Khuyến cáo lái xe khi gặp sương mù, băng giá, mưa tuyết

Ngày 20/2, Cục Cảnh sát giao thông đã đưa ra khuyến cáo với tài xế khi điều khiển phương tiện trong điều kiện thời tiết xấu như băng giá, sương mù, mưa tuyết xuất hiện tại một số điểm ở vùng núi phía Bắc.
Khuyến cáo lái xe khi gặp sương mù, băng giá, mưa tuyết
Băng giá trắng xóa trên đỉnh Phia Oắc, Cao Bằng vào sáng 20/2.

Theo đó, trong trường hợp phải lưu thông khi có băng tuyết, tài xế cần thận trọng, chú ý quan sát, lái xe với tốc độ chậm đặc biệt là khi lên và xuống dốc.

Đồng thời, tài xế cũng nên sử dụng đèn pha, đèn sương mù, đèn gầm khi di chuyển trên đường, lưu tâm tại các đường cong cua, đèo dốc.

Cục Cảnh sát giao thông cũng khuyến cáo ngay cả khi di chuyển trên các tuyến đường không xảy ra băng tuyết, tài xế cũng cần bật đèn chiếu sáng, đèn led, đèn sương mù, chú ý quan sát, giảm tốc độ, giữ khoảng cách an toàn với xe phía trước.

Ngoài ra, khi các tuyến đường xảy ra đóng băng, lực lượng chức năng sẽ có các biện pháp như phân luồng hoặc đóng đường hoàn toàn.

Người dân và du khách cần tuân thủ hiệu lệnh của người chỉ huy giao thông.

Khuyến cáo lái xe khi gặp sương mù, băng giá, mưa tuyết
Công an điều tiết giao thông trong giá rét khi người dân đổ lên SaPa ngắm mưa tuyết hồi tháng 1/2021.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, trưa 20/02, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến một số nơi ở Nam Trung Bộ. Ở vịnh Bắc Bộ đã có gió Đông Bắc mạnh cấp 7, giật cấp 9, biển động mạnh.

Dự báo, chiều và đêm 20/02, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến một số nơi khác ở Nam Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với rãnh gió Tây trên cao dịch chuyển sang phía Đông và suy yếu dần nên trong đêm 20 và sáng 21/02, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa, mưa rào và có nơi có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; từ ngày 20/02 đến ngày 22/02, khu vực Trung Trung Bộ có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn, lốc, sét, mưa đá: cấp 1.

Trong đất liền Bắc Bộ gió Đông Bắc cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4; ở vịnh Bắc Bộ có gió đông bắc mạnh cấp 6, đêm nay có lúc cấp 7, giật cấp 8-9; khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) tiếp tục có gió Đông Bắc mạnh cấp 7, giật cấp 8-9; biển động mạnh, sóng biển cao từ 2,0-5,0m. Vùng biển ngoài khơi Trung Bộ gió Đông Bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8-9, biển động mạnh, sóng biển cao từ 2,0-4,0m. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do gió mạnh trên biển: cấp 2.

Khu vực Hà Nội: Đêm nay và sáng 21/02, có mưa, mưa rào. Trời rét hại với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 7-9 độ.

Cảnh báo rét hại, băng giá, mưa tuyết: Từ ngày 20/02 đến ngày 22/02, ở Bắc Bộ và Thanh Hóa trời rét hại với nền nhiệt độ thấp nhất phổ biến 7-10 độ, vùng núi 2-5 độ, vùng núi cao có nơi dưới 0 độ và khả năng cao xảy ra băng giá, mưa tuyết.

Khu vực từ Nghệ An đến Thừa Thiên Huế trời rét với nền nhiệt độ thấp nhất phổ biến 12-15 độ; riêng phía Bắc trời rét đậm, có nơi rét hại với nền nhiệt độ thấp nhất phổ biến 9-11 độ.

Nhiệt độ xuống thấp, du khách kéo đi săn băng tuyết trên đỉnh Mẫu Sơn Nhiệt độ xuống thấp, du khách kéo đi săn băng tuyết trên đỉnh Mẫu Sơn

Không ngại thời tiết lạnh giá, nhiệt độ dưới âm độ C, ngay từ sáng sớm nhiều du khách từ các nơi trên cả nước ...

Khám phá Khám phá "Tuyệt tình cốc" miền Tây

Nằm ở vùng đất Thất Sơn nơi có 5 ngọn núi nổi tiếng khắp An Giang, Hồ Tà Pạ được xem là cảnh đẹp có ...

Theo Báo điện tử Chính phủ

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Xây dựng Chi hội vững mạnh trong nhiệm kỳ mới

Xây dựng Chi hội vững mạnh trong nhiệm kỳ mới

Sáng 4/4, Chi hội Nhà báo các cơ quan báo chí Trung ương tại Thanh Hóa tổ chức Đại hội Nhiệm kỳ 2026-2028.
Hải Phòng: Đẩy nhanh hoàn thiện đề án trở thành thành phố Âm nhạc và phát triển Bóng đá

Hải Phòng: Đẩy nhanh hoàn thiện đề án trở thành thành phố Âm nhạc và phát triển Bóng đá

Hải Phòng đang khẩn trương hoàn thiện hai đề án lớn về phát triển âm nhạc và bóng đá, hướng tới mục tiêu xây dựng đô thị giàu bản sắc văn hóa, đồng thời nâng tầm thể thao thành tích cao, tạo động lực mới cho phát triển kinh tế - xã hội trong giai đoạn tới.
Đại hội Phật giáo TP. Hồ Chí Minh lần thứ I: Dấu mốc đổi mới, nâng cao hiệu lực hoạt động Phật sự

Đại hội Phật giáo TP. Hồ Chí Minh lần thứ I: Dấu mốc đổi mới, nâng cao hiệu lực hoạt động Phật sự

Đại hội đại biểu Phật giáo TP. Hồ Chí Minh lần thứ I, nhiệm kỳ 2026–2031, dự kiến diễn ra trong hai ngày 4–5/4 tại Việt Nam Quốc Tự (quận 10 cũ), với sự tham dự của khoảng 600 đại biểu.
Cụ ông 83 tuổi tử vong do chó nuôi tấn công

Cụ ông 83 tuổi tử vong do chó nuôi tấn công

Một vụ việc đau lòng vừa xảy ra tại Hà Tĩnh khi một con chó Becgie nuôi trong gia đình bất ngờ tuột xích, lao vào tấn công khiến cụ ông 83 tuổi tử vong.
Hải Phòng: Hướng tới mục tiêu trở thành trung tâm giáo dục, đào tạo hàng đầu cả nước

Hải Phòng: Hướng tới mục tiêu trở thành trung tâm giáo dục, đào tạo hàng đầu cả nước

UBND thành phố Hải Phòng vừa ban hành Quyết định Phê duyệt Đề án “Phát triển giáo dục và đào tạo thành phố Hải Phòng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”.

Tin khác

Trường Đại học Hàng hải Việt Nam: Khẳng định vị thế và khát vọng vươn xa

Trường Đại học Hàng hải Việt Nam: Khẳng định vị thế và khát vọng vươn xa
Sáng ngày 01/4/2026, Trường Đại học Hàng hải Việt Nam long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm ngày thành lập (01/4/1956 – 01/4/2026), đánh dấu chặng đường phát triển đầy tự hào của một cơ sở đào tạo hàng hải hàng đầu cả nước và khu vực. Sự kiện không chỉ là dịp để nhìn lại hành trình bảy thập kỷ xây dựng, trưởng thành mà còn khẳng định vị thế, tầm nhìn và khát vọng vươn xa của Nhà trường trong bối cảnh hội nhập quốc tế và phát triển kinh tế biển bền vững.

Hội Người cao tuổi xã Tiên Minh phát huy vai trò tuổi cao – gương sáng trong giai đoạn mới

Hội Người cao tuổi xã Tiên Minh phát huy vai trò tuổi cao – gương sáng trong giai đoạn mới
Sáng 31/3/2026, Hội Người cao tuổi xã Tiên Minh (Hải Phòng) long trọng tổ chức Đại hội lần thứ I, nhiệm kỳ 2026 – 2031.

Hải Phòng: Gỡ khó cho doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu, khí hóa lỏng

Hải Phòng: Gỡ khó cho doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu, khí hóa lỏng
Phó Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng Hoàng Minh Cường vừa chủ trì hội nghị gặp mặt, tháo gỡ khó khăn các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xăng, dầu, khí trên địa bàn thành phố.

Trường Đại học Hàng hải Việt Nam: 70 năm - hành trình bền bỉ vươn tầm quốc tế

Trường Đại học Hàng hải Việt Nam: 70 năm - hành trình bền bỉ vươn tầm quốc tế
Trải qua 70 năm xây dựng và phát triển, Trường Đại học Hàng hải Việt Nam không chỉ là cái nôi đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành hàng hải mà còn khẳng định vị thế là một trong những cơ sở giáo dục đại học hàng đầu của đất nước và khu vực. Từ những ngày đầu gian khó, nhà trường đã từng bước vươn mình mạnh mẽ, gắn liền với hành trình phát triển của ngành giao thông vận tải biển Việt Nam, đóng góp quan trọng vào sự nghiệp phát triển kinh tế – xã hội và hội nhập quốc tế.

Xanh hoá công trình và hướng tới mục tiêu Netzero vào năm 2050

Xanh hoá công trình và hướng tới mục tiêu Netzero vào năm 2050
Trong bối cảnh các tiêu chí ESG (Môi trường – Xã hội – Quản trị) ngày càng trở thành “ngôn ngữ chung” của nhà đầu tư toàn cầu, ngành xây dựng đang đứng trước áp lực phải chuyển mình mạnh mẽ: không chỉ giảm phát thải, mà còn chứng minh được tính minh bạch, khả năng thích ứng và tác động xã hội của công trình. Từ yêu cầu đó, các hệ thống chứng nhận công trình xanh không còn là “lựa chọn cộng thêm”, mà đang dần trở thành một công cụ cốt lõi để tiếp cận nguồn vốn và nâng cao giá trị tài sản.

Hải Phòng: Tăng tốc bao phủ bảo hiểm y tế

Hải Phòng: Tăng tốc bao phủ bảo hiểm y tế
Theo kế hoạch, trong năm 2026 thành phố Hải Phòng phấn đấu tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế đạt từ 95,5% dân số trở lên.

Hải Phòng: Tưng bừng khai hội truyền thống Nữ tướng Lê Chân

Hải Phòng: Tưng bừng khai hội truyền thống Nữ tướng Lê Chân
Tối 26/3, tại quảng trường Tượng đài Nữ tướng Lê Chân (Hải Phòng), Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân phường Lê Chân, phường An Biên đã long trọng tổ chức khai mạc Lễ hội truyền thống Nữ tướng Lê Chân - Di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia.

Đắk Lắk: Siết chặt xử lý xe quá tải, đảm bảo an toàn giao thông tại Krông Búk

Đắk Lắk: Siết chặt xử lý xe quá tải, đảm bảo an toàn giao thông tại Krông Búk
Tổ công tác địa bàn Krông Búk thuộc Trạm Cảnh sát giao thông Krông Búk (Phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Lắk) đang đẩy mạnh hoạt động tuần tra, kiểm soát và kiên quyết xử lý các hành vi vi phạm Luật Giao thông đường bộ, đặc biệt là tình trạng xe chở hàng quá tải, quá khổ.

Khởi động phong trào thi đua năm 2026 từ cơ sở, lan tỏa khí thế “Ba nhất”

Khởi động phong trào thi đua năm 2026 từ cơ sở, lan tỏa khí thế “Ba nhất”
Ngày 20/3/2026, tại Hội trường xã Tam Hưng, Cụm thi đua số 16 (Công an TP Hà Nội) tổ chức Hội nghị triển khai phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2026 và ký kết giao ước thi đua giữa 9 đơn vị Công an cơ sở.

Hải Phòng: Gần 60.000 người tham gia Ngày chạy Olympic 2026

Hải Phòng: Gần 60.000 người tham gia Ngày chạy Olympic 2026
Sáng 22/3, tại Quảng trường Nhà hát thành phố Hải Phòng, Công an thành phố Hải Phòng phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hải Phòng tổ chức Lễ khai mạc Ngày chạy Olympic 2026 với chủ đề “Vì sức khỏe toàn dân – Vì an ninh Tổ quốc”. Chương trình thu hút đông đảo cán bộ, chiến sĩ và các tầng lớp Nhân dân tham gia, tạo nên không khí sôi động, giàu ý nghĩa.

Gần 12.000 học sinh tham gia ngày hội tuyển sinh – hướng nghiệp năm 2026

Gần 12.000 học sinh tham gia ngày hội tuyển sinh – hướng nghiệp năm 2026
Sáng 22/3/2026, tại trường Đại học Hàng hải Việt Nam, đã diễn ra Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp năm 2026, với sự tham gia của khoảng 12.000 học sinh cùng gần 140 gian tư vấn đến từ các trường đại học, cao đẳng và các đơn vị giáo dục trên cả nước.

Hội đồng hương Cẩm Bình gắn kết nghĩa tình giữa lòng TP. Hồ Chí Minh

Hội đồng hương Cẩm Bình gắn kết nghĩa tình giữa lòng TP. Hồ Chí Minh
Hội đồng hương xã Cẩm Bình (Hà Tĩnh) tại TP. Hồ Chí Minh tổ chức họp mặt đầu Xuân Bính Ngọ 2026, góp phần gắn kết cộng đồng, lan tỏa nghĩa tình đồng hương giữa lòng đô thị lớn.

Thư mời cộng tác viết bài cho Tạp chí Người cao tuổi

Thư mời cộng tác viết bài cho Tạp chí Người cao tuổi
Tạp chí Người cao tuổi – Cơ quan ngôn luận của Hội Người cao tuổi Việt Nam, diễn đàn của người cao tuổi cả nước, trân trọng mời Quý cộng tác viên, nhà báo, nhà văn, chuyên gia, nhà khoa học, cán bộ Hội các cấp và bạn đọc tham gia cộng tác viết bài.

Đồng Tháp: Gần 100% cử tri tham gia ngày hội bầu cử

Đồng Tháp: Gần 100% cử tri tham gia ngày hội bầu cử
Tối 15/3, Ủy ban Bầu cử tỉnh Đồng Tháp đã gửi báo cáo nhanh đến Hội đồng Bầu cử Quốc gia về tình hình tổ chức cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031 trên địa bàn tỉnh.

Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với Ban Chấp hành Đảng bộ TP Hải Phòng

Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với Ban Chấp hành Đảng bộ TP Hải Phòng
Sáng nay ngày 16/3, tại Hải Phòng, Tổng Bí thư Tô Lâm đã tới thăm và chủ trì buổi làm việc với Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố Hải Phòng về kết quả lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức nghiên cứu, học tập quán triệt tuyên truyền và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng, các Nghị quyết của Bộ Chính trị và tình hình phát triển kinh tế xã hội của thành phố.
Xem thêm
Hải Phòng: Hướng tới mục tiêu trở thành trung tâm giáo dục, đào tạo hàng đầu cả nước

Hải Phòng: Hướng tới mục tiêu trở thành trung tâm giáo dục, đào tạo hàng đầu cả nước

UBND thành phố Hải Phòng vừa ban hành Quyết định Phê duyệt Đề án “Phát triển giáo dục và đào tạo thành phố Hải Phòng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”.
Trường Đại học Hàng hải Việt Nam: Khẳng định vị thế và khát vọng vươn xa

Trường Đại học Hàng hải Việt Nam: Khẳng định vị thế và khát vọng vươn xa

Sáng ngày 01/4/2026, Trường Đại học Hàng hải Việt Nam long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm ngày thành lập (01/4/1956 – 01/4/2026), đánh dấu chặng đường phát triển đầy tự hào của một cơ sở đào tạo hàng hải hàng đầu cả nước và khu vực. Sự kiện không chỉ là dịp để nhìn lại hành trình bảy thập kỷ xây dựng, trưởng thành mà còn khẳng định vị thế, tầm nhìn và khát vọng vươn xa của Nhà trường trong bối cảnh hội nhập quốc tế và phát triển kinh tế biển bền vững.
Trường Đại học Hàng hải Việt Nam: 70 năm - hành trình bền bỉ vươn tầm quốc tế

Trường Đại học Hàng hải Việt Nam: 70 năm - hành trình bền bỉ vươn tầm quốc tế

Trải qua 70 năm xây dựng và phát triển, Trường Đại học Hàng hải Việt Nam không chỉ là cái nôi đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành hàng hải mà còn khẳng định vị thế là một trong những cơ sở giáo dục đại học hàng đầu của đất nước và khu vực. Từ những ngày đầu gian khó, nhà trường đã từng bước vươn mình mạnh mẽ, gắn liền với hành trình phát triển của ngành giao thông vận tải biển Việt Nam, đóng góp quan trọng vào sự nghiệp phát triển kinh tế – xã hội và hội nhập quốc tế.
Giữ hồn tơ lụa Cổ Chất: Khi tiếng thoi còn neo ký ức

Giữ hồn tơ lụa Cổ Chất: Khi tiếng thoi còn neo ký ức

“Nam Định có bến đò Chè, có tàu Ngô Khách, có nghề ươm tơ…” câu ca cũ như một lời nhắc về thời vàng son của xứ tơ tằm, nối quá khứ với hiện tại. Giữa miền ký ức ấy, có một ngôi làng lặng lẽ bên dòng sông Ninh -Làng lụa Cổ Chất, từng được coi là “đất tổ” của tơ tằm vùng Nam Định cũ.
Xã Phú Khê rộn ràng hướng tới Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Xã Phú Khê rộn ràng hướng tới Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Những ngày đầu tháng Ba, về xã Phú Khê (tỉnh Phú Thọ), dễ dàng cảm nhận không khí rộn ràng, phấn khởi đang lan tỏa khắp các tuyến đường trung tâm, khu dân cư và nhà văn hóa. Cờ Tổ quốc tung bay đỏ thắm, băng rôn, khẩu hiệu tuyên truyền được treo trang trọ
Trẩy Hội Lim – theo câu Quan họ du xuân vùng Kinh Bắc

Trẩy Hội Lim – theo câu Quan họ du xuân vùng Kinh Bắc

Dòng người đổ về trong sắc xuân tươi mới, mang theo tâm trạng háo hức, ngóng đợi với Hội Lim – lễ hội mùa xuân đặc sắc bậc nhất vùng Kinh Bắc
Phiên bản di động