Phẫu thuật thẩm mỹ vẫn bị bắt sau 23 năm trốn nã

Sau khi lừa đảo chiếm đoạt tài sản trị giá cả trăm cây vàng, Vương Thị Dung, SN 1961 (trú phường Đội Cung, TP Vinh, Nghệ An) đã bỏ trốn khỏi địa phương. Trong thời gian trốn nã, Dung đã phẫu thuật thẩm mỹ, thay tên đổi họ để hòng qua mắt cơ quan chức năng. Thế nhưng sau 23 năm sống thân phận một người hoàn toàn khác, Vương Thị Dung đã bị bắt.

Mới đây, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Nghệ An cho biết, đơn vị vừa bắt giữ thành công Vương Thị Dung. Đây là đối tượng đã bị truy nã từ năm 1997 về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Được biết, sau khi lập gia đình, Dung mở quán tạp hóa để kiếm đồng ra đồng vào. Cuộc sống lúc đó cơ bản ổn định, gia đình hạnh phúc. Những đứa con của Dung lần lượt ra đời và khôn lớn.

Thế nhưng, biến cố bỗng ập đến, chồng Dung không may qua đời. Dung một mình xoay xở, gồng gánh nuôi con. Đến lúc này, thu nhập từ quán tạp hóa không còn đủ cho Dung trang trải cuộc sống nên người phụ nữ này quyết định chuyển hướng kinh doanh.

Thời điểm này kinh doanh dịch vụ vận tải Bắc – Nam đang cho thu nhập cao nên được rất nhiều người đầu tư. Dung cũng muốn đổi đời và giàu nhanh nên đã cầm cố sổ đỏ mảnh đất của mình đang ở để lấy vốn làm ăn. Sau khi cầm được tiền, lợi dụng sơ hở trong công tác kiểm định của ngân hàng, Dung dùng chính cuốn sổ đỏ này để cầm tiếp tại ngân hàng khác. Tổng số tiền Dung thế chấp sổ đỏ ở các ngân hàng là 350 triệu đồng.

Không những vậy, lấy lý do kinh doanh cần vốn, Dung liên tiếp vay nợ của người khác. Có người cho Dung vay đến 200 triệu đồng. Năm 1995, khi không còn khả năng trả nợ, Dung bỏ trốn khỏi địa phương.

Cơ quan điều tra xác định Vương Thị Dung đã thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản số tiền 350 triệu của ngân hàng và lừa đảo chiếm đoạt tài sản công dân số tiền 200 triệu đồng.

Phẫu thuật thẩm mỹ vẫn bị bắt sau 23 năm trốn nã

Dù đã thay tên đổi họ và phẫu thuật thẩm mỹ, Dung vẫn không thoát khỏi “lưới trời”

Năm 1997, cơ quan công an đã ra quyết định truy nã toàn quốc đối với Vương Thị Dung. Vào thời điểm đó, giá vàng ở mức trên dưới 5 triệu đồng 1 cây, tính ra Vương Thị Dung đã chiếm đoạt hơn 100 cây vàng.

Được biết, sau khi bỏ trốn khỏi địa phương, Dung chạy vào TP Hồ Chí Minh rồi xuống thị trấn Long Thành, Đồng Nai nương náu. Năm 1999, Dung quay lại TP Hồ Chí Minh với cái tên giả Vũ Thị Phương, sinh năm 1960 và mở một cửa hàng tạp hóa tại quận 12 mà không ngờ công an vẫn đang ráo riết truy lùng mình.

“Có tật giật mình”, thế nên dù đã thay tên đổi họ nhưng Dung vẫn chưa yên tâm. Đối tượng này sau đó đã quyết định đi phẫu thuật thẩm mỹ một số đặc điểm trên khuôn mặt, đặc biệt là che đi nốt ruồi ở đầu lông mày phải.

23 năm trôi qua, những tưởng mọi thứ đã bị lãng quên. Lúc này Dung cũng có phần yên tâm hơn vì nghĩ rằng chắc chẳng còn ai quan tâm đến vụ việc của mình nữa. Thế nhưng sự thật hoàn toàn không phải vậy. Hành tung của Dung vẫn luôn được cơ quan công an ráo riết truy tìm.

Khoảng trung tuần tháng 10, có nguồn tin báo về tại TP Hồ Chí Minh có một người phụ nữ tên Vũ Thị Phương có nhiều đặc điểm giống với đối tượng truy nã Vũ Thị Dung. Nhận được tin báo, Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nghệ An đã nhanh chóng lên đường xác minh.

Về phần mình, Dung giật mình mỗi khi nghe một ai đó nói giọng Nghệ An. Bởi, Dung sợ những người Nghệ An ấy chính là công an đang đi truy nã mình.

Sau quá trình dài lẩn trốn, với nhiều thăng trầm nên Vũ Thị Dung đã tạo dựng mối quan hệ thân thiết với những thành phần bất hảo tại địa phương. Coi những người này là “lá chắn” che chở cho mình. Chính vì vậy việc xác minh thân nhân người đàn bà này gặp rất nhiều khó khăn.

Tuy nhiên, bằng các biện pháp nghiệp vụ, phối hợp với công an sở tại, lực lượng truy bắt càng có cơ sở khẳng định người phụ nữ tên Phương chính là Dung.

Đặc biệt là nốt ruồi - đặc điểm nhận diện trong danh chỉ bản và CMND của Dung dù đã cố tình xăm mày đè lên nhưng vẫn không thể xóa được. Kế hoạch vây bắt người đàn bà ma mãnh này được triển khai.

Sau khi có nguồn tin báo tối Dung sẽ ra ngoài gặp một số đối tượng xã hội, một tổ công tác được lệnh bám theo, số còn lại mai phục xung quanh nhà của Dung ở phường Hiệp Thành. Sẩm tối, khi người phụ nữ này chuẩn bị mở cổng để vào nhà thì trinh sát ập đến bắt giữ.

Một cán bộ trinh sát, trực tiếp tham gia bắt giữ Vũ Thị Dung kể lại: “Khi nghe giọng Nghệ An, Dung thoáng giật mình nhưng nhanh chóng trấn tĩnh. Bằng giọng Sài Gòn Dung lớn tiếng bảo công an bắt nhầm, chị ta tên Phương, không biết ai tên Dung như trong lệnh bắt. Tuy nhiên, khi chúng tôi đưa ra các bằng chứng chứng minh đây chính là đối tượng bị truy nã 23 năm qua, biết không thể chối cãi, Dung phải thừa nhận và chấp nhận tra tay vào còng, về Nghệ An quy án”.

Hiện Phòng Cảnh sát hình sự Công an Nghệ An đang hoàn tất hồ sơ để xử lý theo quy định pháp luật.

Quang Anh

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

THÔNG BÁO MẤT HỢP ĐỒNG MUA BÁN NHÀ DỰ ÁN THE LIGHT CITY

THÔNG BÁO MẤT HỢP ĐỒNG MUA BÁN NHÀ DỰ ÁN THE LIGHT CITY

Tôi tên là: PHẠM THỊ THU HIỀN; Số điện thoại: 0977862278; Địa chỉ liên hệ: 2B Chung cư Phú Mỹ, Đường số 3, Phường Tân Mỹ, TP. Hồ Chí Minh.
Khánh thành trụ sở làm việc mới tại Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu Thể thao TP Hồ Chí Minh

Khánh thành trụ sở làm việc mới tại Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu Thể thao TP Hồ Chí Minh

Sở Văn hóa và Thể thao TP. Hồ Chí Minh sẽ tổ chức lễ tiếp nhận, bàn giao và đưa vào vận hành Dự án 5 - Trụ sở làm việc thuộc Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu Thể thao tại đường Võ Văn Kiệt, phường Bình Dương vào ngày 26/6. Đây là công trình có ý nghĩa thiết thực chào mừng kỷ niệm 50 năm Ngày Thành phố Sài Gòn - Gia Định chính thức vinh dự mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh (2/7/1976 - 2/7/2026).
HĐND TP Hải Phòng thông qua 13 nghị quyết tại kỳ họp chuyên đề

HĐND TP Hải Phòng thông qua 13 nghị quyết tại kỳ họp chuyên đề

Chiều 23/6, HĐND thành phố Hải Phòng khóa XVII, nhiệm kỳ 2026-2031 tổ chức Kỳ họp thứ hai (kỳ họp chuyên đề) để xem xét, quyết định các nội dung thuộc thẩm quyền, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của thành phố trong giai đoạn mới.
Nhà ở xã hội CT3 Kim Chung: Minh bạch từ xét duyệt đến bốc thăm, ưu tiên người có công

Nhà ở xã hội CT3 Kim Chung: Minh bạch từ xét duyệt đến bốc thăm, ưu tiên người có công

Dự án nhà ở xã hội CT3 Kim Chung (xã Thiên Lộc, Hà Nội) đang thu hút sự quan tâm lớn của người dân khi có tới 3.654 hồ sơ hợp lệ đăng ký trong khi chỉ có 929 căn hộ được phân phối. Điểm đáng chú ý của dự án không chỉ nằm ở nguồn cung nhà ở xã hội quy mô lớn mà còn ở quy trình xét duyệt, bốc thăm được số hóa, công khai và minh bạch.
Mưa dông, lốc xoáy ở Lâm Đồng gây thiệt hại lớn

Mưa dông, lốc xoáy ở Lâm Đồng gây thiệt hại lớn

Theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự tỉnh Lâm Đồng, chiều 22/6/2026, trên địa bàn các phường Hàm Thắng và Bình Thuận đã xảy ra mưa lớn kèm dông lốc mạnh, gây thiệt hại về người và tài sản của người dân cũng như cơ sở vật chất của chính quyền địa phương.

Tin khác

Hơn 56.000 học sinh tham gia Hội thi Thể dục Thể thao học sinh TP. Hồ Chí Minh năm 2026

Hơn 56.000 học sinh tham gia Hội thi Thể dục Thể thao học sinh TP. Hồ Chí Minh năm 2026
Hội thi Thể dục Thể thao học sinh TP. Hồ Chí Minh năm 2026 khép lại bằng lễ bế mạc sôi động, đánh dấu một mùa giải thành công rực rỡ và tràn đầy cảm xúc.

Người con anh dũng của quê hương Quỳ Châu

Người con anh dũng của quê hương Quỳ Châu
Trong những ngày tháng 6 đầy xúc động, tại xã Quỳ Châu, tỉnh Nghệ An, Đảng ủy, chính quyền và Nhân dân địa phương long trọng tổ chức lễ truy điệu và đón nhận hài cốt liệt sĩ Lê Huy Chiến – người con ưu tú của quê hương, sau hơn nửa thế kỷ nằm lại nơi chiến trường Quảng Trị.

Hải Phòng: Tôn vinh 62 gia đình và 260 cá nhân tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện

Hải Phòng: Tôn vinh 62 gia đình và 260 cá nhân tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện
Không chỉ tiếp nhận 198 đơn vị máu ngay trong buổi sáng diễn ra Ngày hội hiến máu “Giọt hồng Đất Cảng”, Chương trình Hành trình Đỏ lần thứ XIV năm 2026 tại Hải Phòng còn là dịp tri ân 62 gia đình và 260 cá nhân tiêu biểu đã bền bỉ đồng hành cùng phong trào hiến máu tình nguyện của thành phố.

Cà Mau đẩy mạnh xây dựng “mô hình số tại cơ sở”, thúc đẩy chuyển đổi số toàn diện

Cà Mau đẩy mạnh xây dựng “mô hình số tại cơ sở”, thúc đẩy chuyển đổi số toàn diện
Nhằm hiện thực hóa mục tiêu xây dựng chính quyền số, kinh tế số và xã hội số, tỉnh Cà Mau đang triển khai mạnh mẽ kế hoạch xây dựng “Mô hình số tại cơ sở” năm 2026.

Petrovietnam tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2026

Petrovietnam tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2026
Chương trình đã thu hút sự tham gia của đông đảo cán bộ, công nhân viên, đoàn viên, thanh niên trong toàn Tập đoàn, qua đó tiếp tục khẳng định tinh thần trách nhiệm xã hội và truyền thống "Nghĩa tình" của người lao động Petrovietnam.

Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp: Nối thành công bàn tay bị đứt rời hoàn toàn do tai nạn lao động

Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp: Nối thành công bàn tay bị đứt rời hoàn toàn do tai nạn lao động
Một nữ bệnh nhân 38 tuổi bị máy cưa cắt đứt rời hoàn toàn bàn tay phải tại vùng cổ tay đã được các bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp phẫu thuật cấp cứu, nối thành công chi thể bằng kỹ thuật vi phẫu sau 7 giờ liên tục.

Hải Phòng: Đẩy nhanh tiến độ sắp xếp thôn, tổ dân phố theo quy định mới

Hải Phòng: Đẩy nhanh tiến độ sắp xếp thôn, tổ dân phố theo quy định mới
Thành phố Hải Phòng đang khẩn trương triển khai việc sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố và thực hiện các chính sách đối với người hoạt động không chuyên trách ở cơ sở theo chỉ đạo của Trung ương.

Trường Đại học Hàng hải Việt Nam tiếp nhận hệ thống mô phỏng buồng máy hiện đại do doanh nghiệp Nhật Bản tài trợ

Trường Đại học Hàng hải Việt Nam tiếp nhận hệ thống mô phỏng buồng máy hiện đại do doanh nghiệp Nhật Bản tài trợ
Sáng ngày 9/6, Trường Đại học Hàng hải Việt Nam đã tổ chức lễ bàn giao Hệ thống mô phỏng buồng máy do Công ty NS United Kaiun Kaisha, Ltd. (NSU), Nhật Bản tài trợ. Chương trình có sự tham dự của Phó Cục trưởng Cục Hàng hải và Đường thủy Việt Nam Hoàng Hồng Giang, cùng đại diện các cơ quan, doanh nghiệp, đối tác trong lĩnh vực hàng hải của nhà trường.

Người cao tuổi Hải Phòng chung tay xây dựng môi trường xanh, sạch, đẹp

Người cao tuổi Hải Phòng chung tay xây dựng môi trường xanh, sạch, đẹp
Hưởng ứng phong trào thi đua “Toàn dân chung tay bảo vệ môi trường, vì một Việt Nam xanh - sạch - đẹp” do Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam phát động, vừa qua, 114 xã, phường, đặc khu trên địa bàn thành phố Hải Phòng đã đồng loạt ra quân vệ sinh môi trường. Đông đảo cán bộ, Đảng viên, đoàn viên, hội viên và Nhân dân tham gia hưởng ứng, trong đó có lực lượng người cao tuổi ở các khu dân cư, tổ dân phố, thôn xóm.

Thanh Hóa tổ chức cho phóng viên các cơ quan báo chí đi thực tế tại cơ sở

Thanh Hóa tổ chức cho phóng viên các cơ quan báo chí đi thực tế tại cơ sở
Trong buổi đi thực tế, phóng viên các cơ quan báo chí thường trú tại Thanh Hóa đã tham quan di tích cách mạng Yên Trường, phố Đầm và dự hội nghị cung cấp thông tin của xã Thọ Lập.

Khai mạc Lễ hội Trái cây tỉnh Đồng Tháp lần thứ I năm 2026

Khai mạc Lễ hội Trái cây tỉnh Đồng Tháp lần thứ I năm 2026
Tối 5/6, UBND tỉnh Đồng Tháp khai mạc Lễ hội Trái cây tỉnh Đồng Tháp lần thứ I năm 2026 với chủ đề “Đồng Tháp - Miền trái ngọt”. Lễ hội diễn ra từ ngày 5 đến 8/6 tại Quảng trường Hùng Vương, phường Đạo Thạnh, với nhiều hoạt động đặc sắc phục vụ người dân và du khách.

Petrovietnam: Trách nhiệm bảo vệ môi trường và phát triển bền vững

Petrovietnam: Trách nhiệm bảo vệ môi trường và phát triển bền vững
Hơn 3.700 cây Đước đôi được Petrovietnam trồng trên diện tích 1,5 ha rừng ngập mặn Cà Mau trong chương trình “Trồng cây phục hồi rừng trên đất ngập nước” năm 2026.

Bộ đội Biên phòng Thanh Hóa tổ chức Hội thi cán bộ Đoàn giỏi và Tuyên truyền viên trẻ

Bộ đội Biên phòng Thanh Hóa tổ chức Hội thi cán bộ Đoàn giỏi và Tuyên truyền viên trẻ
Ngày 5/6, Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức Hội thi “Cán bộ Đoàn giỏi và Tuyên truyền viên trẻ năm 2026” với sự tham gia của 106 cán bộ, chiến sĩ Biên phòng, đoàn viên thanh niên địa phương

Sôi nổi Liên hoan Tiếng hát người cao tuổi phường Hồng Bàng năm 2026

Sôi nổi Liên hoan Tiếng hát người cao tuổi phường Hồng Bàng năm 2026
Sáng 4/6, Hội Người cao tuổi phường Hồng Bàng (Hải Phòng) tổ chức Hội nghị kỷ niệm 85 năm Ngày truyền thống Người cao tuổi Việt Nam (6/6/1941 - 6/6/2026) và Liên hoan Tiếng hát Người cao tuổi năm 2026.

Viêm phổi tái diễn nhiều lần, bác sĩ phát hiện dị vật nghi hạt táo trong đường thở người cao tuổi

Viêm phổi tái diễn nhiều lần, bác sĩ phát hiện dị vật nghi hạt táo trong đường thở người cao tuổi
Các bác sĩ Bệnh viện Phổi Hải Phòng vừa gắp thành công một dị vật đường thở bị bỏ quên lâu ngày ở bệnh nhân nữ 64 tuổi nhập viện trong tình trạng ho kéo dài và tức ngực phải.
Xem thêm
13 năm gắn kết báo chí – động lực phát triển  của Trường Đại học Đồng Tháp

13 năm gắn kết báo chí – động lực phát triển của Trường Đại học Đồng Tháp

Trường Đại học Đồng Tháp tổ chức buổi họp mặt đại diện các cơ quan thông tấn, báo chí nhân dịp kỷ niệm 101 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam
Đôi điều ghi nhận sau Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 ở Quảng Ninh

Đôi điều ghi nhận sau Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 ở Quảng Ninh

Cùng với hơn 1,2 triệu thí sinh trong cả nước, sáng 12/6, hơn 20.000 thí sinh trên địa bàn Quảng Ninh tiếp tục tham gia vào ngày thi thứ hai và cũng là ngày thi cuối cùng của Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026. Sau 100 phút thi với 2 bài thi môn tự chọn, các sĩ tử Quảng Ninh đã hoàn thành kỳ thi quan trọng, đánh dấu sự trưởng thành của tuổi học trò và mở ra hành trình mới.
Trường Đại học Intracom kỉ niệm 20 năm thành lập và khởi công phân hiệu tại Hà Nội

Trường Đại học Intracom kỉ niệm 20 năm thành lập và khởi công phân hiệu tại Hà Nội

Ngày 08/6/2026, Trường Đại học Intracom (Intracom Uni) tổ chức chuỗi sự kiện trọng điểm nhân dịp kỷ niệm 20 năm thành lập (08/6/2006 – 08/6/2026), đồng thời công bố bộ nhận diện thương hiệu mới và khởi công phân hiệu tại Hà Nội.
Quan Thành quyết tâm đạt nông thôn mới năm 2026

Quan Thành quyết tâm đạt nông thôn mới năm 2026

chính thức vận hành mô hình chính quyền địa phương hai cấp, xã Quan Thành đang tập trung cao độ cho mục tiêu xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới trong năm 2026
Người kiểm lâm kể chuyện rừng trên không gian số

Người kiểm lâm kể chuyện rừng trên không gian số

Hơn 20 năm gắn bó với công tác bảo vệ rừng tại Vườn quốc gia Cúc Phương, ông Phạm Phú Cường không chỉ là người giữ rừng mà còn là người kể chuyện về thiên nhiên. Từ những buổi tuyên truyền ở thôn bản, trường học đến các nền tảng mạng xã hội, ông đang góp
Nét đẹp bình dị của một phiên chợ quê vùng chiêm trũng

Nét đẹp bình dị của một phiên chợ quê vùng chiêm trũng

Chợ quê, chợ phiên — nơi lưu giữ bao phong tục, tập quán và nếp sinh hoạt truyền thống của người dân vùng quê chiêm trũng xứ Thanh
Phiên bản di động