Liên đoàn Lao động tỉnh Sóc Trăng: Nhiều hoạt động chăm lo thiết thực cho đoàn viên, người lao động

Năm 2021, cán bộ, đoàn viên, công chức, viên chức, người lao động (CNVCLĐ) trong tỉnh đoàn kết, nỗ lực phấn đấu, vượt qua khó khăn trước dịch bệnh COVID-19, là năm thứ 3 thực hiện Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam và thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội Công đoàn tỉnh Sóc Trăng lần thứ X, nhiệm kỳ 2018 – 2023; với chủ đề “Nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ công đoàn cơ sở”, tổ chức nhiều phong trào, hoạt động thiết thực chăm lo đoàn viên, CNVCLĐ.
Liên đoàn Lao động tỉnh Sóc Trăng: Nhiều hoạt động chăm lo thiết thực cho đoàn viên, người lao động

Đồng chí Hồ Thị Cẩm Đào, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và đồng chí Nguyễn Thanh Sơn, Ủy viên BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh trao “Túi an sinh Công đoàn” đến đoàn viên, người lao động.

Thực hiện chỉ đạo của Tổng LĐLĐ Việt Nam, Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh chỉ đạo các cấp Công đoàn tổ chức các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021, thông qua các chương trình như “Tết Sum vầy - Kết nối yêu thương”, “Tháng Công nhân”, “Tiếp bước cho em đến trường”,… các cấp Công đoàn đã phối hợp và được sự hỗ trợ của thủ trưởng cơ quan, đơn vị, NSDLĐ trao tặng 52.089 phần quà tổng giá trị trên 42,37 tỷ đồng, đã tác động mạnh mẽ đến đoàn viên và người lao động, nhất là trong công tác đại diện, chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên Công đoàn, CNVCLĐ.

Các cấp Công đoàn trong tỉnh tiếp tục triển khai có hiệu quả các thỏa thuận hợp tác với các đối tác đã ký kết những năm trước, đến nay có 8.213 đoàn viên được thụ hưởng các ưu đãi từ chương trình thỏa thuận hợp tác, với tổng số tiền hưởng lợi trên 1,6 tỷ đồng. Hỗ trợ cất mới và sửa chữa 44 căn với tổng số tiền 1,75 tỷ đồng.

Trong năm 2021, Liên đoàn Lao động tỉnh đã tổ chức 2 cuộc thi trực tuyến thu hút đông đảo với gần 55.000 đoàn viên, CNVCLĐ tham gia. Theo đồng chí Trịnh Thị Bảo Khuyên, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh “Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh đã đổi mới công tác tuyên truyền, tận dụng công nghệ, mạng xã hội như: Tuyên truyền trên Trang Thông tin điện tử LĐLĐ tỉnh, Fanpage Công đoàn Sóc Trăng, Cổng thông tin Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Mạng xã hội Zalo; thực hiện Video clip hướng dẫn cách thức tham gia để tuyên truyền cho phù hợp đảm bảo thông tin kịp thời, chính xác trong thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước.

Liên đoàn Lao động tỉnh Sóc Trăng: Nhiều hoạt động chăm lo thiết thực cho đoàn viên, người lao động

Đồng chí Nguyễn Thanh Sơn, Ủy viên BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh và đồng chí Phan Thị Xinh Hưởng, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy Vĩnh Châu thăm hỏi, động viên, trao quà cho đoàn viên.

Năm 2021, dịch bệnh COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp đã làm ảnh hưởng đến đời sống, việc làm của đoàn viên, công nhân viên chức và người lao động cả nước, trong đó có tỉnh Sóc Trăng. Nhiều công nhân, viên chức, người lao động bị nhiễm bệnh F0, không ít trường hợp công nhân lao động đã được xác định là F1, hàng ngàn người lao động phải tạm hoãn hoặc mất việc làm, đời sống công nhân lao động đã khó lại càng thêm khó. Trước tình hình đó, được sự quan tâm chỉ đạo của Tỉnh ủy, Tổng LĐLĐ Việt Nam, Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh đã quyết liệt chỉ đạo các cấp công đoàn trong tỉnh thực hiện nhiều hoạt động chăm lo thiết thực, gắn với phòng, chống dịch bệnh, đã trao tặng gần 52.100 phần quà cho đoàn viên, người lao động với tổng trị giá 42,37 tỷ đồng, vận động gần 200 tấn gạo, hàng trăm tấn nông sản các loại, 31.000 đơn vị hàng hóa thiết yếu, 11.600 phần quà bằng tiền và hiện vật đã gửi tặng các lực lượng tuyến đầu, người dân, người lao động gặp khó khăn trong các khu cách ly, khu phong tỏa và tặng cho công nhân lao động ở các tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang, TP Hồ Chí Minh, Bình Dương… với tổng trị giá trên 10 tỷ đồng. Đã có gần 6.300 cán bộ công đoàn tham gia cùng các tổ nấu ăn, phục vụ gần 68.400 bữa ăn cho lực lượng làm nhiệm vụ tại 512 chốt kiểm dịch, mỗi phần ăn từ 30.000 đến 40.000 đồng.

Các cấp Công đoàn đã trích từ nguồn tài chính công đoàn với số tiền gần 2 tỷ đồng để thăm, động viên, tặng quà … đến các đơn vị tuyến đầu chống dịch, lực lượng làm nhiệm vụ ở các chốt kiểm dịch trong tỉnh.

Đến nay, đã có gần 4.000 đoàn viên, người lao động được nhận hỗ trợ theo Nghị quyết 68 với gần 7,2 tỷ đồng. Gần 15.500 đoàn viên, người lao động được hưởng chế độ chính sách theo Nghị quyết 116 với số tiền gần 33,7 tỷ đồng.

LĐLĐ tỉnh tổ chức Chương trình trao 6.116 “Túi an sinh công đoàn”, tổng giá trị gần 1 tỷ 224 triệu đồng, đây là sự quan tâm, hỗ trợ kịp thời của tổ chức Công đoàn đối với đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, tạo động lực cho người lao động tiếp tục an tâm lao động sản xuất.

Liên đoàn Lao động tỉnh Sóc Trăng: Nhiều hoạt động chăm lo thiết thực cho đoàn viên, người lao động

Đồng chí Trịnh Thị Bảo Khuy, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh trao giải cho các tập thể đạt giải cuộc thi tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đảng.

Chị Tiêu Xuân Kiều, đoàn viên Công đoàn cơ sở Công ty Sản xuất Thương mại Bao bì Duy Nhật chia sẻ: “Do dịch bệnh COVID-19 bản thân và gia đình bị ảnh hưởng rất nhiều, nhưng sau đó được công ty tạo điều kiện trở lại làm việc, công đoàn cơ sở công ty hỗ trợ trong việc làm hồ sơ cho lãnh bảo hiểm thất nghiệp. Nhận được túi an sinh Công đoàn của Liên đoàn Lao động tỉnh, Công đoàn Các Khu Công nghiệp, em rất vui và hứa sẽ làm việc tốt hơn trong năm mới”.

Bên cạnh đó, LĐLĐ tỉnh đã tổ chức Chương trình trao “Gói hỗ trợ tăng cường dinh dưỡng” với gần 1.500 phần quà, mỗi phần 1 triệu đồng và 88 trường hợp nhân viên y tế mắc COVID-19 (F0, F1) khó khăn với tổng số tiền gần 1,7 tỷ đồng, những phần quà như lời động viên tinh thần gửi đến các y bác sĩ, cán bộ, nhân viên của hai đơn vị đã hy sinh hạnh phúc, niềm vui của cá nhân để thực hiện nhiệm vụ; tận tụy bên giường bệnh để giành lại sức khỏe, sự sống cho các bệnh nhân mắc COVID-19, những phần quà “Gói hỗ trợ tăng cường dinh dưỡng” cho đội ngũ y tế tuyến đầu phòng, chống dịch COVID-19 vẫn còn được tiếp tục thực hiện trong thời gian tới nhằm hỗ trợ, động viên lực lượng y, bác sĩ để các đồng chí có thêm động lực, chuyên tâm thực hiện nhiệm vụ, góp phần thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

Liên đoàn Lao động tỉnh Sóc Trăng: Nhiều hoạt động chăm lo thiết thực cho đoàn viên, người lao động

Đồng chí Hồ Thị Cẩm Đào, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh làm Trưởng đoàn cùng Ban lãnh đạo LĐLĐ tỉnh đến thăm, tặng quà các đơn vị tuyến đầu phòng, chống dịch COVID-19.

Theo đồng chí Nguyễn Thanh Sơn, Ủy viên BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh: Với chủ đề hoạt động năm 2022 là "Chăm lo việc làm, đời sống cho người lao động; phấn đấu hoàn thành cao nhất các mục tiêu, nhiệm vụ của Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam", Công đoàn tỉnh sẽ tiếp tục đẩy mạnh, thực hiện tốt hơn nữa 3 khâu đột phá nhằm hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu đã đề ra, đó là:

- Tập trung chăm lo lợi ích cho đoàn viên Công đoàn gắn với công tác phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở.

- Nâng cao hiệu quả đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, CNVCLĐ.

- Tiếp tục nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ Công đoàn gắn với chất lượng hoạt động của Công đoàn các cấp.

Đặc biệt, tập trung thực hiện các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ của Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp, Nghị quyết Đại hội X Công đoàn tỉnh Sóc Trăng. Triển khai kế hoạch tổ chức Đại hội Công đoàn các cấp tiến tới Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Nghị quyết 02-NQ/TW ngày 12.6.2021 của Bộ Chính trị về “Đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới”.

Cùng với 13 chỉ tiêu phấn đấu thuộc trách nhiệm và phối hợp tham gia của Công đoàn tỉnh Sóc Trăng.

Qua khảo sát, nắm tình hình toàn tỉnh hiện nay có khoảng 9.000 đoàn viên, người lao động có các hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, bệnh hiểm nghèo… cần được sự quan tâm chăm lo của các cấp, ngành và tổ chức công đoàn.

Liên đoàn Lao động tỉnh Sóc Trăng: Nhiều hoạt động chăm lo thiết thực cho đoàn viên, người lao động

Trong thời gian tới, Liên đoàn Lao động tỉnh và các cấp công đoàn trực thuộc sẽ tiếp tục thực hiện nhiều chương trình chăm lo cho đoàn viên, công nhân, người lao động, nhất các các đối tượng mắc COVID-19 và đội ngũ y tế tuyến đầu phòng, chống dịch; các đoàn viên, công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn để chung tay góp sức với cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 sắp tới với phương châm “Tất cả đoàn viên, người lao động đều có tết”, đồng chí Chủ tịch LĐLĐ tỉnh cho biết thêm.

Anh Khoa

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Sóc Trăng dẫn đầu ĐBSCL về chỉ số hài lòng trong phục vụ hành chính

Sóc Trăng dẫn đầu ĐBSCL về chỉ số hài lòng trong phục vụ hành chính

Năm 2021, Sóc Trăng có chỉ số hài lòng về sự phục vụ hành chính (SIPAS) đứng đầu đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) và xếp thứ 9/63 tỉnh, thành. So với năm 2020, chỉ số này của Sóc Trăng tăng 5 bậc.
Nghi vấn bé gái 1 tuổi bị người trông giữ bạo hành dẫn đến tử vong

Nghi vấn bé gái 1 tuổi bị người trông giữ bạo hành dẫn đến tử vong

Ngày 28/5, Công an quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh đang điều tra làm rõ nguyên nhân vụ bé gái 1 tuổi tử vong với nhiều chấn thương ở vùng bụng, nghi do bị người trông giữ trẻ tại nhà.
Hải Phòng: Đôi nam nữ tử vong trong nhà nghỉ

Hải Phòng: Đôi nam nữ tử vong trong nhà nghỉ

Chiều tối 28/5, thông tin tới báo chí Công an TP. Hải Phòng cho biết, đơn vị đang làm rõ vụ việc đôi nam nữ tử vong trong nhà nghỉ trên địa bàn phường Thành Tô, quận Hải An, TP. Hải Phòng.
Hà Nội: Lập nhóm Zalo môi giới bán dâm từ 3,5 đến 7 triệu đồng/lượt

Hà Nội: Lập nhóm Zalo môi giới bán dâm từ 3,5 đến 7 triệu đồng/lượt

Ngày 28/5, Công an quận Hà Đông (TP. Hà Nội), cho biết đơn vị đang tạm giữ hình sự Đào Quang Hiện (21 tuổi) và Đào Ngọc Thành (18 tuổi, cùng ở huyện Phú Xuyên, Hà Nội) để điều tra về hành vi Môi giới mại dâm.
Lộ nguyên nhân xuất hiện lỗ thủng trên mặt cầu Long Biên

Lộ nguyên nhân xuất hiện lỗ thủng trên mặt cầu Long Biên

Một lỗ thủng có chiều rộng khoảng 60cm, chiều dài khoảng hơn 100cm vừa xuất hiện trên mặt cầu Long Biên sáng nay 28/5.

Tin khác

Những chính sách, quy định mới sẽ có hiệu lực từ tháng 6/2022

Những chính sách, quy định mới sẽ có hiệu lực từ tháng 6/2022
Từ tháng 6/2022, sẽ có thêm một số chính sách, quy định mới về chứng chỉ ngoại ngữ, tin học; cấp hộ chiếu; thu phí tự động không dừng; sử dụng hóa đơn điện tử; chính sách hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa khởi nghiệp... sẽ bắt đầu có hiệu lực thi hành.

Thủ tướng ra Chỉ thị về kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022

Thủ tướng ra Chỉ thị về kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022
Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Chỉ thị số 06/CT-TTg về tăng cường chỉ đạo, phối hợp tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học, giáo dục nghề nghiệp năm 2022.

Các nhà mạng phải công khai các gói cước cam kết

Các nhà mạng phải công khai các gói cước cam kết
Cục Viễn thông (Bộ Thông tin và Truyền thông) đã yêu cầu các nhà mạng công bố công khai những gói cam kết, cách thức hủy gói trên website của mình để thuê bao tra cứu trước khi đăng ký chuyển mạng.

Mâu thuẫn gia đình 3 mẹ con nhảy cầu tự tử?

Mâu thuẫn gia đình 3 mẹ con nhảy cầu tự tử?
Theo thông tin, tối 27/5, ông Mai Xuân Thắng, Chủ tịch UBND xã Hải Nhân, thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa cho biết, người dân vừa kịp thời cứu sống 3 mẹ con trên địa bàn xã nhảy xuống hồ Hao Hao tự tử.

Dự báo thời tiết 28/5: Mưa dông rải rác cả 3 miền

Dự báo thời tiết 28/5: Mưa dông rải rác cả 3 miền
Dự báo thời tiết ngày 28/5, miền Bắc, Trung, Nam về đêm và sáng sớm đều có mưa dông rải rác, nhiệt độ phổ biến từ 23 đến 37 độ C.

Sau phản ánh gây ô nhiễm môi trường, xưởng sản xuất thạch rau câu "lộ" nhiều sai phạm

Sau phản ánh gây ô nhiễm môi trường, xưởng sản xuất thạch rau câu "lộ" nhiều sai phạm
Sau khi có phản ánh của báo chí về việc cơ sở sản xuất thạch rau câu đóng tại thôn Thanh Cách, xã Minh Khai gây ô nhiễm môi trường, UBND huyện Hưng Hà (tỉnh Thái Bình) đã vào cuộc kiểm tra và phát hiện nhiều sai phạm liên quan.
Xem thêm
Trường Quốc tế TP. Hồ Chí Minh phản hồi thông tin phụ huynh tố con bị đánh

Trường Quốc tế TP. Hồ Chí Minh phản hồi thông tin phụ huynh tố con bị đánh

Hiệu trưởng trường Quốc tế TP. Hồ Chí Minh (ISHCMC-AA) xác nhận có vụ việc học sinh đánh nhau và cho biết họ đang xử lý, phụ huynh đến khiến quy trình gián đoạn.
Thủ tướng ra Chỉ thị về kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022

Thủ tướng ra Chỉ thị về kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Chỉ thị số 06/CT-TTg về tăng cường chỉ đạo, phối hợp tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học, giáo dục nghề nghiệp năm 2022.
Hợp nhất Thông tư ban hành Chương trình giáo dục phổ thông

Hợp nhất Thông tư ban hành Chương trình giáo dục phổ thông

Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố văn bản hợp nhất Thông tư ban hành Chương trình giáo dục phổ thông.
Hiệu quả từ việc học văn hoá, kết hợp với học nghề đối với học sinh sau tốt nghiệp Trung học cơ sở.

Hiệu quả từ việc học văn hoá, kết hợp với học nghề đối với học sinh sau tốt nghiệp Trung học cơ sở.

Được thành lập theo Quyết định số 3119/QĐ-UBND ngày 23/8/2017 của UBND tỉnh Thanh Hóa, trên cơ sở sáp nhập Trung tâm Giáo dục thường xuyên, Trung tâm Dạy nghề huyện Nông Cống thành Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và Giáo dục thường xuyên (GDNN&GDTX) huyện Nông Cống.
Hà Nội dự kiến xây thêm sân bay quốc tế ở phía nam

Hà Nội dự kiến xây thêm sân bay quốc tế ở phía nam

Tại Hội nghị toàn quốc quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 06-NQ/TW của Bộ Chính trị diễn ra sáng 18/5, Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Dương Đức Tuấn cho biết, đến nay Hà Nội đã cơ bản phủ kín quy hoạch phân khu, quy hoạch chi tiết, quy chế quả
TP Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hoá:  Cương quyết xử phạt hành vi “chặt chém”, chèn ép du khách

TP Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hoá: Cương quyết xử phạt hành vi “chặt chém”, chèn ép du khách

UBND thành phố Sầm Sơn đã chỉ đạo chặt chẽ tới các lực lượng chức năng và cương quyết thực hiện việc xử phạt nghiêm khắc đối với các tổ chức, cá nhân có hành vi “chặt chém”, chèn ép khách du lịch.
Phiên bản di động