Hóa giải những băn khoăn của NCT TP Đà Nẵng

Năm 2023 và quý I/2024, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, động viên kịp thời của các cấp ủy đảng, chính quyền; sự chung tay của các cấp các ngành, công tác NCT TP Đà Nẵng đã đạt nhiều kết quả quan trọng. Tuy nhiên, công tác NCT còn một số tồn tại, hạn chế; trong đó, một bộ phận cán bộ, hội viên, NCT còn băn khoăn, lo lắng khi xảy ra một số vụ việc về an ninh, an toàn trên địa bàn… Hội NCT TP Đà Nẵng chỉ đạo các cơ sở tập trung nắm bắt tình hình tư tưởng, nguyện vọng của hội viên, chủ động tuyên truyền, giải thích và tham mưu, đề xuất với cấp cơ quan chức năng. Ông Phạm Quý, Trưởng BĐD Hội NCT TP Đà Nẵng dành cho phóng viên cuộc trò chuyện về nội dung trên…

PV: Thưa ông Phạm Quý, ông có thể tóm tắt những hoạt động nổi bật tạo sự đồng tình, hưởng ứng cao của NCT TP Đà Nẵng trong thời gian gần đây?

Ông Phạm Quý
Ông Phạm Quý

Ông Phạm Quý: Năm 2023 và những tháng đầu năm 2024, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, động viên kịp thời của các cấp ủy đảng, chính quyền và sự chung tay của các ban ngành, tổ chức và nhân dân, công tác NCT TP Đà Nẵng đạt nhiều kết quả quan trọng, toàn diện, góp phần hỗ trợ, động viên, khích lệ NCT sống vui, sống khỏe, sống hạnh phúc; tiếp tục chung tay phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng hệ thống chính trị cơ sở, tham gia bảo vệ an ninh tổ quốc, xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh, các hoạt động văn hóa, thể thao tại địa bàn, khu dân cư…

NCT và cử tri thành phố quan tâm và đồng thuận với kết quả kì họp bất thường lần thứ Năm Quốc hội khóa XV diễn ra trong những ngày đầu năm mới. Đánh giá cao việc Quốc hội đã xem xét quyết định 4 nội dung rất quan trọng nhằm hoàn thiện hệ thống pháp luật về đất đai, các tổ chức tín dụng và kịp thời giải quyết những vấn đề cấp bách quan trọng. Những nội dung được quyết định tại kì họp có ý nghĩa quan trọng không chỉ đối với việc thực hiện kế hoạch năm 2024, cả nhiệm kì mà còn có ý nghĩa căn cơ, chiến lược lâu dài.

Tặng quà NCT hoàn cảnh khó khăn TP Đà Nẵng nhân dịp Xuân mới Giáp Thìn 2024
Tặng quà NCT hoàn cảnh khó khăn TP Đà Nẵng nhân dịp Xuân mới Giáp Thìn 2024

NCT quan tâm theo dõi và đánh giá cao kết quả phiên họp đầu tiên của Tiểu ban Nhân sự Đại hội XIV; đồng thuận cao bài phát biểu “Một số vấn đề cần được đặc biệt quan tâm trong công tác chuẩn bị nhân sự Đại hội XIV của Đảng” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Trưởng Tiểu ban tại phiên họp như một bài tổng kết về ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác cán bộ với tầm nhìn thời đại cùng những định hướng chiến lược mang ý nghĩa lịch sử chuẩn bị đại hội tới của Đảng. Đồng tình với kết quả công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng của Đảng và Nhà nước, nhất là tập trung xử lí nghiêm các sai phạm liên quan đến các vụ án đưa và nhận hối lộ, quản lí sử dụng đất đai, mua bán, chuyển nhượng đất công…, góp phần xây dựng Đảng, Nhà nước ta ngày càng trong sạch, vững mạnh, đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp cách mạng và niềm tin yêu, mong đợi của Nhân dân.

Cùng với Nhân dân thành phố, NCT đón Tết cổ truyền và chào mừng kỉ niệm Ngày thành lập Đảng (3/2) trong không khí vui tươi, đầm ấm, tiết kiệm, an bình. Đại bộ phận NCT vui mừng khi lãnh đạo thành phố, các cấp, các ngành đã tổ chức nhiều hoạt động thăm hỏi, hỗ trợ, tặng quà Tết nhằm thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của Nhân dân, đảm bảo mọi nhà, mọi người có điều kiện vui Xuân đón Tết. Có biện pháp tăng cường đấu tranh, trấn áp, phòng chống các loại tội phạm; bình ổn thị trường, chống hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng trong dịp Tết; ra quân quyết liệt xử lí vi phạm nồng độ cồn giúp giảm đáng kể tai nạn giao thông...

Lãnh đạo TP Đà Nẵng tặng quà đồng bào dân tộc thiểu số
Lãnh đạo TP Đà Nẵng tặng quà đồng bào dân tộc thiểu số

NCT thành phố cũng phấn khởi với những kết quả sau 5 năm thực hiện Nghị quyết số 43 ngày 24/01/2019 của Bộ Chính trị về “Xây dựng và phát triển TP Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”. Kinh tế thành phố tiếp tục có bước phát triển, cơ cấu chuyển dịch theo hướng hiện đại với tỉ trọng khu vực dịch vụ chiếm hơn 70% trong tỉ trọng GRDP; thành phố liên tục đạt nhiều kết quả quan trọng trong ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số, xây dựng thành phố thông minh; quốc phòng, an ninh được giữ vững, đời sống Nhân dân tiếp tục được cải thiện với nhiều chính sách mới mang tính nhân văn. Đặc biệt, khởi sắc của ngành du lịch thành phố trong quý I với lượng khách du lịch đến tham quan, lưu trú tăng ấn tượng, thị trường khách quốc tế khôi phục, nhiều đường bay quốc tế được khai thác khẳng định thương hiệu du lịch Đà Nẵng trên bản đồ du lịch thế giới như là điểm đến an toàn, hấp dẫn và mến khách.

Cán bộ, hội viên, NCT thành phố đặc biệt phấn khởi khi HĐND thành phố ban hành Nghị quyết số 101, theo đó, đã có khoảng 7.000 NCT được thụ hưởng chính sách mở rộng chế độ trợ cấp bảo trợ xã hội đối với NCT đủ 75 tuổi đến dưới 80 tuổi. Thường trực Thành ủy ban hành Thông báo kết luận số 544 ngày 29/11/2023 “Thống nhất nội dung đề xuất của Đảng đoàn HĐND thành phố về việc hỗ trợ các chức danh Phó Chủ tịch Hội NCT, Chữ thập đỏ phường, xã. Giao Đảng đoàn HĐND thành phố, Ban Cán sự Đảng UBND thành phố phối hợp chỉ đạo triển khai, trình cấp có thẩm quyền xem xét theo quy định”. Tuy nhiên đến nay vấn đề này cũng chưa được quan tâm giải quyết, đội ngũ cán bộ Hội NCT cơ sở vẫn tâm tư, kiến nghị nhiều lần.

Tặng quà NCT tiêu biểu TP Đà Nẵng nhân dịp Xuân mới Giáp Thìn 2024
Tặng quà NCT tiêu biểu TP Đà Nẵng nhân dịp Xuân mới Giáp Thìn 2024

PV: Qua nắm bắt ở cơ sở, ông thấy NCT TP Đà Nẵng còn băn khoăn điều gì?

Ông Phạm Quý: NCT cũng như cán bộ, đảng viên và Nhân dân bày tỏ lo lắng khi tình hình Biển Đông tiếp tục tiềm ẩn những nguy cơ phức tạp, không chỉ đe dọa đến an ninh khu vực, mà còn đe dọa đến vấn đề an ninh mang tính toàn cầu do vị trí địa - chiến lược vô cùng quan trọng của khu vực này trên bàn cờ quốc tế. Các thế lực thù địch, phần tử phản động lợi dụng thông tin về công tác nhân sự, đấu tranh phòng chống tham nhũng của Đảng và Nhà nước, đưa ra những suy luận thổi phồng, xuyên tạc chủ trương, đường lối, thực tiễn công tác phòng, chống tham nhũng của Đảng, gây băn khoăn về công tác cán bộ của Đảng; trong đó, có sự thay đổi lãnh đạo cấp cao.

Kinh tế đất nước và đời sống Nhân dân còn nhiều khó khăn, thách thức trước tình hình thế giới và khu vực tiếp tục diễn biến phức tạp, thị trường xuất khẩu thu hẹp, nguồn cung và giá cả xăng dầu, nguyên vật liệu thiếu ổn định. Tình hình kinh doanh dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn trầm lắng hơn so với những năm trước, sức mua hàng hóa giảm do nền kinh tế chịu tác động lâu dài của dịch bệnh COVID-19. NCT và người dân bày tỏ sự bất an khi hiện nay nhiều thanh thiếu niên mua thuốc pháo về tự chế dẫn đến thương vong và để lại nhiều hậu quả đáng tiếc; tình trạng gây mất an ninh trật tự, trộm cắp, tệ nạn xã hội… vẫn còn diễn ra phức tạp. Thời tiết không thuận lợi cho khai thác hải sản, trừ nghề lưới cản tranh thủ khai thác những chuyến cuối của năm, còn các nghề khai thác xa bờ còn lại đều ngừng khai thác trước Tết.

Tiết mục văn nghệ của NCT TP Đà Nẵng
Tiết mục văn nghệ của NCT TP Đà Nẵng

PV: Ông có kiến nghị gì với Chính phủ và các cơ quan chức năng?

Ông Phạm Quý: Chúng tôi đề nghị Chính phủ ban hành Nghị định mới thay thế Nghị định số 45/2010/NĐ-CP, Nghị định số 33/2012/NĐ-CP và các văn bản pháp luật khác có liên quan về hoạt động và đảm bảo hỗ trợ kinh phí từ ngân sách đối với Hội do Đảng, Nhà nước giao nhiệm vụ. Đồng thời, cụ thể hóa các chính sách hỗ trợ hoạt động đối với tổ chức Hội NCT theo điểm 12-Mục III, Chương trình Hành động Quốc gia về NCT giai đoạn 2021-2030, ban hành theo Quyết định 2156/QĐ-TTg ngày 21/12/2021 của Thủ tướng Chính phủ.

PV: Trân trọng cảm ơn ông!

Thanh Hà (Thực hiện)

Theo dòng sự kiện

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Hoạt động của Hội Người cao tuổi các địa phương

Hoạt động của Hội Người cao tuổi các địa phương

Trong những ngày tháng 5 và tháng 6, Hội NCT các địa phương tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực chào mừng kỉ niệm Ngày thành lập Hội (10/5) và Ngày truyền thống NCT, Ngày NCT Việt Nam (6/6)…
Người cao tuổi tích cực tham gia xây dựng hệ thống chính trị cơ sở

Người cao tuổi tích cực tham gia xây dựng hệ thống chính trị cơ sở

Nhiều năm qua, các cấp Hội NCT huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng chú trọng tuyên truyền, vận động hội viên không chỉ nêu gương sáng trong lao động sản xuất, xây dựng nông thôn mới (NTM), xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư mà còn phát huy bản lĩnh chính trị, kinh nghiệm sống, tích cực tham gia xây dựng đảng, chính quyền, xây dựng hệ thống chính trị cơ sở trong sạch, vững mạnh.
Tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền về nông nghiệp hữu cơ - kinh tế tuần hoàn tới người dân

Tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền về nông nghiệp hữu cơ - kinh tế tuần hoàn tới người dân

Ngày 22/5, tại Vĩnh Phúc, Chi hội Nông nghiệp Tuần hoàn (NNTH) miền Bắc thuộc Hội NNTH Việt Nam tổ chức “Hội nghị sơ kết phong trào nông nghiệp hữu cơ (NNHC) - kinh tế tuần hoàn (KTTH) miền Bắc” 5 tháng đầu năm 2024 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới.
Huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương: Thực hiện hiệu quả 3 nhiệm vụ trọng tâm

Huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương: Thực hiện hiệu quả 3 nhiệm vụ trọng tâm

Nằm ở phía Đông Nam của tỉnh Hải Dương, huyện Thanh Hà là địa phương đầu tiên trong tỉnh tổ chức Đại hội thành lập Hội NCT cấp huyện.
Khẳng định vị thế, vai trò của Hội NCT trong hệ thống chính trị và đời sống xã hội

Khẳng định vị thế, vai trò của Hội NCT trong hệ thống chính trị và đời sống xã hội

Sau Đại hội thành lập Hội NCT huyện Thanh Hà, ngày 27/5, Hội NCT thị xã Kinh Môn, là đơn vị cấp huyện thứ hai của tỉnh Hải Dương tiến hành Đại hội thành lập Hội NCT theo chỉ đạo tại Kết luận 58 ngày 23/6/2023 (Kết luận 58) của Ban Bí thư.

Tin khác

Hoạt động Hội NCT các địa phương

Hoạt động Hội NCT các địa phương
Đắk Nông. Hiện trên địa bàn tỉnh có 8 Hội NCT cấp huyện, thành phố với hơn 70 Hội NCT xã, phường, thị trấn và trên 710 Chi hội thôn, bon, tổ dân phố. Từ đầu năm 2024 đến nay, toàn tỉnh tuyên truyền kết nạp được gần 380 hội viên mới, nâng tổng số hội viên trong tỉnh lên gần 35.900 hội viên.

Đổi mới, sáng tạo các hoạt động chăm lo người cao tuổi

Đổi mới, sáng tạo các hoạt động chăm lo người cao tuổi
Xác định chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho người cao tuổi (NCT) là trách nhiệm, nhiệm vụ quan trọng, góp phần bảo đảm an sinh xã hội, ngay từ đầu năm, huyện Xín Mần (tỉnh Hà Giang) luôn quan tâm chăm lo chính sách, nâng cao đời sống tinh thần, tạo điều kiện giúp NCT sống vui, sống khỏe, sống có ích cho bản thân, gia đình và xã hội.

Quyết tâm hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ đề ra

Quyết tâm hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ đề ra
Hội NCT TP Bắc Kạn tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ VI, nhiệm kì 2024 - 2029 theo Kết luận 58 ngày 23/6/2023 của Ban Bí thư. Đây là Đại hội điểm được UBND tỉnh và Hội NCT tỉnh chọn chỉ đạo làm điểm để rút kinh nghiệm tổ chức Đại hội Hội NCT cấp huyện, thành phố trong tỉnh sẽ đồng loạt diễn ra trong tháng 6 này.

Tích cực nhân rộng mô hình chăm sóc sức khỏe NCT

Tích cực nhân rộng mô hình chăm sóc sức khỏe NCT
Ngày 20/3/2024, UBND xã Trung Hải, huyện Gio Linh ban hành 2 Quyết định (số 26 và 27/QĐ-UBND) thành lập CLB Chăm sóc sức khỏe (CSSK) NCT thôn Xuân Hòa và thôn Xuân Long; nâng tổng số toàn huyện lên 8 CLB Chăm sóc sức khỏe NCT, thu hút trên 400 hội viên tham gia. Đây là hoạt động thiết thực, thể hiện sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền địa phương đối với NCT, đồng thời thực hiện kế hoạch liên ngành giữa Hội NCT huyện và Trung tâm Y tế huyện về nhân rộng mô hình các CLB CSSK NCT năm 2024.

Giao lưu dân vũ- văn nghệ NCT TP Phan Thiết

Giao lưu dân vũ- văn nghệ NCT TP Phan Thiết
Chào mừng Đại hội thành lập Hội NCT, kỷ niệm ngày Truyền thống NCT Việt Nam (6/6), sáng 25/5, tại Trung tâm Văn hóa - Thể thao TP Phan Thiết, Hội NCT TP Phan Thiết (tỉnh Bình Thuận) đã tổ chức buổi giao lưu dân vũ- văn nghệ. Đến dự có bà Nguyễn Thị Phúc, Phó ban Đại diện Hội NCT tỉnh Bình Thuận; ông Nguyễn Nam Long, Phó Chủ tịch UBND TP Phan Thiết, cùng Chủ tịch Hội NCT các phường, xã trong thành phố; 200 thành viên đến từ 10 CLB dưỡng sinh, dân vũ, v.v.

Ra mắt Câu lạc bộ NCT khá giúp NCT khó

Ra mắt Câu lạc bộ NCT khá giúp NCT khó
Chiều 22/5, xã Tân Nhựt tổ chức Lễ ra mắt CLB NCT khá giúp NCT khó, trao quà cho hội viên NCT có hoàn cảnh khó khăn và trao vốn cho hội viên NCT trên địa bàn xã.

“Bắc Ninh chung tay vì sức khỏe và hạnh phúc của NCT”

“Bắc Ninh chung tay vì sức khỏe và hạnh phúc của NCT”
Bài phát biểu của đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đai biểu Quốc hội tỉnh Bắc Ninh tại Đại hội thành lập Hội NCT tỉnh ngày 19/5/2024.

Nỗ lực vượt khó nhân rộng mô hình CLB Liên thế hệ tự giúp nhau

Nỗ lực vượt khó nhân rộng mô hình CLB Liên thế hệ tự giúp nhau
Hội NCT tỉnh Tuyên Quang vừa tổ chức Hội nghị sơ kết thực hiện Đề án 1336 của Chính phủ và Kế hoạch số 160 của UBND tỉnh về nhân rộng mô hình CLB Liên thế hệ tự giúp nhau (LTHTGN) trên địa bàn. Tại Hội nghị, có 13 tập thể và 4 cá nhân xuất sắc được Hội NCT tỉnh khen thưởng.

Thúc đẩy hiệu quả hoạt động CLB, không để ai bị bỏ lại phía sau

Thúc đẩy hiệu quả hoạt động CLB, không để ai bị bỏ lại phía sau
Sáng 23/5, Hội NCT phường Vĩnh Tuy long trọng tổ chức Lễ ra mắt CLB Liên thế hệ tự giúp nhau (LTHTGN) địa bàn dân cư 20. Đây là CLB LTHTGN thứ 22 của quận và là CLB đầu tiên trong năm 2024 thực hiện Dự án VIE085 hỗ trợ NCT thiệt thòi thông qua nhân rộng CLB LTHTGN giai đoạn 2 trên địa bàn quận Hai Bà Trưng. Dự án VIE085 được tài trợ bởi Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA), Tổ chức HelpAge International tại Hàn Quốc (HAK) thông qua Tổ chức Hỗ trợ NCT Quốc tế (HAI) tại Việt Nam.

Tỉnh Hà Tĩnh: Lan tỏa các phong trào thi đua, thực hiện tốt công tác NCT

Tỉnh Hà Tĩnh: Lan tỏa các phong trào thi đua, thực hiện tốt công tác NCT
Phát huy tinh thần “Tuổi cao - Gương sáng”, “Cây cao bóng cả”, thời gian qua NCT Hà Tĩnh đã nêu cao vai trò, trách nhiệm trên nhiều lĩnh vực, tiếp tục đóng góp sức lực, trí tuệ, kinh nghiệm vào các thành quả chung của tỉnh nhà...

Hội NCT tỉnh Lai Châu: Nỗ lực triển khai hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm của Hội

Hội NCT tỉnh Lai Châu: Nỗ lực triển khai hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm của Hội
Những năm qua, Hội NCT tỉnh Lai Châu chỉ đạo các địa phương, cơ sở nỗ lực vượt khó, triển khai hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm của Hội.

Tỉnh Bình Thuận: Triển khai kế hoạch thành lập Hội người cao tuổi

Tỉnh Bình Thuận: Triển khai kế hoạch thành lập Hội người cao tuổi
Ngay sau khi UBND tỉnh Bình Thuận ban hành Văn bản 879 ngày 15/4/2024, cho phép thành lập Hội NCT cấp tỉnh, huyện ở Bình Thuận, Ban Đại diện Hội NCT tỉnh đã tổ chức triển khai thực hiện.

Ra mắt CLB Liên thế hệ tự giúp nhau thôn Bình Thắng

Ra mắt CLB Liên thế hệ tự giúp nhau thôn Bình Thắng
Ngày 21/5, UBND xã Phan Hòa tổ chức lễ ra mắt CLB Liên thế hệ tự giúp nhau (LTHTGN) thôn Bình Thắng. Về dự có ông Đào Xuân Nay, Trưởng ban Đại diện Hội NCT tỉnh Bình Thuận, lãnh đạo Hội NCT huyện Bắc Bình, lãnh đạo địa phương, hơn 50 đại biểu từ các ban, ngành, thôn, chi hội trong xã cùng 30 thành viên trong CLB.

Tích cực chăm lo cho hội viên người cao tuổi

Tích cực chăm lo cho hội viên người cao tuổi
Hội NCT huyện Phù Cừ có 18.300 hội viên, sinh hoạt tại 19 Hội NCT xã, thị trấn. Ngay từ đầu năm 2024, dưới sự lãnh đạo của Huyện ủy, UBND huyện và chỉ đạo, hướng dẫn của Hội NCT tỉnh, sự phối hợp tạo điều kiện của MTTQ, các tổ chức chính trị, xã hội nên hoạt động bảo vệ, chăm sóc, phát huy vai trò NCT trên địa bàn huyện đạt được nhiều kết quả khởi sắc.

Chi hội NCT thôn Đông Cao đạt chuẩn Chi hội NCT hạnh phúc

Chi hội NCT thôn Đông Cao đạt chuẩn Chi hội NCT hạnh phúc
Đại diện Hội NCT huyện Nông Cống vừa trao Quyết định của Hội NCT tỉnh Thanh Hóa công nhận Chi hội NCT thôn Đông Cao đạt chuẩn Chi hội NCT hạnh phúc.
Xem thêm
Tiếp tục đẩy mạnh các chương trình công tác, hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ đã đề ra

Tiếp tục đẩy mạnh các chương trình công tác, hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ đã đề ra

Chiều 28/5, Chủ tịch Nguyễn Thanh Bình chủ trì Hội nghị Thường trực Trung ương Hội NCT Việt Nam về báo cáo lại kết quả hoạt động nổi bật từ đầu năm 2024 đến nay và phương hướng, nhiệm vụ trong thời gian tới.
Các địa phương thành lập Hội NCT theo Kết luận 58 và tổ chức Đại hội phù hợp điều kiện thực tế

Các địa phương thành lập Hội NCT theo Kết luận 58 và tổ chức Đại hội phù hợp điều kiện thực tế

LTS: Thực hiện Kết luận 58 của Ban Bí thư về tổ chức và hoạt động của Hội NCT Việt Nam; thực hiện quyết định của UBND tỉnh Bắc Ninh về việc thành lập Hội NCT tỉnh; thực hiện chỉ đạo của Trung ương Hội NCT Việt Nam, trong 2 ngày 18 và 19/5/2024, Hội NCT tỉnh Bắc Ninh tổ chức Đại hội thành lập Hội NCT tỉnh Bắc Ninh. Các đồng chí Nguyễn Thanh Bình, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Trung ương, Phó Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về NCT Việt Nam, Chủ tịch Hội NCT Việt Nam; đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Ninh đến dự, chỉ đạo và có bài phát biểu quan trọng tại Đại hội. Trong số này, Tạp chí Người cao tuổi trân trọng giới thiệu bài phát biểu của đồng chí Nguyễn Thanh Bình; và giới thiệu bài phát biểu của đồng chí Nguyễn Anh Tuấn tại Tạp chí ra ngày 25/5/2024.
Trung ương Hội NCT Việt Nam: Tập huấn công tác bảo vệ môi trường cho Hội NCT khu vực phía Nam

Trung ương Hội NCT Việt Nam: Tập huấn công tác bảo vệ môi trường cho Hội NCT khu vực phía Nam

Thực hiện chương trình tập huấn cho hội viên Hội NCT các tỉnh thành khu vực phía Nam do Trung ương Hội NCT Việt Nam tổ chức tại tỉnh Bạc Liêu, sáng ngày 23/5
Ông Thoòng phát huy vai trò người có uy tín

Ông Thoòng phát huy vai trò người có uy tín

Ông Triệu Tiến Thoòng, thôn Đồng Cao, xã Phúc Sơn, huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang là người có uy tín trên nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội, góp phần quan trọng đoàn kết Nhân dân, xây dựng nông thôn mới (NTM) và giữ gìn an ninh trật tự xã hội tại địa phương…
Được bà con tin tưởng đó là hạnh phúc

Được bà con tin tưởng đó là hạnh phúc

Ông là Cựu chiến binh (CCB), Đại tá quân đội Trịnh Tiến Nam 72 tuổi, Chủ tịch Hội NCT phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội.
Cụ ông 87 tuổi ở Cần Thơ dự thi thạc sĩ

Cụ ông 87 tuổi ở Cần Thơ dự thi thạc sĩ

Vợ mất sớm vì bệnh nan y, sau khi lo cho 4 con khôn lớn trưởng thành, ông Nguyễn Tấn Thành (87 tuổi, ngụ tại quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ) quyết tâm theo học lên bậc thạc sĩ để thực hiện ước mơ dở dang thời trai trẻ, làm gương về tinh thần học tập su
Các địa phương biểu dương NCT tiêu biểu xây dựng hệ thống chính trị cơ sở, giai đoạn 2019 - 2024

Các địa phương biểu dương NCT tiêu biểu xây dựng hệ thống chính trị cơ sở, giai đoạn 2019 - 2024

Hội NCT xã Minh Khôi, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa và Hội NCT huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang vừa tổ chức Hội nghị biểu dương NCT tiêu biểu xây dựng hệ thống chính trị cơ sở, giai đoạn 2019 - 2024.
Tuổi cao vẫn nhiệt huyết với các phong trào

Tuổi cao vẫn nhiệt huyết với các phong trào

Bà Đào Thị Hoa, sinh ra và lớn trên mảnh đất quê lúa Thái Bình. Năm 1975 sau khi tốt nghiệp Trung cấp Kế toán - Tài chính bà được điều về công tác ở Công ty Thương nghiệp Thái Bình. Đến năm 2001 bà nghỉ hưu theo chế độ rồi cùng chồng là ông Khúc Văn Dũng,
83 tuổi vẫn hăng say công tác Hội

83 tuổi vẫn hăng say công tác Hội

Đó là cụ Đoàn Thị Sáu hiện là Chi hội trưởng Chi hội NCT xóm 8, xã Đồng Sơn, huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định.
Phiên bản di động