Nghệ An: Tiếp nhận thi thể người Việt tử vong trong container ở Anh

Sáng 27/11, đại diện cơ quan chức năng và UBND tỉnh Nghệ An đã tiếp nhận 5 thi hài tử vong trong container tại Anh và đang vận chuyển về bàn giao cho gia đình nạn nhân, để tổ chức mai táng theo phong tục, tập quán của địa phương.

Phạm Thắng
16:11, 27/11/2019
Thi thể các nạn nhân được đưa về que nhà. Ảnh: vietnamnet

Sau khi có thông tin về vụ việc trong số 39 người tử vong trong container tại Anh có công dân Nghệ An, UBND tỉnh Nghệ An đã kịp thời chỉ đạo các sở, ngành và địa phương thông báo cho các gia đình có người thân đang làm ăn, sinh sống ở nước ngoài chủ động liên lạc để xác minh thông tin và kịp thời thông báo cho chính quyền địa phương biết. Đối với những gia đình có thông báo chưa liên lạc được với người thân ở nước ngoài thì chính quyền cơ sở kịp thời thăm hỏi, động viên, đồng thời đề nghị các gia đình cung cấp mẫu vật phục vụ công tác giám định ADN; tiến hành các thủ tục bảo hộ công dân theo chỉ đạo của Bộ Ngoại giao (xác nhận nguyện vọng gia đình vào các mẫu đơn); chủ động triển khai kế hoạch tiếp nhận các thi hài hoặc tro cốt về địa phương và đảm bảo an ninh trật tự ở cơ sở

Theo kế hoạch đã được thống nhất giữa hai Chính phủ Việt Nam và Vương quốc Anh, sẽ tổ chức 02 đợt di chuyển và bàn giao thi hài hoặc lọ tro cốt của người bị nạn về các địa phương. Đợt 1 vào ngày hôm nay, tỉnh đã tiếp nhận 05 thi hài công dân và đang vận chuyển về bàn giao cho gia đình nạn nhân để tổ chức mai táng theo phong tục, tập quán của địa phương. Trong số 5 thi hài được tiếp nhận đợt này có 4 thi hài có hộ khẩu thường trú tại huyện Diễn Châu; 1 thi hài có hộ khẩu thường trú tại huyện Hưng Nguyên. Dự kiến chiều nay, thi thể các nạn nhân sẽ được đưa về đến nhà bàn giao cho các gia đình.

UBND tỉnh Nghệ An đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương nơi có nạn nhân tử vong trong container tại Anh kịp thời thăm hỏi, động viên, chia sẻ với những đau thương, mất mát, phối hợp giúp đỡ gia đình tổ chức mai táng cho nạn nhân; đồng thời mong muốn gia đình các nạn nhân bớt đau thương, vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Bạn đang đọc bài viết Nghệ An: Tiếp nhận thi thể người Việt tử vong trong container ở Anh tại chuyên mục Tin nhanh 24h của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

Cùng chủ đề UBND tỉnh Nghệ An

  Trong cùng chuyên mục Tin nhanh 24h

Video