Quận Đống Đa, TP Hà Nội: Cần giải quyết dứt điểm khiếu nại của ông Nguyễn Tuấn Cường

Báo Người cao tuổi nhận được đơn của ông Nguyễn Tuấn Cường, 56 tuổi, trú tại số 4 ngách 4 ngõ An Trạch 2, phường Cát Linh, quận Đống Đa phản ánh Công ty CP Vicem vật tư vận tải xi măng xây dựng tại công trình Gara số 31B, ngõ 21B Cát Linh, phường Cát Linh, vi phạm trật tự nâng mái, sửa chữa cầu thang, thay đổi cửa đi… những vi phạm này khiến cư dân địa phương vô cùng bức xúc.

11:05, 27/12/2018
Theo đơn của ông Cường, công trình Gara số 31B, ngõ 21B Cát Linh, phường Cát Linh là của gia đình ông hiện đang có tranh chấp với Công ty CP Vicem vật tư vận tải xi măng (tiền thân là Công ty CP vật tư vận tải xi măng).

Năm 1990, ông làm lái xe cho Công ty CP vật tư vận tải xi măng. Sau đó ngày 7/9/1990, Công ty CP vật tư vận tải xi măng có Quyết định số 850/CTy-TCHC phân cho ông Nguyễn Tuấn Cường, ông Trần Văn Long, ông Nguyên Tử Thanh, đến ở căn hộ số 307, Khu tập thể Nam Đông. Ngày 12/2/1993, Công ty CP vật tư vận tải xi măng có Thông báo số 149 với nội dung chuyển ông Cường, Long, Thanh về ở tại tập thể của Công ty tại số 21B Cát Linh, với lí do quỹ đất của Công ty còn ít và chủ trương của Công ty là chuyển những cán bộ, nhân viên chưa có gia đình về ở riêng tại tập thể của Công ty tại 21B Cát Linh, với diện tích 24m2.
Ngôi nhà số 31B, ngõ 21B Cát Linh, phường Cát Linh.
Ngày 3/3/1997, Công ty CP vật tư vận tải xi măng lại sắp xếp cho ông Cường đến ở tại căn phòng 15m2 tại ngõ 21B Cát Linh, nằm gần cổng ra ngoài của Công ty. Sau đó ngày 29/3/2000, Công ty CP vật tư vận tải xi măng lại sắp xếp cho ông đến ở căn phòng có diện tích 14m2 (đây là căn phòng của đội xe cũ, 1/2 gian nhà cạnh gara ô tô). Sau đó ông Cường có đơn xin sửa chữa nâng tường cao 2,5m, thay mái tôn, làm trần gỗ… tổng chi phí khoảng 70 triệu đồng. Từ khi ông Cường về đây ở, Công ty CP vật tư vận tải xi măng, không có chính sách hỗ trợ gì về nhà ở và cũng không bố trí diện tích nhà khác cho ông.

Trao đổi với phóng viên, ông Cường cho biết: “Nhà Gara này là Công ty cấp cho tôi để ở, chưa bao giờ tôi có văn bản mượn nhà của Công ty. Việc tranh chấp giữa gia đình tôi và Công ty hiện đang được Tòa án Nhân dân các cấp tiến hành giải quyết và hiện đang được tiến hành xem xét theo thủ tục giám đốc thẩm. Tuy nhiên, Công ty lấy lại ngôi nhà Gara và nâng mái, sửa chữa cầu thang, thay đổi cửa đi… không chỉ có tôi mà rất nhiều người cao tuổi ở ngõ 21B này búc xúc, phẫn nộ trước việc coi thường pháp luật của Công ty”.

Liên quan đến vụ việc, bà Hoàng Thúy Lan, Phó Chủ tịch UBND phường Cát Linh cho biết: Sau khi nhận được phản ánh, kiến nghị của các hộ dân tại ngõ 21B Cát Linh. Ngày 29/11/2018, UBND phường đã tổ chức cuộc họp cùng cán bộ cơ sở dân cư; Công ty CP Vicem vật tư vận tải xi măng và các hộ dân có liên quan. Sau đó đã thống nhất: Các hộ dân xung quanh dỡ bỏ phần hoa sắt đua ra ngoài không gian bên ngoài tường bao chiếm dụng trên đỉnh tường bao công trình Gara. Yêu cầu Công ty CP Vicem vật tư vận tải xi măng sửa chữa cải tạo mái tôn theo nguyên trạng cũ…

Tuy nhiên, đến nay Công ty CP Vicem vật tư vận tải xi măng vẫn “phớt lờ” chỉ đạo của UBND phường Cát Linh. Sự việc trên khiến ông Cường và nhiều người dân ở ngõ 21B vô cùng bức xúc. Liệu có ai “tiếp tay” để Công ty CP Vicem vật tư vận tải xi măng vẫn tiến xây dựng trái phép mà không bị xử lí?

Báo Người cao tuổi sẽ tiếp tục thông tin vụ việc trên.
Hoàng Nam
Bạn đang đọc bài viết Quận Đống Đa, TP Hà Nội: Cần giải quyết dứt điểm khiếu nại của ông Nguyễn Tuấn Cường tại chuyên mục Bạn đọc của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

Cùng chủ đề Hà Nội (TP Hà Nội)

  Trong cùng chuyên mục Bạn đọc

Video