Hội NCT phường Tân Giang, TP Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng:

Hiệu quả từ sự tranh thủ các điều kiện thuận lợi…

Hội NCT phường Tân Giang, TP Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng vừa tổ chức thành công Đại hội Đại hội lần thứ V, triển khai nhiệm vụ nhiệm kì VI (giai đoạn 2021-2026). Ông Nông Văn Vàng được Đại hội bầu tái cử giữ chức Chủ tịch Hội khóa mới.

So với các phường khác trong thành phố, điều kiện tự nhiên của phường Tân Giang không được thuận lợi, địa hình nhiều đồi núi dốc, dân cư phân tán, đi lại khó khăn. Về kinh tế, Tân Giang là phường nghèo, không có cơ sở sản xuất, kinh doanh lớn, người dân chủ yếu là lao động tự do hoặc thuần nông.

Hiệu quả từ sự tranh thủ các điều kiện thuận lợi…
Đoàn Chủ tịch Đại hội

Sau khi sáp nhập năm 2020, toàn phường còn lại 17 tổ dân phố; có 1.300 NCT, 966 hội viên; trong nhiệm kì, đã kết nạp 282 hội viên mới. Hội xác định xây dựng tổ chức vững mạnh là nội dung trọng tâm xuyên suốt cả nhiệm kì nên đã tạo điều kiện để cán bộ, hội viên nâng cao nhận thức, phát huy tinh thần trách nhiệm trong từng hoạt động. Hội quan tâm kiện toàn BCH có 26 ủy viên, Ban Thường vụ 3 ủy viên và phân công nhiệm vụ rõ ràng. Tuy nhiên, do nhiều nguyên nhân 5 năm qua đã có sự thay đổi một số vị trí chủ chốt như phó chủ tịch hội, trưởng ban kiểm tra và vài chi hội trưởng.

NCT Tân Giang cũng coi trọng công tác chăm sóc hội viên, coi đây là nhiệm vụ chính, là công việc thường xuyên của Hội. Từ đó, quan tâm cả đời sống vật chất, tinh thần, sức khỏe và các nhu cầu vui chơi giải trí, thông tin giao tiếp của NCT. Hội tổ chức thăm hỏi kịp thời khi hội viên ốm đau, tặng quà động viên nhân các dịp lễ tết, tạo tinh thần thoải mái, lạc quan gắn bó của hội viên đối với “ngôi nhà chung” của NCT. Với đặc điểm hầu hết NCT đều sống chung với gia đình, con cháu nên được phụng dưỡng chu đáo, không có trường hợp nào bị ngược đãi. Hiện toàn phường có 65 NCT được bảo trợ xã hội và cấp thẻ bảo hiểm y tế. 224 cụ từ 80 tuổi trở lên được lập hồ sơ theo dõi sức khỏe tại trạm y tế. Trong nhiệm kì, có trên 200 NCT được truyền thông về già hóa dân số và tập huấn kiến thức chăm sóc sức khỏe, giúp NCT chủ động theo dõi, phòng chữa bệnh hiệu quả cho bản thân.

Hiệu quả từ sự tranh thủ các điều kiện thuận lợi…
Quang cảnh Đại hội

Nhân dịp Tháng hành động vì NCT Việt Nam, Hội phối hợp tham mưu cho UBND phường có văn bản chỉ đạo tổ chức, triển khai các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, tham quan du lịch. 5 năm qua, Hội tích cực vận động các tầng lớp nhân dân, cơ quan đơn vị, tập thể, cá nhân hảo tâm ủng hộ 158,6 triệu đồng tăng cường nguồn Quỹ Chăm sóc và phát huy vai trò NCT. Tổ chức thăm hỏi, tặng quà động viên, hỗ trợ 124 NCT nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, hội viên ốm đau lâu ngày; đồng thời phối hợp với các cơ sở y tế khám bệnh, tư vấn sức khỏe miễn phí và hỗ trợ tiền thuốc cho 105 cụ từ 80 tuổi trở lên; số tiền 50 triệu đồng.

Hiệu quả từ sự tranh thủ các điều kiện thuận lợi…
Ban chấp hành khóa mới ra mắt

Cùng với việc chúc thọ mừng thọ 152 NCT đến tuổi 70, 75, 80, 85, 90, 95, 100 và trên 100 theo quy định, Hội NCT phường Tân Giang còn có chế độ mừng thọ hội viên tròn 65 tuổi, các Chi hội đều có quà tặng hội viên. Đặc biệt, 40 cặp cụ ông cụ bà sống song toàn hạnh phúc, mạnh khỏe còn được Hội vinh danh “Gia đình tuổi vàng”, tạo sự phấn khởi rõ rệt trong NCT và niềm tự hào của con cháu về ông bà, cha mẹ mình. Lễ mừng thọ trang trọng, chu đáo diễn ra ngay tại tổ dân phố, khu dân cư, do bí thư chi bộ làm Trưởng ban tổ chức khiến ngày mừng thọ đầu xuân như một ngày hội của NCT và con cháu. Cũng tại đây, con cháu NCT đi xa về gần không chỉ tặng hoa, tặng quà ông bà, cha mẹ mình mà còn tích cực đóng góp xây dựng các loại quỹ nhằm chăm lo cho NCT ngày càng tốt hơn.

Chủ tịch Hội NCT phường Tân Giang, ông Nông Văn Vàng cho biết: Sở dĩ có được kết quả trên là do cùng với tranh thủ sự chỉ đạo, phối hợp của các cấp các ngành, chúng tôi đã bám sát chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và nhiệm vụ chính trị của địa phương, vận dụng phù hợp trong điều kiện của mình.

Thanh Hà

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Tỉnh Khánh Hòa và nỗ lực nhân rộng mô hình CLB Liên thế hệ tự giúp nhau

Tỉnh Khánh Hòa và nỗ lực nhân rộng mô hình CLB Liên thế hệ tự giúp nhau

Thực hiện Quyết định 1533 của Thủ tướng Chính phủ về nhân rộng mô hình CLB Liên thế hệ tự giúp nhau (LTHTGN), từ năm 2018, tỉnh Khánh Hòa đã thí điểm thành lập 2 CLB để rút kinh nghiệm nhân ra diện rộng. Đến tháng 11/2020, toàn tỉnh đã có 19 CLB LTHTGN, với 1.082 thành viên, trong đó 757 NCT; vốn quỹ đạt trên 663,66 triệu đồng, trong đó 12 CLB được ngân sách nhà nước hỗ trợ 213 triệu đồng. Các CLB hoạt động khá hiệu quả, tạo sân chơi bổ ích, gắn kết các thành viên hỗ trợ nhau nâng cao chất lượng cuộc sống NCT.
Hội NCT huyện Hóc Môn, TP Hồ Chí Minh: Phát huy tốt vai trò “Tuổi cao - gương sang”

Hội NCT huyện Hóc Môn, TP Hồ Chí Minh: Phát huy tốt vai trò “Tuổi cao - gương sang”

Thời gian qua, cán bộ, hội viên NCT trên địa bàn huyện Hóc Môn đã phát huy tốt vai trò “Tuổi cao - Gương sáng”, không ngừng đẩy mạnh các hoạt động chăm lo cho NCT bằng những việc làm cụ thể, thiết thực. Từ đó, góp phần quan trọng vào công cuộc phát triển kinh tế-xã hội ở địa phương.
Hoạt động Hội NCT các địa phương

Hoạt động Hội NCT các địa phương

Chăm sóc và phát huy vai trò NCT là hai nhiệm vụ quan trọng của Hội...
Hội NCT tỉnh Quảng Nam Công tác chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi đồng bộ, hiệu quả

Hội NCT tỉnh Quảng Nam Công tác chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi đồng bộ, hiệu quả

Ngày 15/10, Hội NCT tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội nhiệm kì 2016-2021, triển khai công tác nhiệm kì mới tại thành phố Tam Kỳ. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đại diện lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND, UBMTTQ tỉnh và các sở, ban, ngành liên quan cùng lãnh đạo BĐD Hội NCT tỉnh và 18 huyện, thị, thành phố…100 đại biểu chính thức dự hội nghị là cán bộ Hội tiêu biểu, đại diện cho ý chí và nguyện vọng của cán bộ, hội viên đơn vị mình.
Xứng đáng tốp đầu của thành phố

Xứng đáng tốp đầu của thành phố

Ngày 15/10, Hội NCT quận Ba Đình, TP Hà Nội tổ chức Hội nghị tổng kết nhiệm kì 2016-2021, triển khai nhiệm vụ nhiệm kì 2021-2026. Các ông Nguyễn Thế Toàn, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Đại diện Hội NCT TP Hà Nội; Nguyễn Công Thành, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Ba Đình; lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể và Hội NCT các phường trong quận dự.

Tin khác

Vừa phòng chống dịch, vừa thực hiện tốt công tác Hội

Vừa phòng chống dịch, vừa thực hiện tốt công tác Hội
Thực hiện phong trào “Thi đua thực hiện “mục tiêu kép” vừa phòng, chống đại dịch Covid-19, vừa phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội năm 2021” của UBND tỉnh Hoà Bình, Hội NCT xã Phú Nghĩa đã có nhiều hoạt động thiết thực trong hoạt, cũng như phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể trong xã vận động ủng hộ tiền, nhu yếu phẩm để phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Đẩy mạnh phong trào “ Tuổi cao - Gương sáng”

Đẩy mạnh phong trào “ Tuổi cao - Gương sáng”
Nhiệm kì 2016 - 2021, trong điều kiện còn nhiều khó khăn, song được sự quan tâm của cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp, sự phối hợp của các ban, ngành, đoàn thể, xã, phường, Hội NCT thành phố bám sát chủ trương, kế hoạch của Thành ủy, HĐND và UBND TP Điện Biên Phủ, nỗ lực thực hiện nhiệm vụ, đẩy mạnh phong trào thi đua “Tuổi cao - Gương sáng”.

Hội Người cao tuổi tỉnh Bắc Giang: Đoàn kết, trí tuệ, đổi mới góp phần xây dựng quê hương giàu đẹp

Hội Người cao tuổi tỉnh Bắc Giang: Đoàn kết, trí tuệ, đổi mới góp phần xây dựng quê hương giàu đẹp
Ngày 9/10, Hội NCT tỉnh Bắc Giang đã tổ chức Đại hội lần thứ III, nhiệm kì 2021 - 2026 với chủ đề: “Đoàn kết, trí tuệ, đổi mới, xây dựng Hội vững mạnh, làm nòng cốt trong công tác chăm sóc và phát huy vai trò NCT, góp phần xây dựng Bắc Giang ngày càng giàu đẹp, văn minh”.

Hội là ngôi nhà chung của người cao tuổi

Hội là ngôi nhà chung của người cao tuổi
Chăm sóc đời sống vật chất và tinh thần cho hội viên luôn được xác định là nhiệm vụ hàng đầu của Hội NCT huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang. Nhiệm kì qua cùng với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền, Hội NCT các cấp trong huyện đã thực hiện nhiều giải pháp nhằm nâng cao chất lượng công tác chăm sóc NCT, từng bước đáp ứng yêu cầu của hội viên. Sự chăm lo thiết thực đó đã tạo niềm tin, biến tổ chức Hội trở thành “ngôi nhà chung” gắn bó thân thiết của hội viên NCT.

Cà Mau: Đẩy mạnh công tác chăm sóc và phát huy vai trò NCT

Cà Mau: Đẩy mạnh công tác chăm sóc và phát huy vai trò NCT
Thời gian qua, các cấp ủy đảng, chính quyền, đoàn thể, Ban Đại diện Hội NCT tỉnh Cà Mau luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo triển khai hiệu quả các hoạt động, xây dựng kế hoạch hướng dẫn các cấp Hội triển khai thực hiện Tháng hành động vì NCT Việt Nam năm 2021 với chủ đề “Chung tay chăm sóc NCT nghèo, NCT có hoàn cảnh khó khăn”.

Hoạt động Hội Người cao tuổi các địa phương

Hoạt động Hội Người cao tuổi các địa phương
Hội NCT các cấp tranh thủ triển khai các nhiệm vụ trọng tâm của Hội tùy tình hình thực tế ở địa phương...
Xem thêm
Hoàn thành nhiều việc lớn tạo dấu ấn đặc biệt

Hoàn thành nhiều việc lớn tạo dấu ấn đặc biệt

Cơ quan Trung ương Hội NCT Việt Nam tiến hành Hội nghị báo cáo kết quả công tác 9 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trong thời gian tới.
Chăm sóc người cao tuổi bằng các chính sách thiết thực

Chăm sóc người cao tuổi bằng các chính sách thiết thực

Nhân ngày Quốc tế NCT (1/10), Trung ương Hội NCT Việt Nam đón các đoàn đại biểu đến thăm và chúc mừng.
Mong muốn cử tri ủng hộ để hoàn thành tốt các nhiệm vụ

Mong muốn cử tri ủng hộ để hoàn thành tốt các nhiệm vụ

Ngày 1/10, đã diễn ra Hội nghị đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri thuộc đơn vị bầu cử số 2 TP Hà Nội.
“Bóng hồng” của cụ Phạm Lục

“Bóng hồng” của cụ Phạm Lục

Cụ Phạm Lục, nguyên Chủ tịch xã Thanh Tân, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình, 6 lần nhận Huy hiệu Đảng, Huân chương - Huy chương kháng chiến chống Mỹ, chống Pháp. Các con, cháu của cụ đều là cán bộ quân đội, công an. Cụ quy tiên ở tuổi 94. Sau lễ tang do Đảng bộ và Nhân dân xã Thanh Tân, làng Tử Tế cùng gia tộc tổ chức, cụ bà Đỗ Thị Thế hồi tưởng những kỉ niệm…
Ông Minh làm kinh tế giỏi

Ông Minh làm kinh tế giỏi

Ông Phạm Văn Minh ở khu Minh Khai, phường Đại Yên, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh là một trong những điển hình NCT làm kinh tế giỏi. Với mô hình nuôi hàu, kết hợp với dịch vụ ăn uống, mỗi năm gia đình ông thu nhập hơn 500- 700 triệu đồng…
Nhiều nông dân, người cao tuổi đạt danh hiệu sản xuất - kinh doanh giỏi

Nhiều nông dân, người cao tuổi đạt danh hiệu sản xuất - kinh doanh giỏi

Năm 2021, huyện Phú Tân, tỉnh An Giang có 15.052 nông dân sản xuất - kinh doanh giỏi 3 cấp, phần nhiều trong đó là người cao tuổi (NCT). Phong trào tiếp tục phát triển cả chiều rộng và chiều sâu, có sức lan tỏa, thu hút sự hưởng ứng của đông đảo nông dân và NCT.
Tiền Giang: Nhân rộng mô hình Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau

Tiền Giang: Nhân rộng mô hình Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau

Ngày 23/4, Hội NCT tỉnh Tiền Giang phối hợp với Sở Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) tỉnh Tiền Giang tổ chức Hội nghị
Cụ Tường ở Phú Lương

Cụ Tường ở Phú Lương

Tám mươi mốt năm tuổi đời, cụ Nguyễn Xuân Tường cũng tự hào với 62 mùa Xuân đứng trong hàng ngũ của Đảng.
Mẫu mực từ gia đình đến xã hội…

Mẫu mực từ gia đình đến xã hội…

Bước vào tuổi 82, cụ Võ Xuân Huê, Chủ tịch Hội NCT xã Ia Tô, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai còn khỏe khoắn, nhanh nhẹn.
Phiên bản di động