NCT làm kinh tế giỏi là lực lượng quan trọng đóng góp vào sự nghiệp phát triển của TP Hồ Chí Minh và cả nước

Đó là khẳng định của ông Nguyễn Thanh Bình, Chủ tịch Hội NCT Việt Nam tại Hội nghị biểu dương NCT làm kinh tế giỏi lần thứ IV, giai đoạn 2018-2023, do Ban Đại diện Hội NCT TP. Hồ Chí Minh tổ chức, ngày 13/9

Tham dự Hội nghị có ông Nguyễn Thanh Bình, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó Ban Thường trực Ban Tổ chức Trung ương, Chủ tịch Hội NCT Việt Nam; ông Ngô Minh Châu, Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh; ông Phạm Anh Tuấn, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố; TS Huỳnh Thành Lập, Phó Chủ tịch Hội NCT Việt Nam, Trưởng ban Đại diện Hội NCT TP. Hồ Chí Minh; ông Lê Văn Thinh, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội; lãnh đạo Ban Dân vận Thành ủy, Hội đồng Nhân dân; Ban Thi đua-Khen thưởng Thành phố; Ban Đại diện Hội NCT của 23 quận, huyện và thành phố Thủ Đức và 37 NCT làm kinh tế giỏi cấp thành phố.

Chủ tịch Nguyễn Thanh Bình phát biểu tại Hội nghị
Ông Nguyễn Thanh Bình phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, ông Nguyễn Thanh Bình bày tỏ: Dưới sự lãnh đạo của Đảng, NCT đã và đang có nhiều đóng góp quan trọng, đúng như lời Bác Hồ đã nói: “Tuổi cao, ý chí càng cao”. NCT nước ta thực sự là “vốn quý của dân tộc, là lực lượng quan trọng của đất nước, là rường cột của gia đình và xã hội Việt Nam”. Đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu, chỉ đạo tại buổi gặp mặt các đại biểu về dự Đại hội VI Hội NCT Việt Nam, đồng chí nhấn mạnh: “Trong tình hình mới hiện nay, quá trình giá hóa dân số nước ta đang diễn ra nhanh chóng, cùng với tuổi thọ bình quân ngày càng cao; lực lượng NCT ngày càng nhiều hơn, đông hơn; đó là phúc lớn cho Dân tộc”. Hiện nay, tổng số hội viên NCT của TP Hồ Chí Minh là 601.724 người, Hội NCT cơ sở là 2.129 chi hội, 20.597 tổ hội. Đây là lực lượng quan trọng đóng góp vào sự nghiệp phát triển của thành phố và cả nước.

Đối với phong trào NCT làm kinh tế giỏi, theo ông Nguyễn Thanh Bình đó không chi mang ý nghĩa về kinh tế, tinh thần, ý chí, giá trị nhân văn tốt đẹp mà còn phát huy vai trò, vị thế của NCT trong giáo dục con cháu tính tự lập, cần cù siêng năng trong lao động sản xuất, vươn lên làm giàu chính đáng. Từ đó góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của hội viên, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh.

Phó Chủ tịch Ngô Minh Châu tặng Bằng khen cho NCT làm kinh tế giỏi
Ông Ngô Minh Châu trao Bằng khen cho NCT làm kinh tế giỏi

Ông Nguyễn Thanh Binh nhấn mạnh: “Chúng ta vui mừng nhận thấy, nhờ sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát của các cấp ủy, chính quyền, sự phối hợp của Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố, các sở, ban, ngành cùng sự năng động, sáng tạo của các tổ chức hội và hội viên phong trào NCT làm kinh tế giỏi của thành phố đã đạt được những kết quả quan trọng. Thay mặt Ban Chấp hành Trung ương Hội NCT Việt Nam, tôi đánh giá cao những thành tích, kết quả mà các cấp Hội NCT thành phố đã đạt được trong Phong trào NCT làm kinh tế giỏi thời gian qua. Xin chúc mừng 37 NCT tiêu biểu đạt chuẩn làm kinh tế giỏi cấp thành phố, suy tôn 6 NCT tiêu biểu đề nghị Trung ương khen”.

Bên cạnh đó, ông Nguyễn Thanh Bình cũng đã thông tin nội dung cơ bản tới Hội nghị về Kết luận số 58-KL/TW của Ban Bí thư về tổ chức hoạt động cùa Hội Người cao tuổi Việt Nam.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Nguyễn Thanh Bình cũng đã chỉ đạo về những nhiệm vụ trọng tâm của Hội NCT các cấp trong thời gian tới. Theo đó cần phải tiếp tục xây dựng tổ chức Hội các cấp vững mạnh toàn diện. Chủ động phối hợp chặt chẽ với các cơ quan liên quan rà soát kỹ lưỡng tổ chức bộ máy, tiếp tục sắp xếp, kiện toàn đội ngũ cán bộ Hội các cấp. Quan tâm chú trọng công tác tập hợp, phát triển hội viên vào tổ chức hội đạt số lượng và chất lượng cao nhất.

Các đại biểu và NCT tiêu biểu chụp hình lưu niệm
Các đại biểu và NCT tiêu biểu chụp hình lưu niệm

Đồng thời, các cấp Hội NCT từ thành phố đến cơ sở cần nghiêm túc quán triệt và nhận thức sâu sắc về vị trí, vai trò, tầm quan trọng của Phong trào NCT làm kinh tế giỏi, xác định đây là một trong những nhiệm vụ thường xuyên, là một trong những giải pháp thiết thực để tiếp tục củng cố xây dựng tổ chức Hội NCT các cấp không ngừng phát triển. Cán bộ hội các cấp phải sâu sát với cơ sở, gần gũi với hội viên hơn nữa, nắm chắc tâm tư, tình cảm, tiềm năng và khát vọng cống hiến của NCT, đạt hiệu quả thiết thực theo lời dạy của Bác Hồ: “Làm cho người nghèo thì đủ ăn, người đủ ăn thì khá giàu, người khá giàu thì giàu thêm”. Thúc đẩy Phong trào thi đua làm kinh tế giòi nhằm góp phần ngày càng to lớn vào việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương và đất nước.

Để đạt được các mục tiêu đó, theo ông Nguyễn Thanh Bình trong phong trào thi đua làm kinh tế giỏi của NCT phải thường xuyên đồi mới cả về nội dung, phương thức, có các biện pháp và cách làm phù hợp, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong từng thời kỳ. Chú trọng xây dựng phát hiện điển hình, cách làm sáng tạo trong phát triển kinh tế hộ gia đình, cộng đồng dân cư, các doanh nghiệp, HTX, trang trại, nông lâm ngư nghiệp, công nghiệp xây dựng, tiểu thủ công nghiệp, thương mại và dịch vụ... phải nhân rộng các mô hình, điển hình tiên tiến, đạt hiệu quà cao.

Bên cạnh đó cần phải tăng cường quan hệ phối hợp với Mặt trận Tổ quốc và các ban, ngành, đoàn thể ờ địa phương; Phong trào “Tuổi cao - Gương sáng”, “Nêu gương sáng xóa đói, giảm nghèo, làm giàu chính đáng” của NCT phải được lồng ghép với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị cùa các cấp, các ngành,

Dịp này, Chủ tịch Trung ương Hội cũng đã gửi gắm mong muốn và kính đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ và các ban, ngành, đoàn thể các cấp của thành phố tiếp tục quan tâm chăm lo, định hướng xây dựng, tạo điều kiện cho các cấp Hội NCT thực sự vững mạnh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao. Đi đầu triển khai Nghị quyết số 124/NQ-CP ngày 7/8/2023 cùa Chính phủ; tiếp tục chỉ đạo Phong trào NCT làm kinh tế giỏi ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn nữa, đạt nhiều kết quả hơn nữa đóng góp vào sự phát triển của thành phố.

Các đại biểu dự Hội nghị
Các đại biểu dự Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, ông Ngô Minh Châu, Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh nhấn mạnh: “Có thể khẳng định, phát triển của thành phố thời gian qua, có sự đóng góp quan trọng của NCT Thành phổ. Thành phố đánh giá cao những thành tích của các cấp hội, hội viên, NCT đạt được trong Phong trào Người cao tuổi làm kinh tế giỏi” .

Thay mặt UBND Thành phố, Phó Chủ tịch Ngô Minh Châu gửi lời chúc mừng 5.386 NCT làm kinh té giỏi, đặc biệt biểu dương 37 NCT đạt chuẩn làm kinh tế giỏi cấp thành phố hiện diện tại Hội nghị hôm nay. Dịp này, Phó Chủ tịch Ngô Minh Châu, cũng đề nghị Hội NCT thành phố thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm nhằm tiếp tục phát triển Phong trào Người cao tuổi làm kinh tế giỏi và công tác NCT của thành phố. Cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền; phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng, đoàn thể; động viên NCT, trong khả năng tiếp tục cống hiến sức lực, trí tuệ kinh nghiệm tham gia làm kinh tế đóng góp, xây dựng và phát triển thành phổ. Tiếp tục khẳng định, tuyên dương, nhân rộng thành quả, điển hình NCT làm kinh tế giỏi, học tập chia sẻ, hỗ trợ cho nhau cùng phát triển.

Thay mặt Hội NCT Thành phố, ông Huỳnh Thành Lập tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch Trung ương Hội và Lãnh đạo UBND Thành phố. Coi sự quan tâm chỉ đạo sâu sát đó là động lực để công tác NCT của Thành phố tiếp tục phát triển. Ông Huỳnh Thành Lập gửi lời cảm ơn đến các cấp ủy Đảng, chính quyền, Uỷ ban MTTQ Việt Nam Thành phố, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội….luôn tạo điều kiện, đồng hành với Ban trong các hoạt động, phong trào của NCT; tiêu biểu là Phong trào NCT làm kinh tế giỏi đã và đang tạo được hiệu quả thiết thực và ý nghĩa.

Tại Hội nghị, Ban tổ chức đã biểu dương các cá nhân có thành tích trong Phong trào NCT làm kinh tế giỏi” lần thứ IV, giai đoạn 2018-2023. Trong đó có 20 NCT được UBND Thành phố tặng Bằng khen; Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố tặng bằng khen cho 17 NCT và Hội NCT TP. Hồ Chí Minh cấp chứng nhận cho 37 cá nhân.

Theo báo cáo của Ban Đại diện Hội NCT Thành phố, tổng kết Phong trào NCT làm kinh tế giỏi lần thứ IV, giai đoạn 2018-2023, các cấp Hội NCT ở TP. Hồ Chí Minh đã bình xét, biểu dương 5.386 NCT tiêu biểu làm kinh tế giỏi, trong đó phường, xã, thị trấn là 4.415 người; quận, huyện và thành phố Thủ Đức là 999 người; 50 NCT đạt chuẩn làm kinh tế giỏi cấp thành phố, giới thiệu 6 NCT đề nghị Trung ương khen.

Lê Mạnh

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Hội NCT xã Hải Thịnh, Ninh Bình tổ chức Đại hội điểm thành công

Hội NCT xã Hải Thịnh, Ninh Bình tổ chức Đại hội điểm thành công

Xã Hải Thịnh, tỉnh Ninh Bình vừa tổ chức Đại hội điểm Hội Người cao tuổi (NCT) xã nhiệm kỳ 2026–2031. Tại Đại hội đã bầu Ban Chấp hành gồm 15 ủy viên, Ban Thường vụ 5 ủy viên và Ban Kiểm tra 3 ủy viên. Ông Nguyễn Văn Hiền được bầu giữ chức Chủ tịch Hội NCT xã; các ông, bà: Đinh Công Lý, Lương Thị Thúy, Đỗ Chí Thôn được bầu giữ chức Phó Chủ tịch Hội NCT xã Hải Thịnh nhiệm kỳ 2026–2031.
Phát huy vai trò người cao tuổi trong giai đoạn mới

Phát huy vai trò người cao tuổi trong giai đoạn mới

Ngày 18 và 23/12, Hội NCT tỉnh Lào Cai tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026; quán triệt, hướng dẫn tổ chức đại hội Hội NCT các cấp tiến tới Đại hội VII Hội NCT Việt Nam.
Hợp nhất, thành lập Hội NCT xã Sơn Đồng theo mô hình mới

Hợp nhất, thành lập Hội NCT xã Sơn Đồng theo mô hình mới

Mới đây, tại Hà Nội, Hội nghị Ban Chấp hành Hội NCT các xã Vân Canh, Lại Yên, Tiền Yên, Song Phương, Sơn Đồng được tổ chức nhằm thống nhất việc sáp nhập, hợp nhất Hội NCT 5 xã thành Hội NCT xã Sơn Đồng.
NCT Thủ đô nêu gương sáng luyện tập thể thao rèn luyện sức khỏe

NCT Thủ đô nêu gương sáng luyện tập thể thao rèn luyện sức khỏe

Tối 15/12/2025, tại Hà Nội, UBND TP Hà Nội long trọng tổ chức Lễ khai mạc Đại hội Thể dục thể thao Thủ đô lần thứ XI, năm 2025 - sự kiện thể thao quy mô lớn, ngày hội của phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”.
Phát huy nguồn lực NCT - từ chủ trương đến hành động thực tiễn

Phát huy nguồn lực NCT - từ chủ trương đến hành động thực tiễn

Hội NCT Việt Nam đã ghi dấu những chuyển động quan trọng sau gần một năm triển khai Quyết định 383 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chiến lược Quốc gia về NCT Việt Nam đến năm 2035, tầm nhìn đến năm 2045 (Chiến lược) và Quyết định 379 phê duyệt Đề án NCT tham gia đẩy mạnh chuyển đổi số, chuyển đổi xanh, khởi nghiệp và tạo việc làm (Đề án).

Tin khác

Trao quà hỗ trợ người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn tại Hà Tĩnh

Trao quà hỗ trợ người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn tại Hà Tĩnh
Sáng 14/12, tại UBND xã Đồng Lộc, tỉnh Hà Tĩnh, nhà tài trợ cùng Công ty TNHH Ứng dụng Khoa học Công nghệ Quốc tế đã đến trao quà, hỗ trợ người cao tuổi (NCT) có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã.

Hội Người cao tuổi Việt Nam tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ xây dựng tổ chức Hội vững mạnh

Hội Người cao tuổi Việt Nam tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ xây dựng tổ chức Hội vững mạnh
Trong khuôn khổ hoạt động của Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam lần thứ VI (Khóa VI), nhiệm kỳ 2021-2026, ngày 12/12 tại TP. Hồ Chí Minh, Hội Người cao tuổi Việt Nam tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ xây dựng tổ chức Hội vững mạnh.

Trao kỷ niệm chương vì sự nghiệp bảo vệ chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi

Trao kỷ niệm chương vì sự nghiệp bảo vệ chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi
Sáng 12/12, UB MTTQ VN phường Minh Phụng, TP Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị trao Kỷ niệm chương cho 18 cán bộ Hội Người cao tuổi Quận 11 (trước sáp nhập) "Vì sự nghiệp bảo vệ chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi Việt Nam".

Trao 200 triệu đồng để NCT khó khăn khắc phục hậu quả thiên tai

Trao 200 triệu đồng để NCT khó khăn khắc phục hậu quả thiên tai
Hội NCT tỉnh Thanh Hóa vừa phối hợp cùng Ủy ban MTTQ xã Kim Tân trao 20 suất quà (trị giá 1 triệu đồng/suất) cho những NCT trong xã bị thiệt hại bởi cơn bão số 10. Cũng trong dịp này, Hội NCT tỉnh Thanh Hóa đã bàn giao cho 9 xã bị ảnh hưởng bởi thiên tai, mỗi xã 20 triệu đồng (tổng cộng 180 triệu đồng) để trao tặng những NCT ở xã trên khắc phục hậu quả thiên tai.

Hà Nội: Tham vấn nhân rộng mô hình chăm sóc dài hạn tích hợp cho NCT tại cộng đồng

Hà Nội: Tham vấn nhân rộng mô hình chăm sóc dài hạn tích hợp cho NCT tại cộng đồng
Sáng 11/12, tại Hà Nội diễn ra Hội nghị tham vấn nhân rộng mô hình chăm sóc dài hạn tích hợp cho NCT tại cộng đồng thông qua CLB Liên thế hệ tự giúp nhau (LTHTGN). Hội nghị quy tụ đại diện các cơ quan, tổ chức quốc tế và lực lượng làm công tác NCT ở cơ sở.

Người cao tuổi nêu cao đuốc sáng Diên Hồng, góp phần xây dựng đất nước giàu mạnh

Người cao tuổi nêu cao đuốc sáng Diên Hồng, góp phần xây dựng đất nước giàu mạnh
Ngày 12/12, tại TP. Hồ Chí Minh, Hội Người cao tuổi Việt Nam tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam lần thứ VI (Khóa VI) nhiệm kỳ 2021-2026. Chủ trì Hội nghị có Chủ tịch Nguyễn Thanh Bình; Phó Chủ tịch Thường trực Trương Xuân Cừ; Phó Chủ tịch Huỳnh Thành Lập.

Tỉnh Đồng Tháp: Xây dựng tổ chức Hội NCT vững mạnh trong giai đoạn mới

Tỉnh Đồng Tháp: Xây dựng tổ chức Hội NCT vững mạnh trong giai đoạn mới
Sau ngày 1/7/2025, Hội NCT tỉnh Đồng Tháp cùng cả nước bước vào thời điểm bản lề khi mô hình chính quyền địa phương 2 cấp được triển khai.

Ký ức Đường Trường Sơn của người lính già và khúc tráng ca để lại cho hậu thế

Ký ức Đường Trường Sơn của người lính già và khúc tráng ca để lại cho hậu thế
Gần 7 năm ôm chiếc vô lăng trên Đường Trường Sơn, người lính lái xe đã thuộc từng cung đường, từng con dốc với những hố bom, những vực sâu cho tới những cây cổ thụ nơi đại ngàn xanh thẳm… Năm tháng qua đi nhưng tất cả những hình ảnh ấy vẫn in sâu trong ký ức của người lính già và được ông khắc họa đậm nét bằng trường ca “Đường Trường Sơn trong tim” - khúc tráng ca về một thời đạn lửa, về những năm tháng lịch sử của dân tộc với những mất mát, đau thương trong cuộc chiến giành lại độc lập, tự do.

Xây dựng tổ chức Hội NCT vững mạnh để chăm lo tốt hội viên trong giai đoạn mới

Xây dựng tổ chức Hội NCT vững mạnh để chăm lo tốt hội viên trong giai đoạn mới
Xã Dray Bhăng được thành lập mới trên cơ sở sáp nhập xã Dray Bhăng, xã Hòa Hiệp và 11/17 thôn, buôn của xã Ea Bhốk thuộc huyện Cư Kuin cũ.

Tỉnh Bắc Ninh: Rộn ràng màn đồng diễn dưỡng sinh của NCT

Tỉnh Bắc Ninh: Rộn ràng màn đồng diễn dưỡng sinh của NCT
Sáng 7/12, Quảng trường Trung tâm Văn hóa Kinh Bắc (phường Vũ Ninh, TP Bắc Ninh) như bừng sáng trong sắc áo rực rỡ, màu cờ phấp phới và tiếng nói cười rộn rã của hơn 2.000 NCT đến từ các xã, phường trong tỉnh.

Quảng Trị ký kết hợp tác phát triển nông nghiệp hữu cơ, tuần hoàn giai đoạn 2026–2030

Quảng Trị ký kết hợp tác phát triển nông nghiệp hữu cơ, tuần hoàn giai đoạn 2026–2030
Ngày 08/12, tại Quảng Trị, UBND tỉnh Quảng Trị phối hợp với Hội Người cao tuổi Việt Nam, Hội Nông nghiệp Tuần hoàn Việt Nam và Công ty Cổ phần Tập đoàn Quế Lâm tổ chức Hội nghị tổng kết các mô hình kinh tế nông nghiệp hữu cơ, tuần hoàn, chuỗi liên kết giá trị Quế Lâm trên địa bàn tỉnh và ký kết Biên bản hợp tác tiếp tục đồng hành phát triển giai đoạn 2026–2030.

Thấy gì từ Liên hoan Thể dục Dưỡng sinh - Dân vũ NCT 2025?

Thấy gì từ Liên hoan Thể dục Dưỡng sinh - Dân vũ NCT 2025?
Sáng 8/12, Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể thao tỉnh Thái Nguyên rộn ràng tiếng nhạc, từng nhóm vận động viên cao tuổi bước vào sân với sự hân hoan rất riêng của một ngày hội lớn.

Hội thi tìm hiểu về già hóa dân số, kiến thức, kỹ năng chăm sóc sức khỏe người cao tuổi năm 2025

Hội thi tìm hiểu về già hóa dân số, kiến thức, kỹ năng chăm sóc sức khỏe người cao tuổi năm 2025
Vừa qua, Ban đại diện Hội Người cao tuổi Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp cùng Chi cục Dân số Thành phố tổ chức Hội thi “Tìm hiểu về già hóa dân số, kiến thức, kỹ năng chăm sóc sức khỏe người cao tuổi tại Thành phố Hồ Chí Minh” năm 2025.

Phát huy vai trò người cao tuổi trên mọi lĩnh vực của đời sống xã hội

Phát huy vai trò người cao tuổi trên mọi lĩnh vực của đời sống xã hội
Năm 2025 đánh dấu một bước ngoặt quan trọng khi xã Thái Ninh Đông, tỉnh Hưng Yên được thành lập trên cơ sở sáp nhập bốn đơn vị hành chính là Tân Học, Thái Xuyên, Mỹ Lộc và Thái Đô. Sự thay đổi bộ máy, địa giới hành chính kéo theo không ít khó khăn trong công tác tổ chức, vận hành các hội đoàn thể. Tuy nhiên, vượt lên thách thức, Hội Người cao tuổi xã Thái Ninh Đông đã nhanh chóng kiện toàn bộ máy, đổi mới nội dung hoạt động, trở thành điểm sáng trong phong trào bảo vệ, chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi ở địa phương.

Hội Người cao tuổi tỉnh Lâm Đồng hoàn tất bàn giao, triển khai nhiệm vụ mới sau sáp nhập

Hội Người cao tuổi tỉnh Lâm Đồng hoàn tất bàn giao, triển khai nhiệm vụ mới sau sáp nhập
Ngày 2/12/2025, Hội Người cao tuổi tỉnh Lâm Đồng tổ chức Hội nghị bàn giao công việc giữa Hội NCT Bình Thuận, Đắk Nông và Ban Đại diện Hội NCT Lâm Đồng (cũ) cho Hội NCT Lâm Đồng (mới). Đại diện lãnh đạo UBMTTQ Việt Nam tỉnh Lâm Đồng dự.
Xem thêm
Trao quà hỗ trợ người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn tại Hà Tĩnh

Trao quà hỗ trợ người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn tại Hà Tĩnh

Sáng 14/12, tại xã Đồng Lộc, tỉnh Hà Tĩnh, nhà tài trợ cùng Công ty TNHH Ứng dụng Khoa học Công nghệ Quốc tế đã trao quà, hỗ trợ người cao tuổi trên địa bàn xã.
Hội Người cao tuổi Việt Nam tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ xây dựng tổ chức Hội vững mạnh

Hội Người cao tuổi Việt Nam tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ xây dựng tổ chức Hội vững mạnh

Ngày 12/12 tại TP. Hồ Chí Minh, Hội Người cao tuổi Việt Nam tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ xây dựng tổ chức hội vững mạnh.
Người cao tuổi nêu cao đuốc sáng Diên Hồng, góp phần xây dựng đất nước giàu mạnh

Người cao tuổi nêu cao đuốc sáng Diên Hồng, góp phần xây dựng đất nước giàu mạnh

Ngày 12/12, tại TP. Hồ Chí Minh, Hội Người cao tuổi Việt Nam tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam lần thứ VI (Khóa VI) nhiệm kỳ 2021-2026.
Hội NCT xã Hải Thịnh, Ninh Bình tổ chức Đại hội điểm thành công

Hội NCT xã Hải Thịnh, Ninh Bình tổ chức Đại hội điểm thành công

Xã Hải Thịnh, tỉnh Ninh Bình vừa tổ chức Đại hội điểm Hội Người cao tuổi (NCT) xã nhiệm kỳ 2026–2031. Tại Đại hội đã bầu Ban Chấp hành gồm 15 ủy viên, Ban Thường vụ 5 ủy viên và Ban Kiểm tra 3 ủy viên. Ông Nguyễn Văn Hiền được bầu giữ chức Chủ tịch Hội NCT xã; các ông, bà: Đinh Công Lý, Lương Thị Thúy, Đỗ Chí Thôn được bầu giữ chức Phó Chủ tịch Hội NCT xã Hải Thịnh nhiệm kỳ 2026–2031.
Phát huy vai trò người cao tuổi trong giai đoạn mới

Phát huy vai trò người cao tuổi trong giai đoạn mới

Ngày 18 và 23/12, Hội NCT tỉnh Lào Cai tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026; quán triệt, hướng dẫn tổ chức đại hội Hội NCT các cấp tiến tới Đại hội VII Hội NCT Việt Nam.
Hợp nhất, thành lập Hội NCT xã Sơn Đồng theo mô hình mới

Hợp nhất, thành lập Hội NCT xã Sơn Đồng theo mô hình mới

Mới đây, tại Hà Nội, Hội nghị Ban Chấp hành Hội NCT các xã Vân Canh, Lại Yên, Tiền Yên, Song Phương, Sơn Đồng được tổ chức nhằm thống nhất việc sáp nhập, hợp nhất Hội NCT 5 xã thành Hội NCT xã Sơn Đồng
Lão nông vừa làm kinh tế giỏi, vừa tích cực đóng góp xây dựng quê hương

Lão nông vừa làm kinh tế giỏi, vừa tích cực đóng góp xây dựng quê hương

Đi lên từ bàn tay trắng, ông Phan Ngọc Anh, ở xã Thu Bồn, TP Đà Nẵng đã vượt khó trong phát triển kinh tế gia đình, đồng thời giúp nhiều người dân có việc làm, thu nhập ổn định, và “trả nghĩa” cho quê hương...
Ký ức Đường Trường Sơn của người lính già và khúc tráng ca để lại cho hậu thế

Ký ức Đường Trường Sơn của người lính già và khúc tráng ca để lại cho hậu thế

Gần 7 năm ôm chiếc vô lăng trên Đường Trường Sơn, người lính lái xe đã thuộc từng cung đường, từng con dốc với những hố bom, những vực sâu, những cây cổ thụ
Dấu ấn Giám đốc Hồ Sỹ Quảng trong đổi mới HTX Thọ Thành

Dấu ấn Giám đốc Hồ Sỹ Quảng trong đổi mới HTX Thọ Thành

Xóm Tâm Hợp, xã Đông Thành những năm gần đây đổi thay từng ngày. Đồng ruộng bê tông hóa, những cánh đồng lúa chất lượng cao cấy máy thẳng hàng, hệ thống thu hoạch, vận chuyển nhộn nhịp mỗi khi mùa vụ.
Vườn bưởi sai trĩu quả giúp lão nông xứ Thanh thu hàng trăm triệu mỗi năm

Vườn bưởi sai trĩu quả giúp lão nông xứ Thanh thu hàng trăm triệu mỗi năm

Với vườn bưởi rộng hơn 1ha, trồng 700 cây, hằng ngày, ông Đinh Sỹ Tuấn, 70 tuổi, ở tổ dân phố 6, phường Đông Sơn, tỉnh Thanh Hóa, cùng những người trong gia đình cần mẫn chăm sóc đúng kỹ thuật. Những gốc bưởi tuổi đời hơn chục năm vẫn xum xuê trái, quả đều tăm tắp. Trung bình mỗi năm, vườn bưởi mang lại khoảng 300 triệu đồng cho gia đình ông....
Cán bộ Chi hội Người cao tuổi gương mẫu, tận tâm với phong trào

Cán bộ Chi hội Người cao tuổi gương mẫu, tận tâm với phong trào

Về xã Bảo Hà (tỉnh Lào Cai), nhắc đến ông Nguyễn Xuân Quang, nguyên Bí thư Chi bộ Bản Liền 3, Chủ tịch Hội Người cao tuổi xã, hiện là Phó Chi hội trưởng Chi hội Người cao tuổi thôn Bản Liền 3, ai cũng dành cho ông sự kính trọng.
Chi hội trưởng nhiệt tình, tận tụy với công việc

Chi hội trưởng nhiệt tình, tận tụy với công việc

Đã vào cái tuổi “xưa nay hiếm” nhưng bà Nguyễn Thị Lợi, 75 tuổi, Chi hội trưởng Chi hội NCT khu Đông Thịnh, phường Móng Cái 1, tỉnh Quảng Ninh vẫn hăng hái với công tác NCT. Hội viên NCT và nhân dân trong khu đều dành tình cảm yêu mến đối với bà.
Phiên bản di động