MUÔN KIẾP NHÂN SINH

 1. Giới thiệu tác giả
Tác giả Nguyên Phong là du học sinh Mỹ từ năm 1968, tốt nghiệp cao học sinh vật học, điện toán.Từng giữ nhiều chức vụ quan trọng trong tập đoàn Boeing tại Mỹ, và là giảng viên giảng dạy nhiều nơi trên thế giới. Đây là một người người tài hoa, xuất, chúng, thông minh. Nguyên Phong là bút danh của bộ sách văn hóa tâm linh được dịch, viết phóng tác từ trải nghiệm tiềm thức và quá trình nghiên cứu khám phá các giá trị tinh thần phương Đông. Cac tác phẩm của Nguyên Phong được đông đảo độc giả yêu thích và mến mộ. Một số tác phẩm nổi bật: Hành trình về phương Đông, Ngọc sáng trong hoa sen, Bên rặng sơn tuyết, Hoa trôi trên sóng nước...
 1. Giới thiệu tác phẩm

Muôn kiếp nhân sinh là một trong những tác phẩm hay nhất của Nguyên Phong khi bàn về luật nhân quả, tiền kiếp, tâm thức. Tác phẩm đã kể lại một trong những tiền kiếp luân hồi của nhân vật chính để minh chứng cho luật nhân quả. Bên cạnh đó trong tác phẩm còn đan xen những buổi nói chuyện thảo luận của các nhân vật để làm rõ hơn về luật nhân quả về sự suy thịnh của các quốc gia, đặc biệt cuối truyện có buổi diễn thuyết của các giáo sự tại trường đại học Mỹ phân tích kĩ càng sự tồn vong của các nền văn minh. Đây là một cuốn sách cần rất nhiều thời gian để tìm hiểu và thẩm thấu bởi lượng kiến thức khổng lồ, và những định hướng cần thiết cho những ai muốn tìm tòi đi sâu về luật nhân quả.

MUÔN KIẾP NHÂN SINH
Bộ sách Muôn kiếp nhân sinh
 1. Mục lục
 2. Phần mở đầu: Đài Bắc – Nhân duyên
 3. Phần một: Colorado – Cuộc gặp tiền định
 4. Phần hai: Atlantis – Tiền kiếp dậy sóng
 5. Phần ba: Karma- Nghiệp quả báo ứng
 6. Phần bốn: Ai Cập – Thần linh không trong tượng đài
 7. Phần năm: Pharaoh- Quyền lực và yêu thương
 8. Phần sáu: Luân hồi các nền văn minh- Không có gì là mãi mãi
 9. Phần bảy: Thành – trụ - hoại – diệt- Vòng tròn vũ trụ
 10. Tóm tắt nội dung

Mỗi con người là một thực thể trong vũ trụ này, tồn tại và có mối liên hệ mật thiết với nhau. Mỗi người sinh ra đã ràng buộc nhau về quyền lợi và lợi ích, tuy nhiên có những sự việc xảy ra trong cuộc sống mà không phải ai cũng có thể lý giải được, bởi có nhiều người không hiểu hoặc không biết lý do vì sao mình lại gặp phải nhiều khó khăn ở cuộc sống này. Cuốn sách Muôn kiếp nhân sinh của tác giả Nguyên Phong là một cách lý giải thấu đáo, đầy đủ và sâu sắc về những kiếp nạn mà con người mắc phải ở hiện tại. Tác giả đã tái hiện một cách rõ ràng luật nhân quả và quy luật vận hành của nó thông qua những câu chuyện và dẫn chứng cụ thể với nhân vật trải nghiệm đầy sức thuyết phục. Luật nhân quả là một trong những điểm mấu chốt là tác giả đề cập đến, tuy nhiên thực tế mà nói có mấy ai tin vào luật nhân quả bởi vậy họ cứ mặc sức hành động theo quán tính và sở thích của mình mà không hề chú ý đến những yếu tố xung quanh như môi trường con người. Chính vì vậy khi xảy ra sự cố, khó khăn họ mới ngoái nhìn lại những gì mình đã làm trong quá khứ và ăn năn sám hối. Cuốn sách là một câu chuyện minh họa về những kiếp sống tiền kiếp của con người, để họ có thể thấy rõ ràng sức mạnh của luật nhân quả, của những hậu quả mà con người gây ra cho những người khác.

Mở đầu cuốn sách là cuộc gặp gỡ tiền định giữa Thomas và ông Kris, vì một sự cố bất ngờ khi đi thăm thú ngôi nhà mới mua, mà ông Thomas được trò chuyện với ông Kris, hai người này nói chuyện với nhau về tiền kiếp và về những kiếp sống trong quá khứ, ông Kris dẫn ông Thomas trở về kiếp sống của mình ở Atlantis, tại đây Thomas thấy mình trở thành một trong những người quan trọng, được sinh ra trong một gia đình quyền quý, đẳng cấp, có quyền hành và được mọi người nể trọng, tuy nhiên với bản tính ham học hỏi, ham tìm tòi, tiền kiếp của Thomas luôn hướng đến việc tìm kiếm những thế lực siêu nhiên và bí ẩn điều này vi phạm vào một trong những điều cấm ở vương quốc Atlantis. Trong quá trình học hỏi và tìm hiểu, tiền kiếp của Thomas có ghé qua đền thờ thần thái dương một trong những ngôi đến cố xưa linh thiêng của đế chế Atlantis, tiền kiếp của Thomas có cảm tình với Kor- một thiếu nữ trong đền Thái Dương, ham muốn Kor mạnh đến nỗi, tiền kiếp của Thomas muốn chiếm hữu nàng bằng mọi giá, và có thể đánh đổi bằng bất cứ thứ gì. Tuy nhiên sau đó một trận chiến nổ ra tại các vương quốc của đế chế Atlantis, tất cả mọi người đều chạy trốn, khát vọng chiếm hữu Kor ngày một dâng cao, tiền kiếp của Thomas không thể kìm nén lại ham muốn của mình để cho cái ác lấn lướt, chiếm hữu. Tuy nhiên sau đó không hiểu vì lý do gì trong trái tim của anh ta bỗng vang lên tiếng nói sâu thẳm gợi sự xót thương trước người con gái mà anh ta muốn giành được bằng mọi giá. Đó chính là lòng xót thương – điều xa xỉ tại vương quốc Atlantis trong khi mọi người chỉ sống tư lợi về mình, không hề quan tâm đến những người khác, không chỉ vậy tuy Atlantis phát triển rất nhanh chóng về khoa học kĩ thuật, có rất nhiều những phát minh và sáng chế quan trọng và văn minh, nhưng họ không thể nào có được tình thương và sự cảm thông dành cho đồng loại, dường như niềm thương xót ở nơi đây là một điều quá xa xỉ, mọi người nơi đây đối xử với nhau khá lạnh lùng và hẹp hòi. Khi cuộc chiến tranh nổ ra tại vương quốc Atlantis, cũng chính là lúc tiền kiếp của Thomas cảm nhận thực sự tình yêu thương dành cho Kor chứ không phải là sự chiếm hữu là thú tính như ban đầu, đây phải chăng là sự giác ngộ thức tỉnh của con người khi đối mặt với cái ác đang lộng hành một cách mất kiểm soát. Có lẽ lý giải vì sao vương quốc Atlantis nhanh chóng sụp đổ như vậy không phải vì không có sự phát triển mạnh mẽ dồi dào của khoa học kĩ thuật mà nơi đây thiếu nguồn gốc căn bản của tình người của sự cảm thông giữa người với người. Chính vì mâu thuẫn, hiểu lầm nhau mà tất cả con người ở nơi này nghi kị lẫn nhau, kết bè kết phái gây thù chuốc oán với nhau cho nên mới gây ra sự hiểu nhầm và từ đó dẫn đến chiến tranh tàn phá cả vương quốc Atlantis, đây quả thực là điều đau lòng. Cũng từ đây chúng ta thấu hiểu được tình yêu thương giữa con người với con người quan trọng đến thế nào, và nhân quả báo ứng luôn xuất hiện để đền trả lại những gì mà con người đã gây ra.

Tiền kiếp thứ hai của Thomas là trở thành vị vua Ai Cập, đây là một vị vua có tài, rất giỏi về chiến tranh và công việc nhưng tính tình lại cứng rắn kiên nghị và có một tuổi thơ đầy đau khổ, tủi nhục. Vị vua đó tên là Akhon, con của một thứ phi trong triều, vì làm mất lòng hoàng hậu, vì sự đố kị ghen ghét trong hậu cung mà mẹ của Akhon bị ép buộc phải chết, Akhon bị đầy ra khỏi đất nước đến một trong những vùng biên địa xa xôi hiểm trở bậc nhất của đất nước. Từ đây cuộc đời của Akhon vô cùng vất vả tủi nhục, bởi chàng mất hết quyền lực, tiền bạc, thân phận, danh dự. Chính vì những điều đó mà nơi đây trở thành một trong những cái nôi tuyệt vời để tôi luyện chàng trai Akhon sau này sẽ trở thành một trong những vị vua Ai Cập vĩ đại, tài giỏi. Được sự giúp đỡ của các tu sĩ trong triều đình, được sự trợ giúp của những vị quan bí mật trong triều, cuối cùng Akhon cũng trở thành vua được mọi người yêu mến và ân sủng, tuy nhiên quá khứ đau thương đã khiến cho vị vua này trở nên cứng rắn, cương nghị thậm chí có lúc tàn nhẫn. Theo lời của các tu sĩ, ông vua cho xây dựng nhiều đến đài lăng tẩm, thực tế các đền đài, lăng tẩm này đã chiếm hết ngân khố và khiến cho đời sống của người dân vô cùng cực khổ và thiếu thốn, chính vì vậy dân chúng khắp mọi nơi oán thán không dứt. Vua vẫn không hay biết gì cho đến một ngày ông vi hành ra khỏi cung và gặp phải một gia đình nghèo nhất Ai cập với bộ dạng của người thực khách, Akhon đã nghe vị thầy thuốc giãi bày những nỗi khổ của dân chúng khi phải xây dựng lăng tẩm cho các vị vua và tu sĩ. Biết bao cảm xúc dâng lên trong Akhon giận dữ có, tủi hổ có, ban đầu vị vua muốn chém đầu người thầy thuốc giàm nhưng sau khi trấn tĩnh, vua mới cho xem xét lại tình hình trong nước và thấy những gì vị thầy thuốc nói là chính xác. Bởi vậy ông cho ban hành luật ngừng xây dựng các lăng tẩm đền đài thờ vua chúa, nhưng nếu làm như vậy là động chạm đến quyền lợi và địa vị của các tu sĩ, hơn nữa còn khiến những người thợ trong cả nước mất việc. Vì nghĩ cho dân cho nước mà ông vua Akhon bấp phải những luồng dư luận phản đối khá gay gắt. Tuy nhiên chỉ với tấm lòng yêu nước thương dân thì không đủ, cuối cùng một mình Pharaong Akhon không thể chống lại được thế lực của gian thần và các thầy tu nên ông bị ám hại và bị giết chết. Tiền kiếp của Thomas chấm dứt.

Luật nhân quả ở đây là gì, đó là con người muốn học hỏi, muốn trở thành người tốt, người lương thiện thì phải trải qua rất nhiều tiền kiếp để học hỏi và hoàn thiện mình. Ông Thomas cho biết, qua các trải nghiệm ở nhiều kiếp sống, động lực quan trọng đã dắt cuộc đời ông chính là tình yêu thương, nhờ yêu thương ông đã vượt qua nhiều thử thách, để tiếp tục học hỏi thêm về nó. Chính vì có lòng yêu thương mà chúng ta thấy ở tiền kiếp nào của Thomas cũng xuất hiện tình yêu thương ở những nhân vật quan trọng, họ luôn muốn bao bọc chở che cho những người mà mình yêu quý, mủi lòng. Nếu không có tình yêu thương con người sẽ sống với nhau tàn ác và ích kỷ, khi đó chính con người sẽ hủy diệt nhau, tự diệt nhau cho tới chết, nếu không có tình yêu thương thì dù có thông minh xuất chúng thì con người sẽ chỉ mãi là cỗ máy vô hồn vô cảm khiến người khác cảm thấy bất an, khó chịu. Tình yêu thương khiến con người có sức mạnh vượt qua khỏi mọi cám dỗ của cuộc sống và trở nên mạnh mẽ hơn, giàu ý chí chiến đấu hơn trước mọi quy luật thay đổi của vạn vật. Luật nhân quả bắt đầu từ tình yêu thương đó chính là cội nguồn, là sức mạnh để thay đổi con người.

“Tương lai của mỗi con người, mỗi tổ chức, mỗi quốc gia và cả hành tinh này sẽ ra sao trong giai đoạn sắp tới là tùy thuộc vào thái độ ứng xử, nhìn nhận và thức tỉnh của từng cá nhân, từng tổ chức, từng quốc gia đó tạo nên. Nếu muốn thay đổi, cần khởi đầu bằng việc nhận thức, chuyển đổi tâm thức, lan tỏa yêu thương và chia sẻ sự hiểu biết từ mỗi người chúng ta trước. Nhân quả đừng đợi thấy mới tin. Nhân quả là bảng chỉ đường, giúp con người tìm về thiện lương.”

 1. Đánh giá và cảm nhận về cuốn sách Muôn kiếp nhân sinh

Đây là một trong những cuốn sách hay khá đầy đủ khi viết về tiền kiếp luật nhân quả, cuốn sách huy động một lượng kiến thức đồ sộ và khá hàn lâm uyên bác sẽ khiến nhiều người e ngại khi phải tiếp cận.Khi đọc sách này mỗi người đọc được bổ sung thêm một lượng kiến thức lớn giúp hiểu thấu đáo và cặn kẽ về luật nhân quả về tình yêu thương trong cuộc sống.

Điều mà chúng ta rút ra được là hãy yêu thương nhau, chăm sóc nhau, che chở cho nhau khi còn có thể để tạo nên một cộng đồng đoàn kết, vững mạnh. Trong quá khứ chúng ta đã chúng kiến sự hủy diệt của con người với cộng đồng chỉ vì có những ý kiến trái chiều và những hành động khiêu khích lẫn nhau dẫn đến những hậu quả khó lường, bởi vậy sau khi đọc xong cuốn sách điều mà chúng ta rút ra là hãy cưu mang nhau khi còn có thể và luật nhân quả thì rất sòng phẳng và công bằng không trừ một ai. Hôm nay ta gieo một nhân xấu xa, chết chóc, hủy diệt thì ngày mai điều mà chúng ta nhận được cũng là điều tương tự đó là sự phản bội, thù ghét, oán hờn. Bởi vậy mỗi chúng ta hãy cố gắng dùng tình yêu thương để cảm hóa và bao dung với với mọi người.

HOÀNG BẠCH DIỆP

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

“Ánh lửa từ trái tim” – Chương trình ý nghĩa và xúc động!

“Ánh lửa từ trái tim” – Chương trình ý nghĩa và xúc động!

Nhằm tri ân các thương binh nặng đang điều dưỡng, nuôi dưỡng tại 14 Trung tâm trên toàn quốc, khơi dậy lòng yêu nước của thế hệ trẻ và tinh thần cống hiến, hi sinh vì Tổ quốc.
Ra mắt cuốn sách và CLB cùng tên “Trái tim người lính miền Tây"

Ra mắt cuốn sách và CLB cùng tên “Trái tim người lính miền Tây"

Nhân kỷ niệm 78 năm ngày Nam Bộ kháng chiến (23/9/1945 – 23/9/2023) Tổ chức “Trái tim người lính” phối hợp với Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam và CLB “Mãi mãi tuổi 20”, trang trọng tổ chức Lễ ra mắt cuốn sách và CLB cùng tên “Trái tim người lính miền Tây” tại TP. Hồ Chí Minh.
Trung tâm Tư vấn và Đào tạo báo chí - truyền thông: Tổ chức khóa học nâng cao kỹ năng viết cho cây viết trẻ

Trung tâm Tư vấn và Đào tạo báo chí - truyền thông: Tổ chức khóa học nâng cao kỹ năng viết cho cây viết trẻ

Nhằm đào tạo các kỹ năng cần thiết trong nghề, nâng cao kỹ năng viết các vấn đề kinh tế/tài chính cho các cây viết trẻ khu vực phía Nam, ngày 21/9/2023, Trung tâm Tư vấn và Đào tạo Báo chí-Truyền thông (MCTC) và Sài Gòn Today, tổng kết Khóa đào tạo với chủ đề “Nâng cao kỹ năng viết về đề tài kinh tế, tài chính và Phát triển bền vững”.
Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu: Hỗ trợ phát triển sản xuất nông nghiệp và giảm nghèo bền vững giai đoạn 2023-2025.

Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu: Hỗ trợ phát triển sản xuất nông nghiệp và giảm nghèo bền vững giai đoạn 2023-2025.

Quyết định số 41/2023/QĐ-UBND ngày 13/9/2023 của UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, quy định nội dung chi, mức hỗ trợ phát triển sản xuất nông nghiệp để thực hiện tốt Chương trình Mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2023-2025 trên địa bàn tỉnh.
Viên ngọc quý Sa Pa sẽ tiếp tục được tỏa sáng trên bản đồ du lịch Việt Nam và thế giới

Viên ngọc quý Sa Pa sẽ tiếp tục được tỏa sáng trên bản đồ du lịch Việt Nam và thế giới

Tối 23/9, tại sân vận động thị xã Sa Pa, UBND tỉnh Lào Cai long trọng tổ chức chương trình nghệ thuật kỷ niệm 120 năm Du lich Sa Pa, với chủ đề “Sa Pa diệu kì”.

Tin khác

TP. Hồ Chí Minh: Đào tạo nhân lực và nghiên cứu phát triển ngành vi mạch bán dẫn

TP. Hồ Chí Minh: Đào tạo nhân lực và nghiên cứu phát triển ngành vi mạch bán dẫn
Ngày 22/9/2023, Hội Công nghệ vi mạch bán dẫn TP. Hồ Chí Minh (HSIA) phối hợp với Trường Đại học Khoa học Tự nhiên TP. Hồ Chí Minh, Hội Doanh nghiệp trẻ Việt Nam, Tập đoàn TTC và Công ty Synopsys Việt Nam, tổ chức Hội thảo “Thực trạng và giải pháp trong đào tạo nhân lực và nghiên cứu triển khai lĩnh vực Vi mạch bán dẫn Việt Nam tầm nhìn 2045”.

Đơn vị tiên phong trong dạy tiếng Anh tăng cường tại trường học

Đơn vị tiên phong trong dạy tiếng Anh tăng cường tại trường học
Là một trong những trung tâm tiếng Anh đi đầu trong thực hiện chương trình dạy tiếng Anh tăng cường trong trường học. Với phương pháp đào tạo dựa trên nền tảng tiếng Anh – Toán – khoa học, Công ty CP Giáo dục và Du học quốc tế Việt Úc đã giúp hàng nghìn học sinh cải thiện kỹ năng và đạt được điểm số cao trong các kỳ thi quan trọng.

Xác nhận thi thể trên sông Đuống là nghi phạm bắt cóc, sát hại cháu bé 2 tuổi

Xác nhận thi thể trên sông Đuống là nghi phạm bắt cóc, sát hại cháu bé 2 tuổi
Sau khi các lực lượng chức năng làm thủ tục pháp lý, lực lượng Công an khẳng định, thi thể người phụ nữ vớt được trên dòng sông Đuống chính là nghi phạm Giáp Thị Huyền Trang - kẻ bắt cóc và sát hại bé 2 tuổi ở Gia Lâm, Hà Nội.

Nutifood Thụy Điển ra mắt sản phẩm sữa non dành cho người cao tuổi

Nutifood Thụy Điển ra mắt sản phẩm sữa non dành cho người cao tuổi
Sáng 23/9, tại TP Hồ Chí Minh, Nutifood Thụy Điển ra mắt sản phẩm Värna Colostrum được đặc chế phù hợp cho thể trạng người Việt, bổ sung hệ dưỡng chất kép, phân đoạn sữa non phân tử lượng thấp (Immunel) và kháng thể IgG, giúp tăng đề kháng nhanh cho người cao tuổi.

Xúc động tại Liên hoan Đờn ca tài tử - Cải lương lần thứ 1 năm 2023

Xúc động tại Liên hoan Đờn ca tài tử - Cải lương lần thứ 1 năm 2023
Tiếp tục chương trình liên hoan Đờn ca tài tử - Cải lương TP Thủ Đức, lần thứ 1 năm 2023, các các câu lạc bộ đờn ca tài tử, các thí sinh đến từ các phường, đơn vị và người dân trên địa bàn trình bày những tác phẩm dự thi rất sôi nổi

Đại học Bách khoa Hà Nội thông báo lịch 6 đợt thi đánh giá tư duy năm 2024

Đại học Bách khoa Hà Nội thông báo lịch 6 đợt thi đánh giá tư duy năm 2024
Sáng 22/9, Đại học Bách khoa Hà Nội chính thức công bố lịch 6 đợt thi đánh giá tư duy năm 2024 nhằm tạo điều kiện cho thí sinh được lựa chọn kết quả tốt nhất trong công tác xét tuyển.

Bệnh viện Nhi Đồng 2 thông tin về 2 trường hợp bệnh nhi mắc bệnh dại

Bệnh viện Nhi Đồng 2 thông tin về 2 trường hợp bệnh nhi mắc bệnh dại
Theo thông tin từ BS.CK II Đỗ Châu Việt, Trưởng khoa Hồi sức Tích cực Nhiễm và Covid-19 bệnh viện Nhi Đồng 2, TP Hồ Chí Minh cho biết, trong hai tuần qua khoa đã tiếp nhận 2 trường hợp bệnh nhi mắc bệnh dại.

Sa Pa - Hành trình từ Trạm nghỉ dưỡng đến Khu du lịch quốc gia

Sa Pa - Hành trình từ Trạm nghỉ dưỡng đến Khu du lịch quốc gia
Chiều 22/9, tại thị xã Sa Pa (Lào Cai) đã diễn ra Hội thảo khoa học Sa Pa- hành trình từ Trạm nghỉ dưỡng đến khu du lịch quốc gia”, với sự tham gia của 165 nhà khoa học, giới chuyên môn, nhà quản lý trên nhiều lĩnh vực tại các cơ quan Trung ương và địa phương trong cả nước.

Trường Đại học Nam Cần Thơ: Long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2023 - 2024

Trường Đại học Nam Cần Thơ: Long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2023 - 2024
Sáng 22/9, Trường Đại học Nam Cần Thơ long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2023 -2024.

Bắc Giang: Tặng quà NCT tiêu biểu và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn huyện Yên Thế

Bắc Giang: Tặng quà NCT tiêu biểu và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn huyện Yên Thế
Nhân dịp Ngày Quốc tế Người cao tuổi (1/10) và Tết Trung thu, sáng 21/9, ông Dương Văn Thái, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Bắc Giang đến thăm, tặng quà NCT tiêu biểu và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Yên Thế.

Tỉnh Ninh Thuận: Tổ chức giải golf gây Quỹ ủng hộ người nghèo

Tỉnh Ninh Thuận: Tổ chức giải golf gây Quỹ ủng hộ người nghèo
Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Ninh Thuận sẽ tổ chức Giải golf ủng hộ Quỹ Vì người nghèo diễn ngày 23/9/2023, tại sân golf NaRa Bình Tiên, xã Công Hải, huyện Thuận Bắc, tỉnh Ninh Thuận.

Khởi tố nữ giúp việc bắt cóc, sát hại bé gái 2 tuổi ở Hà Nội

Khởi tố nữ giúp việc bắt cóc, sát hại bé gái 2 tuổi ở Hà Nội
Ngày 22/9, Công an tỉnh Hưng Yên đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Giáp Thị Huyền Trang (SN 1996, quê tỉnh Bắc Giang) về tội "Giết người".

Tăng chế tài xử lí vi phạm trung tâm đăng kiểm “nhũng nhiễu” người dân

Tăng chế tài xử lí vi phạm trung tâm đăng kiểm “nhũng nhiễu” người dân
Bộ Giao thông vận tải (GTVT) vừa có văn bản trả lời kiến nghị cử tri TP Hà Nội về một số vấn đề liên quan đến đăng kiểm phương tiện.

Nestlé đứng đầu về phát triển bền vững

Nestlé đứng đầu về phát triển bền vững
Nestlé đứng ở vị trí Top 1 về phát triển bền vững trong lĩnh vực sản xuất cà phê, đây là kết quả của bảng xếp hạng Coffee Brew Index năm 2023 vừa được công bố trong báo cáo Coffee Barometer.

“Bệnh viện” nơi biên xa

“Bệnh viện” nơi biên xa
Không chỉ làm tốt công tác bảo đảm chủ quyền an ninh biên giới, hỗ trợ người dân phát triển kinh tế, cán bộ, chiến sĩ và quân y Đồn Biên phòng A Vao còn làm tốt vấn đề chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân trên địa bàn và cả nước bạn Lào.
Xem thêm
Ra mắt cuốn sách và CLB cùng tên “Trái tim người lính miền Tây"

Ra mắt cuốn sách và CLB cùng tên “Trái tim người lính miền Tây"

Nhân kỷ niệm 78 năm ngày Nam Bộ kháng chiến (23/9/1945 – 23/9/2023) Tổ chức “Trái tim người lính” phối hợp với Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam và CLB “Mãi mãi tuổi 20”, trang trọng tổ chức Lễ ra mắt cuốn sách và CLB cùng tên “Trái tim người lính miền Tây” tại TP. Hồ Chí Minh.
Trung tâm Tư vấn và Đào tạo báo chí - truyền thông: Tổ chức khóa học nâng cao kỹ năng viết cho cây viết trẻ

Trung tâm Tư vấn và Đào tạo báo chí - truyền thông: Tổ chức khóa học nâng cao kỹ năng viết cho cây viết trẻ

Nhằm đào tạo các kỹ năng cần thiết trong nghề, nâng cao kỹ năng viết các vấn đề kinh tế/tài chính cho các cây viết trẻ khu vực phía Nam, ngày 21/9/2023, Trung tâm Tư vấn và Đào tạo Báo chí-Truyền thông (MCTC) và Sài Gòn Today, tổng kết Khóa đào tạo với chủ đề “Nâng cao kỹ năng viết về đề tài kinh tế, tài chính và Phát triển bền vững”.
Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu: Hỗ trợ phát triển sản xuất nông nghiệp và giảm nghèo bền vững giai đoạn 2023-2025.

Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu: Hỗ trợ phát triển sản xuất nông nghiệp và giảm nghèo bền vững giai đoạn 2023-2025.

Quyết định số 41/2023/QĐ-UBND ngày 13/9/2023 của UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, quy định nội dung chi, mức hỗ trợ phát triển sản xuất nông nghiệp để thực hiện tốt Chương trình Mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2023-2025 trên địa bàn tỉnh.
Đơn vị tiên phong trong dạy tiếng Anh tăng cường tại trường học

Đơn vị tiên phong trong dạy tiếng Anh tăng cường tại trường học

Là một trong những trung tâm tiếng Anh đi đầu trong thực hiện chương trình dạy tiếng anh tăng cường trong trường học.
Đại học Bách khoa Hà Nội thông báo lịch 6 đợt thi đánh giá tư duy năm 2024

Đại học Bách khoa Hà Nội thông báo lịch 6 đợt thi đánh giá tư duy năm 2024

Sáng 22/9, Đại học Bách khoa Hà Nội chính thức công bố lịch 6 đợt thi đánh giá tư duy năm 2024 nhằm tạo điều kiện cho thí sinh được lựa chọn kết quả tốt nhất trong công tác xét tuyển.
Món quà ý nghĩa với học sinh mầm non nơi biên giới

Món quà ý nghĩa với học sinh mầm non nơi biên giới

Ngày 16/9, Tạp chí Năng lượng Mới/PetroTimes cùng đoàn thiện nguyện phối hợp với UBND xã Nậm Ban tổ chức trao phòng học cho điểm trường Nậm Vạc 2 (trường MN xã Nậm Ban, huyện Nậm Nhùn, tỉnh Lai Châu).
Nhiều hoạt động chào mừng 105 năm ngày truyền thống Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An.

Nhiều hoạt động chào mừng 105 năm ngày truyền thống Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An.

Tại Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa tỉnh Nghệ An đang diễn ra nhiều hoạt động thi đua sôi nổi nhằm lập thành tích chào mừng 105 năm ngày truyền thống Bệnh viện. Một trong những hoạt động nổi bật phải kể đến là “ khai mạc Hội nghị Gan Mật Tụy Việt Nam 2023”.
Xã Thanh Thịnh với nỗ lực đạt chuẩn Nông thôn mới vào cuối năm 2023.

Xã Thanh Thịnh với nỗ lực đạt chuẩn Nông thôn mới vào cuối năm 2023.

Đến nay xã Thanh Thịnh (Thanh Chương– Nghệ An) đã hoàn thành 16/19 tiêu chí trong Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới (NTM). Xã phấn đấu đến cuối năm 2023, sẽ hoàn thành các tiêu chí còn lại, để được công nhận là xã đạt chuẩn NTM.
Trường Sa - lời yêu thương từ đất liền…

Trường Sa - lời yêu thương từ đất liền…

Đã tròn 1 tháng kể từ ngày tôi xuống tàu tham gia Đoàn công tác số 14 đi thăm, tặng quà cán bộ, chiến sĩ và Nhân dân huyện đảo Trường Sa.
Phiên bản di động