Hà Giang: Lấn chiếm hàng trăm m2 đất sông Lô, nhưng chưa bị xử lí?

Các công trình “khủng” ngàng nhiên lấn chiếm hàng trăm m2 đất dòng sông Lô tại TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang, làm thay đổi dòng chảy, thế nhưng, điều lạ là, các công trình này vẫn “trơ gan cùng tuế nguyệt”, không bị xử lí dứt điểm, đó là những gì mà người dân tại Hà Giang bức xức phản ánh tới Ngày mới online.

Thế Thực
00:03, 01/06/2020

Theo phản ánh của người dân, dòng sông Lô vốn hiền hòa uốn lượn bao bọc lấy “thủ phủ” Hà Giang nay đang bị lấn chiếm, khiến dòng chảy bị thay đổi, sẽ là cực kỳ nguy hiểm mỗi khi mùa mưa lũ về.

Công trình Khách sạn Phoenix lấn chiếm hàng trăm m2 đất sông Lô, nhưng vẫn chưa bị xử lí dứt điểm, vẫn đi vào hoạt động
Công trình của Khách sạn Phoenix lấn chiếm hàng trăm m2 đất sông Lô, nhưng vẫn chưa bị xử lí dứt điểm, vẫn hoàn thiện và đi vào hoạt động

Chính vì vậy, người dân địa phương vô cùng bức xúc khi các công trình “khủng” của Khách sạn Phoenix (khách sạn lớn nhất Hà Giang); Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Đông Á, do bà Hà Thị Hồng Hải (là em gái của bà Hà Thị Minh Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang) làm chủ, lấn chiếm hàng trăm m2 đất dòng sông Lô, nhưng đến nay vẫn chưa bị xử lí dứt điểm. Điều này khiến dư luận cho rằng, phải chăng, do các công trình này có người “chống lưng”, nên mới “ngang nhiên” làm như vậy?.

Công trình tổ hợp của ); Công ty TNHHSX và Thương mại Đông Á lấn chiếm đất sông Lô, chưa bị xử lí dứt điểm và đang đi vào hoàn thiện
Công trình tổ hợp của Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Đông Á lấn chiếm đất sông Lô, chưa bị xử lí dứt điểm và đang đi vào hoàn thiện

Để làm rõ vấn đề, phóng viên đã liên hệ làm việc với UBND TP Hà Giang và UBND tỉnh Hà Giang. Xác nhận việc này, ông Nguyễn Văn Thắng, Chánh Văn phòng UBND TP Hà Giang cho biết, đúng là các công trình của Khách sạn Phoenix và Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Đông Á lấn chiếm hàng trăm m2 đất sông Lô...Đối với sự việc này, sau khi nhận được được phản ánh của người dân, UBND tỉnh Hà Giang đã chỉ đạo Thanh tra tỉnh xác minh làm rõ và đã có kết luận về sai phạm đối với hai công trình trên. UBND TP Hà Giang cũng đã ra quyết định xử lí vi phạm của 2 công trình này và các cán bộ liên quan.

Mặc sau công trình lấn chiếm hàng trăm m2 đất sông Lô của Khách sạn Phoenix và Công ty TNHHSX và Thương mại Đông Á
Mặc sau công trình lấn chiếm hàng trăm m2 đất sông Lô của Khách sạn Phoenix và Công ty TNHHSX và Thương mại Đông Á

Ngoài ra, ông Thắng cho biết thêm, các đồng chí thông cảm, do điều kiện của tỉnh Hà Giang còn nhiều khó khăn, đang trong quá trình hội nhập, thu hút đầu tư, nên cũng phải tạo điều kiện cho doanh nghiệp... Tuy nhiên, tất cả các hồ sơ, giấy phép phía 2 đơn vị trên chưa hoàn thiện, UBND TP đang đề nghị hoàn thiện. Trên cơ sở báo cáo của các ngành, UBND TP Hà Giang cũng đang có chủ trương, đối với phần “lấn chiếm” của 2 đơn vị này, UBND TP Hà Giang sẽ đề nghị UBND tỉnh Hà Giang cho thuê đất, để hợp thức hóa.

Tuy nhiên, khi phóng viên đề nghị cung cấp các tài liệu liên quan, ông Thắng lại lấy lí do, hôm nay, do cán bộ chuyên môn đang bận họp, không có ở cơ quan, nên chưa cung cấp được, đề nghị phóng viên gửi lại mail, sẽ chỉ đạo các phòng ban chuyên môn gửi lại sau. Thế nhưng, đến nay đã 12 ngày trôi qua, UBND TP Hà Giang vẫn chưa cung cấp, mặc cho phóng viên liên tục đề nghị.

Về phía UBND tỉnh Hà Giang, đến nay cũng chơi bài, lấy “im lặng là vàng”(!?).

Ngày mới online sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc!

Bạn đang đọc bài viết Hà Giang: Lấn chiếm hàng trăm m2 đất sông Lô, nhưng chưa bị xử lí? tại chuyên mục Pháp luật - Bạn đọc của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

Cùng chủ đề lấn chiếm đất sông Lô

  Trong cùng chuyên mục Pháp luật - Bạn đọc

Video