Chào mừng 97 năm ngày báo chí cách mạng Việt Nam 21/6/1925 - 21/6/2022

Phấn đấu và trưởng thành từ lời dạy của Bác

Tháng 8/1964, tốt nghiệp Khoa Văn, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, tôi tình nguyện nhập ngũ, được điều về Trung đoàn 673, Quân khu Tây Bắc. Sau 3 tháng huấn luyện, tôi cùng đồng đội sang phục vụ chiến đấu và chiến đấu tại chiến trường Lào.

Năm 1972, do yêu cầu của Cục Tuyên Huấn, Tổng cục Chính trị, Bộ Quốc phòng, tôi trở về nước làm phóng viên Chương trình Phát thanh Quân đội. Như vậy là từ một giáo viên dạy văn, sang làm phóng viên “báo nói” không tránh khỏi bỡ ngỡ ban đầu. Nghề này không chỉ viết mà còn phải học cách thu âm, thu phát biểu, chuyển băng, trích băng và nhiều khi nói trước máy. Vạn sự khởi đầu nan, nỗ lực học hỏi đồng nghiệp nên tôi nhanh chóng nhập cuộc…

Năm 1974, tôi được dự lễ kỉ niệm 15 năm ngày thành lập Phát thanh Quân đội. Sau đó, phóng viên đến các đơn vị phản ánh khí thế thi đua huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu vì miền Nam ruột thịt. Tôi nhớ nhất trưa 30/4/1975, có mặt ở bờ hồ Hoàn Kiếm, viết và thu âm phản ánh không khí vui mừng của toàn dân trong ngày vui toàn thắng. Có bà mẹ xúc động vừa nói, vừa khóc: “30 năm nô lệ, khổ đau, hi sinh, mất mát, mới có ngày hôm nay!”

Bài phóng sự thu thanh được phát ngay trên Đài Tiếng nói Việt Nam lúc 21 giờ cùng ngày. Thời điểm này, việc tuyên truyền đời sống xã hội ở các vùng mới giải phóng rất cần thiết. Tôi được cơ quan cử vào TP Hồ Chí Minh, xuống Cần Thơ viết các phóng sự: “Minh Honđa”, “Tai mắt Nhân dân”, “Ngôi nhà bên kia đường”, “Cháu là đứa trẻ mồ côi”, “Bên kia bến Ninh Kiều”, “Xóm Chài Cần Thơ”, khẩn trương gửi về Đài Tiếng nói Việt Nam.

Nhà văn Chi Phan
Nhà văn Chi Phan

Tiếp đó, tôi tới thăm, viết về Sư đoàn 320, từng tiêu diệt căn cứ Đồng Dù, Củ Chi, do Chuẩn tướng Lý Tòng Bá nắm giữ, với đầy đủ phương tiện chiến tranh hiện đại; hệ thống phòng thủ liên hoàn, kiên cố. Sư đoàn phó Chính trị Nguyễn Bổng phải tiếp chuyện phóng viên, ngồi trong màn giữa ban ngày, vì đây đang có dịch sốt xuất huyết, mới cướp đi một chiến sĩ trong đơn vị. Tôi khẩn trương lấy tài liệu, viết phóng sự dài kì về Anh hùng Nguyễn Vi Hợi: “Sóc đường Bảy” và “Những ngày sống với du kích Gia Rai”.

Năm 1978, chiến tranh biên giới phía Tây Nam xảy ra. Còn mấy ngày nữa thì đến Tết Nguyên đán, song Cục trưởng Cục Tuyên huấn ra lệnh cho tôi và phóng viên Cao Minh Việt phải đi ngay vào TP Hồ Chí Minh thường trú để kịp thời tuyên truyền vì cuộc chiến tranh bảo vệ biên giới phía Tây Nam.

Quân lệnh như sơn. Phải nghiêm chỉnh chấp hành. Chúng tôi đi Tây Ninh, An Giang, Hà Tiên, phản ánh quân dân ta chiến đấu chống quân Pôn Pốt xâm lược. Sư đoàn 341 phải cơ động ở hai nơi Tây Ninh và Hà Tiên. Chúng tôi chứng kiến trận Thạch Động, giặc thua đau, phải rút chạy về nước và phản ánh tội ác man rợ của chúng đối với đồng bào ta ở 14 xã trong tỉnh An Giang, đặc biệt là xã Vĩnh Ngươn.

Một cảnh thê lương diễn ra trước mắt chúng tôi, bao trùm lên địa phương có hơn 2.000 dân này. Nhà cửa bị cháy hoặc bị phá phách tan hoang. Bà con bị địch tàn sát theo nhiều cách khác nhau. Những em bé một, hai tuổi, bọn chúng xách ngược, quật vào gốc cây đến nát thân thể. Với phụ nữ, giặc lột quần áo, hãm hiếp rồi chặt chân tay quăng xuống kênh rạch… Máu đồng bào Vĩnh Ngươn đã chảy thành vũng trên đường làng, ngõ xóm. Đâu đâu cũng vang lên tiếng thét căm hờn bọn Pôn Pốt; tiếng khóc tức tưởi, thảm thiết của người dân Vĩnh Ngươn. Hương khói nghi ngút cả một vùng biên giới…

Chúng tôi, trong đó có nhiều nhà báo nước ngoài đến viếng những nạn nhân. Ai nấy mắt đỏ hoe, lặng lẽ ghi âm, ghi hình, lấy tài liệu để cùng tố cáo tội ác man rợ của bọn Pôn Pốt trước công luận trong nước và thế giới.

Những ngày sống ở Trung đoàn U Minh thuộc Sư đoàn 330, Quân khu 9 đã để lại trong tôi nhiều ấn tượng sâu sắc về tinh thần dũng cảm chiến đấu của bộ đội, tạo nên tư thế chiến thắng của các chiến sĩ trên những chốt tiền tiêu. Các anh ở mọi miền đất nước về đây, mang theo tâm tư, tính nết khác nhau. Khi có sự việc xảy ra thì mọi ưu tư đều tan biến, mà chỉ còn lại ý nghĩ duy nhất: Chiến đấu để bảo vệ Tổ quốc.

Ngày 17/2/1979, chiến tranh biên giới phía Bắc xảy ra, Cục Tuyên huấn điều tôi về Hà Nội làm “phóng viên chiến trường” cho Ban Truyền hình Quân đội. Có điều, làm “báo hình”, lại một lần nữa, tôi phải tự học đồng nghiệp, học qua các chuyến đi thực tế.

Truyền hình cũng giống như phát thanh, có các thể loại: Tin, phóng sự, tường thuật, phỏng vấn, điều tra, bình luận. Phát thanh dùng âm thanh, tiếng động, giọng nói để tăng tính chân thực, sinh động. Truyền hình còn phải có hình ảnh minh họa. Do vậy, báo hình bớt lời hơn báo nói. Vì hình ảnh đã nói hộ rồi. Hơn nữa, phóng sự truyền hình là công lao tập thể, phụ thuộc thời tiết nắng, mưa.

Từ ngày thành lập 20/9/1975, Truyền hình Quân đội còn quá nghèo nàn. Ban biên tập có hơn chục người, từ phát thanh Quân đội chuyển sang, phải tự học làm kịch bản, đạo diễn, quay phim, viết lời bình. Tất cả làm việc trong căn phòng 16 mét vuông, nhà cấp 4, chưa mưa đã ngập. Vật tư chỉ có hai máy quay phim nhựa đen trắng 16 li; còn phần lớn nhờ máy móc kĩ thuật Đài Truyền hình Việt Nam, kinh phí hạn hẹp.

Thời lượng phát sóng trên VTV1 - 30 phút/tuần rồi phấn đấu trên cả VTV3 - 30 phút và trên VTV2- 30 phút/tuần. Như vậy, một tuần phát 90 phút và đưa sang Đài phát 10 phút “Nhắn tìm đồng đội”; cộng cả thảy 100 phút/tuần.

Để có thời lượng phát sóng trên, các phóng viên chúng tôi phải làm việc hết công suất, nhất là khi chiến tranh bảo vệ biên giới phía Bắc tiếp diễn ác liệt ở 6 tỉnh: Hà Tuyên, Lạng Sơn, Cao Bằng, Quảng Ninh, Hoàng Liên Sơn và Lai Châu. Quân Trung Quốc xâm lược đã huy động hàng chục sư đoàn, với các loại vũ khí và máy bay tàn phá nhà cửa, làng mạc, giết hại hàng nghìn người dân vô tội.

Tôi đã từng chứng kiến sự dũng cảm hi sinh của đồng đội mình. Hoàng Thị Hồng Chiêm, tuổi mới đôi mươi hôm trước lên thăm người yêu ở đồn Pò Hén, Quảng Ninh, hôm sau, kẻ thù tới, chị đã tiếp đạn, cầm súng chiến đấu và anh dũng hi sinh. Ở bình độ 400, Đồi Đài, Cô Ich, mặt trận Vị Xuyên, Hà Tuyên, trong một đêm, nhiều cán bộ, chiến sĩ hi sinh vì đạn pháo của địch.

Suốt những năm tháng làm phóng viên chiến trường, tôi đã ba lần chết hụt nhưng bản thân không hề đắn đo khi tác nghiệp; sẵn sàng phản ánh tội ác của quân Trung Quốc xâm lược trước công luận trong nước và thế giới. Từ đó, góp phần tuyên truyền các quốc gia, dân tộc cùng đứng lên, phản đối chiến tranh phi nghĩa, bảo vệ hòa bình…

Thực hiện lời dạy của Bác Hồ, phóng viên báo chí cũng là chiến sĩ cách mạng. Cây bút, trang giấy là vũ khí sắc bén để làm tròn nhiệm vụ. Bởi vậy, trong 25 năm, từ một phóng viên truyền hình, tôi đã phấn đấu trở thành Phó ban rồi Trưởng ban Truyền hình Quân đội. Đơn vị mượn dãy nhà ngang, từng để ô tô của Phòng phát hành phim ở 84 Lý Thường Kiệt làm trường quay ghi hình và nơi biên tập; thay căn phòng 16 m2 của dãy nhà cấp 4. Truyền hình Quân đội “tá túc” ở đây gần 8 năm, xây dựng nhiều tiết mục như: “Nhắn tìm đồng đội”, “Chuyện của chúng tôi”, “Chiến sĩ sinh hoạt văn hóa - văn nghệ”… được khán giả đánh giá cao; Nhà nước tặng thưởng Huân chương Chiến công hạng Nhất và Huân chương Chiến công hạng Nhì.

Nhân thành tích này, tôi đã xin 1.000 m2 đất của Tổng cục Chính trị ở số 2 phố Lý Nam Đế, Hà Nội và xin tiền Nhà nước xây dựng Trung tâm Truyền hình - Phát thanh, gồm 4 tầng lầu để tác nghiệp. Trong thời kì đổi mới đất nước, các thế hệ kế tiếp thay tôi đã trưởng thành vượt bậc: Xây dựng Trung tâm Quốc phòng Việt Nam, gồm 23 tầng, trên 6.000 m2, có máy móc, thiết bị kĩ thuật hiện đại ở 163 Xã Đàn, TP Hà Nội.

Từ lời dạy của Bác Hồ với báo chí, chúng tôi mãi mãi tự hào về sự lớn mạnh của Truyền hình Quân đội, nay là Trung tâm Quốc phòng Việt Nam.

Nhà văn Chi Phan

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Tiếp tục đẩy mạnh phong trào NCT làm kinh tế giỏi

Tiếp tục đẩy mạnh phong trào NCT làm kinh tế giỏi

Phát huy những kết quả đã đạt được, giai đoạn 2018-2023, NCT huyện Chiêm Hóa tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua lao động sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau xoá đói, giảm nghèo và làm giàu chính đáng.
Phát huy truyền thống, vai trò “cây cao bóng cả” trong lớp NCT

Phát huy truyền thống, vai trò “cây cao bóng cả” trong lớp NCT

Nhân dịp kỉ niệm Ngày NCT Việt Nam (6/6) và 82 năm Ngày Truyền thống NCT Việt Nam (6/6/1941-6/6/2023) đang đến gần, ông Dương Xuân Hòa, Phó Chủ tịch Hội NCT tỉnh Hà Tĩnh đã dành cho phóng viên Tạp chí Người cao tuổi cuộc phỏng vấn liên quan đến nội dung trên…
Phát huy vai trò NCT “đất trăm nghề”

Phát huy vai trò NCT “đất trăm nghề”

Huyện Thường Tín (TP Hà Nội) có 29 xã, thị trấn; 161 khu dân cư; có 2 tôn giáo chính là đạo Phật và Công giáo. Các tầng lớp Nhân dân và NCT trong huyện luôn tin tưởng vào chủ trương, đường lối đổi mới của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; đồng thuận chung tay xây dựng huyện được công nhận huyện đạt tiêu chí nông thôn mới vào năm 2020.
Năng nổ, nhiệt tình trong công tác thiện nguyện

Năng nổ, nhiệt tình trong công tác thiện nguyện

Xuất thân từ hoàn cảnh gia đình khó khăn, ông Nguyễn Văn Tẻn (Tư Tẻn), sinh năm 1947, ở ấp Vĩnh Bắc, xã Đại Điền, huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre không chỉ thấu hiểu mà còn hết lòng vận động kinh phí để giúp đỡ, hỗ trợ NCT, các em học sinh hoàn cảnh khó khăn và tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới nâng cao.
Người cao tuổi không cam chịu đói nghèo

Người cao tuổi không cam chịu đói nghèo

Sáng 30/5, Hội NCT TP Pleiku, tỉnh Gia Lai tổ chức Hội nghị biểu dương NCT tiêu biểu làm kinh tế giỏi, giai đoạn 2018 - 2023. Tại Hội nghị, Chủ tịch UBND TP Pleiku tặng Giấy khen cho 12 cá nhân sản xuất kinh doanh giỏi; 6 đại biểu được lựa chọn đi dự hội nghị NCT làm kinh tế giỏi tỉnh.

Tin khác

NCT các địa phương làm kinh tế giỏi

NCT các địa phương làm kinh tế giỏi
Hội NCT các địa phương đang sôi nổi tổng kết phong trào NCT làm kinh tế giỏi giai đoạn 2018-2023...

Tuổi cao vẫn không ngừng rèn luyện, học tập

Tuổi cao vẫn không ngừng rèn luyện, học tập
Thời gian qua, câu chuyện cụ Nguyễn Huy Kỳ, ở phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội đã “bát thập tam niên” cùng cháu đi thi tốt nghiệp THPT đã làm nhiều người xúc động và khâm phục.

Tấm lòng vàng của ông Hai Huế

Tấm lòng vàng của ông Hai Huế
Trên hành trình đóng góp thực hiện các hoạt động vì an sinh xã hội của tỉnh Hậu Giang thời gian qua, có rất nhiều NCT đã đồng hành, sẻ chia, vận động, liên kết Mạnh Thường Quân khắp nơi để hỗ trợ cho những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Đây là những tấm gương điển hình cao quý, những “cây cao bóng cả” trong cuộc sống.

Làm kinh tế để nêu gương cho con cháu

Làm kinh tế để nêu gương cho con cháu
Ngày 30/5, Hội NCT huyện Gia Lâm tổ chức Kỉ niệm 82 năm Ngày truyền thống NCT, Ngày NCT Việt Nam (6/6/1941-6/6/2023); biểu dương NCT làm kinh tế giỏi và tham gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2018 - 2023.

NCT làm kinh tế giỏi góp phần thu hẹp khoảng cách giàu nghèo

NCT làm kinh tế giỏi góp phần thu hẹp khoảng cách giàu nghèo
Hưởng ứng phong trào NCT làm kinh tế giỏi do Trung ương Hội phát động, trong những năm qua, Hội NCT quận Thanh Xuân, TP Hà Nội đã hướng dẫn và phối hợp cùng với các Hội NCT cơ sở lồng ghép vào chương trình, kế hoạch hoạt động của Hội. Thường xuyên tuyên truyền, vận động hội viên và các tầng lớp NCT trong quận phát huy tinh thần “Tuổi cao - Gương sáng”, đặc biệt là nêu gương sáng, tích cực tham gia lao động sản xuất, góp phần xóa đói giảm nghèo, vươn lên làm giàu chính đáng.

Tỉ phú cao tuổi trên đèo Tằng Quái

Tỉ phú cao tuổi trên đèo Tằng Quái
Ông Phạm Văn Thiện, 62 tuổi, cán bộ hưu trí hiện đảm nhiệm cương vị Trưởng BĐD Hội NCT huyện Mường Ảng, tỉnh Điện Biên. Không chỉ là cán bộ năng động, ông còn là hội viên NCT được vinh danh làm kinh tế giỏi, được đi dự Hội nghị biểu dương NCT làm kinh tế giỏi cấp tỉnh.

NCT Điện Biên làm giàu từ nông nghiệp

NCT Điện Biên làm giàu từ nông nghiệp
Là tỉnh nghèo, đất ruộng thì ít, núi đồi thì nhiều, NCT tỉnh Điện Biên đã biết phát huy thế mạnh của địa hình, thổ nhưỡng, để làm giàu từ các mô hình trang trại, tạo ra sản phẩm chất lượng từ nông nghiệp, lâm nghiệp, ngư nghiệp…

Hội viên Quàng Văn Trịnh về hưu vẫn tích cực làm giàu

Hội viên Quàng Văn Trịnh về hưu vẫn tích cực làm giàu
Ông Quàng Văn Trịnh, sinh 1960, dân tộc Thái, bản Minh Thắng, xã Quài Nưa, huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên, là cán bộ hưu trí nhưng không ngồi yên hưởng thụ tuổi già. Ngày ngày, ông vẫn cùng gia đình, con cháu và thành viên HTX lao động sản xuất, tạo ra nhiều cây giống, con giống chất lượng, năng suất cao để thoát nghèo và làm giàu bền vững.

Hội NCT tích cực, sáng tạo hỗ trợ hội viên làm kinh tế giỏi

Hội NCT tích cực, sáng tạo hỗ trợ hội viên làm kinh tế giỏi
Huyện Chi Lăng có 20 Hội NCT xã, thị trấn, thu hút gần 9.400 hội viên tham gia sinh hoạt. NCT và hội viên NCT huyện luôn tin vào chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước và cấp ủy, chính quyền địa phương. Với uy tín và kinh nghiệm tích lũy được trong cuộc sống, NCT huyện đã và đang nỗ lực cố gắng cùng con cháu tham gia lao động sản xuất, kinh doanh dịch vụ, thiết thực góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho từng hộ gia đình và cộng đồng dân cư.

Chuyện về một cựu chiến binh ở Quảng Yên

Chuyện về một cựu chiến binh ở Quảng Yên
Về khu Đường Ngang, phường Cộng Hoà, thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh, hỏi thăm nhà cựu chiến binh (CCB) Nguyễn Thành Trang (66 tuổi), thì ai cũng biết, bởi ông không chỉ là người nhiệt tình với việc tìm kiếm hài cốt đồng đội ở chiến trường, mà còn ngày ngày cần mẫn trông coi nơi an nghỉ của các anh hùng liệt sĩ đã hi sinh vì Tổ quốc.

Bà Ngô Kim Oanh - “cây cao bóng cả” trên thương trường

Bà Ngô Kim Oanh - “cây cao bóng cả” trên thương trường
Hưởng ứng phòng trào NCT làm kinh tế giỏi, nhiều NCT ở xã Vĩnh Mỹ A, huyện Hoà Bình, tỉnh Bạc Liêu đã tích cực tham gia sản xuất, kinh doanh trên nhiều lĩnh vực, ngành nghề. Qua đó đã xuất hiện nhiều NCT tiêu biểu trong sản xuất kinh doanh, có thu nhập từ vài trăm triệu đến hàng tỷ đồng mỗi năm. Điển hình là bà Ngô Kim Oanh, ở Chi hội NCT ấp Xóm Lớn A, xã Vĩnh Mỹ A.

NCT huyện Chương Mỹ đoàn kết, giúp nhau cùng làm giàu

NCT huyện Chương Mỹ đoàn kết, giúp nhau cùng làm giàu
Ngày 18/5, Hội NCT huyện Chương Mỹ, TP Hà Nội tổ chức Hội nghị biểu dương NCT làm kinh tế giỏi, tham gia phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh. Tham dự Hội nghị có ông Hồ Minh Tâm, Ủy viên Thường trực BĐD Hội NCT TP Hà Nội; ông Nguyễn Đình Hoa, Chủ tịch UBND huyện Chương Mỹ; ông Trịnh Tiến Tường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; lãnh đạo Ủy ban MTTQ, các Phòng, Ban, ngành, đoàn thể, Hội NCT các xã, thị trấn… Tại Hội nghị, 96 NCT tiêu biểu làm kinh tế giỏi giai đoạn 2018-2023 được UBND huyện khen thưởng.

Biểu dương NCT làm kinh tế giỏi và đẩy mạnh công tác chăm sóc, phát huy vai trò NCT

Biểu dương NCT làm kinh tế giỏi và đẩy mạnh công tác chăm sóc, phát huy vai trò NCT
Sáng 18/5, Hội NCT huyện Ba Vì tổ chức Hội nghị biểu dương NCT làm kinh tế giỏi và kỉ niệm 28 năm Ngày thành lập Hội NCT Việt Nam (10/5), 82 năm Ngày truyền thống NCT, Ngày NCT Việt Nam (6/6); sơ kết công tác Hội 6 tháng đầu năm.

Kỉ niệm không quên của vợ chồng cựu chiến binh Vũ Xuân Lương

Kỉ niệm không quên của vợ chồng cựu chiến binh Vũ Xuân Lương
Sau ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng, tôi được đơn vị cho nghỉ công tác 60 ngày để ôn thi vào Trường đại học Văn Khoa Sài Gòn. Khi trúng tuyển đại học, Thủ trưởng Phòng Doanh trại Quân khu 7 quyết định cho tôi chuyển ngành học đại học.

NCT xã Thanh Vân quyết tâm xây dựng nông thôn mới nâng cao

NCT xã Thanh Vân quyết tâm xây dựng nông thôn mới nâng cao
Xã Thanh Vân, huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc đạt chuẩn Nông thôn mới (NTM) vào cuối năm 2015 và từ đó đến nay, toàn Đảng, toàn dân xã Thanh Vân quyết tâm, quyết liệt hành trình xây dựng NTM nâng cao. Chung sức, có gần 1.300 cán bộ và hội viên NCT ở 9 thôn…
Xem thêm
Mong Quốc hội có chương trình giám sát chuyên đề về NCT

Mong Quốc hội có chương trình giám sát chuyên đề về NCT

TS Trương Xuân Cừ, Phó Chủ tịch Trung ương Hội NCT Việt Nam, đại biểu Quốc hội khóa XV có buổi gặp mặt, tiếp xúc cử tri tại Cơ quan trung ương Hội
Yêu cầu tổ chức trang trọng, chu đáo, hiệu quả

Yêu cầu tổ chức trang trọng, chu đáo, hiệu quả

Sáng 11/5, Ban tổ chức Hội nghị toàn quốc biểu dương NCT làm kinh tế giỏi lần thứ IV giai đoạn 2018-2023 tiến hành phiên họp đầu tiên
Tri ân cán bộ, hội viên NCT

Tri ân cán bộ, hội viên NCT

Nhân dịp kỉ niệm 28 năm Ngày thành lập Hội NCT Việt Nam (10/5/1995-10/5/2023), một số cơ quan, đơn vị đã đến thăm, chúc mừng Trung ương Hội NCT Việt Nam.
Khắp nơi tổ chức Liên hoan tiếng hát NCT

Khắp nơi tổ chức Liên hoan tiếng hát NCT

Hội NCT các địa phương đang sôi nổi tổ chức Liên hoan tiếng hát NCT từ cơ sở...
Những hoạt động thiết thực chào mừng Ngày NCT Việt Nam

Những hoạt động thiết thực chào mừng Ngày NCT Việt Nam

Sáng ngày 3/6, Hội NCT quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội tổ chức Liên hoan tiếng hát NCT.
Bóng chuyền hơi - môn thể thao hấp dẫn của NCT huyện Gio Linh

Bóng chuyền hơi - môn thể thao hấp dẫn của NCT huyện Gio Linh

Hội NCT huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị vừa tổ chức thành công Giải bóng chuyền hơi lần thứ 3 năm 2023.
Ông Bùi Thanh Vận và phong trào xây dựng nông thôn mới

Ông Bùi Thanh Vận và phong trào xây dựng nông thôn mới

Trong 11 phường và 8 xã của thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh; Tiền An là xã thuần nông. Năm 2017, Tiền An đạt xã nông thôn mới (NTM), năm 2020 đạt chuẩn NTM nâng cao. Làm nên thành quả ấy có sự chung tay, góp sức của các hội viên Hội NCT, Hội Cựu chiến binh (CCB), điển hình là vợ chồng ông Bùi Thanh Vận và bà Bùi Thị Liệp, ở thôn Núi Đanh.
Mô hình nuôi lợn rừng của hội viên người cao tuổi xã Tam Nghĩa

Mô hình nuôi lợn rừng của hội viên người cao tuổi xã Tam Nghĩa

Mô hình nuôi lợn rừng của ông Nguyễn Tài Kỳ là hội viên Hội NCT và cũng là một sĩ quan quân đội đã phục viên hiện ở thôn Hòa Mỹ, xã Tam Nghĩa, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam ban đầu đã thấy hiệu quả, là tấm gương để các hội viên trong xã noi theo.
Ông Liêm làm kinh tế giỏi

Ông Liêm làm kinh tế giỏi

Với mong muốn làm giàu trên chính mảnh đất quê hương, ông Bùi Ngọc Liêm, khu 9, phường Hải Hoà, TP Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh không ngừng học hỏi, nỗ lực trong phát triển kinh tế bằng mô hình nuôi tôm…
Phiên bản di động