Hội NCT thị trấn Ma Lâm, huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận: Đẩy mạnh phong trào "Tuổi cao - Gương sáng"

Đánh giá phong trào hoạt động của Hội NCT thị trấn Ma Lâm năm 2018, ông Lê Thanh Tân, Trưởng BĐD Hội NCT huyện Hàm Thuận Bắc cho biết: Hoạt động của NCT thị trấn đạt nhiều kết quả đáng ghi nhận. Phong trào "Tuổi cao - Gương sáng" ngày càng xuất hiện nhiều tấm gương điển hình, được lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện đánh giá cao, làm gương cho con cháu noi theo.

Đỗ Khắc Thể
12:10, 08/05/2019
Hội NCT thị trấn có 879 hội viên. Trong năm 2018, tổ chức quán triệt, tăng cường sự đoàn kết, vận động hội viên tham gia hiệu quả các phong trào như xây dựng đời sống văn hóa, xây dựng nông thôn mới, bảo vệ môi trường.
Tổ chức cho 818 lượt hội viên học tập, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của NCT trong xã hội. Công tác chăm sóc NCT được quan tâm thường xuyên. Thăm hỏi 58 hội viên đau bệnh, tổ chức phúng điếu cho 15 hội viên qua đời, trao quà mừng thọ cho 59 NCT.
Ngoài ra, Hội còn giải quyết cho 25 lượt hội viên vay số tiền "xoay vòng" 125 triệu đồng. Có 78 NCT được cấp thẻ bảo hiểm y tế, 65 NCT được hưởng trợ cấp hằng tháng và 750 lượt cụ được tư vấn sức khỏe và khám bệnh cấp thuốc miễn phí. 5 cụ có hoàn cảnh nghèo được hội hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà tình thương và sửa chữa 7 nhà ở cho các cụ, tặng mùng, mền cho 60 hội viên…
NCT thị trấn Ma Lâm tập thể dục.

NCT thị trấn Ma Lâm tập thể dục.

Nhiều NCT có hoàn cảnh khó khăn nhưng nhờ vốn vay đã phát triển kinh tế đúng hướng và thoát nghèo. Ông Nguyễn Văn Hà, 78 tuổi, ở khu phố Lâm Hòa phấn khởi nói: "Mấy năm trước gia đình tôi hết sức khó khăn. Nhờ Hội NCT thị trấn cho vay vốn và tôi mượn thêm người thân được 12 triệu đồng, mua 1 con bê cái, 5 năm qua bò sinh được 4 con bê Laisind rất đẹp. Tôi bán 2 con với giá 26 triệu đồng, như vậy là đã trả đủ vốn và còn có dư. Đến nay gia đình tôi đã thoát nghèo". Phong trào rèn luyện sức khỏe, vui chơi giải trí, văn nghệ được duy trì thường xuyên. Tấm gương rèn luyện sức khỏe phải nói tới các hội viên Nguyễn Thanh Châu, Nguyễn Văn Vang, Đỗ Minh Thái và hàng chục NCT khác… Hằng năm, những ngày lễ, Tết, ngày kỉ niệm của NCT, Hội tổ chức hội thi, biểu diễn, giao lưu hàng chục tiết mục được khán giả ngợi ca. Ông Nguyễn Thanh Tài vận động, thuyết phục cháu cai nghiện ma túy thành công; ông Ngô Minh Quang vận động 2 cháu từ bỏ thuốc lá; ông Phạm Văn Tý hằng ngày dọn vệ sinh ngõ xóm sạch sẽ bảo vệ môi trường… Một số hội viên hiến hơn 1.200m2 đất, đóng góp kinh phí làm làm đường giao thông nông thôn, góp phần xây dựng nông thôn mới. Với nỗ lực vượt bậc, tổng kết năm 2018, Hội NCT thị trấn Ma Lâm có 78 hội viên được các cấp Hội khen thưởng; hằng năm có 99% NCT danh hiệu "Gia đình văn hóa" và 100% NCT đạt danh hiệu "Tuổi cao - Gương sáng".
Bạn đang đọc bài viết Hội NCT thị trấn Ma Lâm, huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận: Đẩy mạnh phong trào "Tuổi cao - Gương sáng" tại chuyên mục Tuổi cao gương sáng của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

  Trong cùng chuyên mục Tuổi cao gương sáng