Hội đồng hương huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh tại TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam:

Gặp mặt đầu Xuân Quý Mão 2023

Hội đồng hương huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh tại TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam vừa tổ chức gặp mặt đầu Xuân Quý Mão 2023.

Tham dự buổi gặp mặt về phía lãnh đạo huyên có ông Bùi Nhân Sâm, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND; ông Nguyễn Quang Thọ, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Hương Sơn, cùng đông đảo con em huyện Hương Sơn đang sinh sống, công tác, học tập tại TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam.

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu được xem video - clip giới thiệu về mảnh đất, văn hóa con người cùng với thành tựu phát triển của Hương Sơn; giới thiệu các hoạt của Hội đồng hương Hương Sơn tại TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam trong những năm qua.

Gặp mặt đầu Xuân Quý Mão 2023
Ông Bùi Nhân Sâm, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Hương Sơn, phát biểu tại buổi gặp mặt

Ông Bùi Nhân Sâm thông báo về tình hình phát triển kinh tế-xã hội trong năm 2022 cùng các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2023 của huyện.

Trong không khí thân tình, ấm áp của những ngày đầu xuân năm mới, lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, MTTQ huyện Hương Sơn và lãnh đạo ban, ngành, các xã đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, đời sống, học tập, làm việc của bà con quê hương đang sinh sống, học tập, làm việc tại TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam.

Gặp mặt đầu Xuân Quý Mão 2023
Ông Nguyễn Phi Dần, Chủ tịch Hội đồng hương Hương Sơn tại TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam (Nhiệm kì 2022-2023), báo cáo kết quả hoạt động nhiệm kỳ vừa qua

Phát biểu tại buổi gặp mặt, ông Bùi Nhân Sâm mong muốn con em quê hương đang sinh sống, học tập, làm việc tại TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam luôn giữ mối liên hệ, gắn bó với quê hương, tiếp tục hỗ trợ, đóng góp công sức, trí tuệ, nguồn lực cho sự phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của huyện trong thời gian tới. Đồng thời, ông Sâm khẳng định: Thời gian qua huyện Hương Sơn nhận được nhiều sự quan tâm, hỗ trợ, đồng hành của các tổ chức, cá nhân, con em xa quê nói chung; Hội đồng hương Hương Sơn tại các địa phương nói riêng. Đó là điều rất đáng biểu dương, trân trọng.

Gặp mặt đầu Xuân Quý Mão 2023
Mừng thọ 7 cụ cao niên

Trong thời gian tới huyện Hương Sơn mong muốn tiếp tục nhận được những tình cảm quý báu, sự quan tâm của các tổ chức, cá nhân, con em xa quê. Ông Sâm mong muốn Hội đồng hương Hương Sơn tại TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam ngày càng vững mạnh để vừa là chỗ dựa cho các thành viên của Hội, vừa tiếp tục quan tâm, giúp đỡ huyện Hương Sơn trong thực hiện các nhiệm vụ như phát triển kinh tế, chăm lo sự nghiệp giáo dục và sức khỏe Nhân dân... Đặc biệt quan tâm khảo sát, đầu tư các dự án như dược liệu, du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng (Khu nước sốt, xã Sơn Kim 1), dự án Khu dân cư, dự án nhà máy chế biến các sản phẩm nông nghiệp như: cam, nhung hươu... để phát huy tiềm năng, lợi thế của địa phương, giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập cho người dân.

Gặp mặt đầu Xuân Quý Mão 2023
Trao tặng Giấy khen cho tập thể, cá nhân có thành tích trong các hoạt động của Hội đồng hương Hương Sơn

Thay mặt Hội đồng hương Hương Sơn tại TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam, ông Nguyễn Phi Dần, Chủ tịch Hội đồng hương Hương Sơn tại TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam (nhiệm kì 2018-2023), báo cáo kết quả hoạt động Hội đồng hương, cảm ơn những tình cảm sâu sắc của lãnh đạo huyện, các ban, ngành địa phương, các xã không quản ngại mọi khó khăn, xa xôi đến với con em quê hương đang sinh sống, học tập, làm việc tại TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam; ghi nhận đây đó là món quà tinh thần quý báu và chia sẻ tình cảm thiếu thốn của bà con ở xa quê; động viên, khích lệ bà con luôn gắn bó, chia sẻ, hỗ trợ nhau lúc khó khăn, khi “tối lửa, tắt đèn”, dù sinh sống, học tập, công tác nơi đất khách quê người nhưng cũng luôn nhớ về quê hương.

Gặp mặt đầu Xuân Quý Mão 2023
Các đại biểu tặng hoa chúc mừng Ban chấp hành mới Hội đồng hương huyện Hương Sơn tại TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam (Nhiệm kì 2023-2028)

Buổi gặp mặt, có nội dung mừng thọ 7 cụ cao niên. Đồng thời, ra mắt Ban chấp hành mới Hội đồng hương Hương Sơn tại TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam, ông Lương Trí Độ làm Chủ tịch Hội đồng hương nhiệm kì 2023-2028.

Ông Lương Trí Độ chia sẻ: “Tôi rất ngưỡng mộ, tự hào với thế hệ đi trước đã dành nhiều tâm huyết xây dựng, phát triển Hội đồng hương đoàn kết, vững mạnh, làm được rất nhiều việc cho quê hương, cho con em Hương Sơn tại TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam. Nhìn lại giá trị, khối lượng công việc của các thế hệ đi trước, tôi vui rất khâm phục. Với cương vị mới có nhiều thuận lợi và cũng không ít khó khăn, nhưng tôi có niềm tin với tình cảm dạt dào của bà con Hương Sơn luôn coi quê hương là sợi dây gắn kết nghĩa tình và Hội đồng hương là điểm cầu kết nối con em xa xứ hướng về quê hương, sẽ là nguồn cổ vũ tinh thần giúp tôi và BCH nhiệm kì mới hoàn thành nhiệm vụ bà con tin tưởng gửi gắm.

Gặp mặt đầu Xuân Quý Mão 2023
Quang cảnh buổi gặp mặt

Nhiêm vụ của năm mới và nhiệm kì 2023-2028, chỉ mong sao cứ mỗi năm HĐH chúng ta lại gom góp được nghĩa tình của con em Hương Sơn ở miền Nam về quê hương hỗ trở người nghèo, người găp hoàn cảnh khó khăn, trao tặng sách vở cho học sinh hiếu học. Mong sao HĐH các xã được thành lập, hoạt động sôi nổi hơn và mỗi dịp xuân về lại được đón tiếp lãnh đạo huyện, xã vào động viên, thăm hỏi, chúc tết con em quê hương tại vùng đất phương Nam cùng với mừng thọ các cụ cao tuổi….”

Dịp này, lãnh đạo huyện Hương Sơn tặng Giấy khen cho nhiều tập thể, cá nhân có thành tích đóng góp trong các hoạt động.

Phạm Công Trình

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Tổng giám đốc Tổng công ty Khánh Việt (Khatoco) qua đời

Tổng giám đốc Tổng công ty Khánh Việt (Khatoco) qua đời

Trưa 20/4, Đảng ủy, Hội đồng thành viên, Ban Tổng giám đốc Tổng công ty Khánh Việt và gia đình có cáo phó về việc ông Phan Quang Huy (SN 1971, Bí thư Đảng uỷ, Tổng Giám đốc Tổng công ty Khánh Việt) từ trần.
Lời khai của nghi phạm sát hại thiếu nữ 15 tuổi ở Hải Phòng

Lời khai của nghi phạm sát hại thiếu nữ 15 tuổi ở Hải Phòng

Ngày 20/4, Công an TP. Hải Phòng đã xác định được nghi phạm sát hại nữ sinh 15 tuổi, giấu thi thể trong vườn chuối ở xã An Hồng là Lê Phong Toàn (SN 2009, thôn Lê Sáng, xã An Hồng, huyện An Dương).
Lễ 30/4-1/5: Những điểm hẹn ở Bình Thuận

Lễ 30/4-1/5: Những điểm hẹn ở Bình Thuận

Chưa đến kỳ nghỉ lễ nhưng trên một số diễn đàn du lịch ở Bình Thuận đã xôn xao, bởi du khách hỏi những điểm đến mới lạ đẹp ở Bình Thuận…
Bắt tạm giam Phó trưởng Phòng Kế hoạch - Tài chính, Sở Y tế Bà Rịa - Vũng Tàu

Bắt tạm giam Phó trưởng Phòng Kế hoạch - Tài chính, Sở Y tế Bà Rịa - Vũng Tàu

Ngày 19/4, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tống đạt các quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam, khám xét nơi ở và nơi làm việc đối với Trần Mạnh Hải (SN 1977, Phó trưởng Phòng Kế hoạch - Tài chính, Sở Y tế); Đỗ Hữu Hải (SN 1986, Giám đốc Công ty TNHH Tư vấn xây dựng Sơn Hà) về tội "Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng".
Từ ngày 1/7/2024, sẽ điều chỉnh lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội...

Từ ngày 1/7/2024, sẽ điều chỉnh lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội...

Ngày 10/11/2023, Quốc hội thông qua Nghị quyết số 104/2023/QH15 về dự toán ngân sách nhà nước năm 2024. Theo đó, từ ngày 1/7/2024, thực hiện cải cách tổng thể chính sách tiền lương theo Nghị quyết số 27-NQ/TW ngày 21/5/2018 của Hội nghị lần thứ bảy Ban Chấp hành Trung ương khóa XII. Đồng thời, thực hiện điều chỉnh lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội (BHXH), trợ cấp hằng tháng, trợ cấp ưu đãi người có công và một số chính sách an sinh xã hội đang gắn với lương cơ sở.

Tin khác

Lê Tùng Vân bị khởi tố thêm tội 'Loạn luân"

Lê Tùng Vân bị khởi tố thêm tội 'Loạn luân"
Ngày 19/4, Cơ quan ANĐT Công an tỉnh Long An ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với Lê Tùng Vân (SN 1932; ngụ ấp lập Thành, xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa) để điều tra làm rõ về hành vi "Loạn luân".

Công ty Cổ phần may Việt Mỹ: Không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm

Công ty Cổ phần may Việt Mỹ: Không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm
Từ khi đi vào hoạt động đến nay, Công ty Cổ phần may Việt Mỹ luôn quan tâm đổi mới, sáng tạo, đa dạng hóa mẫu mã, đầu tư đổi mới trang thiết bị công nghệ hiện đại để tăng năng suất chất lượng sản phẩm.

Nghệ An: Khai mạc Lễ hội du lịch Cửa Lò 2024 và công bố di sản phi vật thể Lễ hội đền Yên Lương.

Nghệ An: Khai mạc Lễ hội du lịch Cửa Lò 2024 và công bố di sản phi vật thể Lễ hội đền Yên Lương.
Lễ hội du lịch Cửa Lò năm 2024 là dịp để tỉnh Nghệ An giới thiệu, quảng bá các sản phẩm du lịch, văn hóa đặc sắc của tỉnh nhà đến với du khách trong nước cũng như quốc tế.

Nhã Nam tạm đình chỉ chức vụ đối với Tổng giám đốc Nguyễn Nhật Anh

Nhã Nam tạm đình chỉ chức vụ đối với Tổng giám đốc Nguyễn Nhật Anh
Tối 18/4, trang fanpage của Nhã Nam đăng tải thông tin ông Dương Thanh Hoài - Phó Tổng giám đốc trở thành người nhận trách nhiệm xử lý các vấn đề có liên quan đến Công ty Nhã Nam.

Lời khai của nghi phạm cướp tiệm vàng ở Hà Tĩnh

Lời khai của nghi phạm cướp tiệm vàng ở Hà Tĩnh
Ngày 18/4, Công an huyện Can Lộc (tỉnh Hà Tĩnh) đang tạm giữ hình sự Nguyễn Minh Toàn (SN 1994, trú xã Thạch Trung, TP. Hà Tĩnh) để làm rõ hành vi "Cướp tài sản"

Kon Tum: Đề nghị xử lý 15 cán bộ vụ hơn 25 ha rừng bị chết vì thuỷ điện tích nước

Kon Tum: Đề nghị xử lý 15 cán bộ vụ hơn 25 ha rừng bị chết vì thuỷ điện tích nước
Sở NN&PTNT tỉnh Kon Tum vừa có báo cáo, đề xuất hướng xử lý trách nhiệm các tổ chức, cá nhân có liên quan đến Thủy điện Thượng Kon Tum tích nước, gây ngập úng và làm chết 25 ha rừng theo yêu cầu của UBND tỉnh Kon Tum.

Cựu Chủ tịch Vimedimex bị đề nghị từ 30-36 tháng tù treo

Cựu Chủ tịch Vimedimex bị đề nghị từ 30-36 tháng tù treo
Chiều muộn 17/4, Viện Kiểm sát nhân dân TP. Hà Nội đã đưa ra quan điểm luận tội, đồng thời đề nghị mức án với bị cáo Nguyễn Thị Loan (SN 1970, cựu Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Tập đoàn Dược phẩm Vimedimex) cùng 10 bị cáo khác trong vụ án sai phạm về đấu giá quyền sử dụng đất ở huyện Đông Anh.

Hà Tĩnh: Bắt giữ nghi phạm táo tợn cướp tiệm vàng trong đêm

Hà Tĩnh: Bắt giữ nghi phạm táo tợn cướp tiệm vàng trong đêm
Nghi phạm bị bắt khi đang tẩu thoát tại TP Vinh (Nghệ An). Danh tính nghi phạm được xác định là Nguyễn Minh T., sinh năm 1994, trú quán tại thôn Hồng Hà, xã Thạch Trung, TP Hà Tĩnh.

Hà Tĩnh: Truy bắt đối tượng dùng búa cướp tiệm vàng

Hà Tĩnh: Truy bắt đối tượng dùng búa cướp tiệm vàng
Tối 17/4, một lãnh đạo UBND thị trấn Nghèn, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh xác nhận, trên địa bàn vừa xảy ra vụ cướp táo tợn tại một tiệm vàng. Hiện cơ quan chức năng đang truy bắt đối tượng gây án.

Lễ Giỗ Quốc tổ Hùng Vương: Hướng về cội nguồn dân tộc cho các em học viên

Lễ Giỗ Quốc tổ Hùng Vương: Hướng về cội nguồn dân tộc cho các em học viên
Sáng 17/4, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên quận 7, TP. Hồ Chí Minh tổ chức Lễ Giỗ Quốc tổ Hùng Vương năm Giáp Thìn 2024. Đây là hoạt động vừa để ôn lại lịch sử, vừa để tưởng nhớ về các Vua Hùng đã có công dựng nước và giữ nước, đồng thời nhằm giáo dục học sinh hướng về cội nguồn dân tộc.

Thanh Hóa huy động hơn 70 tỷ đồng hỗ trợ xây nhà cho đồng bào sinh sống trên sông

Thanh Hóa huy động hơn 70 tỷ đồng hỗ trợ xây nhà cho đồng bào sinh sống trên sông
Sau 2 năm thực hiện Cuộc Vận động, Thanh Hóa đã huy động hơn 70 tỷ đồng đầu tư hạ tầng, hỗ trợ xây dựng nhà ở cho các hộ đồng bào sinh sống trên sông tại các địa phương.

Hà Nội: Điều tra vụ bé gái 12 tuổi mang thai, nghi bị hiếp dâm

Hà Nội: Điều tra vụ bé gái 12 tuổi mang thai, nghi bị hiếp dâm
Ngày 17/4, anh Đ.N.A. (52 tuổi) ở xã Tam Hiệp, huyện Thanh Trì cho biết, con gái anh là cháu Đ.T.N.L. (12 tuổi) dự kiến chiều nay sẽ mổ sinh con.

TP. Hồ Chí Minh: Đảm bảo an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới

TP. Hồ Chí Minh: Đảm bảo an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới
"Công tác đảm bảo an toàn thực phẩm là công tác thường xuyên, liên tục suốt năm, từ đợt này sang đợt khác", Giám đốc Sở An toàn thực phẩm (ATTP) TP. Hồ Chí Minh Phạm Khánh Phong Lan nhấn mạnh tại Lễ phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2024”.

Khởi tố vụ án bé gái 12 tuổi ở Hà Nội mang thai, nghi bị hiếp dâm

Khởi tố vụ án bé gái 12 tuổi ở Hà Nội mang thai, nghi bị hiếp dâm
Chiều 17/4, Công an huyện Thanh Trì, TP. Hà Nội cho biết đơn vị đã ra quyết định khởi tố vụ án "Hiếp dâm người dưới 16 tuổi" để điều tra vụ việc.

Phú Yên rà soát các dự án, gói thầu liên quan Tập đoàn Thuận An

Phú Yên rà soát các dự án, gói thầu liên quan Tập đoàn Thuận An
Phó Chánh văn phòng UBND tỉnh Phú Yên Nguyễn Minh Hòa vừa ký Văn bản số 2163/UBND-ĐTXD truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Tạ Anh Tuấn, giao cho các cơ quan chức trách kiểm tra, báo cáo các dự án liên quan đến Công ty cổ phần Tập đoàn Thuận An và các đơn vị thành viên thực hiện tại tỉnh Phú Yên.
Xem thêm
TP Hồ Chí Minh: Công bố chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 năm học 2024-2025

TP Hồ Chí Minh: Công bố chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 năm học 2024-2025

Mới đây, Sở GD&ĐT TP.HCM đã chính thức công bố chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 năm học 2024-2025 tại 113 trường THPT công lập trên địa bàn thành phố.
Tuyên truyền Luật giao thông, phòng ngừa tai nạn đuối nước cho học sinh

Tuyên truyền Luật giao thông, phòng ngừa tai nạn đuối nước cho học sinh

Hơn 700 học sinh Trường THCS Cù Chính Lan (TP Thanh Hóa) hào hứng tham gia tuyên truyền về Luật Giao thông đường bộ, phòng chống tai nạn đuối nước năm 2024.
Chi tiết chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 công lập Hà Nội năm học 2024-2025

Chi tiết chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 công lập Hà Nội năm học 2024-2025

Ngày 17/4, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội công bố chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2024-2025 của 115 trường THPT công lập.
Chiến dịch Điện Biên Phủ trong ký ức cựu binh Trần Văn Tứ

Chiến dịch Điện Biên Phủ trong ký ức cựu binh Trần Văn Tứ

Kỷ niệm về những ngày “khoét núi, ngủ hầm, mưa dầm, cơm vắt” vẫn còn nguyên vẹn trong ký ức của các cựu chiến sĩ Điện Biên, trong đó có cựu binh Trần Văn Tứ.
Tự hào chặng đường 70 năm xây dựng và phát triển

Tự hào chặng đường 70 năm xây dựng và phát triển

Qua 70 năm xây dựng chiến đấu và trưởng thành gắn liền với chặng đường đấu tranh anh dũng, bất khuất, đầy hy sinh, gian khổ, song cũng vô cùng vẻ vang của Đảng bộ, chính quyền, quân và Nhân dân xã Thanh Liên, huyện Thanh Chương (Nghệ An).
Nghệ An: Ấm lòng những bữa cơm không đồng đến với người cao tuổi và bệnh nhân chạy thận

Nghệ An: Ấm lòng những bữa cơm không đồng đến với người cao tuổi và bệnh nhân chạy thận

vợ chồng chị Ngà và các tình nguyện viên trong nhóm thiện nguyện “bao đồng thành phố Vinh” đã mở 2 bếp ăn 0 đồng để lan tỏa những điều tốt đẹp.
Phiên bản di động