Hành trình gian nan từ bàn tay trắng thành tỷ phú nuôi lợn trên vùng quê nghèo

Hơn 30 năm kể từ khi khởi nghiệp chăn nuôi lợn, làm giàu trên chính quê hương của mình ông Lê Văn Cần, ở huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định đã trải qua không ít khó khăn, nhiều lúc tưởng chừng bỏ cuộc, nhưng ý chí, sự kiên định đã giúp ông vượt qua và giờ đây ông trở thành tỷ phủ nuôi lợn ở tỉnh Nam Định.

Chúng tôi đến thăm ông Lê Văn Cần ở thôn Bóng, xã Yên Thọ, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định - một nông dân tiêu biểu, được Thủ tướng tặng Bằng khen "Nông dân xuất sắc" năm 2022. Hình ảnh đầu tiên hiện ra trước mắt chúng tôi là người đàn ông nhanh nhẹn, hằng ngày hăng say lao động, luôn có mặt ở trang trại để chỉ đạo công nhân sản xuất.

Hành trình gian nan

Ông Cần kể, ông bắt đầu nuôi lợn từ năm 1990, tới nay hơn 30 năm có lẻ, để có được cơ ngơi như ngày hôm nay, ông đã phải trải qua không ít khó khăn, mệt nhọc. Đã có lúc ông cảm nhận mình như rơi xuống vực thẳm, gặp quá nhiều cú sốc khiến ông nhiều lúc nản lòng muốn bỏ cuộc.

Ban đầu nhận thấy nghề chăn nuôi lợn có tiềm năng, tiến triển tốt, lợi nhuận ổn định, nên ông bắt tay vào làm. Mới đầu ông nuôi với quy mô khoảng 10 con/lứa, sau nâng dần quy mô trang trại, tổng số đàn lợn lên hơn 100 con/lứa.

Hành trình gian nan từ bàn tay trắng thành tỷ phú lợn trên vùng quê nghèo
Ông Cần trong trang trại của mình. Ảnh Mai Chiến

Mọi việc khá ổn nhưng đến đầu năm 2007, vận đen bắt đầu ập đến, đàn lợn hơn 100 con (gồm lợn bố mẹ và lợn thương phẩm) của gia đình ông bị “dính” bệnh dịch tai xanh, buộc phải tiêu hủy toàn bộ, khiến gia đình ông “mất ăn, mất ngủ”, đứng ngồi không yên. Ước tính thiệt hại lên đến 300 triệu đồng.

“Lúc đó tâm trạng buồn lắm, cả nhà bị sốc, hoang mang khi một đống tiền của gia đình bị mất trong chớp mắt chỉ vì bệnh dịch tai xanh. Hồi ấy 300 triệu đồng là số tiền rất lớn, chứ có ít ỏi gì đâu”, ông Cần nhớ lại.

Được chính quyền, người thân động viên, ông Cần cùng các thành viên trong gia đình quyết tâm gây dựng lại cơ đồ. Đến giữa năm 2007, ông bắt đầu tái đàn lợn trở lại sau một thời gian bị dịch tai xanh tấn công. Thế nhưng, cơn “bão giá” cuối năm 2016, đầu năm 2017 lại một lần nữa đẩy gia đình ông xuống vực thẳm trước nguy cơ phá sản.

“Năm đó, trang trại đang nuôi hơn 400 con, gồm 100 con bố mẹ, còn lại là lợn thương phẩm. Cứ ngỡ chắc ăn, nào ngờ giá lợn hơi tuột dốc không phanh, giảm đột ngột, dao động từ 15.000 - 17.000 đồng/kg hơi khiến gia đình tôi chẳng còn tâm trạng buôn bán. Nhẩm tính, cũng lỗ vốn hơn 2 tỷ đồng, gần như phá sản", ông Cần không khỏi rầu rĩ khi nhớ lại mọi việc.

Hành trình gian nan từ bàn tay trắng thành tỷ phú lợn trên vùng quê nghèo
Ông Cần bên cây mít sắp được thu hoạch. Ảnh Mai Chiến

Năm 2018 ông Cần quyết định vay vốn tái đàn trở lại sau khi thị trường giá lợn hơi có chiều hướng tăng nhẹ theo từng ngày. Giữa năm 2019, mặc dù bệnh dịch tả lợn châu Phi “tấn công” khắp các trang trại lợn trên địa bàn tỉnh Nam Định, nhưng trang trại của gia đình ông vẫn an toàn. Nhờ vậy, ông gỡ gạc được ít vốn, trả nợ khoản vay.

Tỷ phú trên quê nghèo

Sau khi trải qua rất nhiều khó khăn, đến thời điểm hiện tại trang trại của gia đình ông Cần đang duy trì ổn định khoảng 600 con lợn gồm lợn bố mẹ, lợn thương phẩm và lợn con theo mẹ. Ngoài ra, ông còn chăn nuôi 3 ao cá, mỗi ao rộng hơn 3.000m2 và trồng hàng trăm gốc bưởi diễn, mít thái, nhãn lồng đã và đang cho thu hoạch.

Mọi quy trình hoạt động của trang trại được vận hành theo mô hình tuần hoàn, bảo đảm sức khỏe môi trường, sức khỏe sinh thái và sức khỏe người lao động.

Chất thải chăn nuôi từ lợn được đưa vào bể chứa biogas nhằm giảm thiểu ô nhiễm môi trường. Qua hệ thống lọc, nước thải được tận dụng để tưới cho vườn cây ăn trái; phân lợn được xử lý sau đó ủ thành phân bón hoai mục, bón cho vườn cỏ voi.

Hành trình gian nan từ bàn tay trắng thành tỷ phú lợn trên vùng quê nghèo
Ông Cần (thứ 2 bên trái) được biểu dương tại Hội nghị biểu dương Nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi toàn quốc do Trung ương Hội Nông dân tổ chức. Ảnh Mai Chiến

Cỏ voi đến thời kỳ thu hoạch cắt làm thức ăn cho đàn cá. Các ao cá được thiết kế liên kết với nhau để thuận lợi cho việc vận hành sản xuất. Hiện, trang trại nuôi tổng hợp các loại cá như chép, trắm, lăng…

Chia sẻ với chúng tôi về định hướng phát triển trong những năm tiếp theo, ông Cần cho hay: “Thời gian tới, trang trại sẽ tập trung nâng cao chất lượng sản phẩm, bởi chất lượng tốt, bảo đảm an toàn thực phẩm thì lúc nào cũng có chỗ đứng trên thị trường. Đồng thời, đưa tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, nhằm giảm giá thành, tăng lợi nhuận”.

Dẫn chúng tôi đi tham quan chuồng nuôi lợn thương phẩm, ông Cần bảo, hiện nay, trang trại đang chăn nuôi lợn theo mô hình chuồng kín, có hệ thống thông gió, bảo đảm an toàn đàn vật nuôi, không lo sợ dịch bệnh tấn công. Hơn nữa, lợn được sống trong môi trường sạch sẽ, mát về mùa hè, ấm về mùa đông.

Toàn bộ hệ thống máng ăn, vòi uống nước đều tự động, bảo đảm nhu cầu ăn uống của đàn lợn. Đặc biệt, lợn được chăn nuôi theo công nghệ sinh học, không sử dụng chất kháng sinh, chất cấm trong chăn nuôi nên sức đề kháng của lợn rất tốt, chất lượng thịt thơm, ngon.

“Năm 2016, tôi chuyển hướng sang chăn nuôi lợn theo tiêu chuẩn VietGAP. Đến năm 2018, trang trại được cấp chứng nhận đạt chuẩn VietGAP trong chăn nuôi lợn. Trong quá trình sản xuất, trang trại ghi chép cẩn thận, tỉ mỉ về hoạt động chăn nuôi, từ nguồn thức ăn, con giống, ngày tiêm vaccine…”, ông Cần cho hay.

Để bảo đảm an toàn, đàn lợn được tiêm vaccine phòng bệnh đầy đủ. Tính từ lúc con giống đến lúc xuất chuồng, mỗi con lợn sẽ được tiêm khoảng 8 mũi vaccine. Ngoài ra, trang trại thường xuyên phun thuốc khử trùng phòng chống bệnh dịch; một tháng phun 4 lần trong chuồng nuôi và 2 lần bên ngoài trang trại.

Hành trình gian nan từ bàn tay trắng thành tỷ phú lợn trên vùng quê nghèo
Năm 2021, ông Lê Văn Cần được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen. Ảnh Mai Chiến

Trung bình, mỗi năm trang trại xuất bán 2 lứa lợn. Mỗi lứa xuất bán gần 500 con, với trọng lượng 100 kg/con. Giá bán lên xuống theo thị trường. Hiện tại, trang trại đang liên kết với HTX Thanh niên Tân Tiến (xã Yên Tân, huyện Ý Yên) để cung ứng đầu ra cho người tiêu dùng. Lợn sau khi giết mổ được lấy mẫu thường xuyên để đưa đi kiểm định chất lượng.

Theo tính toán của ông Cần, mỗi năm trang trại thu về hơn 1 tỷ đồng từ chăn nuôi lợn, gần 200 triệu đồng từ nuôi trồng thủy sản và khoảng 400 triệu từ vườn cây ăn trái. Đây là số tiền không nhỏ đối với người dân vùng quê nghèo, không phải ai cũng làm ra được như gia đình ông.

“Tính tổng mỗi năm trang trại thu về từ 1,5 - 2,5 tỷ đồng. Năm nào, giá cả ổn định, chăn nuôi có lãi thì năm đó thắng lớn; còn năm nào thị trường biến động, gặp khó khăn thì thu nhập sẽ bị giảm”, ông Cần tâm sự.

Hiện nay, trang trại tổng hợp của gia đình ông Cần đang tạo việc làm cho 4 lao động thường xuyên, với mức lương 7 triệu đồng/người/tháng. Các công nhân chủ yếu là người địa phương.

Nhờ những thành quả mà ông “gặt hái” được, những năm qua, ông luôn được chính quyền các cấp trong tỉnh quan tâm, tạo điều kiện và tặng nhiều Bằng khen động viên tinh thần. Năm 2021, ông Lê Văn Cần vinh dự được Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tặng Bằng khen vì đã có mô hình sản xuất kinh hoanh hiệu quả và ổn định, giúp đỡ nông dân xóa đói giảm nghèo và tạo việc làm cho người lao động, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Nam Định. Đặc biệt, năm nay, ông Cần được Trung ương Hội Nông dân Việt Nam bình chọn là Nông dân xuất sắc năm 2022.
Cụ Trương Quang Phi nêu gương sáng Cụ Trương Quang Phi nêu gương sáng
Người cao tuổi là nguồn lực quý Người cao tuổi là nguồn lực quý
Huyện Mường Chà, tỉnh Điện Biên biểu dương NCT làm kinh tế giỏi giai đoạn 2017- 2022
Mai Chiến - Phú Nguyễn

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Chăm sóc tốt để phát huy hiệu quả vai trò NCT

Chăm sóc tốt để phát huy hiệu quả vai trò NCT

Từ đầu năm đến nay, nhất là trong dịp chúc thọ mừng thọ đầu Xuân, NCT huyện Diễn Châu càng tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, sự điều hành của Nhà nước, tích cực tham gia các hoạt động do Hội và địa phương tổ chức, luôn nêu cao tấm gương mẫu mực cho con cháu và thế hệ trẻ noi theo.
Nêu gương sáng trong công cuộc xây dựng đời sống mới

Nêu gương sáng trong công cuộc xây dựng đời sống mới

Những năm qua, Hội NCT huyện Mường Khương luôn đoàn kết, đồng lòng cùng cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương vượt qua khó khăn, xây dựng thôn mới, đảm bảo an ninh trật tự, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân.
Tỉ phú cao tuổi trên đèo Tằng Quái

Tỉ phú cao tuổi trên đèo Tằng Quái

Ông Phạm Văn Thiện, 62 tuổi, cán bộ hưu trí hiện đảm nhiệm cương vị Trưởng BĐD Hội NCT huyện Mường Ảng, tỉnh Điện Biên. Không chỉ là cán bộ năng động, ông còn là hội viên NCT được vinh danh làm kinh tế giỏi, được đi dự Hội nghị biểu dương NCT làm kinh tế giỏi cấp tỉnh.
Tỉnh sẽ tiếp tục tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức Hội NCT và công tác NCT

Tỉnh sẽ tiếp tục tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức Hội NCT và công tác NCT

Ngày 25/5, Đoàn công tác Trung ương Hội NCT Việt Nam do đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Chủ tịch Hội NCT Việt Nam làm trưởng đoàn đã làm việc với Tỉnh ủy Hà Nam. Tiếp đoàn có đồng chí Lê Thị Thủy, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh cùng các sở, ban ngành và Hội NCT tỉnh.
NCT Điện Biên làm giàu từ nông nghiệp

NCT Điện Biên làm giàu từ nông nghiệp

Là tỉnh nghèo, đất ruộng thì ít, núi đồi thì nhiều, NCT tỉnh Điện Biên đã biết phát huy thế mạnh của địa hình, thổ nhưỡng, để làm giàu từ các mô hình trang trại, tạo ra sản phẩm chất lượng từ nông nghiệp, lâm nghiệp, ngư nghiệp…

Tin khác

Trợ giúp xã hội cho người cao tuổi (phần 4)

Trợ giúp xã hội cho người cao tuổi (phần 4)
Mọi ý kiến xin gửi về Phòng Thời sự – Công tác Hội, Tạp chí Người cao tuổi, số 12 Lê Hồng Phong, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại: 02437334423.

Hải Dương sẽ sớm ban hành chỉ thị về công tác NCT, để phát huy hơn nữa vai trò NCT

Hải Dương sẽ sớm ban hành chỉ thị về công tác NCT, để phát huy hơn nữa vai trò NCT
Chiều 24/5, Đoàn công tác của Trung ương Hội NCT Việt Nam do đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Chủ tịch Hội NCT Việt Nam làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Tỉnh ủy Hải Dương. Tiếp đoàn, tỉnh Hải Dương có đồng chí Trần Đức Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh; các ban, sở, ngành; Ban Đại diện Hội NCT tỉnh.

Chung kết Hội thi Tiếng hát NCT lần thứ IV - năm 2023

Chung kết Hội thi Tiếng hát NCT lần thứ IV - năm 2023
Hướng tới kỉ niệm 82 năm ngày truyền thống NCT Việt Nam (6/6/1941- 6/6/2023), ngày 21/5, Hội NCT huyện Đông Sơn tổ chức chung kết Hội thi Tiếng hát NCT lần thứ IV - năm 2023.

Những "quả ngọt" ban đầu của CLB Liên thế hệ tự giúp nhau phường Nam Thanh

Những "quả ngọt" ban đầu của CLB Liên thế hệ tự giúp nhau phường Nam Thanh
CLB Liên thế hệ tự giúp nhau (LTHTGN) phường Nam Thanh TP Điện Biên Phủ có 68 thành viên, đã làm tốt các nhiệm vụ: Giúp nhau xóa đói giảm nghèo, nắm vững các chính sách, pháp luật, chăm sóc sức khỏe, hỗ trợ tinh thần, vật chất...

Những nội dung cơ bản trong Tháng hành động vì NCT Việt Nam năm 2023

Những nội dung cơ bản trong Tháng hành động vì NCT Việt Nam năm 2023
UBND tỉnh Cao Bằng vừa ban hành Kế hoạch 780 ngày 7/4/2023 triển khai thực hiện Tháng hành động vì NCT Việt Nam năm 2023. Theo đó, thời gian thực hiện Tháng hành động vì NCT Việt Nam trên địa bàn tỉnh tập trung cao điểm từ ngày 1/9 đến 31/10/2023.

Trợ giúp xã hội cho người cao tuổi (phần 3)

Trợ giúp xã hội cho người cao tuổi (phần 3)
Mọi ý kiến xin gửi về Phòng Thời sự – Công tác Hội, Tạp chí Người cao tuổi, số 12 Lê Hồng Phong, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại: 02437334423.

Xây dựng chương trình phối hợp hướng nghiệp, dạy nghề và đào tạo việc làm cho NCT

Xây dựng chương trình phối hợp hướng nghiệp, dạy nghề và đào tạo việc làm cho NCT
Chiều 23/5, Chủ tịch Hội NCT Việt Nam Nguyễn Thanh Bình có buổi tiếp đoàn Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (GDNN), Bộ Lao động Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) và một số đối tác nghề nghiệp nhằm xây dựng chương trình phối hợp công tác giáo dục nghề nghiệp cho NCT trong thời gian tới.

Làm tốt công tác xây dựng tổ chức Hội

Làm tốt công tác xây dựng tổ chức Hội
Những năm qua, Hội NCT xã Vân Hội làm tốt phong trào “Tuổi cao - Gương sáng”, thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm và chương trình công tác đạt nhiều kết quả quan trọng, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu mạnh.

Hội viên Quàng Văn Trịnh về hưu vẫn tích cực làm giàu

Hội viên Quàng Văn Trịnh về hưu vẫn tích cực làm giàu
Ông Quàng Văn Trịnh, sinh 1960, dân tộc Thái, bản Minh Thắng, xã Quài Nưa, huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên, là cán bộ hưu trí nhưng không ngồi yên hưởng thụ tuổi già. Ngày ngày, ông vẫn cùng gia đình, con cháu và thành viên HTX lao động sản xuất, tạo ra nhiều cây giống, con giống chất lượng, năng suất cao để thoát nghèo và làm giàu bền vững.

Những điều tâm nguyện của cán bộ, hội viên NCT

Những điều tâm nguyện của cán bộ, hội viên NCT
Toàn tỉnh Thái Nguyên có 170.140 hội viên người cao tuổi (NCT), từ đầu năm đến nay, Hội tuyên truyền vận động kết nạp 4.130 hội viên mới. Hội viên NCT sinh hoạt tại 177 Hội NCT cơ sở (xã, phường, thị trấn) thuộc 9 huyện, thành phố.

Trợ giúp xã hội cho người cao tuổi (phần 2)

Trợ giúp xã hội cho người cao tuổi (phần 2)
Mọi ý kiến xin gửi về Phòng Thời sự – Công tác Hội, Tạp chí Người cao tuổi, số 12 Lê Hồng Phong, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại: 02437334423.

Hội NCT tích cực, sáng tạo hỗ trợ hội viên làm kinh tế giỏi

Hội NCT tích cực, sáng tạo hỗ trợ hội viên làm kinh tế giỏi
Huyện Chi Lăng có 20 Hội NCT xã, thị trấn, thu hút gần 9.400 hội viên tham gia sinh hoạt. NCT và hội viên NCT huyện luôn tin vào chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước và cấp ủy, chính quyền địa phương. Với uy tín và kinh nghiệm tích lũy được trong cuộc sống, NCT huyện đã và đang nỗ lực cố gắng cùng con cháu tham gia lao động sản xuất, kinh doanh dịch vụ, thiết thực góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho từng hộ gia đình và cộng đồng dân cư.

Tổ chức HAI cam kết phối hợp với Việt Nam trong lĩnh vực già hóa dân số

Tổ chức HAI cam kết phối hợp với Việt Nam trong lĩnh vực già hóa dân số
Ngày 22/5, tại Hà Nội, bà Nguyễn Thị Tư, Trưởng Ban Đối ngoại TƯ Hội NCT Việt Nam đại diện tiếp bà Anne Laure Hallaire Boruszewski, Quản lí về Bản địa hóa tại Nhóm toàn cầu tổ chức HelpAge International (HAI); bà Trần Bích Thuỷ, Giám đốc quốc gia và các cán bộ nhân viên tổ chức HAI tại Việt Nam.

Giải Bóng chuyền hơi trung, cao tuổi toàn quốc lần thứ IX, năm 2023 thành công tốt đẹp

Giải Bóng chuyền hơi trung, cao tuổi toàn quốc lần thứ IX, năm 2023 thành công tốt đẹp
Sau 4 ngày (18-21/5) thi đấu sôi nổi, đẹp mắt, Giải Bóng chuyền hơi trung, cao tuổi toàn quốc lần thứ IX, năm 2023 - Cúp Động Lực diễn ra tại Bắc Kạn đã thành công tốt đẹp.

Tỉnh Tiền Giang ban hành kế hoạch thực hiện Tháng hành động vì NCT Việt Nam năm 2023

Tỉnh Tiền Giang ban hành kế hoạch thực hiện Tháng hành động vì NCT Việt Nam năm 2023
Ngày 25/4/2023, Ban Công tác Người cao tuổi (NCT) tỉnh Tiền Giang đã ban hành Kế hoạch số 140 thực hiện Tháng hành động vì NCT Việt Nam năm 2023 trên địa bàn tỉnh…
Xem thêm
Mong Quốc hội có chương trình giám sát chuyên đề về NCT

Mong Quốc hội có chương trình giám sát chuyên đề về NCT

TS Trương Xuân Cừ, Phó Chủ tịch Trung ương Hội NCT Việt Nam, đại biểu Quốc hội khóa XV có buổi gặp mặt, tiếp xúc cử tri tại Cơ quan trung ương Hội
Yêu cầu tổ chức trang trọng, chu đáo, hiệu quả

Yêu cầu tổ chức trang trọng, chu đáo, hiệu quả

Sáng 11/5, Ban tổ chức Hội nghị toàn quốc biểu dương NCT làm kinh tế giỏi lần thứ IV giai đoạn 2018-2023 tiến hành phiên họp đầu tiên
Tri ân cán bộ, hội viên NCT

Tri ân cán bộ, hội viên NCT

Nhân dịp kỉ niệm 28 năm Ngày thành lập Hội NCT Việt Nam (10/5/1995-10/5/2023), một số cơ quan, đơn vị đã đến thăm, chúc mừng Trung ương Hội NCT Việt Nam.
Chăm sóc tốt để phát huy hiệu quả vai trò NCT

Chăm sóc tốt để phát huy hiệu quả vai trò NCT

Từ đầu năm đến nay, nhất là trong dịp chúc thọ mừng thọ đầu Xuân, NCT huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An càng tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng
Nêu gương sáng trong công cuộc xây dựng đời sống mới

Nêu gương sáng trong công cuộc xây dựng đời sống mới

Những năm qua, Hội NCT huyện Mường Khương luôn đoàn kết, đồng lòng cùng cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương vượt qua khó khăn, xây dựng thôn mới, đảm bảo an ninh trật tự, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân.
Triển khai nhiều hoạt động chất lượng, hiệu quả cao

Triển khai nhiều hoạt động chất lượng, hiệu quả cao

Hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước do các cấp Hội NCT và chính quyền địa phương phát động, tranh thủ sự chỉ đạo của Hội cấp trên, của cấp ủy, chính quyền cơ sở, thời gian qua, Chi hội NCT Khu phố Miếu Thán-Đồng Bống đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực kỉ niệm 28 năm ngày thành lập Hội NCT Việt Nam (10/5/1995-10/5/2023); 82 năm ngày Truyền thống NCT Việt Nam (6/6/1941-6/6/2023).
Tỉ phú cao tuổi trên đèo Tằng Quái

Tỉ phú cao tuổi trên đèo Tằng Quái

Ông Phạm Văn Thiện, 62 tuổi, cán bộ hưu trí hiện đảm nhiệm cương vị Trưởng BĐD Hội NCT huyện Mường Ảng, tỉnh Điện Biên
NCT Điện Biên làm giàu từ nông nghiệp

NCT Điện Biên làm giàu từ nông nghiệp

NCT tỉnh Điện Biên đã biết phát huy thế mạnh của địa hình, thổ nhưỡng, để làm giàu
Hội viên Quàng Văn Trịnh về hưu vẫn tích cực làm giàu

Hội viên Quàng Văn Trịnh về hưu vẫn tích cực làm giàu

Ông Quàng Văn Trịnh, sinh 1960, dân tộc Thái, bản Minh Thắng, xã Quài Nưa, huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên
Ông Liêm làm kinh tế giỏi

Ông Liêm làm kinh tế giỏi

Với mong muốn làm giàu trên chính mảnh đất quê hương, ông Bùi Ngọc Liêm, khu 9, phường Hải Hoà, TP Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh không ngừng học hỏi, nỗ lực trong phát triển kinh tế bằng mô hình nuôi tôm…
Nuôi tôm làm giàu trên vùng “đất lửa”

Nuôi tôm làm giàu trên vùng “đất lửa”

Không chỉ là hộ nuôi tôm giỏi, làm giàu cho bản thân, ông Hoàng Đình Anh, sinh năm 1951, ở khu phố 9, phường Đông Giang, TP Đông Hà, tỉnh Quảng Trị còn là “bà đỡ” giúp nhiều nông dân khác phát triển kinh tế...
Gặp và trò chuyện với Bí thư Chi bộ tổ dân phố Trong Ngoài

Gặp và trò chuyện với Bí thư Chi bộ tổ dân phố Trong Ngoài

Từ đầu năm 2023, tỉnh Vĩnh Phúc triển khai thí điểm xây dựng 28 “Làng văn hóa kiểu mẫu” tại 9 huyện, thành phố trực thuộc. Đây là chủ trương mạnh bạo, đột phá để tạo “mốc son” tất cả vì lợi ích của người dân.
Phiên bản di động