Xã Chi Lăng, huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh:

Người cao tuổi tích cực tham gia xây dựng hệ thống chính trị cơ sở

Những năm qua, NCT xã Chi Lăng không chỉ nêu gương sáng trong lao động sản xuất, giảm nghèo xây dựng nông thôn mới mà còn phát huy bản lĩnh chính trị, kinh nghiệm sống, tích cực tham gia xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở. Qua đó, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, mục tiêu phát triển kinh tế, bảo đảm an ninh trật tự, an toàn xã hội tại địa phương.
Người cao tuổi bám quê với nghề nuôi lươn giống Bắc Ninh sắp có thêm thị xã Quế Võ vươn lên trở thành đô thị loại IV NCT tích cực tham gia xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở

Những năm qua, được cấp ủy, chính quyền huyện Quế Võ cùng chính quyền xã Chi Lăng động viên, khuyến khích và được hội viên tín nhiệm giao thực hiện nhiệm vụ tham gia xây dựng hệ thống chính trị cơ sở, ở vị trí công tác nào, người cao tuổi đều hoàn thành tốt nhiệm vụ, là chỗ dựa vững chắc, tin cậy cho cấp ủy Đảng, chính quyền, là cầu nối giữa đảng với dân, góp phần xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân. Nhiều người cao tuổi được cấp ủy, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể, hội các cấp biểu dương, khen thưởng góp phần nâng cao vị trí, vai trò của người cao tuổi. Hiện nay Hội NCT xã Chi Lăng, huyện Quế Võ có 2158 người, chiếm tỷ lệ trên 19,4% dân số toàn xã, , trong đó: Nam 876 hội viên, Nữ 1299 hội viên, tỷ lệ tập hợp NCT vào tổ chức 99,8 %, sinh hoạt tại 8 Chi hội ở khu dân cư, hội viên dưới 60 tuổi có 191 người, hội viên NCT từ 60 tuổi trở lên có 1967 người. Hội viên là Đảng viên có 229 người, là cán bộ hưu mất sức 250 người, có 20 người cao tuổi tham gia công tác Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị- xã hội, các hội và các tổ dân vận, hòa giải…

Người cao tuổi tích cực tham gia xây dựng hệ thống chính trị cơ sở

Các đại biểu tham dự một hội nghị của Hội NCT xã Chi Lăng

Trong phong trào NCT tham gia xây dựng chính quyền trong sạch, vững mạnh, từ năm 2020 đến nay, toàn xã có 20 người tham gia các tổ chức chính trị - xã hội cơ sở. trong đó, có 3 người là Bí thư chi bộ, 1 người là trưởng thôn,1 người tham gia đại là phó trưởng thôn, 1 người là Phó chủ tịch UBMTTQ xã , Có 5 người tham gia chi hội trưởng Cựu chiến binh ,có 3 người tham gia là Chi hội phó CCB , có 1 người là Phó chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã ,có 1 người tham gia làm chi hội trưởng Hội Nông đân có 4 người tham gia Ban công tác Mặt trận làng .v.v. Trong cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội, HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026, hay tổ chức bầu cử trưởng thôn, trưởng tiểu khu, NCT ở cơ sở, ngoài việc thực hiện trách nhiệm của cử tri, còn tích cực vận động con cháu tham gia đi bầu cử với tỷ lệ cao nhất. Tại các cuộc tiếp xúc cử tri, NCT đã tham gia đóng góp ý kiến, phản ánh những vấn đề còn bức xúc liên quan đến quản lý đất đai, bảo vệ môi trường, chế độ, chính sách liên quan đến NCT đến các đại biểu Quốc hội, HĐND các cấp để giải quyết kịp thời những nguyện vọng chính đáng của NCT cũng như của người dân.

Về phong trào quần chúng bảo vệ an ninh tổ quốc, Phát huy tinh thần “Tuổi cao - Gương sáng”, năm qua, các cấp Hội Người cao tuổi xã luôn tham mưu giúp cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, phối hợp giải quyết tốt những vấn đề về an ninh trật tự, trong 5 năm đã tham gia hòa giải thành công một số vụ việc phức tạp, qua đó góp phần giải quyết tốt các mâu thuẫn trong nội bộ nhân dân, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn, cung cấp cho lực lượng công an 08 nguồn tin, giúp lực lượng công an xử lý các đối tượng... tham gia phối hợp thực hiện công tác quản lý, giáo dục, cảm hóa người lầm lỗi, chấp hành xong án phạt tù trở về địa phương, tạo điều kiện giúp họ tái hòa nhập cộng đồng.

Đáng nói là, thời gian qua, hội viên Hội NCT trong huyện đã tích cực tham gia các phong trào ở địa phương, nổi bật đó là phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh”, thực hiện 19 tiêu chí về xây dựng nông thôn mới. Hội các cấp phối hợp với các tổ chức, đoàn thể tích cực vận động gia đình, hội viên, vận động con cháu hiến được 110 m2 đất, đóng góp trên 354 ngày công, xây dựng công trình hạ tầng cơ sở ở địa phương, phối hợp cùng các đoàn thể, làm tốt công tác vận động gia đình hội viên thực hiện hoả táng, điện táng người chết và thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, lễ hội, mừng thọ và tổ chức kỷ niệm ngày truyền thống, phối hợp các đoàn thể vận động hộ gia đình đăng ký gia đình văn hóa và gia đình có người chết đưa đi hỏa táng. Kết quả hàng năm có trên 80% số người chết đưa đi hỏa táng và trên 90% hộ gia đình có NCT đạt danh hiệu Gia đình văn hóa. Hội NCT xã Chi Lăng đạt được 01 Bằng khen của TW Hội NCT Việt Nam,có 01 bằng khen của UBND tỉnh, 01 giấy khen của BDD hội NCT tỉnh, có 03 giấy khen của BĐD Hội NCT thị xã, 04 giấy khen của, xã, phường và MTTQ các cấp. Hội NCT xã được cấp trên xếp loại thi đua 5 năm liền từ (2020-2024) luôn đạt đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Trong năm 2025 và những năm tới, hội NCT xã Chi Lăng sẽ phát động đợt thi đua đặc biệt, chào mừng 30 năm ngày thành lập Hội NCT Việt Nam (10/5/1995 – 10/5/2025) 80 năm Cách mạng Tháng Tám (19/8/1945 – 19/8/2025) và Quốc khánh 2/9 (2/9/1945 – 2/9/2025) và các ngày lễ lớn của đất nước năm 2025. Tiếp tục động viên hội viên, NCT tham gia đóng góp công sức vào việc xây dựng nông thôn mới , đô thị văn minh, tham gia vào hệ thống chính trị ở địa phương, chủ động tham mưu với cấp ủy ,chính quyền địa ; phối hợp với các đoàn thể chính trị -xã hội tại địa phương để NCT được hưởng đầy đủ mọi chính sách xã hội do nhà nước quy định. Tạo mọi cơ hội cho NCT còn khả năng sức khỏe ,kinh nghiệm ,giới thiệu tham gia vào các tổ chức nhằm phát huy vai trò NCT trong các tầng lớp nhân dân.

Những đóng góp của NCT xã Chi Lăng đã khẳng định vai trò, tầm quan trọng của các “cây cao, bóng cả” trong các lĩnh vực công tác, góp phần xây dựng đảng, chính quyền, đoàn thể ở cơ sở ngày càng vững mạnh. Qua đó, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, mục tiêu phát triển kinh tế – xã hội tại địa phương, cùng xã Chi Lăngphát triển bền vững.

Đăng Quang

Tin liên quan

Ý kiến bạn đọc

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Hợp nhất Hội NCT tỉnh Quảng Bình và Hội NCT tỉnh Quảng Trị

Hợp nhất Hội NCT tỉnh Quảng Bình và Hội NCT tỉnh Quảng Trị

Ngày 1/7/2025, UBND tỉnh Quảng Trị (mới) đã ban hành Quyết định số 301 về việc hợp nhất Hội NCT tỉnh Quảng Bình và Hội NCT tỉnh Quảng Trị thành Hội NCT tỉnh Quảng Trị.
Đặc khu Côn Đảo thành lập Hội Người cao tuổi ngay ngày đầu vận hành chính quyền địa phương 2 cấp

Đặc khu Côn Đảo thành lập Hội Người cao tuổi ngay ngày đầu vận hành chính quyền địa phương 2 cấp

Ngày 01/7/2025, UBND đặc khu Côn Đảo (TP.HCM) đã ban hành quyết định cho phép thành lập Hội Người cao tuổi đặc khu Côn Đảo.
Phát huy vai trò “Tuổi cao - Gương sáng”

Phát huy vai trò “Tuổi cao - Gương sáng”

Thời gian qua, Hội NCT thị xã Thái Hòa, tỉnh Nghệ An đã xây dựng được đội ngũ cán bộ cơ sở giàu tâm huyết, đa phần từng là cán bộ lãnh đạo, có kinh nghiệm công tác, am hiểu địa bàn, nhiệt tình với công việc.
Hội NCT tỉnh Thanh Hóa tổng kết phong trào thi đua ‘Tuổi cao - gương sáng’ giai đoạn 2021-2025

Hội NCT tỉnh Thanh Hóa tổng kết phong trào thi đua ‘Tuổi cao - gương sáng’ giai đoạn 2021-2025

Ngày 27/6, Ban Thường vụ Hội Người cao tuổi (NCT) tỉnh Thanh Hóa tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao - Gương sáng”, giai đoạn 2021-2025 và thực hiện Quyết định số 1336/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án nhân rộng mô hình CLB Liên thế hệ tự giúp nhau (LTHTGN) giai đoạn đến năm 2025.
Kết quả của tâm huyết và trách nhiệm

Kết quả của tâm huyết và trách nhiệm

Kết quả đạt được trong các mặt hoạt động của phong trào “Tuổi cao - Gương sáng” là sự cộng hưởng của sự quan tâm, tạo điều kiện của cấp ủy, chính quyền, đoàn thể; đồng hành đáng kể của các nhà hảo tâm; và cả nhiệt huyết, trách nhiệm quý báu của các cán bộ cấp Hội...

Tin khác

Nâng cao hiệu quả hoạt động, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh

Nâng cao hiệu quả hoạt động, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh
Trong những năm qua, các cấp Hội NCT trên địa bàn tỉnh Cà Mau tích cực xây dựng hiệu quả hoạt động, hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra.

Những hoạt động nổi bật của Hội NCT cả nước

Những hoạt động nổi bật của Hội NCT cả nước
Trong không khí của những ngày tháng 5 sôi nổi, nhiều sự kiện lớn của đất nước, của NCT như kỉ niệm 50 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2025), 30 năm Ngày thành lập Hội NCT Việt Nam (10/5/1995-10/5/2025), 84 năm Ngày truyền thống NCT, ngày NCT Việt Nam (6/6/1941-6/6/2025), Hội NCT các cấp tổ chức sôi động nhiều hoạt động thiết thực.

Điểm tựa vững chắc, đóng góp vào công cuộc xây dựng hệ thống chính trị cơ sở

Điểm tựa vững chắc, đóng góp vào công cuộc xây dựng hệ thống chính trị cơ sở
Là trung tâm chính trị, hành chính quốc gia, nơi đặt trụ sở của các cơ quan đầu não của Đảng, Nhà nước, TP Hà Nội luôn xác định nhiệm vụ giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và phát triển bền vững là trọng tâm xuyên suốt. Trong đó, sự tham gia tích cực, trách nhiệm, đầy tâm huyết của lực lượng người cao tuổi (NCT) Thủ đô đã và đang trở thành điểm tựa vững chắc, đóng góp quan trọng vào công cuộc xây dựng hệ thống chính trị cơ sở.

Thực hiện tốt Đề án nhân rộng mô hình CLB Liên thế hệ tự giúp nhau

Thực hiện tốt Đề án nhân rộng mô hình CLB Liên thế hệ tự giúp nhau
Hội NCT tỉnh Đắk Lắk, có 15 Hội NCT cấp huyện và 180 Hội cơ sở, xã, phường, thị trấn, với 2.199 chi hội, gồm 154.406 hội viên, chiếm 88,2% số NCT của tỉnh. Thực hiện nhiệm vụ Thủ tướng Chính phủ giao tại Quyết định số 1336/QĐ-TTg, ngày 31/8/2020, phê duyệt Đề án nhân rộng mô hình CLB Liên thế hệ tự giúp nhau (LTHTGN) giai đoạn đến năm 2025. UBND tỉnh Đắk Lắk đã ban hành Kế hoạch số 11403/KH -UBND, ngày 21/12/2020 về thực hiện nhân rộng mô hình CLB LTHTGN giai đoạn đến năm 2025 trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, giao cho các sở, ban, nghành và Hội NCT tỉnh tham mưu xây dựng kế hoạch giao chỉ tiêu thành lập CLB LTHTGN, đảm bảo đến năm 2025 có 100% các huyện, thị xã, thành phố thành lập được CLB LTHTGN giai đoạn 2021 – 2025.

Sôi động Hội thao người cao tuổi tỉnh Bạc Liêu năm 2025

Sôi động Hội thao người cao tuổi tỉnh Bạc Liêu năm 2025
Ngày 24/6, Hội NCT tỉnh Bạc Liêu phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức hội thao NCT tỉnh Bạc Liêu năm 2025. Hội thao quy tụ hơn 300 vận động viên 16 đội của các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh tham dự.

Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu: Đảm bảo quyền lợi, phát huy giá trị NCT

Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu: Đảm bảo quyền lợi, phát huy giá trị NCT
Nhận thức sâu sắc NCT là “cây cao bóng cả”, là vốn quý của gia đình và xã hội, các cấp ủy, chính quyền tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã và đang triển khai một cách bài bản, toàn diện các chính sách nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống, sức khỏe, tinh thần và vai trò của NCT, theo đúng định hướng của Chương trình hành động quốc gia về NCT giai đoạn 2025 – 2030.

Điểm sáng trong công tác Hội ở xã Kiên Bình

Điểm sáng trong công tác Hội ở xã Kiên Bình
Tại xã Kiên Bình, huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang có một người đã dành trọn tâm huyết với NCT, đó là ông Trần Văn Sang, Chủ tịch Hội NCT xã.

Tỉnh Tiền Giang: Nhiều tập thể, cá nhân được tôn vinh trong phong trào “Tuổi cao – Gương sáng” giai đoạn 2021-2025

Tỉnh Tiền Giang: Nhiều tập thể, cá nhân được tôn vinh trong phong trào “Tuổi cao – Gương sáng” giai đoạn 2021-2025
Sáng 23/6, Hội NCT tỉnh Tiền Giang tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Tuổi cao – Gương sáng” và tổng kết Đề án nhân rộng mô hình Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau, giai đoạn 2021 - 2025.

CLB Liên thế hệ tự giúp nhau – Mô hình sáng tạo, hiệu quả của Hội Người cao tuổi

CLB Liên thế hệ tự giúp nhau – Mô hình sáng tạo, hiệu quả của Hội Người cao tuổi
CLB Liên thế hệ tự giúp nhau là mô hình hoạt động cộng đồng hiệu quả, sáng tạo, thiết thực, góp phần chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, sức khỏe, bảo vệ quyền lợi chính đáng cho người cao tuổi và người dân trong cộng đồng.

Điểm tựa tin cậy của hệ thống chính trị cơ sở

Điểm tựa tin cậy của hệ thống chính trị cơ sở
Toàn huyện có 245 NCT đang tham gia công tác đảng, chính quyền, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội ở cơ sở; đảm nhiệm các cương vị bí thư, phó bí thư chi bộ; trưởng, phó thôn, khu dân cư, tổ dân phố; trưởng ban công tác mặt trận; chi hội trưởng CCB, phụ nữ, nông dân…

Người cao tuổi sẵn sàng cùng địa phương thực hiện mô hình chính quyền 2 cấp

Người cao tuổi sẵn sàng cùng địa phương thực hiện mô hình chính quyền 2 cấp
Ngày 12/6, Hội NCT tỉnh Lào Cai tổ chức Hội nghị tổng kết Đề án Nhân rộng mô hình CLB Liên thế hệ tự giúp nhau (LTHTGN), giai đoạn đến năm 2025, theo Quyết định 1336 của Thủ tướng Chính phủ; sơ kết công tác Hội NCT 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2025. Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Hội NCT tỉnh; đại diện một số cơ quan, đơn vị trên địa bàn; Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội NCT các huyện, thành phố, thị xã; Hội NCT các xã, phường, Chủ nhiệm các CLB LTHTGN và các tập thể, cá nhân tiêu biểu được khen thưởng.

Sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm, triển khai nhiêm vụ 6 tháng cuối năm 2025

Sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm, triển khai nhiêm vụ 6 tháng cuối năm 2025
Sáng 17/6, Hội NCT tỉnh Đồng Tháp, Cụm trưởng Cụm thi đua số 9 Hội NCT Việt Nam, tổ chức Hội nghị sơ kết công tác hội 6 tháng đầu năm và đề ra phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2025.

Đa dạng hóa các hoạt động bảo vệ, chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi

Đa dạng hóa các hoạt động bảo vệ, chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi
Năm 2024, toàn huyện Ninh Giang tuyên truyền kết nạp được 1.517 hội viên mới, nâng tổng số lên 27.342 hội viên. Theo đó, các cấp Hội luôn đổi mới phương thức hoạt động, thực hiện hiệu quả việc chăm sóc sức khỏe, không ngừng nâng cao chất lượng cuộc sống vật chất, tinh thần cho hội viên, được cấp ủy đảng, chính quyền ghi nhận.

Họp mặt kỉ niệm Ngày truyền thống, mừng thọ và tặng quà NCT khó khăn

Họp mặt kỉ niệm Ngày truyền thống, mừng thọ và tặng quà NCT khó khăn
Vừa qua, Hội NCT phường 17 tổ chức họp mặt kỉ niệm 84 năm Ngày truyền thống NCT Việt Nam (6/6/1941 – 6/6/2025), tổ chức mừng thọ cho NCT ở khu phố 11, tặng quà NCT khó khăn.

Người cao tuổi luôn nêu gương sáng trong các phong trào thi đua

Người cao tuổi luôn nêu gương sáng trong các phong trào thi đua
Hội NCT huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hóa vừa tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào “Tuổi cao - Gương sáng” giai đoạn 2021-2025; tổng kết thực hiện về nhân rộng mô hình CLB Liên thế hệ tự giúp nhau (LTHTGN).
Xem thêm
Phát huy vai trò NCT toàn diện, hiệu quả, bền vững trong giai đoạn mới

Phát huy vai trò NCT toàn diện, hiệu quả, bền vững trong giai đoạn mới

Sáng 30/6, tại Hà Nội, Phó Chủ tịch Trung ương Hội NCT Việt Nam Phan Văn Hùng chủ trì tiếp và làm việc với Đoàn cán bộ Hội NCT tỉnh Long An nhân dịp đoàn đi tham quan, học tập kinh nghiệm công tác xây dựng tổ chức Hội và mô hình CLB Liên thế hệ tự giúp nh
Để phong trào “Tuổi cao - Gương sáng” là nguồn cảm hứng chính trị trong đời sống xã hội

Để phong trào “Tuổi cao - Gương sáng” là nguồn cảm hứng chính trị trong đời sống xã hội

Là hoạt động đặc thù riêng có của lớp người “cây cao bóng cả”, nhiều năm qua, phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao - Gương sáng” do Hội NCT Việt Nam phát động đã thu hút đông đảo cán bộ, hội viên NCT tham gia. Thực tế đã phản ánh rõ nét ý nghĩa thiết thực, nhân văn của phòng trào thi đua, góp phần nâng cao vị thế, vai trò của tổ chức Hội và NCT trong xã hội. Nhân dịp tổng kết đánh giá phong trào “Tuổi cao – Gương sáng” giai đoạn 2021-2025, TS Trương Xuân Cừ, Phó Chủ tịch Thường trực Hội NCT Việt Nam, đại biểu Quốc hội khóa XV dành cho phóng viên Tạp chí Người cao tuổi cuộc trò chuyện về nội dung trên…
Nâng cao hiệu quả các phong trào thi đua của NCT, đóng góp tích cực vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc

Nâng cao hiệu quả các phong trào thi đua của NCT, đóng góp tích cực vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc

Lớp NCT là lực lượng giàu kinh nghiệm, có uy tín và trách nhiệm trong cộng đồng, đóng vai trò quan trọng trong thực hiện nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế xã hội ở địa phương; xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở vững mạnh; xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, bảo vệ môi trường, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân; được Đảng, Nhà nước, cấp ủy, chính quyền địa phương ghi nhận, đánh giá cao… Không phải đến khi về già mới mẫu mực, nêu gương, Tạp chí Người cao tuổi trân trọng trích đăng ý kiến của cán bộ, hội viên NCT hưởng ứng các phong trào thi đua do Hội phát động…
Người cao tuổi chung tay trồng 16 triệu cây xanh - Hành động nhỏ tạo nên thay đổi lớn

Người cao tuổi chung tay trồng 16 triệu cây xanh - Hành động nhỏ tạo nên thay đổi lớn

Trong bối cảnh biến đổi khí hậu đang ngày càng ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống và môi trường tự nhiên, việc trồng cây xanh được xem là một trong những giải pháp thiết thực để phục hồi sinh thái, giảm thiểu khí thải carbon và cải thiện chất lượng không khí. Trong hành trình “xanh hóa” ấy, không chỉ có sự tham gia của thanh niên, học sinh hay các tổ chức xã hội, mà còn có một lực lượng đặc biệt - những NCT đã và đang đóng vai trò tích cực, truyền cảm hứng mạnh mẽ.
Cán bộ ấp tận tụy với công tác Hội

Cán bộ ấp tận tụy với công tác Hội

Trong cộng đồng, luôn có những người cán bộ tận tâm, lặng lẽ cống hiến để xây dựng cuộc sống tốt đẹp hơn cho bà con. Tại ấp 3, xã Tân Lập, huyện Bắc Tân Uyên, tỉnh Bình Dương, ông Lê Hữu Thinh là một tấm gương như thế. Hơn một thập kỉ qua, dù ở cương vị Bí thư Chi bộ hay Trưởng ấp, ông luôn mang hết tâm huyết để làm tròn trọng trách, trở thành điểm tựa vững chắc cho người dân nơi đây.
Nâng cao hiệu quả các phong trào thi đua của NCT, đóng góp tích cực vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc

Nâng cao hiệu quả các phong trào thi đua của NCT, đóng góp tích cực vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc

Lớp NCT là lực lượng giàu kinh nghiệm, có uy tín và trách nhiệm trong cộng đồng, đóng vai trò quan trọng trong thực hiện nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế xã hội ở địa phương; xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở vững mạnh; xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, bảo vệ môi trường, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân; được Đảng, Nhà nước, cấp ủy, chính quyền địa phương ghi nhận, đánh giá cao… Không phải đến khi về già mới mẫu mực, nêu gương, Tạp chí Người cao tuổi trân trọng trích đăng ý kiến của cán bộ, hội viên NCT hưởng ứng các phong trào thi đua do Hội phát động…
Từ Chủ tịch Hội NCT đến người “thắp lửa” khu phố Tân Thành

Từ Chủ tịch Hội NCT đến người “thắp lửa” khu phố Tân Thành

Trong nhịp sống hối hả của cuộc sống hiện đại, vẫn có những con người chọn sống chậm lại, lắng nghe và cống hiến giá trị cho cộng đồng. Ông là Trần Quang Dũng, Chủ tịch Hội NCT phường Tân Thành, quận Tân Phú, TP Hồ Chí Minh. Bằng sự sâu sát, tận tâm và tấm lòng rộng mở, ông đã góp phần không nhỏ vào sự phát triển của địa phương.
Trưởng ban năng động và trách nhiệm

Trưởng ban năng động và trách nhiệm

Những NCT ở huyện vùng cao biên giới Bình Liêu, tỉnh Quảng Ninh đều nhắc đến bà Ngô Thị Tươi, 67 tuổi, Trưởng ban Đại diện Hội NCT huyện là người có nhiều công xây dựng mô hình CLB Liên thế hệ tự giúp nhau (LTHTGN) trên địa bàn.
Bí thư Chi bộ dân vận khéo

Bí thư Chi bộ dân vận khéo

Nhắc đến Khu phố 9, phường 5, TP Đông Hà, tỉnh Quảng Trị, không ai không biết ông Phạm Xuân Mượn, Bí thư Chi bộ kiêm Trưởng ban Công tác Mặt trận.
Phiên bản di động