Huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang: Chiếm nhà đất của người cao tuổi, cấp thẩm quyền im lặng, vì sao (?!)

Báo Người cao tuổi nhận đơn của ông Vương Đăng Châu, sinh năm 1942, ở khu phố 4, thị trấn Dương Đông, huyện Phú Quốc, phản ánh bị ông Nguyễn Văn Phúc ngang nhiên đập phá nhà của ông để xây dựng biệt thự…

Tín Bình - Thanh Tư
11:32, 17/09/2019

Năm 2001, ông Vương Đăng Châu mua phần đất và căn nhà cấp 4 của bà Nguyễn Thị Phượng. Năm 2006, Nhà nước có chủ trương đo đạc cấp đất cho người dân. Với đầy đủ giấy tờ chứng minh sự hợp pháp của ngôi nhà và đất, ông Châu được đo đạc hợp pháp, nộp đơn xin cấp hộ khẩu. Công an thị trấn Dương Đông thẩm tra và cấp hộ khẩu cho ông Châu từ năm 2006. Thế nhưng đến năm 2016, khi ông Châu đang chữa bệnh ở TP Hồ Chí Minh, ông Nguyễn Văn Phúc, biệt danh "Phước Trâm", người "nổi tiếng" ở Phú Quốc, đã phá dỡ hàng rào, đập phá nhà của ông Châu rồi ngang nhiên xây dựng nhà lên khu đất của ông Châu.

Một phần nhà ông Phúc trên đất của ông Châu
Một phần nhà ông Phúc trên đất của ông Châu

Ngay khi ra viện, ông Châu nộp đơn đến công an khu phố yêu cầu can thiệp xử lí. Công an khu vực đã mời ông Phúc đến giải quyết nhưng ông Phúc không đến và sự việc cũng bị Công an khu vực "lờ" luôn. Nhận được đơn nhưng UBND thị trấn Dương Đông cũng "im lặng", không tổ chức hòa giải. Do không được chính quyền địa phương can thiệp về việc bị chiếm đất, ông Châu nộp đơn lên TAND huyện Phú Quốc. Ở đây, Tòa án đã xem xét rồi nhận hồ sơ của ông Châu, với lệ phí tạm ứng là 3.425.000 đồng (Theo Thông tư số 91 năm 2010), người thu tiền là bà Đặng Thị Lượng. Ông Châu ủy quyền cho Đoàn Luật sư tỉnh Kiên Giang giải quyết việc kiện. Phải làm việc mấy tháng, luật sư của ông Châu mới hẹn được lịch đo đạc đất đai tranh chấp theo thủ tục tố tụng. Tuy nhiên, vẫn không được đo đạc vì ông Phước Trâm đã xây nhà trên đất của ông Châu. Dấu hiệu "khuất tất" tiếp tục diễn ra khi ông thẩm phán của TAND huyện đột nhiên trả hồ sơ cho ông Châu, không xét xử.

Ông Châu cho biết: Khi đang nằm viện ở TP Hồ Chí Minh, ông "Phước Trâm" đã giả chữ kí của ông để bán đất của ông Châu cho bà Linh. Sau đó, bà Linh bán lại cho ông Phước Trâm (Nguyễn Văn Phúc). Hệ quả cuối cùng là Phước Trâm mua được miếng đất giáp ranh đất của ông Châu, xây nhà lên phần đất này và xây luôn cả trên phần đất chiếm đoạt được(!?).

Ông Châu cho biết: "Ông Phúc thường huênh hoang với mọi người rằng: "Cho dù Nhà nước có chính sách đo lại đất đai cả nước, nhưng tôi sẽ dùng "thế lực" để xóa bỏ hồ sơ đất đai của ông Châu và nhập đất đó vào sổ đỏ của mình".

Để bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho ông Châu, TAND huyện Phú Quốc và các ban, ngành chức năng có thẩm quyền đã xử lí như thế nào về việc có dấu hiệu giả mạo chữ kí, chiếm đoạt đất của người cao tuổi là ông Nguyễn Văn Phúc? Báo Người cao tuổi sẽ thông tin đến bạn đọc ở kì tiếp theo.

Bạn đang đọc bài viết Huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang: Chiếm nhà đất của người cao tuổi, cấp thẩm quyền im lặng, vì sao (?!) tại chuyên mục Pháp luật - Bạn đọc của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

Cùng chủ đề Phú Quốc

  Trong cùng chuyên mục Pháp luật - Bạn đọc

Video