Hội NCT TP Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp: Làm tốt công tác phát huy vai trò NCT

Từ đầu năm 2021 cho đến nay, tháng 12/2021, do diễn biến tình hình dịch bệnh Covid-19 phức tạp, việc đi lại cùng những hoạt động của Hội NCT TP Cao Lãnh bị hạn chế nhiều trong công tác Hội. Tuy nhiên, Hội NCT TP Cao Lãnh vẫn thực hiện tốt các chính sách có liên quan đến NCT, vận động nguồn lực xã hội hóa đạt hiệu quả cao trong công tác chăm sóc NCT; phát triển và nâng cao hiệu quả hoạt động Quỹ Chăm sóc và Phát huy vai trò NCT, CLB Liên thế hệ tự giúp nhau.
Hội NCT TP Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp: Làm tốt công tác phát huy vai trò NCT

Ông Nguyễn Ngọc Lợi, Trưởng ban Đại diện Hội NCT TP Cao Lãnh phát biểu Hội nghị tổng kết nhiệm kì năm 2016- 2021 phương hướng nhiệm vụ 2021-2026
Hội NCT TP Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp: Làm tốt công tác phát huy vai trò NCT

UBND Tỉnh tặng bằng khen cho những cá nhân xuất sắc trong nhiệm kỳ 2016- 2021 cuả Hội NCT Tỉnh Đồng Tháp

Ông Nguyễn Ngọc Lợi, Trưởng ban Đại diện Hội NCT TP Cao Lãnh cho biết: “Năm 2021, Hội NCT các cấp được sự quan tâm lãnh đạo của cấp ủy, chính quyền, sự phối hợp chặt chẽ của các ngành, đoàn thể tạo điều kiện thuận lợi cho Hội hoạt động, công tác chăm sóc và phát huy vai trò NCT đạt hiệu quả. Các cấp Hội cơ sở trong thành phố tích cực triển khai thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm của Hội và luôn kịp thời củng cố, kiện toàn bộ máy tổ chức, thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát. Tuy nhiên, công tác Hội phát sinh một số khó khăn như:

Thành phố thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 và 16 của Thủ tướng Chính phủ để phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn toàn tỉnh, nên nhiều hoạt động công tác Hội đã đề ra trong năm bị chậm tiến độ và có một số nội dung công việc chưa thực hiện được”. Trong năm 2021, Hội NCT TP Cao Lãnh đã vượt qua nhiều khó khăn để đạt được hiệu quả nhất định một số công tác đã đề ra. Các hoạt động công tác tuyên truyền, công tác xây dựng tổ chức Hội, công tác xây dựng các loại quỹ, công tác thi đua, công tác kiểm tra, công tác phối hợp với các ngành, các cấp phát huy vai trò NCT, và đặc biệt công tác chăm sóc NCT của TP Cao Lãnh luôn được quan tâm, đạt hiệu quả nhất định.

Nhân dịp Tết Nguyên đán, các ngày lễ, hội… Hội NCT TP Cao Lãnh phối hợp lãnh đạo UBND, các ngành, các cấp tổ chức thăm và tặng quà cho các gia đình chính sách; NCT 80 tuổi trở lên, NCT khuyết tật đang hưởng trợ cấp xã hội hàng tháng, với tổng số tiền 882.158.000 đồng. Tổ chức mừng thọ, chúc thọ NCT trong các độ tuổi nhân dịp Ngày NCT Việt Nam. Tổng số có 2084 cụ với số tiền là 662.100.000 đồng. Hội phối hợp với MTTQ, các ban ngành, đoàn thể vận động các đơn vị, tổ chức, nhà hảo tâm, các tổ chức tôn giáo hỗ trợ chăm sóc cho NCT là hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện vui xuân đón Tết, gồm 5004 suất quà, gồm tiền và hiện vật trị giá 952.920.000 đồng.

Được biết, cũng trong công tác chăm sóc NCT của Hội NCT Cao Lãnh, trong năm 2021, Hội đã tổ chức thăm đau 521 cụ, số tiền 33.227.000 đồng; khám sức khỏe định kỳ cho NCT được 8510 NCT, khám tư vấn mắt cho 12 NCT, và 4 NCT được mổ mắt với chi phí 12.000.000 đồng. Hội còn phối hợp với các cấp, ban, ngành cất 6 căn nhà tình thương cho NCT trị giá 270.000.000 đồng, 1 căn nhà tình nghĩa trị giá 65.000.000 đồng. Có 78 cụ NCT neo đơn, tàn tật được cấp gạo hàng tháng (10kg gạo/tháng), tổng quy ra tiền là 23.000.000 đồng. Hội giải quyết cho 2783 cụ từ 80 tuổi trở lên và 1027 NCT từ 60-79 tuổi neo đơn, bệnh tật có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được hưởng trợ cấp xã hội hàng tháng và 5079 NCT được cấp thẻ BHYT.

Theo ông Nguyễn Ngọc Lợi, riêng về công tác bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới, Hội đã hưởng ứng phong trào ‘Xanh, sạch, đẹp”, “Xây dựng nếp sống văn minh đô thị” nhân dịp Tết Tân Sửu 2021, Hội NCT xã, phường kết hợp với các ngành, đoàn thể tuyên truyền về vệ sinh môi trường, thực hiện nếp sống văn minh đô thị, ra quân làm vệ sinh môi trường vào mỗi chiều thứ sáu hàng tuần ở các tuyến đường, nơi công cộng và xung quanh nhà có 10.919 lượt NCT tham gia. Hội NCT Cao Lãnh phối hợp với Hội Khuyến học tiếp tục vận động NCT đăng ký gia đình học tập, dòng họ học tập. Ngoài ra Hội còn phối hợp vận động hỗ trợ 274 suất quà cho trẻ em nghèo vui xuân, đón Tết Tân Sửu, số tiền 52.600.000 đồng.

Điểm nổi của công tác phối hợp với các ngành, các cấp phát huy vai trò NCT của Hội NCT TP Cao Lãnh trong năm 2021 là đã tích cực phối hợp với Ủy ban MTTQ, CLB Liên thế hệ tự giúp nhau, CLB ông bà cháu… tích cực vận động NCT đóng góp kinh phí, hỗ trợ lương thực, thực phẩm, hàng thiết yếu trong đợt dịch Covid-19, quy thành tiền là 319.770.000 đồng. Hội NCT các cấp đã tổ chức thực hiện các hoạt động bằng nhiều hình thức như khám bệnh, cấp quà… Kết quả khám bệnh cho hơn 12.000 lượt NCT; hỗ trợ 5334 lượt NCT khó khăn, với 6530 phần quà trị giá 1.518.187.000 đồng. Hội cũng đã phối hợp Ủy ban MTTQ địa phương vận động cán bộ, hội viên và NCT tham gia ủng hộ quỹ vắc-xin, kết quả có 290 NCT ủng hộ, với tổng số tiền là 179.410.000 đồng.

Ông Nguyễn Ngọc Lợi khẳng định: “ Với phương hướng, nhiệm vụ công tác Hội năm 2022 đề ra, Hội NCT TP Cao Lãnh nhất định nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ, công tác hiệu quả dù phải gặp nhiều khó khăn vì dịch bệnh Covid-19. Trước mắt để mọi gia đình NCT thuộc Hội NCT Tp Cao Lãnh và Hội các cấp vui xuân, đón Tết Nhâm Dần 2022, Hội NCT TP Cao Lãnh đã vận động, tuyên truyền với các ban ngành, các cấp, các nhà hảo tâm đóng góp, chia sẻ tiền và hiện vật cho các hội NCT khó khăn, hộ chính sách… để đón một cái tết an lành và hạnh phúc”.

Chí Tín

Theo dòng sự kiện

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Người 5 lần hiến đất làm đường nông thôn mới

Người 5 lần hiến đất làm đường nông thôn mới

Trong những năm qua, NCT xã Đông Tiến, huyện Đông Sơn, tỉnh Thanh Hoá đã phát huy vai trò “Tuổi cao - Gương sáng” trong nhiều lĩnh vực. Đặc biệt, đã chung sức, đồng lòng, hiến kế, hiến công, hiến đất, góp phần xây dựng nông thôn mới. Điển hình là ông Thiều Thọ Tam, hội viên Hội NCT, 5 lần tự nguyện hiến tổng cộng 580 m2 đất để mở đường...
Chủ tịch Hội NCT xã mẫu mực

Chủ tịch Hội NCT xã mẫu mực

Ông là 1 trong 12 gương mặt được UBND huyện khen thưởng vì có thành tích trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đó là ông Phạm Văn Nhì, 75 tuổi, Chủ tịch Hội NCT xã Tam Giang, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam.
Những cách làm hay và hiệu quả của cô Hằng Nhà Bè

Những cách làm hay và hiệu quả của cô Hằng Nhà Bè

Đa phần những người làm công tác NCT ở TP. Hồ Chí Minh vẫn thường gọi bà Nguyễn Lệ Hằng, Trưởng ban Đại diện (BĐD) Hội NCT huyện Nhà Bè bằng cái tên Cô Hằng Nhà Bè. Cách gọi đó, phần vì sự gần gũi, thân thiết; phần vì dấu ấn mà cô tạo nên trong quá trình đảm trách công việc. Khi Hội NCT TP. Hồ Chí Minh phát động phong trào hưởng ứng bài phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại buổi gặp mặt đại biểu dự Đại hội VI Hội NCT Việt Nam; triển khai Nghị quyết Đại hội VI Hội NCT Việt Nam, cô Hằng Nhà Bè lại có những cách làm hay và hiệu quả …
Luôn phát huy vai trò “Tuổi cao - Gương sáng”

Luôn phát huy vai trò “Tuổi cao - Gương sáng”

Tính đến cuối tháng 3/2022, Hội NCT thị trấn Vĩnh Tường có 836 cán bộ, hội viên sinh hoạt ở 4 chi hội NCT tổ dân phố (Hồ Xuân Hương, Đội Cấn, Nhật Tân và Yên Cát).
Đẩy mạnh công tác chăm sóc người cao tuổi

Đẩy mạnh công tác chăm sóc người cao tuổi

Những tháng đầu năm 2022, các địa phương trong tỉnh thực hiện tốt công tác chăm sóc NCT. Cụ thể: Nhân dịp Tết Nhâm Dần - 2022 đã tổ chức thăm, tặng quà mừng thọ 2.681 người tròn 70, 75, 80, 85, 90, 95, 100 và trên 100 tuổi với số tiền và quà trị giá 1,332 tỉ đồng, trong đó 822 cụ tròn 90 tuổi được nhận quà trị giá 200.000 đồng và 500.000 đồng tiền mặt; 86 cụ tròn 100 tuổi được nhận quà trị giá 200.000 đồng, 700.000 đồng tiền mặt và 5 mét vải lụa.

Tin khác

Trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Chăm sóc và Phát huy vai trò NCT Việt Nam” cho Bí thư Quận ủy Bình Thạnh và 8 cá nhân

Trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Chăm sóc và Phát huy vai trò NCT Việt Nam” cho Bí thư Quận ủy Bình Thạnh và 8 cá nhân
Ngày 3/6, Ban Đại diện (BĐD) Hội NCT quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh tổ chức họp mặt kỷ niệm 27 năm Ngày thành lập Hội NCT Việt Nam (10/5/1995-10/5/2022); 81 năm Ngày truyền thống NCT Việt Nam (6/6/1941- 6/6/2022) và sơ kết phong trào thi đua “Tuổi cao - Gương sáng”. Tại buổi lễ, Tiến sĩ Huỳnh Thành Lập, Phó Chủ tịch Hội NCT Việt Nam, Trưởng BĐD Hội NCT TP. Hồ Chí Minh trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Chăm sóc và Phát huy vai trò NCT Việt Nam” cho ông Vũ Ngọc Tuất, Bí thư Quận ủy Bình Thạnh và 8 cá nhân tiêu biểu của quận.

Đoàn kết thi đua, thực hiện tốt các phong trào

Đoàn kết thi đua, thực hiện tốt các phong trào
Trong những năm qua, Hội NCT huyện Yên Định luôn tích cực tham gia các phong trào do địa phương phát động, các cấp đã làm tốt vai trò thu hút, đoàn kết hội viên, đẩy mạnh phong trào “Tuổi cao-Gương sáng”, góp phần phát triển kinh tế-xã hội tại địa phương.

Chủ tịch Hội tâm huyết

Chủ tịch Hội tâm huyết
Sinh ra và lớn lên trong một gia đình nông dân ở xã Hòa Long, huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp, học xong trung học phổ thông, ông Nguyễn Văn Hùng được gia đình hướng theo ngành sư phạm.

Chủ tịch Hội NCT “miệng nói, tay làm”

Chủ tịch Hội NCT “miệng nói, tay làm”
Những năm qua, trên cương vị là Chủ tịch Hội NCT phường Tràng An, thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh, ông Nguyễn Mạnh Hồng luôn là tấm gương sáng về lòng nhiệt tình, tâm huyết, trách nhiệm và tận tụy với phong trào...

Việc gì cũng sâu sát

Việc gì cũng sâu sát
Không chỉ bà con mà cả hội viên các hội đoàn thể địa bàn dân cư số 9, phường Trung Tự, quận Đống Đa, TP Hà Nội đều nói về ông như vậy. Ông là đại tá công an Nguyễn Ngọc Toàn, 71 tuổi, Bí thư chi bộ kiêm Trưởng ban Công tác Mặt trận. Đang học cấp 3 phổ thông, ông xung phong nhập ngũ và được tuyển chọn vào lực lượng Công an Nhân dân. Ông công tác liên tục trong Bộ Công an cho đến khi được nghỉ chế độ hưu trí.

Người có tâm, có tầm với công tác khuyến học

Người có tâm, có tầm với công tác khuyến học
Đó là ông Võ Đăng Hùng, Chủ tịch Hội Khuyến học xã Tam Anh Nam, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam. Với phẩm chất của người lính Cụ Hồ, rời quân ngũ về địa phương, ông luôn năng động, nhiệt tình, Nhân dân ai cũng quý mến.
Xem thêm
Phát huy mạnh mẽ vai trò nêu gương của cán bộ đảng viên

Phát huy mạnh mẽ vai trò nêu gương của cán bộ đảng viên

Ngày 10/3, các Chi bộ Ban Chăm sóc NCT, Ban Phát huy vai trò NCT, Viện Nghiên cứu NCT Việt Nam tiến hành Đại hội nhiệm kì 2022 -2025.
Nỗ lực vượt khó, xây dựng Chi bộ, cơ quan vững mạnh

Nỗ lực vượt khó, xây dựng Chi bộ, cơ quan vững mạnh

Ngày 9/8, các Chi bộ Ban Tổ chức - Kiểm tra, Ban Đối ngoại Trung ương Hội và Chi bộ Quỹ Chăm sóc và Phát huy vai trò NCT Việt Nam tổ chức Đại hội
Tiếp tục xây dựng Chi bộ trong sạch vững mạnh, hoàn thành tốt nhiệm vụ

Tiếp tục xây dựng Chi bộ trong sạch vững mạnh, hoàn thành tốt nhiệm vụ

Ngày 8/8, Chủ tịch Nguyễn Thanh Bình dự Đại hội Chi bộ Văn phòng Trung ương Hội NCT Việt Nam
Hội NCT huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang: Làm tốt công tác chăm sóc và phát huy vai trò NCT

Hội NCT huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang: Làm tốt công tác chăm sóc và phát huy vai trò NCT

Thời gian qua, các cấp Hội, hội viên NCT trên địa bàn huyện tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “Tuổi cao - Gương sáng”
Tổ chức thành công Đại hội nhiệm kì VIII 2022-2027

Tổ chức thành công Đại hội nhiệm kì VIII 2022-2027

Được sự chấp thuận của Ban Đại diện (BĐD) Hội NCT quận Gò Vấp, Đảng Ủy, UBND, Ủy ban MTTQ phường 15, ngày 11/8/2022, Hội NCT phường tổ chức Đại hội nhiệm kì VIII 2022-2027.
Hoạt động Hội NCT các địa phương

Hoạt động Hội NCT các địa phương

Hoạt động Hội NCT các địa phương
Cây sử làng Vân La

Cây sử làng Vân La

Từ ngày nhỏ, ông Nguyễn Văn Đễ đã được nghe các cụ trong làng nói chuyện tích xưa, chuyện sử làng, rồi ông mải miết ghi chép, sưu tầm tư liệu về sử làng. Đến nay, từ những người nghiên cứu đến người dân địa phương ai cũng yêu quý trọng và gọi ông là “cây sử làng”...
Mô hình du lịch sinh thái của gia đình ông Tơm

Mô hình du lịch sinh thái của gia đình ông Tơm

Nhạy bén khai thác cảnh quan vườn cây ăn trái, ông Nguyễn Văn Tơm, 61 tuổi, ở khóm Vĩnh Phú, thị trấn Vĩnh Thạnh Trung, huyện Châu Phú, tỉnh An Giang đã mạnh dạn đầu tư phát triển du lịch sinh thái, đáp ứng nhu cầu khách tham quan, góp phần tăng thu nhập, nâng cao hiệu quả kinh tế vườn theo hướng bền vững…
Thoát nghèo nhờ nuôi ốc bươu đen

Thoát nghèo nhờ nuôi ốc bươu đen

Được người quen cho mượn 2 ao đất trống rộng 14.000m2, cộng thêm việc nắm bắt nhu cầu của thị trường, ông Đỗ Văn Nhiều 60 tuổi, ngụ xã Bình Hòa, huyện Châu Thành, tỉnh An Giang đã cải tạo để nuôi ốc bươu đen.
Phiên bản di động