Hoạt động Hội Người cao tuổi tỉnh Nghệ An

Mặc dù còn nhiều khó khăn, song Hội NCT các cấp tỉnh Nghệ An đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ trọng tâm của Hội
Hoạt động Hội Người cao tuổi tỉnh Nghệ An
Lãnh đạo Hội NCT tỉnh Nghệ An thăm hội viên làm kinh tế giỏi

Huyện Tương Dương. Hội NCT xã Yên Thắng có 8 chi hội, 321 hội viên đều là người dân tộc Thái, trong đó trong đó 98 hội viên nghèo. Ngay từ đầu nhiệm kì, BCH Hội NCT xã đã xây dựng và ban hành chương trình, quy chế làm việc toàn khóa của Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, Ban Kiểm tra, từ đó triển khai thực hiện. Hội chủ động phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức tuyên truyền chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nhiệm vụ chính trị của địa phương, của Hội cho 250 hội viên. Tổ chức tập huấn nâng cao năng lực, nghiệp vụ công tác Hội cho 22 cán bộ Hội là ủy viên Ban Chấp hành, các chi hội trưởng, chi hội phó.

Toàn xã có 3 CLB thể dục dưỡng sinh, thức vũ kinh, CLB bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, thu hút đông đảo hội viên tham gia. Không chỉ hoạt động tinh thần, các thành viên trong CLB còn hỗ trợ nhau về vốn vay, giúp ngày công khi thành viên ốm đau, tham gia công tác xã hội, cộng đồng dân cư. Hằng quý, các CLB tổ chức giao lưu văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao tạo không khí sôi nổi, đoàn kết, gắn bó để hội viên sống vui, sống khỏe, sống hạnh phúc. Hội phối hợp với Trung tâm Y tế huyện, Trạm Y tế xã và Bệnh viện Mắt tỉnh khám các bệnh về mắt cho 80 hội viên, trong đó 15 NCT được mổ mắt miễn phí.

Hoạt động Hội Người cao tuổi tỉnh Nghệ An
NCT tỉnh Nghệ An tích cực bảo tồn các giá trị văn hóa truyền thống

Huyện Hưng Nguyên. Chi hội NCT xóm Đại Huệ xã Hưng Tây được hình thành từ 3 chi hội (Đại Huệ 1, Đại Huệ 7, Đại Đồng), có 136 hội viên, trong đó có hơn 30 hội viên theo đạo thiên chúa giáo. Những năm qua chi hội không ngừng phát triển về mọi mặt; luôn tuyên truyền để NCT và người dân các thực hiện nghiêm các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương; tạo niềm phấn khởi, tự hào khích lệ hội viên tham gia các phong trào thi đua yêu nước. Phát huy vai trò NCT, nhiều gia đình hội viên tích cực phát triển kinh tế. Tiêu biểu có mô hình vườn - ao - chuồng của gia đình ông bà Phan Thị Nam, Phạm Xuân Nghi; mô hình kinh doanh dịch vụ của gia đình hội viên Phan Thanh Long, Hồ Viết Hồng. Đời sống NCT được cải thiện, nâng lên rõ rệt.

Hằng năm, ngoài việc đóng hội phí theo quy định, Chi hội đã vận động thêm mỗi cụ tự nguyện góp quỹ 50.000 đồng/năm. Trong dịp mừng thọ NCT Tết Tân Sửu vừa qua do dịch Covid -19, không tổ chức tập trung tại nhà văn hóa, Chi hội đã tham mưu để đại diện Chi ủy, Ban cán sự xóm và đại diện Chi hội NCT đến từng hộ gia đình hội viên được mừng thọ chúc mừng và trao quà tặng. Thông qua hệ thống loa truyền thanh, Chi hội đã tuyên truyền con, cháu ủng hộ hơn 22 triệu đồng vào quỹ để chăm lo cho NCT.

Hoạt động Hội Người cao tuổi tỉnh Nghệ An
Giao ban Cụm thi đua các cơ sở Hội NCT tỉnh Nghệ An (Ảnh trong bài là những sự kiện xảy ra khi chưa có dịch Covid-19)

Thị xã Hoàng Mai. Thị xã có hơn 10.000 NCT; trong đó gần 2.000 NCT hưởng trợ cấp 270.000 đồng/tháng, khoảng 70% cuộc sống nhờ vào con cháu và đang lao động để có thu nhập bảo đảm cuộc sống.

Phát huy kinh nghiệm, kiến thức, trí tuệ, uy tín và được xã hội quan tâm, con cháu giúp đỡ nên nhiều người tuy tuổi cao vẫn tiếp tục lao động sản xuất kinh doanh để có thêm thu nhập chăm lo cho cuộc sống hoặc có dư dật, thì tích lũy cho tuổi già, khen thưởng cháu chắt học giỏi hoặc góp cùng Chi hội chăm lo đời hội viên. Có gần 5.000 NCT đang trực tiếp lao động sản xuất kinh doanh; 130 NCT được vinh danh sản xuất giỏi cấp cơ sở, 43 NCT giỏi cấp thị xã, 17 NCT cấp tỉnh; 8 NCT làm chủ doanh nghiệp, 50 NCT làm chủ các trang trại, gia trại. Tiêu biểu ở phường Quỳnh Xuân có 65 NCT sản xuất giỏi các cấp; 15 NCT làm chủ doanh nghiệp, trang trại. Hội NCT xã Quỳnh Liên có 21 hộ NCT sản xuất giỏi, 35 NCT có trang trại…

Với bản chất gương mẫu là cây cao bóng cả nên các hộ NCT sản xuất kinh doanh đều thực hiện đầy đủ nghĩa vụ với Nhà nước, trả tiền công kịp thời cho người lao động, nhiều hộ sản xuất có lãi còn tham gia ủng hộ các quỹ nhân đạo từ thiện. Tiêu biểu có các hội viên Vũ Văn Đức, Hoàng Văn Đông, Phạm Văn Tý, Ngô Gia Hiển…

Tin và ảnh: Thanh Hà

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Nhan ai Daycare - Chăm sóc chủ động NCT từ khi còn khỏe

Nhan ai Daycare - Chăm sóc chủ động NCT từ khi còn khỏe

Ngày 21/10, Công ty CP Quốc tế Nhân Ái - Trung tâm Chăm sóc NCT Nhân Ái trang trọng tổ chức Lễ kỉ niệm 15 năm Ngày thành lập và chính thức ra mắt Trung tâm Chăm sóc NCT ban ngày (Nhan ai Daycare)
Tỉnh Khánh Hòa và nỗ lực nhân rộng mô hình CLB Liên thế hệ tự giúp nhau

Tỉnh Khánh Hòa và nỗ lực nhân rộng mô hình CLB Liên thế hệ tự giúp nhau

Thực hiện Quyết định 1533 của Thủ tướng Chính phủ về nhân rộng mô hình CLB Liên thế hệ tự giúp nhau (LTHTGN), từ năm 2018, tỉnh Khánh Hòa đã thí điểm thành lập 2 CLB để rút kinh nghiệm nhân ra diện rộng. Đến tháng 11/2020, toàn tỉnh đã có 19 CLB LTHTGN, với 1.082 thành viên, trong đó 757 NCT; vốn quỹ đạt trên 663,66 triệu đồng, trong đó 12 CLB được ngân sách nhà nước hỗ trợ 213 triệu đồng. Các CLB hoạt động khá hiệu quả, tạo sân chơi bổ ích, gắn kết các thành viên hỗ trợ nhau nâng cao chất lượng cuộc sống NCT.
Hội NCT huyện Hóc Môn, TP Hồ Chí Minh: Phát huy tốt vai trò “Tuổi cao - gương sang”

Hội NCT huyện Hóc Môn, TP Hồ Chí Minh: Phát huy tốt vai trò “Tuổi cao - gương sang”

Thời gian qua, cán bộ, hội viên NCT trên địa bàn huyện Hóc Môn đã phát huy tốt vai trò “Tuổi cao - Gương sáng”, không ngừng đẩy mạnh các hoạt động chăm lo cho NCT bằng những việc làm cụ thể, thiết thực. Từ đó, góp phần quan trọng vào công cuộc phát triển kinh tế-xã hội ở địa phương.
Hoạt động Hội NCT các địa phương

Hoạt động Hội NCT các địa phương

Chăm sóc và phát huy vai trò NCT là hai nhiệm vụ quan trọng của Hội...
Hội NCT tỉnh Quảng Nam Công tác chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi đồng bộ, hiệu quả

Hội NCT tỉnh Quảng Nam Công tác chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi đồng bộ, hiệu quả

Ngày 15/10, Hội NCT tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội nhiệm kì 2016-2021, triển khai công tác nhiệm kì mới tại thành phố Tam Kỳ. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đại diện lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND, UBMTTQ tỉnh và các sở, ban, ngành liên quan cùng lãnh đạo BĐD Hội NCT tỉnh và 18 huyện, thị, thành phố…100 đại biểu chính thức dự hội nghị là cán bộ Hội tiêu biểu, đại diện cho ý chí và nguyện vọng của cán bộ, hội viên đơn vị mình.

Tin khác

Xứng đáng tốp đầu của thành phố

Xứng đáng tốp đầu của thành phố
Ngày 15/10, Hội NCT quận Ba Đình, TP Hà Nội tổ chức Hội nghị tổng kết nhiệm kì 2016-2021, triển khai nhiệm vụ nhiệm kì 2021-2026. Các ông Nguyễn Thế Toàn, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Đại diện Hội NCT TP Hà Nội; Nguyễn Công Thành, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Ba Đình; lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể và Hội NCT các phường trong quận dự.

Vừa phòng chống dịch, vừa thực hiện tốt công tác Hội

Vừa phòng chống dịch, vừa thực hiện tốt công tác Hội
Thực hiện phong trào “Thi đua thực hiện “mục tiêu kép” vừa phòng, chống đại dịch Covid-19, vừa phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội năm 2021” của UBND tỉnh Hoà Bình, Hội NCT xã Phú Nghĩa đã có nhiều hoạt động thiết thực trong hoạt, cũng như phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể trong xã vận động ủng hộ tiền, nhu yếu phẩm để phòng chống dịch bệnh Covid-19.
Xem thêm
Hoàn thành nhiều việc lớn tạo dấu ấn đặc biệt

Hoàn thành nhiều việc lớn tạo dấu ấn đặc biệt

Cơ quan Trung ương Hội NCT Việt Nam tiến hành Hội nghị báo cáo kết quả công tác 9 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trong thời gian tới.
Chăm sóc người cao tuổi bằng các chính sách thiết thực

Chăm sóc người cao tuổi bằng các chính sách thiết thực

Nhân ngày Quốc tế NCT (1/10), Trung ương Hội NCT Việt Nam đón các đoàn đại biểu đến thăm và chúc mừng.
Mong muốn cử tri ủng hộ để hoàn thành tốt các nhiệm vụ

Mong muốn cử tri ủng hộ để hoàn thành tốt các nhiệm vụ

Ngày 1/10, đã diễn ra Hội nghị đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri thuộc đơn vị bầu cử số 2 TP Hà Nội.
Chi hội trưởng tâm huyết

Chi hội trưởng tâm huyết

Hội viên Chi hội NCT địa bàn dân cư số 6 phường Văn Miếu thường nói về bà như vậy. Bà là Nguyễn Thị Bích, 75 tuổi, Chi hội trưởng NCT ở 47/88 phố Trần Quý Cáp, Đống Đa, Hà Nội.
Làm cán bộ phải thấu hiểu hội viên

Làm cán bộ phải thấu hiểu hội viên

Bà Hoàng Thị Khương được bầu giữ chức Chủ tịch Hội NCT thị trấn Nam Ban, huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng từ năm 2015.
Ông Linh “ngọt” và các chương trình thiện nguyện

Ông Linh “ngọt” và các chương trình thiện nguyện

Ông Trần Duy Linh, sinh năm 1958, hội viên NCT Phường 1, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long từ lâu được biết đến là một “doanh nhân chân đất” với thương hiệu bánh ngọt, bánh Trung thu Hải Ký gia truyền nổi tiếng.
Tiền Giang: Nhân rộng mô hình Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau

Tiền Giang: Nhân rộng mô hình Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau

Ngày 23/4, Hội NCT tỉnh Tiền Giang phối hợp với Sở Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) tỉnh Tiền Giang tổ chức Hội nghị
Cụ Tường ở Phú Lương

Cụ Tường ở Phú Lương

Tám mươi mốt năm tuổi đời, cụ Nguyễn Xuân Tường cũng tự hào với 62 mùa Xuân đứng trong hàng ngũ của Đảng.
Mẫu mực từ gia đình đến xã hội…

Mẫu mực từ gia đình đến xã hội…

Bước vào tuổi 82, cụ Võ Xuân Huê, Chủ tịch Hội NCT xã Ia Tô, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai còn khỏe khoắn, nhanh nhẹn.
Phiên bản di động