Ngày hội sức khỏe NCT Việt Nam năm 2025: Lan tỏa tinh thần sống vui, khỏe, có ích

Bên lề sự kiện Ngày hội sức khoẻ NCT năm 2025 tổ chức sáng 7/9, tại Trung tâm Văn hóa – Thể thao phường Phú Diễn (Hà Nội) do Trung ương Hội NCT Việt Nam, Hội Giáo dục Chăm sóc sức khỏe cộng đồng (GDCSSKCĐ) Việt Nam chỉ đạo; Tạp chí Người cao tuổi phối hợp Công ty CP Truyền thông chăm sóc sức khỏe Sao Đại Việt phối hợp tổ chức, phóng viên Tạp chí NCT ghi lại ý kiến của chủ nhiệm các câu lạc bộ tự chăm sóc sức khoẻ (CLB TCSSK) xung quanh ngày hội này…
2025
Các CLB TCSSK diễu hành qua sân khấu

Bà Nguyễn Thị Hoà, 70 tuổi, Chủ nhiệm CLB TCSSK Mễ Trì, phường Từ Liêm, Hà Nội cho biết: Tham dự Ngày hội sức khoẻ NCT 2025, tôi thật sự xúc động và phấn khởi. Đây không chỉ là dịp để các hội viên CLB được tiếp cận những kiến thức y khoa mới, được khám và tư vấn trực tiếp từ đội ngũ bác sĩ uy tín, mà còn là cơ hội để chúng tôi lan toả tinh thần “sống khoẻ – sống vui – sống có ích”. Là người làm công tác CLB, tôi nhận thấy các hoạt động như thế này đã tiếp thêm động lực để các cụ quan tâm hơn đến việc tự chăm sóc bản thân, chủ động phòng ngừa bệnh tật thay vì chờ đến khi mắc bệnh mới điều trị.

Bà Nguyễn Thị Hoà
Bà Nguyễn Thị Hoà

Điều làm tôi ấn tượng nhất là sự quan tâm chu đáo từ ban tổ chức, từ khâu đo huyết áp, đo loãng xương, đến các bài tập dưỡng sinh dành riêng cho NCT. Hội viên của chúng tôi không chỉ được hưởng lợi về sức khoẻ, mà còn có thêm niềm tin rằng xã hội luôn trân trọng và đồng hành cùng NCT. Với cương vị chủ nhiệm, tôi coi đây là cơ hội quý để học hỏi, kết nối và tiếp tục lan toả lối sống tích cực đến cộng đồng”.

Bà Nguyễn Thị Viễn
Bà Nguyễn Thị Viễn

Bà Nguyễn Thị Viễn, 61 tuổi, Chủ nhiệm CLB dưỡng sinh Kiều Mai, phường Xuân Phương, Hà Nội: “Tham dự Ngày hội sức khoẻ NCT 2025, tôi vừa xúc động vừa thấy tự hào. Với NCT, sức khoẻ chính là tài sản quý nhất. Ngày hội đã mang lại cho hội viên chúng tôi nhiều kiến thức bổ ích về chăm sóc sức khoẻ, về chế độ ăn uống, sinh hoạt. Đặc biệt, chúng tôi được tham gia các hoạt động rèn luyện thể chất bổ ích là màn đồng diễn thể dục dưỡng sinh.

Là người phụ trách câu lạc bộ với 28 thành viên, được thành lập năm 2013, tôi nhận ra rằng những hoạt động này không chỉ giúp các cụ nâng cao thể lực, tinh thần, mà còn khích lệ họ duy trì thói quen tập luyện thường xuyên. Điều tôi ấn tượng là ban tổ chức đã thiết kế chương trình rất gần gũi, từ những bài tập hít thở nhẹ nhàng đến các động tác dưỡng sinh đơn giản, ai cũng có thể tham gia.

Ngày hội không chỉ mang lại kiến thức và kỹ năng chăm sóc sức khoẻ mà còn lan toả thông điệp tích cực: NCT hoàn toàn có thể sống vui, sống khoẻ và sống có ích cho gia đình, xã hội. Cá nhân tôi thấy đây là nguồn động viên tinh thần lớn để CLB chúng tôi tiếp tục duy trì phong trào tập luyện, trở thành điểm tựa sức khoẻ cho nhiều hội viên hơn nữa”.

Bà Đỗ Thị Thành
Bà Đỗ Thị Thành

Bà Đỗ Thị Thành, 63 tuổi, Chủ nhiệm CLB TCSSK Xuân Nhang, phường Xuân Đỉnh: Ở góc nhìn của một người gắn bó nhiều năm với công tác hội, tôi đặc biệt đánh giá cao sự đồng hành của ban tổ chức. Tại đây, chúng tôi không chỉ được tiếp cận dịch vụ khám, tư vấn miễn phí, chia sẻ kiến thức chăm sóc thể chất và tinh thần mà còn tham gia đồng diễn quy mô lớn tại ngày hội. Có thể nói, hoạt động này giúp NCT cảm thấy mình được quan tâm, được đồng hành và quan trọng hơn là thêm niềm tin để duy trì lối sống khoẻ mạnh.

NCT chúng tôi không mong điều gì to tát, mà chỉ cần những chương trình gần gũi, thiết thực như thế này. Khi có sự kết hợp giữa bác sĩ, chuyên gia và phong trào cộng đồng, hiệu quả chăm sóc sức khoẻ sẽ lan toả mạnh mẽ hơn rất nhiều.

Sau trải nghiệm tại ngày hội, tôi mong muốn phong trào tự chăm sóc sức khoẻ của NCT trên khắp cả nước sẽ được nhân rộng hơn nữa, để bất cứ cụ nào cũng có cơ hội tiếp cận kiến thức, kỹ năng và duy trì tinh thần lạc quan trong cuộc sống".

Bà Hoàng Thị Cúc
Bà Hoàng Thị Cúc

Bà Hoàng Thị Cúc, 69 tuổi, Chủ nhiệm CLB LTHTGN phố Bình Hoà, phường Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình: "Chúng tôi rất phấn khởi khi được tham gia Ngày hội chăm sóc sức khoẻ NCT- 2025 do Tạp chí Người cao tuổi phối hợp với Công ty CP Truyền thông chăm sóc sức khỏe Sao Đại Việt tổ chức.

CLB của chúng tôi thành lập năm 2015, hiện tại có 25 hội viên, hoạt động đều tay, sinh hoạt đều đặn hằng tháng. Tôi thấy ngày hội năm nay thật sự là một điểm hẹn bổ ích đối với chúng tôi. Các hội viên được đo huyết áp, đo loãng xương, tư vấn về chế độ dinh dưỡng và tập luyện ngay tại chỗ. Đặc biệt, nhiều cụ còn được hướng dẫn trực tiếp cách theo dõi các chỉ số sức khoẻ tại nhà. Đây là điều rất thiết thực, vì nó khuyến khích chúng tôi chủ động phòng bệnh thay vì chờ đến khi mắc bệnh mới đi khám chữa.

Tôi nhận thấy, sau ngày hội, các hội viên của mình có thêm động lực, họ ý thức rõ ràng hơn về việc duy trì thói quen tập luyện và chế độ sinh hoạt hợp lý. Đó chính là thành công lớn nhất mà ngày hội mang lại"…

Minh Ngọc

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Trao 200 triệu đồng để NCT khó khăn khắc phục hậu quả thiên tai

Trao 200 triệu đồng để NCT khó khăn khắc phục hậu quả thiên tai

Hội NCT tỉnh Thanh Hóa vừa phối hợp cùng Ủy ban MTTQ xã Kim Tân trao 20 suất quà (trị giá 1 triệu đồng/suất) cho những NCT trong xã bị thiệt hại bởi cơn bão số 10. Cũng trong dịp này, Hội NCT tỉnh Thanh Hóa đã bàn giao cho 9 xã bị ảnh hưởng bởi thiên tai, mỗi xã 20 triệu đồng (tổng cộng 180 triệu đồng) để trao tặng những NCT ở xã trên khắc phục hậu quả thiên tai.
Hà Nội: Tham vấn nhân rộng mô hình chăm sóc dài hạn tích hợp cho NCT tại cộng đồng

Hà Nội: Tham vấn nhân rộng mô hình chăm sóc dài hạn tích hợp cho NCT tại cộng đồng

Sáng 11/12, tại Hà Nội diễn ra Hội nghị tham vấn nhân rộng mô hình chăm sóc dài hạn tích hợp cho NCT tại cộng đồng thông qua CLB Liên thế hệ tự giúp nhau (LTHTGN). Hội nghị quy tụ đại diện các cơ quan, tổ chức quốc tế và lực lượng làm công tác NCT ở cơ sở.
Tỉnh Đồng Tháp: Xây dựng tổ chức Hội NCT vững mạnh trong giai đoạn mới

Tỉnh Đồng Tháp: Xây dựng tổ chức Hội NCT vững mạnh trong giai đoạn mới

Sau ngày 1/7/2025, Hội NCT tỉnh Đồng Tháp cùng cả nước bước vào thời điểm bản lề khi mô hình chính quyền địa phương 2 cấp được triển khai.
Ký ức Đường Trường Sơn của người lính già và khúc tráng ca để lại cho hậu thế

Ký ức Đường Trường Sơn của người lính già và khúc tráng ca để lại cho hậu thế

Gần 7 năm ôm chiếc vô lăng trên Đường Trường Sơn, người lính lái xe đã thuộc từng cung đường, từng con dốc với những hố bom, những vực sâu cho tới những cây cổ thụ nơi đại ngàn xanh thẳm… Năm tháng qua đi nhưng tất cả những hình ảnh ấy vẫn in sâu trong ký ức của người lính già và được ông khắc họa đậm nét bằng trường ca “Đường Trường Sơn trong tim” - khúc tráng ca về một thời đạn lửa, về những năm tháng lịch sử của dân tộc với những mất mát, đau thương trong cuộc chiến giành lại độc lập, tự do.
Xây dựng tổ chức Hội NCT vững mạnh để chăm lo tốt hội viên trong giai đoạn mới

Xây dựng tổ chức Hội NCT vững mạnh để chăm lo tốt hội viên trong giai đoạn mới

Xã Dray Bhăng được thành lập mới trên cơ sở sáp nhập xã Dray Bhăng, xã Hòa Hiệp và 11/17 thôn, buôn của xã Ea Bhốk thuộc huyện Cư Kuin cũ.

Tin khác

Tỉnh Bắc Ninh: Rộn ràng màn đồng diễn dưỡng sinh của NCT

Tỉnh Bắc Ninh: Rộn ràng màn đồng diễn dưỡng sinh của NCT
Sáng 7/12, Quảng trường Trung tâm Văn hóa Kinh Bắc (phường Vũ Ninh, TP Bắc Ninh) như bừng sáng trong sắc áo rực rỡ, màu cờ phấp phới và tiếng nói cười rộn rã của hơn 2.000 NCT đến từ các xã, phường trong tỉnh.

Quảng Trị ký kết hợp tác phát triển nông nghiệp hữu cơ, tuần hoàn giai đoạn 2026–2030

Quảng Trị ký kết hợp tác phát triển nông nghiệp hữu cơ, tuần hoàn giai đoạn 2026–2030
Ngày 08/12, tại Quảng Trị, UBND tỉnh Quảng Trị phối hợp với Hội Người cao tuổi Việt Nam, Hội Nông nghiệp Tuần hoàn Việt Nam và Công ty Cổ phần Tập đoàn Quế Lâm tổ chức Hội nghị tổng kết các mô hình kinh tế nông nghiệp hữu cơ, tuần hoàn, chuỗi liên kết giá trị Quế Lâm trên địa bàn tỉnh và ký kết Biên bản hợp tác tiếp tục đồng hành phát triển giai đoạn 2026–2030.

Thấy gì từ Liên hoan Thể dục Dưỡng sinh - Dân vũ NCT 2025?

Thấy gì từ Liên hoan Thể dục Dưỡng sinh - Dân vũ NCT 2025?
Sáng 8/12, Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể thao tỉnh Thái Nguyên rộn ràng tiếng nhạc, từng nhóm vận động viên cao tuổi bước vào sân với sự hân hoan rất riêng của một ngày hội lớn.

Hội thi tìm hiểu về già hóa dân số, kiến thức, kỹ năng chăm sóc sức khỏe người cao tuổi năm 2025

Hội thi tìm hiểu về già hóa dân số, kiến thức, kỹ năng chăm sóc sức khỏe người cao tuổi năm 2025
Vừa qua, Ban đại diện Hội Người cao tuổi Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp cùng Chi cục Dân số Thành phố tổ chức Hội thi “Tìm hiểu về già hóa dân số, kiến thức, kỹ năng chăm sóc sức khỏe người cao tuổi tại Thành phố Hồ Chí Minh” năm 2025.

Phát huy vai trò người cao tuổi trên mọi lĩnh vực của đời sống xã hội

Phát huy vai trò người cao tuổi trên mọi lĩnh vực của đời sống xã hội
Năm 2025 đánh dấu một bước ngoặt quan trọng khi xã Thái Ninh Đông, tỉnh Hưng Yên được thành lập trên cơ sở sáp nhập bốn đơn vị hành chính là Tân Học, Thái Xuyên, Mỹ Lộc và Thái Đô. Sự thay đổi bộ máy, địa giới hành chính kéo theo không ít khó khăn trong công tác tổ chức, vận hành các hội đoàn thể. Tuy nhiên, vượt lên thách thức, Hội Người cao tuổi xã Thái Ninh Đông đã nhanh chóng kiện toàn bộ máy, đổi mới nội dung hoạt động, trở thành điểm sáng trong phong trào bảo vệ, chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi ở địa phương.

Hội Người cao tuổi tỉnh Lâm Đồng hoàn tất bàn giao, triển khai nhiệm vụ mới sau sáp nhập

Hội Người cao tuổi tỉnh Lâm Đồng hoàn tất bàn giao, triển khai nhiệm vụ mới sau sáp nhập
Ngày 2/12/2025, Hội Người cao tuổi tỉnh Lâm Đồng tổ chức Hội nghị bàn giao công việc giữa Hội NCT Bình Thuận, Đắk Nông và Ban Đại diện Hội NCT Lâm Đồng (cũ) cho Hội NCT Lâm Đồng (mới). Đại diện lãnh đạo UBMTTQ Việt Nam tỉnh Lâm Đồng dự.

Chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, điểm sáng nơi biên cương Lào Cai

Chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, điểm sáng nơi biên cương Lào Cai
Từ đầu năm 2025 đến nay, các cấp Hội Người cao tuổi tỉnh Lào Cai đã tập trung đẩy mạnh tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước tới toàn thể cán bộ, hội viên; quan tâm bảo vệ, chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi; xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh, quyết tâm vượt khó hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Dấu ấn Giám đốc Hồ Sỹ Quảng trong đổi mới HTX Thọ Thành

Dấu ấn Giám đốc Hồ Sỹ Quảng trong đổi mới HTX Thọ Thành
Xóm Tâm Hợp, xã Đông Thành những năm gần đây đổi thay từng ngày. Đồng ruộng bê tông hóa, những cánh đồng lúa chất lượng cao cấy máy thẳng hàng, hệ thống thu hoạch, vận chuyển nhộn nhịp mỗi khi mùa vụ.

Kiện toàn tổ chức Hội để tiếp tục phát huy vai trò người cao tuổi

Kiện toàn tổ chức Hội để tiếp tục phát huy vai trò người cao tuổi
Từ ngày 1/7/2025, tỉnh Đắk Lắk cùng cả nước vận hành mô hình chính quyền địa phương 2 cấp. Việc sắp xếp lại bộ máy đặt lên vai các tổ chức đoàn thể, trong đó có Hội NCT những yêu cầu hoàn toàn mới.

Điểm sáng từ mô hình kinh tế nông nghiệp hữu cơ, tuần hoàn, chuỗi liên kết giá trị Quế Lâm trên địa bàn Hà Tĩnh

Điểm sáng từ mô hình kinh tế nông nghiệp hữu cơ, tuần hoàn, chuỗi liên kết giá trị Quế Lâm trên địa bàn Hà Tĩnh
Sáng nay (5/12),Trung ương Hội NCT Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Hà Tĩnh, Hội Nông nghiệp tuần hoàn Việt Nam và Tập đoàn Quế Lâm tổ chức Hội nghị tổng kết các mô hình kinh tế nông nghiệp hữu cơ, tuần hoàn, chuỗi liên kết giá trị Quế Lâm trên địa bàn tỉnh, đồng thời ký biên bản hợp tác Đồng hành xây dựng, phát triển kinh tế nông nghiệp hữu cơ, tuần hoàn, chuỗi liên kết giá trị Quế Lâm trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh giai đoạn 2025 – 2030.

Nữ cán bộ dân tộc Thổ tiêu biểu đi đầu trong các phong trào của thôn

Nữ cán bộ dân tộc Thổ tiêu biểu đi đầu trong các phong trào của thôn
Với những đóng góp cho hoạt động công tác hội Phụ nữ ở cơ sở, bà Lê Thị Đức, 63 tuổi, thôn 3, xã Như Xuân, vinh dự được Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa tặng Bằng khen tại Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh Thanh Hóa lần thứ XI...

Hội NCT nỗ lực đẩy mạnh phong trào sau kiện toàn tổ chức

Hội NCT nỗ lực đẩy mạnh phong trào sau kiện toàn tổ chức
Buổi sáng đầu Đông ở một phường trung tâm tỉnh Thái Nguyên, phòng làm việc của Hội NCT đã sáng đèn từ sớm.

Tổng kết công tác năm 2025, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2026

Tổng kết công tác năm 2025, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2026
Từ ngày 1/7/2025, phường Bãi Cháy và phường Hùng Thắng sáp nhập với tên mới là phường Bãi Cháy. Thực hiện chỉ đạo của Ban Đại diện Hội NCT tỉnh, Hội NCT phường Bãi Cháy đã triển khai công tác sáp nhập, tiến hành Đại hội nhiệm kì đầu tiên, kiện toàn tổ chức và chỉ đạo Chi hội các khu phố tổng kết công tác năm 2025, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2026.

Triển khai hiệu quả 3 chương trình công tác và các nhiệm vụ Chính phủ giao

Triển khai hiệu quả 3 chương trình công tác và các nhiệm vụ Chính phủ giao
Năm 2025, trong bối cảnh toàn tỉnh vận hành theo mô hình chính quyền địa phương 2 cấp, Hội NCT tỉnh Lào Cai tiếp tục nắm chắc chỉ đạo của Trung ương Hội, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh và MTTQ.

Tỉnh Quảng Trị kiện toàn tổ chức Hội NCT cơ sở theo đơn vị hành chính mới

Tỉnh Quảng Trị kiện toàn tổ chức Hội NCT cơ sở theo đơn vị hành chính mới
Hợp nhất, ổn định, tạo nền nếp hoạt động đồng bộ theo mô hình chính quyền địa phương 2 cấp.
Xem thêm
Người cao tuổi nêu cao đuốc sáng Diên Hồng, góp phần xây dựng đất nước giàu mạnh

Người cao tuổi nêu cao đuốc sáng Diên Hồng, góp phần xây dựng đất nước giàu mạnh

Ngày 12/12, tại TP. Hồ Chí Minh, Hội Người cao tuổi Việt Nam tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam lần thứ VI (Khóa VI) nhiệm kỳ 2021-2026.
Quảng Trị ký kết hợp tác phát triển nông nghiệp hữu cơ, tuần hoàn giai đoạn 2026–2030

Quảng Trị ký kết hợp tác phát triển nông nghiệp hữu cơ, tuần hoàn giai đoạn 2026–2030

Quảng Trị tổ chức Hội nghị tổng kết mô hình kinh tế nông nghiệp hữu cơ, tuần hoàn, chuỗi liên kết giá trị Quế Lâm, ký kết hợp tác phát triển tại tỉnh Quảng Trị.
Điểm sáng từ mô hình kinh tế nông nghiệp hữu cơ, tuần hoàn, chuỗi liên kết giá trị Quế Lâm trên địa bàn Hà Tĩnh

Điểm sáng từ mô hình kinh tế nông nghiệp hữu cơ, tuần hoàn, chuỗi liên kết giá trị Quế Lâm trên địa bàn Hà Tĩnh

Hội NCT Việt Nam, UBND tỉnh Hà Tĩnh, Tập đoàn Quế Lâm tổ chức Hội nghị tổng kết mô hình kinh tế nông nghiệp hữu cơ, tuần hoàn, chuỗi liên kết giá trị Quế Lâm
Trao kỷ niệm chương vì sự nghiệp bảo vệ chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi

Trao kỷ niệm chương vì sự nghiệp bảo vệ chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi

Sáng 12/12, UB MTTQ VN phường Minh Phụng, TP Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị trao Kỷ niệm chương cho 18 cán bộ Hội Người cao tuổi Quận 11 (trước sáp nhập) "Vì sự nghiệp bảo vệ chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi Việt Nam".
Trao 200 triệu đồng để NCT khó khăn khắc phục hậu quả thiên tai

Trao 200 triệu đồng để NCT khó khăn khắc phục hậu quả thiên tai

Hội NCT tỉnh Thanh Hóa vừa phối hợp cùng Ủy ban MTTQ xã Kim Tân trao 20 suất quà (trị giá 1 triệu đồng/suất) cho những NCT trong xã bị thiệt hại bởi cơn bão số 10. Cũng trong dịp này, Hội NCT tỉnh Thanh Hóa đã bàn giao cho 9 xã bị ảnh hưởng bởi thiên tai, mỗi xã 20 triệu đồng (tổng cộng 180 triệu đồng) để trao tặng những NCT ở xã trên khắc phục hậu quả thiên tai.
Hà Nội: Tham vấn nhân rộng mô hình chăm sóc dài hạn tích hợp cho NCT tại cộng đồng

Hà Nội: Tham vấn nhân rộng mô hình chăm sóc dài hạn tích hợp cho NCT tại cộng đồng

Sáng 11/12, tại Hà Nội diễn ra Hội nghị tham vấn nhân rộng mô hình chăm sóc dài hạn tích hợp cho NCT tại cộng đồng thông qua CLB Liên thế hệ tự giúp nhau (LTHTGN). Hội nghị quy tụ đại diện các cơ quan, tổ chức quốc tế và lực lượng làm công tác NCT ở cơ sở
Ký ức Đường Trường Sơn của người lính già và khúc tráng ca để lại cho hậu thế

Ký ức Đường Trường Sơn của người lính già và khúc tráng ca để lại cho hậu thế

Gần 7 năm ôm chiếc vô lăng trên Đường Trường Sơn, người lính lái xe đã thuộc từng cung đường, từng con dốc với những hố bom, những vực sâu, những cây cổ thụ
Dấu ấn Giám đốc Hồ Sỹ Quảng trong đổi mới HTX Thọ Thành

Dấu ấn Giám đốc Hồ Sỹ Quảng trong đổi mới HTX Thọ Thành

Xóm Tâm Hợp, xã Đông Thành những năm gần đây đổi thay từng ngày. Đồng ruộng bê tông hóa, những cánh đồng lúa chất lượng cao cấy máy thẳng hàng, hệ thống thu hoạch, vận chuyển nhộn nhịp mỗi khi mùa vụ.
Nữ cán bộ dân tộc Thổ tiêu biểu đi đầu trong các phong trào của thôn

Nữ cán bộ dân tộc Thổ tiêu biểu đi đầu trong các phong trào của thôn

Với những đóng góp cho hoạt động công tác hội Phụ nữ ở cơ sở, bà Lê Thị Đức, 63 tuổi, thôn 3, xã Như Xuân, vinh dự được Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa tặng Bằng khen tại Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh Thanh Hóa lần thứ XI...
Vườn bưởi sai trĩu quả giúp lão nông xứ Thanh thu hàng trăm triệu mỗi năm

Vườn bưởi sai trĩu quả giúp lão nông xứ Thanh thu hàng trăm triệu mỗi năm

Với vườn bưởi rộng hơn 1ha, trồng 700 cây, hằng ngày, ông Đinh Sỹ Tuấn, 70 tuổi, ở tổ dân phố 6, phường Đông Sơn, tỉnh Thanh Hóa, cùng những người trong gia đình cần mẫn chăm sóc đúng kỹ thuật. Những gốc bưởi tuổi đời hơn chục năm vẫn xum xuê trái, quả đều tăm tắp. Trung bình mỗi năm, vườn bưởi mang lại khoảng 300 triệu đồng cho gia đình ông....
Cán bộ Chi hội Người cao tuổi gương mẫu, tận tâm với phong trào

Cán bộ Chi hội Người cao tuổi gương mẫu, tận tâm với phong trào

Về xã Bảo Hà (tỉnh Lào Cai), nhắc đến ông Nguyễn Xuân Quang, nguyên Bí thư Chi bộ Bản Liền 3, Chủ tịch Hội Người cao tuổi xã, hiện là Phó Chi hội trưởng Chi hội Người cao tuổi thôn Bản Liền 3, ai cũng dành cho ông sự kính trọng.
Chi hội trưởng nhiệt tình, tận tụy với công việc

Chi hội trưởng nhiệt tình, tận tụy với công việc

Đã vào cái tuổi “xưa nay hiếm” nhưng bà Nguyễn Thị Lợi, 75 tuổi, Chi hội trưởng Chi hội NCT khu Đông Thịnh, phường Móng Cái 1, tỉnh Quảng Ninh vẫn hăng hái với công tác NCT. Hội viên NCT và nhân dân trong khu đều dành tình cảm yêu mến đối với bà.
Phiên bản di động