Huyện Nông Cống (Thanh Hóa): Phấn đấu đến năm 2025 nằm trong TOP dẫn đầu tỉnh.

Dự Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Nông Cống khóa XXIV, nhiệm kỳ 2020-2025 có các đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Nguyễn Văn Phát, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành cấp tỉnh, các đồng chí lãnh đạo huyện qua các thời kỳ, các Mẹ Việt Nam anh hùng và 294 đại biểu chính thức đại diện cho gần 10.000 đảng viên Đảng bộ huyện.
huyen nong cong thanh hoa phan dau den nam 2025 trong top dan dau tinh
Khẩu hiệu chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Nông Cống lần thứ XXIV

Cách trung tâm TP Thanh Hóa chỉ hơn 30km, nhưng huyện Nông Cống lại không có nhiều thuận lợi để phát triển kinh tế-xã hội. Đây là vùng chiêm trũng nên tỉ lệ đất ngập mặn, đất chua ở Nông Cống tương đối lớn, trong khi diện tích đất nông nghiệp chiếm phần lớn. Người ta hay ví von đây là mảnh đất “sống ngâm da chết ngâm xương” bởi hễ mưa là lụt lội. Nhưng được sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo, hỗ trợ của Trung ương, của tỉnh, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân huyện Nông Cống đã phát huy truyền thống đoàn kết, năng động, sáng tạo, chủ động khắc phục khó khăn, nỗ lực phấn đấu và hoàn thành 30/31 chỉ tiêu, trong đó có 25 chỉ tiêu vượt mục tiêu Đại hội; kinh tế tăng trưởng khá, cơ cấu kinh tế chuyển dịch tích cực. Thu nhập bình quân đầu người năm 2020 ước đạt 42,6 triệu đồng/người/năm, gấp 1,8 lần so với năm 2015. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng. Trong nhiệm kỳ giải quyết việc làm mới cho 15.300 lao động, vượt mục tiêu Đại hội.

2332 img 0322

Toàn cảnh Đại hội

Với phương châm “Đoàn kết - Kỷ cương - Sáng tạo - Phát triển”, bước vào nhiệm kỳ 2020 2025, Nông Cống hướng tới đẩy mạnh thu hút các nguồn lực đầu tư, phát triển kinh tế nhanh, bền vững; chú trọng phát triển nền nông nghiệp xanh, sản phẩm sạch, tập trung xây dựng nông thôn mới (NTM) nâng cao, NTM kiểu mẫu. Đồng thời, ưu tiên thu hút đầu tư các dự án lớn, công nghệ cao, bảo vệ môi trường, dự án trong lĩnh vực du lịch; phát triển đô thị, hệ thống thương mại, dịch vụ theo hướng đồng bộ, hiện đại.

Trong xây dựng NTM, với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, nhân dân trong huyện đồng sức, đồng lòng, huy động các nguồn lực để tập trung xây dựng cơ sở vật chất phục vụ sản xuất và sinh hoạt đã tạo nên một NTM với cơ sở hạ tầng từng bước đồng bộ và hiện đại, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân trong huyện được nâng cao. Tổng nguồn vốn thực hiện ước đạt 442,55 tỷ đồng, toàn huyện đã đạt được gần 600 tiêu chí, có 23/29 xã được công nhận đạt chuẩn NTM, 1 xã được công nhận đạt chuẩn xã NTM nâng cao, phấn đấu hết năm 2020 có 100% xã hoàn thành 19/19 tiêu chí NTM và huyện hoàn thành 9/9 tiêu chí huyện NTM, vượt mục tiêu Đại hội.

2351 img 0327

Đoàn Chủ tịch

Bên cạnh đó, huyện chú trọng trong việc nâng cao chất lượng các hoạt động văn hóa, xã hội và đời sống Nhân dân. Giải quyết có hiệu quả các vấn đề xã hội. Giữ vững ổn định chính trị, bảo đảm vững chắc quốc phòng - an ninh. Phấn đấu đến năm 2025, Nông Cống nằm trong nhóm các huyện dẫn đầu của tỉnh.

Để thực hiện mục tiêu này, Đảng bộ huyện đã đặt ra 4 chương trình trọng tâm: Phát triển nông nghiệp quy mô lớn, công nghệ cao, theo chuỗi giá trị và xây dựng NTM nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu; Phát triển công nghiệp và tiểu thủ công nghiệp gắn với phát triển đô thị; Xây dựng kết cấu hạ tầng KT-XH theo hướng đồng bộ; phát triển du lịch.

2356 img 0331
Nhiệm kỳ qua quê hương Nông Cống đã có nhiều đổi thay

Đại hội đã đặt ra 27 chỉ tiêu trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa - xã hội, môi trường, an ninh trật tự, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, như: Tổng huy động vốn đầu tư phát triển thời kỳ 2021-2025 đạt 25.000 tỷ đồng trở lên; tổng giá trị sản xuất các ngành kinh tế đạt 22.953 tỷ đồng, tốc độ tăng giá trị sản xuất bình quân hàng năm 16% (trong đó, nông, lâm, ngư nghiệp 5,7%; công nghiệp - xây dựng 18,9%; dịch vụ 17,9%); cơ cấu nông, lâm, thủy sản 15,2%; công nghiệp - xây dựng 51,9%; dịch vụ 32,9%; giá trị sản xuất/1 ha canh tác 130 triệu đồng; số doanh nghiệp được thành lập mới giai đoạn 2021-2025 đạt 350 doanh nghiệp trở lên; thu nhập bình quân đầu người đạt 76 triệu đồng/năm; tổng số đảng viên kết nạp trong nhiệm kỳ 2020-2025 là 1.000 đảng viên; tỷ lệ tổ chức cơ sở đảng hoàn thành nhiệm vụ 100%, trong đó có 80% trở lên hoàn thành tốt nhiệm vụ.

2429 img 0335

Thu hoạch lúa bằng cơ giới hóa tại xã Thăng Long (Nông Cống)

Với truyền thống lịch sử, văn hóa và cách mạng, sự quan tâm hỗ trợ của Trung ương, của tỉnh, sự đoàn kết, nhất trí trong Đảng bộ, sự đồng thuận của các tầng lớp nhân dân, cùng với khát vọng đổi mới và phát triển, chắc chắn nhiệm kỳ 2020 - 2025 Đảng bộ và nhân dân huyện Nông Cống sẽ thực hiện tốt 27 chỉ tiêu đề ra

Huệ Thi - Đức Linh

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Đồng Nai: Công bố kết quả dự án xử lý dioxin khu vực sân bay Biên Hòa

Đồng Nai: Công bố kết quả dự án xử lý dioxin khu vực sân bay Biên Hòa

“Bốc xúc được gần 1.200m3 trầm tích ô nhiễm dioxin vượt ngưỡng tiêu chuẩn cho phép đưa vào khu vực xử lý; giải phóng và phục hồi toàn bộ diện tích bề mặt Hồ cổng 2 (hơn 5.300 m2)” là một trong những thông tin quan trọng được Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) phối hợp với Bộ Quốc phòng công bố sau một năm thực hiện dự án xử lý dioxin khu vực sân bay Biên Hòa trong chiều 20/1/2020 tại Đồng Nai.
Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Tân Sửu 2021 đặc sắc với chủ đề: Hội tụ bản sắc, hướng tới tương lai

Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Tân Sửu 2021 đặc sắc với chủ đề: Hội tụ bản sắc, hướng tới tương lai

Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Tân Sửu - 2021 kỳ vọng sẽ góp phần đẩy mạnh quảng bá hình ảnh, vị thế tiên phong của TP Hồ Chí Minh trước vận hội mới. Trải rộng trên tuyến phố đi bộ dài hơn 700m, linh vật trâu luôn xuất hiện có đôi, theo bầy, đặc biệt ở những phân đoạn con người và trâu đồng hành, ẩn chứa tình cảm ấm áp, thân tình.
Hà Tĩnh: Phóng viên Tạp chí Người cao tuổi tại Hà Tĩnh tặng quà 3 em khuyết tật

Hà Tĩnh: Phóng viên Tạp chí Người cao tuổi tại Hà Tĩnh tặng quà 3 em khuyết tật

Ngày 19/1, phóng viên Tạp chí Người cao tuổi tại Hà Tĩnh thăm hỏi, trao tặng quà giúp đỡ gia đình chị Phan Thị Thủy, ở thôn Mỹ Thành, xã Cẩm Thạch, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh. Gia đình chị Thủy có 3 người con bị khuyết tật, không đi lại được trên dưới 22 năm.
Tây Ninh: Đặc sắc từ lễ hội bánh tráng phơi sương Trảng Bàng di sản văn hoá phi vật thể

Tây Ninh: Đặc sắc từ lễ hội bánh tráng phơi sương Trảng Bàng di sản văn hoá phi vật thể

Ngày 19/1, UBND thị xã Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh tổ chức họp báo về tổ chức “Lễ hội văn hóa, du lịch nghề làm bánh tráng phơi sương Trảng Bàng lần thứ III từ ngày 26/1 đến ngày 3/2/2021”.
Bến Tre: Quyết tâm “Đồng thuận – Sáng tạo” thực hiện Nghị quyết Tỉnh ủy năm 2021

Bến Tre: Quyết tâm “Đồng thuận – Sáng tạo” thực hiện Nghị quyết Tỉnh ủy năm 2021

Tết đến, Xuân về đúng vào dịp kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam. Trong không khí vui mừng phấn khởi của những ngày đầu Xuân Tân Sửa 2021, bà Hồ Thị Hoàng Yến, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bến Tre đã dành thời gian trả lời phỏng vấn với phóng viên Tạp chí Người cao tuổi chia sẻ về kết quả mà Đảng bộ, chính quyền, Nhân dân tỉnh Bến Tre nỗ lực phấn đấu đạt được trong năm qua và những công việc cần làm tốt trong năm mới.

Tin khác

Hà Nội: Phân luồng giao thông phục vụ Đại hội XIII của Đảng

Hà Nội: Phân luồng giao thông phục vụ Đại hội XIII của Đảng
Để đảm bảo an ninh, an toàn, thông suốt phục vụ các hoạt động của Đại hội Đảng lần thứ XIII, Công an thành phố Hà Nội đã có phương án phân luồng giao thông và tổ chức hướng đi cho các loại phương tiện.

Lào Cai: Phát hiện gần 1.100 bình rượu trái cây nhập lậu

Lào Cai: Phát hiện gần 1.100 bình rượu trái cây nhập lậu
Gần 1.100 bình rượu trái cây nghi nhập lậu vừa được lực lượng quản lý thị trường Lào Cai phát hiện, tạm giữ.

2020 - Năm thiên tai bất thường, cực đoan nhất trong lịch sử ở cả 3 miền đất nước

2020 - Năm thiên tai bất thường, cực đoan nhất trong lịch sử ở cả 3 miền đất nước
Năm thiên tai bất thường, cực đoan nhất trong lịch sử ở cả 3 miền đất nước là một trong 10 sự kiện được Bộ Tài Nguyên và Môi trường lựa chọn là sự kiện của Ngành năm 2020.

Người dân được đốt loại pháo nào dịp Tết Tân Sửu 2021?

Người dân được đốt loại pháo nào dịp Tết Tân Sửu 2021?
Theo Nghị định số 137/2020 có hiệu lực từ ngày 11/1/2021, các cơ quan, tổ chức, cá nhân được phép đốt các loại pháo hoa gồm pháo bông (pháo que); pháo phụt sinh nhật; pháo điện; Pháo hoa lễ hội bằng giấy; pháo trang trí bằng giấy, bằng nhựa..., các sản phẩm tín hiệu ánh sáng, màu sắc, âm thanh.

Không khí lạnh suy yếu, miền Bắc hửng nắng

Không khí lạnh suy yếu, miền Bắc hửng nắng
Do không khí lạnh suy yếu, miền Bắc và Bắc Trung Bộ ban ngày trời hửng nắng, đêm và sáng trời rét. Trong khi đó, khu vực Nam Bộ đêm và sáng trời se lạnh.

Bạc Liêu: Họp mặt báo chí mừng xuân Tân Sửa 2021

Chiều 18/1, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức buổi họp mặt các cơ quan báo chí đầu Xuân nhằm đánh giá kết quả phối hợp thực hiện công tác tuyên truyền năm 2020, nhiệm vụ trọng tâm năm 2021. Dự họp mặt báo chí có ông Lữ Văn Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; bà Lê Thị Ái Nam, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Phạm Văn Thiều, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy;Trưởng văn phòng đại báo tại ĐBSCL, phóng viên thường trú trên địa bàn tỉnh.
Xem thêm
Chuyển biến đột phá về chất lượng giáo dục đại học của Việt Nam

Chuyển biến đột phá về chất lượng giáo dục đại học của Việt Nam

Có 3 thành tựu lớn, nổi bật của giáo dục đại học Việt Nam sau một thời gian thực hiện Nghị quyết 29 về đổi mới căn bản, toàn diện ...
Dạy học theo phương pháp đổi mới qua chuyên đề: “Gìn vàng giữ ngọc”

Dạy học theo phương pháp đổi mới qua chuyên đề: “Gìn vàng giữ ngọc”

Sau 4 tháng hoạt động trải nghiệm và thu hoạch, các nhóm tham gia tham gia dự án là học sinh các lớp 10A2, 10A9, 10A10 và 12A2, Trường phổ ...
Các đề tài bám sát cuộc sống

Các đề tài bám sát cuộc sống

Ngày 16/1, Sở GD&ĐT TP. Hồ Chí Minh tổ chức vòng chung kết cuộc thi Khoa học kỹ thuật (KHKT) cấp Thành phố dành cho học sinh trung học năm ...
Tỉnh Thanh Hóa: Thêm 2 ca ghép thận đặc biệt khó được thực hiện thành công

Tỉnh Thanh Hóa: Thêm 2 ca ghép thận đặc biệt khó được thực hiện thành công

Ngày 26/11/2020, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa tiếp tục thực hiện thành công cùng lúc hai cặp ghép thận đặc biệt khó: một cặp người nhận có hiệu ...
Tấm lòng của HAI đối với người cao tuổi

Tấm lòng của HAI đối với người cao tuổi

Tổ chức Hỗ trợ NCT Quốc tế tại Việt Nam (HAI) vừa trao 2 gói hỗ trợ trị giá 213 triệu đồng cho Hội NCT các tỉnh Thừa Thiên Huế ...
Chuyện tình của ông lão “nhặt” vợ

Chuyện tình của ông lão “nhặt” vợ

Mái ấm của hai người vô gia cư chỉ là chiếc thuyền nhỏ lênh đênh trên dòng sông Hồng, nhưng lại là mơ ước của bao người. Ông Nguyễn Văn ...
Phiên bản di động