Phát động hưởng ứng Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam năm 2023

Tối 30/9, tại Hà Tĩnh, Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam đã long trọng tổ chức lễ phát động hưởng ứng Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam và trao giải Liên hoan tiếng hát người cao tuổi khu vực 1 các tỉnh, thành phố phía Bắc. Chương trình được truyền hình trực tiếp trên Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Tĩnh, Đài truyền hình kĩ thuật số VTC, tiếp sóng các Đài trong khu vực.
Chủ tịch Nguyễn Thanh Bình phát biểu tại buổi lễ
Chủ tịch Nguyễn Thanh Bình phát biểu tại buổi lễ

Tham dự buổi lễ có ông Đỗ Văn Chiến, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; ông Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về người cao tuổi Việt Nam, Chủ tịch Hội người cao tuổi Việt Nam; ông Hoàng Trung Dũng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hà Tĩnh; bà Trần Bích Thủy, Giám đốc Quốc gia Tổ chức Hỗ trợ người cao tuổi Quốc tế (HAI) tại Việt Nam; lãnh đạo Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Hội NCT Việt Nam, các Ban, Bộ, ngành, đoàn thể Trung ương; lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, các Sở, Ban, ngành tỉnh Hà Tĩnh và đông đảo cán bộ, hội viên NCT các tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc.

Tại buổi lễ, ông Đỗ Văn Chiến trao 2 tỉ đồng hỗ trợ xây nhà tránh lũ tại tỉnh Hà Tĩnh. Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam trao tặng 10 suất quà cho các cụ tròn 100 tuổi, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội trao tặng 10 suất quà cho người cao tuổi (NCT) hoàn cảnh khó khăn của tỉnh Hà Tĩnh; mỗi suất trị giá 2 triệu đồng. Trung ương Hội NCT trao giấy chứng nhận tôn vinh những tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp trong sự nghiệp chăm sóc, phát huy vai trò NCT. Ban tổ chức cũng trao giải toàn đoàn cho 26 tỉnh, TP tham gia Liên hoan tiếng hát NCT khu vực 1 các tỉnh phía Bắc; trong đó có 10 giải A, 10 giải B và 6 giải C.

Ông Đỗ Văn Chiến phát biểu
Ông Đỗ Văn Chiến phát biểu

Phát biểu khai mạc buổi lễ, Chủ tịch Hội NCT Việt Nam Nguyễn Thanh Bình nhấn mạnh: Trong lịch sử phát triển của dân tộc ta, NCT có nhiều đóng góp to lớn trong sự nghiệp dựng nước và giữ nước. Những năm qua Đảng và Nhà nước luôn đánh giá cao vị trí, sự đóng góp và dành sự quan tâm chăm lo NCT Việt Nam bằng những chủ trương, chính sách nhằm bảo vệ, chăm sóc và phát huy vai trò NCT.

Thực hiện Quyết định của Thủ tướng Chính phủ lấy tháng 10 hằng năm là Tháng hành động vì NCT Việt Nam. Trong 8 năm, qua việc tổ chức, triển khai Tháng hành động là nhiệm vụ hằng năm luôn được các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp và toàn xã hội quan tâm, ủng hộ và đạt được nhiều kết quả quan trọng. Để tiếp tục nâng cao hiệu quả Tháng hành động, thực hiện chỉ đạo của Ủy ban Quốc gia về NCT Việt Nam, Hội NCT Việt Nam phối hợp tổ chức Lễ phát động hưởng ứng Tháng hành động vì NCT Việt Nam vào dịp Ngày Quốc tế người cao tuổi (1/10), mang ý nghĩa sâu sắc, nhằm ghi nhận, tôn vinh những đóng góp quan trọng của NCT trong xã hội, tuyên truyền việc bảo vệ, chăm sóc và đề cao giá trị, vị thế của NCT Việt Nam.

Hưởng ứng Tháng hành động vì NCT Việt Nam nhằm phát huy truyền thống, đạo lí “Uống nước nhớ nguồn”, lòng hiếu thảo của con cháu với bố mẹ, ông bà và tinh thần kính lão trọng thọ là giá trị nền tảng của đạo đức con người và xã hội Việt Nam; đồng thời thu hút sự quan tâm, hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân và các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia bảo vệ, chăm sóc, phụng dưỡng và phát huy vai trò NCT.

Lễ phát động Tháng hành động năm nay càng có ý nghĩa khi Liên hoan tiếng hát NCT được các địa phương trên khắp cả 3 miền đất nước sôi nổi hưởng ứng. Nghệ thuật là ngôn ngữ diệu kì, những giai điệu của chương trình Liên hoan tiếng hát NCT đã mang đến nhiều cảm xúc, tinh thần đoàn kết, nhân nghĩa từ trong mạch nguồn văn hóa truyền thống của dân tộc Việt Nam đã vượt qua thử thách và còn mãi với thời gian. Kết quả của Liên hoan lần này là sự hội tụ tinh hoa của phong trào văn hóa, văn nghệ quần chúng và NCT tiêu biểu của khu vực phía Bắc, góp phần gìn giữ và phát huy truyền thống văn hóa đậm đà, giàu bản sắc của dân tộc Việt Nam.

Ông Đỗ Văn Chiến và ông Nguyễn Thnh Bình trao quà cho các cụ tròn 100 tuổi của tỉnh Hà Tĩnh
Ông Đỗ Văn Chiến, ông Nguyễn Thanh Bình và ông Hoàng Trung Dũng trao quà cho các cụ tròn 100 tuổi của tỉnh Hà Tĩnh

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến kêu gọi các cấp, các ngành, các tập thể, cá nhân tích cực hưởng ứng Tháng hành động vì NCT. Phát huy truyền thống văn hóa tốt đẹp, kính trọng và tạo mọi điều kiện để phát huy vai trò của NCT; dành tình cảm yêu quý, đặc biệt, chăm sóc NCT về vật chất và tinh thần để NCT sống vui, sống khỏe trong môi trường an toàn, tràn đầy tình yêu thương của gia đình và xã hội.

Đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban, bộ, ngành, MTTQ và đoàn thể, các tổ chức xã hội, Ủy ban Quốc gia về NCT, các cấp Hội NCT tăng cường hơn nữa công tác lãnh đạo, chỉ đạo đối với công tác NCT; quán triệt sâu sắc, nâng cao nhận thức, trách nhiệm, cụ thể hóa và tổ chức thực hiện nghiêm quan điểm, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về NCT. Quán triệt sâu sắc, triển khai hiệu quả Kết luận 58 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tổ chức và hoạt động của Hội NCT Việt Nam. Triển khai kịp thời Nghị quyết của Chính phủ ưu tiên xóa nhà dột nát, nhà tạm cho hộ gia đình NCT nghèo, cận nghèo; nâng mức chuẩn trợ cấp xã hội, hưu trí xã hội đối với NCT, bao phủ bảo hiểm y tế cho NCT. Tiếp tục chung tay, góp công, góp của để chăm lo, bảo trợ, giúp đỡ NCT gặp khó khăn, cô đơn, không nơi nương tựa ổn định cuộc sống. Hội và NCT cả nước tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, nêu cao tinh thần “Tuổi cao - Gương sáng”, “Sống vui, sống khỏe”, tùy theo điều kiện cụ thể, với kinh nghiệm quý báu của mỗi người tiếp tục đóng góp trí tuệ, công sức, cùng với cả nước hiện thực hóa khát vọng xây dựng đất nước ta phát triển giàu đẹp, văn minh, nhân dân ta có cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

Ban tổ chức trao giải A, B, C toàn đoàn cho các đơn vị xuất sắc tại Liên hoan tiếng hát NCT khu vực 1
Ban tổ chức trao giải A, B, C toàn đoàn cho các đơn vị xuất sắc tại Liên hoan tiếng hát NCT khu vực 1
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Hội NCT Việt Nam và tỉnh Hà Tĩnh tặng giấy chứng nhận và hoa tôn vinh các cấp thể, cá nhân có nhiều đóng góp trong sự nghiệp chăm sóc, phát huy vai trò NCT
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Hội NCT Việt Nam và tỉnh Hà Tĩnh tặng giấy chứng nhận và hoa tôn vinh các tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp trong sự nghiệp chăm sóc, phát huy vai trò NCT
Chăm sóc để NCT được sống trong môi trường an toàn, yêu thương
Ông Hoàng Trung Dũng phát biểu

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Hoàng Trung Dũng cho biết: Hà Tĩnh có số lượng NCT chiếm gần 17% dân số; trong đó có trên 21% cụ từ 80 đến 100 tuổi, có gần 800 cụ trên 100 tuổi. Với nhận thức sâu sắc “NCT là vốn quý của dân tộc, lực lượng quan trọng của đất nước, rường cột của gia đình và xã hội”, công tác chăm sóc, phụng dưỡng và phát huy vai trò NCT luôn được các cấp ủy đảng, chính quyền, hệ thống chính trị tỉnh đặc biệt quan tâm. Hưởng ứng Tháng hành động vì NCT năm 2023, tỉnh Hà Tĩnh sẽ tập trung cụ thể hóa và triển khai hiệu quả các nhiệm vụ của Ủy ban Quốc gia về NCT và chỉ đạo của đồng chí Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam. Tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy đảng, chính quyền; phát huy trách nhiệm của hệ thống chính trị và toàn xã hội; thực hiện hiệu quả các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước; huy động các nguồn lực để chăm sóc NCT ngày càng tốt hơn.

Các cấp, các ngành tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi để xây dựng tổ chức Hội NCT ngày càng vững mạnh; phát huy vai trò của NCT tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, đoàn thể ở khu dân cư; khơi dậy tinh thần “Tuổi cao - Gương sáng”, "Tuổi cao, ý chí càng cao”; thường xuyên động viên NCT phát huy trí tuệ, uy tín, kinh nghiệm, góp phần xây dựng gia đình hạnh phúc, quê hương, đất nước giàu mạnh, văn minh...

Nỗ lực cao nhất để các sự kiện thành công tốt đẹp Nỗ lực cao nhất để các sự kiện thành công tốt đẹp

Liên hoan tiếng hát NCT khu vực I năm 2023 và Lễ phát động Tháng hành động vì NCT Việt Nam năm 2023 tổ chức ...

Hoành tráng, sôi động, tạo ấn tượng sâu sắc trong xã hội Hoành tráng, sôi động, tạo ấn tượng sâu sắc trong xã hội

Sáng 29/9, tại tỉnh Hà Tĩnh, đã diễn ra Lễ khai mạc Liên hoan tiếng hát NCT (Liên hoan) khu vực 1 các tỉnh phía ...

Ghi nhận từ Liên hoan tiếng hát NCT khu vực 1 năm 2023 Ghi nhận từ Liên hoan tiếng hát NCT khu vực 1 năm 2023

Từ ngày 28 đến 30/9/2023, Hà Tĩnh thật sôi động, tưng bừng đón tiếp trên 400 diễn viên, nhạc công của 26 đoàn các tỉnh ...

Thành công rực rỡ từ sự chung tay của đơn vị đăng cai và các địa phương Thành công rực rỡ từ sự chung tay của đơn vị đăng cai và các địa phương

Sau hơn 2 ngày làm việc nghiêm túc, khẩn trương, đầy tính nghệ thuật, Liên hoan tiếng hát NCT khu vực các tỉnh, thành phố ...

Bài và ảnh: Thanh Hà

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Nội dung phát động thi đua NCT làm kinh tế giỏi giai đoạn 2023-2028

Nội dung phát động thi đua NCT làm kinh tế giỏi giai đoạn 2023-2028

Tại Hội nghị toàn quốc biểu dương NCT tiêu biểu làm kinh tế giỏi, giai đoạn 2018-2023, tổ chức ngày 16/11/2023, tại Hà Nội, Phó Chủ tịch Phan Văn Hùng đã thay mặt Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Trung ương Hội phát động phong trào thi đua NCT làm kinh tế giỏi giai đoạn 2023-2028. Tạp chí Người cao tuổi trân trọng giới thiệu toàn bộ nội dung phát động thi đua trên.
Nhiều ý kiến tâm huyết, trách nhiệm với công tác Hội và hội viên

Nhiều ý kiến tâm huyết, trách nhiệm với công tác Hội và hội viên

Sáng 24/11, tại tỉnh Lạng Sơn, Hội NCT Cụm thi đua số II, Hội NCT Việt Nam tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2023 và kí kết giao ước thi đua năm 2024. Tham dự Hội nghị có ông Nguyễn Trọng Sơn, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Nguyễn Văn Chung, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; đại diện các Sở, ban, ngành tỉnh Lạng Sơn; lãnh đạo, cán bộ Hội NCT 7 tỉnh trong Cụm.
Cần ghi chép đầy đủ ý kiến của Luật sư vào bản án

Cần ghi chép đầy đủ ý kiến của Luật sư vào bản án

Luật sư Trương Anh Tú kiến nghị, Cơ quan tiến hành tố tụng cần có những buổi Tổng kết kinh nghiệm xét xử, ghi chép đầy đủ ý kiến luật sư vào bản án.
Sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc là nhân tố quyết định mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam

Sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc là nhân tố quyết định mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam

Nhân kỷ niệm 93 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2023), sáng 18/11, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc với nhân dân liên khu dân cư xã Sà Dề Phìn, huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu.
Nâng cao nhận thức, trách nhiệm bảo vệ, chăm sóc, phát huy vai trò NCT

Nâng cao nhận thức, trách nhiệm bảo vệ, chăm sóc, phát huy vai trò NCT

Thực hiện Kết luận 58 ngày 23/6/2023 của Ban Bí thư, ngày 6/11/2023, Bộ Nội vụ có Văn bản số 6463 về việc thành lập Hội NCT ở địa phương nơi có đủ điều kiện. Chỉ sau đó 2 ngày, ngày 8/11/2023, UBND tỉnh Quảng Nam đã ban hành Văn bản số 7649 triển khai thực hiện Công văn số 6463 nêu trên.

Tin khác

Tiên phong chuyển đổi số, chuyển đổi xanh, kinh tế tuần hoàn(*)

Tiên phong chuyển đổi số, chuyển đổi xanh, kinh tế tuần hoàn(*)
Tại Hội nghị toàn quốc biểu dương NCT tiêu biểu làm kinh tế giỏi, đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Chủ tịch Hội NCT Việt Nam phát biểu khai mạc. Tạp chí Người cao tuổi, Tạp chí Ngày mới Online trân trọng giới thiệu toàn văn nội dung bài phát biểu trên.

“NCT sống vui hơn, khỏe hơn, làm kinh tế giỏi hơn”

“NCT sống vui hơn, khỏe hơn, làm kinh tế giỏi hơn”
Tại Hội nghị toàn quốc biểu dương NCT tiêu biểu làm kinh tế giỏi, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đến dự và phát biểu chỉ đạo. Tạp chí Người cao tuổi trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu trên

NCT là nguồn lực phát triển, là lực lượng quan trọng của đất nước

NCT là nguồn lực phát triển, là lực lượng quan trọng của đất nước
Sáng 16/11, Hội NCT Việt Nam long trọng tổ chức Hội nghị biểu dương NCT tiêu biểu làm kinh tế giỏi toàn quốc, giai đoạn 2018-2023.

Cần xây dựng tiêu chí cụ thể cho từng giai đoạn

Cần xây dựng tiêu chí cụ thể cho từng giai đoạn
Đó là ý kiến của cán bộ Hội NCT các địa phương khi được hỏi về kinh nghiệm triển khai phong trào NCT làm kinh tế giỏi giai đoạn 2018-2023. Tạp chí Người cao tuổi xin trích đăng một số ý kiến về nội dung trên…

Ông Tạo “kiến tạo” cơ nghiệp khủng

Ông Tạo “kiến tạo” cơ nghiệp khủng
Ông Chu Quang Tạo, 67 tuổi, Phó Bí thư Chi bộ, Trưởng ban Công tác Mặt trận, Chi hội trưởng Chi hội ngành nghề, Chi hội phó Chi hội Cựu TNXP tiểu khu, Chủ tịch HĐQT kiêm Giám đốc HTX cây ăn quả an toàn Bản Ôn, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La. Không chỉ được các cấp các ngành nhiều lần khen thưởng, ông còn được đại diện cho những hội viên NCT tiêu biểu của huyện, của tỉnh đi dự Hội nghị biểu dương NCT làm kinh tế giỏi toàn quốc giai đoạn 2018-2023 và được Trung ương Hội tặng Bằng khen.

Để việc thiếu thuốc, vật tư và trang thiết bị y tế sớm chấm dứt

Để việc thiếu thuốc, vật tư và trang thiết bị y tế sớm chấm dứt
Theo báo cáo của Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan tại Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV, hiện hơn 60% bệnh viện (BV) trong cả nước đã đấu thầu thành công, đảm bảo đủ thuốc, vật tư và trang thiết bị phục vụ khám, chữa bệnh. Tuy nhiên, còn gần 40% BV vẫn đang thiếu cục bộ.

Thiếu thuốc, thiết bị vật tư y tế là thách thức dai dẳng

Thiếu thuốc, thiết bị vật tư y tế là thách thức dai dẳng
Trong phiên thảo luận tại hội trường sáng 1/11 về kinh tế - xã hội của Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV, Bộ trưởng Y tế Đào Hồng Lan cho biết: Trong thời gian qua, Bộ Y tế, các bộ ngành đã trình Quốc hội, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ nhiều giải pháp đồng bộ để tháo gỡ khó khăn liên quan đến mua sắm, đấu thầu thuốc, vật tư y tế.

Bác bỏ thông tin cưỡng chế, đàn áp người dân phản đối xây dựng Cảng Long Sơn

Bác bỏ thông tin cưỡng chế, đàn áp người dân phản đối xây dựng Cảng Long Sơn
Những ngày qua, nhiều tài khoản mạng xã hội, tổ chức phản động đã lan truyền, đăng tải thông tin về việc chính quyền địa phương cưỡng chế và đàn áp người dân phản đối xây dựng bến số 3 Cảng container Long Sơn thuộc địa bàn xã Hải Hà, thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa.

Trao truyền, bồi đắp truyền thống lịch sử, văn hóa tốt đẹp của dân tộc

Trao truyền, bồi đắp truyền thống lịch sử, văn hóa tốt đẹp của dân tộc
Tối 26/10, tại Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật Âu Cơ - Nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam (TP Hà Nội) đã diễn ra Lễ khai mạc Liên hoan tiếng hát NCT toàn quốc năm 2023 (Liên hoan). Các đồng chí: Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về NCT Việt Nam, Chủ tịch Hội NCT Việt Nam; Trịnh Thị Thủy, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTT&DL); lãnh đạo các Ban, Bộ, ngành Trung ương; Hội NCT Việt Nam, Bộ VHTT&DL cùng lãnh đạo Trung ương Hội, lãnh đạo Bộ và gần 400 cán bộ, diễn viên, nhạc công, biên đạo, đạo diễn các đoàn Hội NCT 19 tỉnh, thành phố tham dự.

Quốc hội công bố kết quả lấy phiếu tín nhiệm những người giữ chức vụ do Quốc hội bầu

Quốc hội công bố kết quả lấy phiếu tín nhiệm những người giữ chức vụ do Quốc hội bầu
Với 470 đại biểu tán thành bằng 95,14% trong tổng số 472 đại biểu Quốc hội tham gia biểu quyết, chiều 25/10, Quốc hội đã biểu quyết thông qua dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về lấy phiếu tín nhiệm theo 3 mức: Tín nhiệm cao, tín nhiệm, tín nhiệm thấp với 44 lãnh đạo được lấy phiếu tín nhiệm.

Quốc hội bỏ phiếu kín đánh giá tín nhiệm 44 chức danh

Quốc hội bỏ phiếu kín đánh giá tín nhiệm 44 chức danh
Tại Kỳ họp thứ 6, Quốc hội tiến hành lấy phiếu tín nhiệm bằng hình thức bỏ phiếu kín đối với 44 người giữ chức vụ do Quốc hội bầu hoặc phê chuẩn. Kết quả sẽ được công bố ngay tại kỳ họp theo quy định tại Nghị quyết 96 của Quốc hội.

TP Hải Phòng sớm triển khai Kết luận 58 của Ban Bí thư

TP Hải Phòng sớm triển khai Kết luận 58 của Ban Bí thư
Từ năm 2010 đến nay, TP Hải Phòng là 1 trong 13 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương thực hiện thí điểm chuyển đổi BĐD Hội NCT thành Ban Chấp hành Hội NCT thành phố. Tuy nhiên, cấp quận huyện vẫn là BĐD Hội NCT. Quá trình hoạt động do mô hình tổ chức Hội không xuyên suốt, thống nhất nên hoạt động còn nhiều bất cập.

Phát huy vai trò NCT tham gia quản lí rủi ro thiên tai

Phát huy vai trò NCT tham gia quản lí rủi ro thiên tai
Sáng 19/10, tại TP Hà Nội, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp với các thành viên liên minh tổ chức Hội thảo Chia sẻ mô hình quản lí rủi ro thiên tai dựa vào cộng đồng thuộc Dự án Mô hình toàn diện nhằm xây dựng cộng đồng an toàn tại Việt Nam. Tham dự Hội thảo có lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, đại diện Hội Chữ thập đỏ Mỹ tại Việt Nam và các thành viên liên minh thực hiện Dự án; Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai, Hội NCT các tỉnh Thừa Thiên Huế, Hà Giang và cơ sở...

Xã hội văn minh bắt đầu từ xây dựng văn hóa gia đình

Xã hội văn minh bắt đầu từ xây dựng văn hóa gia đình
Sáng 18/10, tại phường Phúc Diễn, quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội đã diễn ra Hội nghị tọa đàm “Cách làm và kinh nghiệm hay trong thực hiện bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình, góp phần nâng cao chất lượng Gia đình văn hóa, xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh”. Chương trình do Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, Hội NCT TP, Hội Liên hiệp Phụ nữ TP, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh TP và UBND quận Bắc Từ Liêm phối hợp tổ chức.

Hội tụ và lan tỏa sâu rộng phong trào văn hóa văn nghệ NCT

Hội tụ và lan tỏa sâu rộng phong trào văn hóa văn nghệ NCT
Sáng 17/10, Trung ương Hội NCT Việt Nam phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH,TT&DL) tổ chức họp báo Liên hoan tiếng hát NCT toàn quốc (Liên hoan) năm 2023. TS Trương Xuân Cừ, Phó Chủ tịch Hội NCT Việt Nam, đại biểu Quốc hội Khóa XV; bà Ninh Thị Thu Hương, Cục trưởng Cục Văn hóa cơ sở; bà Vi Thanh Hoài, Phó Cục trưởng Cục Văn hóa cơ sở, Bộ VH,TT&DL đồng chủ trì cuộc họp.
Xem thêm
Toàn văn Nghị quyết Hội nghị lần thứ 8 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Toàn văn Nghị quyết Hội nghị lần thứ 8 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Ngày mới Online trân trọng giới thiệu toàn văn Nghị quyết số 40-NQ/TW, ngày 8/10/2023, Hội nghị lần thứ 8 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII.
Hướng tới chính sách xã hội toàn dân, toàn diện, bao trùm và bền vững

Hướng tới chính sách xã hội toàn dân, toàn diện, bao trùm và bền vững

Tiếp tục Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ 8 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII, sáng 4/12, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính truyền đạt chuyên đề: “Tiếp tục đổi mới, nâng cao chất
Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, quán triệt Nghị quyết Hội nghị Trung ương 8 khóa XIII

Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, quán triệt Nghị quyết Hội nghị Trung ương 8 khóa XIII

Sáng 4/12, Bộ Chính trị, Ban Bí thư tổ chức Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ 8 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII.
Phiên bản di động