Hội NCT TP Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp: Chung tay chăm sóc sức khỏe và hạnh phúc của người cao tuổi

Thời gian qua, được các cấp ủy, chính quyền quan  tâm chỉ đạo; phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành liên quan trong công tác chăm sóc và phát huy vai trò NCT, nên Hội NCT TP Cao Lãnh đã triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm năm 2019.

Ngay từ đầu năm 2019, các cấp Hội NCT của thành phố đã tập trung tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước có liên quan đến NCT; các nội dung thi đua yêu nước “Tuổi cao - Gương sáng”, xây dựng “Gia đình NCT không vi phạm pháp luật”, “Học tập làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, bám sát 3 nội dung trọng tâm và 2 chương trình công tác lớn của Trung ương Hội và nhiệm vụ chính trị của địa phương.

hoi nct tp cao lanh tinh dong thap chung tay cham soc suc khoe va hanh phuc cua nguoi cao tuoi
Lễ ra mắt CLB Liên thế hệ tự giúp nhau xã Mỹ Trà, TP Cao Lãnh

Hội phối hợp tham mưu và triển khai chương trình hành động quốc gia về NCT, Tháng hành động vì NCT năm 2019, với chủ đề “Xã hội chung tay chăm sóc sức khỏe và hạnh phúc cho NCT”. Cụ thể, nhân dịp Tết Nguyên đán, Hội NCT TP phối hợp lãnh đạo và Hội NCT xã, phường tổ chức thăm và tặng quà cho các gia đình chính sách, NCT 80 tuổi trở lên, NCT khuyết tật đang hưởng trợ cấp xã hội, với tổng số tiền 628.650.000 đồng từ nguồn ngân sách Trung ương, tỉnh và địa phương. Trong 6 tháng đầu năm 2019, Phòng LĐ–TB&XH, Ban Đại diện Hội NCT TP kết hợp với Đảng ủy, UBND, Hội NCT xã, phường thăm chúc thọ, mừng thọ cho 11 NCT tròn 90 tuổi, sức khỏe yếu, mỗi người gồm tiền mặt 500.000 đồng và một phần quà trị giá 150.000 đồng. Tổng số tiền mặt và quà quy ra tiền là 7.150.000 đồng.

Ngoài ra, các Hội NCT phường Hòa Thuận, xã Mỹ Tân tổ chức chúc thọ, mừng thọ cho 43 NCT tròn 70 tuổi, số tiền 11.105.000 đồng. Hiện danh sách NCT trong độ tuổi 70, 75, 80, 85, 95 và trên 100 tuổi là 1.795 người. Ban Đại diện Hội NCT TP đã tổng hợp gửi danh sách về Phòng LĐ-TB&XH xây dựng kế hoạch dự trù kinh phí trình UBND TP phê duyệt. Hội đã thăm 282 NCT ốm đau, với số tiền 14.680.000 đồng.

Ngoài ra Hội NCT các xã, phường tổ chức thăm, chúc tết và tặng quà cho 69 cán bộ Hội, với tổng số tiền là 4.485.000 đồng. Bên cạnh đó, Hội NCT các xã, phường còn phối hợp với Mặt trận Tổ quốc, các ban, ngành, đoàn thể vận động các đơn vị, tổ chức, nhà hảo tâm hỗ trợ cho hộ NCT nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn 4.516 suất quà, gồm tiền mặt, gạo, mì. Hiện có 78 NCT neo đơn tàn tật hằng tháng được cấp10kg gạo/tháng. Tổng số quy ra tiền mặt là 46.800.000 đồng.

Hội đã cất 2 căn Nhà tình thương cho hội viên NCT nghèo, trị giá 90 triệu đồng từ nguồn vốn vận động các nhà hảo tâm ở địa phương và cất 1 căn nhà tình nghĩa cho một gia đình chính sách là hội viên NCT, với số tiền 80 triệu đồng. Được biết, toàn TP Cao Lãnh hiện có 2.762 NCT từ 80 tuổi trở lên đang hưởng chế độ bảo trợ xã hội, 745 NCT neo đơn, tàn tật từ 60 đến 79 tuổi đang hưởng trợ cấp xã hội và có 3.605 NCT được cấp BHYT.

Thực hiện chương trình “Mắt sáng cho NCT”, Hội NCT phối hợp với ngành chức năng tổ chức khám, tư vấn các bệnh về mắt miễn phí cho 12 cụ, có 7 cụ được mổ mắt, với kinh phí là 17 triệu đồng. Hội phối hợp với ngành y tế và trạm truyền thanh các xã, phường tuyên truyền về nội dung vệ sinh an toàn thực phẩm và chăm sóc sức khỏe cho NCT trong dịp Tết Nguyên đán. Riêng phường 11 đã phối hợp với Công ty Dược phẩm Trường Thọ tổ chức tư vấn sức khỏe, có 273 NCT tham dự. Tại buổi tư vấn có 10 cụ được tặng quà (500.000 đồng tiền mặt và quà trị giá 150.000 đồng), số còn lại mỗi cụ được tặng 1 kg đường.

Từ đầu năm đến nay, Hội NCT TP Cao Lãnh đã thực hiện tốt các công tác đề ra, ông Nguyễn Ngọc Lợi, Trưởng ban Đại diện Hội NCT TP Cao Lãnh, khẳng định: “Từ những thành quả đạt được trong những tháng cuối năm 2019, Hội NCT TP Cao Lãnh sẽ tiếp tục tổ chức tuyên truyền và thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về NCT. Đặc biệt là triển khai thực hiện tốt Tháng hành động vì NCT năm 2019, với chủ đề “Chung tay chăm sóc sức khỏe và hạnh phúc của NCT”.

Chí Tín

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

clb lien the he tu giup nhau o van lang va noi long nguoi trong cuoc

CLB Liên thế hệ tự giúp nhau ở Văn Lãng và nỗi lòng người trong cuộc

Niềm vui của cán bộ, hội viên NCT và Nhân dân xã Hoàng Văn Thụ, huyện Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn được nhân lên bởi sự ra mắt của CLB Liên thế hệ tự giúp nhau (LTHTGN) 2 thôn Nà Pàn - Nà Phiêng. Không chỉ lãnh đạo Hội NCT tỉnh, huyện mà cả cấp ủy, chính quyền và Hội NCT cơ sở cùng vào cuộc, mỗi người một việc, chuẩn bị cơ sở vật chất, điều kiện để CLB ra mắt đi vào hoạt động, đáp ứng lòng mong mỏi bấy lâu của NCT.
tinh binh duong cham lo vat chat tinh than cho nct

Tỉnh Bình Dương: Chăm lo vật chất, tinh thần cho NCT

Trong dịp Xuân Canh Tý 2020, các cấp Hội NCT tỉnh Bình Dương chú trọng vận động các nguồn lực chăm lo Tết cho NCT nghèo. Toàn tỉnh dành hàng vạn suất quà, trị giá hàng tỉ đồng tặng hội viên và NCT khó khăn, giúp họ có cái tết tươm tất hơn.
chuyen ve mot can bo hoi nct o xa nong thon moi

Chuyện về một cán bộ Hội NCT ở xã nông thôn mới

Đã có 10 năm làm công tác Hội NCT và đảm nhiệm cương vị Chủ tịch Hội cơ sở, ông Nguyễn Văn Trọng ở xã Mỹ Phong, TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang đã nỗ lực không ngừng nghỉ, xây dựng tổ chức Hội, chăm sóc và phát huy vai trò hội viên trong đời sống xã hội.    
tp ho chi minh bieu duong can bo tieu bieu va ki niem 25 nam ngay thanh lap hoi nct viet nam

TP Hồ Chí Minh: Biểu dương cán bộ tiêu biểu và kỉ niệm 25 năm ngày thành lập Hội NCT Việt Nam

Ngày 31/7, BĐD Hội NCT TP Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị biểu dương cán bộ Hội NCT tiêu biểu giai đoạn 2015 - 2020 và kỷ niệm 25 năm ngày thành lập Hội NCT Việt Nam (10/5/1995 - 10/5/2020).
nang cao chat luong cuoc song ve suc khoe vat chat va tinh than

Nâng cao chất lượng cuộc sống về sức khỏe, vật chất và tinh thần

Trong không khí chào mừng thắng lợi Đại hội Đảng bộ huyện nhiệm kì 2020 - 2025, Hội NCT huyện Thường Tín phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện tổ chức Hội nghị Tập huấn cho 230 cán bộ Hội NCT thị trấn, xã, phường, xóm, thôn…

Tin khác

Ý nghĩa thiết thực của một chương trình vì NCT

y nghia thiet thuc cua mot chuong trinh vi nct
Nhân dịp “Tháng hành động vì NCT Việt Nam” năm 2020, ngày 30/7, Hội Đông y quận Hai Bà Trưng (TP Hà Nội) phối hợp với Hội NCT quận và Phòng khám Đông y Gia Đạt tổ chức khám sức khỏe, tặng thuốc miễn phí cho hàng chục cán bộ, hội viên NCT. Đây là hoạt động khởi đầu cho một loạt chương trình phối hợp sẽ được tổ chức trong thời gian tiếp theo.    

Tỉnh Bắc Giang: Đẩy mạnh công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe NCT giai đoạn 2020-2025”

tinh bac giang day manh cong tac bao ve cham soc va nang cao suc khoe nct giai doan 2020 2025
Thực hiện Chương trình phối hợp số 01/CTrPH-HNCT-SYT ngày 22/7/2020 giữa Hội NCT và Sở Y tế tỉnh Bắc Giang về việc đẩy mạnh công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe cho NCT,

Không chỉ nâng cao chất lượng cuộc sống người cao tuổi…

khong chi nang cao chat luong cuoc song nguoi cao tuoi
"Mỗi người một hoàn cảnh, một nghề nghiệp, điều kiện kinh tế và nhận thức cũng khác nhau. Tuy nhiên tất cả cùng đồng tâm hiệp lực, làm những gì có thể để nâng cao chất lượng cuộc sống...", hội viên cao tuổi nhất Trần Văn Trúc chia sẻ.

Tỉnh Bạc Liêu: Nâng cao vai trò người cao tuổi trong mọi công việc làng xã

tinh bac lieu nang cao vai tro nguoi cao tuoi trong moi cong viec lang xa
Để đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao - Gương sáng”, nhiều năm qua, Hội NCT các cấp tỉnh Bạc Liêu tập trung kiện toàn tổ chức, chăm lo xây dựng Hội vững mạnh. Tổ chức nhiều lớp tập huấn nâng cao nghiệp vụ, kĩ năng công tác Hội cho đội ngũ cán bộ; tổ chức sinh hoạt định kì, nền nếp, lồng ghép các nội dung tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến hội viên và người dân.

Hội NCT quận 9, TP Hồ Chí Minh: Làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe hội viên

hoi nct quan 9 tp ho chi minh lam tot cong tac cham soc suc khoe hoi vien
Thời gian qua, công tác chăm sóc sức khỏe NCT được các cấp, ngành, đơn vị chức năng quan tâm, nhờ đó sức khỏe cũng như tinh thần của NCT trên địa bàn quận 9 từng bước được cải thiện.

Đồng Tháp: Quan tâm chăm sóc, bảo vệ NCT

dong thap quan tam cham soc bao ve nct
Công tác chăm sóc, bảo vệ NCT là một trong những nhiệm vụ quan trọng trong thực hiện mục tiêu y tế và dân số. Chính vì vậy trong thời gian qua, các cấp, các ngành ở tỉnh Đồng Tháp đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực chăm lo đời sống vật chất, tin thần cho NCT, phát huy vai trò trong đời sống xã hội, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu mạnh.    
Xem thêm
viet nam gianh hai giai thuong sang kien vi mot chau a gia hoa khoe manh

Việt Nam: Giành hai Giải thưởng “Sáng kiến vì một Châu Á Già hóa Khỏe mạnh”

Công bố trực tuyến Giải thưởng “Sáng kiến vì một Châu Á Già hóa Khỏe mạnh” (HAPI - The Healthy Aging Prize for Asian Innovation) lần thứ Nhất.
thong bao cua thuong truc trung uong hoi nguoi cao tuoi viet nam

Thông báo của Thường trực Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam

Hoãn các hội nghị chuẩn bị Đại hội Hội Người cao tuổi các cấp dự kiến tổ chức tại tỉnh Bạc Liêu, tỉnh Đắk Lắk và tỉnh Bắc Ninh.
hoi nct viet nam lam het suc minh de cac thuong binh benh binh nguoi co cong duoc huong cuoc song tot hon

Hội NCT Việt Nam: Làm hết sức mình để các thương binh, bệnh binh, người có công được hưởng cuộc sống tốt hơn

Nhân kỉ niệm 73 năm Ngày Thương binh, Liệt sĩ (27/7/1947–27/7/2020), ngày 27/7, Tiến sĩ Đàm Hữu Đắc, Phó Chủ tịch Thường trực Hội NCT Việt Nam; ông Ngô Trọng Vịnh, ...
lam kinh te de giao duc nhan cach cho con chau

Làm kinh tế để giáo dục nhân cách cho con cháu

Nhiều năm qua, các cấp Hội NCT tỉnh Quảng Ngãi nỗ lực vượt khó, triển khai hiệu quả các chương trình, nhiệm vụ công tác Hội.
tam long cua ong minh

Tấm lòng của ông Minh

Trên chuyến đò qua sông Hậu từ huyện Châu Thành hướng về xã Mỹ Hội Đông, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang, tình cờ chúng tôi gặp ông Lê Thanh ...
cay mai vung chai o xu dua

“Cây” Mai vững chãi ở xứ dừa…

Bà con nơi đây ngưỡng mộ gọi bà là “Cây Mai vững chãi ở xứ dừa”…
cu ong cong tac gioi lam vuon gioi

Cụ ông công tác giỏi, làm vườn giỏi

Cụ Bùi Ngộ, năm nay trên 80 tuổi, Chi hội trưởng Chi hội NCT thôn Diêm Phổ, xã Tam Anh Nam, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam.
nct tham gia bao ve an ninh bien gioi

NCT tham gia bảo vệ an ninh biên giới

Toàn xã có 562 hội viên người cao tuổi (NCT) sinh hoạt ở 10 chi hội thôn, bon.
phan thuong cua gia lang y da

Phần thưởng của già làng Y Đá

“Phải luôn nghe ngóng xem cái đài, cái ti vi nó nói gì, để biết mà vận dụng, mà nói cho lọt cái lỗ tai bà con mình", già Y ...
Phiên bản di động