Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu:

Người cao tuổi chung tay xây dựng hệ thống chính trị cơ sở vững mạnh

Không chỉ nêu gương sáng trong lao động sản xuất, xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, hàng ngàn NCT trên địa bàn tỉnh Bà Rịa -Vũng Tàu còn phát huy tri thức, bản lĩnh, kinh nghiệm cùng uy tín để xây dựng hệ thống chính trị cơ sở vững mạnh, góp phần vào sự phát triển của địa phương-nơi mình sinh sống.
Người cao tuổi chung tay xây dựng hệ thống chính trị cơ sở vững mạnh

Lãnh đạo UBND thị trấn Ngãi Giao, huyện Châu Đức trao tặng Giấy khen cho NCT có thành tích tiêu biểu trong tham gia xây dựng hệ thống chính trị cơ sở giai đoạn 2019-2024.

Sau khi nghỉ hưu, bà Nguyễn Thị Hải Én được cán bộ, nhân dân tín nhiệm bầu giữ nhiều trọng trách ở khu phố Hải Hoà, thị trấn Long Hải, huyện Long Điền. Dù ở cương vị nào, bà Én đều làm tròn, trở thành cầu nối giữa đảng-chính quyền với nhân dân. Nổi bật là bà cùng các đoàn thể vận động kinh phí xây dựng sân bóng chuyền mini trị giá 200 triệu đồng; lắp đặt 8 camera an ninh và 6 bóng đèn năng lượng mặt trời, giúp các tuyến đường trên địa bàn khu phố thêm an toàn, sạch đẹp… Bà cũng vận động hỗ trợ cho 6 NCT có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn mỗi tháng 500.000 đồng; thực hiện đầy đủ các chế độ cho người trên địa bàn…

Bà Nguyễn Thị Hải Én, Phó Bí thư Chi bộ, Phó ban Công tác mặt trận khu phố Hải Hoà, thị trấn Long Hải, huyện Long Điền chia sẻ: “Tuy rằng tuổi cũng lớn rồi nhưng mình có thể làm được việc gì để giúp đỡ được cho cộng đồng, hoàn thành tốt công việc mà mình đảm nhận thì tôi cũng cảm thấy vui ngày nấy, không bỏ lơ được”

Tuy đã bước sang tuổi 70, nhưng ông Nguyễn Ngọc Sơn vẫn miệt mài với công việc của khu phố La Vân, thị trấn Ngãi Giao, huyện Châu Đức.

Với cương vị Trưởng ban Công tác Mặt trận khu phố, 5 năm qua ông Sơn đã phối hợp với các tổ chức thành viên vận động trên 100 triệu đồng cho quỹ “Vì người nghèo”; huy động nguồn lực nhà nước và nhân dân thực hiện mô hình đèn chiếu sáng cho 100% tuyến đường trên địa bàn, vận động nhà hảo tâm hỗ trợ hàng trăm suất quà cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn vào dịp lễ, tết. Tất cả các trường hợp NCT từ 60 tuổi trở lên có hoàn cảnh khó khăn, neo đơn, khuyết tật đều được ông thống kê đưa vào danh sách chăm lo đầy đủ theo quy định.

Toàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu hiện có trên 125.000 NCT, phát huy bản lĩnh chính trị, uy tín, vốn sống, có 8.870 cán bộ, hội viên NCT trực tiếp tham gia công tác Đảng, chính quyền, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội cơ sở.

Những đóng góp của NCT đã khẳng định vai trò, vị thế và tầm quan trọng của NCT trong xây dựng đảng, chính quyền, đoàn thể cơ sở trong sạch, vững mạnh, góp phần không nhỏ vào việc giúp các địa phương thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ được giao.

Hoàng Trang

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Phường Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa: Công bố quyết định thành lập Hội NCT phường

Phường Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa: Công bố quyết định thành lập Hội NCT phường

Đây là Hội NCT cơ sở đầu tiên của tỉnh Thanh Hóa được thành lập theo mô hình chính quyền địa phương 2 cấp...
Nâng cao kỹ năng tập huấn viên nguồn chăm sóc tích hợp cho NCT

Nâng cao kỹ năng tập huấn viên nguồn chăm sóc tích hợp cho NCT

Ngày 3-5/11, Hội NCT TP Hà Nội phối hợp Tổ chức Hỗ trợ NCT Quốc tế tại Việt Nam (HAI) tổ chức lớp tập huấn cho tập huấn viên về chăm sóc dài hạn tích hợp cho NCT tại cộng đồng thông qua CLB LTHTGN.
Chăm sóc dài hạn dựa vào cộng đồng - Bài học từ nhân rộng mô hình CLB LTHTGN tỉnh Thanh Hóa

Chăm sóc dài hạn dựa vào cộng đồng - Bài học từ nhân rộng mô hình CLB LTHTGN tỉnh Thanh Hóa

Trong bối cảnh Việt Nam đang bước vào giai đoạn già hóa dân số nhanh, nhu cầu về các dịch vụ chăm sóc dài hạn ngày càng trở nên cấp thiết.
Phát huy vai trò người cao tuổi trong kỷ nguyên mới

Phát huy vai trò người cao tuổi trong kỷ nguyên mới

Trong bối cảnh tổ chức Hội đang kiện toàn theo mô hình mới, điều kiện hoạt động còn nhiều khó khăn, Hội NCT tỉnh Lạng Sơn vẫn nỗ lực, sáng tạo triển khai hiệu quả “Tháng hành động vì NCT Việt Nam" năm 2025.
Phát huy vai trò người cao tuổi trong chuyển đổi xanh, xây dựng nông nghiệp bền vững

Phát huy vai trò người cao tuổi trong chuyển đổi xanh, xây dựng nông nghiệp bền vững

Chiều ngày 3/11, Bộ Nông nghiệp và Môi trường cùng Hội Người cao tuổi Việt Nam tổ chức Hội nghị đánh giá chương trình phối hợp thực hiện nhiệm vụ trong lĩnh vực nông nghiệp và môi trường giai đoạn 2022–2026, phương hướng, nhiệm vụ giai đoạn 2026–2030 và xây dựng, kế hoạch chuyển đổi xanh.

Tin khác

Ấm áp nghĩa tình người cao tuổi ở xã Bản Nguyên, Phú Thọ

Ấm áp nghĩa tình người cao tuổi ở xã Bản Nguyên, Phú Thọ
Hưởng ứng Tháng hành động vì Người cao tuổi (NCT) năm 2025, kỷ niệm Ngày Quốc tế NCT 1/10 và chào mừng thành công Đại hội Đảng, MTTQ cùng các đoàn thể nhiệm kỳ 2025–2030, các Chi hội NCT xã Bản Nguyên, tỉnh Phú Thọ đã sôi nổi tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa. Nổi bật là các hoạt động thăm hỏi, tặng quà cho NCT nghèo, NCT hoàn cảnh khó khăn; giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao... góp phần chăm lo đời sống vật chất, tinh thần và lan tỏa tinh thần “Kính lão trọng thọ” trong toàn xã hội.

Xã Thiện Hưng, Đồng Nai trao huy hiệu Đảng tặng 2 đảng viên lão thành

Xã Thiện Hưng, Đồng Nai trao huy hiệu Đảng tặng 2 đảng viên lão thành
Chiều 30/10, Đảng ủy xã Thiện Hưng đã tổ chức Lễ trao Huy hiệu Đảng trước thời hạn cho hai đảng viên có nhiều năm cống hiến, gồm đồng chí Trần Thị Mỵ – đảng viên Chi bộ ấp 16 và đồng chí Lâm Văn Rua – đảng viên Chi bộ ấp 10. Buổi lễ được tổ chức trang trọng tại nhà riêng của từng đảng viên, thể hiện sự quan tâm, trân trọng của Đảng ủy đối với các đồng chí cao tuổi, sức khỏe hạn chế nhưng vẫn giữ vững lập trường, phẩm chất và tinh thần trách nhiệm của người đảng viên.

Phường Bình Dương kiện toàn Hội Người cao tuổi, tăng cường chăm lo sức khỏe hội viên

Phường Bình Dương kiện toàn Hội Người cao tuổi, tăng cường chăm lo sức khỏe hội viên
Ngày 27/10, phường Bình Dương, TP.Hồ Chí Minh đã tổ chức công bố Quyết định chỉ định Ban Thường vụ Hội Người cao tuổi phường nhiệm kỳ 2025-2030 và triển khai chương trình khám sức khỏe định kỳ miễn phí cho người cao tuổi trên địa bàn. Hai hoạt động diễn ra cùng thời điểm thể hiện sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền đối với công tác chăm lo, phát huy vai trò của người cao tuổi trong đời sống cộng đồng.

Phường Long Bình có tân Chủ tịch Hội Người cao tuổi

Phường Long Bình có tân Chủ tịch Hội Người cao tuổi
Sáng ngày 30/10, UBND phường Long Bình, Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức trao quyết định thành lập Ban Chấp hành lâm thời Hội Người cao tuổi phường Long Bình, đánh dấu bước khởi đầu cho giai đoạn hoạt động mới. Bà Nguyễn Thị Mỹ Hạnh được tín nhiệm giữ chức Chủ tịch Hội Người cao tuổi phường.

Thanh Hóa - Điểm sáng sử dụng hiệu quả Quỹ Chăm sóc và Phát huy vai trò NCT

Thanh Hóa - Điểm sáng sử dụng hiệu quả Quỹ Chăm sóc và Phát huy vai trò NCT
Trong bức tranh phong trào NCT cả nước, Thanh Hóa nổi lên như một điểm sáng với cách làm sáng tạo, bền vững: Đứng đầu cả nước về nhân rộng mô hình CLB Liên thế hệ tự giúp nhau (LTHTGN).

Phát huy vai trò người cao tuổi xây dựng xã Thuận An giàu đẹp, dân chủ, văn minh

Phát huy vai trò người cao tuổi xây dựng xã Thuận An giàu đẹp, dân chủ, văn minh
Chiều 28/10, Hội NCT xã Thuận An (TP Hà Nội) tổ chức Hội nghị tọa đàm “Phát huy vai trò NCT trong xây dựng xã Thuận An giàu đẹp, dân chủ, văn minh trong kỷ nguyên mới”.

Quảng Trị triển khai hiệu quả các hoạt động trọng tâm của Hội Người cao tuổi

Quảng Trị triển khai hiệu quả các hoạt động trọng tâm của Hội Người cao tuổi
Thực hiện chương trình công tác của Ban Thường trực (lâm thời), trong quý III/2025, Hội Người cao tuổi (NCT) tỉnh Quảng Trị đã triển khai nhiều hoạt động trọng tâm trên các lĩnh vực: xây dựng tổ chức Hội, chăm sóc và phát huy vai trò NCT, hoàn thành tốt nhiệm vụ được Chính phủ và chính quyền địa phương giao.

Hội Người cao tuổi tỉnh Điện Biên trao 100 suất quà cho hội viên nghèo, hoàn cảnh khó khăn

Hội Người cao tuổi tỉnh Điện Biên trao 100 suất quà cho hội viên nghèo, hoàn cảnh khó khăn
Hội NCT tỉnh Điện Biên vừa tổ chức các đoàn công tác đến thăm, tặng 100 suất quà, mỗi suất 500 nghìn đồng cho NCT có hoàn cảnh khó khăn tại các xã Nùa Ngam, Mường Nhà, Na Sang, Mường Chà và Thanh Nưa.

Tỉnh Sơn La: Chủ động, sáng tạo nâng cao năng lực cán bộ Hội NCT cơ sở

Tỉnh Sơn La: Chủ động, sáng tạo nâng cao năng lực cán bộ Hội NCT cơ sở
Hai lớp tập huấn được Hội NCT tỉnh Sơn La tổ chức liên tiếp trong hai ngày 27 và 28/10/2025 không chỉ thể hiện tinh thần chủ động, sáng tạo mà còn là giải pháp linh hoạt, kịp thời nhằm bảo đảm phong trào Hội không bị gián đoạn trong giai đoạn chuyển tiếp khi tổ chức Hội cơ sở chưa kiện toàn.

Sôi nổi các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động vì NCT Việt Nam tại xã Gia Lâm

Sôi nổi các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động vì NCT Việt Nam tại xã Gia Lâm
Hưởng ứng Tháng hành động vì NCT Việt Nam năm 2025 với chủ đề “Chung tay chăm sóc, phát huy vai trò NCT”, sáng 26/10, Hội NCT xã Gia Lâm, TP Hà Nội tổ chức cho 250 hội viên tham gia diễu hành và đồng diễn dưỡng sinh tại Đại hội Thể dục - Thể thao xã lần thứ Nhất.

Lạng Sơn: Tiếp tục lan tỏa phong trào chăm sóc, phụng dưỡng người cao tuổi

Lạng Sơn: Tiếp tục lan tỏa phong trào chăm sóc, phụng dưỡng người cao tuổi
“Trong những năm qua, công tác chăm sóc, phụng dưỡng và phát huy vai trò của người cao tuổi luôn được các cấp, các ngành và các tổ chức đoàn thể trong tỉnh đặc biệt quan tâm. Bước vào năm 2025, các hoạt động chăm sóc người cao tuổi (NCT) tiếp tục được triển khai đồng bộ, hiệu quả, thể hiện sự tri ân và chăm lo sâu sắc của toàn xã hội đối với lớp người đã có nhiều cống hiến cho quê hương, đất nước”, bà Trương Thị Hợp, Phó Chủ tịch Hội NCT tỉnh Lạng Sơn, mở đầu câu chuyện với phóng viên bằng giọng nói trầm ấm, xen lẫn niềm tự hào.

Ninh Bình: Xây dựng mô hình khởi nghiệp cho người cao tuổi thông qua cửa hàng AloSuckhoe.vn

Ninh Bình: Xây dựng mô hình khởi nghiệp cho người cao tuổi thông qua cửa hàng AloSuckhoe.vn
Hội Người cao tuổi tỉnh Ninh Bình phối hợp với Công ty Cổ phần Tập đoàn Y tế HBL triển khai mô hình “Cửa hàng Alo Sức khỏe” năm 2025, giúp người cao tuổi khởi nghiệp, tạo việc làm, nâng cao kiến thức dinh dưỡng và chăm sóc sức khỏe toàn diện. Chương trình hướng tới mục tiêu an sinh xã hội và xây dựng tổ chức Hội vững mạnh.

Phường Tây Hồ - điểm sáng trong Tháng hành động vì NCT Việt Nam 2025

Phường Tây Hồ - điểm sáng trong Tháng hành động vì NCT Việt Nam 2025
Hòa chung không khí cả nước, phường Tây Hồ, TP. Hà Nội đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa trong Tháng hành động vì NCT Việt Nam năm 2025 với chủ đề “Chung tay chăm sóc, phát huy vai trò NCT”.

Phường Thanh Liệt, TP. Hà Nội: Chung tay chăm sóc, phát huy vai trò người cao tuổi

Phường Thanh Liệt, TP. Hà Nội: Chung tay chăm sóc, phát huy vai trò người cao tuổi
  • Lan tỏa tinh thần “Kính lão, trọng thọ” trong Tháng hành động vì NCT Việt Nam năm 2025

Lạng Sơn: Phát huy vai trò nêu gương của NCT trong kỷ nguyên mới

Lạng Sơn: Phát huy vai trò nêu gương của NCT trong kỷ nguyên mới
Hội NCT tỉnh Lạng Sơn vừa tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành mở rộng nhằm đánh giá tình hình hoạt động năm 2025, triển khai nhiệm vụ giai đoạn 2025 - 2030 và chuẩn bị Đại hội các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031.
Xem thêm
Gặp mặt báo chí định hướng truyền thông về Hội thảo “Kinh tế bạc ở Việt Nam trong kỷ nguyên mới”

Gặp mặt báo chí định hướng truyền thông về Hội thảo “Kinh tế bạc ở Việt Nam trong kỷ nguyên mới”

Sáng 7/11, tại Hà Nội, Trung ương Hội NCT Việt Nam tổ chức cuộc gặp mặt các cơ quan báo chí nhằm cung cấp thông tin, định hướng tuyên truyền cho Hội thảo khoa học “Kinh tế bạc ở Việt Nam trong kỷ nguyên mới”, dự kiến diễn ra ngày 15/11 tới tại Thủ đô.
NCT Việt kiều Đức hỗ trợ hội viên trong nước khắc phục hậu quả thiên tai

NCT Việt kiều Đức hỗ trợ hội viên trong nước khắc phục hậu quả thiên tai

Chiều 4/11, tại Hà Nội, TS Phan Văn Hùng, Phó Chủ tịch Hội NCT Việt Nam đã thân mật tiếp Đoàn công tác của Hội NCT TP Berlin, Cộng hòa Liên bang Đức và Không gian Văn hóa Việt đến thăm, chào xã giao và tặng quà NCT bị ảnh hưởng thiên tai tại Việt Nam. Đoàn do bà Nguyễn Thị Liên, Ủy viên Ban Chấp hành Hội NCT TP Berlin, Trưởng đoàn. Lãnh đạo các Ban, Văn phòng Trung ương Hội cùng tiếp đoàn.
Đưa nội dung “chăm sóc, phát huy vai trò NCT” vào Chương trình hành động của hệ thống chính trị(*)

Đưa nội dung “chăm sóc, phát huy vai trò NCT” vào Chương trình hành động của hệ thống chính trị(*)

Phát biểu đề dẫn của TS Phan Văn Hùng, Phó Chủ tịch Hội NCT Việt Nam tại Hội nghị góp ý Dự thảo Văn kiện Đại hội XIV của Đảng ngày 6/11/2025
Sôi nổi cuộc thi “Người cao tuổi hạnh phúc trong gia đình” tỉnh Lào Cai lần thứ I

Sôi nổi cuộc thi “Người cao tuổi hạnh phúc trong gia đình” tỉnh Lào Cai lần thứ I

Sáng 08/11, tại phường Lào Cai (TP Lào Cai), Hội Người cao tuổi tỉnh long trọng tổ chức khai mạc Cuộc thi “Người cao tuổi hạnh phúc trong gia đình” tỉnh Lào Cai lần thứ I, năm 2025.
Tuổi 71 vẫn đam mê chinh phục đường đua marathon

Tuổi 71 vẫn đam mê chinh phục đường đua marathon

Ở tuổi 71, nhiều người đã chọn niềm vui an nhàn, thì ông Nguyễn Việt Hồng, hội viên Hội Cựu chiến binh, hội viên Hội Người cao tuổi phường Láng (TP Hà Nội) lại chọn cho mình một lối sống khác: Chạy bộ mỗi ngày.
Bí thư cao tuổi hết lòng vì sự giàu đẹp của quê hương

Bí thư cao tuổi hết lòng vì sự giàu đẹp của quê hương

Ông Lâm Hoàng Lấm, Bí thư Chi bộ ấp Kinh 5, xã Vân Khánh, tỉnh An Giang được người dân nhắc đến bằng sự trân quý. Nhiều năm qua, tuy tuổi cao nhưng ông luôn gắn công tác xây dựng Đảng với nhiệm vụ phát triển nông thôn mới, chú trọng tiêu chí môi trường. Ông cùng đảng viên chi bộ trồng hàng trăm mét cây bông trang, cây xanh dọc hai bên tuyến đường chính của ấp. Các thành viên còn thường xuyên tưới nước, tạo dáng hàng rào cây gọn gàng, bắt mắt.
Cán bộ Chi hội Người cao tuổi gương mẫu, tận tâm với phong trào

Cán bộ Chi hội Người cao tuổi gương mẫu, tận tâm với phong trào

Về xã Bảo Hà (tỉnh Lào Cai), nhắc đến ông Nguyễn Xuân Quang, nguyên Bí thư Chi bộ Bản Liền 3, Chủ tịch Hội Người cao tuổi xã, hiện là Phó Chi hội trưởng Chi hội Người cao tuổi thôn Bản Liền 3, ai cũng dành cho ông sự kính trọng.
Chi hội trưởng nhiệt tình, tận tụy với công việc

Chi hội trưởng nhiệt tình, tận tụy với công việc

Đã vào cái tuổi “xưa nay hiếm” nhưng bà Nguyễn Thị Lợi, 75 tuổi, Chi hội trưởng Chi hội NCT khu Đông Thịnh, phường Móng Cái 1, tỉnh Quảng Ninh vẫn hăng hái với công tác NCT. Hội viên NCT và nhân dân trong khu đều dành tình cảm yêu mến đối với bà.
Bà Chăm, chăm việc người cao tuổi

Bà Chăm, chăm việc người cao tuổi

Trong công tác, bà Nguyễn Thị Chăm, Chủ tịch Hội NCT xã Vĩnh Lộc B (sau sáp nhập là xã Tân Vĩnh Lộc), TP Hồ Chí Minh, luôn nhiệt huyết, tận tình bằng những nghĩa cử, việc làm “chạm” đến tâm tư, nguyện vọng của NCT. Nhiều người gọi là bà Chăm là người của NCT…
Phiên bản di động