Tỉnh Lào Cai:

Người cao tuổi Bảo Yên chung tay xây dựng nông thôn mới

Các hội viên Hội NCT huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai đang cùng địa phương chung tay xây dựng nông thôn mới (NTM), góp phần làm thay da đổi thịt, diện mạo quê hương đang khởi sắc từng ngày. NCT còn tích cực động viên, khuyến khích con cháu tham gia phát triển kinh tế, xã hội (KT-XH) làm giàu chính đáng. Đời sống từng bước được cải thiện, cái Tết đầy đủ, ấm áp đang đến rất gần trong từng ngôi nhà của đồng bào và NCT…

Xuân về trên các xã nông thôn mới

Về Bảo Yên những ngày này đã thấy không khí Tết tràn ngập trên khắp các nẻo đường. Tôi cùng ông Nông Đức Hồi, Trưởng ban Đại diện NCT huyện đến thăm gia đình bà Nguyễn Thị San, bản Nà khương, xã Nghĩa Đô đúng lúc bà cùng con cháu đang dọn dẹp nhà cửa, bàn thờ gia tiên. Cây đào ngoài hiên nhà đang chúm chím nở hoa khoe sắc, chuẩn bị chào đón một mùa Xuân mới - Xuân Giáp Thìn 2024. Bà San không giấu được niềm vui, tâm sự: “Từ khi thực hiện, Chương trình xây dựng NTM đã mang lại cuộc sống ấm no, hạnh phúc cho bà con dân bản. Kết cấu hạ tầng nông thôn được đầu tư bài bản, tạo thuận lợi cho việc giao thương hàng hóa. Hai bên đường nhà cửa, quán xá, siêu thị mi ni mọc lên san sát chẳng khác gì phố thị”.

Người cao tuổi Bảo Yên chung tay xây dựng nông thôn mới
Hệ thống đường giao thông nông thôn mở Bảo Yên được đầu tư xây dựng khang trang

Còn ở xã NTM Xuân Thượng đã giăng đầy cờ, hoa, băng rôn, khẩu hiệu: “Đón chào Xuân mới Giáp Thìn 2024, đổi mới - phát triển”. Qua quan sát, NCT trong xã cùng với bà con dân bản đang tất bật trang hoàng nhà cửa, sửa soạn mọi thứ tươm tất để đón Tết, cùng nhau dọn dẹp tạo cảnh quan xanh, sạch đẹp... Được biết, Xuân Thượng là một trong những xã thuộc diện khó khăn nhất của huyện. Toàn xã có 97% là đồng bào dân tộc Dao sinh sống, vốn chỉ trông chờ vào hạt lúa, củ khoai, bắp ngô... Ðể giúp bà con từng bước xóa đói giảm nghèo bền vững, cấp ủy đảng, chính quyền phối hợp chặt chẽ với các đoàn thể và Hội NCT xã tuyên truyền định hướng cho hội viên tập trung phát triển kinh tế nông, lâm nghiệp, phát huy thế mạnh của địa phương; tập trung tuyên truyền, tạo sự đồng thuận của cán bộ, hội viên NCT. Với phương châm “lời nói đi đôi với việc làm”, cán bộ, hội viên NCT trong xã không chỉ nêu gương sáng trong phát triển kinh tế mà còn đi đầu hiến kế hiến công, góp sức xây dựng thành công xã đạt chuẩn NTM vào tháng 4/2022.

Những đổi thay trên quê hương nông thôn mới Bảo Yên
Bảo Yên trên đường đổi mới

Tại xã NTM nâng cao Tân Dương, không khí chuẩn bị đón Xuân mới lại càng thêm rộn ràng, phấn khởi khi có kết cấu hạ tầng kiên cố, các trục đường liên thôn bản đều được nhựa hóa, bê tông hóa rộng rãi khang trang, sạch đẹp. Đồng thời, xác định mục tiêu lớn nhất của chương trình NTM là nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho người dân nông thôn, địa phương đã chọn tổ chức sản xuất, nâng cao thu nhập là khâu đột phá mà trọng tâm là chỉ đạo thực hiện có hiệu quả đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng, năng suất cây trồng, vật nuôi và phát triển bền vững gắn với xây dựng NTM. Nhờ vậy, đời sống của đại bộ phận cư dân nông thôn được cải thiện đáng kể, thu nhập bình quân đầu người đạt khoảng trên 50 triệu đồng/người/năm, người dân nơi đây phấn khởi đón Tết cổ truyền của dân tộc trong sắc xuân phát triển, đổi mới.

NCT góp sức xây dựng NTM

Trở lại Bảo Yên, được nghe nhiều câu chuyện về vai trò quan trọng của lớp NCT là cánh tay nối dài giúp chính quyền địa phương triển khai, thực hiện chương trình xây dựng NTM. Nổi bật, nhiều hội viên NCT nêu gương sáng trong phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, làm giàu chính đáng. Toàn huyện có 8.400 NCT đang trực tiếp tham gia lao động sản xuất; hơn 400 NCT được công nhận làm kinh tế giỏi; gần 200 NCT làm chủ trang trại, doanh nghiệp, tạo việc làm, tăng thu nhập cho hàng trăm lao động tại địa phương…

Người cao tuổi Bảo Yên chung tay xây dựng nông thôn mới
Nhiều hội viên NCT huyện làm giàu từ du lịch cộng đồng

Điển hình như ông Nguyễn Tiến Cường, ở thôn Bảo Ân, xã Kim Sơn với mô hình sản xuất công - nông nghiệp, đầu tư xưởng gỗ ép và trồng rừng, mỗi năm thu 5 tỉ đồng, tạo việc làm cho 20 lao động. Ngoài ra ông còn giúp đỡ 10 hộ vay không lãi, số tiền khoảng 50 triệu đồng và cung cấp giống cây quế cho nhiều hộ... Không chỉ làm kinh tế giỏi mà những NCT còn đóng góp hàng trăm triệu đồng vào công tác từ thiện nhân đạo, bảo đảm an sinh xã hội và xây dựng NTM.

Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” được 100% chi hội, tổ hội nghiêm túc thực hiện. Toàn huyện có hàng trăm NCT tích cực tham gia công tác đảng, chính quyền, mặt trận, các đoàn thể xã hội, tổ hòa giải ở cơ sở và luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ, nêu gương sáng trong phong trào khuyến học khuyến tài… Hội tích cực tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên NCT và nhân dân chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, những chương trình, kế hoạch, nghị quyết, chỉ thị của cấp ủy, chính quyền về công tác an ninh trật tự tại địa phương.

Một vị đại diện lãnh đạo huyện đã từng khẳng định với tôi cách đây 8 năm về trước, khi lên Bảo Yên công tác: “Đường đi đến đâu, dân giàu đến đó, và muốn làm NTM, phải làm mới được nếp nghĩ của người dân”. Chính vì vậy, cấp ủy đảng, chính quyền địa phương đã phối hợp chặt chẽ với Hội NCT huyện tích cực vận động lồng ghép các nguồn lực đầu tư kết cấu hạ tầng để tạo sự đột phá trong phát triển kinh tế trên địa bàn huyện. Nhờ vậy, có 600 NCT hiến hàng nghìn mét vuông đất, tự nguyện phá dỡ tường rào, vật kiến trúc để mở rộng đường giao thông nông thôn.

Phong trào hiến đất mở đường của NCT đã mang lại hiệu quả thiết thực, bởi chính những con đường mới sẽ giúp cho việc đi lại, giao thương hàng hóa của người dân được êm thuận... Năm 2023, NCT đã cùng huyện làm mới hàng trăm ki lô mét đường giao thông nông thôn; xây dựng hàng nghìn đường hoa nông thôn; hơn 30 nghìn công trình thắp sáng đường quê và 100% trung tâm xã trên địa bàn huyện có hệ thống chiếu sáng, cây xanh… Bên cạnh đó, NCT còn vận động con cháu và nhân dân trên địa bàn đóng góp tiền của, ngày công lao động thực hiện những công trình phúc lợi khác ở địa phương.

Phối hợp Hội Phụ nữ, Đoàn Thanh niên, MTTQ các ban, ngành, đoàn thể tổ chức nhiều hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao tạo được sự gắn kết, cùng nhau xây dựng nếp sống văn minh, sống vui sống khỏe, sống có ích, thu hút hơn 3.000 hội viên NCT tham gia. Theo ghi nhận tại nhà văn hóa thị trấn Phố Ràng, các thành viên CLB thơ ca NCT, đội văn nghệ đang hăng say luyện tập các tiết mục múa hát, ngâm thơ để chuẩn bị biểu diễn giao lưu với các xã bạn vào đêm giao thừa và chào đón Xuân mới 2024… Cạnh đó, vận động con cháu thực hiện các quy ước, hương ước làng xã phát huy truyền thống tốt đẹp của gia đình, dòng họ, sống hiếu thảo với ông bà, cha mẹ, tránh xa các tệ nạn xã hội, góp phần quan trọng vào công cuộc xây dựng quê hương Bảo Yên ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Người cao tuổi Bảo Yên chung tay xây dựng nông thôn mới
Buổi tập luyện văn nghệ của CLB Liên thế hệ tự giúp nhau xã Việt Tiến, huyện Bảo Yên

Ông Nông Đức Hồi, Trưởng BĐD NCT huyện nhấn mạnh: “Thời gian tới, chúng tôi tiếp tục phát huy, triển khai những nội dung phù hợp với khả năng, lòng nhiệt huyết, kinh nghiệm, vốn sống, phẩm chất tốt đẹp của NCT. Qua đó, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu nhiệm vụ chính trị phát triển KT-XH trên địa bàn huyện. Đặc biệt, chào đón Xuân mới 2024, mang theo niềm vui và hi vọng để lớp NCT trong huyện cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Bảo Yên tiếp tục thi đua lao động sản xuất trở thành huyện NTM theo đúng lộ trình”.

Bài và ảnh: Xuân Hiền

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Ông Lò Hồng Phôm, người có uy tín ở cộng đồng dân cư

Ông Lò Hồng Phôm, người có uy tín ở cộng đồng dân cư

Nhiều lần về Mộc Châu tìm hiểu phong trào và đưa tin, viết bài về NCT huyện, lần này, tôi mới có dịp trò chuyện khá lâu với ông Lò Hồng Phôm, sinh năm 1956, Chủ tịch Hội NCT xã Đông Sang, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La. Không chỉ là Chủ tịch Hội NCT xã nhiều năm liền, ông Phôm hiện còn đảm nhiệm cương vị Chi ủy viên, Trưởng ban Công tác Mặt trận và được bầu là Người có uy tín của Bản Búa, xã Đông Sang.
Trân quý niềm đam mê nghề của thầy

Trân quý niềm đam mê nghề của thầy

Cứ mỗi sáng sớm, tôi lại nhận được bài đăng của thầy. Khi thì một bài báo nhỏ, khi thì tác phẩm thơ, khi thì bài tản văn dài đến gần một trang báo; lúc đăng trên báo Quân đội Nhân dân (nhưng chủ yếu là bài đăng trên Tạp chí Người cao tuổi). Đọc xong bài của thầy, tôi đều không quên chúc mừng "đứa con tinh thần" của thầy đã đến với công chúng.
NCT nêu gương sáng cho các thế hệ con cháu noi theo

NCT nêu gương sáng cho các thế hệ con cháu noi theo

Huyện Bình Gia (tỉnh Lạng Sơn) hiện có 7.286 NCT, chiếm khoảng 11% dân số; Hội NCT huyện có 6.189 hội viên, sinh hoạt tại 141 chi hội thôn, khối phố thuộc 19/19 Hội cơ sở.
Đồng Tháp: Cụ ông 100 tuổi, khỏe mạnh, minh mẫn như thanh niên

Đồng Tháp: Cụ ông 100 tuổi, khỏe mạnh, minh mẫn như thanh niên

“Tôi là người thích lối sống đơn giản, không hút thuốc, không rượu, ăn chuối quanh năm, đi xe đạp, ngủ ngoài hè, gốc cây, gắn bó với thiên nhiên, lạc quan trong mọi hoàn cảnh sống,...” Đó là bí quyết sống khỏe, sống thọ của cụ ông 100 tuổi ở Đồng Tháp.
Người cao tuổi tỉnh Long An vượt khó làm giàu

Người cao tuổi tỉnh Long An vượt khó làm giàu

Năm 2023, cùng với triển khai hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm, Hội NCT tỉnh Long An chú trọng đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao - Gương sáng”, khích lệ hội viên gương mẫu tham gia các phong trào, các cuộc vận động do địa phương phát động.

Tin khác

Người già nêu gương để soi đường cho lớp trẻ

Người già nêu gương để soi đường cho lớp trẻ
Đã khá lâu, tôi chưa có dịp về thăm quê, nên rất khao khát muốn biết đời sống bà con quê nhà - huyện nghèo Đức Phổ của tôi sau khi trở thành thị xã. Rất may con cháu đã thu xếp để tôi về thăm quê đúng vào dịp em trai tôi vinh dự nhận Huy hiệu 60 năm tuổi Đảng.

Người Bí thư chi bộ, Trưởng thôn gương mẫu, trách nhiệm

Người Bí thư chi bộ, Trưởng thôn gương mẫu, trách nhiệm
Năm 2010, ông Hoàng Văn Sinh được tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư Chi bộ, từ năm 2018 đến nay là Bí thư Chi bộ kiêm Trưởng thôn Trại Mốt, xã Quý Sơn, huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang. Trong quá trình công tác, ông Sinh luôn phát huy truyền thống, bản chất của Bộ đội Cụ Hồ và nêu cao vai trò gương mẫu của người đảng viên trước mọi nhiệm vụ.

Cựu chiến binh, thương binh già 2 lần hiến đất cho xóm

Cựu chiến binh, thương binh già 2 lần hiến đất cho xóm
Nhà văn hóa xóm 2, xã Phúc Thọ, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An khang trang, với khuôn viên rộng rãi, cây cối xanh mát, sân bóng chuyền được trải bê tông, đạt tiêu chuẩn, mọi hoạt động của bà con trong xóm, được diễn ra rất thuận lợi, từ các buổi họp dân, họp chi bộ, tới các buổi sinh hoạt văn hóa văn nghệ,…

NCT phát huy lợi thế làm giàu từ nông nghiệp công nghệ cao

NCT phát huy lợi thế làm giàu từ nông nghiệp công nghệ cao
Hưởng ứng phong trào NCT làm kinh tế giỏi do Trung ương Hội NCT Việt Nam phát động, nhiều năm qua, Hội NCT tỉnh Lâm Đồng động viên, khích lệ cán bộ, hội viên nêu cao vai trò “Tuổi cao - Gương sáng”, tích cực lao động sản xuất, làm giàu cho bản thân, gia đình và đóng góp cho xã hội. Tiêu biểu phải kế đến những tấm gương nổi bật, đặc biệt xuất sắc được đi dự Hội nghị biểu dương NCT làm kinh tế giỏi toàn quốc và được Trung ương Hội NCT Việt Nam khen thưởng.

Bí thư chi bộ “chuyên nghiệp”

Bí thư chi bộ “chuyên nghiệp”
Không chỉ các đảng viên mà hội viên Hội Cựu chiến binh (CCB), Hội NCT đều gọi cụ Trần Công Dân, 81 tuổi, hội viên Hội NCT, Bí thư Chi bộ khu dân cư 11, phường Thành Công, quận Ba Đình, TP Hà Nội là Bí thư chi bộ “chuyên nghiệp”, bởi cụ được đảng viên chi bộ 11 tín nhiệm rất cao, luôn bầu cụ vào chi ủy và được phân công làm bí thư liên tục hơn 20 năm.

Cựu TNXP năng nổ hoạt động xã hội

Cựu TNXP năng nổ hoạt động xã hội
Bà Nguyễn Thị Bích Liên, thương binh, sinh năm 1948, quê xã Nam Phú, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình, Chủ tịch Hội Cựu TNXP, Phó chủ tịch Hội Chữ thập đỏ phường Cát Linh, Chủ nhiệm CLB Thương binh quận Đống Đa, Trưởng đoàn nghệ thuật Cựu TNXP thành phố Hà Nội... một phụ nữ điển hình tiên tiến, tiêu biểu cho phong trào “ba đảm đang” ở cơ sở mấy chục năm nay.

Năm 2024, phấn đấu tất cả các phường đều có CLB Liên thế hệ tự giúp nhau

Năm 2024, phấn đấu tất cả các phường đều có CLB Liên thế hệ tự giúp nhau
Đó là một trong những chỉ tiêu quan trọng mà Ban Đại diện Hội NCT quận 1 đặt ra tại Hội nghị tổng kết Phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao – Gương sáng” năm 2023; phát động thi đua và ký kết giao ước thi đua năm 2024, diễn ra ngày 18/1/2024.

Năng động và làm “tròn vai”

Năng động và làm “tròn vai”
Đó là ghi nhận của đông đảo cán bộ và hội viên NCT thị trấn Gia Khánh (huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc) với ông Phan Văn Lý, đảng ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND và Chủ tịch Hội NCT thị trấn Gia Khánh…

Nhiều hoạt động thiết thực chăm sóc NCT sống vui, sống khỏe

Nhiều hoạt động thiết thực chăm  sóc NCT sống vui, sống khỏe
Ngày 19/1, Ban Đại diện Hội NCT TP Long Xuyên tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2023, đưa ra nhiều giải pháp, nhiệm vụ trọng tâm đẩy mạnh hoạt động NCT năm 2024. Dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị có bà Nguyễn Thị Kim Cương, Phó Trưởng ban Đại diện Hội NCT tỉnh An Giang; bà Hoàng Thị Hà Giang, Phó Trưởng ban Dân vận Thành ủy; bà Võ Thị Diệu Trang, Phó Trưởng Phòng Lao động- Thương binh và Xã hội TP. Long Xuyên, thành viên Ban Đại diện Hội NCT TP Long Xuyên cùng Chủ tịch, Phó Chủ tịch 13 Hội NCT phường, xã.

NCT huyện Hoa Lư phát huy vai trò “Tuổi cao - Gương sáng”

NCT huyện Hoa Lư phát huy vai trò “Tuổi cao - Gương sáng”
Hội NCT huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình vừa tổng kết, đánh giá công tác năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024. Tại Hội nghị, 2 tập thể và 2 cá nhân được Hội NCT tỉnh tặng Giấy khen. Từ những việc làm cụ thể thiết thực, cán bộ, hội viên, NCT của huyện luôn là lớp người có uy tín, đóng vai trò quan trọng trong gia đình và xã hội, góp phần quan trọng phát triển kinh tế, xã hội ở địa phương; là tấm gương sáng cho thế hệ con cháu noi theo.

Những kết quả phát huy vai trò NCT ở tỉnh Hà Tĩnh

Những kết quả phát huy vai trò NCT ở tỉnh Hà Tĩnh
Người cao tuổi (NCT) có sức lao động, kinh nghiệm, vốn sống, uy tín, tình cảm trong gia đình, cộng đồng xã hội. Nên việc phát huy vị trí, vai trò của NCT là tự nhiên, là sự cần thiết tất yếu, nhất là trong xu thế già hóa dân số đang diễn ra nhanh chóng trên phạm vi cả nước và mỗi địa phương.

Những NCT tiêu biểu làm kinh tế giỏi tỉnh Gia Lai

Những NCT tiêu biểu làm kinh tế giỏi tỉnh Gia Lai
Toàn tỉnh Gia Lai có khoảng 47.500 NCT trực tiếp tham gia lao động, sản xuất, kinh doanh, dịch vụ; trong đó có 10.520 NCT làm kinh tế giỏi các cấp. Phong trào NCT làm kinh tế giỏi diễn ra đồng đều, nổi trội phải kể đến TP Pleiku và các huyện Chư Sê, Chư Pưh, Chư Păh, Ia Grai, Krông Pa, Đức Cơ… Tiêu biểu là 4 hội viên đặc biệt xuất sắc được đi dự Hội nghị toàn quốc biểu dương NCT tiêu biểu làm kinh tế giỏi và được Trung ương Hội tặng Bằng khen.

Những tỉ phú cao tuổi ở Hải Dương

Những tỉ phú cao tuổi ở Hải Dương
Những năm qua, phong trào thi đua “Tuổi cao - Gương sáng” nói riêng, phong trào “NCT làm phát triển kinh tế giỏi” nói chung trên địa bàn tỉnh Hải Dương tiếp tục phát triển cả bề rộng lẫn chiều sâu. Số hội viên làm kinh tế giỏi ngày càng tăng, mức thu nhập và những đóng góp cho cộng đồng cũng nâng lên đáng kể, góp phần không nhỏ phát triển kinh tế xã hội, xây dựng quê hương ngày càng đổi mới, văn minh, hiện đại.

Giám đốc Nguyễn Duy Nở luôn giữ phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ

Giám đốc Nguyễn Duy Nở luôn giữ phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ
Trở về quê hương sau chiến tranh, người lính Nguyễn Duy Nở mang trên mình là những vết thương và chất độc da cam.

Chuyện về Anh hùng Lao động - Doanh nhân Trương Văn Hiền

Chuyện về Anh hùng Lao động - Doanh nhân Trương Văn Hiền
Tuổi đã gần 70 nhưng Anh hùng Lao động - doanh nhân Trương Văn Hiền vẫn không cho phép mình nghỉ ngơi, ông dành trọn tâm huyết cho phát triển nông nghiệp, nông thôn và đời sống của nhà nông.
Xem thêm
Tích cực huy động nguồn lực bảo vệ, chăm sóc và phát huy vai trò NCT

Tích cực huy động nguồn lực bảo vệ, chăm sóc và phát huy vai trò NCT

Chiều 20/2, Chủ tịch Nguyễn Thanh Bình chủ trì Hội nghị Thường trực Trung ương Hội NCT Việt Nam về một số hoạt động Tết Giáp Thìn 2024 và nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới. Tham dự có các Phó Chủ tịch Trương Xuân Cừ, Phan Văn Hùng; lãnh đạo Văn ph
Đến thăm, chúc Tết Trung ương Hội NCT Việt Nam

Đến thăm, chúc Tết Trung ương Hội NCT Việt Nam

Nhân ngày làm việc đầu Xuân mới Giáp Thìn 2024, ngày 15/2 (tức 6 Tết Nguyên đán), Đoàn công tác của Văn phòng Quốc hội do đồng chí Nguyễn Thúy Anh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Đảng đoàn Quốc hội, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ n
Dâng hương tưởng nhớ các đồng chí nguyên Chủ tịch Hội NCT Việt Nam

Dâng hương tưởng nhớ các đồng chí nguyên Chủ tịch Hội NCT Việt Nam

Trong không khí đầm ấm của những ngày giáp Tết cổ truyền dân tộc, sáng 6/1, đoàn công tác của Hội NCT Việt Nam do TS. Trương Xuân Cừ, đại biểu Quốc hội khóa XV, Phó Chủ tịch Trung ương Hội làm Trưởng đoàn đến thăm gia đình và thắp hương cụ Phạm Khuê, Chủ
Toàn xã hội chung tay chăm lo người cao tuổi

Toàn xã hội chung tay chăm lo người cao tuổi

Năm qua, toàn tỉnh Hưng Yên có 32.230 NCT được chúc thọ, mừng thọ, tặng quà trong dịp Tết Nguyên đán, số tiền trên 11,63 tỉ đồng
Năng động, sáng tạo vượt khó hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

Năng động, sáng tạo vượt khó hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

Với tinh thần đoàn kết, chủ động, sáng tạo cùng sự nỗ lực phấn đấu của cán bộ, hội viên, Hội NCT các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Yên Mô (tỉnh Ninh Bình) đã tập trung thực hiện tốt các phong trào, hoạt động, hoàn thành tốt các chỉ tiêu nhiệm vụ đã đề r
Nét đẹp văn hóa truyền thống của địa phương

Nét đẹp văn hóa truyền thống của địa phương

Sáng 19/2, ông Nguyễn Thế Toàn làm Trưởng đoàn công tác Hội NCT TP Hà Nội tham dự Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” tại xã Bát Tràng, huyện Gia Lâm.
Huy động mọi nguồn lực để chăm lo cho NCT tốt hơn

Huy động mọi nguồn lực để chăm lo cho NCT tốt hơn

Ông Nguyễn Đình Thường, Trưởng BĐD Hội NCT huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái là tấm gương sáng, nhiệt tình, tâm huyết, trách nhiệm và tận tụy với phong trào và công tác Hội NCT. Những cống hiến của ông góp phần xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, được các cấp, các ngành và hội viên ghi nhận, đánh giá cao. Phóng viên Tạp chí Người cao tuổi có cuộc trò chuyện với ông Nguyễn Đình Thường. Dưới đây là nội dung cuộc trò chuyện…
Người bác sĩ luôn tận tâm với người bệnh

Người bác sĩ luôn tận tâm với người bệnh

Bác sĩ Trần Đức Cử, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Bệnh viện Hùng Cường cùng với đội ngũ cán bộ y tế, bác sĩ ở Bệnh viện ngày đêm lặng thầm thăm khám, chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe người dân...
Ông kĩ sư góp phần cơ giới hóa nông nghiệp nông thôn

Ông kĩ sư góp phần cơ giới hóa nông nghiệp nông thôn

Sinh ra và lớn lên tại miền quê sông nước Đồng Tháp, nổi tiếng với những đồng lúa trải dài bát ngát chân trời, lại được đào tạo trở thành một kĩ sư cơ khí nông nghiệp, ông Phan Tấn Bện, sinh năm 1963, Giám đốc Công ty TNHH MTV Cơ khí nông nghiệp Phan Tấn luôn chú trọng nghiên cứu chế tạo và sản xuất ra nhiều loại máy nông nghiệp nhằm góp phần cơ giới hóa nông nghiệp nông thôn, giúp bà con nông dân giải phóng sức lao động…
Phiên bản di động