Hội NCT huyện Nhà Bè, TP Hồ Chí Minh: Họp mặt kỷ niệm 81 năm Ngày truyền thống NCT Việt Nam

Sáng 7/6, Hội NCT huyện Nhà Bè tổ chức họp mặt kỷ niệm 81 năm Ngày truyền thống NCT Việt Nam. Tham dự có bà Trương Kim An, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc huyện; ông Văn Công Minh, Phó Trưởng phòng Nội vụ huyện; bà Tăng Thị Năm, Phòng LĐ-TB&XH huyện; cùng các ông, bà là thành viên Ban Đại diện Hội NCT huyện; Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Chi hội trưởng Hội NCT 7 xã và thị trấn trong huyện.

undefined

Bà Nguyễn Lệ Hằng, Trưởng BĐD Hội NCT huyện Nhà Bè phát biểu tại buổi họp mặt

Tại buổi họp mặt, bà Nguyễn Lệ Hằng, Trưởng BĐD Hội NCT huyện ôn lại truyền thống kỷ niệm 81 năm ngày Truyền thống NCT Việt Nam, Ngày NCT Việt Nam (06/6/1941-6/6/2022). Đây là dịp ôn lại truyền thống vẻ vang của NCT, để ghi nhớ lại những công lao, đóng góp của các thế hệ NCT trong các giai đoạn cách mạng của đất nước.

undefined
Toàn cảnh buổi họp mặt

Bà Phạm Thị Chính, Phó BĐD Hội NCT huyện Nhà Bè báo cáo tình hình 6 tháng đầu năm, Thực hiện việc tổ chức triển khai Nghị quyết Đại hội VI Hội NCT Việt Nam và hưởng ứng lời phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại cuộc gặp mặt đại biểu dự Đại hội VI; BĐD và Hội NCT các xã, thị trấn tổ chức 48 cuộc triển khai, tuyên truyền đến 1.112 cán bộ, hội viên, NCT, tuyên truyền về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Người dân TP Hồ Chí Minh không xả rác ra đường và kênh rạch vì thành phố sạch và giảm ngập nước, Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”; tuyên truyền bảo hiểm xã hội đến năm 2025; tuyên truyền phòng ngừa dịch COVID-19; tuyên truyền vệ sinh môi trường, thực hiện phân loại rác tại nhà; tuyên truyền phương thức, thủ đoạn của tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng theo văn bản của thành phố và Công an huyện, có 109 cuộc với 4.790 hội viên và NCT tham dự.

Về xây dựng Hội, Hội NCT các xã, thị trấn bầu thay đổi nhân sự 5 Chi hội trưởng và 7 Chi hội phó. Hội cơ sở phát triển mới được 683 hội viên, trong đó có 356 nữ; đồng thời giảm 166 hội viên, trong đó có 88 nữ. Đến nay, Hội NCT huyện có 8.815 hội viên, chiếm 91,74% NCT trong huyện.

undefined
Bà Trương Kim An, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc huyện Nhà Bè trao Kỷ niệm chương vì sự nghiệp chăm sóc và phát huy vai trò NCT

Về Chăm sóc NCT, toàn huyện có 1.306 NCT từ 80 tuổi trở lên được trợ cấp hàng tháng; NCT được trợ cấp xã hội (khuyết tật, cô đơn) 220 người, có 81 cụ qua đời được hưởng mai táng phí. Cho đến nay, đã có 8.667/9.505 NCT trong huyện có sổ theo dõi sức khỏe đạt 91,18%; 9.400/9.505 NCT có thẻ bảo hiểm y tế đạt 98,89%.

Về xã hội hóa công tác chăm sóc NCT, tổ chức trao 200 máy đo huyết áp, tổng trị giá 160 triệu đồng cho 200 NCT có hoàn cảnh khó khăn, có bệnh nền; tổ chức tư vấn sức khỏe cho 886 NCT, kết hợp đo huyết áp, loãng xương, khám bệnh về tim mạch, tiểu đường; có 128 NCT tham gia chương trình khám chữa bệnh hậu Covid -19, với chủ đề: “Sức khỏe người dân - nụ cười thầy thuốc” do thành phố tổ chức.

undefined
Bà Trương Kim An, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc huyện Nhà Bè trao Kỷ niệm chương vì sự nghiệp chăm sóc và phát huy vai trò NCT

Về thành lập Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau, cho đến nay, có 5 đơn vị (thị trấn Nhà Bè và xã Phú Xuân, Phước Kiển, Phước Lộc và Nhơn Đức) thành lập Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau, với 125 thành viên, thành viên các câu lạc bộ thường xuyên đến thăm, giúp đỡ NCT có hoàn cảnh khó khăn, neo đơn, bị ảnh hưởng do dịch Covid-19.

Phát triển kinh tế, tăng hộ khá, giảm hộ nghèo, toàn huyện có 320 cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ do NCT làm chủ, số NCT đang làm việc là 1.289 người. Các hộ nghèo được nhận đầy đủ chính sách của Nhà nước; Hội cơ sở phối hợp các hội, đoàn tặng quà, giúp hộ nghèo ổn định vượt qua giai đoạn khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19.

Tham gia thực hiện bảo vệ môi trường, các xã, thị trấn phối hợp tổ chức tuyên truyền về bảo vệ môi trường, vận động NCT thực hiện phân loại rác tại nguồn, phòng ngừa dịch bệnh, có 3.549 người tham gia; vận động NCT tiếp tục duy trì thực hiện các tuyến hẻm “Văn minh, sạch đẹp, an toàn” đã đăng ký; vận động hội viên trồng và bảo vệ 4.424 cây xanh, cải tạo vườn tạp quanh nhà, tạo cảnh quan sạch đẹp cho môi trường.

Trong những năm qua, Hội NCT các xã, thị trấn trong huyện đã có nhiều nỗ lực, cố gắng phối hợp các đơn vị có liên quan để chăm lo người cao tuổi; do ảnh hưởng dịch Covid-19 nên có sáng tạo trong công tác tuyên truyền như cung cấp tờ bướm, cẩm nang, chuyển tải thông tin qua email, zalo nên hạn chế được việc tập trung đông người; tích cực thực hiện tốt công tác vận động người cao tuổi tham gia bảo hiểm y tế và lập hồ sơ khám sức khỏe ban đầu.

Tuy nhiên còn một số hạn chế; việc lập danh sách chúc thọ NCT còn sai sót phải bổ sung, điều chỉnh nhiều lần; tình hình dịch bệnh Covid-19 được khắc phục nhưng tâm lý NCT còn ngại việc tập trung đông người, từ đó, việc sinh hoạt định kỳ của các chi hội cũng như các câu lạc bộ ít người tham gia.

Tiếp tục phối hợp tuyên truyền sâu rộng trong hội viên, người cao tuổi về kết quả Đại hội VI Hội NCT Việt Nam và hưởng ứng lời phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại cuộc gặp mặt đại biểu dự Đại hội VI Hội NCT Việt Nam; tích cực thực hiện Thông điệp 5K phòng, chống dịch COVID-19; tổ chức kiểm tra, giám sát việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Hội NCT cơ sở, thi hành Điều lệ Hội NCT Việt Nam; phối hợp Phòng Y tế thành lập một Câu lạc bộ NCT giúp NCT; phối hợp ngành lao động, thương binh và xã hội thực hiện tốt việc chúc thọ NCT theo quy định; tổ chức nhiều hoạt động chăm lo và phát huy vai trò NCT nhân Tháng hành động vì NCT Việt Nam.

Tại buổi họp mặt, bà Nguyễn Lệ Hằng báo cáo về chuyến công tác BĐD NCT Thành phố cùng Đoàn công tác số 9 của TP Hồ Chí Minh đến với Trường Sa và Nhà giàn DK1/8 (Quế Đường) từ ngày 11 – 19/5/2022, Đoàn thăm 9 đảo (Đảo Song Tử Tây, Đá Nam, Sinh Tồn, Cô Lin, Núi Le B, Tốc Tan A, Thuyền Chài B, Đá Tây B, Trường Sa lớn) và Nhà giàn DK1/8, thăm hỏi, động viên, tặng quà cho các đơn vị, cán bộ chiến sỹ, các lực lượng, người dân trên đảo...Đặc biệt khởi công xây dựng Nhà văn hóa đa năng tại đảo Thuyền Chài B, trị giá 40 tỷ đồng; đồng thời nghiên cứu tiếp tục hỗ trợ cho Trường Sa những trang thiết bị thiết thực, phù hợp sử dụng phục vụ đời sống, hỗ trợ khả năng chiến đấu, bảo vệ biển, đảo.

undefined
Trưởng ban Dân vận Huyện ủy tặng hoa Hội NCT huyện Nhà Bè

Đoàn cũng dự các Lễ tượng niệm các anh hùng, liệt sỹ hy sinh tại quần đảo Trường Sa trên “bon tàu”, Lễ tưởng niệm các anh hùng, liệt sỹ hy sinh trên thềm lục địa phía Nam.

Đặc biệt đêm giao lưu với quân và dân tại đảo Trường Sa lớn thật sôi động, tình cảm, không chỉ ca sỹ, các chiến sỹ, trẻ em trên đảo cùng tham gia như một đại gia đình.

Ngoài ra, trong quá trình sinh hoạt trên tàu, Đoàn tổ chức các chương trình các thành viên và Tổ đều tham gia như: Hội thi cờ tướng; giao lưu văn nghệ; hội thi tìm hiểu về biển, đảo; viết bài cảm nhận về Trường Sa và các hoạt động khác.

undefined
Bà Trương Kim An, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy phát biểu tại buổi họp mặt

Phát biểu tại buổi họp mặt, bà Trương Kim An chúc mừng Ngày Truyền thống NCT Việt Nam và trân trọng cám ơn những đóng góp của NCT huyện trong thời gian phòng chống dịch Covid-19, khen ngợi kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm, đồng thời Hội NCT huyện câng lưu ý tập trung những công việc còn hạn chế tìm cách khắc phục để hoàn thành chỉ tiêu, nhiệm vụ trong năm.

Trần Cường - Hải Linh

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Triển khai hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội

Triển khai hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội

Trong 6 tháng đầu năm, Hội NCT tỉnh Gia Lai đã xây dựng chương trình công tác năm 2022, Quy chế làm việc và chương trình hành động toàn khóa (2021-2026) làm cơ sở để các cấp Hội NCT trong tỉnh triển khai thực hiện. Hướng dẫn các cấp Hội tổ chức các hoạt động tuyên truyền nhân kỉ niệm 81 năm Ngày truyền thống NCT, Ngày NCT Việt Nam (6/6/1941-6/6/2022).
Truyền thông tốt để lan tỏa cách làm hay

Truyền thông tốt để lan tỏa cách làm hay

Toàn tỉnh Cao Bằng có 45.480 hội viên NCT. Ông Đỗ Quang Sơn, Trưởng ban Đại diện (BĐD) Hội NCT tỉnh cho biết: Truyền thông là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi. Có truyền thông tốt thì các mô hình hay, cách làm sáng tạo mới được lan tỏa, tạo sự chuyển biến trong chỉ đạo, điều hành và hoạt động của cán bộ, hội viên.
Sáng tạo, đổi mới, tham mưu hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm của Hội

Sáng tạo, đổi mới, tham mưu hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm của Hội

Ngày 6/7, Cơ quan Trung ương Hội NCT Việt Nam tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. Tham dự Hội nghị có lãnh đạo, chuyên viên, người lao động Cơ quan và các đơn vị trực thuộc. Đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Chủ tịch Hội NCT Việt Nam, Thủ trưởng Cơ quan chủ trì Hội nghị.
Tỉnh Bạc Liêu: Đẩy mạnh công tác chăm sóc và phát huy vai trò NCT

Tỉnh Bạc Liêu: Đẩy mạnh công tác chăm sóc và phát huy vai trò NCT

Thời gian qua, các cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể, Hội NCT tỉnh Bạc Liêu luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện hiệu quả các hoạt động chăm sóc và phát huy vai trò của NCT trên mọi lĩnh vực.
Hội NCT là thành viên tích cực trách nhiệm của Mặt trận

Hội NCT là thành viên tích cực trách nhiệm của Mặt trận

Chiều 5/7, đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về NCT Việt Nam, Chủ tịch Hội NCT Việt Nam làm Trưởng đoàn công tác Trung ương Hội NCT Việt Nam có buổi làm việc với Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam. Đồng chí Đỗ Văn Chiến, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; đồng chí Lê Minh Châu, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch, Tổng Thư kí Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tiếp và làm việc với đoàn.

Tin khác

Sơ kết 6 tháng đầu năm và tổng kết 5 năm chương trình phối hợp giữa Hội NCT và Bộ đội Biên phòng gia đoạn 2016- 2021

Sơ kết 6 tháng đầu năm và tổng kết 5 năm chương trình phối hợp giữa Hội NCT và Bộ đội Biên phòng gia đoạn 2016- 2021
Sáng 5/7, Hội NCT tỉnh Thanh Hóa tổ chức hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2022 và phối hợp với Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Thanh Hóa tổng kết 5 năm thực hiện chương trình phối hợp về bảo vệ chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ, biên giới, vùng biển giai đoạn 2016-2021.

Tập huấn hiệu quả để nâng cao chất lượng cán bộ

Tập huấn hiệu quả để nâng cao chất lượng cán bộ
Tuyên truyền và tập huấn đầy đủ, chu đáo, tỉ mỉ, thậm chí là “cầm tay chỉ việc” là những giải pháp hữu hiệu để nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ làm công tác Hội, qua đó, thúc đẩy phong trào “Tuổi cao - Gương sáng” ngày càng đi vào chiều sâu, thực chất, hiệu quả. Đó là quan điểm của Hội NCT tỉnh Lào Cai từ nhiều năm qua và tiếp tục trong giai đoạn 2021-2026…

Nỗ lực chăm lo đời sống hội viên

Nỗ lực chăm lo đời sống hội viên
Từ đầu năm đến nay, Hội NCT các cấp tỉnh Tiền Giang tiếp tục vận động, tập trung kiện toàn củng cố các loại quỹ hiện có ở cơ sở, tạo nguồn lực vững chắc nâng cao chất lượng hoạt động, chăm sóc NCT hiệu quả, thiết thực.

Hoạt động Hội NCT các địa phương

Hoạt động Hội NCT các địa phương
Hội Người cao tuổi các địa phương tiếp tục triển khai các nhiệm vụ trọng tâm của Hội...

Thành công từ sự tích hợp nhiều yếu tố

Thành công từ sự tích hợp nhiều yếu tố
Phát huy những kết quả tích cực trong công tác Hội, ngay từ quý đầu, Hội NCT các cấp tỉnh Bình Phước đã tập trung xây dựng kế hoạch và triển khai chương trình công tác năm 2022 đến các cấp Hội cơ sở và hội viên. Trong đó, chú trọng vận động nguồn lực chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, sức khỏe NCT.

Tích cực đổi mới mạnh mẽ nội dung, phương thức hoạt động, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới

Tích cực đổi mới mạnh mẽ nội dung, phương thức hoạt động, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới
Ngày 1/7, tại Hà Nội đã diễn ra Hội nghị Ban Thường vụ Trung ương Hội NCT Việt Nam lần thứ Nhất khóa VI, nhiệm kì 2021-2026. Tham dự Hội nghị có các đồng chí Chủ tịch, Phó Chủ tịch, các Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Hội NCT Việt Nam. Chủ tịch Nguyễn Thanh Bình chủ trì Hội nghị.
Xem thêm
Sáng tạo, đổi mới, tham mưu hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm của Hội

Sáng tạo, đổi mới, tham mưu hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm của Hội

Ngày 6/7, Cơ quan Trung ương Hội NCT Việt Nam tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác 6 tháng đầu năm
Tích cực đổi mới mạnh mẽ nội dung, phương thức hoạt động, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới

Tích cực đổi mới mạnh mẽ nội dung, phương thức hoạt động, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới

Ngày 1/7, tại Hà Nội đã diễn ra Hội nghị Ban Thường vụ Trung ương Hội NCT Việt Nam lần thứ Nhất khóa VI, nhiệm kì 2021-2026.
Tiếp tục giải quyết những vấn đề cử tri quan tâm

Tiếp tục giải quyết những vấn đề cử tri quan tâm

Ngày 27/6, Đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội khóa XV đã có buổi tiếp xúc cử tri tại đơn vị bầu cử số 2 tại.
Triển khai hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội

Triển khai hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội

Trong 6 tháng đầu năm, Hội NCT tỉnh Gia Lai đã xây dựng chương trình công tác năm 2022
Truyền thông tốt để lan tỏa cách làm hay

Truyền thông tốt để lan tỏa cách làm hay

Toàn tỉnh Cao Bằng có 45.480 hội viên NCT.
Tỉnh Bạc Liêu: Đẩy mạnh công tác chăm sóc và phát huy vai trò NCT

Tỉnh Bạc Liêu: Đẩy mạnh công tác chăm sóc và phát huy vai trò NCT

Thời gian qua, các cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể, Hội NCT luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo,
Lương y có tấm lòng vàng

Lương y có tấm lòng vàng

Với tâm niệm “cho đi mà không cần nhận lại”, ông Nguyễn Văn Ẩn, 63 tuổi cùng tập thể lương y, kĩ thuật viên, tình nguyện viên tại Phòng Chẩn trị Đông y số 1, Chi hội Đông y xã Châu Lăng, huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang luôn ân cần làm việc và phục vụ bệnh nhân hết mình.
Gương sáng ở xã miền núi Hòa Bắc

Gương sáng ở xã miền núi Hòa Bắc

Hơn 30 năm qua, ông Đoàn Văn Thể cống hiến cho sự nghiệp truyền thanh và phong trào NCT, được Đảng uỷ xã Hoà Bắc, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng biểu dương là tấm gương điển hình về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
Người cao tuổi Gia Lâm chung tay xây dựng nông thôn mới

Người cao tuổi Gia Lâm chung tay xây dựng nông thôn mới

Huyện Gia Lâm, TP Hà Nội có 22 xã, thị trấn, với trên 3,7 vạn NCT.
Chủ tịch Hội NCT xã mẫu mực

Chủ tịch Hội NCT xã mẫu mực

Ông là 1 trong 12 gương mặt được UBND huyện khen thưởng vì có thành tích trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đó là ông Phạm Văn Nhì, 75 tuổi, Chủ tịch Hội NCT xã Tam Giang, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam.
Trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Chăm sóc và Phát huy vai trò NCT Việt Nam” cho Bí thư Quận ủy Bình Thạnh và 8 cá nhân

Trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Chăm sóc và Phát huy vai trò NCT Việt Nam” cho Bí thư Quận ủy Bình Thạnh và 8 cá nhân

Ngày 3/6, Ban Đại diện (BĐD) Hội NCT quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh tổ chức họp mặt kỷ niệm 27 năm Ngày thành lập Hội NCT Việt Nam (10/5/1995-10/5/2022); 81 năm Ngày truyền thống NCT Việt Nam (6/6/1941- 6/6/2022) và sơ kết phong trào thi đua “Tuổi cao - Gương sáng”. Tại buổi lễ, Tiến sĩ Huỳnh Thành Lập, Phó Chủ tịch Hội NCT Việt Nam, Trưởng BĐD Hội NCT TP. Hồ Chí Minh trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Chăm sóc và Phát huy vai trò NCT Việt Nam” cho ông Vũ Ngọc Tuất, Bí thư Quận ủy Bình Thạnh và 8 cá nhân tiêu biểu của quận.
Những cách làm hay và hiệu quả của cô Hằng Nhà Bè

Những cách làm hay và hiệu quả của cô Hằng Nhà Bè

Đa phần những người làm công tác NCT ở TP. Hồ Chí Minh vẫn thường gọi bà Nguyễn Lệ Hằng, Trưởng ban Đại diện (BĐD) Hội NCT huyện Nhà Bè bằng cái tên Cô Hằng Nhà Bè. Cách gọi đó, phần vì sự gần gũi, thân thiết; phần vì dấu ấn mà cô tạo nên trong quá trình đảm trách công việc. Khi Hội NCT TP. Hồ Chí Minh phát động phong trào hưởng ứng bài phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại buổi gặp mặt đại biểu dự Đại hội VI Hội NCT Việt Nam; triển khai Nghị quyết Đại hội VI Hội NCT Việt Nam, cô Hằng Nhà Bè lại có những cách làm hay và hiệu quả …
Phiên bản di động