Ngôi nhà chung của NCT Quảng Yên

Dù mới thành lập được hơn 2 năm, nhưng CLB Thái cực Trường sinh đạo Bến Ngự phường Quảng Yên, thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh luôn được đông đảo hội viên NCT quan tâm và tham gia. CLB không chỉ là nơi rèn luyện sức khỏe mà còn là ngôi nhà chung để hàn huyên, tâm sự của NCT...

CLB Thái cực Trường sinh đạo Bến Ngự tiền thân là CLB Dưỡng sinh Kinh lạc hình thành từ năm 2010. Tuy nhiên, sau thời gian luyện tập, nhiều hội viên NCT thấy môn Dưỡng sinh Kinh lạc không phù hợp. Trước tình hình đó, được sự chỉ đạo của Ban đại diện Hội NCT thị xã và Chủ tịch Hội NCT phường, CLB chuyển sang tập Thái cực Trường sinh đạo. Bà Lê Thị Vinh được tín nhiệm bầu làm Chủ nhiệm CLB và chỉ sau hơn 1 năm thành lập đã thu hút gần 40 thành viên tham gia.

CLB Thái cực Trường sinh đạo Bến Ngự
CLB Thái cực Trường sinh đạo Bến Ngự

Bà Vinh chia sẻ: “Qua tìm hiểu biết tác dụng và thể nghiệm thực tế, chúng tôi quyết định chuyển đổi môn tập dưới sự chỉ đạo của huấn luyện viên Lê Thị Hồng Yến được trung tâm UNESCO Thái cực Trường sinh đạo Việt Nam cử về huấn luyện. Chỉ trong ít ngày với sự tin tưởng và đam mê, CLB đã đi vào tập luyện hăng say, không kể mưa nắng.

Vừa làm vài động tác khởi động, cụ Nguyễn Thị Hải Bình (80 tuổi) tâm sự: “Tôi tham gia CLB từ khi mới thành lập cho đến nay. Trước đây, tôi bị thấp khớp, chân tay cử động, đi lại rất khó khăn. Nhờ tập các động tác Thái cực Trường sinh đạo đều đặn, tôi thấy khí huyết lưu thông, người khỏe hẳn ra, đi lại thoải mái, ăn cơm thấy ngon miệng. Hôm nào bận bịu không luyện tập thấy người bứt rứt khó chịu lắm! Tập Thái cực Trường sinh đạo trở thành thói quen của tôi và nhiều NCT trong phường. Trời nắng thì tập ở sân công viên, trời mưa thì tập trong nhà 8 mái…”.

CLB không chỉ là nơi để NCT tập luyện, rèn sức khỏe mà còn là ngôi nhà chung để NCT gặp gỡ, hàn huyên, trò chuyện lúc vui buồn nên có những hội viên vượt 3 cây số đến tập luyện không quản mưa nắng. Với phương châm “người học trước dạy người học sau, người biết nhiều bảo người biết ít”, đến nay các thành viên CLB đều có thể biểu diễn thành thạo, nhuần nhuyễn 128 động tác Thái cực Trường sinh đạo, bài Thái cực quạt dựa trên nền nhạc: Dòng máu Lạc Hồng, Tiến về Hà Nội, 56 động tác thể dục Khỏe vì nước... và nhiều bài khác.

Bà Chủ nhiệm CLB cho biết thêm: “Chúng tôi thấy vui vì mình đã lan tỏa được bộ môn này tới NCT. Các thành viên không chỉ tập luyện mà còn đi giao lưu với các xã, phường trong thị xã để học hỏi. Để đạt hiệu quả, CLB tự bỏ kinh phí mua, thu âm hàng trăm USB, sắm quần áo, giày, mũ... để tập luyện. Dù còn nhiều khó khăn nhưng niềm đam mê, sự động viên của người thân là động lực lớn để chúng tôi vượt qua”.

Ông Nguyễn Đình Cần, Chủ tịch Hội NCT phường Quảng Yên đánh giá: “CLB Thái cực Trường sinh đạo Bến Ngự mang lại cho NCT tinh thần phấn khởi, sức khỏe dẻo dai và gắn kết tinh thần đoàn kết của mỗi người. CLB đã có những đóng góp tích cực trong việc phát triển phong trào thể dục thể thao cho NCT, góp phần xây dựng và phát triển đời sống văn hóa ở cơ sở”.

Ngoài việc tham gia tập luyện để nâng cao sức khỏe, CLB còn tổ chức thăm hỏi thành viên ốm đau, chúc thọ các thành viên 70, 75, 80 tuổi. CLB cũng tích cực tham gia các phong trào tại nơi cư trú như xây dựng gia đình văn hóa, công tác đền ơn đáp nghĩa, thiện nguyện, phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, hoặc tham gia phục vụ các hoạt động tổng kết, đại hội ở địa phương... được Hội NCT phường, thị xã khen ngợi.

Bài và ảnh Long Vũ

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Huy động mọi nguồn lực xã hội chung tay chăm sóc NCT hoàn cảnh khó khăn

Huy động mọi nguồn lực xã hội chung tay chăm sóc NCT hoàn cảnh khó khăn

Những ngày này, cả nước sôi động hoạt động kỉ niệm Ngày Quốc tế NCT (1/10) và hưởng ứng Tháng hành động vì NCT Việt Nam với chủ đề “Chung tay chăm sóc NCT có hoàn cảnh khó khăn”. Phóng viên Tạp chí Người cao tuổi phỏng vấn nhanh một số cán bộ cấp ủy, chính quyền và Hội NCT về nội dung trên…
Nhiều hoạt động hưởng ứng Tháng hành động vì NCT Việt Nam, kỉ niệm Ngày Quốc tế NCT 1/10

Nhiều hoạt động hưởng ứng Tháng hành động vì NCT Việt Nam, kỉ niệm Ngày Quốc tế NCT 1/10

Chào mừng ngày Quốc tế Người cao tuổi 1/10 và hưởng ứng Tháng hành động vì NCT Việt Nam năm 2022, các cấp Hội NCT trên địa bàn tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa và mang lại hiệu ứng tích cực trong công tác chăm sóc và phát huy vai trò NCT...
Chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho NCT

Chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho NCT

Sau khi được củng cố kiện toàn tổ chức, Ban Đại diện (BĐD) Hội NCT huyện Lấp Vò đẩy mạnh thực hiện phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao - Gương sáng” ở các cơ sở Hội nhằm nâng cao chất lượng hoạt động Hội, nhất là công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho NCT.
Vinamilk đồng hành cùng hàng ngàn người cao tuổi đồng diễn thể dục dưỡng sinh tại Hà Nội

Vinamilk đồng hành cùng hàng ngàn người cao tuổi đồng diễn thể dục dưỡng sinh tại Hà Nội

Ngày 25/09/2022, nhằm chào mừng ngày Quốc tế người cao tuổi (1/10) và hưởng ứng Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam, Hội Sức khỏe ngoài trời người trung, cao tuổi Hà Nội đã phối hợp cùng Sở Văn Hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức Chương trình đồng diễn Thể dục Dưỡng sinh cho người cao tuổi.
Công tác chăm sóc, phát huy vai trò người cao tuổi - Những kiến nghị và giải pháp

Công tác chăm sóc, phát huy vai trò người cao tuổi - Những kiến nghị và giải pháp

Kì cuối: Một số giải pháp về công tác chăm sóc, phát huy vai trò NCT

Tin khác

Không ngừng chăm lo đời sống hội viên

Không ngừng chăm lo đời sống hội viên
Xã Đồng Phong, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình hiện có hơn 800 NCT, trong đó có 637 hội viên sinh hoạt ở 8 chi hội. Hoạt động của Hội NCT xã nhiều năm qua luôn nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, UBND xã và đạt nhiều kết quả tốt…

Người cao tuổi đổi mới mô hình sản xuất nông nghiệp

Người cao tuổi đổi mới mô hình sản xuất nông nghiệp
Tận dụng lợi thế nông nghiệp, NCT là nông dân ở các địa phương trong tỉnh An Giang chủ động chuyển đổi cơ cấu cây trồng với các mô hình hiệu quả, hình thành các chuỗi liên kết sản xuất lớn, ít chịu ảnh hưởng từ biến động của thị trường. Bên cạnh đó, NCT không ngừng tìm hiểu, học hỏi kinh nghiệm, chủ động đầu tư, ứng dụng các tiến bộ khoa học - kĩ thuật… Nhờ vậy, giúp tăng năng suất, hiệu quả trong sản xuất nông nghiệp…

Trò truyện cùng Chủ tịch Hội Người cao tuổi phường Trưng Trắc

Trò truyện cùng Chủ tịch Hội Người cao tuổi phường Trưng Trắc
Được bà Nguyễn Lan Anh, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ thành phố, kiêm Trưởng Ban Đại diện Hội NCT thành phố Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc ca ngợi phong trào phát huy vai trò NCT của Hội NCT phường Trưng Trắc, chúng tôi đã về nơi đây vào một ngày giữa tháng 9/2022 để tìm hiểu…

“A lô, ông Thanh!”

“A lô, ông Thanh!”
“Tôi là một người lính, từng vào sinh ra tử ở khắp các chiến trường, tôi làm công việc này không phải để nhận được vàng, bạc hay những lời khen, mà chỉ muốn báo ân cuộc đời”, ông Vương Văn Thanh, 71 tuổi, số nhà 30A, tổ 8, khu Chiến Thắng, thị trấn Xuân Mai, huyện Chương Mỹ, Hà Nội tâm sự…

Chủ động triển khai các nhiệm vụ trọng tâm

Từ đầu năm đến nay, Hội NCT các cấp tỉnh Phú Yên chủ động triển khai các nhiệm vụ trọng tâm của Hội, đạt kết quả trên nhiều lĩnh vực xây dựng Hội, chăm sóc, bảo vệ, phát huy vai trò NCT và nhiệm vụ UBND tỉnh giao.

Hội nghị trực tuyến toàn quốc là cơ hội để cán bộ Hội NCTcác cấp nắm bắt kịp thời nhiệm vụ công tác Hội

Hội nghị trực tuyến toàn quốc là cơ hội để cán bộ Hội NCTcác cấp nắm bắt kịp thời nhiệm vụ công tác Hội
Ngày 13/9/2022, Thường trực Ban Đại diện Hội NCT tỉnh Bình Thuận dự Hội nghị trực tuyến của Trung ương Hội NCT Việt Nam với 63 tỉnh, thành phố cả nước đánh giá kết quả thực hiện công tác 9 tháng và triển khai nhiệm vụ cuối năm 2022.
Xem thêm
Phiên bản di động