Sáng 3/5, theo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Hà Nam (CDC), cho biết tính đến 7h ngày 3/5/2021, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Nam đã lấy 3.800 mẫu xét nghiệm Covid-19, trong đó đã thực hiện xét nghiệm 3.784 mẫu, 16 mẫu đang chờ kết quả, 2 mẫu dương tính lần 1 với SARS-CoV-2.
Theo CDC Hà Nam, 2 trường hợp dương tính lần 1 với SARS-CoV-2 gồm bệnh nhân nữ tên N.T.H (63 tuổi), trường hợp còn lại là bệnh nhân nam N.V.H (25 tuổi). Cả 2 người này đều thường trú tại thôn Thọ Lão, xã Đạo Lý, huyện Lý Nhân.
![]() |
| Ảnh minh họa. |
Như vậy, tích lũy đến thời điểm này, liên quan đến ổ dịch tại thôn Quan Nhân, xã Đạo Lý, huyện Lý nhân đã có 14 người trên địa bàn tỉnh Hà Nam có kết quả dương tính với SARS-COV-2.
Cũng theo CDC Hà Nam, với sự ra quân thần tốc của đội ngũ cán bộ y tế, trong ngày và đêm 2/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật đã lấy trên 700 mẫu, đã thực hiện xét nghiệm 614 mẫu. Điều tra bổ sung trên 700 trường hợp F1 và F2. Tất cả các trường hợp F1, F2 trên đã được cách ly theo quy định.
Tin liên quan
Tin tức bạn quan tâm
Chuẩn hóa đội ngũ KOL, KOC: Bước đi mới hướng tới môi trường truyền thông số minh bạch
VNVC trao tặng 10.000 liều vắc xin cúm dành cho Thương binh, Bệnh binh, Người có công với cách mạng, Mẹ Việt Nam anh hùng
Tháng 7 về ở Nghĩa trang liệt sĩ Hàm Rồng: Nơi lòng biết ơn không bao giờ khép lại
Khắc sâu đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”
Tháng Bảy lên thăm Nghĩa trang Liệt sĩ Trường Sơn
Học viện Tư pháp – Cơ sở TP. Hồ Chí Minh: Tổ chức về nguồn tri ân Thương binh - Liệt sĩ
Tháng Bảy trở về Đa Kai, thắp nén hương tri ân đồng đội

