Nâng cao hiệu quả "Tháng hành động vì NCT Việt Nam"

Ngày 26/12, tại TP Bắc Ninh, diễn ra Hội thảo kinh nghiệm và giải pháp nâng cao hiệu quả "Tháng hành động vì NCT Việt Nam ở cơ sở". Chương trình do TW Hội NCT Việt Nam phối hợp với Hội NCT tỉnh Bắc Ninh tổ chức.

Tin và ảnh: Thanh Hà
14:20, 26/12/2019

Tham dự Hội thảo có ông Nguyễn Xuân Thu, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Bắc Ninh; lãnh đạo Văn phòng, Ban Chăm sóc NCT, Ban Tổ chức - Kiểm tra TW Hội; Hội NCT một số tỉnh, thành phố; đại diện các ngành, đoàn thể, Hội NCT các cấp tỉnh Bắc Ninh. Ông Nguyễn Hòa Bình, Phó Chủ tịch Hội NCT Việt Nam; ông Vũ Bá Rồng, Trưởng BĐD Hội NCT tỉnh Bắc Ninh chủ trì Hội nghị.

Quang cảnh Hội thảo
Quang cảnh Hội thảo

Báo cáo kết quả triển khai "Tháng hành động vì NCT Việt Nam" năm 2019 do TW Hội tổng hợp, khẳng định: Ngay từ đầu năm, Ủy ban Quốc gia về NCT, TW Hội có văn bản triển khai "Tháng hành động vì NCT Việt Nam" năm 2019 với chủ đề "Chung tay chăm sóc sức khỏe và hạnh phúc NCT". Các Bộ ngành, đoàn thể, các cấp Hội NCT triển khai hiệu quả. Lãnh đạo cấp ủy, chính quyền địa phương trực tiếp chỉ đạo và tổ chức nhiều đoàn đi thăm, tặng quà NCT cô đơn không nơi nương tựa, NCT có hoàn cảnh khó khăn, tạo ra không khí toàn xã hội chung tay chăm sóc sức khỏe, tinh thần và hạnh phúc NCT.

Phó Chủ tịch Nguyễn Hòa Bình khai mạc Hội thảo
Phó Chủ tịch Nguyễn Hòa Bình khai mạc Hội thảo

Các cấp Hội tổ chức gần 40.000 buổi tuyên truyền đến trên 2,1 triệu cán bộ, hội viên về Luật NCT, các chế độ chính sách cho NCT và "Tháng hành động vì NCT". Vận động 205,7 tỉ đồng; thăm hỏi, tặng quà, hỗ trợ 712.400 NCT nghèo, NCT cô đơn không nơi nương tựa, có hoàn cảnh khó khăn. Đã có trên 1,7 triệu NCT được khám, tư vấn sức khỏe; 2,4 triệu NCT tham gia các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, tạo không khí sôi nổi, nâng cao đời sống tinh thần, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc.

Ông Nguyễn Xuân Thu, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Bắc Ninh phát biểu chào mừng
Ông Nguyễn Xuân Thu, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Bắc Ninh phát biểu chào mừng
Các đại biểu tham dự Hội thảo
Các đại biểu tham dự Hội thảo

Đại biểu TP Hải Phòng, các tỉnh Yên Bái, Hưng Yên, Bắc Giang và Hội NCT cấp huyện, cơ sở của TP Hà Nội, các tỉnh Bắc Ninh, Lạng Sơn thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm và đề xuất giải pháp nâng cao hiệu quả triển khai "Tháng hành động vì NCT" trên địa bàn; nhấn mạnh công tác tuyên truyền, sự vào cuộc của cấp ủy, chính quyền, Ban Công tác NCT và toàn xã hội huy động nguồn lực; vai trò, trách nhiệm tham mưu của Hội, hội viên, các chương trình phối hợp trong chăm sóc, phát huy vai trò NCT. Các đại biểu tham dự Hội thảo cũng đề nghị năm 2020, tập trung huy động nguồn lực chăm sóc sức khỏe NCT, hỗ trợ NCT khó khăn chưa có thẻ bảo hiểm y tế được cấp thẻ miễn phí; đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước "Tuổi cao - Gương sáng" với nhiều hình thức thiết thực.

Văn nghệ chào mừng
Văn nghệ chào mừng

Chủ trì Hội thảo, Phó Chủ tịch Nguyễn Hòa Bình cảm ơn lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh, Hội NCT tỉnh đã phối hợp tổ chức Hội nghị; hoan nghênh đại biểu các tỉnh về dự và tham luận tại Hội thảo. Khẳng định, "Tháng hành động vì NCT" là hoạt động mang tính nhân văn sâu sắc; các đại biểu đưa ra nhiều kinh nghiệm quý, đề xuất những giải pháp giúp TW Hội triển khai tốt hơn Quyết định 544/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Đề nghị các cấp Hội tiếp tục đề xuất, tham mưu, phối hợp với Ban Công tác NCT, các cấp các ngành để biến thành sự chỉ đạo cụ thể của cấp ủy, chính quyền địa phương; cần tuyên truyền lồng ghép về NCT, Hội NCT, các chính sách cho NCT, nhất là trong giai đoạn già hóa dân số hiện nay. Đồng thời xây dựng và triển khai kế hoạch vụ thể ngay từ đầu năm, thực hiện tập trung trong tháng 10 (tháng cao điểm). Quan tâm thường xuyên và đột xuất NCT có hoàn cảnh khó khăn, cô đơn không nơi nương tựa. Vận động nguồn lực phải hướng tới các đối tượng cụ thể, các nhà hảo tâm. Kết hợp "Tháng hành động vì NCT" với xây dựng tổ chức vững mạnh…

Bạn đang đọc bài viết Nâng cao hiệu quả "Tháng hành động vì NCT Việt Nam" tại chuyên mục TW Hội của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

Cùng chủ đề tháng hành động vì NCT

  Trong cùng chuyên mục TW Hội

Video