Mô hình hoạt động hợp lòng dân

Đó là mô hình “Tổ tự quản an ninh”, với nhiều cựu chiến binh và NCT ở khu phố 6, phường Thanh Sơn, TP Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh. Kết quả từ mô hình này đã giúp người dân nơi đây yên tâm xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư.

Bài và ảnh Đinh Quang Huy
09:13, 25/03/2020

Khu phố 6 có hàng trăm hộ gia đình, với gần 2.000 nhân khẩu và nghề nghiệp đa dạng nên luôn tiềm ẩn nguy cơ mất trật tự an ninh. Khu phố đã phối hợp với lực lượng công an có những biện pháp phòng ngừa nhưng một số vụ việc mất trật tự an ninh vẫn tái diễn. Trước thực trạng đó, nhiều hộ dân có nguyện vọng tình nguyện đóng góp một phần kinh phí xây dựng mô hình “Tổ tự quản an ninh” đủ sức tuần tra, canh gác đêm ngày để bảo vệ khu phố.

Ảnh- CCB đa phần là NCT phường Thanh Sơn tuần tra bảo vệ khu dân cư.
CCB đa phần là NCT phường Thanh Sơn tuần tra bảo vệ khu dân cư.

Đáp ứng nguyện vọng này, Hội Cựu chiến binh (CCB) và Hội NCT phường phối hợp với Công an thành lập các “Tổ tự quản an ninh”. Đội viên được trang bị đồng bộ quần áo và công cụ hỗ trợ, làm nhiệm vụ tuần tra cả ngày và đêm. Ở các tổ “Tự quản an ninh”, nhiều hội viên Hội NCT bám địa bàn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, tiểu biểu là các ông Nguyễn Đức Thắng, Trần Xuân Hằng… Hơn một năm triển khai mô hình này, lực lượng đã tuần tra 384 buổi, với trên 1.000 lượt đội viên tham gia; phát hiện, đề nghị xử lí một số vụ việc gây mất trật tự an ninh, đem lại sự bình yên trong khu phố.

Hiệu quả thiết thực từ mô hình hoạt động mang ý Đảng, lòng dân này giúp người dân thật sự yên tâm. Nhiều hộ gia đình ban đầu thiếu tin tưởng, nay tiếp tục đóng góp một phần kinh phí xây dựng các “Tổ tự quản an ninh”.

Bà Hà Thị Bích Thạo, ở tổ 3 trong khu phố chia sẻ: “Việc bảo vệ và giữ gìn tài sản của Nhân dân cũng chính là bảo vệ và giữ gìn tài sản của gia đình mình. Các bác CCB tuy tuổi cao nhưng vẫn ngày đêm tận tâm tham gia hoạt động ở các tổ “Tự quản an ninh” khiến chúng tôi thêm yên tâm, đồng lòng xây dựng khu phố văn hóa”.

Bạn đang đọc bài viết Mô hình hoạt động hợp lòng dân tại chuyên mục Tuổi cao gương sáng của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

  Trong cùng chuyên mục Tuổi cao gương sáng

Video