Huyện An Minh, tỉnh Kiên Giang: Trao Kỷ niệm chương cho 11 cán bộ Hội NCT huyên

     Để ghi nhận những đóng góp cho sự nghiệp chăm sóc và phát huy vai trò NCT, Trung ương Hội NCT Việt Nam đã trao Kỷ niệm chương vì sự nghiệp chăm sóc và phát huy vai trò NCT Việt Nam cho 11 cán bộ Hội NCT ở huyện An Minh.

Hoàng Hận
14:38, 18/05/2020

Lãnh đạo Hội NCT tỉnh Kiên Giang trao Kỷ niệm chương của Trung ương Hội NCT Việt Nam cho cá nhân có nhiều đóng góp cho sự nghiệp chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi.

Hội NCT huyện An Minh có 11 hội cơ sở, với trên 10.000 hội viên. Những năm qua, NCT trong huyện đã phát huy mạnh mẽ truyền thống đoàn kết, nhất là phong trào “Tuổi cao- Gương sáng”, luôn gương mẫu trong hoạt động sản xuất kinh doanh, xóa đói giảm nghèo, bảo vệ môi trường và xây dựng nông thôn mới. Có thể nói, dù tóc đã bạc, mắt đã mờ nhưng lời nói của NCT có ảnh hưởng rất lớn đến xã hội. Trên tinh thần “Phụ lão hô nhân dân hưởng ứng, phụ lão làm Nhân dân làm theo, hô điều nên hô, làm điều nên làm”, NCT ở An Minh đã đóng góp không ít vào sự phát triển của huyện nhà.

Hiện nay, ngoài nhiệm vụ thường xuyên là xây dựng tổ chức Hội, làm tốt công tác chăm sóc và phát huy vai trò NCT, Hội NCT huyện An Minh còn làm tốt công tác an sinh xã hội. Chỉ riêng 5 năm qua, các cấp hội của huyện đã tặng hàng ngàn suất quà cho NCT khó khăn, neo đơn; tổ chức nhiều hoạt động văn hóa văn nghệ, dục, thể thể thao. Thành lập được 4 câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau, với tiền quỹ gần 200 triệu đồng để hỗ trợ hội viên phát triển kinh tế. Trong phong trào thi đua dân vận khéo, NCT huyện An Minh đang thực hiện nhiều mô hình thiết thực, như Ánh sáng nông thôn, Khu dân cư xanh - sạch - đẹp, Nhà nhà có ảnh Bác và cột cờ. Đặc biệt, An Minh đang có trên 800 NCT là nông dân sản xuất kinh doanh giỏi.

Sáng 18/5, tại Hội nghị kỉ niệm 25 năm ngày Thành lập Hội NCT Việt Nam (10/5/1995-10/5/2020), do Hội NCT huyện An Minh tổ chức, bên cạnh biểu dương tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hội và phong trào NCT. Lãnh đạo Hội NCT tỉnh Kiên Giang cũng kêu gọi toàn thể NCT trong huyện phát huy truyền thống “Hội nghị Diên Hồng” năm xưa, tích cực hưởng phong trào thi đua yêu nước, nhằm góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu kinh tế - xã hội ở địa phương. Dịp này, đã có 11 cá nhân được trao tặng Kỷ niệm chương sự nghiệp chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi của Trung ương Hội NCT Việt Nam.

Bạn đang đọc bài viết Huyện An Minh, tỉnh Kiên Giang: Trao Kỷ niệm chương cho 11 cán bộ Hội NCT huyên tại chuyên mục Hoạt động hội của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

  Trong cùng chuyên mục Hoạt động hội

Video