Ông Trần Văn Hóa- người đam mê làm từ thiện

Ngày nào cũng vậy, ông Trần Văn Hóa thường dậy từ 4 giờ 30-5 giờ sáng và có mặt ở bệnh viện để làm việc; cho tới 7 giờ. Khi mọi người tới cơ quan, ông đã xử lý xong công việc còn tồn đọng ngày hôm trước và lên kế hoạch cho ngày mới. Dù đã 75 tuổi nhưng ông Hóa còn rất minh mẫn, nhanh nhẹn, ông vẫn làm việc bằng máy tính một cách thành thạo. Hiện ông vẫn đang là “thuyền trưởng” của một doanh nghiệp lớn trên địa bàn huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa, một doanh nghiệp đi đầu trong các phong trào thiện nguyện ở địa phương.

Mở đầu câu chuyện, ông Trần Văn Hóa phấn khởi chia sẻ niềm vinh dự khi được lập nghiệp và thành công trên mảnh đất quê hương. Ông cho biết: “Là quân nhân, tôi đã cống hiến công sức, sương máu của mình cho sự nghiệp độc lập, tự do dân tộc và bảo vệ đất nước. Khi trở về địa phương, được nhà nước ưu đãi mọi chế độ, nhưng tôi vẫn khát vọng được cống hiến,được dấn thân. Chính vì vậy mà các đơn vị do tôi sáng lập, thành lập, quản trị, điều hành đã đứng vững trong cơ chế thị trường và phát triển vững mạnh như: Quỹ Tín dụng nhân dân Định Tường, Công ty cổ phần Y dược Trí Đức - Bệnh viện đa khoa Trí Đức Thành...”

Tham gia chiến đấu ở chiến trường miền Nam và bị thương ở Châu đốc; hiện ông là thương binh 2/4, cán bộ quân đội về hưu. Nhập ngũ tháng 2/1968 và nghỉ hưu tháng 10/1992. Tháng 5/1995, ông mạnh dạn thành lập Quỹ Tín dụng nhân dân Định Tường, đến tháng 8/1995 được đại thành viên lần thứ nhất Qũy tín dụng bầu làm Chủ tịch HĐQT kiêm Giám đốc điều hành Quỹ Tín dụng nhân dân Định Tường cho đến tháng 3/2017 thì nghỉ chế độ. Tháng 4/2017, do nhu cầu hoạt động của Công ty cổ phần Y dược Trí Đức, được sự tín nhiệm cao, ông lại được Đại hội Đồng Cổ đông, Công ty cổ phần Y dược Trí Đức, ông được bầu làm Chủ tịch Hội đồng quản trị cho đến nay.

Ông Trần Văn Hóa- người đam mê làm từ thiện
Ông Trần Văn Hoá ( bên trái)

Thấy bà con có bệnh phải đi xa, khó khăn, vất vả nên ông lên ý tưởng xây dựng một bệnh viện ngay ở vùng đất nông thôn này. Năm 2010, ông bắt đầu vay mượn, nhờ anh em bạn bè giúp, ông đã đỡ xoay sở và đầu tư hơn 130 tỷ đồng để xây dựng Bệnh viện Trí Đức Thành, cùng với chiến lược mời bác sĩ giỏi về làm chủ chốt và năm 2013 đưa vào hoạt động. Ban đầu, thu được đồng nào ông lại tái đầu tư tiếp để ngày càng hoàn thiện máy móc, cơ sở vật chất, nhân lực, quy mô 250 giường bệnh, đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng cao của bà con.

Hiện nay, Bệnh viện có 222 cán bộ, nhân viên. Ông còn ấp ủ sẽ xây dựng viện dưỡng lão, nhà máy sản xuất thuốc để người dân được thụ hưởng nguồn thuốc tốt cũng như giá thành cạnh tranh. Đồng thời giúp người cao tuổi có cuộc sống hạnh phúc, được giao lưu, theo dõi sức khỏe.

Hiện Toàn Công ty tạo việc làm cho gần 300 người lao động trên địa bàn huyện Yên Định và các vùng lân cận, đảm bảo thu nhập trên mức quy định của Nhà nước và thực hiện đầy đủ các chế độ, các phúc lợi khác. “Bằng kết quả lao động và cống hiến của mình hơn 55 năm qua tôi tự thấy mình là công dân sống và làm việc vì Tổ quốc, quê hương, đem lại lợi ích thiết thực nhất cho người dân, góp phần nâng cao đời sống vật chất và chăm sóc sức khoẻ cho mọi người, cống hiến cho quê hương ngày càng phát triển.” ông Hóa chia sẻ.

Theo ông Hóa, khi mình có của ăn của để thì nên chia sẻ. Mặc dù lập nghiệp từ hai bàn tay trắng như từ khi làm quỹ tín dụng ở Định Tường, ông đã làm đường giao thông, đóng góp vào công cuộc xây dựng nông thôn mới (NTM) ở xã. Mỗi năm, cá nhân ông dành hàng chụctriệu đồng để đóng góp vào quỹ từ thiện của Công ty, nhằm hỗ trợ, giúp đỡ bệnh nhân khám chữa bệnh tại bệnh viện gặp khó khăn. Từ năm 2017 đến nay, ông đã dành tiên lương để tặng 10 máy vi tính cho trường cấp II địa phương xây dựng phòng học vi tính cho học sinh, với giá trị đầu tư trên 70 triệu đồng..

Về phía Công ty, từ năm 2018 tới nay, Công ty có tổ chức hội thiện nguyện (Ngọn lửa nhỏ) với số Quỹ là 100 triệu đồng và vận động CBNV Công ty đóng góp hoạt động thường xuyên để có quỹ cấp cơm cháo cho các, đối tượng là bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn, trẻ em mồ côi không nơi nương tựa, có cơm, cháo ăn cho những ngày điều trị tại bênh viện. Ông còn xây dựng Trung tâm Phục hồi chức năng, hàng năm có chương trình tri ân, khám điều trị miễn phí cho thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ vào ngày 27/7.

Đặc biệt, từ năm 2017 đến năm 2021, Công ty cổ phần Y Dược Trí Đức đã chi trên 1 tỉ đồng cho chương trình xây dựng NTM tại địa phương. Năm 2022, ông đã chỉ đạo Công ty thực hiện chương trình khuyến học, khuyến tài cho các đơn vị trường học trên địa bàn, đầu tư mau trang thiết bị dạy học: bàn ghế, bục giảng, ti vi, bảng từ và máy vi tínnh cho 3 trường học THCS Yên Phong, Tiểu học Thị trấn Quán Lào.

Trong công tác đền ơn đáp nghĩa; Công ty đã phối kết hợp với các nhân đơn vị và cá nhân xây 3 nhà tình nghĩa cho gia đình liệt sỹ Nguyễn Thành Trung, với diện tích 63m2; gia đình thượng sĩ Hà Văn Tỵ, tại khu 3, thị trấn Quán Lào; làm nhà cho cựu chiến binh, thương binh 1/4 ở Hà Tĩnh chống lũ 150 m2.

Ông còn kêu gọi cán bộ, nhân viên Công ty - Bệnh viện ủng hộ Quỹ đền ơn đáp nghĩa huyện Yên Định số tiền: 10.000.000 đồng; Ủng hộ quỹ khuyến học huyện Yên Định: 5.000.000 đồng; Ủng hộ bà con bị lũ lụt tại các tỉnh miền Trung, gồm các nhu yếu phẩm, tiền và thuốc men trị giá: 85.000.000 đồng; ủng hộ 5 Smart ti vi cho Trường Tiểu học Định Tường, thị trấn Quán Lào trị giá 38.500.000 đồng…

Ngoài ra, ông còn có nhiều cách làm từ thiện, hiệu quả khác tại bệnh viện như: Hỗ trợ các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn điều trị nội trú tại Bệnh viện Đa khoa Trí đức Thành với chương trình phát cơm, cháo miễn phí; thăm hỏi và động viên bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn; Hoạt động quỹ “Một giọt đạm” do Tiến sĩ Quan Thế Dân thành lập, tổng số tiền ủng hộ quỹ từ ngày đầu đến nay 56.260.000 đồng;

Hàng năm ông thực hiện các chương trình như: Tặng thưởng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học giỏi, Chúc thọ các cụ có độ tuổi từ 70 tuối - 100 tuổi trở lên trong Hội Người cao tuổi thị trấn…với số tiền lên tới hàng trăm triệu đồng. Và còn rất, rất nhiều những câu chuyện từ thiện khác của ông Trần Văn Hóa rất đáng ghi nhận, xứng đáng là tấm gương sáng để con cháu học tập và noi theo.

Đinh Huê

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu: Trao 100 suất quà tặng NCT có hoàn cảnh khó khăn

Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu: Trao 100 suất quà tặng NCT có hoàn cảnh khó khăn

Nhân Ngày Quốc tế NCT (1/10) và Tháng hành động vì NCT Việt Nam năm 2023, ngày 28/9, lãnh đạo Hội tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu thăm, tặng quà các hội viên có hoàn cảnh khó khăn.
Nỗ lực cao nhất để các sự kiện thành công tốt đẹp

Nỗ lực cao nhất để các sự kiện thành công tốt đẹp

Liên hoan tiếng hát NCT khu vực I năm 2023 và Lễ phát động Tháng hành động vì NCT Việt Nam năm 2023 tổ chức tại tỉnh Hà Tĩnh từ ngày 28 đến 30/9. Phóng viên Tạp chí Người cao tuổi phỏng vấn ông Thái Sinh, Chủ tịch Hội NCT tỉnh Hà Tĩnh về công tác chuẩn bị để các sự kiện trên được thành công tốt đẹp…
Xã hội hóa chăm sóc NCT có hoàn cảnh khó khăn

Xã hội hóa chăm sóc NCT có hoàn cảnh khó khăn

Sáng 28/9, Hội NCT phường Tam Phú tổ chức Lễ bàn giao công trình sửa chữa nhà cho ông Võ Quang Tài, địa chỉ số 597/1 Tô Ngọc Vân khu phố 1, phường Tam Phú.
Tỉnh Tiền Giang: Phát động Tháng hành động vì NCT Việt Nam năm 2023

Tỉnh Tiền Giang: Phát động Tháng hành động vì NCT Việt Nam năm 2023

Ngày 27/9, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Ban Công tác NCT tỉnh Tiền Giang tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì NCT Việt Nam tỉnh Tiền Giang năm 2023.
Khắp nơi tôn vinh người cao tuổi làm kinh tế giỏi

Khắp nơi tôn vinh người cao tuổi làm kinh tế giỏi

Hội NCT các địa phương tích cực đẩy mạnh phong trào "Tuổi cao - Gương sáng"...

Tin khác

Vượt khó nhân rộng mô hình CLB Liên thế hệ tự giúp nhau

Vượt khó nhân rộng mô hình CLB Liên thế hệ tự giúp nhau
Hội NCT huyện Mường La vừa tổ chức Hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Đề án 1336 của Thủ tướng Chính phủ nhân rộng mô hình CLB Liên thế hệ tự giúp nhau (LTHTGN) giai đoạn đến năm 2025. Tham dự Hội nghị có các đồng chí đại diện lãnh đạo Hội NCT tỉnh; Thường trực Huyện ủy, UBND huyện, các phòng ban chuyên môn của huyện và các thành viên Ban Chủ nhiệm của 6 CLB LTHTGN.

Tỉnh Hưng Yên: Hơn 200 NCT tham gia giải bóng chuyền hơi

Tỉnh Hưng Yên: Hơn 200 NCT tham gia giải bóng chuyền hơi
Sáng 26/9, Ban Đại diện Hội NCT tỉnh phối hợp với Sở Văn hoá - Thể thao và Du lịch (VH-TT&DL) tổ chức Hội thao NCT tỉnh Hưng Yên năm 2023, với 2 môn thể thao thi đấu là bóng chuyền hơi nam và bóng chuyền hơi nữ.

Lời hứa từ Tháng hành động vì NCT Việt Nam năm 2023

Lời hứa từ Tháng hành động vì NCT Việt Nam năm 2023
Sáng 26/9, Hội NCT quận Đống Đa tổ chức Hội nghị kỉ niệm 33 năm Ngày Quốc tế NCT (1/10/1991 - 1/10/2023) và phát động hưởng ứng Tháng hành động vì NCT Việt Nam năm 2023 trên địa bàn quận. Tham dự Hội nghị có ông Vũ Dương Châu, Phó Trưởng ban Chăm sóc NCT, Trung ương Hội NCT Việt Nam; ông Hồ Minh Tâm, Ủy viên Thường trực BĐD Hội NCT TP Hà Nội; ông Nguyễn Thanh Tùng, Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch UBND quận; lãnh đạo Quận ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ quận; Hội NCT quận, các phường và những hội viên hoàn cảnh khó khăn…

Nhiều hoạt động ý nghĩa hưởng ứng Tháng hành động vì NCT Việt Nam năm 2023

Nhiều hoạt động ý nghĩa hưởng ứng Tháng hành động vì NCT Việt Nam năm 2023
Hưởng ứng Ngày Quốc tế NCT (1/10) và Tháng hành động vì NCT Việt Nam năm 2023, Hội NCT các cấp của TP Hà Nội có nhiều hoạt động thiết thực chăm lo cho NCT.

Phát triển quỹ để đẩy mạnh các hoạt động của Hội

Phát triển quỹ để đẩy mạnh các hoạt động của Hội
Đến nay, việc xây dựng các loại quỹ của Hội NCT trong huyện luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền và các ban, ngành, đoàn thể nên đã đạt được nhiều kết quả tốt.

Hoàn thành tốt công tác Hội, tận tâm làm thiện nguyện

Hoàn thành tốt công tác Hội, tận tâm làm thiện nguyện
Ông Lê Văn Tới, Chủ tịch Hội NCT xã Thanh Phước, huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh là người có nhiều đóng góp trong công tác xây dựng, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc ở địa phương. Nhiệm vụ nào ông cũng thực hiện với phương châm “vì dân, vì khối đại đoàn kết toàn dân tộc”.

Phong trào văn hóa văn nghệ NCT phát triển rộng khắp

Phong trào văn hóa văn nghệ NCT phát triển rộng khắp
Đó là khẳng định của bà Hà Thị Ngọ, Trưởng BĐD Hội NCT tỉnh Tuyên Quang khi trả lời phỏng vấn của phóng viên Tạp chí NCT về phong trào văn hóa văn nghệ của NCT và công tác chuẩn bị cho Liên hoan tiếng hát NCT khu vực I tại tỉnh Hà Tĩnh. Dưới đây là nội dung cuộc phỏng vấn…

Cựu TNXP nhiệt tình công tác xã hội

Cựu TNXP nhiệt tình công tác xã hội
Về phường Nam Ngạn, TP Thanh Hóa, nói đến Hoàng Mạnh Hùng thì ai cũng biết. Năm 1969 khi cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước bước sang giai đoạn ác liệt, ông Hùng viết đơn tình nguyện gia nhập đội TNXP thuộc tổng đội 34 đảm nhiệm cung đường 16A từ km số 0 là ngã tư Thạch Bàn huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình qua dốc Khỉ, ngã ba Dân Chủ rồi Chà Lỳ, Sê Păng Hiêng với chiều dài 64km.

Bản lĩnh của NCT tỉnh Bắc Kạn trong phong trào thi đua làm kinh tế giỏi

Bản lĩnh của NCT tỉnh Bắc Kạn trong phong trào thi đua làm kinh tế giỏi
Là tỉnh nghèo, đời sống người dân còn nhiều khó khăn. Việc phát triển kinh tế hộ gia đình cũng không đơn giản, do sự hạn chế của huy động vốn và ảnh hưởng của thiên tai, bão lũ. Vượt lên tất cả, NCT tỉnh Bắc Kạn đã hòa vào phong trào chung của NCT cả nước, thi đua làm kinh tế giỏi, xóa đói giảm nghèo, và nêu tấm gương sáng về tính chủ động và tinh thần lao động không ngừng nghỉ, vượt khó vươn lên trong cuộc sống.

NCT các địa phương thi đua làm kinh tế giỏi

NCT các địa phương thi đua làm kinh tế giỏi
Hội NCT các địa phương tích cực động viên hội viên thi đua làm kinh tế giỏi...

Những cách làm sáng tạo để nhân rộng mô hình CLB Liên thế hệ tự giúp nhau

Những cách làm sáng tạo để nhân rộng mô hình CLB Liên thế hệ tự giúp nhau
Triển khai các Đề án 1533 và 1336 của Chính phủ về nhân rộng mô hình CLB Liên thế hệ tự giúp nhau (LTHTGN), Hội NCT tỉnh Sơn La đã tham mưu UBND tỉnh xây dựng kế hoạch, giao Hội NCT và các ngành chức năng phối hợp triển khai.

Chăm sóc hiệu quả để phát huy tốt vai trò NCT

Chăm sóc hiệu quả để phát huy tốt vai trò NCT
Từ đầu năm đến nay, Hội NCT các cấp tỉnh Điện Biên kết nạp được 1.540 hội viên mới, nâng tổng số toàn tỉnh lên 46.500 hội viên, sinh hoạt tại 4.200 chi hội, 129 Hội NCT cơ sở (xã, phường, thị trấn) thuộc 10 Hội NCT cấp huyện, thị xã, thành phố; tỉ lệ NCT gia nhập tổ chức Hội đạt 90%.

Làm tốt công tác bảo vệ, chăm sóc và phát huy vai trò NCT

Làm tốt công tác bảo vệ, chăm sóc và phát huy vai trò NCT
Hội NCT huyện Văn Yên hiện có gần 13.000 hội viên, sinh hoạt tại 172 chi hội, 25 cơ sở hội. Để làm tốt công tác chăm sóc NCT, các cấp Hội đã chủ động tham mưu và làm nòng cốt trong việc kiểm tra, giám sát thực hiện các chính sách, pháp luật của Đảng - Nhà nước, góp phần thực hiện tốt các chính sách đối với NCT.

Hoạt động Hội NCT các địa phương

Hoạt động Hội NCT các địa phương
Hội NCT các địa phương tiếp tục triển khai các nhiệm vụ trọng tâm của Hội

Phát động Tháng hành động vì NCT Việt Nam năm 2023

Phát động Tháng hành động vì NCT Việt Nam năm 2023
Ngày 22/9, Huyện uỷ, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, Hội NCT huyện Yên Thành tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì NCT Việt Nam năm 2023, với chủ đề "NCT được phát huy và chăm sóc đầy đủ".
Xem thêm
Bài học kinh nghiệm cho những hoạt động lớn trong thời gian tới

Bài học kinh nghiệm cho những hoạt động lớn trong thời gian tới

Sáng 19/9, Chủ tịch Nguyễn Thanh Bình chủ trì cuộc họp Thường trực rút kinh nghiệm tổ chức một số hội nghị lớn trong thời gian gần đây.
Bế mạc và trao thưởng Liên hoan tiếng hát NCT khu vực các tỉnh phía Nam năm 2023

Bế mạc và trao thưởng Liên hoan tiếng hát NCT khu vực các tỉnh phía Nam năm 2023

Nghệ thuật là ngôn ngữ diệu kỳ, đưa chúng ta đến gần nhau hơn, kết nối tâm hồn bằng sự rung động của con tim, những giai điệu của chương trình Liên hoan tiếng hát NCT đã mang đến cho chúng ta nhiều cảm xúc, tinh thần đoàn kết, nhân nghĩa từ trong mạch nguồn văn hoá truyền thống của dân tộc Việt Nam đã vượt qua thử thách và còn mãi với thời gian”, Chủ tịch Hội NCT Việt Nam Nguyễn Thanh Bình, Trưởng ban Chỉ đạo Liên hoan tiếng hát NCT Việt Nam năm 2023 chia sẻ tại Lễ Bế mạc Liên hoan tiếng hát NCT khu vực III năm 2023.
Sôi nổi, rộn ràng tiếng hát NCT khu vực phía Nam

Sôi nổi, rộn ràng tiếng hát NCT khu vực phía Nam

Tiếp tục chương trình Liên hoan tiếng hát NCT khu vực phía Nam năm 2023, sáng 14/9, các đoàn còn lại dự thi gồm: Đồng Nai, Tiền Giang, Sóc Trăng, Bình Phước, Đồng Tháp, Kiên Giang, Cà Mau và Bạc Liêu. Đặc biệt có sự tham gia của đoàn NCT Thành phố mang tên Bác với các tiết mục: Tốp ca nữ, tốp múa phụ họa: Nhớ ơn Hồ Chí Minh; đơn ca nam: Tiếng hát từ Thành phố mang tên Người; múa độc lập: Sắc sen, tam ca nam: Ai bảo chúng tôi già; hợp ca múa: TP Hồ Chí Minh niềm tin ngời sáng.
Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu: Trao 100 suất quà tặng NCT có hoàn cảnh khó khăn

Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu: Trao 100 suất quà tặng NCT có hoàn cảnh khó khăn

Nhân Ngày Quốc tế NCT (1/10) và Tháng hành động vì NCT Việt Nam năm 2023, ngày 28/9, lãnh đạo Hội tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu thăm, tặng quà các hội viên có hoàn cảnh khó khăn.
Xã hội hóa chăm sóc NCT có hoàn cảnh khó khăn

Xã hội hóa chăm sóc NCT có hoàn cảnh khó khăn

Sáng 28/9, Hội NCT phường Tam Phú tổ chức Lễ bàn giao công trình sửa chữa nhà cho ông Võ Quang Tài, địa chỉ số 597/1 Tô Ngọc Vân khu phố 1, phường Tam Phú.
Tỉnh Tiền Giang: Phát động Tháng hành động vì NCT Việt Nam năm 2023

Tỉnh Tiền Giang: Phát động Tháng hành động vì NCT Việt Nam năm 2023

Ngày 27/9, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Ban Công tác NCT tỉnh Tiền Giang tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì NCT Việt Nam tỉnh Tiền Giang năm 2023.
Cựu TNXP nhiệt tình công tác xã hội

Cựu TNXP nhiệt tình công tác xã hội

Về phường Nam Ngạn, TP Thanh Hóa, nói đến Hoàng Mạnh Hùng thì ai cũng biết. Năm 1969 khi cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước bước sang giai đoạn ác liệt, ông Hùng viết đơn tình nguyện gia nhập đội TNXP thuộc tổng đội 34 đảm nhiệm cung đường 16A từ km số 0 là ngã tư Thạch Bàn huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình qua dốc Khỉ, ngã ba Dân Chủ rồi Chà Lỳ, Sê Păng Hiêng với chiều dài 64km.
Bản lĩnh của NCT tỉnh Bắc Kạn trong phong trào thi đua làm kinh tế giỏi

Bản lĩnh của NCT tỉnh Bắc Kạn trong phong trào thi đua làm kinh tế giỏi

NCT tỉnh Bắc Kạn đã hòa vào phong trào chung của NCT cả nước, thi đua làm kinh tế giỏi, xóa đói giảm nghèo
NCT các địa phương thi đua làm kinh tế giỏi

NCT các địa phương thi đua làm kinh tế giỏi

Hội NCT các địa phương tích cực động viên hội viên thi đua làm kinh tế giỏi...
Hoàn thành tốt công tác Hội, tận tâm làm thiện nguyện

Hoàn thành tốt công tác Hội, tận tâm làm thiện nguyện

Ông Lê Văn Tới, Chủ tịch Hội NCT xã Thanh Phước, huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh là người có nhiều đóng góp trong công tác xây dựng, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc ở địa phương. Nhiệm vụ nào ông cũng thực hiện với phương châm “vì dân, vì khối đại đoàn kết toàn dân tộc”.

Nhiều gương sáng làm kinh tế giỏi giai đoạn 2018 - 2023

Hội NCT huyện Mê Linh có khoảng 40.000 hội viên, với 18 Hội cơ sở, 108 chi hội, 334 tổ hội. Hưởng ứng phong trào thi đua NCT “Nêu gương sáng xoá đói, giảm nghèo, làm giàu chính đáng” do Hội NCT Việt Nam phát động, hơn 60% hội viên trực tiếp tham gia lao động, sản xuất, phát triển kinh tế, đạt kết quả cao, góp phần tăng thu nhập cho gia đình và xã hội.
Hội NCT tỉnh An Giang: Biểu dương 35 NCT tiêu biểu trong phong trào “Tuổi cao- Gương sáng” lần thứ I

Hội NCT tỉnh An Giang: Biểu dương 35 NCT tiêu biểu trong phong trào “Tuổi cao- Gương sáng” lần thứ I

Ngày 28/7, Ban Đại diện Hội NCT tỉnh An Giang tổ chức Họp mặt biểu dương điển hình NCT trong phong trào thi đua “Tuổi cao- Gương sáng” lần thứ I năm 2023.
Phiên bản di động