ ước, do vậy ngày được vào đoàn cũng là ngày được ghi trong lý lịch cá nhân của mỗi người.
Triển khai Dự án Khu lưu niệm đồng bào miền Nam tập kết ra Bắc tại Thanh Hoá

Triển khai Dự án Khu lưu niệm đồng bào miền Nam tập kết ra Bắc tại Thanh Hoá

Tượng đài “Con tàu tập kết” sắp được khởi công tại Thanh Hoá, đây là hạng mục nằm trong dự án Khu lưu niệm đồng bào, cán bộ, chiến sĩ, học sinh miền Nam tập kết ra Bắc. Ông Mai Xuân Liêm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá cho biết, nếu thuận lợi, dự kiến công trình sẽ được khởi công vào quý 3/2021 và hoàn thành trong năm 2022.
Khởi tố nguyên Giám đốc Sở Y tế Cần Thơ

Khởi tố nguyên Giám đốc Sở Y tế Cần Thơ

Ông Cao Minh Chu, Giám đốc Sở Y tế Cần Thơ, và người tiền nhiệm Bùi Thị Lệ Phi cùng hàng loạt người bị cáo buộc sai phạm trong đấu thầu.

Tin khác

Vùng di tích Nga An còn bỏ ngỏ

Vùng di tích Nga An còn bỏ ngỏ
Huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa là một trong những trọng điểm để khai thác du lịch với mật độ di tích dày đặc. Đây là vùng đất có rất nhiều danh thắng nổi tiếng, như đền thờ Mai An Tiêm, động Từ Thức, chùa Tiên, động Bạch Á, hồ Động Vụa…trong đó cụm di tích thuộc địa phận xã Nga An gồm chùa Tiên, hồ Đồng Vụa và động Phủ Thông là một trong những cụm di tích danh thắng nổi bật đã được xếp hạng di tích cấp quốc gia. Cụm di tích danh thắng Nga An được ví như một nàng công chúa đang ngủ quên, cần được đánh thức.

Hà Tĩnh: Chánh Văn phòng huyện Thạch Hà bất ngờ tử vong tại cơ quan

Hà Tĩnh: Chánh Văn phòng huyện Thạch Hà bất ngờ tử vong tại cơ quan
Ngày 1/3, UBND huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) xác nhận, ông Đoàn Tiến Đạt (SN 1979), Chánh Văn phòng HĐND-UBND huyện Thạch Hà vừa tử vong bất ngờ trong phòng làm việc.

Điều tra mở rộng 2 vụ án để mất hàng nghìn hécta rừng

Điều tra mở rộng 2 vụ án để mất hàng nghìn hécta rừng
Liên quan đến vụ việc hàng nghìn hécta rừng tại Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Ea Kar (huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk) bị chặt phá mà Báo CAND đã có nhiều bài viết phản ánh, ngày 27/2, một lãnh đạo Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị đang hoàn tất kết luận điều tra giai đoạn 2 vụ án phá rừng, thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng tại công ty này.

Thông tin mới nhất về sức khỏe bé gái rơi từ tầng 12 chung cư ở Hà Nội

Thông tin mới nhất về sức khỏe bé gái rơi từ tầng 12 chung cư ở Hà Nội
Bé gái N.P.H (SN 2018) rơi từ tầng 13 chung cư 60B Nguyễn Huy Tưởng (Hà Nội) vào ngày 28.2 đang được theo dõi điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương.

Bạc Liêu: Họp khẩn do 1 trường hợp nghi dương tính SARS-CoV-2

Bạc Liêu: Họp khẩn do 1 trường hợp nghi dương tính SARS-CoV-2
Sáng sớm 28/2, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Bạc Liêu tổ chức họp khẩn triển khai các biện pháp, phòng chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh, sau khi phát hiện một trường hợp nghi dương tính SARS-CoV-2.

Người dân đến các cơ quan, đơn vị phải quét mã Qr Code phòng chống COVID-19

Người dân đến các cơ quan, đơn vị phải quét mã Qr Code phòng chống COVID-19
Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Hoàng Đức Hạnh cho biết, Bộ Y tế đã chỉ đạo việc dán mã QR Code ở tất cả các cơ quan đơn vị, người đến làm việc phải quét mã check in (vào) và check out (ra).
Xem thêm
Bộ Giáo dục & Đào tạo nêu lý do dạy thí điểm tiếng Hàn, tiếng Đức từ lớp 3

Bộ Giáo dục & Đào tạo nêu lý do dạy thí điểm tiếng Hàn, tiếng Đức từ lớp 3

Để giảm áp lực cho học sinh khi lựa chọn tiếng Hàn, tiếng Đức là ngoại ngữ 2 vẫn phải học song song ngoại ngữ 1 khác, Bộ Giáo dục ...
Tuyển sinh mầm non, lớp 1, lớp 6 tại Hà Nội: Bảo đảm mọi điều kiện thuận lợi

Tuyển sinh mầm non, lớp 1, lớp 6 tại Hà Nội: Bảo đảm mọi điều kiện thuận lợi

Theo kế hoạch đã được UBND thành phố Hà Nội phê duyệt, công tác tuyển sinh đầu cấp (tuyển sinh mầm non, lớp 1 và lớp 6) năm học 2021-2022 ...
Thí điểm dạy Tiếng Hàn và Tiếng Đức từ lớp 3 đến lớp 12

Thí điểm dạy Tiếng Hàn và Tiếng Đức từ lớp 3 đến lớp 12

Quyết định số 712/QĐ-BGDĐT của Bộ GD&ĐT ban hành Chương trình giáo dục phổ thông môn Tiếng Hàn và Tiếng Đức - Ngoại ngữ 1, hệ 10 năm thí điểm, ...
UNFPA tài trợ đồ dùng bảo hộ phòng, chống dịch Covid-19 cho NCT

UNFPA tài trợ đồ dùng bảo hộ phòng, chống dịch Covid-19 cho NCT

Vừa qua, tại Trung tâm Bảo trợ Xã hội III Hà Nội đã diễn ra Lễ tiếp nhận tài trợ đồ dùng bảo hộ cá nhân phòng chống dịch Covid-19 ...
Ngày xuân thưởng ngoạn cảnh đẹp tuyệt sắc trên “đảo đầu lâu”

Ngày xuân thưởng ngoạn cảnh đẹp tuyệt sắc trên “đảo đầu lâu”

Những ngày đầu Xuân Tân Sửu - 2021, những ai đến với hồ Yên Phú, xã Trung Hóa, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình sẽ được hít thở không khí ...
Quảng Ninh: Trung tâm phát triển quỹ đất TP Hạ Long bị “tố” lập phương án bồi thường sai đối tượng?

Quảng Ninh: Trung tâm phát triển quỹ đất TP Hạ Long bị “tố” lập phương án bồi thường sai đối tượng?

Tạp chí Người cao tuổi, Tạp chí Ngày mới online (ngaymoionline.com.vn) nhận được phản ánh của ông Vũ Ngọc Bích, sinh năm 1963, ở tổ 5, khu Trới 2, phường ...
Phiên bản di động