Hội NCT TP Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp: Chung tay chăm sóc sức khỏe và hạnh phúc của người cao tuổi

Thời gian qua, được các cấp ủy, chính quyền quan  tâm chỉ đạo; phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành liên quan trong công tác chăm sóc và phát huy vai trò NCT, nên Hội NCT TP Cao Lãnh đã triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm năm 2019.

Ngay từ đầu năm 2019, các cấp Hội NCT của thành phố đã tập trung tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước có liên quan đến NCT; các nội dung thi đua yêu nước “Tuổi cao - Gương sáng”, xây dựng “Gia đình NCT không vi phạm pháp luật”, “Học tập làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, bám sát 3 nội dung trọng tâm và 2 chương trình công tác lớn của Trung ương Hội và nhiệm vụ chính trị của địa phương.

hoi nct tp cao lanh tinh dong thap chung tay cham soc suc khoe va hanh phuc cua nguoi cao tuoi
Lễ ra mắt CLB Liên thế hệ tự giúp nhau xã Mỹ Trà, TP Cao Lãnh

Hội phối hợp tham mưu và triển khai chương trình hành động quốc gia về NCT, Tháng hành động vì NCT năm 2019, với chủ đề “Xã hội chung tay chăm sóc sức khỏe và hạnh phúc cho NCT”. Cụ thể, nhân dịp Tết Nguyên đán, Hội NCT TP phối hợp lãnh đạo và Hội NCT xã, phường tổ chức thăm và tặng quà cho các gia đình chính sách, NCT 80 tuổi trở lên, NCT khuyết tật đang hưởng trợ cấp xã hội, với tổng số tiền 628.650.000 đồng từ nguồn ngân sách Trung ương, tỉnh và địa phương. Trong 6 tháng đầu năm 2019, Phòng LĐ–TB&XH, Ban Đại diện Hội NCT TP kết hợp với Đảng ủy, UBND, Hội NCT xã, phường thăm chúc thọ, mừng thọ cho 11 NCT tròn 90 tuổi, sức khỏe yếu, mỗi người gồm tiền mặt 500.000 đồng và một phần quà trị giá 150.000 đồng. Tổng số tiền mặt và quà quy ra tiền là 7.150.000 đồng.

Ngoài ra, các Hội NCT phường Hòa Thuận, xã Mỹ Tân tổ chức chúc thọ, mừng thọ cho 43 NCT tròn 70 tuổi, số tiền 11.105.000 đồng. Hiện danh sách NCT trong độ tuổi 70, 75, 80, 85, 95 và trên 100 tuổi là 1.795 người. Ban Đại diện Hội NCT TP đã tổng hợp gửi danh sách về Phòng LĐ-TB&XH xây dựng kế hoạch dự trù kinh phí trình UBND TP phê duyệt. Hội đã thăm 282 NCT ốm đau, với số tiền 14.680.000 đồng.

Ngoài ra Hội NCT các xã, phường tổ chức thăm, chúc tết và tặng quà cho 69 cán bộ Hội, với tổng số tiền là 4.485.000 đồng. Bên cạnh đó, Hội NCT các xã, phường còn phối hợp với Mặt trận Tổ quốc, các ban, ngành, đoàn thể vận động các đơn vị, tổ chức, nhà hảo tâm hỗ trợ cho hộ NCT nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn 4.516 suất quà, gồm tiền mặt, gạo, mì. Hiện có 78 NCT neo đơn tàn tật hằng tháng được cấp10kg gạo/tháng. Tổng số quy ra tiền mặt là 46.800.000 đồng.

Hội đã cất 2 căn Nhà tình thương cho hội viên NCT nghèo, trị giá 90 triệu đồng từ nguồn vốn vận động các nhà hảo tâm ở địa phương và cất 1 căn nhà tình nghĩa cho một gia đình chính sách là hội viên NCT, với số tiền 80 triệu đồng. Được biết, toàn TP Cao Lãnh hiện có 2.762 NCT từ 80 tuổi trở lên đang hưởng chế độ bảo trợ xã hội, 745 NCT neo đơn, tàn tật từ 60 đến 79 tuổi đang hưởng trợ cấp xã hội và có 3.605 NCT được cấp BHYT.

Thực hiện chương trình “Mắt sáng cho NCT”, Hội NCT phối hợp với ngành chức năng tổ chức khám, tư vấn các bệnh về mắt miễn phí cho 12 cụ, có 7 cụ được mổ mắt, với kinh phí là 17 triệu đồng. Hội phối hợp với ngành y tế và trạm truyền thanh các xã, phường tuyên truyền về nội dung vệ sinh an toàn thực phẩm và chăm sóc sức khỏe cho NCT trong dịp Tết Nguyên đán. Riêng phường 11 đã phối hợp với Công ty Dược phẩm Trường Thọ tổ chức tư vấn sức khỏe, có 273 NCT tham dự. Tại buổi tư vấn có 10 cụ được tặng quà (500.000 đồng tiền mặt và quà trị giá 150.000 đồng), số còn lại mỗi cụ được tặng 1 kg đường.

Từ đầu năm đến nay, Hội NCT TP Cao Lãnh đã thực hiện tốt các công tác đề ra, ông Nguyễn Ngọc Lợi, Trưởng ban Đại diện Hội NCT TP Cao Lãnh, khẳng định: “Từ những thành quả đạt được trong những tháng cuối năm 2019, Hội NCT TP Cao Lãnh sẽ tiếp tục tổ chức tuyên truyền và thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về NCT. Đặc biệt là triển khai thực hiện tốt Tháng hành động vì NCT năm 2019, với chủ đề “Chung tay chăm sóc sức khỏe và hạnh phúc của NCT”.

Chí Tín

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

doi thoai lang nghe y kien nguyen vong cua tre em va phat dong thang khuyen hoc

Đối thoại, lắng nghe ý kiến, nguyện vọng của trẻ em và phát động “Tháng khuyến học”

HĐND phường Ia Kring, TP Pleiku, tỉnh Gia Lai vừa tổ chức đối thoại, lắng nghe ý kiến, nguyện vọng của học sinh và phát động “Tháng khuyến học”.
binh phuoc lien hoan van nghe nct chao mung thanh cong dai hoi dai bieu dang bo tinh

 Bình Phước: Liên hoan văn nghệ NCT chào mừng thành công Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh

Chào mừng thành công Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025, ngày 15/10, Hội NCT huyện Chơn Thành tổ chức Liên hoan văn nghệ NCT
chuyen bien moi trong nhan thuc va hanh dong

Chuyển biến mới trong nhận thức và hành động

“Tháng hành động vì NCT Việt Nam” năm nay, bên cạnh sự nỗ lực của các cấp Hội chăm lo cho hội viên của mình, có thể nhận thấy rất rõ sự vào cuộc của cấp ủy, chính quyền địa phương. Đây là dấu hiệu đáng mừng, khẳng định nhận thức của các tập thể, cá nhân về trách nhiệm chăm sóc, phát huy vai trò NCT đã nâng lên một bước.    
bieu duong can bo hoi tieu bieu giai doan 2015 2020

Biểu dương cán bộ Hội tiêu biểu giai đoạn 2015-2020

Hiện toàn tỉnh có 128.049 hội viên. Đội ngũ cán bộ qua các thời kì có hơn 10.000 người. Từ ngày thành lập, toàn tỉnh đã có gần 2.500 cán bộ Hội các cấp, hội viên được Trung ương và địa phương khen thưởng. Đặc biệt nhân kỉ niệm 25 năm Ngày thành lập Hội NCT Việt Nam, hơn 360 cán bộ Hội đã được các cấp chính quyền, MTTQ và các cơ quan khen thưởng.
no luc nhan rong mo hinh clb lien the he tu giup nhau

Nỗ lực nhân rộng mô hình CLB Liên thế hệ tự giúp nhau

Chuẩn bị triển khai Quyết định 1336/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, cán bộ, hội viên NCT tỉnh Thừa Thiên - Huế không quên những ngày đầu gian nan, nỗ lực triển khai, xây dựng và nhân rộng mô hình CLB Liên thế hệ tự giúp nhau (LTHTGN) theo Quyết định 1533/QĐ-TTg của Thủ tướng.    

Tin khác

Hội NCT huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang: Vượt khó khăn, hoàn thành nhiệm vụ 9 tháng đầu năm 2020

hoi nct huyen tri ton tinh an giang vuot kho khan hoan thanh nhiem vu 9 thang dau nam 2020
Mặc dù kinh phí hoạt động còn hạn chế, cán bộ do tuổi cao, cùng nhiều khó khăn khách quan khác, Hội NCT huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang vẫn nỗ lực hoạt động và đạt được nhiều kết quả nhất định trong nhiệm vụ, công tác phát triển Hội NCT huyện nhà.

Nỗ lực xây dựng tổ chức Hội NCT vững mạnh

no luc xay dung to chuc hoi nct vung manh
Tự hào về thành tích nổi bật trong phong trào thi đua "Tuổi cao - Gương sáng", 5 năm qua, cán bộ, hội viên NCT huyện Bình Gia, tỉnh Lạng Sơn tiếp tục phát huy năng lực, trí tuệ và kinh nghiệm, cùng Đảng bộ và Nhân dân các dân tộc thực hiện thắng lợi nghị quyết của Đại hội Đảng các cấp, nghị quyết Đại hội IV, Đại  hội V Hội NCT Việt Nam.

Tỉnh Phú Thọ nhân rộng mô hình CLB LTHTGN

tinh phu tho nhan rong mo hinh clb lthtgn
Nhận thức việc thành lập, nhân rộng mô hình CLB Liên thế hệ tự giúp nhau (LTHTGN) trên địa bàn tỉnh Phú Thọ là việc mới, chưa có tiền lệ. Việc thành lập đã khó, nhưng duy trì CLB hoạt động thường xuyên và lâu dài còn khó hơn rất nhiều, trong khi không có sự hỗ trợ từ ngân sách hoặc dự án.    

Cán bộ tâm huyết làm nên phong trào mạnh

can bo tam huyet lam nen phong tra o manh
Ngày 9/10, Hội NCT TP Hải Phòng tổ chức Hội nghị Biểu dương phong trào thi đua yêu nước "Tuổi cao Gương sáng" 5 năm 2015 - 2020.    

Hội Người cao tuổi TP Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế: Tổ chức hội thi văn nghệ, thể thao

hoi nguoi cao tuoi tp hue tinh thua thien hue to chuc hoi thi van nghe the thao
Chào mừng Ngày Quốc tế người cao tuổi (1/10) và “Tháng hành động vì NCT Việt Nam”, Ban đại diện Hội NCT TP Huế, phối hợp cùng Trung tâm Văn hóa, Thông tin, Thể thao tổ chức hội thi văn nghệ, thể thao dành cho NCT năm 2020.

Cả nước tưng bừng “Tháng hành động vì NCT Việt Nam”

ca nuoc tung bung thang hanh dong vi nct viet nam
Trong những ngày đầu tháng Mười, nhóm phóng viên theo dõi mảng Hoạt động Hội đang hòa mình vào không khí tưng bừng với những hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao của NCT khắp cả nước.
Xem thêm
gap mat nhan ki niem 90 nam ngay thanh lap hoi lien hiep phu nu viet nam

Gặp mặt nhân kỉ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam

Ngày 20/10, Công đoàn Cơ quan TƯ Hội NCT Việt Nam tổ chức gặp mặt chị em nhân dịp kỉ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ ...
mong co nhieu van dong vien nhieu doan tham gia hon nua

Mong có nhiều vận động viên, nhiều đoàn tham gia hơn nữa…

Giải cầu lông trung cao tuổi toàn quốc năm 202
tiep tuc neu cao vai tro tuoi cao guong sang

Tiếp tục nêu cao vai trò “Tuổi cao - Gương sáng”

TS Đàm Hữu Đắc, Phó Chủ tịch Thường trực TƯ Hội NCT Việt Nam đã đến thăm, tặng 5 suất quà cho cán bộ Hội NCT của tỉnh, mỗi suất ...
nguyen thi my nhung nu tinh bao anh hung que noi due cau lim

Nguyễn Thị Mỹ Nhung- nữ tình báo Anh hùng, quê Nội Duệ-Cầu Lim

Sau 43 năm nước nhà thống nhất, ở tuổi 88,  năm 2018, bà Nguyễn Thị Mỹ Nhung vinh dự được đón nhận danh hiệu Anh hùng LLVT do Nhà nước ...
xung danh can bo hoi tieu bieu

Xứng danh cán bộ Hội tiêu biểu

Tỉnh Nam Định bình chọn được 5 cán bộ Hội NCT các cấp tiêu biểu của tỉnh dự Hội nghị biểu dương cán bộ Hội tiêu biểu toàn quốc năm ...
chuyen ve nu truong phong canh sat dieu tra dau tien cua cong an ha noi

Chuyện về nữ Trưởng phòng Cảnh sát điều tra đầu tiên của Công an Hà Nội

 Cựu Trưởng phòng Cảnh sát điều tra Công an TP Hà Nội, tự hào đã cùng đồng đội vững vàng, kiên quyết truy quét tội phạm, không bị gục ngã ...
tuoi can bo nguoi cao tuoi song hanh cung tuoi hoi

Tuổi “cán bộ người cao tuổi” song hành cùng tuổi Hội

Cụ Nguyễn Thanh Thủy quê ở tận Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị.
dong gop khong ngung nghi tren que huong thu hai

Đóng góp không ngừng nghỉ trên quê hương thứ hai

Ông Lê Gia Đô, 68 tuổi, sinh ra lớn lên ở xã Đức Bồng, huyện Vũ Quang, tỉnh Hà Tĩnh.
can bo gioi duoc ba cap hoi suy ton

Cán bộ giỏi được ba cấp Hội suy tôn

Nghe ông Đặng Ngọc Song, Chi hội trưởng Chi hội NCT khu I, phường Hòn Gai đọc tham luận tại Hội nghị biểu dương cán bộ Hội NCT tiêu biểu ...
Phiên bản di động