Tỉnh Hà Tĩnh đăng cai tổ chức Liên hoan tiếng hát NCT khu vực I và Lễ phát động Tháng hành động vì NCT Việt Nam năm 2023

Nỗ lực cao nhất để các sự kiện thành công tốt đẹp

Liên hoan tiếng hát NCT khu vực I năm 2023 và Lễ phát động Tháng hành động vì NCT Việt Nam năm 2023 tổ chức tại tỉnh Hà Tĩnh từ ngày 28 đến 30/9. Phóng viên Tạp chí Người cao tuổi phỏng vấn ông Thái Sinh, Chủ tịch Hội NCT tỉnh Hà Tĩnh về công tác chuẩn bị để các sự kiện trên được thành công tốt đẹp…
Ông Thái Sinh
Ông Thái Sinh

PV: Xin ông cho biết tình hình, kết quả hoạt động và phong trào văn hóa, thể thao NCT trên địa bàn tỉnh những năm gần đây? Phương hướng đẩy mạnh phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao NCT trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới?

Ông Thái Sinh: Hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao là nhu cầu tự thân của NCT; là giải pháp nâng cao sức khỏe, đời sống tinh thần của NCT để thực hiện sống vui, sống khỏe, sống hạnh phúc.

Những năm qua, cùng với việc đẩy mạnh toàn diện công tác chăm sóc trên các nội dung, thì văn hóa, văn nghệ luôn đi đầu của mọi sự kiện, cuộc vui, sinh hoạt; gắn liền với phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; gắn với xây dựng và thực hành các thiết chế văn hóa ở cơ sở, với việc tổ chức và hoạt động CLB Liên thế hệ tự giúp nhau (LTHTGN). Đối với Hà Tĩnh, phong trào văn hóa văn nghệ còn gắn liền với bảo tồn và phát triển Di sản văn hóa phi vật thể Dân ca ví dặm Nghệ Tĩnh. Do vậy mà nhiều loại hình hoạt động được khởi xướng.

Liên hoan tiếng hát NCT tỉnh Hà Tĩnh năm 2023
Chủ tịch Hội NCT Việt Nam Nguyễn Thanh Bình dự Liên hoan tiếng hát NCT tỉnh Hà Tĩnh năm 2023

Ý thức được nguồn lực tiềm tàng và tính tích cực của hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao ở NCT, các cấp Hội luôn coi trọng và đề cao thành phong trào, phát triển đan xen trên các lĩnh vực hoạt động; tranh thủ sự chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền các cấp, sự phối hợp của ngành văn hóa, thể thao và du lịch, ngành y tế, đưa các hoạt động văn hóa, thể thao ở cơ sở đi vào nền nếp.

Gần đây nhất có thể kể đến Liên hoan tiếng hát NCT năm 2023. Mặc dù có nhiều khó khăn về nguồn lực do vừa tập trung triển khai các nhiệm vụ trọng tâm của Hội, tổ chức Hội nghị biểu dương NCT làm kinh tế giỏi các cấp, nhưng đã có 156/216 (72,2%) số xã và 10/13 đơn vị cấp huyện tổ chức Liên hoan, thu hút hàng trăm tiết mục, hàng ngàn diễn viên, nhạc công, cổ động viên tham gia, cổ vũ; tạo không khí vui tươi, sôi động trong từng bản làng, tổ dân phố, khu dân cư.

Trong thời gian tới, Hội tiếp tục đưa hoạt động văn hóa, thể thao NCT trở thành trọng tâm, nền nếp trong công tác chăm sóc NCT, theo các định hướng sau: 1. Tích cực tham gia xây dựng và thực hành các thiết chế văn hóa ở cơ sở; 2. Nâng cao và thực hiện hoạt động thể thao hợp lí, hiệu quả ở tất cả các cơ sở thôn, tổ dân phố và cấp xã, phường, thị trấn...; 3. Đẩy mạnh hơn nữa phong trào văn nghệ, coi đó là một phần nội dung trong tất cả các sinh hoạt, nhất là các sinh hoạt định kì của các CLB, buổi mừng thọ chúc thọ, ngày gặp mặt kỉ niệm Tháng hành động vì NCT Việt Nam, Ngày truyền thống NCT, Ngày Quốc tế NCT...; 4. Phối hợp tốt với các ngành Y tế, Văn hóa và Thể thao thường xuyên tổ chức các cuộc liên hoan văn nghệ, giao lưu thể thao, tuyên truyền nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành và xã hội trên các lĩnh vực, các phong trào thi đua của NCT...

Tiết mục biểu diễn của Hội NCT huyện Đức Thọ
Tiết mục biểu diễn của Hội NCT huyện Đức Thọ

PV: Là đơn vị đăng cai tổ chức Liên hoan tiếng hát Khu vực I và Lễ phát động Tháng hành động vì NCT năm 2023, Hà Tĩnh đã chuẩn bị như thế nào, thưa ông?

Ông Thái Sinh: Là địa phương được chọn để tổ chức các sự kiện trên là vinh dự to lớn cho tỉnh Hà Tĩnh và NCT tỉnh, vì qua đây, các hình ảnh chung về quê hương và con người Hà Tĩnh trong đó có NCT được cấp trên và cả nước biết đến. Tổ chức thành công các sự kiện này, tỉnh không chỉ hoàn thành được nhiệm vụ trọng đại Nhà nước gửi gắm, đồng thời chứng tỏ trách nhiệm và năng lực tổ chức các sự kiện lớn, sự kiện quan trọng của Nhà nước, Trung ương Hội NCT Việt Nam trên quê hương Hà Tĩnh.

Đến thời điểm này cấp ủy, chính quyền, MTTQ, các cấp các ngành của tỉnh Hà Tĩnh và Hội NCT tỉnh đã cơ bản hoàn thành công tác chuẩn bị, với tinh thần trách nhiệm và nỗ lực cao nhất. Trung ương Hội NCT đã 2 lần vào làm việc, có các kế hoạch và sự phân công trách nhiệm cụ thể đến từng bộ phận, từng thành viên, đồng thời thường xuyên trao đổi, thông tin để xử lí các vấn đề liên quan. Ở địa phương, Thường trực Tỉnh ủy đã có văn bản chỉ đạo việc này từ rất sớm, giao Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh chỉ đạo thực hiện; UBND tỉnh có văn bản và tổ chức nhiều phiên họp thống nhất chỉ đạo. Hội NCT tỉnh đặt trách nhiệm cao để phối hợp với Trung ương Hội và các ngành cấp tỉnh, Hội NCT, Ban Đại diện Hội NCT các địa phương để triển khai nhiều phương án. Đã chuẩn bị cơ sở vật chất và các điều kiện như nơi tổ chức là Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh tỉnh; sắp xếp chi tiết việc bố trí ăn nghỉ tại Khách sạn Melia Vinpeal 36 tầng đủ chỗ ăn nghỉ cho các đoàn nghệ thuật quần chúng NCT 26 tỉnh và khoảng 40 khách Trung ương về dự. Đồng thời phân công chuẩn bị các kịch bản cho Liên hoan tiếng hát NCT và Lễ phát động Tháng hành động vì NCT Việt Nam năm 2023.

Tiết mục ca trù của NCT huyện Nghi Xuân
Tiết mục ca trù của NCT huyện Nghi Xuân

Có thể nói, Hà Tĩnh đã huy động sự vào cuộc tích cực của cấp ủy, chính quyền và các đơn vị liên quan. Các ngành Lao động - Thương binh và Xã hội, Văn hóa, Y tế, Công an... đều xây dựng phương án để phục vụ tổ chức các sự kiện và về dự, bảo đảm Liên hoan tiếng hát NCT các tỉnh Khu vực phía Bắc và Lễ phát động Tháng hành động vì NCT Việt Nam năm 2023 diễn ra tốt đẹp, an toàn.

PV: Công tác chuẩn bị có những thuận lợi và khó khăn gì? Ông có đề xuất, kiến nghị gì đối với Trung ương Hội và Ban tổ chức?

Ông Thái Sinh: Đề nghị Trung ương Hội và Ban tổ chức thực hiện thật tốt các công việc đã được thống nhất trong kế hoạch và sự phân công; thường xuyên trao đổi để xử lí các vướng mắc trong quá trình triển khai, chuẩn bị. Đặc biệt đón khách, thực hiện ráp nhạc, chạy thử sân khấu, sắp xếp chỗ ăn nghỉ; đồng thời xây dựng và thống nhất sớm các kịch bản tổ chức sự kiện.

Với sự chuẩn bị chu đáo, kĩ lưỡng, bài bản và khoa học, chúng ta tin tưởng chắc chắn rằng Liên hoan tiếng hát NCT khu vực I và Lễ phát động Tháng hành động vì NCT Việt Nam năm 2023 tại tỉnh Hà Tĩnh sẽ thành công tốt đẹp, tạo ấn tượng sâu sắc với NCT, những người tham gia chương trình và toàn xã hội.

PV: Trân trọng cảm ơn ông!

Thanh Hà (Thực hiện)

Theo dòng sự kiện

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Nỗ lực huy động nguồn lực chăm lo NCT

Nỗ lực huy động nguồn lực chăm lo NCT

Quỹ Chăm sóc và Phát huy vai trò NCT Việt Nam là đơn vị trực thuộc Trung ương Hội NCT Việt Nam, đặt dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Thường trực Trung ương Hội. Quỹ do Hội đồng Quản lý Quỹ lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ theo các quy định của Điều lệ Quỹ được công nhận tại Quyết định số 385 ngày 17/3/2021 của Bộ trưởng Bộ Nội vụ về việc cho phép đổi tên Quỹ Chăm sóc NCT Việt Nam thành Quỹ Chăm sóc và Phát huy vai trò NCT Việt Nam và công nhận Điều lệ Quỹ Chăm sóc và Phát huy vai trò NCT Việt Nam.
Nhiều kết quả khả quan trong công tác Hội năm 2023

Nhiều kết quả khả quan trong công tác Hội năm 2023

Trong năm 2023, được sự quan tâm chỉ đạo của các cấp chính quyền, đoàn thể địa phương và sự hướng dẫn của Hội NCT tỉnh Yên Bái, Hội NCT huyện Mù Căng Chải đạt được nhiều kết quả khả quan. Phong trào thi đua “Tuổi cao - Gương sáng” được đẩy mạnh, hoạt động chăm sóc và phát huy vai trò NCT thực hiện đa dạng, phong phú, hiệu quả, tạo hiệu ứng tích cực trong cán bộ, hội viên NCT...
Nỗ lực vươn lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

Nỗ lực vươn lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

Sáng 4/12, Khối thi đua số II, Trung ương Hội NCT Việt Nam họp tổng kết phong trào thi đua và công tác khen thưởng năm 2023. Tham dự có ông Ngô Anh Tuấn, Phó Trưởng Ban Tổ chức - Kiểm tra Trung ương Hội; đại diện các đơn vị trong Khối.
Nâng cao chất lượng hoạt động Hội và phong trào NCT

Nâng cao chất lượng hoạt động Hội và phong trào NCT

Hội NCT Cụm thi đua số VII các tỉnh Tây Nguyên (Kon Tum, Đắk Lắk, Lâm Đồng, Đắk Nông, Gia Lai) vừa tổ chức thành công Hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2023, phát động thi đua năm 2024. Tại Hội nghị, các đơn vị thống nhất tôn vinh và đề nghị Trung ương Hội tặng Cờ đơn vị xuất sắc dẫn đầu Cụm cho Hội NCT tỉnh Kon Tum (Cụm trưởng); tặng Bằng khen cho Hội NCT các tỉnh Lâm Đồng, Đắk Lắk, Gia Lai. Hội NCT tỉnh Lâm Đồng tiếp nhận cương vị Cụm trưởng năm 2024.
Người bác sĩ luôn tận tâm với người bệnh

Người bác sĩ luôn tận tâm với người bệnh

Bác sĩ Trần Đức Cử, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Bệnh viện Hùng Cường cùng với đội ngũ cán bộ y tế, bác sĩ ở Bệnh viện ngày đêm lặng thầm thăm khám, chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe người dân...

Tin khác

Khắp nơi chăm sóc, phát huy vai trò NCT

Khắp nơi chăm sóc, phát huy vai trò NCT
Hội NCT các địa phương triển khai hiệu quả những nhiệm vụ trọng tâm năm 2023

Huy động nguồn lực toàn xã hội chăm sóc sức khỏe NCT

Huy động nguồn lực toàn xã hội chăm sóc sức khỏe NCT
Những năm qua, song song nhiệm vụ chăm lo chế độ chính sách, đời sống tinh thần cho NCT, Hội NCT tỉnh Long An tích cực phối hợp với Sở Y tế, các bệnh viện tuyến tỉnh, tuyến huyện và cơ sở y tế chăm sóc sức khỏe hội viên. Hội NCT các cấp thường xuyên quán triệt, tổ chức tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân chung tay thực hiện Chương trình Chăm sóc sức khỏe NCT của Chính phủ, Chương trình phối hợp giữa Bộ Y tế và Trung ương Hội NCT Việt Nam.

Chủ tịch Hội Cựu chiến binh nói đi đôi với làm

Chủ tịch Hội Cựu chiến binh nói đi đôi với làm
Năm 1982, ông Nguyễn Phú Cường, sinh năm 1960, ở ấp Long Bửu, xã Hòa Long, huyên Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp lên đường nhập ngũ. Qua 1 năm được tôi luyện trong môi trường quân đội, ông được đứng vào hàng ngũ của Đảng và phát triển sĩ quan.

Hoạt động Hội NCT các địa phương

Hoạt động Hội NCT các địa phương
Hội NCT các địa phương đang tích cực tổng kết công tác Hội năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024

Tâm thiện của những doanh nhân cao tuổi tiêu biểu ở Bà Rịa - Vũng Tàu

Tâm thiện của những doanh nhân cao tuổi tiêu biểu ở Bà Rịa - Vũng Tàu
Bà Tống Thị Lý, Giám đốc Tài chính Công ty CP Hải Phương ở phường Rạch Dừa, TP Vũng Tàu; ông Võ Thạch Cao, Giám đốc Doanh nghiệp xăng dầu Ngọc Điệp ở xã Xà Bang, huyện Châu Đức; ông Lê Văn Đạt, Giám đốc Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Hiệp Hòa ở khu phố Hải Tân, thị trấn Long Hải, huyện Long Điền. Các ông, bà là doanh nhân tiêu biểu đại diện cho những NCT làm kinh tế giỏi tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu ra Thủ đô dự Hội nghị toàn quốc biểu dương NCT tiêu biểu làm kinh tế giỏi và được Trung ương Hội NCT Việt Nam tặng Bằng khen.

Trung ương Hội NCT Việt Nam kiểm tra công tác tại Hội NCT tỉnh An Giang

Trung ương Hội NCT Việt Nam kiểm tra công tác tại Hội NCT tỉnh An Giang
Ngày 30/11, Đoàn công tác của Trung ương Hội NCT Việt Nam do ông Nguyễn Văn Chính, Ủy viên Ban Thường vụ Hội NCT Việt Nam, Trưởng ban Phát huy vai trò NCT Việt Nam làm trưởng đoàn đến kiểm tra hoạt động NCT tại Hội NCT tỉnh An Giang.

Đẩy mạnh công tác chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi

Đẩy mạnh công tác chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi
Năm 2023, Hội NCT tỉnh Gia Lai đã vượt qua mọi khó khăn hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra để xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh, đẩy mạnh việc chăm sóc và phát huy vai trò của NCT. Phóng viên Tạp chí NCT có cuộc trao đổi phỏng vấn với bà Rơ Châm H’Yéo, Trưởng BĐD Hội NCT tỉnh về vấn đề trên.

Tỉnh Thái Bình: Người cao tuổi được phát huy và chăm sóc đầy đủ

Tỉnh Thái Bình: Người cao tuổi được phát huy và chăm sóc đầy đủ
Năm qua, các cấp ủy đảng, chính quyền, đoàn thể, Hội NCT tỉnh Thái Bình luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức nhiều hoạt động thiết thực để chăm sóc sức khỏe, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho NCT. Từ đó, tạo điều kiện cho NCT sống vui, sống khỏe, sống có ích cho bản thân, gia đình và xã hội.

Những điểm sáng trong phong trào thi đua của NCT

Những điểm sáng trong phong trào thi đua của NCT
Năm 2023, tình hình kinh tế - xã hội của đất nước nói chung và thủ đô Hà Nội nói riêng có nhiều khởi sắc sau khi đẩy lùi được đại dịch Covid-19. Nhiều huyện trong cụm thi đua số 2 của thành phố đã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM), NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu. Phong trào thi đua tại các cấp Hội NCT trong cụm cũng rất sôi nổi, đạt nhiều kết quả đáng khích lệ.

Hội NCT tỉnh Kiên Giang tích cực, chủ động trong mọi công tác

Hội NCT tỉnh Kiên Giang tích cực, chủ động trong mọi công tác
Sáng 30/11, tại Hà Nội, Trung ương Hội NCT Việt tiếp Đoàn cán bộ Hội NCT tỉnh Kiên Giang đến thăm, nhân dịp đoàn đi tham quan, học tập kinh nghiệm công tác xây dựng tổ chức Hội và mô hình CLB Liên thế hệ tự giúp nhau (LTHTGN) tại các tỉnh Bắc Ninh, Quảng Ninh, Ninh Bình.

Hệ thống Dưỡng lão Bình Mỹ TP Hồ Chí Minh: Hiệu quả từ mô hình Tạp hoá Hồi Đó

Hệ thống Dưỡng lão Bình Mỹ TP Hồ Chí Minh: Hiệu quả từ mô hình Tạp hoá Hồi Đó
Để NCT có thời gian ôn lại kỷ niệm, đồng thời tạo sân chơi để các cụ thư giãn, Hệ thống Dưỡng lão Bình Mỹ tổ chức chương trình Tạp hóa Hồi Đó phục vụ cho NCT đang được chăm sóc tại đây.

Thực hiện tốt công tác bảo vệ, chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi

Thực hiện tốt công tác bảo vệ, chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi
Năm 2023, các cấp Hội NCT tỉnh Nam Định đã vượt qua mọi khó khăn, thử thách, hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra và đã đạt được nhiều kết quả cao trong phong trào “Toàn dân chăm sóc, phụng dưỡng, phát huy vai trò NCT”.

Tỉnh Lai Châu: Nhiều hoạt động sôi nổi, hiệu quả trong Tháng hành động vì NCT Việt Nam năm 2023

Tỉnh Lai Châu: Nhiều hoạt động sôi nổi, hiệu quả trong Tháng hành động vì NCT Việt Nam năm 2023
Hưởng ứng “Tháng hành động vì NCT Việt Nam”, Hội NCT tỉnh Lai Châu phối hợp với Ban Công tác NCT tỉnh và các sở, ban, ngành tổ chức nhiều hoạt động thăm, khám sức khỏe, tặng quà, giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể thao... cho hơn 36.000 hội viên và NCT trên địa bàn tỉnh Lai Châu.

Hoạt động của Hội Người cao tuổi các địa phương

Hoạt động của Hội Người cao tuổi các địa phương
Tỉnh Hà Nam. Theo báo cáo tính đến tháng 11/2023, tỉnh Hà Nam có hơn 140.600 NCT, chiếm 14,4% dân số toàn tỉnh.

Tỉnh Lai Châu: Tiếp tục đẩy mạnh, nâng cao chất lượng các phong trào thi đua của NCT

Tỉnh Lai Châu: Tiếp tục đẩy mạnh, nâng cao chất lượng các phong trào thi đua của NCT
Năm 2023, nền kinh tế nước ta còn gặp nhiều khó khăn, nhưng với tinh thần lạc quan và trách nhiệm, cán bộ, hội viên và NCT trên địa bàn tỉnh Lai Châu đã chung sức, đồng lòng tìm ra nhiều giải pháp, nhiệm vụ, đạt nhiều kết quả quan trọng. Phóng viên Tạp chí Người cao tuổi phỏng vấn ông Lê Xuân Phùng, Chủ tịch Hội NCT tỉnh Lai Châu về nội dung trên.
Xem thêm
Nỗ lực vươn lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

Nỗ lực vươn lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

Sáng 4/12, Khối thi đua số II, Trung ương Hội NCT Việt Nam họp tổng kết phong trào thi đua và công tác khen thưởng năm 2023.
Hội NCT tỉnh Kiên Giang tích cực, chủ động trong mọi công tác

Hội NCT tỉnh Kiên Giang tích cực, chủ động trong mọi công tác

Sáng 30/11, tại Hà Nội, Trung ương Hội NCT Việt tiếp Đoàn cán bộ Hội NCT tỉnh Kiên Giang đến thăm, nhân dịp đoàn đi tham quan, học tập kinh nghiệm công tác xây dựng tổ chức Hội và mô hình CLB Liên thế hệ tự giúp nhau (LTHTGN) tại các tỉnh Bắc Ninh, Quảng
Tập trung hoàn thành các nhiệm vụ trọng tâm từ nay đến cuối năm

Tập trung hoàn thành các nhiệm vụ trọng tâm từ nay đến cuối năm

Chiều 21/11, tại trụ sở Trung ương Hội NCT Việt Nam, Chủ tịch Nguyễn Thanh Bình chủ trì cuộc họp đánh giá rút kinh nghiệm sau Hội nghị toàn quốc biểu dương NCT tiêu biểu làm kinh tế giỏi, giai đoạn 2018 - 2023.
Nhiều kết quả khả quan trong công tác Hội năm 2023

Nhiều kết quả khả quan trong công tác Hội năm 2023

Trong năm 2023, được sự quan tâm chỉ đạo của các cấp chính quyền, đoàn thể địa phương và sự hướng dẫn của Hội NCT tỉnh Yên Bái, Hội NCT huyện Mù Căng Chải đạt được nhiều kết quả khả quan. Phong trào thi đua “Tuổi cao - Gương sáng” được đẩy mạnh, hoạt động chăm sóc và phát huy vai trò NCT thực hiện đa dạng, phong phú, hiệu quả, tạo hiệu ứng tích cực trong cán bộ, hội viên NCT...
Nâng cao chất lượng hoạt động Hội và phong trào NCT

Nâng cao chất lượng hoạt động Hội và phong trào NCT

Hội NCT Cụm thi đua số VII các tỉnh Tây Nguyên (Kon Tum, Đắk Lắk, Lâm Đồng, Đắk Nông, Gia Lai)
Khắp nơi chăm sóc, phát huy vai trò NCT

Khắp nơi chăm sóc, phát huy vai trò NCT

Hội NCT các địa phương triển khai hiệu quả những nhiệm vụ trọng tâm năm 2023
Chủ tịch Hội Cựu chiến binh nói đi đôi với làm

Chủ tịch Hội Cựu chiến binh nói đi đôi với làm

Năm 1982, ông Nguyễn Phú Cường, sinh năm 1960, ở ấp Long Bửu, xã Hòa Long, huyên Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp lên đường nhập ngũ. Qua 1 năm được tôi luyện trong môi trường quân đội, ông được đứng vào hàng ngũ của Đảng và phát triển sĩ quan.
Tâm thiện của những doanh nhân cao tuổi tiêu biểu ở Bà Rịa - Vũng Tàu

Tâm thiện của những doanh nhân cao tuổi tiêu biểu ở Bà Rịa - Vũng Tàu

Bà Tống Thị Lý, Giám đốc Tài chính Công ty CP Hải Phương ở phường Rạch Dừa, TP Vũng Tàu; ông Võ Thạch Cao, ở xã Xà Bang, huyện Châu Đức
Người thầy của nhà nông

Người thầy của nhà nông

Bà con nông dân miền Trung gọi nhà giáo, tiến sĩ (TS) Lê Tiến Dũng, nguyên Trưởng khoa Nông học, Đại học Nông Lâm Huế với cái tên trìu mến “Tiến sĩ của ruộng đồng - Tiến sĩ nông dân”.
Người bác sĩ luôn tận tâm với người bệnh

Người bác sĩ luôn tận tâm với người bệnh

Bác sĩ Trần Đức Cử, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Bệnh viện Hùng Cường cùng với đội ngũ cán bộ y tế, bác sĩ ở Bệnh viện ngày đêm lặng thầm thăm khám, chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe người dân...
Ông kĩ sư góp phần cơ giới hóa nông nghiệp nông thôn

Ông kĩ sư góp phần cơ giới hóa nông nghiệp nông thôn

Sinh ra và lớn lên tại miền quê sông nước Đồng Tháp, nổi tiếng với những đồng lúa trải dài bát ngát chân trời, lại được đào tạo trở thành một kĩ sư cơ khí nông nghiệp, ông Phan Tấn Bện, sinh năm 1963, Giám đốc Công ty TNHH MTV Cơ khí nông nghiệp Phan Tấn luôn chú trọng nghiên cứu chế tạo và sản xuất ra nhiều loại máy nông nghiệp nhằm góp phần cơ giới hóa nông nghiệp nông thôn, giúp bà con nông dân giải phóng sức lao động…
Hội NCT xã Lũng Hòa và ông Chủ tịch Hội tâm huyết

Hội NCT xã Lũng Hòa và ông Chủ tịch Hội tâm huyết

Nhiều năm liên tục, Hội NCT xã Lũng Hòa luôn trong tốp đầu thi đua của Hội NCT huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc, trong đó có vai trò “đầu tàu” của ông Chu Quang Trọng, Chủ tịch Hội NCT xã...
Phiên bản di động