Khám phá miệt Ngàn

Kênh xáng Xà No do người Pháp cho đào đầu thế kỉ XX, từ TP Cần Thơ tới tỉnh Kiên Giang. Dọc kênh, trên địa bàn hai huyện Châu Thành A và Vị Thủy, là một loạt địa danh “Ngàn”, từ Một Ngàn tới Mười Bốn Ngàn Rưỡi. Tiếp đó, kênh Xà No đi qua thủ phủ tỉnh Hậu Giang - TP Vị Thanh - rồi kéo dài tới ngã ba sông Ba Voi trước khi đổ ra sông Cái Lớn chảy ra biển Tây…

Những lão nông rành rọt về miệt Ngàn cho biết sau khi đào kênh Xà No, người Pháp tiếp tục đào xẻ ngang hơn 20 kênh sườn. Cứ 1.000m thì đào một kênh lớn, xen giữa 500m lại đào một kênh nhỏ. Hệ thống kênh này dẫn nguồn nước ngọt từ sông Hậu vào, làm màu mỡ những cánh đồng lúa ở miệt Ngàn.

Chúng tôi đi từ huyện Phong Điền, TP Cần Thơ qua tỉnh Hậu Giang. Định vị theo đường sông thì kênh xáng Xà No bắt nguồn từ ngã ba Vàm Xáng, nơi sông Cần Thơ đi thẳng sẽ tới Phong Điền. Dòng nước rẽ trái là vào kênh Xà No đi tới miệt Ngàn trải dài từ huyện Châu Thành A đến huyện Vị Thủy, tỉnh Hậu Giang.

Đi từng quãng đúng 1.000m, chúng tôi lại dừng xe để chụp ảnh từng cây cầu 1.000, 2.000... đến 14.000 và 14.500 bắc qua những con kênh cùng tên. Đường ở miệt Ngàn đẹp không chỉ ở những cánh đồng lúa bạt ngàn mà còn bởi có nơi hai bên đường là hàng cây hoa hoàng yến vàng rực, có nơi là hai hàng phượng vĩ đỏ thắm vào mùa Hè. Nhờ vẻ đẹp tự nhiên ấy, những con đường hoa bên cạnh các cánh đồng lúa đã trở thành điểm check-in tuyệt vời của mọi người.

Đường đến thị trấn Bảy Ngàn rất đẹp.
Đường đến thị trấn Bảy Ngàn rất đẹp.

Chợ Một Ngàn, chợ Bảy Ngàn, chợ Mười Bốn Ngàn là những chợ nhộn nhịp nhất. Những đặc sản của miền sông nước đều có trong chợ nhưng thích nhất là các hàng bánh dân gian đủ loại.

Miệt Ngàn đặc sắc như vậy mà có người nói với chúng tôi rằng “thấy chẳng có gì”, “không biết giới thiệu gì”... May là chúng tôi đã không bỏ qua miệt Ngàn như thế!

Ở các tỉnh, thành Tây Nam Bộ, có thể thấy chợ quê nhiều nơi. Song, chợ quê lớn nhất, họp mỗi ngày và chỉ chuyên mua bán đồ “đặc sệt” từ ruộng đồng, sông rạch, chắc chỉ có ở TP Vị Thanh. Khu chợ này rộng khoảng 700m2, gần cầu Cái Nhúc nhỏ, không có tiểu thương mà chỉ có “người bán”. Phần lớn họ là những nông dân bán rau củ quả nhà trồng hay rau mọc tự nhiên hái được; bán cá, tôm, lươn, ếch đánh bắt từ sông rạch, ruộng, mương.

Người địa phương gọi khu chợ độc đáo nhất vùng sông nước Nam Bộ này là chợ “chồm hổm”. Nghe cách gọi đủ hình dung nét đặc trưng của chợ: Không có quầy sạp; hàng bán được đựng trong thúng, rổ, nia hay đổ trên tấm trải; người bán ngồi trên ghế lùn xịt hoặc ngồi chồm hổm, ngồi bệt trên tấm trải; người mua không đứng lom khom thì cũng ngồi chồm hổm mới dễ lựa đồ.

Một - hai giờ sáng, chợ “chồm hổm” đã họp, hầu hết mỗi hàng đều có bóng đèn điện để thấy rõ đồ bán. Nông dân trồng được gì mang bán nấy. Những loại rau dại ở đồng, ở vườn không dễ kiếm tại các chợ quê khác thì ở chợ “chồm hổm” thường có, như: Bông lục bình, rau nhút, rau sam, rau trai, rau muống tím, đọt choại, đọt nhãn lồng… Mùa nước nổi thì có bông điên điển, bông súng cơm, cá linh, chuột đồng. Trong mùa Tết, chợ còn có nhiều cải làm dưa, củ kiệu, củ hành.

Chợ “chồm hổm” giữa TP Vị Thanh, , tỉnh Hậu Giang.
Chợ “chồm hổm” giữa TP Vị Thanh.

Cách rao hàng, mời chào khách ở chợ “chồm hổm” cũng dễ thương lắm. Có người dùng lời ngon ngọt gọi khách đi chợ: “Mua gì không cục vàng ơi?”. Đồ nào ngon, giá rẻ thì bán mau. Những người mang đồ đồng bắt được ra chợ dùng sự chân thật để giúp người mua hài lòng...

Người địa phương quen với chợ này còn thích, huống chi chúng tôi. Chợ “chồm hổm” giữa TP Vị Thanh như muốn giữ hương đồng nội cho phố thị. Các tỉnh miền núi phía Bắc luôn đưa những chợ phiên của đồng bào miền núi thành một trong những điểm đặc sắc để quảng bá du lịch. Trong khi đó, tỉnh Hậu Giang có được một chợ quê “độc nhất vô nhị” của vùng sông nước Nam Bộ mà không quảng bá cho nhiều khách du lịch biết đến thì thật đáng tiếc!

Bên cạnh chợ “chồm hổm”, miệt Ngàn còn có làng trầu Vị Thủy có tuổi đời gần trăm năm. Ngoài chủ vườn có thu nhập khá, những người làm công như xếp trầu, quấn nọc trầu cũng có thu nhập đáng kể. Thu nhập đủ sống nhưng người dân ở đây cũng muốn làm du lịch để phát triển cảnh quan làng trầu. Một số nhà vườn đang trồng thêm những hàng cau trước nhà, làm cho đường làng trầu thêm đẹp.

Vùng du lịch cộng đồng khóm Cầu Đúc, ấp Thạnh Thắng, xã Hỏa Tiến, TP Vị Thanh là điểm đến thích hợp với những ai muốn khám phá đời sống nông dân với đồng ruộng. Từ năm 2009, khi tỉnh Hậu Giang tổ chức Festival Lúa gạo Việt Nam lần thứ Nhất, vùng trồng khóm Cầu Đúc cũng được quảng bá để hướng tới phát triển du lịch. Đến đây, khách được bơi xuồng len lỏi trong những mương nước cắt dọc, ngang ruộng khóm, cảm nhận nét độc đáo, bình dị của cuộc sống. Vào những ngày người dân thu hoạch khóm thì còn sướng hơn, được xem cảnh bà con hái khóm chất đầy ghe, rồi chẻ ngay một quả tươi ngọt lịm cho khách thưởng thức tại chỗ.

Từ trái khóm ăn tươi hoặc nấu canh chua, người dân Cầu Đúc còn chế biến nhiều món ăn từ khóm như: Củ hũ khóm xào tôm, hầm thịt, làm dưa chua, đổ bánh xèo…; ép nước khóm, làm bánh khóm, mứt khóm, kẹo khóm, rượu khóm đãi khách. Chúng tôi thưởng thức một bữa ăn với các món toàn từ khóm như thế, thật thú vị.

Thế nhưng, các công ty lữ hành chưa mặn mà bởi đường vào vùng khóm Cầu Đúc quá nhỏ hẹp, khách phải đi bộ vào, tháng mưa ai cũng ngại cảnh bùn lầy. Từ đó, những hộ muốn làm du lịch cộng đồng không còn mấy hào hứng và cũng chẳng đầu tư nơi nghỉ ngơi cho khách nữa. Dần dà, vùng khóm thưa khách...

Miệt Ngàn quá đặc sắc từ chuyện lập làng đến cảnh quan, sinh hoạt. Kênh xáng Xà No chạy dài chứng kiến sức sống miền sông nước qua ngược xuôi của ghe tàu...

Bài và ảnh Các Ngọc - Đông Thịnh

Theo dòng sự kiện

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Kinh nghiệm vi vu những điểm đến hấp dẫn nhất Tây Ninh

Kinh nghiệm vi vu những điểm đến hấp dẫn nhất Tây Ninh

Ba loại hình du lịch đặc trưng nhất tại Tây Ninh là du lịch tâm linh, du lịch sinh thái và du lịch lịch sử. Dưới đây là vài điểm đến bạn nhất định không nên bỏ qua để cảm nhận linh hồn vùng đất này.
Hè này, đến Đà Nẵng để vỡ òa với pháo hoa và những lễ hội vui quên lối về

Hè này, đến Đà Nẵng để vỡ òa với pháo hoa và những lễ hội vui quên lối về

Muôn sắc màu pháo hoa rực rỡ từ sân khấu DIFF, chuỗi lễ hội trải dài từ thành phố đến đỉnh Bà Nà… hứa hẹn sẽ là một phần của mùa hè Đà Nẵng 2023 thật khó quên với nhiều du khách.
Huyền bí Di Linh với ngọn núi thiêng Brăh Yàng

Huyền bí Di Linh với ngọn núi thiêng Brăh Yàng

Chúng tôi đến Di Linh vào một trưa hè oi bức. Thế nhưng khi mặt trời vừa ngả bóng là cơn gió nhẹ mang theo làn hơi mát lạnh phả vào mặt. Chúng tôi nghe kháo nhau Di Linh tựa hồ trải qua bốn mùa trong ngày với mùa xuân vào buổi sớm, buổi trưa là mùa hạ, chuyển sang thu vào chiều tà và bước vào đông khi màn đêm buông xuống. Thời tiết ở cao nguyên gió ngàn này như báo hiệu cho sự kịch tính dành cho những kẻ thích khám phá ghé sang đây.
Độc đáo khu di tích đền tháp Mỹ Sơn

Độc đáo khu di tích đền tháp Mỹ Sơn

Khu di tích đền tháp Mỹ Sơn, còn được gọi là Thánh địa Mỹ Sơn, nằm ở xã Duy Phú, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam, cách thành phố Hội An 45km về phía Tây và cách thành phố Đà Nẵng 70km về phía Tây Nam. Nơi đây là một cụm đền tháp Chăm bao gồm khoảng 20 công trình kiến trúc đặc sắc. Khu di tích này đã được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa thế giới vào tháng 12 năm 1999.
Sản phẩm du lịch độc đáo khắc họa chân dung điểm đến trong lòng du khách

Sản phẩm du lịch độc đáo khắc họa chân dung điểm đến trong lòng du khách

Thiên nhiên tươi đẹp, người dân mến khách vốn là “đặc sản” được du lịch Việt Nam “chào hàng” mời khách từ nhiều năm. Và giờ đây, du khách cần nhiều hơn thế ở các điểm đến.

Tin khác

Du ngoạn khu Ramsar Tràm Chim

Du ngoạn khu Ramsar Tràm Chim
Dịp nghỉ Giỗ Tổ Hùng Vương và Lễ 30/4, 1/5 năm nay, du khách đến khu Ramsar Tràm Chim, huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp ngắm chim thiên nhiên hoang dã trong khung cảnh bình minh vừa ló dạng hoặc lúc hoàng hôn buông xuống tại Wildbird Tràm Chim vừa mới khai trương thật ấn tượng và tuyệt vời. Du khách sẽ cảm nhận những giá trị từ thiên nhiên, với rừng nguyên sinh bạt ngàn và các loài chim hoang dã mang đến sự thư thái, dễ chịu… sau những tháng ngày làm việc, lao động mệt nhọc…

Bí kíp “săn khoảnh khắc” ở Đà Nẵng mùa Lễ hội Pháo hoa Quốc tế

Bí kíp “săn khoảnh khắc” ở Đà Nẵng mùa Lễ hội Pháo hoa Quốc tế
Say mê trong những “vũ điệu ánh sáng” rực rỡ trên sông Hàn, đắm chìm trong xứ sở thần tiên trên đỉnh Bà Nà hay cuồng nhiệt bên dòng chảy sôi động của những lễ hội khắp thế giới,…là những lý do để bạn nhất định phải đến Đà Nẵng mùa hè này.

VinWonders tưng bừng khởi động lễ hội hè Wonder Summer 2023

VinWonders tưng bừng khởi động lễ hội hè Wonder Summer 2023
Ngày 8/5, VinWonders công bố chương trình lễ hội mùa hè Wonder Summer 2023 “tuyệt hơn mơ, vui bất ngờ”, hứa hẹn mang đến lịch sự kiện hội hè đáng mong đợi nhất trong năm và các hành trình trải nghiệm được thiết kế riêng cho từng nhóm đối tượng khách hàng.

Công bố tuyến du lịch kết nối 4 huyện tại Thanh Hóa

Công bố tuyến du lịch kết nối 4 huyện tại Thanh Hóa
Sáng 5/5, tại Khu Dịch vụ thương mại tổng hợp Yên Trung, huyện Yên Định, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức công bố tuyến du lịch kết nối các huyện Yên Định, Cẩm Thủy, Vĩnh Lộc và Thọ Xuân.

Du lịch Bình Thuận: Nhộn nhịp trong dịp nghỉ lễ

Du lịch Bình Thuận: Nhộn nhịp trong dịp nghỉ lễ
Theo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bình Thuận, kỳ nghỉ Giỗ tổ Hùng Vương và lễ 30/4- 1/5 năm nay có khoảng 160.000 lượt khách tham quan, du lịch từ TP.HCM, Lâm Đồng, Bình Dương, Đồng Nai, các tỉnh Tây Nam bộ, Hà Nội… đến với Bình Thuận.

Đa dạng trải nghiệm, Sun World Ha Long là điểm đến hấp dẫn bậc nhất dịp lễ 30/4, 1/5

Đa dạng trải nghiệm, Sun World Ha Long là điểm đến hấp dẫn bậc nhất dịp lễ 30/4, 1/5
Chính thức mở cửa trở lại Công viên nước Typhoon từ ngày 23/4, Sun World Ha Long trở thành một trong những điểm đến hấp dẫn bậc nhất miền Bắc dịp nghỉ lễ 30/4-1/5, với vô vàn trải nghiệm đa dạng, phù hợp nhiều lứa tuổi. Nhiều ưu đãi đặc biệt cũng được áp dụng trong dịp này.

Đà Lạt: Thay thế hệ thống đèn chiếu sáng công cộng bằng đèn Led công nghệ cao

Đà Lạt: Thay thế hệ thống đèn chiếu sáng công cộng bằng đèn Led công nghệ cao
UBND TP Đà Lạt vừa ký hợp đồng với Công ty Cổ phần Slighting Việt Nam để thực hiện Dự án Đầu tư, thay thế hệ thống đèn chiếu sáng công cộng hiện hữu bằng hệ thống đèn Led công nghệ cao, kết hợp xây dựng hệ thống chiếu sáng công cộng điều khiển thông minh nhằm tiết kiệm năng lượng, tiên tiến trong quản lý, vận hành, duy tu bảo dưỡng trên địa bàn thành phố Đà Lạt.

Người đi đền Hùng Giỗ Tổ Hùng Vương cần biết

Người đi đền Hùng Giỗ Tổ Hùng Vương cần biết
Đền Hùng nằm trong địa phận thôn Cổ Tích, xã Hy Cương,TP. Việt Trì, tỉnh Phú Thọ. Đây là nơi thờ cúng các vị Vua Hùng - những người có công dựng nước và là tổ tiên của dân tộc Việt Nam. Đền Hùng cách trung tâm thành phố Việt Trì khoảng 7km về phía bắc và cách Hà Nội khoảng 90km.

Sầm Sơn- Lung Linh sắc màu, thăng hoa toả sáng

Sầm Sơn- Lung Linh sắc màu, thăng hoa toả sáng
Tối 22/4, tại sân khấu Quảng trường biển TP Sầm Sơn, UBND tỉnh Thanh Hóa tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập đô thị Sầm Sơn và khai mạc Lễ hội du lịch biển năm 2023, với chủ đề “Sầm Sơn thăng hoa và tỏa sáng”. Tham dự buổi Lễ có Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà cùng các lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Quốc hội, Chính phủ, lãnh đạo một số địa phương trên cả nước.

Bảo đảm tuyệt đối an toàn cho du khách và nhân dân tham dự lễ hôi du lịch Sầm Sơn 2023

Bảo đảm tuyệt đối an toàn cho du khách và nhân dân tham dự lễ hôi du lịch Sầm Sơn 2023
Lãnh đạo Công an tỉnh Thanh Hoá vừa có buổi kiểm tra phương án bảo đảm an ninh trật tự (ANTT) trong Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập đô thị Sầm Sơn và khai mạc lễ hội du lịch biển năm 2023; nhằm bảo đảm tuyệt đối an toàn cho các đại biểu, Nhân dân và du khách tham dự.

TP. Hồ Chí Minh: Hơn 350 món ăn "chuẩn vị" 3 miền hội tụ tại Lễ hội Văn hóa ẩm thực

TP. Hồ Chí Minh: Hơn 350 món ăn "chuẩn vị" 3 miền hội tụ tại Lễ hội Văn hóa ẩm thực
Tối 20/4, tại Khu du lịch Văn Thánh, quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh khai mạc “Lễ hội Văn hóa Ẩm thực, món ngon Saigontourist Group 2023” để giới thiệu đến du khách và người dân hơn 350 món ăn, thức uống đặc trưng vùng miền trên cả nước.

Cô Tô con - hòn đảo thơ mộng giữa trùng khơi

Cô Tô con - hòn đảo thơ mộng giữa trùng khơi
Năm nay, huyện Cô Tô, tỉnh Quảng Ninh tăng cường đẩy mạnh hơn phát triển du lịch, với chủ đề “Cô Tô - Dấu ấn đảo xanh”. Mùa du lịch Hè Cô Tô 2023, gồm các hoạt động: Công bố các sản phẩm du lịch mới ở các bãi tắm trên địa bàn huyện, các hoạt động xúc tiến quảng bá du lịch cùng với nhiều giải pháp khai thác tối đa thế mạnh du lịch biển đảo… Du lịch Cô Tô sẽ có thêm nhiều sản phẩm hấp dẫn, đủ sức níu chân du khách vài ngày để khám phá đảo. Năm 2023, huyện Cô Tô phấn đấu đón 250.000 lượt khách.

Vinpearl tiếp tục triển khai hợp tác chiến lược với Tập đoàn Marriott International

Vinpearl tiếp tục triển khai hợp tác chiến lược với Tập đoàn Marriott International
Ngày 13/04/2023, Công ty Cổ phần Vinpearl (“Vinpearl”) và Tập đoàn khách sạn hàng đầu thế giới Marriott International tiếp tục công bố hợp tác quản lý 7 khách sạn, khu nghỉ dưỡng.

Lễ hội Du lịch biển Sầm Sơn 2023 cuối tuần này có gì hot?

Lễ hội Du lịch biển Sầm Sơn 2023 cuối tuần này có gì hot?
Đêm khai mạc lễ hội biển mang đậm màu sắc nghệ thuật cùng màn trình diễn pháo hoa mãn nhãn sẽ diễn ra tại Sầm Sơn tối 22/4, mở đầu mùa du lịch hè đầy sôi động tại xứ Thanh. Đây cũng là dịp Thanh Hóa kỉ niệm 60 năm thành lập đô thị Sầm Sơn.

Điều gì khiến du khách muốn quay lại một điểm đến?

Điều gì khiến du khách muốn quay lại một điểm đến?
Một ngày cuối năm 2022, đọc tin về lễ thắp sáng cây thông nhân mùa Giáng Sinh ở khu nghỉ InterContinental Danang Sun Peninsula, tôi đã quyết định đặt vé tới thành phố đáng sống nhất Việt Nam. Khi đó, mọi thứ đều đang đầy ủ dột, sau mấy năm Covid-19 hoành hành.
Xem thêm
Các địa phương tưng bừng tổ chức Liên hoan tiếng hát người cao tuổi

Các địa phương tưng bừng tổ chức Liên hoan tiếng hát người cao tuổi

NCT các địa phương đang tưng bừng tổ chức nhiều hoạt động kỉ niệm 28 năm Ngày thành lập Hội (10/5); 82 năm Ngày truyền thống NCT, Ngày NCT Việt Nam (6/6)
Không xa đâu Trường Sa ơi!

Không xa đâu Trường Sa ơi!

Sau 4 ngày thăm, tặng quà động viên cán bộ, chiến sĩ và Nhân dân các đảo, 7 giờ sáng ngày 25/5, tàu 561 đã đưa Đoàn công tác số 14 cập bến đảo Trường Sa lớn
Phát huy tinh thần đạo Phật, chia sẻ khó khăn với người nghèo

Phát huy tinh thần đạo Phật, chia sẻ khó khăn với người nghèo

Cùng với không khí hân hoan kính mừng Đại lễ Vesak năm 2023, mùa Phật đản Phật lịch 2567, tại An Giang cũng được Ban Trị sự giáo hội các cấp, các ngành cấp tỉnh huyện, thị thành; Tăng-Ni và đồng bào Phật tử trong tỉnh hưởng ứng với những lời chúc mừng tốt đẹp của Đức Từ phụ Thích Ca Mâu Ni tôn kính.
Lịch sử đối đầu, nhận định PSG vs Clermont, 2 giờ ngày 4/6

Lịch sử đối đầu, nhận định PSG vs Clermont, 2 giờ ngày 4/6

PSG vs Clermont sẽ là trận đấu cuối cùng của Lionel Messi trong màu áo PSG. Ngày mới Online thống kê lịch sử đối đầu PSG vs Clermont, nhận định PSG vs Clermont và đội hình dự kiến hai bên.
Siêu sao Messi sẽ chia tay đội bóng Thủ đô nước Pháp PSG

Siêu sao Messi sẽ chia tay đội bóng Thủ đô nước Pháp PSG

HLV Christophe Galtier của PSG xác nhận siêu sao Lionel Messi sẽ chia tay đội bóng vào cuối mùa giải này.
Lịch sử đối đầu, nhận định MU vs Man City, chung kết FA Cup

Lịch sử đối đầu, nhận định MU vs Man City, chung kết FA Cup

MU vs Man City - trận chung kết FA Cup diễn ra ngày 3/6/2023 trên sân Wembley. Ngày mới Online thống kê lịch sử đối đầu MU vs Man City, nhận định MU vs Man City và đội hình dự kiến hai bên...
Những cánh rừng đều xanh

Những cánh rừng đều xanh

Trở về quê sau bao năm lăn lộn, phóng tầm mắt nhìn quanh, những cánh rừng đã phục sinh. Quê hương vùng lõm, kí ức tuổi thơ là những mảng rừng xám xịt da beo với những đống tro nguội lạnh sau một trận lửa rừng rực.
Đồng đội

Đồng đội

Quyết vừa tới nhà, vứt “phịch” chiếc ba lô lộn ngược một cái nơi hè, vừa thở vừa nói với chị dâu:
Hoa hồng Vu lan...

Hoa hồng Vu lan...

Chị mới dọn về xóm, xây cái nhà nhỏ, định cư luôn. Con trai chị với con tôi chung lớp 5, ngày nào cũng qua nhà chơi. Thằng nhỏ lễ phép, chỉ phải cái hơi… sa đà: Sa vô chơi là quên luôn trời đất; bữa cơm nào mẹ cũng phải vác roi đi kiếm! Vài lần trò chuyện xã giao mới biết: Té ra chị Hân cũng mẹ đơn thân.
Xem phim "Vây hãm: Không lối thoát" của Ma Dong Seok

Xem phim "Vây hãm: Không lối thoát" của Ma Dong Seok

"Vây hãm: Không lối thoát" - bộ phim hành động, hài hước phá án, đánh dấu sự trở lại của "quái vật" xứ Hàn Ma Dong Seok sau thời gian dài vắng bóng.
Xem trọn bộ "Thử thách cuộc đời" trên THVL1

Xem trọn bộ "Thử thách cuộc đời" trên THVL1

Bộ phim truyền hình Việt Nam "Thử thách cuộc đời" xoay quanh cuộc đời đầy oan trái xen lẫn hận thù của cặp anh em sinh đôi Nghĩa và Nhân.
Link xem trọn bộ "Công tố tinh anh" của Địch Lệ Nhiệt Ba

Link xem trọn bộ "Công tố tinh anh" của Địch Lệ Nhiệt Ba

"Công tố tinh anh" (tên tiếng Anh: Prosecution Elites, tên tiếng Trung: 公诉精英) là bộ phim truyền hình Trung Quốc thuộc thể loại chính kịch, hiện đại, tội phạm, tình cảm.
Phiên bản di động