Lần đầu tiên, gần 300 Người cao tuổi đồng diễn qua Zoom chào mừng ngày Sức khoẻ thế giới (7/4)

Với tư cách là thành viên của Hội Giáo dục chăm sóc sức khoẻ Cộng đồng Việt Nam, Công ty Cổ phần Truyền thông chăm sóc sức khoẻ Sao Đại Việt đã phối hợp cùng Ban Kết nối - Phát triển cộng đồng, Ban Đại diện Hội Người cao tuổi quận Bắc Từ Liêm - Hà Nội tổ chức chương trình: “Chào mừng ngày sức khỏe thế giới (7/4)”. Chương trình đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ các câu lạc bộ tự chăm sóc sức khỏe.
Các hội viên cao tuổi đến từ các câu lạc bộ tự chăm sóc sức khỏe diện trang phục cờ đỏ sao vàng tham dự chương trình
Các hội viên cao tuổi đến từ các câu lạc bộ tự chăm sóc sức khỏe diện trang phục cờ đỏ sao vàng tham dự chương trình

Chương trình được diễn ra vào lúc 14h, chủ Nhật ngày 3 tháng 4 năm 2022 dưới hình thức online qua nền tảng họp mặt trực tuyến Zoom. Chương trình đánh đấu khoảnh khắc lần đầu tiên, gần 300 hội viên cao tuổi đến từ các câu lạc bộ tự chăm sóc sức khỏe cùng đồng diễn trực tuyến qua Zoom bài tập Dưỡng sinh Kinh lạc, bài tập “Vỗ tay 4 nhịp”. Đây là những bài tập dưỡng sinh giúp nâng cao sức khỏe mà các câu lạc bộ thường xuyên luyện tập.

Chương trình được thực hiện nhằm chào mừng ngày sức khỏe thế giới năm 2022. Đồng thời, thúc đẩy phong trào tự rèn luyện thân thể của các hội viên người cao tuổi. Nhất là giúp các hội viên thích ứng với trạng thái bình thường mới, cũng như tăng tính gắn kết, giao lưu với giữa các câu lạc bộ tự chăm sóc sức khỏe.

Tham dự chương trình có đông đảo quý vị đại biểu đến từ Hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam (viết tắt là Hội GDCSSKCĐ Việt Nam) và Hội người cao tuổi (viết tắt là Hội NCT).

TS. Nguyễn Thiện Trưởng phát biểu tại chương trình
TS. Nguyễn Thiện Trưởng phát biểu tại chương trình

Về phía Hội GDCSSKCĐ Việt Nam, có sự hiện diện của Tiến sĩ Nguyễn Thiện Trưởng, Nguyên Phó chủ nhiệm Ủy Ban dân số kế hoạch hóa gia đình và trẻ em, Phó chủ tịch thường trực kiêm Tổng Thư ký Hội GDCSSKCĐ Việt Nam; Bác sĩ Đỗ Nam Khánh, Ủy viên Thường vụ Hội GDCSSKCĐ Việt Nam, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Hội NCT Việt Nam, Trưởng Ban Kết nối - Phát triển cộng đồng; Dược sĩ Trần Mạnh Đức, Ủy viên Thường vụ Hội GDCSSKCĐ Việt Nam, Phó Ban Kết nối - Phát triển cộng đồng; ông Chu Duy Cận, Phó Chánh văn phòng Trung ương Hội GDCSSKCĐ Việt Nam.

Về phía Hội NCT, có sự hiện diện của ông Nguyễn Công Bích, Trưởng Ban Đại diện Hội NCT quận Bắc Từ Liêm- Hà Nội; ông Nguyễn Văn Tuất, Phó Ban Đại diện Hội NCT huyện Thanh Trì - Hà Nội; bà Huỳnh Thị Thúy Nga, Chủ tịch Hội NCT huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi.

Đánh giá cao tinh thần của các hội viên tham dự chương trình, Tiến sĩ Nguyễn Thiện Trưởng bày tỏ mong muốn các câu lạc bộ tiếp tục phát huy tinh thần và tính xã hội để hướng đến một cộng đồng có sức khỏe toàn diện. Hội GDCSSKCĐ Việt Nam luôn hướng tới sự đồng tâm hiệp lực của cộng đồng về việc phấn đấu nâng cao sức khỏe của nhân dân, nâng cao chất lượng giống nòi, bồi dưỡng nhân tài cho đất nước. Mục tiêu này luôn được sự hưởng ứng của toàn thể đồng bào, các CLB, hội viên của Hội trên toàn quốc, phòng trào đang rất mạnh mẽ, nhận được sự hưởng ứng rất cao.

Lần đầu tiên, gần 300 Người cao tuổi đồng diễn qua Zoom chào mừng ngày Sức khoẻ thế giới (7/4)
Tiết mục "Đất nước trọn niềm vui"

Ông Nguyễn Công Bích, Trưởng Ban Đại diện Hội NCT quận Bắc Từ Liêm- Hà Nội chia sẻ: “Sự kiện ngày hôm nay mang ý nghĩa rất thiết thực, đã giúp người cao tuổi duy trì luyện tập thể dục thể thao. Từ đó hưởng ứng Quyết định 1570/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về chương trình chăm sóc sức khỏe người cao tuổi đến năm 2030. Các câu lạc bộ thuộc Hội người cao tuổi quận Bắc Từ Liêm luôn cố gắng hưởng ứng nhiệt tình, tích cực tham gia các hoạt động dành cho người cao tuổi.”

Trong chương trình, các vị đại biểu cùng các hội viên đã thưởng thức các tiết mục văn nghệ do chính các câu lạc bộ tự chăm sóc sức khỏe biểu diễn. Các ca khúc thể hiện rõ tinh thần yêu nước, sự nhiệt huyết và hăng say của các hội viên cao tuổi trong việc chăm sóc và nâng cao sức khỏe bản thân, góp phần nâng cao sức khỏe cộng đồng. Hội người cao tuổi quận Bắc Từ Liêm đã đóng góp hai tiết mục vô cùng hay và ý nghĩa đó là tiết mục “Màu hoa đỏ” do CLB tự chăm sóc sức khỏe Tổ dân phố số 4, phường Xuân Tảo và tiết mục “Đất nước trọn niềm vui do CLB dưỡng sinh Tổ dân phố Viên 7, phường Cổ Nhuế.

Lần đầu tiên, gần 300 Người cao tuổi đồng diễn qua Zoom chào mừng ngày Sức khoẻ thế giới (7/4)
Tiết mục "Màu hoa đỏ" do CLB Tự chăm sóc sức khỏe tổ dân phố số 4, phường Xuân Tảo thể hiện

Trải qua những chặng đường thăng trầm của đất nước, một thời tuổi trẻ của người cao tuổi được cống hiến vì sự nghiệp giải phóng dân tộc. Ngày nay, tuy tuổi đã cao nhưng với tinh thần nhiệt huyết và niềm tự hào tổ quốc, các câu lạc bộ tự chăm sóc sức khỏe đã duy trì tập luyện các bài tập dưỡng sinh. Trong sự kiện này, trên tinh thần nêu cao sức khỏe, gần 300 hội viên đã thực hiện màn đồng diễn các bài tập gồm: Dưỡng sinh Kinh lạc, Khỏe vì nước, Vỗ tay 4 nhịp với sự điều hành của bác sĩ Đỗ Nam Khánh.

Bác sĩ Đỗ Nam Khánh điều hành phần đồng diễn
Bác sĩ Đỗ Nam Khánh điều hành phần đồng diễn

Sự tham gia nhiệt tình và tích cực của các câu lạc bộ tự chăm sóc sức khỏe, nhất là các câu lạc bộ Tự chăm sóc sức khỏe của Hội Người cao tuổi quận Bắc Từ Liêm đã đóng góp vào thành công của sự kiện “Chào mừng ngày sức khỏe thế giới 7/4”. Sự kiện cũng được đánh giá là mùa xuân dành cho các câu lạc bộ tự chăm sóc sức khỏe. Bởi sau một thời gian dài bị trì hoãn bởi đại dịch Covid-19, các sự kiện và phong trào dành cho người cao tuổi dần được khởi động trở lại. Sự kiện: “Chào mừng ngày sức khỏe thế giới 07/04” cũng giống như mùa xuân của đất trời là sự kiện khởi đầu, mở ra và hứa hẹn mang đến một khí thế mới, một năng lượng mới cho tất cả hội viên cao tuổi.

Khánh Phượng

Theo dòng sự kiện

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Huy động nhiều nguồn lực, tổ chức tốt các hoạt động chăm sóc người cao tuổi

Huy động nhiều nguồn lực, tổ chức tốt các hoạt động chăm sóc người cao tuổi

Những năm qua, TP Cẩm Phả luôn dành nhiều nguồn lực cho công tác chăm sóc NCT. Từ đó, các tổ chức Hội NCT đã có nhiều hoạt động quy mô, khoa học và bài bản để nâng cao chất đời sống, giúp NCT sống vui, sống khỏe, sống có ích, đóng góp hiệu quả việc nâng cao chất lượng dân số trên địa bàn.
Tặng quà Tết cho những gia đình có người bệnh tâm thần, người khó khăn

Tặng quà Tết cho những gia đình có người bệnh tâm thần, người khó khăn

Mừng Xuân Qúy Mão 2023, Hội Chữ thập đỏ phường 14 tham gia Chương trình “Tết Nhân ái” đã vận động được nhiều nhà hảo tâm, trong số đó có Công ty Thông gió Kruger Việt Nam (chuyên lắp đặt các thiết bị quạt gió thông hầm như các hầm đường bộ) tài trợ ...
Mô hình dưỡng lão quốc tế và khuyến nghị tại Việt Nam

Mô hình dưỡng lão quốc tế và khuyến nghị tại Việt Nam

Chăm sóc tại nhà, dưỡng lão bán trú, chung cư cho NCT, dưỡng lão chăm sóc dài hạn và dưỡng lão chăm sóc có y tế là những mô hình dưỡng lão tại Nhật Bản, Đài Loan và Đức hiện nay...
Tình cảm sâu sắc, nghĩa cử cao đẹp

Tình cảm sâu sắc, nghĩa cử cao đẹp

Chiều ngày 4/1, TS Trương Xuân Cừ, Phó Chủ tịch Hội NCT Việt Nam đến thăm, tặng quà NCT hoàn cảnh khó khăn của phường Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội.
Một số giải pháp chăm sóc, phát huy vai trò NCT đáp ứng yêu cầu thời kì mới

Một số giải pháp chăm sóc, phát huy vai trò NCT đáp ứng yêu cầu thời kì mới

Dự báo “Xu hướng già hoá dân số nhanh” là một trong những thách thức lớn mà Việt Nam phải giải quyết trong thời gian tới, Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng nêu rõ: “Phát huy trí tuệ, kinh nghiệm sống, lao động, học tập của NCT trong xã hội, cộng đồng và gia đình.

Tin khác

Địa chỉ tin cậy khám, tư vấn sức khỏe điều trị cho người cao tuổi

Địa chỉ tin cậy khám, tư vấn sức khỏe điều trị cho người cao tuổi
Với mục tiêu nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, chăm sóc, bảo vệ sức khoẻ cho nhân dân trong đó có NCT, tháng 8/2019, UBND tỉnh Quảng Ninh khởi công xây dựng Bệnh viện Lão khoa - Phục hồi chức năng trên diện tích 44.000m2, tại phường Đại Yên, TP Hạ Long, với tổng kinh phí gần 429 tỷ đồng, hoàn thành và đưa vào khai thác sử dụng ngày 18/10/2022.

Làm tốt công tác chăm sóc người cao tuổi

Làm tốt công tác chăm sóc người cao tuổi
Từ ngày làm Chủ tịch Hội NCT phường Thủy Xuân, bà Nguyễn Thị Xem luôn trăn trở làm thế nào để cuộc sống của NCT trong phường từng bước được nâng lên để cùng nhau tạo niềm tin, vượt khó, góp công góp sức sức xây dựng Hội vững mạnh.

Hiệu quả của mô hình chăm sóc người yếu thế

Hiệu quả của mô hình chăm sóc người yếu thế
Quản lí số vốn 130 triệu đồng; cho 28 thành viên khó khăn vay vốn để đầu tư phát triển sản xuất, ổn định đời sống; 10 tình nguyện viên chăm sóc 5 NCT hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; thường xuyên tổ chức sinh hoạt định kì; các hoạt động chăm sóc sức khoẻ về tinh thần và thể chất được quan tâm… đó là những hoạt động thiết thực, nhân văn mà Câu lạc bộ liên thế hệ tự giúp nhau (CLB LTHTGN) thôn Lý Nhân xã Yên Phong, huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hoá đã và đang mang lại cho cộng đồng…

Mùa lạnh, cảnh giác hạ thân nhiệt ở người cao tuổi và cách xử trí

Mùa lạnh, cảnh giác hạ thân nhiệt ở người cao tuổi và cách xử trí
Mùa đông mưa phùn giá lạnh, ở nhiều nơi nền nhiệt dao động 10-15 độ C, nếu không mặc đủ ấm có thể làm nhiệt độ cơ thể giảm xuống dưới mức bình thường (dưới 35 độ C hoặc thấp hơn). Khi giảm thân nhiệt dễ làm tổn thương nhiều cơ quan và gia tăng nguy cơ tử vong nhất là người cao tuổi.

Ông Đông thiện nguyện

Ông Đông thiện nguyện
Theo phương châm “Sống tốt đời, đẹp đạo”, những năm qua, ông Võ Hoài Đông 63 tuổi, Trưởng ban Trị sự Phật giáo Hòa Hảo (PGHH) xã Hòa Lạc, huyện Phú Tân, tỉnh An Giang đã tích cực tuyên truyền, vận động bà con tín đồ PGHH và người dân chung tay làm công tác xã hội - từ thiện, góp phần đảm bảo an sinh xã hội.

Ấm áp ngôi nhà Đại đoàn kết cho người cao tuổi

Ấm áp ngôi nhà Đại đoàn kết cho người cao tuổi
“Vợ chồng tôi chân thành cảm ơn lãnh đạo chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, Hội NCT, Hội Phụ nữ và các nhà tài trợ đã chung tay góp sức để chúng tôi có ngôi nhà khang trang hôm nay”. Ông Vũ Tiến Ảnh, 79 tuổi, hội viên NCT thôn Chi Đông, xã Lệ Chi, huyện Gia Lâm, TP Hà Nội xúc động, chỉ nói được bấy nhiêu.

Vận động hơn 7 tỉ đồng giúp người cao tuổi hoàn cảnh khó khăn

Vận động hơn 7 tỉ đồng giúp người cao tuổi hoàn cảnh khó khăn
Sáng 14/11, tại huyện Nông Sơn, Cụm thi đua Hội NCT 9 huyện miền núi tỉnh Quảng Nam (Nông Sơn, Tiên Phước, Đông Giang, Nam Giang, Tây Giang, Hiệp Đức, Bắc Trà My, Nam Trà My, Phước Sơn) tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác thi đua năm 2022.

Thọ Xuân Đường triển khai khám bệnh miễn phí, tặng quà hưởng ứng Tháng hành động vì NCT Việt Nam và Đại đoàn kết toàn dân

Thọ Xuân Đường triển khai khám bệnh miễn phí, tặng quà hưởng ứng Tháng hành động vì NCT Việt Nam và Đại đoàn kết toàn dân
Hưởng ứng Tháng hành động vì NCT Việt Nam và Đại đoàn kết toàn dân, Nhà thuốc Thọ Xuân Đường tổ chức khám bệnh miễn phí, tư vấn, tặng quà cho NCT ở khu dân cư 17 phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội.

Lan toả các hoạt động chăm sóc người cao tuổi

Lan toả các hoạt động chăm sóc người cao tuổi
Nhân Tháng hành động vì NCT Việt Nam năm 2022 với chủ đề: Chung tay chăm sóc NCT có hoàn cảnh khó khăn, ngay từ những ngày đầu tháng 10, các cấp Hội NCT trong tỉnh Thanh Hoá đã phát huy tinh thần chủ động, sáng tạo; đẩy mạnh phong trào "Tuổi cao - Gương sáng"; chú trọng công tác chăm sóc NCT; đồng thời các cấp, các ngành trong tỉnh cũng có nhiều hoạt động thiết thực, hướng về lớp người “Cây cao bóng cả”...

Khắc phục khó khăn chăm lo người cao tuổi vùng biên viễn

Khắc phục khó khăn chăm lo người cao tuổi vùng biên viễn
Hạ Lang là huyện vùng cao biên giới, nằm ở phía Đông Bắc tỉnh Cao Bằng, có hơn 78km đường biên giới tiếp giáp với Trung Quốc, tổng diện tích đất tự nhiên 46.648,71ha. Huyện có 12 xã và 1 thị trấn với tổng dân số 25.747người, 6.069 hộ trong đó có 3.216 hộ nghèo, 811 hộ cận nghèo, với 2 dân tộc chủ yếu là Tày và Nùng, làm nông nghiệp là chủ yếu, nên đời sống còn nhiều khó khăn.

Chăm sóc chu đáo người cao tuổi là trách nhiệm và tình cảm

Chăm sóc chu đáo người cao tuổi là trách nhiệm và tình cảm
Với sự quan tâm của các cấp ủy, chính quyền và Nhân dân, từ nhiều năm nay, NCT của tỉnh Nam Định được chăm sóc ngày càng tốt hơn; được chúc thọ, mừng thọ; được lập hồ sơ theo dõi sức khoẻ, khám sức khỏe định kì và có thẻ bảo hiểm y tế; gần 2.000 câu lạc bộ của NCT ở cơ sở với nhiều loại hình hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục, thể thao, giúp NCT sống vui, sống khỏe, sống hạnh phúc và có ích cho xã hội. Có được những kết quả đó không thể không nói đến sự đóng góp của ngành Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) tỉnh Nam Định...

Các cấp, các ngành trong tỉnh luôn quan tâm chăm lo cho người cao tuổi

Các cấp, các ngành trong tỉnh luôn quan tâm chăm lo cho người cao tuổi
Hưởng ứng Tháng hành động vì NCT Việt Nam năm 2022, phóng viên Tạp chí Người cao tuổi có buổi gặp gỡ, trao đổi với ông Nguyễn Thanh Diệu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang xung quanh việc công tác chăm sóc NCT có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

2 doanh nghiệp tặng 30 triệu đồng hỗ trợ NCT hoàn cảnh khó khăn

2 doanh nghiệp tặng 30 triệu đồng hỗ trợ NCT hoàn cảnh khó khăn
Hội NCT huyện Mang Yang vừa tổ chức lễ kỉ niệm 32 năm Ngày Quốc tế NCT (1/10) và Tháng hành động vì NCT Việt Nam năm 2022.

Có nên dùng thực phẩm chức năng bảo vệ sức khỏe xương khớp?

Có nên dùng thực phẩm chức năng bảo vệ sức khỏe xương khớp?
NMO - Bệnh lí xương khớp nói chung và bệnh thoái hóa xương khớp nói riêng là một trong những căn bệnh phổ biến, đang có xu hướng gia tăng và trẻ hóa ở nước ta.

Huyện Mê Linh, TP Hà Nội: Tổ chức khám và tư vấn sức khỏe miễn phí cho người cao tuổi

Huyện Mê Linh, TP Hà Nội: Tổ chức khám và tư vấn sức khỏe miễn phí cho người cao tuổi
Hưởng ứng “Tháng hành động vì Người cao tuổi Việt Nam năm 2022”, thực hiện Kế hoạch số 1755/KH-TTYT ngày 12/10/2022 của Trung tâm Y tế huyện Mê Linh về việc tổ chức khám và tư vấn sức khỏe cho người cao tuổi trên địa bàn huyện Mê Linh năm 2022. Từ ngày 17 đến 25/10/2022, Phòng Dân số-Kế hoạch hóa gia đình phối hợp với Phòng khám đa khoa Đại Thịnh, Trạm Y Tế các xã: Văn Khê, Hoàng Kim, Tráng Việt, Tiến Thịnh, Tư Lập tổ chức khám bệnh miễn phí cho 100 người cao tuổi/1 xã.
Xem thêm
Phiên bản di động